TIN SỰ KIỆN

Dương Cẩm Lynh - hành trình "12 năm khóc cười với điện ảnh" nhưng quyết không đi lên bằng chiêu trò

“Mỗi vai diễn là một cuộc đời, một thân phận, phản chiếu đời sống thực tế. Tôi muốn loạt vai diễn khác của mình không đơn thuần mang lại giá trị nghệ thuật hay giải trí mà cả giá trị tư tưởng” – Dương Cẩm Lynh chia sẻ.

Dương Cẩm Lynh được mọi người biết đến là Á hậu Điện ảnh, cô chinh phục khán giả ở cả phim truyền hình lẫn điện ảnh bằng lối diễn xuất tinh tế và chuyên nghiệp. Đến thời điểm hiện tại, cô đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tham gia nghệ thuật và rất may mắn có được vị trí nhất định trong nghề. Cùng trò chuyện với Dương Cẩm Lynh để hiểu rõ hơn về cuộc sống của nữ diễn viên đầy nghị lực này.

Bị MC Cát Tường hỏi khó "đã mất cái đó chưa", Sĩ Thanh bối rối bẻ lái gấp cực thông minh

Gây dựng sự nghiệp bằng thái độ nghiêm túc không phải bằng chiêu trò

Xin chào Dương Cẩm Lynh! Sau một thời gian dài nghỉ ngơi, chị có thể chia sẻ cho khán giả biết thêm về những dự án chị chuẩn bị thực hiện?

Thậ ra, tôi đã có hơn nửa năm trời nghỉ ngơi, phần lớn thời gian này tôi dùng để “đầu tư” cho con. Đây là quãng thời gian ngọt ngào nhất của hai mẹ con mà không một vai diễn nào mang lại được. Nhưng đến thời điểm này, tôi bắt đầu thấy nhớ nghề rồi nên sẽ lên kế hoạch khởi động lại. Tôi đang đón nhận các kịch bản để nghiên cứu và sẽ lựa chọn những bộ phim phù hợp để sớm quay lại với khán giả.

Tôi đang đón nhận các kịch bản để nghiên cứu và sẽ lựa chọn những bộ phim phù hợp để sớm quay lại với khán giả.

Nói về sự nghiệp của mình, Dương Cẩm Lynh có thể cho biết tại sao chị lại muốn trở thành diễn viên và mong muốn đem đến cho người xem điều gì qua các vai diễn của mình?

Từ nhỏ tôi đã có năng khiếu văn nghệ, diễn kịch, ca hát. Năm 1999, tôi tham gia cuộc thi “Diễn viên điện ảnh triển vọng” và may mắn dành giải Á hậu điện ảnh. Đó chính là cái nôi nghệ thuật để sau những năm du học ngành Quản trị Kinh doanh bên Mỹ, tôi vẫn quay về Việt Nam và quyết định chinh phục, gắn bó với điện ảnh.

Mỗi vai diễn là một cuộc đời, một thân phận, phản chiếu đời sống thực tế. Tôi muốn bà Tư của “Ải Mỹ nhân”, Tuyết Ngọc trong “Tiệm ăn dì ghẻ” hay hàng loạt vai diễn khác của mình không đơn thuần mang lại giá trị nghệ thuật hay giải trí mà cả giá trị tư tưởng. Đó là gieo mầm thiện, cổ vũ cái thiện trong con người, là luật nhân quả, hướng mỗi người đến lối sống, suy nghĩ và làm việc tích cực. Điện ảnh phải cuốn trôi cảm xúc của khán giả, và khi vỡ òa cảm xúc, khán giả đồng thời nhận ra những giá trị nhân văn sâu sắc mà bộ phim, vai diễn gửi gắm.

