Những ngày trời bắt đầu vào thu, ngoài chợ hay siêu thị, các cửa hàng hoa quả đã thấy bán quả hồng khá nhiều.
Hồng giòn được trồng ở nhiều tỉnh thành nước ta và với điều kiện khí hậu khác nhau, mỗi nơi sẽ mang đến một hương vị đặc trưng riêng. Mùa hồng bắt đầu vào vụ thu hoạch từ tháng 9 đến hết tháng 11, đầu tháng 12 dương lịch là cuối vụ. Đối với team mê ăn hồng giòn sấy dẻo, đây là dịp thích hợp nhất để có thể mua hồng giòn về làm hồng khô, hay còn gọi là hồng treo gió.
Sang tháng 9, hồng giòn bắt đầu chín rộ
Những quả hồng đã mắt có thể ăn tươi...
... hoặc làm món hồng khô treo gió cực ngon ngọt
Hồng giòn ngon nhất là ăn tươi, nếu hong gió bạn có thể để dành được rất lâu. Hồng giòn có thể để đá làm kem vỏ, massage, sử dụng làm bánh kẹo, hồng sấy dẻo, mứt, lát miếng mỏng ăn kèm trong món xà lách trộn kem sữa chua,...
Hồng được trồng nhiều ở Đà Lạt, Mộc Châu, Bắc Hà, Sơn La thích hợp ở vùng cao, nhiệt độ dịu mát. Bạn nào ở Hà Nội thì có thể ghé qua cửa hàng siêu thị hay cửa hàng hoa quả và chợ.
Theo kinh nghiệm của những người làm món hồng khô lâu năm, để chọn hồng giòn ngon, ngọt thì nên chọn mua những quả chắc, da cứng và có phần phía dưới hơi lồi ra. Đồng thời, nên mua quả hồng còn cuống tươi để khi treo lên, núm quả không bị rơi ra.
Để làm hồng treo gió, bạn nên chọn những quả tươi ngon còn cả cuống
Bước sáng tháng 9, rất dễ dàng để mua được quả hồng tươi ngon. Nếu bạn thuộc tín đồ mê mứt dẻo hoặc muốn để dành ăn vào mùa đông, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm hồng treo gió, bảo quản được lâu, đảm bảo không mất đi mùi vị ngọt ngào. Cách làm hồng giòn treo gió như sau nhé:
Chuẩn bị nguyên liệu:
3 kg hồng (vuông đồng cho màu sắc và chất lượng nhé)
1 lít rượu 40-45 độ ( Vodka HN)
Dây buộc.
Cách làm:
1. Rửa sạch hồng đặc biệt chỗ tai hồng để tránh vết bẩn vẫn bám vào dễ gây nấm mốc, các bạn đừng làm rụng tai hồng nhé nếu rụng là sẽ không thể buộc dây treo được.
Gọt vỏ hồng theo chiều kim đồng hồ quanh quả hồng hoặc gọt từ trên xuống dưới, giữ lại 1 chút vỏ dưới đáy quả để giữ cho quả hồng trong quá trình
- Không được gọt vỏ hồng quá sâu, phạm vào phần thịt phía trong quả hồng, vì như vậy sẽ gây nấm mốc khi phơi.
2. Sau đó đổ rượu ra khay, ngâm hồng ⅔ quả trong khoảng thời gian 2-3p, mục đích để giúp sát khuẩn mà còn giúp vỏ nhanh khô hơn, khả năng mốc thấp hơn.
3. Chọn loại dây dù sạch, không sắc để buộc vào tai quả hồng, buộc dây quanh cuống hoặc cuống tai hồng các bạn nên quấn chặt tay tí bởi khi khô dây sẽ bị lỏng ra dễ rơi. Sau đó đem ra phơi cả ngày và đêm, không được để quả hồng sát nhau.
4. Treo hồng ở nơi thoáng gió, khô ráo, ít côn trùng và tránh và tránh để nước vào quả, nên phơi ở nơi có nắng nhiều để hồng được khô nhanh nhất trong 3 ngày đầu. Khi bề mặt hồng đã ráo sẽ trở nên dai như một lớp túi bảo vệ phần mật quả bên trong.
5. Khi quả hồng đã sẽ bề mặt chúng ta tiến hành massage cho hồng. Mục đích là làm phá vỡ cấu trúc lớp bột cứng bên trong, mật tiết ra và phân bổ đều, khiến quả hồng ngọt hơn.
Sau 5-7 ngày, hồng dần dần sẽ lên lớp phấn bao xung quanh hồng. Sau 10 ngày nếu thời tiết đủ có gió có nắng là thu hoạch được rồi, khi thu hoạch nhớ để nguyên cả tai hồng. Nếu muốn lâu hơn, nên để ngăn đá dùng dần.
Thành quả nhìn đã mắt chưa?
Chỉ mất 20k để vào nhưng lại có những bức ảnh check in nghệ như ở phim trường điện ảnh, bảo sao ai đến Đà Lạt cũng ghé qua bể bơi cạn nước ở biệt điện Trần Lệ Xuân.
