TIN SỰ KIỆN

Ngọc Trinh xuất hiện với gương mặt phờ phạc tại tòa, khai một câu ngô nghê về t.ội trạng của bản thân

Dung Nhi

Dung Nhi 02/02/2024

Sáng 2/2, Ngọc Trinh thừa nhận cáo trạng truy tố đúng với hành vi phạm tội nhưng không rủ Trần Xuân Đông và trợ lý thực hiện.

*Tiếp tục cập nhật.

TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh (34 tuổi, ngụ quận 7) về tội Gây rối trật tự công cộng. Liên quan tới vụ án, Trần Xuân Đông (36 tuổi, ngụ quận 4) bị xét xử về tội Gây rối trật tự công cộng và Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

Phiên tòa do thẩm phán Nguyễn Tuấn Anh làm chủ tọa.

Lúc 7h15 bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh được dẫn giải từ trại giam T30 (huyện Củ Chi) tới tham dự phiên tòa. 

Bị cáo mặc sơ mi trắng, đeo khẩu trang, trông gầy đi so với trước khi bị bắt. Gần 20 cảnh sát được huy động bảo vệ trật tự phiên tòa. Phóng viên tác nghiệp xuất trình thẻ nhà báo, giấy giới thiệu ở cửa an ninh để vào bên trong ngồi theo dõi qua màn hình tivi.

7h35: Trợ lý của Ngọc Trinh và một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan có mặt tại tòa theo quyết định của HĐXX.

Sau khoảng 30 phút, phóng viên Dân trí ghi nhận, một số người thân của bị cáo Ngọc Trinh đã có mặt tại tòa. Trong đó, có ông Trần Tòng (cha bị cáo Trinh). Người đàn ông gần 70 tuổi với ánh mắt đượm buồn, luôn nhìn về phía con gái bên cạnh phòng xử.

8h05: Bị cáo Ngọc Trinh và đồng phạm bị dẫn giải vào phòng xét xử. Chị gái Ngọc Trinh cho biết từ khi em gái bị bắt tạm giam tới nay người nhà chưa được gặp. Gia đình rất lo lắng cho Ngọc Trinh và mong muốn được tòa khoan hồng, hưởng mức án nhẹ, trở về với gia đình. 

8h23: HĐXX công bố quyết định đưa vụ án ra xét xử, thư ký báo cáo những người được triệu tập. Là người đầu tiên bước lên bục khai báo, bị cáo Trinh khai mình sinh năm 1987, tại Vĩnh Long, làm nghề người mẫu, học hết lớp 9  nghỉ học. Bị cáo là con út trong gia đình có 4 anh chị em. 

Trinh xác nhận bản thân bị tạm giam từ ngày 19/10/2023. Trả lời chủ tọa, bị cáo cho biết bản thân bị xử phạt vi phạm hành chính 1 lần liên quan vụ án này. Trước đó bị cáo chưa từng vi phạm và bị xử phạt.

Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử, Ngọc Trinh có 3 luật sư. Tuy nhiên tại tòa bị cáo Trinh cho biết đã có 2 luật sư nên từ chối 1 luật sư.

Tiếp đó, Trần Xuân Đông khai bản thân sinh năm 1987, tại TP Hà Nội. Bị cáo từng là nhân viên Công ty BMW Việt Nam, là con một trong gia đình, đã 1 vợ và 2 con.

8h45: Phiên tòa kết thúc phần thủ tục. Đại diện VKSND TPHCM bắt đầu công bố cáo trạng dài 8 trang. Sau 15 phút, phía cơ quan công tố kết thúc công bố bản cáo trạng.

9h: Phiên tòa bước vào phần xét hỏi. Cả 2 bị thừa nhận cáo trạng công bố tại tòa giống với cáo trạng đã nhận trước đó.

Bị cáo Trinh thừa nhận cáo trạng truy tố đúng với hành vi phạm tội nhưng không rủ Trần Xuân Đông và trợ lý thực hiện. Trinh nói bản thân tập lái mô tô để thi bằng A2, qua người quen giới thiệu cô ta quen Trần Xuân Đông (thầy dạy lái xe cho Trinh).

Trước khi chạy ngoài đường Trinh chủ động hẹn và Đông ấn định chỗ tập. Cô ta nói khi ra tới bãi tập thấy mọi người cùng tập nên không biết đường đã đưa vào sử dụng.

Nói về phương tiện thực hiện hành vi phạm tội, Trinh khai xe này của Đông. Bị cáo không có cố ý hay cố tình vi phạm pháp luật.

