TIN SỰ KIỆN

Ly kì hành trình vào sân Mỹ Đình xem trận Việt Nam - Malaysia không cần vé

Eo Xi

Eo Xi 18/11/2018

Không cần phải xếp hàng nhiều giờ để mua vé, không cần bỏ ra số tiền quá lớn, nhân viên an ninh đưa khán giả vào sân Mỹ Đình mà không cần vé trận Việt Nam - Malaysia tối hôm 16/11.

Phiêu lưu con đường vào khán đài B 

Gần tới giờ bắt đầu trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Malaysia trên sân Mỹ Đình, vẫn còn rất đông người hâm mộ muốn cổ vũ cho các học trò của ông Park nhưng không thể có được tấm vé trong tay. Các tay phe vé cũng nhận ra tầm này mà không bán nốt thì chỉ có ôm hết nằm khóc.

"1 triệu một cặp khán đài B, ai mua không, mua không?", một người đàn ông bán vé hét lớn trước đám đông đang tụ tập trước sân Mỹ Đình. Họ cũng phải tranh thủ bán nốt những tấm vé cuối cùng còn sót lại trước khi tiếng còi trong sân chính thức vang lên.

Tất nhiên, vé chợ đen trên trời sát giờ cũng phải hạ xuống gần như kịch sàn. Tuy nhiên, đó không phải lựa chọn duy nhất cho những người hâm mộ muốn xem khi mà chưa có vé. Còn một cách khác, ít tốn kém hơn, khổ sở hơn chút nhưng yên tâm vì chẳng bao giờ có rủi ro... 

Những khán giả vào sân không vé ngang nhiên trèo rào với sự hướng dẫn của nhân viên an ninh.  

Ở một góc khác nhìn thấy rõ hơn người hâm mộ đã đưa một thứ "quà" để cảm ơn nhân viên an ninh. 

Theo như nhiều "giai thoại" mà mọi người bàn nhau, ở Mỹ Đình có một cánh cổng mà dù không cần phải có vé bạn cũng có thể dễ dàng vào sân xem ĐT thi đấu. Trong vai những sinh viên không đủ tiền mua vé chợ đen dù giá đã giảm, chúng tôi lần theo đường qua Bệnh viện Thể thao, dẫn thẳng đến cánh cổng phụ của sân Mỹ Đình. 

Chỉ còn khoảng 45 phút trước giờ bóng lăn, chúng tôi gặp kha khá người "cùng chí hướng" ở đây. Nhưng cửa thì khóa, bảo vệ thì đứng chặn, tôi phân vân tự hỏi tin đồn kia liệu có phải sự thật.

Vài người ở đây bắt đầu sốt ruột, họ tiến đến sát gần những người bảo vệ bên trong hỏi xem liệu có "cách khác" để vào mà không cần vé không. Họ vẫn nhận lại một cái lắc đầu. Có anh thanh niên chơi liều trèo rào cũng bị lùa ra ngay tức khắc.

Đứng cạnh tôi là một ông anh bán nước gần cổng. "Vào thế thì sao vào được, chúng mày muốn vào xem không?", anh này cười khẩy. Như bắt được vàng, chúng tôi giả bộ tỏ ra ngạc nhiên hỏi lại, giọng đầy lo lắng. Anh này trấn an: "Yên tâm, vào ngon, mấy trận làng nhàng giữa trận thả cửa vào hết. Còn trận hot thế này, có tiền là xong ngay".

Kể ra mới biết, mấy người bán rong phía ngoài này đều có móc nối với vài tay cò khác bên trong. Chỉ cần chi tiền cho họ là có thể yên tâm được dẫn vào tận khán đài mà không phải lo bảo vệ hỏi thăm.

Anh bán nước rút điện thoại, nói chuyện một hồi thì ở bên trong, một người đàn ông tiến về phía góc khuất của khuôn viên. 2 người trao đổi xong, anh ta quay về phía chúng tôi nói: "500 nghìn 3 thằng, vào không?".

Vào sân vận động Mỹ Đình xem Việt Nam - Malaysia "chưa chắc" đã cần đến vé. 

Giá rẻ như cho không, chẳng dại gì mà chúng tôi không đồng ý. Nhưng anh này cũng khờ, chuyện làm ăn bí mật mà nói ngay giữa chốn đông người.

