TIN SỰ KIỆN

Ly kì hành trình vào sân Mỹ Đình xem trận Việt Nam - Malaysia không cần vé

Eo Xi

Eo Xi 18/11/2018

Không cần phải xếp hàng nhiều giờ để mua vé, không cần bỏ ra số tiền quá lớn, nhân viên an ninh đưa khán giả vào sân Mỹ Đình mà không cần vé trận Việt Nam - Malaysia tối hôm 16/11.

Phiêu lưu con đường vào khán đài B 

Gần tới giờ bắt đầu trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Malaysia trên sân Mỹ Đình, vẫn còn rất đông người hâm mộ muốn cổ vũ cho các học trò của ông Park nhưng không thể có được tấm vé trong tay. Các tay phe vé cũng nhận ra tầm này mà không bán nốt thì chỉ có ôm hết nằm khóc.

"1 triệu một cặp khán đài B, ai mua không, mua không?", một người đàn ông bán vé hét lớn trước đám đông đang tụ tập trước sân Mỹ Đình. Họ cũng phải tranh thủ bán nốt những tấm vé cuối cùng còn sót lại trước khi tiếng còi trong sân chính thức vang lên.

Tất nhiên, vé chợ đen trên trời sát giờ cũng phải hạ xuống gần như kịch sàn. Tuy nhiên, đó không phải lựa chọn duy nhất cho những người hâm mộ muốn xem khi mà chưa có vé. Còn một cách khác, ít tốn kém hơn, khổ sở hơn chút nhưng yên tâm vì chẳng bao giờ có rủi ro... 

Những khán giả vào sân không vé ngang nhiên trèo rào với sự hướng dẫn của nhân viên an ninh.  

Ở một góc khác nhìn thấy rõ hơn người hâm mộ đã đưa một thứ "quà" để cảm ơn nhân viên an ninh. 

Theo như nhiều "giai thoại" mà mọi người bàn nhau, ở Mỹ Đình có một cánh cổng mà dù không cần phải có vé bạn cũng có thể dễ dàng vào sân xem ĐT thi đấu. Trong vai những sinh viên không đủ tiền mua vé chợ đen dù giá đã giảm, chúng tôi lần theo đường qua Bệnh viện Thể thao, dẫn thẳng đến cánh cổng phụ của sân Mỹ Đình. 

Chỉ còn khoảng 45 phút trước giờ bóng lăn, chúng tôi gặp kha khá người "cùng chí hướng" ở đây. Nhưng cửa thì khóa, bảo vệ thì đứng chặn, tôi phân vân tự hỏi tin đồn kia liệu có phải sự thật.

Vài người ở đây bắt đầu sốt ruột, họ tiến đến sát gần những người bảo vệ bên trong hỏi xem liệu có "cách khác" để vào mà không cần vé không. Họ vẫn nhận lại một cái lắc đầu. Có anh thanh niên chơi liều trèo rào cũng bị lùa ra ngay tức khắc.

Đứng cạnh tôi là một ông anh bán nước gần cổng. "Vào thế thì sao vào được, chúng mày muốn vào xem không?", anh này cười khẩy. Như bắt được vàng, chúng tôi giả bộ tỏ ra ngạc nhiên hỏi lại, giọng đầy lo lắng. Anh này trấn an: "Yên tâm, vào ngon, mấy trận làng nhàng giữa trận thả cửa vào hết. Còn trận hot thế này, có tiền là xong ngay".

Kể ra mới biết, mấy người bán rong phía ngoài này đều có móc nối với vài tay cò khác bên trong. Chỉ cần chi tiền cho họ là có thể yên tâm được dẫn vào tận khán đài mà không phải lo bảo vệ hỏi thăm.

Anh bán nước rút điện thoại, nói chuyện một hồi thì ở bên trong, một người đàn ông tiến về phía góc khuất của khuôn viên. 2 người trao đổi xong, anh ta quay về phía chúng tôi nói: "500 nghìn 3 thằng, vào không?".

Vào sân vận động Mỹ Đình xem Việt Nam - Malaysia "chưa chắc" đã cần đến vé. 

Giá rẻ như cho không, chẳng dại gì mà chúng tôi không đồng ý. Nhưng anh này cũng khờ, chuyện làm ăn bí mật mà nói ngay giữa chốn đông người.

