TIN SỰ KIỆN

Vị Thái Hậu "độc nhất vô nhị" trong lịch sử: Cùng với con dâu lập kỹ viện vang danh thiên hạ

Morax

Morax 28/03/2023

Sau khi chạy trốn khỏi triều đình để tránh loạn lạc, vị Thái Hậu này đã mở ra một kỹ viên để mưu sinh đồng thời thỏa mãn bản thân

Trong nhiều bộ phim, các hoàng hậu và phi tần thường được miêu tả rất chung thuỷ với vua chúa. Tuy nhiên, trên thực tế, một số phi tần và thậm chí là hoàng hậu đã có hành động "cắm sừng" với hoàng đế. Hồ Thái Hậu là một ví dụ điển hình cho trường hợp này.

Vị hoàng hậu gian díu công khai chốn hoàng cung

Hồ Hoàng hậu, hay còn gọi là Hồ thái hậu, là một nhân vật lịch sử của Trung Quốc, từng là hoàng hậu của Vũ Thành Đế thuộc triều đại Bắc Tề. Tên thật của bà không được ghi chép rõ ràng trong Bắc Tề thư và Bắc sử, nhưng biết được rằng bà xuất thân từ quận An Định, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Cha của bà là Hồ Diên Chi và mẹ là Lư thị, quê gốc của họ ở quận Phạm Dương.

Hồ hoàng hậu có nhan sắc vô cùng xinh đẹp.

Với sắc đẹp xuất chúng, Hồ thị được gả cho Trường Quảng quận vương Bắc Tề là Cao Trạm và trở thành Trường Quảng vương phi. Trong năm 556, bà sinh ra vương tử Cao Vỹ, người sau này trở thành Hậu Chủ nhà Bắc Tề, và sau đó bà cũng sinh thêm một người con trai thứ hai tên là Cao Nghiễm.

4 năm sau, Cao Diễn – anh trai Cao Trạm phát động chính biến, lên làm hoàng đế. Nhưng chỉ được một năm, Cao Diễn bệnh nặng qua đời. Năm 561, Cao Trạm giành được ngôi báu, Hồ thị được phong làm hoàng hậu, con trai Cao Vỹ được phong làm hoàng tử.

Hình tượng hoàng đế Bắc Tề Vũ Thành Đế trong phim khác xa lịch sử.

Tuy nhiên, vừa lên ngôi không bao lâu, Cao Trạm đã cưỡng bức chị dâu là Lý Tổ Nga và ép bà sinh con cho mình. Nhưng Lý Tổ Nga không hề động lòng với Cao Trạm, việc này khiến hoàng đế vô cùng tức giận nên đã ra tay giết con trai của Lý Tổ Nga, cũng là cháu của mình.

Lúc này, Hồ thị đã trở thành hoàng hậu và chứng kiến những hành động tàn bạo của chồng, bà cảm thấy rất phẫn nộ. Tuy nhiên, do phải giữ thể diện hoàng gia, bà đã phải giữ kín bí mật động trời. Sau đó, Hồ thị đã quyết định trả đũa Vũ Thành Đế. Bà đã chọn một người yêu thích danh lợi và cũng là thân tín của chồng là Hòa Sỹ Khai để giăng bẫy. Hoà Sỹ Khai cũng vui mừng được kết thân với hoàng hậu vì muốn củng cố địa vị trong triều.

Bắc Tề Vũ Thành Đế nhường ngôi cho con trai để hưởng lạc.

Sau khi có được Hồ hoàng hậu làm chỗ dựa, Hòa Sỹ Khai liền khuyên Vũ Thành Đế truyền ngôi cho con trai của Hồ Thị - thái tử Cao Vỹ - rồi làm một thái thượng hoàng để hưởng lạc. Vua cũng nghe theo và truyền ngôi cho con trai Cao Vỹ khi ấy mới 8 tuổi lên làm Bắc Tề Hậu Chủ. Ba năm sau đó, Vũ Thành Đế qua đời ở tuổi 33 do tửu sắc quá độ. Cao Vỹ trở thành vua và tôn phong Hồ thị là hoàng thái hậu.

Sau đó, Hồ thị và Hòa Sỹ Khai có thể thỏa sức vui chơi, tự do chốn hoàng cung. Tuy nhiên, vì đắc tội với nhiều người nên không lâu sau đó Hòa Sỹ Khai bị ám sát và chết. Sau khi người tình bị giết, Hồ thị lại có quan hệ bất chính với Hoà thượng Vân Hiến ở một ngôi chùa.

Hồ hoàng hậu có mối quan hệ bất chính với hoà thượng.