Mấy người khác cũng đã để ý thấy, nhao nhao tiến về phía góc khuất người đàn ông đang đứng bên trong. Thỏa thuận giá vé xong xuôi, ông ta kêu mọi người chuẩn bị trèo rào vào. Tuy nhiên, do quá đông người tranh nhau trèo vào một lúc, bảo vệ cổng đã phát hiện và lập tức chạy ra lùa.

Dù vậy, cũng có 2 - 3 người may mắn trèo vào trước và được người đàn ông kia dẫn đi. Đợi hoài chẳng thấy họ quay lại, tôi nghĩ họ đã trót lọt.

Tôi lại quay ra hỏi: "Anh, thế bao giờ đến lượt bọn em vào?". Anh nói chúng tôi chờ thêm chút nữa. Nhưng chờ mãi chẳng thấy người đàn ông kia quay ra nữa, chúng tôi bắt đầu thấy hơi nản lòng. Dù vậy, trời chắc chắn không phụ "người có tâm".

Sau một thời gian chờ đợi, một người phụ nữ tầm khoảng 40 tuổi xuất hiện. Bà ta hình như đang tức giận vì bị nẫng khách nên đến đây để làm loạn lên. Vài người nghe thấy câu chuyện của bà ta lập tức ra hỏi để xem có giúp họ vào được không.

Sau khi vào sân trót lọt, những người này mới thanh toán "tiền tươi".

"400 nghìn một người, giá tốt đấy! Ai đi ra đằng này.", bà này chỉ tay về phía hàng rào xa xa khỏi tầm mắt của các bảo vệ đứng chốt cổng. Cái giá này thì thà ra thẳng cổng chính mua vé chợ đen có khi cũng vậy. Thế mà vẫn có một tốp 3 - 4 người lập tức đồng ý.

Những người này được bà ta dắt ra phía góc khuất đằng xa, ở đó đã có một người đàn ông đứng chờ sẵn. Họ trèo vào trót lọt mà không hề bị ai phát hiện.

Lát sau, người phụ nữ này quay lại. Chúng tôi quyết định ra giá 1 triệu đồng cho 3 người. Lưỡng lự một hồi, người phụ nữ trung tuổi cũng dẫn chúng tôi về phía góc khuất đằng xa kia. Ở bên trong, dĩ nhiên có một người đàn ông đang đứng chờ sẵn. "Vào bên trong rồi đưa tiền, trèo vào đi...", người này giục chúng tôi.

Khi cả 3 đã trèo vào trót lọt, ông ta đưa chúng tôi đi qua một con đường tối, men theo mép một bể nước bốc mùi có lẽ là nước thải. Ngách hẹp, chật, lại còn tối đen như mực, không cẩn thận là sẽ trượt chân ngay. Vậy mà ông ta đi vèo vèo như Tôn Ngộ Không "cưỡi mây về gió", chắc chuyện này diễn ra như cơm bữa.

Đi qua ngách tối đen ấy, sân Mỹ Đình đã hiện ra trước mắt chúng tôi. "Lên đây, tao đèo, cả ba thằng luôn.", người đàn ông chỉ vào chiếc xe máy đã dựng sẵn trước đó từ bao giờ. Trên con đường ngắn ngủi tiến về phía khán đài B, chúng tôi gạ hỏi chui vào như này liệu có sao không. Nghe vậy, ông ta dõng dạc tuyên bố: "Tao làm cái này bao lâu rồi, yên tâm!".

>> Báo Hàn Quốc đưa tin về nạn phe vé tại AFF Cup 2018: "Một số người đã đẩy giá vé lên gấp... 10 lần"

Chiếc xe máy đưa chúng tôi dừng ở phía sau khán đài B. Ở bên trên đã có sẵn một người đàn ông khác đứng đợi từ trước. Chúng tôi trả cho người đàn ông lái xe 1 triệu đồng rồi ông ta chia lại cho người đứng ở phía bên trên. Sau đó thì ba chúng tôi tiếp tục phải trổ tài leo trèo thêm lần nữa. Nhưng lần này, đập vào mắt là những bóng áo đen bảo vệ đã đứng trực sẵn.

Tuy nhiên, thấy bóng người đàn ông kia, họ lập tức tránh đường mà không hỏi han thêm ba chúng tôi có vé hay không. Và như lời đã hứa ban đầu, chúng tôi được dẫn vào tận khán đài mà không hề gặp bất kỳ trở ngại nào. Chỉ có điều không có ghế ngồi bởi lúc ấy trận đấu đã bắt đầu từ vài phút trước.