Mấy người khác cũng đã để ý thấy, nhao nhao tiến về phía góc khuất người đàn ông đang đứng bên trong. Thỏa thuận giá vé xong xuôi, ông ta kêu mọi người chuẩn bị trèo rào vào. Tuy nhiên, do quá đông người tranh nhau trèo vào một lúc, bảo vệ cổng đã phát hiện và lập tức chạy ra lùa.

Dù vậy, cũng có 2 - 3 người may mắn trèo vào trước và được người đàn ông kia dẫn đi. Đợi hoài chẳng thấy họ quay lại, tôi nghĩ họ đã trót lọt.

Tôi lại quay ra hỏi: "Anh, thế bao giờ đến lượt bọn em vào?". Anh nói chúng tôi chờ thêm chút nữa. Nhưng chờ mãi chẳng thấy người đàn ông kia quay ra nữa, chúng tôi bắt đầu thấy hơi nản lòng. Dù vậy, trời chắc chắn không phụ "người có tâm".

Sau một thời gian chờ đợi, một người phụ nữ tầm khoảng 40 tuổi xuất hiện. Bà ta hình như đang tức giận vì bị nẫng khách nên đến đây để làm loạn lên. Vài người nghe thấy câu chuyện của bà ta lập tức ra hỏi để xem có giúp họ vào được không.

Sau khi vào sân trót lọt, những người này mới thanh toán "tiền tươi".

"400 nghìn một người, giá tốt đấy! Ai đi ra đằng này.", bà này chỉ tay về phía hàng rào xa xa khỏi tầm mắt của các bảo vệ đứng chốt cổng. Cái giá này thì thà ra thẳng cổng chính mua vé chợ đen có khi cũng vậy. Thế mà vẫn có một tốp 3 - 4 người lập tức đồng ý.

Những người này được bà ta dắt ra phía góc khuất đằng xa, ở đó đã có một người đàn ông đứng chờ sẵn. Họ trèo vào trót lọt mà không hề bị ai phát hiện.

Lát sau, người phụ nữ này quay lại. Chúng tôi quyết định ra giá 1 triệu đồng cho 3 người. Lưỡng lự một hồi, người phụ nữ trung tuổi cũng dẫn chúng tôi về phía góc khuất đằng xa kia. Ở bên trong, dĩ nhiên có một người đàn ông đang đứng chờ sẵn. "Vào bên trong rồi đưa tiền, trèo vào đi...", người này giục chúng tôi.

Khi cả 3 đã trèo vào trót lọt, ông ta đưa chúng tôi đi qua một con đường tối, men theo mép một bể nước bốc mùi có lẽ là nước thải. Ngách hẹp, chật, lại còn tối đen như mực, không cẩn thận là sẽ trượt chân ngay. Vậy mà ông ta đi vèo vèo như Tôn Ngộ Không "cưỡi mây về gió", chắc chuyện này diễn ra như cơm bữa.

Đi qua ngách tối đen ấy, sân Mỹ Đình đã hiện ra trước mắt chúng tôi. "Lên đây, tao đèo, cả ba thằng luôn.", người đàn ông chỉ vào chiếc xe máy đã dựng sẵn trước đó từ bao giờ. Trên con đường ngắn ngủi tiến về phía khán đài B, chúng tôi gạ hỏi chui vào như này liệu có sao không. Nghe vậy, ông ta dõng dạc tuyên bố: "Tao làm cái này bao lâu rồi, yên tâm!".

>> Báo Hàn Quốc đưa tin về nạn phe vé tại AFF Cup 2018: "Một số người đã đẩy giá vé lên gấp... 10 lần"

Chiếc xe máy đưa chúng tôi dừng ở phía sau khán đài B. Ở bên trên đã có sẵn một người đàn ông khác đứng đợi từ trước. Chúng tôi trả cho người đàn ông lái xe 1 triệu đồng rồi ông ta chia lại cho người đứng ở phía bên trên. Sau đó thì ba chúng tôi tiếp tục phải trổ tài leo trèo thêm lần nữa. Nhưng lần này, đập vào mắt là những bóng áo đen bảo vệ đã đứng trực sẵn.

Tuy nhiên, thấy bóng người đàn ông kia, họ lập tức tránh đường mà không hỏi han thêm ba chúng tôi có vé hay không. Và như lời đã hứa ban đầu, chúng tôi được dẫn vào tận khán đài mà không hề gặp bất kỳ trở ngại nào. Chỉ có điều không có ghế ngồi bởi lúc ấy trận đấu đã bắt đầu từ vài phút trước.