Mỗi lần tham gia tập, Trinh nói không phân công người quay phim mà đây là thói quen sinh hoạt. Những ngày thực hiện hành vi như cáo trạng nêu phản cảm đều có mặt trợ lý, lái xe của Trinh.

Khi được tòa hỏi ai hướng dẫn các động tác nguy hiểm, Trinh khai do Đông hướng dẫn và cùng thực hiện. Tiếp đó, bị cáo Trinh khai mình và đồng phạm không bàn bạc. Người mẫu này khai quá trình điều tra không bị bức cung, nhục hình. Trinh nói bị cáo bị thu giữ một số điện thoại, những điện thoại trên dùng để làm công cụ phạm tội.


Ngọc Trinh bị áp giải tới tòa xét xử tội Gây rối trật tự công cộng (Ảnh: Hải Long).

Theo cáo buộc, Ngọc Trinh bàn bạc cùng Trần Xuân Đông chuẩn bị mô tô phân khối lớn, lựa chọn địa điểm. Đồng thời, Trinh phân công, chỉ đạo cho trợ lý và một số người khác chuẩn bị điện thoại, flycam để quay phim.

Ngày 5/9/2023, ngày 6/9/2023 và ngày 6/10/2023, Trinh và Đông đã có hành vi điều khiển mô tô phân khối lớn thực hiện các động tác lái xe nguy hiểm, di chuyển trên nhiều tuyến đường giao thông công cộng trên địa bàn TP Thủ Đức. Sau đó, Ngọc Trinh biên tập lại và đăng tải lên các trang mạng cá nhân có số lượng người theo dõi, bình luận và tương tác đặc biệt lớn gây ảnh hưởng xấu trong dư luận xã hội.

Ngày 11/10/2023, Ban an toàn giao thông phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức có văn bản đề nghị Công an TPHCM xử lý hành vi gây mất an ninh, trật tự, an toàn giao thông của Ngọc Trinh.

Tương tự, ngày 13/10/2023, UBND phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức có văn bản đề nghị Công an TPHCM xử lý hành vi của Ngọc Trinh gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.


7h15 ngày 2/2, Ngọc Trinh được dẫn giải tới tòa (Ảnh: Hải Long).

Do Ngọc Trinh đăng tải, phát tán các clip lên mạng xã hội có ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự và an toàn xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức, lối sống, văn hóa của giới trẻ, đặc biệt các tài khoản của bị can này có hàng triệu người theo dõi.

Từ đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM vào cuộc khởi tố, bắt tạm giam Ngọc Trinh và đồng phạm. Tại cơ quan điều tra, Ngọc Trinh thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như trên.

Quá trình điều tra, Công an TPHCM đã thu giữ 4 môtô. Quá trình xác minh, có 3 môtô không lưu trữ thông tin số khung, số máy; thông tin nhập khẩu và qua giám định các biển số trên là giả. Một xe còn lại là của Trinh mượn của ông N.P.V.. Do ông V. không biết Trinh mượn xe để sử dụng và phạm tội nên CQĐT đã chuyển hồ sơ cho Công an TP Thủ Đức xử phạt hành chính.


An ninh phiên tòa xét xử Ngọc Trinh được thắt chặt (Ảnh: Hải Long).

Làm việc với nhà chức trách, Đông khai 3 môtô trên mua của các đối tượng không rõ lai lịch. Khi mua, Đông biết giấy tờ xe là giả nhưng do ham rẻ và cần để sử dụng nên đồng ý mua.

Cũng theo cáo trạng, hành vi Gây rối trật tự công cộng của hai bị can Trinh và Đông là xâm phạm đến trật tự công cộng, đe dọa tính mạng, sức khỏe người khác; gây mất an ninh trật tự cho xã hội.

Đối với trợ lý và một số người giúp cho Ngọc Trinh thực hiện hành vi trên, nhà chức trách cho rằng trong nhận thức chủ quan của những người này chỉ là người làm thuê theo yêu cầu của Trinh. Do đó, việc quay phim của họ đưa lên mạng xã hội không có dấu hiệu gây rối trật tự công cộng.

Từ khóa

TIN LIÊN QUAN

Bạn trai tin đồn tiết lộ về "tâm lý bất ổn" của Ngọc Trinh sau khi về nhà: Quan tâm hay chỉ là ké fame?

