TIN SỰ KIỆN

4 nhân vật số đỏ nhất phim Kim Dung: Kẻ được "bơm" 70 năm công lực, người ngồi không cũng thành cao thủ

Morax

Morax 24/08/2022

Dưới đây là 4 nhân vật "số đỏ" được truyền thụ võ công trong phim kiếm hiệp Kim Dung.

Trong thế giới của Kim Dung có những người phải rèn luyện cực khổ mới đạt đến cảnh giới võ thuật đỉnh cao. Tuy nhiên, cũng có không ít nhân vật gặp vận may khi trở thành cao thủ chỉ trong giây lát.

Quách Tĩnh 

Quách Tĩnh là nhân vật chính trong tiểu thuyết "Anh hùng xạ điêu" và là nhân vật phụ trong tác phẩm "Thần điêu đại hiệp". Nhà văn Kim Dung mô tả Quách Tĩnh tuy trí tuệ không bằng người khác, đến sư phụ của chàng cũng có lúc chê chàng ngốc, không chỉ khả năng lĩnh hội võ công kém, còn ngốc nghếch trong đối nhân xử thế, không có tâm cơ, thiếu sự khéo léo, không biết cách tính toán cho bản thân. Tuy nhiên, chính vì không biết mưu mô tính toán, anh lại rất cần cù, chăm chỉ nên đã tạo thành phúc khí.

Lúc Quách Tĩnh và Hoàng Dung gặp Hồng Thất Công. Ban đầu, Hồng Thất Công không hề muốn nhận Quách Tĩnh làm đệ tử bởi lí do lúc đó tư chất của Quách Tĩnh rất kém. Điều này khiến Hoàng Dung rất tức giận, một mặt nàng dùng kế khích tướng bắt Quách Tĩnh không được bỏ cuộc. Mặt khác, Hoàng Dung đã dụ Hồng Thất Công bằng những món ăn ngon nên ông đã truyền lại Hàng Long Thập Bát Chưởng lại cho phu quân tương lai. Nói cách khác, nếu không phải là Hoàng Dung can thiệp thì chắc Quách Tĩnh chẳng khi nào nghĩ đến con đường trở thành một đại cao thủ võ công uy chấn giang hồ.

Năm 2003, bộ phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết đình đám "Anh hùng xạ điêu" của nhà văn Kim Dung đã tạo nên một cơn sốt lớn. Ngay cả chính Kim Dung cũng phải thừa nhận đây là phiên bản rất hợp với ý của ông và cũng rất sát với nguyên tác. 

Nam diễn viên Lý Á Bằng đã thể hiện cực thành công nhân vật, nhất là nét ngô nghê và đôi khi là hơi "đần" của Quách Tĩnh. Nhân vật này cũng được nhiều khán giả đánh giá cao vì không chỉ có ngoại hình giống với Quách Tĩnh trong tác phẩm mà diễn xuất và cách thể hiện tâm lý nhân vật của Lý Á Bằng cũng rất tinh tế. Sự tương tác hoàn hảo giữa Lý Á Bằng và Châu Tấn cũng giúp họ trở thành cặp đôi  Quách Tĩnh - Hoàng Dung kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ.

Hư Trúc 

Bộ phim "Thiên long bát bộ" phiên bản 2003 đã xây dựng nhân vật Hư Trúc (Cao Hổ) giống với nguyên tác của nhà văn Kim Dung. Theo đó, Hư Trúc vốn có xuất thân là một tiểu hoà thượng tại chùa Thiếu Lâm, cả địa vị và võ công đều rất thấp kém. Mặc dù là nhân vật được nhà văn Kim Dung cho ít đất diễn nhất nhưng bù lại anh được tác giả ưu ái cho gặp rất nhiều may mắn.

So với các đồng môn, ngoại trừ diện mạo thô kệch, xấu xí của mình, Hư Trúc cũng không có gì nổi bật. Thế nhưng, sau khi đi một nước cờ vu vơ cốt chỉ để cứu tên đại ác Đoàn Diên Khánh, anh tình cờ giải được thế cờ Trân Lung mà 30 năm nay chưa ai giải nổi. 

