TIN SỰ KIỆN

Ly kì hành trình vào sân Mỹ Đình xem trận Việt Nam - Malaysia không cần vé

Eo Xi

Eo Xi 18/11/2018

Không cần phải xếp hàng nhiều giờ để mua vé, không cần bỏ ra số tiền quá lớn, nhân viên an ninh đưa khán giả vào sân Mỹ Đình mà không cần vé trận Việt Nam - Malaysia tối hôm 16/11.

Phiêu lưu con đường vào khán đài B 

Gần tới giờ bắt đầu trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Malaysia trên sân Mỹ Đình, vẫn còn rất đông người hâm mộ muốn cổ vũ cho các học trò của ông Park nhưng không thể có được tấm vé trong tay. Các tay phe vé cũng nhận ra tầm này mà không bán nốt thì chỉ có ôm hết nằm khóc.

"1 triệu một cặp khán đài B, ai mua không, mua không?", một người đàn ông bán vé hét lớn trước đám đông đang tụ tập trước sân Mỹ Đình. Họ cũng phải tranh thủ bán nốt những tấm vé cuối cùng còn sót lại trước khi tiếng còi trong sân chính thức vang lên.

Tất nhiên, vé chợ đen trên trời sát giờ cũng phải hạ xuống gần như kịch sàn. Tuy nhiên, đó không phải lựa chọn duy nhất cho những người hâm mộ muốn xem khi mà chưa có vé. Còn một cách khác, ít tốn kém hơn, khổ sở hơn chút nhưng yên tâm vì chẳng bao giờ có rủi ro... 

Những khán giả vào sân không vé ngang nhiên trèo rào với sự hướng dẫn của nhân viên an ninh.  

Ở một góc khác nhìn thấy rõ hơn người hâm mộ đã đưa một thứ "quà" để cảm ơn nhân viên an ninh. 

Theo như nhiều "giai thoại" mà mọi người bàn nhau, ở Mỹ Đình có một cánh cổng mà dù không cần phải có vé bạn cũng có thể dễ dàng vào sân xem ĐT thi đấu. Trong vai những sinh viên không đủ tiền mua vé chợ đen dù giá đã giảm, chúng tôi lần theo đường qua Bệnh viện Thể thao, dẫn thẳng đến cánh cổng phụ của sân Mỹ Đình. 

Chỉ còn khoảng 45 phút trước giờ bóng lăn, chúng tôi gặp kha khá người "cùng chí hướng" ở đây. Nhưng cửa thì khóa, bảo vệ thì đứng chặn, tôi phân vân tự hỏi tin đồn kia liệu có phải sự thật.

Vài người ở đây bắt đầu sốt ruột, họ tiến đến sát gần những người bảo vệ bên trong hỏi xem liệu có "cách khác" để vào mà không cần vé không. Họ vẫn nhận lại một cái lắc đầu. Có anh thanh niên chơi liều trèo rào cũng bị lùa ra ngay tức khắc.

Đứng cạnh tôi là một ông anh bán nước gần cổng. "Vào thế thì sao vào được, chúng mày muốn vào xem không?", anh này cười khẩy. Như bắt được vàng, chúng tôi giả bộ tỏ ra ngạc nhiên hỏi lại, giọng đầy lo lắng. Anh này trấn an: "Yên tâm, vào ngon, mấy trận làng nhàng giữa trận thả cửa vào hết. Còn trận hot thế này, có tiền là xong ngay".

Kể ra mới biết, mấy người bán rong phía ngoài này đều có móc nối với vài tay cò khác bên trong. Chỉ cần chi tiền cho họ là có thể yên tâm được dẫn vào tận khán đài mà không phải lo bảo vệ hỏi thăm.

Anh bán nước rút điện thoại, nói chuyện một hồi thì ở bên trong, một người đàn ông tiến về phía góc khuất của khuôn viên. 2 người trao đổi xong, anh ta quay về phía chúng tôi nói: "500 nghìn 3 thằng, vào không?".

Vào sân vận động Mỹ Đình xem Việt Nam - Malaysia "chưa chắc" đã cần đến vé. 

Giá rẻ như cho không, chẳng dại gì mà chúng tôi không đồng ý. Nhưng anh này cũng khờ, chuyện làm ăn bí mật mà nói ngay giữa chốn đông người.