Tôi cũng không chắc vào sớm hơn thì có lấy được ghế ngồi dù không cần mua vé không. Chỉ biết có anh thanh niên cầm vé đứng trước mặt tôi cứ lẩm bẩm mãi: "Đã mua vé rồi mà vẫn phải đứng...".

Tình hình tại khán đài A

Một câu chuyện tương tự cũng diễn ra phía bên khán đài A. Tuy nhiên, cách thức thanh toán thì lại khác hẳn. Sau khi vượt qua cửa soát vé và an ninh đầu tiên nhờ sự hướng dẫn của các tay cò, các cổ động viên này tới cửa soát vé ngay tại sảnh sân vận động. Những người không có vé sẽ được cho xếp thành hàng bên cạnh một bờ tường liền kề với lan can cầu thang tại sảnh A.

Chỉ chờ những lúc thưa người và có tín hiệu của các nhân viên an ninh, các cổ động viên “nhanh như chớp” bật nhảy rồi đu qua lan can để vào trong. Trước khi rời đi, những cổ động viên lách luật này không quên quay lại dúi vào tay anh bảo vệ một thứ gì đó rồi hòa mình vào dòng người đang hối hả vào sân. 

Khi quá sốt ruột rồi thì cũng chẳng cần nhờ nhân viên an ninh làm gì.

Theo chia sẻ của một CĐV vào sân theo đường ngách, họ đã mất 300.000 đồng để vào sân một cách trót lọt. Cửa một là 200.000 đồng, cửa hai 100.000 đồng, đi đến đâu thanh toán đến đó.

Đội ngũ giám sát tại cửa vào cũng làm ngơ trước thực trạng này. Không phải xếp hàng bon chen mua vé, không cần bỏ ra tiền triệu họ vẫn được vào sân, lại còn có đặc quyền thích ngồi đâu thì ngồi, chẳng may mà đến muộn thì đành chấp nhận đứng nhưng tất nhiên là vẫn "sướng". 

Một vài người hâm mộ chứng kiến sự việc kể trên diễn ra, tuy nhiên chẳng ai muốn lên tiếng. Trong đầu họ lúc ấy chỉ có ý nghĩ đi thật nhanh vào sân để tận hưởng bầu không khí tuyệt vời của một trận cầu đầy hấp dẫn chuẩn bị diễn ra. 

Trước trận đấu, có rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi "Làm thế nào để mua được vé?". Họ đã xếp hàng gần 12 tiếng, chèn ép, xô đẩy thậm chí là đối mặt với những tay bảo kê đáng sợ để có trên tay những tấm vé quý giá. Thế nhưng, bây giờ chúng ta đã có thể biết được thêm một cách vào SVĐ Mỹ Đình mà chưa chắc đã phải mua vé! 

Nếu Mỹ Đình xảy ra sự cố đáng tiếc thì ai sẽ là người đảm bảo an ninh, an toàn cho 40.000 khán giả có vé và hàng nghìn khán giả vào sân không cần vé như trên?

Theo Kenh14.vn


TIN LIÊN QUAN

Bước sang năm mới Canh Tý, fan túc cầu có 5 sự kiện bóng đá lớn nhất 2020 để quan tâm

Năm 2020 bóng đá trong nước và quốc tế có 5 sự kiện lớn nhất chắc chắn không một fan túc cầu nào muốn bỏ lỡ.

Cảm ơn những chàng trai áo đỏ U23 vì bao nỗ lực trước khó khăn - Đã đến lúc về nhà đón Tết bình an

Cảm ơn những chàng trai áo đỏ U23 vì bao nỗ lực trước khó khăn - Đã đến lúc về nhà đón Tết bình an

Những chàng trai U23 năm nay hãy đón Tết đoàn viên bên gia đình nhé, cả năm chúng ta đã chinh chiến nhiều rồi!

U23 Việt Nam bị loại khỏi U23 châu Á: Những hình ảnh đáng buồn và thất vọng sau hơn 2 năm nhiều thành công

U23 Việt Nam bị loại khỏi U23 châu Á: Những hình ảnh đáng buồn và thất vọng sau hơn 2 năm nhiều thành công

Hơn 2 năm kể từ sau thất bại tại SEA Games 29 và thầy Park đến với bóng đá Việt Nam, chúng ta lần đầu tiên nếm trái đắng tại chính đấu trường đã làm nên kỳ tích.