Ở trên núi Đoàn Dự, Mộ Dung Phục hay Cưu Ma Trí, những người trí tuệ hơn Hư Trúc rất nhiều cũng phải chịu bó tay. Từ đó, Hư Trúc có cơ duyên thứ hai, trở thành Chưởng môn phái Tiêu Dao và được Vô Nhai Tử (người nghĩ ra thế cờ Trân Lung) truyền cho nội công 70 năm tu luyện. Hư Trúc từ một kẻ yếu ớt bỗng chốc trở thành người có công lực mạnh nhất nhì thiên hạ. 

Những chặng đường phiêu lưu tiếp theo, cơ duyên lại đến với Hư Trúc, Vì lòng nhân từ, anh đã cứu cô bé bị 36 động chủ và 72 đảo chủ toan giết, ai ngờ đó là Thiên Sơn đồng mỗ khét tiếng tàn ác. Sau đó, Hư Trúc bị Thiên Sơn đồng mỗ "ép" học võ công thượng thừa như kinh công, Tiêu vô tướng công hay Thiên Sơn chiết mai thủ…

Sau khi bị Thiên Sơn đồng mỗ mang đến hầm băng ở dưới hoàng cung nước Tây Hạ, Hư Trúc bị ép chung chăn gối với một cô gái không rõ mặt và lai lịch. Không ngờ, cô gái này chính là công chúa nước Tây Hạ. Anh lại trở thành chủ nhân Linh Thứu Cung, thu nạp nội lực cả đời của hai cao thủ hạng nhất là tỉ muội đồng môn Thiên Sơn đồng mỗ và Lý Thu Thủy. Nhờ giải được Sinh Tử phù, Hư Trúc cứu mạng 108 vị động chủ, đảo chủ và được họ tôn lên làm chủ nhân. Cuối cùng, anh học thêm được nhiều võ công trong Linh Thứu cung. Như vậy, Hư Trúc trở thành người có tất cả mọi thứ, từ địa vị, danh vọng cho đến gia thất. 

Đoàn Dự

Đoàn Dự là nhân vật chính xuất hiện trong tác phẩm "Thiên long bát bộ". Anh chính là thái tử của nước Đại Lý, thường ngày chỉ đam mê ca từ thi họa chứ không thích võ công. Do vậy, mặc dù Đoàn gia là một trong những nhất đại gia tộc của võ lâm Trung Nguyên nhưng Đoàn Dự lại không gì về võ công. Cho đến khi Cưu Ma Trí đến nước Đại Lý nhằm cướp đoạt Lục Mạch thần kiếm và bắt cóc Đoàn Dự tới Giang Nam thì cuộc phiêu lưu võ công của anh mới bắt đầu.

Trên đường tìm về Vạn Kiếp cốc để tìm song thân Chung Linh, anh rơi vào Vô Lượng động. Ở đây, Đoàn Dự may mắn tìm được hai bộ bí kíp võ công thượng thừa là Bắc Minh thần công và Lăng ba vi bộ. Ở chùa Thiên Long, trước khi đốt bộ Lục Mạch thần kiếm để khỏi lọt vào tay ác tăng Cưu Ma Trí, Khô Vinh thiền sư đã kịp hướng dẫn Đoàn Dự cách luyện tập. Tất cả các môn võ công đệ nhất đều đến với anh chỉ một cách tình cờ.

Nhờ Bắc Minh thần công, Đoàn Dự hút được nội lực của bảy đệ tử Vô Lượng kiếm, Đoàn Diên Khánh, Hoàng My Tăng, Diệp Nhị Nương, Nam Hải Ngạc Thần, Vân Trung Hạc… và đặc biệt là nội công cả đời tu luyện của Khưu Ma Trí. Sau này, chính nhờ nội công cao cường đã giúp anh thi triển Lục Mạch thần kiếm một cách uy lực.

Tại cuộc chiến trên núi Thiếu Thất, Đoàn Diên Khánh và Khưu Ma Trí khi chứng kiến Đoàn Dự thi triển Lục Mạch thần kiếm đã phải khẳng định rằng mặc dù anh tu luyện chưa thông nhưng chỉ cần có cao nhân chỉ điểm, ắt sẽ trở thành thiên hạ đệ nhất.