Có những người như thế, không thích những chốn đông đúc, xô bồ phải chờ đợi check in mà chỉ thích nhưng nơi an yên, tĩnh lặng, vắng bóng người để được thư thái và tận hưởng chuyến du lịch trọn vẹn.
Đà Lạt mùa nào cũng có vẻ đẹp riêng. Nhưng không phải lúc nào hầu bao cũng dư giả cho phép mình đi quanh năm phải không nào? Thật ưu ái cho các “thánh sống ảo nghiền Đà Lạt” khi Timeline Coffee quận Cầu Giấy đã tái hiện không gian của Đà Lạt ngay chính Hà Nội.
Ngày 1/8, một giám đốc người Nhật làm việc tại Lâm Đồng đã phát hiện dương tính với Covid-19 sau khi đáp xuống sân bay tại Nhật Bản. Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế, ngày 31/7 ông bay từ sân bay Liên Khương đi TP.HCM trên chuyến bay VN 7385. Được biết, đây cũng là chuyến bay chở nữ ca sĩ Hiền Hồ về TP.HCM sau chuyến công tác quay hình ở Đà Lạt.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, khách du lịch Đà Lạt sụt giảm, hàng chục nghìn lượt phòng lưu trú bị hủy trong tháng 8.
Trên bản đồ hình chữ S của chúng ta có rất nhiều các địa điểm du lịch nổi tiếng, cảnh quan tuyệt mỹ thu hút nhiều du khách gần xa.
Đại học Kiến trúc TP HCM đã tiến hành cải tạo, chỉnh trang lại cơ sở này để đón những lứa sinh viên đầu tiên đến học tập.
Đạ Sar được biết đến với chốn săn mây mới nổi đẹp tựa "bồng lai tiên cảnh" ở Đà Lạt. Thế nhưng, vì một số du khách ý thức kém đã khiến người dân vô cùng bức xúc, buộc phải chặn đường đến ngọn đồi săn mây.
Đà Lạt là địa danh mà bất cứ ai cũng muốn tới bởi phong cảnh hữu tinh và sự yên tĩnh. Thế nhưng yêu Đà Lạt mà lại vứt rác bừa bãi thì thật không thể chấp nhận được.
Toàn cảnh khu chợ đêm Đà Lạt không còn chỗ trống khi người đi bộ chen nhau cả lối đi, người ngồi ăn uống la liệt.
Không gian vintage xinh xắn, khu vườn đầy hoa lá và ánh nắng, những cốc nước đủ màu sắc, đẹp không nỡ uống là tất cả những gì ấn tượng nhất về Ga kafe. Đến đây bạn không chỉ được nhâm nhi những cốc nước thật ngon mà còn có những bức ảnh đẹp mơ màng dắt túi đem về.
Ăn uốngTô Lan | 15/10/2020Hà Nội bước vào mùa lạnh, ngoài những quán cà phê ấm nóng, bạn có thể rủ hội bạn thân đi thưởng thức một ly cocktail trong ánh đèn thật chill ở những quán pub nhiều người lui tới dưới đây.
Ăn uốngTô Lan | 15/10/2020Muốn ăn được bát bún riêu ngon nhất Hà Nội mà trên mạng review hàng chục quán. Vào Instagram đọc bài của food reviewer Eaten By Long nhé, món Hà Nội nào cũng sành, nhất là bún riêu.
Ăn uốngTô Lan | 10/09/2020Nếu mùa sấu xanh kéo dài cả độ vài tháng hè thì mùa sấu chín dầm chỉ vỏn vẹn cuối tháng 8 đầu tháng 9, là hương vị đặc biệt một năm chỉ có một lần.
Ăn uốngTô Lan | 04/09/2020Không chỉ chè đậu đỏ, còn rất nhiều món ăn đậu đỏ khác để bạn lựa chọn trong ngày Thất Tịch đó.
Ăn uốngKim Chi | 25/08/2020Chưa đến Trung thu nhưng không ít người đã rục rịch chuẩn bị lò nướng bánh, trong đó có Hòa Minzy - cô nàng đam mê bếp núc.
Ăn uốngSharon | 22/08/2020Ai đã từng lỡ ăn một lần xôi cốm, bánh cốm đều khó mà quên được cái hương vị đồng nội thanh thanh và bùi béo của lúa non thêm vị dừa vị đỗ thơm ngọt.
Ăn uốngSharon | 20/08/2020Không có kinh nghiệm mà muốn tự tay làm bánh, đúng là thảm họa đến từ hội phá bếp.
Ăn uốngSharon | 14/08/2020Nếu điểm nhanh, có thể thấy trứng muối khi kết hợp với các món cần nấu chín (chiên, hấp, nướng...) sẽ tạo thành nhiều phiên bản mới lạ, độc đáo.
Ăn uốngSharon | 13/08/2020Cách nấu cơm này chưa biết là có ngon hay không nhưng chỉ nhìn thôi đã thấy không muốn ăn rồi!
Ăn uốngSharon | 13/08/2020