Quang Hải hé lộ mẫu áo đấu mới của ĐT Việt Nam năm 2020, fan hâm mộ đua nhau bàn tán

Quang Hải hé lộ mẫu áo đấu mới của ĐT Việt Nam năm 2020, fan hâm mộ đua nhau bàn tán

Mới đây, MXH đã lan truyền video và poster về mẫu áo đấu mới của các đội tuyển Việt Nam trong năm 2020 với người mẫu "xịn xò" là tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Thầy Park trả lời câu hỏi liệu Việt Nam có phải nơi cuối cùng gắn bó: "Tôi sẽ phải nghĩ tới việc nghỉ hưu"

Thầy Park trả lời câu hỏi liệu Việt Nam có phải nơi cuối cùng gắn bó: "Tôi sẽ phải nghĩ tới việc nghỉ hưu"

Ngay trước khi lên đường sang Thái Lan dự VCK U23 châu Á 2020, báo chí Hàn Quốc đã có cuộc phỏng vấn HLV Park Hang-seo tại TP HCM.

Điểm mặt dàn trợ lý của HLV Park Hang-seo: Toàn trai đẹp thành công trong sự nghiệp

Điểm mặt dàn trợ lý của HLV Park Hang-seo: Toàn trai đẹp thành công trong sự nghiệp

Dân tình một lần nữa được phen "mệt tim" với dàn trợ lý "siêu khủng" của HLV Park Hang-seo bởi họ không chỉ sở hữu ngoại hình thu hút mà còn thông thạo nhiều thứ tiếng, từng học tập, làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Trợ lý ngôn ngữ mới của HLV Park Hang-seo khiến hội chị em “phát sốt" với vẻ đẹp trai và "info đỉnh"

Trợ lý ngôn ngữ mới của HLV Park Hang-seo khiến hội chị em “phát sốt" với vẻ đẹp trai và "info đỉnh"

Vũ Anh Thắng, trợ lý ngôn ngữ Hàn - Việt của HLV Park Hang-seo tại ĐT U23 Việt Nam, hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ.

Công Phượng sắp về đá cho TP HCM nhưng HLV trưởng thắc mắc "toàn thấy đi chơi, mua sắm"

Công Phượng sắp về đá cho TP HCM nhưng HLV trưởng thắc mắc "toàn thấy đi chơi, mua sắm"

Vị HLV trưởng CLB TP HCM cho biết, ông theo dõi rất kỹ Công Phượng cả ở trên sân tập tại Bỉ cũng những hoạt động của tiền đạo HAGL trên mạng xã hội.

Những chiếc xế hộp bạc tỷ được dàn sao bóng đá Việt Nam mua làm quà tặng người thân

Những chiếc xế hộp bạc tỷ được dàn sao bóng đá Việt Nam mua làm quà tặng người thân

Người tặng bố mẹ, người thì tặng vợ, những món quà đều có điểm chung là những chiếc ô tô đắt tiền. Đó đều là những dòng xe bạc tỷ đang hot trên thị trường.

CLB TP HCM xác nhận ký hợp đồng 3 năm với thủ môn Bùi Tiến Dũng, đảm bảo được thi đấu thường xuyên

CLB TP HCM xác nhận ký hợp đồng 3 năm với thủ môn Bùi Tiến Dũng, đảm bảo được thi đấu thường xuyên

Thủ môn Bùi Tiến Dũng gia nhập CLB TP HCM không còn là tin đồn khi đội bóng đã xác nhận điều này. Trang web của CLB Hà Nội cũng đã thông báo chia tay anh sau 1 năm gắn bó.

Tại sao "mùng 1 Tết cha, mùng 2 Tết mẹ, mùng 3 Tết thầy"?

Tại sao "mùng 1 Tết cha, mùng 2 Tết mẹ, mùng 3 Tết thầy"?

“Mùng 1 Tết cha, mùng 2 Tết mẹ, mùng 3 Tết thầy” là câu thành ngữ dân gian đã đi vào tâm thức mỗi người Việt. Điều này thể hiện phong tục của Việt Nam luôn đề cao chữ “hiếu” và chữ “nghĩa”.

Xã hộiEo Xi | 25/01/2020
Nguyên nhân người dân hay bị đầy bụng, chướng hơi dịp Tết và cách xử lý thật đơn giản

Nguyên nhân người dân hay bị đầy bụng, chướng hơi dịp Tết và cách xử lý thật đơn giản

Những ngày Tết ngập tiệc tùng, bạn có thể gặp phải tình trạng đầy hơi, chướng bụng. Hãy bổ sung rau xanh, chất xơ hoặc sử dụng gừng, tỏi, lô hội để xử lý.