Lệnh Hồ Xung

Nếu là fan của bộ phim "Tiếu ngạo giang hồ", có lẽ khán giả không thể không biết đến Hấp tinh đại pháp - môn võ công khiến cho các bậc anh hùng trên giang hồ vừa khiếp sợ, vừa khinh bỉ. Bởi tính chất các loại võ công thông thường chỉ đả thương đối phương nhưng Hấp tinh đại pháp lại là môn hấp thụ nội công của đối thủ, lấy của địch làm của mình.

Trong phiên bản kinh điển năm 2000, nhân vật chính Lệnh Hồ Xung do nam diễn viên Lý Á Bằng thủ vai. Anh đã vô tình học được Hấp tinh đại pháp sau khi bị "bố vợ" Nhậm Ngã Hành lừa thế thân trong ngục. Đặc biệt sau khi học được phần tâm pháp căn bản của võ công này, Lệnh Hồ Xung có thể hút cạn nội lực thượng thặng của những cao thủ võ lâm chỉ trong một lần chạm tay.

Nhược điểm của tuyệt kỹ võ công này là tuy thu hút nội lực của đối phương vào bản thân nhưng những luồng chân khí đó không cùng nguồn gốc, không thể dung hòa với nhau, ngược lại còn xung đột lẫn nhau trong kỳ kinh bát mạch. Mỗi lần phát tác đều khiến cho người luyện đau đớn khổ sở như bị tẩu hỏa nhập ma.

Cũng chính vì điểm này mà Nhậm Ngã Hành đã đột tử do chính những luồng chân khí mà y đã thu thập trong đời. Lệnh Hồ Xung suýt đi theo vết xe đổ của Nhậm Ngã Hành nhưng may mắn hơn vì được Phương Chứng đại sư truyền thụ bộ nội công Phật môn thượng thừa là Dịch cân kinh, có thể hóa giải được những luồng chân khí dị chủng trong người.

Từ khóa

TIN LIÊN QUAN

Hằng Nga đẹp nhất màn ảnh: Tuổi 64 nắm giữ hàng trăm tỷ, cả đời đóng đúng 1 vai nhưng 30 năm sau vẫn được nhớ tới

Khâu Bội Ninh chỉ đóng một vai diễn duy nhất trong sự nghiệp nhưng đã trở thành tượng đài trong lòng hàng triệu khán giả. Hiện tại, bà là triệu phú, CEO của công ty lớn.

Nhan sắc người vợ kín tiếng của Thành Long 30 năm trước, chả trách ông quyết tâm gắn bó dù nhiều mỹ nhân vây quanh

Nhan sắc người vợ kín tiếng của Thành Long 30 năm trước, chả trách ông quyết tâm gắn bó dù nhiều mỹ nhân vây quanh

Lâm Phụng Kiều không chỉ xinh đẹp mà luôn mang đến cảm giác bình yên cho Thành Long, khác với những mỹ nhân khác.

Cô gái phát ngôn “thà khóc trên ô tô còn hơn cười trên xe đạp”: Vẫn độc thân, hết ham vật chất

Cô gái phát ngôn “thà khóc trên ô tô còn hơn cười trên xe đạp”: Vẫn độc thân, hết ham vật chất

Cách đây 12 năm, cô gái tên Mã Nặc (sinh năm 1988) đã trở thành tâm điểm của truyền thông lúc bấy giờ khi tham gia chương trình hẹn hò quy mô lớn If You Are The One của Trung Quốc. Phát ngôn “thà khóc trên ô tô còn hơn cười trên xe đạp” của Mã Nặc đã viral khắp các trang mạng xã hội nhưng lại nhận về vô số ý kiến trái chiều.

"Mỹ nam cổ trang TVB" và cuộc sống đầy thị phi: Xem vợ như người hầu và hàng loạt phốt chấn động khác

"Mỹ nam cổ trang TVB" và cuộc sống đầy thị phi: Xem vợ như người hầu và hàng loạt phốt chấn động khác

Dù có con đường sự nghiệp thành công nhưng cuộc sống của nam tài tử TVB Trần Kiện Phong lại đầy rẫy những thị phi khiến không ít lần anh bị công chúng quay lưng.

Phạm Băng Băng mang thai với cựu quân nhân, kế hoạch “dựa dẫm” đại gia trở lại showbiz thành công?

