TIN SỰ KIỆN

Ly kì hành trình vào sân Mỹ Đình xem trận Việt Nam - Malaysia không cần vé

Eo Xi

Eo Xi 18/11/2018

Không cần phải xếp hàng nhiều giờ để mua vé, không cần bỏ ra số tiền quá lớn, nhân viên an ninh đưa khán giả vào sân Mỹ Đình mà không cần vé trận Việt Nam - Malaysia tối hôm 16/11.

Phiêu lưu con đường vào khán đài B 

Gần tới giờ bắt đầu trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Malaysia trên sân Mỹ Đình, vẫn còn rất đông người hâm mộ muốn cổ vũ cho các học trò của ông Park nhưng không thể có được tấm vé trong tay. Các tay phe vé cũng nhận ra tầm này mà không bán nốt thì chỉ có ôm hết nằm khóc.

"1 triệu một cặp khán đài B, ai mua không, mua không?", một người đàn ông bán vé hét lớn trước đám đông đang tụ tập trước sân Mỹ Đình. Họ cũng phải tranh thủ bán nốt những tấm vé cuối cùng còn sót lại trước khi tiếng còi trong sân chính thức vang lên.

Tất nhiên, vé chợ đen trên trời sát giờ cũng phải hạ xuống gần như kịch sàn. Tuy nhiên, đó không phải lựa chọn duy nhất cho những người hâm mộ muốn xem khi mà chưa có vé. Còn một cách khác, ít tốn kém hơn, khổ sở hơn chút nhưng yên tâm vì chẳng bao giờ có rủi ro... 

Những khán giả vào sân không vé ngang nhiên trèo rào với sự hướng dẫn của nhân viên an ninh.  

Ở một góc khác nhìn thấy rõ hơn người hâm mộ đã đưa một thứ "quà" để cảm ơn nhân viên an ninh. 

Theo như nhiều "giai thoại" mà mọi người bàn nhau, ở Mỹ Đình có một cánh cổng mà dù không cần phải có vé bạn cũng có thể dễ dàng vào sân xem ĐT thi đấu. Trong vai những sinh viên không đủ tiền mua vé chợ đen dù giá đã giảm, chúng tôi lần theo đường qua Bệnh viện Thể thao, dẫn thẳng đến cánh cổng phụ của sân Mỹ Đình. 

Chỉ còn khoảng 45 phút trước giờ bóng lăn, chúng tôi gặp kha khá người "cùng chí hướng" ở đây. Nhưng cửa thì khóa, bảo vệ thì đứng chặn, tôi phân vân tự hỏi tin đồn kia liệu có phải sự thật.

Vài người ở đây bắt đầu sốt ruột, họ tiến đến sát gần những người bảo vệ bên trong hỏi xem liệu có "cách khác" để vào mà không cần vé không. Họ vẫn nhận lại một cái lắc đầu. Có anh thanh niên chơi liều trèo rào cũng bị lùa ra ngay tức khắc.

Đứng cạnh tôi là một ông anh bán nước gần cổng. "Vào thế thì sao vào được, chúng mày muốn vào xem không?", anh này cười khẩy. Như bắt được vàng, chúng tôi giả bộ tỏ ra ngạc nhiên hỏi lại, giọng đầy lo lắng. Anh này trấn an: "Yên tâm, vào ngon, mấy trận làng nhàng giữa trận thả cửa vào hết. Còn trận hot thế này, có tiền là xong ngay".

Kể ra mới biết, mấy người bán rong phía ngoài này đều có móc nối với vài tay cò khác bên trong. Chỉ cần chi tiền cho họ là có thể yên tâm được dẫn vào tận khán đài mà không phải lo bảo vệ hỏi thăm.

Anh bán nước rút điện thoại, nói chuyện một hồi thì ở bên trong, một người đàn ông tiến về phía góc khuất của khuôn viên. 2 người trao đổi xong, anh ta quay về phía chúng tôi nói: "500 nghìn 3 thằng, vào không?".

Vào sân vận động Mỹ Đình xem Việt Nam - Malaysia "chưa chắc" đã cần đến vé. 

Giá rẻ như cho không, chẳng dại gì mà chúng tôi không đồng ý. Nhưng anh này cũng khờ, chuyện làm ăn bí mật mà nói ngay giữa chốn đông người.

Mấy người khác cũng đã để ý thấy, nhao nhao tiến về phía góc khuất người đàn ông đang đứng bên trong. Thỏa thuận giá vé xong xuôi, ông ta kêu mọi người chuẩn bị trèo rào vào. Tuy nhiên, do quá đông người tranh nhau trèo vào một lúc, bảo vệ cổng đã phát hiện và lập tức chạy ra lùa.