Bị fan lớn tuổi động chạm đến ông bà đã mất, Phương Mỹ Chi đến tận nhà: "Vì sao cô làm thế, ông bà con mất rồi"

Tôi mong loạt vai diễn khác của mình không đơn thuần mang lại giá trị nghệ thuật hay giải trí mà cả giá trị tư tưởng. Điện ảnh phải cuốn trôi cảm xúc của khán giả, và khi vỡ òa cảm xúc, khán giả đồng thời nhận ra những giá trị nhân văn sâu sắc mà bộ phim, vai diễn gửi gắ

Chị Dương Cẩm Lynh cho rằng bí quyết nào làm nên sự nghiệp bền vững và thành công của mình? Trước khi khởi quay, chị thường hoá thân vào vai diễn như thế nào, nhất là với kiểu nhân vật mà chị không có nhiều kinh nghiệm hay quá quen thuộc?

Sự thành công, bền vững của tôi nằm ở chính cách đi “chậm mà chắc”. Tôi gây dựng sự nghiệp như hôm nay bằng những ngày lao động cực nhọc, bằng thái độ làm việc nghiêm túc và cầu tiến trong quá khứ. Chứ không phải bằng chiêu trò hay tin đồn.

Trước mỗi vai diễn, nhất là với những kiểu nhân vật mới, tôi cố gắng tập trung để nắm bắt được “linh hồn” nhân vật đó, chuyển hóa dần tâm lý của bản thân sang tâm lý nhân vật. Với dạng vai mới, tôi nhờ các đàn anh đàn chị đi trước chia sẻ kinh nghiệm thực tế, và bản thân tự mày mò, nghiên cứu thêm từ các bộ phim. Tôi quan niệm “lượng đổi thì chất đổi”. Nếu luôn tâm niệm trong đầu mình phải là nhân vật này, phải tìm cách diễn cho ra nhân vật này, thì đến lúc “ngấm” đủ rồi, Dương Cẩm Lynh sẽ trở thành chính nhân vật ấy một cách tự nhiên nhất lúc nào không hay.

Tôi gây dựng sự nghiệp như hôm nay bằng những ngày lao động cực nhọc, bằng thái độ làm việc nghiêm túc và cầu tiến trong quá khứ. Chứ không phải bằng chiêu trò hay tin đồn.

Chị sẽ làm gì để nâng sự nghiệp lên tầm cao mới trong tương lai? Ngoài diễn xuất ra, Dương Cẩm Lynh có muốn thử sức mình ở một vai trò mới khác như: ca sĩ, đạo diễn, biên kịch… không?

Ở thời điểm này, nhiều người khuyên tôi giờ “có tuổi” rồi, sao cạnh tranh nổi với hàng loạt diễn viên trẻ đẹp khác, nên chuyển hướng kinh doanh để có đời sống kinh tế ổn định về sau. Đương nhiên tôi cũng có những bước chuẩn bị riêng của mình. Nhưng trong nghệ thuật, tôi nghĩ không có tuổi, tuổi tác không phải là rào cản. Và thực tế, tôi lại thấy mình đang ở giai đoạn sung sức nhất, giàu trải nghiệm và chín chắn.

Với những gì học hỏi, tích lũy được trong hơn 10 năm “khóc, cười với điện ảnh”, bây giờ tôi tự tin không vai diễn nào làm khó được mình và đang sẵn sàng đón nhận những thách thức mới. Ngoài việc tiếp tục khổ luyện, trau dồi khả năng diễn xuất qua những dự án trong và ngoài nước, tôi vẫn cần một cú hít mang tên “may mắn” để nắm bắt được những cơ hội lớn hơn trong nghề nghiệp, vì nhiều khi “hay không bằng hên” mà (cười).

Tôi vẫn cần một cú hít mang tên “may mắn” để nắm bắt được những cơ hội lớn hơn trong nghề nghiệp, vì nhiều khi “hay không bằng hên”

Một vai diễn thế nào sẽ đáp ứng được nỗi khắc khoải trong lòng chị ở thời điểm hiện tại?

Tôi vẫn mong đợi một vai diễn bùng nổ, khác với tất cả các dạng vai trước đây và lấy được tận cùng cảm xúc của khán giả.