Phạm Băng Băng mang thai với cựu quân nhân, kế hoạch “dựa dẫm” đại gia trở lại showbiz thành công?

Lựa chọn trang phục rộng, thoải mái di chuyển, vóc dáng mập mạp, Phạm Băng Băng đang làm dấy lên tin đồn có tin vui. Trước đó, các tay săn ảnh đã bắt gặp nữ diễn viên 40 tuổi tham dự buổi họp mặt gia đình với một người đàn ông bí ẩn.

Lưu Đức Hoa, Huỳnh Hiểu Minh và lối sống kỳ quặc "không giống người": 10 năm không ăn cơm, bữa sáng chỉ đúng 1 sợi mì

Lưu Đức Hoa, Huỳnh Hiểu Minh và lối sống kỳ quặc "không giống người": 10 năm không ăn cơm, bữa sáng chỉ đúng 1 sợi mì

Mới đây, Sina đưa tin, trong show Đạo diễn xin chỉ giáo, nhà sản xuất Vương Tinh, nữ diễn viên Hàn Tuyết và ca sĩ thần tượng Phạm Thừa Thừa thảo luận về vấn đề giữ gìn vóc dáng của nghệ sĩ Trung Quốc khiến netizen xôn xao.

Phạm Băng Băng dù gầy béo thất thường vẫn là đệ nhất mỹ nhân nhờ điểm đặc biệt này trên cơ thể

Phạm Băng Băng dù gầy béo thất thường vẫn là đệ nhất mỹ nhân nhờ điểm đặc biệt này trên cơ thể

Phạm Băng Băng Băng vẫn được nhắc đến như mỹ nhân hàng đầu của làng giải trí Hoa ngữ nhờ vẻ ngoài xinh đẹp, quyến rũ.

Phim cổ trang gây sốt với loạt cảnh táo bạo "cực nóng", mời cả diễn viên 18+ Nhật Bản tham gia

Phim cổ trang gây sốt với loạt cảnh táo bạo "cực nóng", mời cả diễn viên 18+ Nhật Bản tham gia

Trang phục trong phim vô cùng sexy với mục đích tôn lên hình thể của cô đào chuyên đóng cảnh nóng.

"Quý tử" của Thành Long: Vào tù vì nghiện ngập, 40 tuổi vẫn "báo cha mẹ" ăn chơi trác táng

"Quý tử" của Thành Long: Vào tù vì nghiện ngập, 40 tuổi vẫn "báo cha mẹ" ăn chơi trác táng

Ở tuổi 39, sự nghiệp không có hoạt động nổi bật nhưng Phùng Tổ Danh vẫn thoải mái tận hưởng cuộc sống giàu có nhờ người cha nổi tiếng.

"Hoàng Phi Hồng" Triệu Văn Trác đã 50 tuổi vẫn cường tráng, hấp dẫn như trai 18

"Hoàng Phi Hồng" Triệu Văn Trác đã 50 tuổi vẫn cường tráng, hấp dẫn như trai 18

"Hoàng Phi Hồng" Triệu Văn Trác là một trong những tượng đài võ thuật trong làng nghệ thuật Hoa ngữ.

SỰ KIỆN NỔI BẬT

Dàn sao "Công chúa Hoài Ngọc" sau 22 năm: Người bị thần kinh, kẻ gắn mác háo sắc nhất Trung Quốc

Dàn sao "Công chúa Hoài Ngọc" sau 22 năm: Người bị thần kinh, kẻ gắn mác háo sắc nhất Trung Quốc

Bộ phim “Công chúa Hoài Ngọc” gắn liền với thế hệ 8x, 9x. Thời điểm đó dàn diễn viên tham gia phim như: Huỳnh Duy Đức, Tôn Diệu Uy, Trịnh Gia Du…vô cùng nổi tiếng với khán giả Châu Á. Hiện tại, sau 22 năm cuộc sống của mỗi người đã có nhiều thay đổi.

Phim ảnhChang | 05/12/2022
Cười ra nước mắt với những tai nạn bất ngờ trên cảnh giường chiếu ở Hollywood

Cười ra nước mắt với những tai nạn bất ngờ trên cảnh giường chiếu ở Hollywood

Đóng cảnh nóng đôi khi là cực hình với người này nhưng lại là trải nghiệm vui vẻ đáng nhớ với người kia.