Dù vậy, cũng có 2 - 3 người may mắn trèo vào trước và được người đàn ông kia dẫn đi. Đợi hoài chẳng thấy họ quay lại, tôi nghĩ họ đã trót lọt.

Tôi lại quay ra hỏi: "Anh, thế bao giờ đến lượt bọn em vào?". Anh nói chúng tôi chờ thêm chút nữa. Nhưng chờ mãi chẳng thấy người đàn ông kia quay ra nữa, chúng tôi bắt đầu thấy hơi nản lòng. Dù vậy, trời chắc chắn không phụ "người có tâm".

Sau một thời gian chờ đợi, một người phụ nữ tầm khoảng 40 tuổi xuất hiện. Bà ta hình như đang tức giận vì bị nẫng khách nên đến đây để làm loạn lên. Vài người nghe thấy câu chuyện của bà ta lập tức ra hỏi để xem có giúp họ vào được không.

Sau khi vào sân trót lọt, những người này mới thanh toán "tiền tươi".

"400 nghìn một người, giá tốt đấy! Ai đi ra đằng này.", bà này chỉ tay về phía hàng rào xa xa khỏi tầm mắt của các bảo vệ đứng chốt cổng. Cái giá này thì thà ra thẳng cổng chính mua vé chợ đen có khi cũng vậy. Thế mà vẫn có một tốp 3 - 4 người lập tức đồng ý.

Những người này được bà ta dắt ra phía góc khuất đằng xa, ở đó đã có một người đàn ông đứng chờ sẵn. Họ trèo vào trót lọt mà không hề bị ai phát hiện.

Lát sau, người phụ nữ này quay lại. Chúng tôi quyết định ra giá 1 triệu đồng cho 3 người. Lưỡng lự một hồi, người phụ nữ trung tuổi cũng dẫn chúng tôi về phía góc khuất đằng xa kia. Ở bên trong, dĩ nhiên có một người đàn ông đang đứng chờ sẵn. "Vào bên trong rồi đưa tiền, trèo vào đi...", người này giục chúng tôi.

Khi cả 3 đã trèo vào trót lọt, ông ta đưa chúng tôi đi qua một con đường tối, men theo mép một bể nước bốc mùi có lẽ là nước thải. Ngách hẹp, chật, lại còn tối đen như mực, không cẩn thận là sẽ trượt chân ngay. Vậy mà ông ta đi vèo vèo như Tôn Ngộ Không "cưỡi mây về gió", chắc chuyện này diễn ra như cơm bữa.

Đi qua ngách tối đen ấy, sân Mỹ Đình đã hiện ra trước mắt chúng tôi. "Lên đây, tao đèo, cả ba thằng luôn.", người đàn ông chỉ vào chiếc xe máy đã dựng sẵn trước đó từ bao giờ. Trên con đường ngắn ngủi tiến về phía khán đài B, chúng tôi gạ hỏi chui vào như này liệu có sao không. Nghe vậy, ông ta dõng dạc tuyên bố: "Tao làm cái này bao lâu rồi, yên tâm!".

>> Báo Hàn Quốc đưa tin về nạn phe vé tại AFF Cup 2018: "Một số người đã đẩy giá vé lên gấp... 10 lần"

Chiếc xe máy đưa chúng tôi dừng ở phía sau khán đài B. Ở bên trên đã có sẵn một người đàn ông khác đứng đợi từ trước. Chúng tôi trả cho người đàn ông lái xe 1 triệu đồng rồi ông ta chia lại cho người đứng ở phía bên trên. Sau đó thì ba chúng tôi tiếp tục phải trổ tài leo trèo thêm lần nữa. Nhưng lần này, đập vào mắt là những bóng áo đen bảo vệ đã đứng trực sẵn.

Tuy nhiên, thấy bóng người đàn ông kia, họ lập tức tránh đường mà không hỏi han thêm ba chúng tôi có vé hay không. Và như lời đã hứa ban đầu, chúng tôi được dẫn vào tận khán đài mà không hề gặp bất kỳ trở ngại nào. Chỉ có điều không có ghế ngồi bởi lúc ấy trận đấu đã bắt đầu từ vài phút trước.

Tôi cũng không chắc vào sớm hơn thì có lấy được ghế ngồi dù không cần mua vé không. Chỉ biết có anh thanh niên cầm vé đứng trước mặt tôi cứ lẩm bẩm mãi: "Đã mua vé rồi mà vẫn phải đứng...".