Bà còn tìm thêm 100 hòa thượng khác vào cung, lấy cớ là cầu an cho đất nước để che mắt thiên hạ. Chưa dừng lại đó, Hồ thị còn để 2 hòa thượng đóng giả ni cô túc trực bên mình, bà ngang nhiên đến nỗi cả hoàng cung ai cũng biết chuyện ngoại trừ con trai là hoàng đế Cao Vỹ. Một lần, Cao Vỹ đi thỉnh an Hồ thái hậu, thấy 2 ni cô xinh xắn, có học thức nên muốn nạp làm phi. Từ đó mà chuyện Hồ thị làm loạn cung cấm mới bị phát giác. Cao Vỹ giam lỏng mẫu hậu của mình và hạ sát hết người tình của bà.

Theo sử sách Trung Quốc, Cao Trạm - tức Bắc Tề Vũ Thành Đế, nhân vật chính của phim - là kẻ hoang dâm vô độ, dành phần lớn thời gian trị vì cho những bữa tiệc xa hoa, bỏ bê chính sự, khiến hệ thống chính trị của Bắc Tề suy tàn. Thế nhưng, dưới bàn tay nhào nặn của Vu Chính, Cao Trạm (Trần Hiểu) trong bộ phim "Lục Trinh truyền kỳ" bỗng biến thành một vị anh hùng giữa thời loạn, si tình chỉ với một mình Lục Trinh (Triệu Lệ Dĩnh). Nhân vật này từng khiến bao người hâm mộ yêu mến và tiếc nuối khi phải qua đời sớm. Dù bộ phim này được lấy bối cảnh thời Bắc Tề Vũ Thành Đế nhưng nhân vật Hồ thái hậu không được nhắc đến trong tác phẩm.

Mở kỹ viện lừng danh thiên hạ

Sau khi Bắc Tề bị tiêu diệt, Hồ thái hậu và con dâu Mục hoàng hậu đã phải lưu lạc khắp nơi để tìm nơi trú ngụ. Họ đã bán hết trang sức để sinh tồn và sau đó quyết định mở một kĩ viện để kiếm sống, đồng thời ăn chơi hưởng lạc. Nhờ có sự giúp đỡ của cung nữ và phi tần xinh đẹp, kĩ viện của họ nhanh chóng trở thành nơi ăn chơi nổi tiếng và thu về hàng đống tiền.

Hồ thái hậu cùng Mục Hoàng hậu mở kỹ viện nổi tiếng khắp nơi.

Việc làm ăn của hai mẹ con vô cùng phát triển, tiền thu nhiều vô kể. Dần dần, Hồ thái hậu cảm thấy vô cùng hứng thú và say sưa với công việc này. Thậm chí, bà còn tỏ phấn khích khi nói với Mục hoàng hậu rằng: "Bây giờ nhìn lại thấy làm kỹ nữ còn vui hơn làm hoàng hậu. Trong hoàng cung mấy trăm phụ nữ chỉ hầu hạ có một người đàn ông, nhưng bây giờ là một đám đàn ông phải hầu hạ mình ta, nghĩ ra đây mới chính là hợp với đạo trời". Có lẽ, đây là tuyên ngôn "độc nhất vô nhị" trong lịch sử 5.000 năm của Trung Quốc.

Theo nguồn Baidu, sau này, một thương gia buôn muối giàu có muốn cưới Mục hoàng hậu làm vợ thứ. Vì muốn hoàn lương, Mục hoàng hậu đã đồng ý kết hôn với thương gia này. Tuy nhiên, Hồ thái hậu tham lam không muốn trả tiền chuộc cho con dâu của bà, và đòi thương gia này phải trả nhiều tiền hơn để được cưới Mục hoàng hậu.

Hồ thái hậu xem việc làm kỹ nữ còn vui hơn sống trong hoàng cung.

Sau khi Mục hoàng hậu bỏ đi, việc làm ăn tại kỹ viện vô cùng khó khăn, và Mục hoàng hậu cũng không khá khẩm hơn. Thương gia không dám đưa Mục hoàng hậu về nhà sau khi biết về thực tế tại kỹ viện. Tuy nhiên, chỉ sau hai tháng, vợ của thương gia đã đuổi Mục hoàng hậu đi sau khi biết chuyện này.

Không nơi nương tựa, Mục hoàng hậu đã phải ăn xin và đi đến Trường An để xin Hồ thái hậu cho phép quay lại với cuộc sống cũ. Hồ thái hậu đã mất tại Trường An vào năm 600 do bệnh tật sau khi đã trải qua 10 năm ăn chơi hưởng thụ. Câu chuyện về vị thái hậu tự nguyện mở kỹ viện để kiếm sống này đã được ghi vào lịch sử và vẫn được truyền bá cho thế hệ sau.