Tôi cũng không chắc vào sớm hơn thì có lấy được ghế ngồi dù không cần mua vé không. Chỉ biết có anh thanh niên cầm vé đứng trước mặt tôi cứ lẩm bẩm mãi: "Đã mua vé rồi mà vẫn phải đứng...".

Tình hình tại khán đài A

Một câu chuyện tương tự cũng diễn ra phía bên khán đài A. Tuy nhiên, cách thức thanh toán thì lại khác hẳn. Sau khi vượt qua cửa soát vé và an ninh đầu tiên nhờ sự hướng dẫn của các tay cò, các cổ động viên này tới cửa soát vé ngay tại sảnh sân vận động. Những người không có vé sẽ được cho xếp thành hàng bên cạnh một bờ tường liền kề với lan can cầu thang tại sảnh A.

Chỉ chờ những lúc thưa người và có tín hiệu của các nhân viên an ninh, các cổ động viên “nhanh như chớp” bật nhảy rồi đu qua lan can để vào trong. Trước khi rời đi, những cổ động viên lách luật này không quên quay lại dúi vào tay anh bảo vệ một thứ gì đó rồi hòa mình vào dòng người đang hối hả vào sân. 

Khi quá sốt ruột rồi thì cũng chẳng cần nhờ nhân viên an ninh làm gì.

Theo chia sẻ của một CĐV vào sân theo đường ngách, họ đã mất 300.000 đồng để vào sân một cách trót lọt. Cửa một là 200.000 đồng, cửa hai 100.000 đồng, đi đến đâu thanh toán đến đó.

Đội ngũ giám sát tại cửa vào cũng làm ngơ trước thực trạng này. Không phải xếp hàng bon chen mua vé, không cần bỏ ra tiền triệu họ vẫn được vào sân, lại còn có đặc quyền thích ngồi đâu thì ngồi, chẳng may mà đến muộn thì đành chấp nhận đứng nhưng tất nhiên là vẫn "sướng". 

Một vài người hâm mộ chứng kiến sự việc kể trên diễn ra, tuy nhiên chẳng ai muốn lên tiếng. Trong đầu họ lúc ấy chỉ có ý nghĩ đi thật nhanh vào sân để tận hưởng bầu không khí tuyệt vời của một trận cầu đầy hấp dẫn chuẩn bị diễn ra. 

Trước trận đấu, có rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi "Làm thế nào để mua được vé?". Họ đã xếp hàng gần 12 tiếng, chèn ép, xô đẩy thậm chí là đối mặt với những tay bảo kê đáng sợ để có trên tay những tấm vé quý giá. Thế nhưng, bây giờ chúng ta đã có thể biết được thêm một cách vào SVĐ Mỹ Đình mà chưa chắc đã phải mua vé! 

Nếu Mỹ Đình xảy ra sự cố đáng tiếc thì ai sẽ là người đảm bảo an ninh, an toàn cho 40.000 khán giả có vé và hàng nghìn khán giả vào sân không cần vé như trên?

Theo Kenh14.vn


TIN LIÊN QUAN

Đoàn Văn Hậu - Bài học cho ước mơ xuất ngoại của cầu thủ Việt

Việc hậu vệ Đoàn Văn Hậu phải rời SC Heerenveen trở về đá V-League cùng CLB Hà Nội đặt ra nhiều vấn đề cho bóng đá Việt Nam.

HOT: Văn Hậu chính thức rời Hà Lan về lại CLB Hà Nội, tạm khép lại giấc mơ châu Âu

HOT: Văn Hậu chính thức rời Hà Lan về lại CLB Hà Nội, tạm khép lại giấc mơ châu Âu

CLB Hà Nội vừa xác nhận việc hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ chia tay SC Heerenveen (Hà Lan) để trở về Việt Nam thi đấu.

Căng thẳng Công Phượng - Tiến Linh ở V-League gây chia rẽ fan bóng đá: Trên sân thế thôi chứ thân thiết lắm!

Căng thẳng Công Phượng - Tiến Linh ở V-League gây chia rẽ fan bóng đá: Trên sân thế thôi chứ thân thiết lắm!