Tình hình tại khán đài A

Một câu chuyện tương tự cũng diễn ra phía bên khán đài A. Tuy nhiên, cách thức thanh toán thì lại khác hẳn. Sau khi vượt qua cửa soát vé và an ninh đầu tiên nhờ sự hướng dẫn của các tay cò, các cổ động viên này tới cửa soát vé ngay tại sảnh sân vận động. Những người không có vé sẽ được cho xếp thành hàng bên cạnh một bờ tường liền kề với lan can cầu thang tại sảnh A.

Chỉ chờ những lúc thưa người và có tín hiệu của các nhân viên an ninh, các cổ động viên “nhanh như chớp” bật nhảy rồi đu qua lan can để vào trong. Trước khi rời đi, những cổ động viên lách luật này không quên quay lại dúi vào tay anh bảo vệ một thứ gì đó rồi hòa mình vào dòng người đang hối hả vào sân. 

Khi quá sốt ruột rồi thì cũng chẳng cần nhờ nhân viên an ninh làm gì.

Theo chia sẻ của một CĐV vào sân theo đường ngách, họ đã mất 300.000 đồng để vào sân một cách trót lọt. Cửa một là 200.000 đồng, cửa hai 100.000 đồng, đi đến đâu thanh toán đến đó.

Đội ngũ giám sát tại cửa vào cũng làm ngơ trước thực trạng này. Không phải xếp hàng bon chen mua vé, không cần bỏ ra tiền triệu họ vẫn được vào sân, lại còn có đặc quyền thích ngồi đâu thì ngồi, chẳng may mà đến muộn thì đành chấp nhận đứng nhưng tất nhiên là vẫn "sướng". 

Một vài người hâm mộ chứng kiến sự việc kể trên diễn ra, tuy nhiên chẳng ai muốn lên tiếng. Trong đầu họ lúc ấy chỉ có ý nghĩ đi thật nhanh vào sân để tận hưởng bầu không khí tuyệt vời của một trận cầu đầy hấp dẫn chuẩn bị diễn ra. 

Trước trận đấu, có rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi "Làm thế nào để mua được vé?". Họ đã xếp hàng gần 12 tiếng, chèn ép, xô đẩy thậm chí là đối mặt với những tay bảo kê đáng sợ để có trên tay những tấm vé quý giá. Thế nhưng, bây giờ chúng ta đã có thể biết được thêm một cách vào SVĐ Mỹ Đình mà chưa chắc đã phải mua vé! 

Nếu Mỹ Đình xảy ra sự cố đáng tiếc thì ai sẽ là người đảm bảo an ninh, an toàn cho 40.000 khán giả có vé và hàng nghìn khán giả vào sân không cần vé như trên?

Theo Kenh14.vn


TIN LIÊN QUAN

Bóng đá Việt Nam chơi lớn, bổ nhiệm cựu HLV trưởng của Nhật Bản làm "truyền trưởng" U18 Việt Nam

Sau thất bại của U18 Việt Nam tại giải U18 Đông Nam Á, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam quyết tâm vực dậy lứa trẻ với việc bổ nhiệm một chiến lược gia nổi tiếng thế giới.

5 lý do khiến Văn Hậu được kỳ vọng gây bão lớn hơn Công Phượng ở châu Âu

5 lý do khiến Văn Hậu được kỳ vọng gây bão lớn hơn Công Phượng ở châu Âu

Đoàn Văn Hậu đã chính thức trở thành thành viên của SC Heerenveen tại giải VĐQG Hà Lan, cũng như Công Phượng đã đặt chân đến trời Âu trước đó. Nhưng bước tiến của Hậu có lẽ dài và xa hơn.

Người đưa đón trẻ trường Gateway khẳng định bé 6 tuổi đã xuống xe dù camera không ghi nhận bé xuống

Người đưa đón trẻ trường Gateway khẳng định bé 6 tuổi đã xuống xe dù camera không ghi nhận bé xuống

Bà Nguyễn Thị Bích Quy - Người đưa đón trẻ trường Gateway một mực khẳng định bé 6 tuổi đã xuống xe dù hình ảnh trong camera an ninh không ghi nhận bé xuống khỏi xe.