TIN LIÊN QUAN

Người đàn ông lấy búp bê anime làm vợ hé lộ cuộc sống bất ngờ sau kết hôn

Dù bị nhiều người dị nghị, cuộc sống của anh chàng bên cạnh búp bê Asuka Langley Soryu vẫn cực kỳ hạnh phúc viên mãn

Clip "phá đảo" TikTok với hơn 2 tỷ lượt xem có gì đáng chú ý?

Clip "phá đảo" TikTok với hơn 2 tỷ lượt xem có gì đáng chú ý?

Với 2,2 tỷ lượt xem, chiếc clip nho nhỏ này đã đạt kỷ lục nhiều lươt xem nhất trên TikTok

Giả gái quá đẹp, chàng trai vào thẳng vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu toàn quốc

Giả gái quá đẹp, chàng trai vào thẳng vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu toàn quốc

Một trong số các thí sinh tham gia cuộc thi sắc đẹp dành cho phụ nữ tại Kazakhstan đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi tiết lộ bản thân là một chàng trai giả gái.

Clip nam thanh niên chặn xe cấp cứu, ném đá vỡ kính đe dọa tài xế gây phẫn nộ

Clip nam thanh niên chặn xe cấp cứu, ném đá vỡ kính đe dọa tài xế gây phẫn nộ

Một nam thanh niên đã chặn đường xe cấp cứu đang vận chuyển một bệnh nhân, đã làm vỡ kính và buông lời thách thức gây phẫn nộ trên mạng xã hội.

Đỉnh cao dàn nhân vật Harry Potter "made in Vietnam" ai cũng đẹp đặc biệt phản diện chính

Đỉnh cao dàn nhân vật Harry Potter "made in Vietnam" ai cũng đẹp đặc biệt phản diện chính

Sẽ ra sao nếu Harry Potter có phiên bản Việt? Dung nhan dàn cast sẽ khiến bạn phải bất ngờ

Thanh niên đến dịch vụ thuê bạn gái tìm người chơi Yu-Gi-Oh cùng và cái kết không ai ngờ được

Thanh niên đến dịch vụ thuê bạn gái tìm người chơi Yu-Gi-Oh cùng và cái kết không ai ngờ được

Một bài thủ Yu-Gi-Oh ở Nhật Bản đã tìm đến dịch vụ thuê bạn gái để có người chơi cùng. Kết quả lại là một câu chuyện thú vị vượt xa tưởng tượng của mọi người.

3 nữ idol bị đuổi việc vì có quan hệ tình cảm với cùng một quản lý

3 nữ idol bị đuổi việc vì có quan hệ tình cảm với cùng một quản lý

Chuyện hy hữu đã xảy ra ở một nhóm idol nổi tiếng của Nhật có tên là Zero Project, khi 3 nữ thành viên bị phát hiện có quan hệ tình cảm với cùng một quản lý.

Thanh niên đi hẹn hò bị tố mạo danh và bị đuổi về vì quá khác ảnh trên mạng

Thanh niên đi hẹn hò bị tố mạo danh và bị đuổi về vì quá khác ảnh trên mạng

Anh chàng này vì quá “hứng khởi” đi gặp bạn gái mà quên mất trang điểm và để xảy ra vụ việc “đắng lòng”

Sinh 12 đứa con trong 12 năm, bà mẹ chỉ ra những lầm tưởng về cuộc sống của gia đình đông con trên MXH

Sinh 12 đứa con trong 12 năm, bà mẹ chỉ ra những lầm tưởng về cuộc sống của gia đình đông con trên MXH

Có 12 đứa con, bà mẹ ở Anh này cảm thấy vô cùng bực tức khi bị không ít cư dân mạng đơm đặt về gia đình mình. Đó là lý do cô quyết định chỉ ra những lầm tưởng về cuộc sống của gia đình đông con trên MXH.

Hươu cao cổ một mình "quất" 5 con sư tử hung hãn say mồi và cái kết không ai ngờ

Hươu cao cổ một mình "quất" 5 con sư tử hung hãn say mồi và cái kết không ai ngờ

Hươu cao cổ là một loài động vật đặc biệt, được công nhận là loài có chiều cao vượt trội nhất trong số các loài động vật có vú trên Trái đất, nhờ vào cặp chân dài và chiếc cổ cao và linh hoạt. Loài động vật ăn cỏ này thường sinh sống chủ yếu trong các vùng hoang mạc, rừng thưa, xa vắng và thường chỉ tìm thấy ở châu Phi.

SỰ KIỆN NỔI BẬT

Trong Tây Du Ký, tại sao nam yêu quái không thể biến hình đẹp đẽ như nữ yêu?

Trong Tây Du Ký, tại sao nam yêu quái không thể biến hình đẹp đẽ như nữ yêu?