Ngay sau khi trận đấu giữa TP HCM và Bình Dương ở vòng 8 V-League tối qua 6/7 khép lại, hàng loạt các diễn đàn yêu bóng đá rộ lên tranh cãi về căng thẳng giữa Công Phượng và Tiến Linh trong một pha va chạm cuối trận.

Công Phượng: "Thầy Park dự khán, chúng tôi quyết tâm hơn"

Công Phượng: "Thầy Park dự khán, chúng tôi quyết tâm hơn"

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng thừa nhận sự có mặt của HLV Park Hang-seo trên khán đài giúp anh và đồng đội TP HCM thăng hoa, hạ Viettel 3-0.

Nhìn từ việc Công Phượng và Viên Minh mở công ty quản lý hình ảnh: Mỗi cầu thủ nên có một công ty riêng?

Nhìn từ việc Công Phượng và Viên Minh mở công ty quản lý hình ảnh: Mỗi cầu thủ nên có một công ty riêng?

Công Phượng và vị hôn thê của mình đã thành lập công ty riêng để quản lý hình ảnh của anh. Đây không phải lĩnh vực mới trên thế giới nhưng khá mới ở Việt Nam và đã có nhiều chuyện bi hài liên quan vấn đề này trong làng túc cầu quốc nội.

Nhìn gần đường đua F1 cực khác lạ tại Hà Nội trước thông tin sẽ đua cuối năm nay

Nhìn gần đường đua F1 cực khác lạ tại Hà Nội trước thông tin sẽ đua cuối năm nay

Đường đua F1 tại Hà Nội trở nên vô cùng đẹp mắt khi các khu vực khán đài, khuôn viên được sửa sang, thêm vào đó là sự xuất hiện của những dòng chữ "Việt Nam", "I Love You" trên đường đua và vị trí ghế ngồi.

Đỗ Hùng Dũng giành Quả bóng vàng Việt Nam 2019, Văn Hậu lần thứ 3 liên tiếp là Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm

Đỗ Hùng Dũng giành Quả bóng vàng Việt Nam 2019, Văn Hậu lần thứ 3 liên tiếp là Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm

Đỗ Hùng Dũng đã vượt qua Quang Hải để giành Quả bóng vàng Việt Nam 2019. Hải "con" chỉ giành Quả bóng bạc, còn Quả bóng đồng thuộc về Nguyễn Trọng Hoàng.

200 phụ huynh kéo đến trường Quốc tế Việt Úc phản đối thu học phí mùa dịch

200 phụ huynh kéo đến trường Quốc tế Việt Úc phản đối thu học phí mùa dịch

Sáng ngày 5/5, khoảng 200 phụ huynh đã đến trường Quốc tế Việt Úc yêu cầu làm rõ vấn đề liên quan đến việc thu chi học phí giữa mùa dịch.

Hà Nội cho 28 quận huyện kinh doanh trở lại, trừ Mê Linh, Thường Tín

Hà Nội cho 28 quận huyện kinh doanh trở lại, trừ Mê Linh, Thường Tín

Sau chỉ đạo của Thủ tướng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội quyết định cho phép các cửa hàng, cửa hiệu tại 28 quận, huyện mở cửa kinh doanh trở lại. Riêng huyện Mê Linh, Thường Tín vẫn tiếp tục đóng cửa, trừ cửa hàng đồ thiết yếu.

TP HCM, Hà Nội và một số địa phương "cách ly xã hội" đến 22/4

TP HCM, Hà Nội và một số địa phương "cách ly xã hội" đến 22/4

Chiều 15-4, tại cuộc họp giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống COVID-19 của Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý kiến nghị kéo dài thời gian cách ly xã hội ở một số địa phương, trong đó có TP.HCM và Hà Nội.

Thêm 6 ca mắc Covid-19 mới ở Quảng Nam và Hải Dương

Thêm 6 ca mắc Covid-19 mới ở Quảng Nam và Hải Dương

Sáng nay 14/8, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 6 bệnh nhân mắc COVID-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân cả nước lên 911 ca.

Xã hộiHAFA | 14/08/2020
Thêm 22 ca Covid-19 mới, 17 ca liên quan đến Đà Nẵng

Thêm 22 ca Covid-19 mới, 17 ca liên quan đến Đà Nẵng

18h ngày 13/8, Bộ Y tế công bố thêm 22 ca mắc COVID-19 mới tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị và Khánh Hòa, nâng tổng số người nhiễm virus corona tại nước ta lên 905.