Mới đây, "bạn trai tin đồn" của Ngọc Trinh - bác sĩ Cao Hữu Thịnh đã lên tiếng kể về tình trạng của Trinh sau khi được tự do,

Vừa được tự do, Ngọc Trinh đã đăng tâm thư sướt mướt, day dứt ân hận vì một lời hứa

Vừa được tự do, Ngọc Trinh đã đăng tâm thư sướt mướt, day dứt ân hận vì một lời hứa

Ngọc Trinh chính thức hưởng án treo, trở về nhà trong vòng tay yêu thương của gia đình.

Bạn trai tin đồn Ngọc Trinh - bác sĩ Cao Hữu Thịnh có động thái lạ ngay khi nữ người mẫu được tự do

Bạn trai tin đồn Ngọc Trinh - bác sĩ Cao Hữu Thịnh có động thái lạ ngay khi nữ người mẫu được tự do

Động thái của bạn trai tin đồn Ngọc Trinh thu hút hàng trăm nghìn lượt quan tâm từ cư dân mạng.

Ngọc Trinh có động thái đầu tiên sau khi được thả tự do, đánh dấu sự trở lại showbiz

Ngọc Trinh có động thái đầu tiên sau khi được thả tự do, đánh dấu sự trở lại showbiz

Sau khi trở về nhà, Ngọc Trinh có động thái đầu tiên trên mạng xã hội.

Ngọc Trinh bị tuyên ph.ạt 1 năm tòo treo, sướt mướt nói lời sau cùng

Ngọc Trinh bị tuyên ph.ạt 1 năm tòo treo, sướt mướt nói lời sau cùng

HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh 1 năm tù, cho hưởng án treo, bị cáo Trần Xuân Đông 18 tháng tù.

Ngọc Trinh được đề nghị giảm án, sớm trở lại showbiz vì có nhiều đóng góp cho xã hội

Ngọc Trinh được đề nghị giảm án, sớm trở lại showbiz vì có nhiều đóng góp cho xã hội

Đại diện VKSND TP.HCM đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh từ 6 - 9 tháng tù, bị cáo Trần Xuân Đông từ 12 - 21 tháng tù.

Ngọc Trinh xuất hiện cực thần thái, flex thời trang hầu tòa với thương hiệu xa xỉ "Hơi Mệt"

Ngọc Trinh xuất hiện cực thần thái, flex thời trang hầu tòa với thương hiệu xa xỉ "Hơi Mệt"

Sau hơn 100 ngày bị bắt tạm giam, hôm nay, 2/2/2024, cựu người mẫu Ngọc Trinh bị dẫn giải đến tòa để xét xử về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Clip Ngọc Trinh nhập trại lần 2, xôn xao tin đồn 7 năm gặp lại

Clip Ngọc Trinh nhập trại lần 2, xôn xao tin đồn 7 năm gặp lại

Người mẫu Ngọc Trinh bị TAND TP.HCM đưa ra xét xử sơ thẩm vì hành vi điều khiển xe mô tô phân khối lớn với các động tác nguy hiểm.

Tết buồn của Ngọc Trinh, mai mùng 2/2 người ta cúng ông Công, ông Táo, riêng Trinh cúng "ông tòa"

Tết buồn của Ngọc Trinh, mai mùng 2/2 người ta cúng ông Công, ông Táo, riêng Trinh cúng "ông tòa"

Người mẫu Ngọc Trinh bị TAND TP.HCM đưa ra xét xử sơ thẩm vì liên quan đến hành vi điều khiển xe mô tô phân khối lớn với các động tác nguy hiểm và đăng lên mạng xã hội.

SỰ KIỆN NỔI BẬT

Cụ bà 103 tuổi vượt hơn 300km về thắp nhang cho bố mẹ trong ngày giỗ: Lần này có thể là lần cuối con về thăm mẹ

Cụ bà 103 tuổi vượt hơn 300km về thắp nhang cho bố mẹ trong ngày giỗ: Lần này có thể là lần cuối con về thăm mẹ

Mặc dù đã ngoài 100 tuổi nhưng cụ bà vẫn quyết tâm vượt hơn 300km về thăm bố mẹ trước khi không thể.

Sao NgoạiDung Nhi | 23/02/2024
Vụ đôi nam nữ thuongvong ở nhà nghỉ: L.ộ tin nhắn cuối cùng của nữ sinh

Vụ đôi nam nữ thuongvong ở nhà nghỉ: L.ộ tin nhắn cuối cùng của nữ sinh

Trước khi được phát hiện tử vong với nhiều vết thương trên cơ thể, nữ sinh lớp 12 tại Đắk Lắk có nhắn tin cho bạn của mình về việc đang ở trong nhà nghỉ với bạn trai.