"Tây Du Ký" là một câu chuyện kể về Đường Tam Tạng, người dẫn đầu ba đồ đệ và bạch mã trong hành trình đến Tây Trúc để thỉnh kinh Phật. Trên con đường khám phá này, họ phải vượt qua vô số gian khổ và đối mặt với những yêu quái đáng sợ.

Chuyện lạMorax | 05/06/2023
Người đàn ông lấy búp bê anime làm vợ hé lộ cuộc sống bất ngờ sau kết hôn

Người đàn ông lấy búp bê anime làm vợ hé lộ cuộc sống bất ngờ sau kết hôn

Dù bị nhiều người dị nghị, cuộc sống của anh chàng bên cạnh búp bê Asuka Langley Soryu vẫn cực kỳ hạnh phúc viên mãn

Chuyện lạMorax | 05/06/2023
Clip "phá đảo" TikTok với hơn 2 tỷ lượt xem có gì đáng chú ý?

Clip "phá đảo" TikTok với hơn 2 tỷ lượt xem có gì đáng chú ý?

Với 2,2 tỷ lượt xem, chiếc clip nho nhỏ này đã đạt kỷ lục nhiều lươt xem nhất trên TikTok

Chuyện lạMorax | 05/06/2023
Giả gái quá đẹp, chàng trai vào thẳng vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu toàn quốc

Giả gái quá đẹp, chàng trai vào thẳng vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu toàn quốc

Một trong số các thí sinh tham gia cuộc thi sắc đẹp dành cho phụ nữ tại Kazakhstan đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi tiết lộ bản thân là một chàng trai giả gái.

Chuyện lạMorax | 04/06/2023
Đỉnh cao dàn nhân vật Harry Potter "made in Vietnam" ai cũng đẹp đặc biệt phản diện chính

Đỉnh cao dàn nhân vật Harry Potter "made in Vietnam" ai cũng đẹp đặc biệt phản diện chính

Sẽ ra sao nếu Harry Potter có phiên bản Việt? Dung nhan dàn cast sẽ khiến bạn phải bất ngờ

Chuyện lạMorax | 02/06/2023
Thanh niên đến dịch vụ thuê bạn gái tìm người chơi Yu-Gi-Oh cùng và cái kết không ai ngờ được

Thanh niên đến dịch vụ thuê bạn gái tìm người chơi Yu-Gi-Oh cùng và cái kết không ai ngờ được

Một bài thủ Yu-Gi-Oh ở Nhật Bản đã tìm đến dịch vụ thuê bạn gái để có người chơi cùng. Kết quả lại là một câu chuyện thú vị vượt xa tưởng tượng của mọi người.

Chuyện lạMorax | 02/06/2023
3 nữ idol bị đuổi việc vì có quan hệ tình cảm với cùng một quản lý

3 nữ idol bị đuổi việc vì có quan hệ tình cảm với cùng một quản lý

Chuyện hy hữu đã xảy ra ở một nhóm idol nổi tiếng của Nhật có tên là Zero Project, khi 3 nữ thành viên bị phát hiện có quan hệ tình cảm với cùng một quản lý.

Chuyện lạMorax | 01/06/2023
“Nữ hoàng ảnh lịch” một thời gây ngỡ ngàng với nhan sắc tuổi 50 “thách thức cả thời gian”

“Nữ hoàng ảnh lịch” một thời gây ngỡ ngàng với nhan sắc tuổi 50 “thách thức cả thời gian”

"Nữ hoàng ảnh lịch" Việt Trinh khoe nhan sắc vượt thời gian sau nhiều năm rời xa ánh hào quang, lui về "ở ẩn".

Chuyện lạMorax | 31/05/2023
Trai trẻ 19 tuổi đau thắt lưng, đi chụp X-quang cũng khiến bác sĩ tá hỏa vì "viên trắng" chi chít trong người

Trai trẻ 19 tuổi đau thắt lưng, đi chụp X-quang cũng khiến bác sĩ tá hỏa vì "viên trắng" chi chít trong người

Sau khi đi kiểm tra và chụp X-quang các bác sĩ lặng thinh khi phát hiện bên trong cơ thể chàng trai toàn trân châu.

Chuyện lạHào Hiệp | 31/05/2023
Tình bạn diệu kỳ giữa người thợ lặn già và chú cá đáng yêu trong gần 30 năm sau khi ông cứu sống nó

Tình bạn diệu kỳ giữa người thợ lặn già và chú cá đáng yêu trong gần 30 năm sau khi ông cứu sống nó

Câu chuyện về tình bạn diệu kỳ giữa người thợ lặn già và chú cá đáng yêu này hẳn sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người, thay đổi một số suy nghĩ về loài cá.

Chuyện lạHAFA | 31/05/2023