Xã hộiHAFA | 13/08/2020
Nụ cười 8 giây của anh chàng làm "tan chảy" bao trái tim hội mê trai đẹp

Nụ cười 8 giây của anh chàng làm "tan chảy" bao trái tim hội mê trai đẹp

Chỉ qua vài chục giây trên clip, nụ cười ấy đã làm bao trái tim phải rung động! Thật ghen tị với ai đó được làm người yêu của anh.

Xã hộiLê Mỹ Linh | 13/08/2020
Chuyên gia tiết lộ 6 lợi ích không ngờ của giãn cách xã hội đối với các cặp đôi

Chuyên gia tiết lộ 6 lợi ích không ngờ của giãn cách xã hội đối với các cặp đôi

Giãn cách xã hội dẫn đến việc chúng ta dành phần lớn thời gian trong ngày ở nhà, ngoại trừ đi dạo hoặc đến cửa hàng tạp hóa. Đối với các cặp đôi cách ly cùng nhau, điều này có nghĩa là rất nhiều thời gian chỉ có hai người với nhau, có thể tương đương cả tháng hoặc hơn.

Xã hộiĐỗ Thủy | 13/08/2020
Thêm 3 ca mắc Covid-19, 2 người ở Quảng Nam và 1 ca xâm nhập

Thêm 3 ca mắc Covid-19, 2 người ở Quảng Nam và 1 ca xâm nhập

Sáng nay 13/8, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 3 bệnh nhân COVID-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân cả nước lên 883 ca.

Xã hộiHAFA | 13/08/2020
14 ca Covid-19 mới: 1 ca ở Hà Nội, 13 ca Đà Nẵng

14 ca Covid-19 mới: 1 ca ở Hà Nội, 13 ca Đà Nẵng

Sáng 12/8, Bộ Y tế công bố thêm 14 ca Covid-19, nâng tổng số người mắc bệnh này trong cả nước lên 880 trường hợp.

Xã hộiHAFA | 12/08/2020
Ghi nhận 3 trường hợp nhập cảnh mắc Covid-19 được cách ly ngay, Việt Nam có 866 ca bệnh

Ghi nhận 3 trường hợp nhập cảnh mắc Covid-19 được cách ly ngay, Việt Nam có 866 ca bệnh

Bản tin lúc 6h ngày 12/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống COVID-19 cho biết đã ghi nhận 3 ca mắc mới COVID-19 tại Hải Phòng được cách ly ngay khi nhập cảnh. Đến nay Việt Nam có 866 ca bệnh.

Xã hộiHAFA | 12/08/2020
Thêm 16 ca mắc Covid-19, trong đó Đà Nẵng có 10 ca, Việt Nam có 863 bệnh nhân

Thêm 16 ca mắc Covid-19, trong đó Đà Nẵng có 10 ca, Việt Nam có 863 bệnh nhân

Ghi nhận 16 ca mắc mới COVID-19, trong đó 10 ca ở Đà Nẵng, 04 ca ở Quảng Nam, 02 ca ở Quảng Trị. Đến thời điểm này, Việt Nam có 863 bệnh nhân.

Xã hộiHAFA | 11/08/2020
Đà Nẵng chính thức phát thẻ đi chợ từ ngày mai, mỗi gia đình 3 ngày được đi chợ 1 lần

Đà Nẵng chính thức phát thẻ đi chợ từ ngày mai, mỗi gia đình 3 ngày được đi chợ 1 lần

Bắt đầu từ ngày mai 12/8, người dân Đà Nẵng sẽ được phát thẻ đi chợ theo ngày chẵn lẻ. Mỗi gia đình được phát 5 phiếu đi chợ cho 15 ngày, cứ 3 ngày thì được đi chợ 1 lần.

Xã hộiHAFA | 11/08/2020
Sống một mình chưa bao giờ dễ dàng, đây là 3 điều cần dừng ngay khi nói chuyện với quý cô độc thân

Sống một mình chưa bao giờ dễ dàng, đây là 3 điều cần dừng ngay khi nói chuyện với quý cô độc thân

Phụ nữ độc thân có những đặc quyền riêng và họ không thích nghe những câu nói vô ích kiểu như: "Cần cố gắng hơn để có một người đàn ông!".

Xã hộiYppah | 11/08/2020