Chị gái song sinh Nam Em phải trả cái giá đắt sau khi mạnh mồm tỏ tình với đàn chị Thanh Hằng

Những cô gái có ngoại hình đẹp, làm việc trong môi trường showbiz thường bị nhiều người đánh giá bằng lời nói khiếm nhã. Chị đã bao giờ gặp trường hợp đó chưa? Nếu có chị đối mặt với nó thế nào?

Showbiz hay còn gọi là giới giải trí, lâu nay tự “vạch áo cho người xem lưng” bằng những chiêu trò, bằng những mối quan hệ thiếu nghiêm túc. Chính điều đó dẫn đến sự coi thường mà bạn đề cập ở trên. Tôi không quá đặt nặng vấn đề nếu gặp trường hợp đó, mà chỉ đơn giản cho là họ chưa hiểu mình, chưa hiểu việc mình làm. Để đối mặt thì cách tốt nhất là tiếp tục sống và làm việc nghiêm túc, có tâm.

Tôi không quá đặt nặng vấn đề nếu trong trường hợp bị nói những lời khiếm nhã, mà chỉ đơn giản cho là họ chưa hiểu mình, chưa hiểu việc mình làm

Theo chị một cô gái khi yêu và lấy chồng, có nên tìm người giàu có, hoăc chí ít cũng phải vững vàng về kinh tế?

Ở thời buổi này, tôi coi đó là thực tế chứ không phải thực dụng. Nó chỉ thực dụng khi yêu và lấy người giàu có với mục đích tiền bạc mà không có tình yêu thực sự. Thứ giữ hai người ở bên nhau mãi mãi, là tình yêu, tình thương và trách nhiệm vợ chồng. Còn nếu chỉ bằng tiền, thì khi tiền hết, tình cũng tan.

Bắt đầu mối quan hệ mới tôi có dè chừng nhưng không mất tự tin

Nhiều phụ nữ sau đổ vỡ hôn nhân rất dè chừng trước những mối quan hệ mới, thậm chí mất tự tin trên con đường tìm kiếm hạnh phúc cho mình. Chị Dương Cẩm Lynh nghĩ sao về điều này?

Tôi có dè chừng nhưng không mất tự tin. Ngược lại, tôi tin rằng sau những nỗ lực không biết mệt mỏi, tôi xứng đáng đón nhận hạnh phúc từ một người đàn ông tử tế, biết cảm thông cho hoàn cảnh của mình. Người đàn ông ấy có thể còn đang trốn ở đâu đó, nhưng nhân duyên sẽ biết lối tìm ra.

Tôi tin rằng sau những nỗ lực không biết mệt mỏi, tôi xứng đáng đón nhận hạnh phúc từ một người đàn ông tử tế, biết cảm thông cho hoàn cảnh của mình

Không muốn khán giả nhìn thấy hình ảnh yếu ớt, chị có cố gồng mình để mạnh mẽ hơn không sau thất bại của cuộc hôn nhân?

Đương nhiên sau một biến cố trong cuộc sống, để đứng dậy mình cần phải mạnh mẽ hơn trước rất nhiều. Mạnh mẽ ấy vừa là thật, cũng vừa là ảo. Ảo như bạn nói, là đôi khi cố gắng gồng mình lên để che lấp nỗi đau và sự yếu đuối trong lòng. Nhưng dù ảo hay thật, nó vẫn có tác động tích cực để đẩy mình tiến lên phía trước. Từ sau hôn nhân đổ vỡ, trong đầu tôi chỉ có một mệnh lệnh duy nhất “dốc sức làm việc kiếm tiền và giữ ấm tình mẫu tử cho con trai”.

Sau khi ly hôn, chị kết hợp với chồng cũ như thế nào trong việc nuôi dạy con trai?

Ba của Will là người đàn ông có trách nhiệm và rất thương con. Những ngày tôi bận đi phim không chăm con được, anh ấy vẫn đón Will về nhà riêng và lo cho con chu đáo để tôi yên tâm làm việc. Tôi cảm ơn anh luôn hỗ trợ cho hai mẹ con. Và cũng mừng cho Will khi vẫn nhận được tình yêu thương của ba.