Mấy người khác cũng đã để ý thấy, nhao nhao tiến về phía góc khuất người đàn ông đang đứng bên trong. Thỏa thuận giá vé xong xuôi, ông ta kêu mọi người chuẩn bị trèo rào vào. Tuy nhiên, do quá đông người tranh nhau trèo vào một lúc, bảo vệ cổng đã phát hiện và lập tức chạy ra lùa.

Dù vậy, cũng có 2 - 3 người may mắn trèo vào trước và được người đàn ông kia dẫn đi. Đợi hoài chẳng thấy họ quay lại, tôi nghĩ họ đã trót lọt.

Tôi lại quay ra hỏi: "Anh, thế bao giờ đến lượt bọn em vào?". Anh nói chúng tôi chờ thêm chút nữa. Nhưng chờ mãi chẳng thấy người đàn ông kia quay ra nữa, chúng tôi bắt đầu thấy hơi nản lòng. Dù vậy, trời chắc chắn không phụ "người có tâm".

Sau một thời gian chờ đợi, một người phụ nữ tầm khoảng 40 tuổi xuất hiện. Bà ta hình như đang tức giận vì bị nẫng khách nên đến đây để làm loạn lên. Vài người nghe thấy câu chuyện của bà ta lập tức ra hỏi để xem có giúp họ vào được không.

Sau khi vào sân trót lọt, những người này mới thanh toán "tiền tươi".

"400 nghìn một người, giá tốt đấy! Ai đi ra đằng này.", bà này chỉ tay về phía hàng rào xa xa khỏi tầm mắt của các bảo vệ đứng chốt cổng. Cái giá này thì thà ra thẳng cổng chính mua vé chợ đen có khi cũng vậy. Thế mà vẫn có một tốp 3 - 4 người lập tức đồng ý.

Những người này được bà ta dắt ra phía góc khuất đằng xa, ở đó đã có một người đàn ông đứng chờ sẵn. Họ trèo vào trót lọt mà không hề bị ai phát hiện.

Lát sau, người phụ nữ này quay lại. Chúng tôi quyết định ra giá 1 triệu đồng cho 3 người. Lưỡng lự một hồi, người phụ nữ trung tuổi cũng dẫn chúng tôi về phía góc khuất đằng xa kia. Ở bên trong, dĩ nhiên có một người đàn ông đang đứng chờ sẵn. "Vào bên trong rồi đưa tiền, trèo vào đi...", người này giục chúng tôi.

Khi cả 3 đã trèo vào trót lọt, ông ta đưa chúng tôi đi qua một con đường tối, men theo mép một bể nước bốc mùi có lẽ là nước thải. Ngách hẹp, chật, lại còn tối đen như mực, không cẩn thận là sẽ trượt chân ngay. Vậy mà ông ta đi vèo vèo như Tôn Ngộ Không "cưỡi mây về gió", chắc chuyện này diễn ra như cơm bữa.

Đi qua ngách tối đen ấy, sân Mỹ Đình đã hiện ra trước mắt chúng tôi. "Lên đây, tao đèo, cả ba thằng luôn.", người đàn ông chỉ vào chiếc xe máy đã dựng sẵn trước đó từ bao giờ. Trên con đường ngắn ngủi tiến về phía khán đài B, chúng tôi gạ hỏi chui vào như này liệu có sao không. Nghe vậy, ông ta dõng dạc tuyên bố: "Tao làm cái này bao lâu rồi, yên tâm!".

>> Báo Hàn Quốc đưa tin về nạn phe vé tại AFF Cup 2018: "Một số người đã đẩy giá vé lên gấp... 10 lần"

Chiếc xe máy đưa chúng tôi dừng ở phía sau khán đài B. Ở bên trên đã có sẵn một người đàn ông khác đứng đợi từ trước. Chúng tôi trả cho người đàn ông lái xe 1 triệu đồng rồi ông ta chia lại cho người đứng ở phía bên trên. Sau đó thì ba chúng tôi tiếp tục phải trổ tài leo trèo thêm lần nữa. Nhưng lần này, đập vào mắt là những bóng áo đen bảo vệ đã đứng trực sẵn.