Vụ bé trai 6 tuổi trường Gateway bị bỏ quên: Tài xế vẫn khỏe mạnh, xóa tan thông tin gặp nạn

Vụ bé trai 6 tuổi trường Gateway bị bỏ quên: Tài xế vẫn khỏe mạnh, xóa tan thông tin gặp nạn

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền thông tin ông Doãn Quý Phiến (lái xe của trường Gateway trong vụ bé trai 6 tuổi bị bỏ quên) gặp nạn mất mạng. Công an quận Cầu Giấy đã đến nhà ông Phiến kiểm tra và khẳng định ông vẫn khỏe mạnh.

Xuân Trường lập cú đúp đá phạt giúp HAGL thắng, Công Phượng dự bị nhìn đội nhà thua

Xuân Trường lập cú đúp đá phạt giúp HAGL thắng, Công Phượng dự bị nhìn đội nhà thua

2 ngôi sao của HAGL trở về từ Thái Lan và Hàn Quốc rồi có 2 con đường khác nhau. Và cuối tuần qua họ cũng có những mà thể hiện rất khác nhau, Xuân Trường lập cú đúp đá phạt ở V-League còn Công Phượng ngồi dự bị ở Bỉ.

Quang Hải và đồng đội bước vào trận đấu quyết định ngôi vương V-League 2019

Quang Hải và đồng đội bước vào trận đấu quyết định ngôi vương V-League 2019

Trận đấu sớm ở vòng 16 V-League trên sân Thống Nhất tối nay 26/7 ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí dẫn đầu, là một trong những trận đấu quyết định ngôi vương V-League 2019.

Phan Văn Đức chấn thương nghiêm trọng, nghỉ thi đấu hết mùa giải

Phan Văn Đức chấn thương nghiêm trọng, nghỉ thi đấu hết mùa giải

Trong trận đấu với HAGL ở vòng 13 V-League cuối tuần qua, Phan Văn Đức chấn thương trong lúc tập khởi động. Chấn thương ngay sau khi bình phục trở lại, anh sẽ phải nghỉ thi đấu hết mùa giải.

Việt Nam bỏ xa Thái Lan 20 bậc trên bảng xếp hạng FIFA, đạt thứ hạng cao nhất trong 15 năm

Việt Nam bỏ xa Thái Lan 20 bậc trên bảng xếp hạng FIFA, đạt thứ hạng cao nhất trong 15 năm

Leo lên thứ 96, Việt Nam bỏ xa Thái Lan 20 bậc trên bảng xếp hạng FIFA khi đội bóng xứ chùa vàng tụt 2 bậc xuống vị trí thứ 116.

ĐT Việt Nam tránh được nhiều đối thủ mạnh ở vòng loại World Cup 2022 dù thua Curacao

ĐT Việt Nam tránh được nhiều đối thủ mạnh ở vòng loại World Cup 2022 dù thua Curacao

Thua Curacao nhưng đoàn quân của thầy Park vẫn chắc suất ở nhóm 2 vòng loại World Cup 2022. Thành tích tốt tại King's Cup giúp ĐT Việt Nam tránh được nhiều đối thủ mạnh.

Bố Văn Hậu đi họp phụ huynh luôn thấy con giỏi môn thể dục, còn được thưởng 100.000 đồng

Bố Văn Hậu đi họp phụ huynh luôn thấy con giỏi môn thể dục, còn được thưởng 100.000 đồng

Suốt 10 năm xa nhà để theo đuổi ước mơ làm cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, cầu thủ quê Thái Bình gặp không ít thử thách. Bố Văn Hậu đi họp phụ huynh cũng chứng kiến nhiều điều đặc biệt.

SỰ KIỆN NỔI BẬT

Vụ nữ sinh bị chủ shop giày quỵt tiền công: Nhiều người trẻ làm thuê cũng từng là nạn nhân bị quỵt tiền

Vụ nữ sinh bị chủ shop giày quỵt tiền công: Nhiều người trẻ làm thuê cũng từng là nạn nhân bị quỵt tiền

Bỏ ra công sức lao động với mong muốn nhận được đồng lương xứng đáng nên khi bị quỵt tiền, nhiều bạn trẻ đã không khỏi bức xúc, phẫn nộ với hành động của chủ thuê.

Xã hộiHAFA | 23/09/2019
Một nghiên cứu chỉ ra cặp đôi nào càng đăng công khai nhiều ảnh càng dễ... "đứt"

Một nghiên cứu chỉ ra cặp đôi nào càng đăng công khai nhiều ảnh càng dễ... "đứt"

Cảm giác bất an về mối quan hệ là nguyên nhân khiến các cặp đôi che lấp chúng bằng việc đăng những hình ảnh lung linh trên mạng xã hội.