Tôi cũng mừng cho Will khi vẫn nhận được tình yêu thương của ba

Trong showbiz có nhiều câu chuyện người đẹp được mời đi ăn tối với giá ngàn đô. Chị nghĩ gì về điều đó? Giả sử có người mời chị đi ăn tối với mức giá ngàn đô, chị phản ứng như thế nào?

Tôi sẵn sàng đi ăn tối cùng đại gia với mức giá 0 đồng – nếu đó là người mà tôi thương (cười). Nói vậy chứ chúng ta đều biết câu chuyện “ăn tối giá ngàn đô” không chỉ dừng ở việc “ăn tối” và nó đơn thuần là một giao dịch được trả bằng tiền. Chuyện nhận lời hay không là quyết định cá nhân của mỗi người đẹp. Việc kiếm tiền với người đẹp không khó, nhưng lựa chọn kiếm bằng cách nào lại không dễ vì chọn sai sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến danh tiếng và cuộc sống sau này. Tôi cũng đã không ít lần nhận được những “lời mời khiếm nhã” như vậy và từ chối thẳng.

Tôi cũng đã không ít lần nhận được những “lời mời khiếm nhã” như vậy và từ chối thẳng

Nếu được lựa chọn lại, chị sẽ chọn cho mình một cuộc sống bình yên, giản dị hay cuộc sống thú vị nhưng đầy trắc trở, long đong?

Với người có cuộc sống bình yên quá, đôi lúc cảm thấy tẻ nhạt, muốn thêm chút gia vị dù là mặn đắng. Nhưng với người đã gặp quá nhiều sóng gió, trắc trở, họ lại thèm khát biết bao một cuộc sống giản dị, yên bình. Nếu được chọn lại, tôi sẽ vẫn chọn như thế. Bởi có trải qua quãng đời thăng trầm như vậy, giờ đây tôi mới thấy được giá trị của 2 chữ “bình yên” và biết cách trân quý cuộc sống này.

Xót xa: Dương Triệu Vũ vô tình để lộ cảnh Hoài Linh co ro gặm bánh mì trong xe hơi tiền tỷ

Chị Dương Cẩm Lynh có đang hạnh phúc với cuộc sống hiện tại của mình?

Hạnh phúc hay không, là do lựa chọn của mình. Và tôi đang hài lòng với lựa chọn hiện tại.

Chúc chị Dương Cẩm Lynh sẽ có nhiều thành công hơn trong cuộc sống!

Từ khóa

TIN LIÊN QUAN

Vợ Hồng Đăng lộ tình trạng đáng lo hiện tại khiến dân mạng thương cảm xót xa

Sau một tháng kể từ khi xảy ra vụ lùm xùm của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh, đời tư và người thân của hai nam nghệ sỹ vẫn là những chủ đề thu hút đông đảo sự chú ý

Cát Phượng hé lộ tần suất "chuyện ấy" với Kiều Minh Tuấn trong 3 năm qua, thẳng thắn về sự liên quan của Midu

Cát Phượng hé lộ tần suất "chuyện ấy" với Kiều Minh Tuấn trong 3 năm qua, thẳng thắn về sự liên quan của Midu

Mới đây Cát Phượng đã chia sẻ thêm những thông tin đáng chú ý về mối quan hệ trước đây với Kiều Minh Tuấn, đặc biệt là liên quan tới tin đồn hẹn hò Midu.

Chưa kịp hết nhiệm kì, hoa hậu Tiểu Vy đã tung ảnh "lột xác" sau 2 năm đăng quang

Chưa kịp hết nhiệm kì, hoa hậu Tiểu Vy đã tung ảnh "lột xác" sau 2 năm đăng quang

Sau 2 năm đăng quang, nhan sắc và độ quyến rũ của Hoa hậu Tiểu Vy như được "nâng cấp" theo thời gian.