Phim ảnhxalotho | 03/12/2022
"Hoa khôi cảnh sát" từng bị lấy cảnh nóng trên phim gửi về nhà chồng giờ ra sao?

"Hoa khôi cảnh sát" từng bị lấy cảnh nóng trên phim gửi về nhà chồng giờ ra sao?

Cả gia đình nhà chồng đều rất tức giận và cấm Hoa Thúy đóng phim.

Phim ảnhxalotho | 30/11/2022
Đến cả phim Hàn cũng từng "lừa" khán giả bằng những cảnh "siêu bịp" như thế này

Đến cả phim Hàn cũng từng "lừa" khán giả bằng những cảnh "siêu bịp" như thế này

Các chi tiết phi lý bị khán giả "bóc mẽ" khiến các nhà sản xuất phim muối mặt.

Phim ảnhxalotho | 29/11/2022
Điều ít biết về 50 tập "Tân Thần Điêu Đại Hiệp" bị "ngâm giấm" suốt 4 năm, không biết bao giờ mới được chiếu

Điều ít biết về 50 tập "Tân Thần Điêu Đại Hiệp" bị "ngâm giấm" suốt 4 năm, không biết bao giờ mới được chiếu

50 tập phim "Thần điêu đại hiệp" bản truyền hình khởi quay năm 2018 nhiều lần bị trì hoãn, ngày công chiếu đến nay vẫn còn bỏ ngỏ.

Phim ảnhxalotho | 23/11/2022
Sự thật khó tin về tuyệt kỹ "Lục Mạch Thần Kiếm" trong kiếm hiệp Kim Dung

Sự thật khó tin về tuyệt kỹ "Lục Mạch Thần Kiếm" trong kiếm hiệp Kim Dung

Lục mạch thần kiếm là một võ công tuyệt kỹ bí truyền của Hoàng gia Đại Lý và cũng bảo vật trấn tự của ngôi chùa trấn quốc Thiên Long Tự. một võ công tuyệt kỹ bí truyền của Hoàng gia Đại Lý.

Phim ảnhxalotho | 23/11/2022
Bí mật động trời liên quan tới cảnh trẻ em gây tranh cãi của kiệt tác điện ảnh thế giới

Bí mật động trời liên quan tới cảnh trẻ em gây tranh cãi của kiệt tác điện ảnh thế giới

"The Tim Drum" bị cấm vận và tẩy chay một thời gian dài vì những cảnh nóng liên quan đến trẻ em.

Phim ảnhxalotho | 22/11/2022
Cảnh nhạy cảm khiến cả thế giới sốc nặng: Tưởng ghê gớm hóa ra lại như thế này

Cảnh nhạy cảm khiến cả thế giới sốc nặng: Tưởng ghê gớm hóa ra lại như thế này

Những cảnh nóng giữa hai nữ chính khiến khán giả phải choáng ngợp vì độ táo bạo của đạo diễn

Phim ảnhMorax | 15/11/2022
Choáng váng với "luật ngầm" các diễn viên đóng thế cảnh nóng bắt buộc phải tuân thủ

Choáng váng với "luật ngầm" các diễn viên đóng thế cảnh nóng bắt buộc phải tuân thủ

Nghề đóng thế cảnh nóng có rất nhiều trái đắng, nhưng các diễn viên bắt buộc phải chấp nhận điều đó như một lẽ dĩ nhiên

Phim ảnhMorax | 08/11/2022
"Dương Quá" dính tin đồn gian díu với "nàng thơ của Châu Tinh Trì", thái độ của nàng Tiểu Long Nữ mới thực sự sốc

"Dương Quá" dính tin đồn gian díu với "nàng thơ của Châu Tinh Trì", thái độ của nàng Tiểu Long Nữ mới thực sự sốc

Sau khi "Dương Quá" Trần Hiểu dính nghi vấn ngoại tình, thì "Tiểu Long Nữ" Trần Nghiên Hy cũng đăng tải hình ảnh "đội mũ xanh" như ngầm khẳng định.

Phim ảnhHào Hiệp | 03/11/2022