Sao NgoạiDung Nhi | 23/02/2024
Nghi vợ ng.oại tình, người đàn ông mang xăng đến gặp tình địch

Nghi vợ ng.oại tình, người đàn ông mang xăng đến gặp tình địch

Nghi ngờ vợ ngoại tình, Nguyễn Văn Hoan (SN 1959, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) dùng xăng đổ lên đầu tình địch rồi châm lửa đốt giữa quán bia.

Sao NgoạiDung Nhi | 23/02/2024
Nữ sinh lớp 8 ở Hạ Long nhaylau sau khi bị giáo viên tịch thu điện thoại

Nữ sinh lớp 8 ở Hạ Long nhaylau sau khi bị giáo viên tịch thu điện thoại

Một nữ sinh lớp 8 của trường THCS Nguyễn Văn Thuộc, TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã nhảy từ tầng 4 xuống sân trường sau khi bị giáo viên môn Vật Lý lập biên bản tịch thu điện thoại.

Sao NgoạiDung Nhi | 23/02/2024
Không tắt aptomat bếp từ khi đi ngủ, gia chủ suýt phải trả giá đắt vì “chuột báo”

Không tắt aptomat bếp từ khi đi ngủ, gia chủ suýt phải trả giá đắt vì “chuột báo”

Vụ việc khiến nhiều người phải giật mình kiểm tra lại ngay bếp từ.

Sao NgoạiDung Nhi | 23/02/2024
Rộ nghi vấn Sơn Tùng và Hải Tú chuẩn bị về chung nhà, MV "Chúng ta của tương lai" sẽ là MV cuối cùng của sếp?

Rộ nghi vấn Sơn Tùng và Hải Tú chuẩn bị về chung nhà, MV "Chúng ta của tương lai" sẽ là MV cuối cùng của sếp?

Nghi vấn MV “Chúng ta của tương lai” sẽ là sản phẩm âm nhạc cuối cùng của Sơn Tùng.

Sao NgoạiDung Nhi | 23/02/2024
Nam sinh châu Phi đóng phim “Đào, Phở và Piano”: Nói sõi tiếng Việt, biết đi Wave, bí quyết tán đ.ổ gái Việt

Nam sinh châu Phi đóng phim “Đào, Phở và Piano”: Nói sõi tiếng Việt, biết đi Wave, bí quyết tán đ.ổ gái Việt

Oraiden Manuel Sabonete, sinh viên năm ba, ngành Kỹ thuật điện, Đại học Bách khoa Hà Nội nổi tiếng sau vai diễn trong bộ phim "Đào, phở và piano".

Sao NgoạiDung Nhi | 23/02/2024
Sự thật vụ bé gái 14 tuổi m.ất liên lạc ở Hà Nội: Bán điện thoại để lấy tiền đi chơi với bạn

Sự thật vụ bé gái 14 tuổi m.ất liên lạc ở Hà Nội: Bán điện thoại để lấy tiền đi chơi với bạn

Quá trình xác minh, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự tìm được thiếu nữ 14 tuổi được trình báo mất tích. Tuy nhiên, cơ quan công an cũng đã làm rõ nguyên nhân việc thiếu nữ này không trở về nhà.

Sao NgoạiDung Nhi | 22/02/2024
Bé gái 14 tuổi m.ất tích từ mùng 6 Tết: Mẹ nhận tin nhắn t.ống t.iền 200 triệu trước khi tìm thấy con

Bé gái 14 tuổi m.ất tích từ mùng 6 Tết: Mẹ nhận tin nhắn t.ống t.iền 200 triệu trước khi tìm thấy con

Tại thời điểm trình báo công an việc con gái 14 tuổi mất tích, người mẹ từng nhận được tin nhắn tống tiền 200 triệu nếu không sẽ mất con.

Sao NgoạiDung Nhi | 22/02/2024
Doãn Quốc Đam: Sau một đêm tỉnh dậy, s.ốc vì tự nhiên được săn đón, Đào, Phở và Piano quá đỉnh

Doãn Quốc Đam: Sau một đêm tỉnh dậy, s.ốc vì tự nhiên được săn đón, Đào, Phở và Piano quá đỉnh

Doãn Quốc Đam vừa bất ngờ vừa tự hào khi bộ phim Đào, Phở Và Piano nhận được sự quan tâm quá lớn từ khán giả.

Sao NgoạiDung Nhi | 22/02/2024