Văn Mai Hương từng qua 20 mối tình, nhắc về bạn trai thiếu gia cũ: "Người ấy chạy theo tôi điên cuồng, nhưng tôi từ bỏ"

Văn Mai Hương từng qua 20 mối tình, nhắc về bạn trai thiếu gia cũ: "Người ấy chạy theo tôi điên cuồng, nhưng tôi từ bỏ"

Trong số những cuộc tình đã trải qua, có một người đàn ông khiến Văn Mai Hương yêu điên cuồng nhưng sự lạnh lùng của người đó khiến cô phải từ bỏ.

Huỳnh Lập "cà khịa" phát ngôn chê phụ nữ mặc đồ bộ ra đường đang "gây bão" MXH

Huỳnh Lập "cà khịa" phát ngôn chê phụ nữ mặc đồ bộ ra đường đang "gây bão" MXH

Huỳnh Lập đang ẩn ý khẳng định dù ai chê bai thế nào, với cây hài trẻ, đồ bộ vẫn là trang phục đỉnh cao nhất của các bà các mẹ.

Văn Mai Hương lên tiếng khi bị chỉ trích cover bài hit của Hoài Lâm không xin phép

Văn Mai Hương lên tiếng khi bị chỉ trích cover bài hit của Hoài Lâm không xin phép

Dòng trạng thái của nữ ca sĩ "Cầu Hôn" đang gây ra nhiều tranh cãi trái chiều.

MC Cát Tường tiết lộ bị người đàn ông quyền lực "triệt đường lên truyền hình" vì cự tuyệt

MC Cát Tường tiết lộ bị người đàn ông quyền lực "triệt đường lên truyền hình" vì cự tuyệt

Vì chống cự một người đàn ông quyền lực nên MC Cát Tường bị người này tìm cách triệt đường lên truyền hình của cô.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp "tâm hồn" nóng bỏng mắt của dàn mỹ nhân chuyển giới Vbiz

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp "tâm hồn" nóng bỏng mắt của dàn mỹ nhân chuyển giới Vbiz

Trong cuộc đua đầy sự "căng tràn" này, tuy mới là tân binh nhưng diện mạo "phồn thực" cô nàng Lynk Lee cũng không phải dạng vừa đâu.

SỰ KIỆN NỔI BẬT

Quang Linh Vlog sở hữu thu nhập "khủng" từ kênh riêng, kiếm hàng tỷ đồng mỗi năm là chuyện nhỏ

Quang Linh Vlog sở hữu thu nhập "khủng" từ kênh riêng, kiếm hàng tỷ đồng mỗi năm là chuyện nhỏ

Là nhân vật có tầm ảnh hưởng cực kỳ lớn trên mạng xã hội, Quang Linh Vlog ngoài livestream bán hàng, anh còn có kênh Youtube hàng triệu người đăng ký, sở hữu lượt xem khủng giúp anh mang về thu nhập khủng hàng năm.

Sao ViệtTessie | 25/07/2024
Hậu nổi tiếng, phi công Hà Còi bị "bám đuôi" từ chỗ làm đến nhà riêng, chính chủ phải lên tiếng nói 1 câu cực sôc

Hậu nổi tiếng, phi công Hà Còi bị "bám đuôi" từ chỗ làm đến nhà riêng, chính chủ phải lên tiếng nói 1 câu cực sôc

Hà Còi là chàng phi công từng nổi rần rần trên MXH bởi những hình ảnh đời thường đến khi "lên đồ" ngồi trong buồng lái cực cool ngầu. Tuy nhiên, cũng vì thế mà anh chàng cũng gặp không ít rắc rối trong cuộc sống thường ngày.

Sao ViệtTessie | 25/07/2024
Mẹ Cường Đô La lương bèo bọt, Tổng giám đốc chỉ trả 11 triệu/tháng, con số khó tin

Mẹ Cường Đô La lương bèo bọt, Tổng giám đốc chỉ trả 11 triệu/tháng, con số khó tin

Mẹ doanh nhân Cường Đô La - bà Nguyễn Thị Như Loan là Tổng giám đốc CTY Quốc Cường Gia Lai, vừa bị bắt giữ khiến dân mạng không ngừng hoang mang. Số t.iền lương của bà hàng tháng ngay sau đó cũng bị netizen soi ra.