Xã hộiLê Mỹ Linh | 25/01/2020
Dàn hot girl gặp đầy biến động trong chuyện tình cảm năm qua Tết đến xuân về lại vui sống FA

Dàn hot girl gặp đầy biến động trong chuyện tình cảm năm qua Tết đến xuân về lại vui sống FA

Sau 1 năm nhiều biến động cùng những câu chuyện tình yêu sóng gió, Tết Nguyên đán năm nay, những cô nàng hot girl này lại là FA rồi.

Xã hộiLê Mỹ Linh | 25/01/2020
"Cày" trăm đơn hàng dịp Tết, dân làng Vũ Đại đeo mặt nạ phòng độc để ngồi kho cá

"Cày" trăm đơn hàng dịp Tết, dân làng Vũ Đại đeo mặt nạ phòng độc để ngồi kho cá

Mới đây, một sáng kiến mới của người thợ kho cá tại làng Vũ Đại đã giúp họ giải quyết được nỗi khổ suốt hàng chục năm qua mỗi khi vào dịp Tết.

Xã hộiEo Xi | 25/01/2020
Tết nội hay Tết ngoại? - Chuyện chưa bao giờ hết hot được TS Lê Thẩm Dương thẳng thắn góp ý

Tết nội hay Tết ngoại? - Chuyện chưa bao giờ hết hot được TS Lê Thẩm Dương thẳng thắn góp ý

Cân bằng lại cái đang bị lệch lạc, phong trào về quê ngoại ăn Tết là điều các chị em cần phải nhận thức lại. Tiến sĩ Lê Thẩm Dương cho hay: “Quyền của mình là quyền con người, không thể vớ vẩn được!".

Xã hộiLê Mỹ Linh | 24/01/2020
Bạn đã bao giờ thắc mắc Tết Nguyên đán là gì, bắt nguồn từ đâu?

Bạn đã bao giờ thắc mắc Tết Nguyên đán là gì, bắt nguồn từ đâu?

"Tết Nguyên đán là gì?", "Tết bắt nguồn từ đâu?", "Tại sao lại có Tết?"... là những câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng trả lời chính xác được.

Xã hộiEo Xi | 24/01/2020
Ngày Tết nói về những thay đổi thú vị trong văn hóa tặng quà Tết của người Việt

Ngày Tết nói về những thay đổi thú vị trong văn hóa tặng quà Tết của người Việt

Trải qua thời gian, Tết xưa và nay đã có nhiều đổi thay. Với người Việt, giá trị trong mỗi phần quà Tết vẫn tràn đầy ý nghĩa, sự tinh tế cùng lời cầu chúc sức khỏe, thịnh vượng trong năm mới.

Xã hộiLê Mỹ Linh | 24/01/2020
Tết Canh Tý đừng bỏ qua 5 mẹo ăn uống để không bị tăng cân với tiệc tùng liên miên

Tết Canh Tý đừng bỏ qua 5 mẹo ăn uống để không bị tăng cân với tiệc tùng liên miên

Ăn thế nào để không bị tăng cân vào Tết Canh Tý này khi mỗi dịp Tết luôn có quá nhiều đồ ăn ngon nhưng lại rất béo?

Xã hộiLê Mỹ Linh | 23/01/2020
Linh vật chuột ngày Tết mình đầy lông lá ở Củ Chi khiến đến cả mèo cũng phải "khóc thét"

Linh vật chuột ngày Tết mình đầy lông lá ở Củ Chi khiến đến cả mèo cũng phải "khóc thét"

Linh vật chuột chào xuân Canh Tý ở huyện Củ Chi, TP HCM gây ấn tượng mạnh với bộ lông màu xám tro, giống hoàn toàn so với phiên bản gốc của loài chuột.

Xã hộiHAFA | 22/01/2020
Người dân chen chúc đi mua hoa Tết trong đêm khiến chợ hoa Quảng An "thất thủ"

Người dân chen chúc đi mua hoa Tết trong đêm khiến chợ hoa Quảng An "thất thủ"

Từ 22h tối qua 21/1 (tức 27 Tết), chợ hoa xuân Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã kín đặc người đổ về chen chúc để mua hoa cũng như vận chuyển hoa vào chợ bán.

Xã hộiHAFA | 22/01/2020