Xã hộiHAFA | 22/09/2019
Chi phí nhượng quyền các thương hiệu cà phê nổi tiếng hàng đầu Việt Nam từ 0 đồng đến hàng trăm triệu đồng

Chi phí nhượng quyền các thương hiệu cà phê nổi tiếng hàng đầu Việt Nam từ 0 đồng đến hàng trăm triệu đồng

Theo thông tin từ chuyên trang FnB, chuỗi E-Coffee của tập đoàn Trung Nguyên đang có mức nhượng quyền thấp nhất thị trường hiện nay, chỉ ở mức... 0 đồng.

Xã hộiHAFA | 20/09/2019
Loạt ảnh phụ huynh thời trẻ "chấp hết" các app chỉnh ảnh, thợ photoshop chỉ có nước thất nghiệp

Loạt ảnh phụ huynh thời trẻ "chấp hết" các app chỉnh ảnh, thợ photoshop chỉ có nước thất nghiệp

Chẳng cần phải chỉnh sửa qua ngàn lẻ một lớp filter, ông bà, bố mẹ chúng ta xưa vẫn thừa sức tỏa sáng với những góc cạnh "thần thánh" thế này đây.

Xã hộiHAFA | 19/09/2019
"Lạnh người" chứng kiến công việc vác đá xuyên đêm kiếm 400 ngàn đồng/ngày

"Lạnh người" chứng kiến công việc vác đá xuyên đêm kiếm 400 ngàn đồng/ngày

Trước kia bán trái cây, cả ngày rong ruổi ngoài đường nhưng thường xuyên thua lỗ, anh Thanh (Cà Mau) nghỉ việc đi vác đá kiếm 400 ngàn đồng/ngày.

Xã hộiHAFA | 18/09/2019
Cơ sở trông trẻ bỏ quên bé 3 tuổi trên xe, công an lập tức vào cuộc sau khi nạn nhân cấp cứu

Cơ sở trông trẻ bỏ quên bé 3 tuổi trên xe, công an lập tức vào cuộc sau khi nạn nhân cấp cứu

Hôm qua 15/9, bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của cơ sở trông trẻ tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đã được chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, sốt hơn 38 độ do mất nước.

Xã hộiHAFA | 16/09/2019
Nổi tiếng nhờ những bức ảnh áo dài trắng, nữ sinh Bắc Ninh xưa nay đã là hot girl du lịch ngàn người follow

Nổi tiếng nhờ những bức ảnh áo dài trắng, nữ sinh Bắc Ninh xưa nay đã là hot girl du lịch ngàn người follow

Nổi lên từ một bức ảnh mặc áo dài trong cuộc thi “Hoa khôi thanh lịch” ở trường cấp 3, Dương Thu Giang (Giang Jolie) đã trở thành một hot girl du lịch trên Instagram với hơn 200.000 người follow.

Xã hộiEo Xi | 15/09/2019
Gái xinh kéo hội đi "đu đưa" đêm Trung thu không thể hot hơn

Gái xinh kéo hội đi "đu đưa" đêm Trung thu không thể hot hơn

Đêm Trung thu đi đâu dễ gặp gái xinh nhất? Đó chính là các quán bar. Gái xinh kéo hội đi "đu đưa" đêm Trung thu năm nay không thể hot hơn.

Xã hộiHAFA | 14/09/2019
Trung thu xưa và nay: Trung thu xưa của trẻ con, Trung thu nay của người lớn?

Trung thu xưa và nay: Trung thu xưa của trẻ con, Trung thu nay của người lớn?

Xưa trẻ con mong Trung thu lắm! Từ cả tháng trước đã nài nỉ bố làm lồng đèn cho, xin mua bánh Trung thu yêu thích, tới đêm rằm là đã sẵn sàng để cùng bạn bè phá cỗ. Bây giờ thì khác...

Xã hộiHAFA | 13/09/2019
Tắc đường nghiêm trọng ở cầu Tó - Hà Nội, nhiều người ăn sáng giữa trời mưa

Tắc đường nghiêm trọng ở cầu Tó - Hà Nội, nhiều người ăn sáng giữa trời mưa

Trong lúc bị mắc kẹt giữa hàng ngàn phương tiện tại khu vực ngã tư cầu Tó - Phan Trọng Tuệ (huyện Thanh Trì, Hà Nội), nhiều người đã tranh thủ ăn sáng ngay giữa phố trước khi đi được đến cơ quan.

Xã hộiHAFA | 10/09/2019