Sao ViệtTessie | 24/07/2024
Cường Đô la được mẹ trả cho mức lương cực "bèo" thua cả sinh viên mới ra trường

Cường Đô la được mẹ trả cho mức lương cực "bèo" thua cả sinh viên mới ra trường

Cường Đô la lãnh lương 3 triệu/tháng, lấy t.iền ở đâu sắm dàn siêu xe?

Sao ViệtTessie | 24/07/2024
Nam diễn viên "Tiệm bánh hoàng tử bé" thông báo bị mắc "căn bệnh thế kỉ",  không dám trở về nhà vì 1 lý do xót xa

Nam diễn viên "Tiệm bánh hoàng tử bé" thông báo bị mắc "căn bệnh thế kỉ", không dám trở về nhà vì 1 lý do xót xa

Huy Ma là ca sĩ kiêm diễn viên trẻ có tài năng. Anh được khán giả biết đến nhiều sau vai diễn Subin trong sitcom nổi tiếng Tiệm bánh hoàng tử bé. Huy Ma cũng từng thử sức với âm nhạc khi phát hành single Thầm yêu và album Cậu bé hạt tiêu.

Sao ViệtTessie | 24/07/2024
Hằng Du Mục khoe tin vui, Quang Linh được đối xử ra sao sau drama sầu riêng

Hằng Du Mục khoe tin vui, Quang Linh được đối xử ra sao sau drama sầu riêng

Hằng Du Mục khoe tin vui, Quang Linh được đối xử ra sao sau drama sầu riêng?

Sao ViệtTessie | 23/07/2024
Shark Bình lên tiếng vụ có tình ngoài Phương Oanh, nói 1 câu phũ phàng với Hoàng Kim Chi

Shark Bình lên tiếng vụ có tình ngoài Phương Oanh, nói 1 câu phũ phàng với Hoàng Kim Chi

Gần đây, thông tin đồn đoán về chuyện gia đình của doanh nhân Nguyễn Hòa Bình và nữ diễn viên đình đám Phương Oanh xảy ra "trục trặc" gây nhiều tò mò cho khán giả.

Sao ViệtTessie | 23/07/2024
Tiễn đưa "vợ" Xuân Bắc: Chồng cũ và hai con trai sinh đôi cũng có mặt đưa mẹ về nơi an nghỉ cuối cùng

Tiễn đưa "vợ" Xuân Bắc: Chồng cũ và hai con trai sinh đôi cũng có mặt đưa mẹ về nơi an nghỉ cuối cùng

Anh Hoàng Anh Tuấn - chồng cũ NSƯT Bùi Phương Nga có mặt cùng 2 con trai sinh đôi trong đám tang của cô.

Sao ViệtTessie | 22/07/2024
Chuyên gia trang điểm trong vụ 6 người Việt ở Thái Lan được đưa về nước, mẹ đau xót đón con trai trở về

Chuyên gia trang điểm trong vụ 6 người Việt ở Thái Lan được đưa về nước, mẹ đau xót đón con trai trở về

5 ngày sau khi bị phát hiện tử vong trong một khách sạn ở Thái Lan, thi thể chuyên gia trang điểm Trần Đình Phú đã được đưa về quê nhà.

Sao ViệtTessie | 22/07/2024
Thân thế ông bố của Nàng Mơ: Có tài nghệ thuật nhưng cũng lắm tật xâu

Thân thế ông bố của Nàng Mơ: Có tài nghệ thuật nhưng cũng lắm tật xâu

Câu chuyện về cách thể hiện trong gia đình nàng Mơ đang thu hút nhiều sự quan tâm của dân mạng. Vậy bố nàng Mơ là ai và giàu cỡ nào?

Sao ViệtTessie | 22/07/2024