Tuy nhiên, thấy bóng người đàn ông kia, họ lập tức tránh đường mà không hỏi han thêm ba chúng tôi có vé hay không. Và như lời đã hứa ban đầu, chúng tôi được dẫn vào tận khán đài mà không hề gặp bất kỳ trở ngại nào. Chỉ có điều không có ghế ngồi bởi lúc ấy trận đấu đã bắt đầu từ vài phút trước.

Tôi cũng không chắc vào sớm hơn thì có lấy được ghế ngồi dù không cần mua vé không. Chỉ biết có anh thanh niên cầm vé đứng trước mặt tôi cứ lẩm bẩm mãi: "Đã mua vé rồi mà vẫn phải đứng...".

Tình hình tại khán đài A

Một câu chuyện tương tự cũng diễn ra phía bên khán đài A. Tuy nhiên, cách thức thanh toán thì lại khác hẳn. Sau khi vượt qua cửa soát vé và an ninh đầu tiên nhờ sự hướng dẫn của các tay cò, các cổ động viên này tới cửa soát vé ngay tại sảnh sân vận động. Những người không có vé sẽ được cho xếp thành hàng bên cạnh một bờ tường liền kề với lan can cầu thang tại sảnh A.

Chỉ chờ những lúc thưa người và có tín hiệu của các nhân viên an ninh, các cổ động viên “nhanh như chớp” bật nhảy rồi đu qua lan can để vào trong. Trước khi rời đi, những cổ động viên lách luật này không quên quay lại dúi vào tay anh bảo vệ một thứ gì đó rồi hòa mình vào dòng người đang hối hả vào sân. 

Khi quá sốt ruột rồi thì cũng chẳng cần nhờ nhân viên an ninh làm gì.

Theo chia sẻ của một CĐV vào sân theo đường ngách, họ đã mất 300.000 đồng để vào sân một cách trót lọt. Cửa một là 200.000 đồng, cửa hai 100.000 đồng, đi đến đâu thanh toán đến đó.

Đội ngũ giám sát tại cửa vào cũng làm ngơ trước thực trạng này. Không phải xếp hàng bon chen mua vé, không cần bỏ ra tiền triệu họ vẫn được vào sân, lại còn có đặc quyền thích ngồi đâu thì ngồi, chẳng may mà đến muộn thì đành chấp nhận đứng nhưng tất nhiên là vẫn "sướng". 

Một vài người hâm mộ chứng kiến sự việc kể trên diễn ra, tuy nhiên chẳng ai muốn lên tiếng. Trong đầu họ lúc ấy chỉ có ý nghĩ đi thật nhanh vào sân để tận hưởng bầu không khí tuyệt vời của một trận cầu đầy hấp dẫn chuẩn bị diễn ra. 

Trước trận đấu, có rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi "Làm thế nào để mua được vé?". Họ đã xếp hàng gần 12 tiếng, chèn ép, xô đẩy thậm chí là đối mặt với những tay bảo kê đáng sợ để có trên tay những tấm vé quý giá. Thế nhưng, bây giờ chúng ta đã có thể biết được thêm một cách vào SVĐ Mỹ Đình mà chưa chắc đã phải mua vé! 

Nếu Mỹ Đình xảy ra sự cố đáng tiếc thì ai sẽ là người đảm bảo an ninh, an toàn cho 40.000 khán giả có vé và hàng nghìn khán giả vào sân không cần vé như trên?

Theo Kenh14.vn


TIN LIÊN QUAN

Việt Nam bỏ xa Thái Lan 20 bậc trên bảng xếp hạng FIFA, đạt thứ hạng cao nhất trong 15 năm

Leo lên thứ 96, Việt Nam bỏ xa Thái Lan 20 bậc trên bảng xếp hạng FIFA khi đội bóng xứ chùa vàng tụt 2 bậc xuống vị trí thứ 116.

ĐT Việt Nam tránh được nhiều đối thủ mạnh ở vòng loại World Cup 2022 dù thua Curacao

ĐT Việt Nam tránh được nhiều đối thủ mạnh ở vòng loại World Cup 2022 dù thua Curacao

Thua Curacao nhưng đoàn quân của thầy Park vẫn chắc suất ở nhóm 2 vòng loại World Cup 2022. Thành tích tốt tại King's Cup giúp ĐT Việt Nam tránh được nhiều đối thủ mạnh.

Bố Văn Hậu đi họp phụ huynh luôn thấy con giỏi môn thể dục, còn được thưởng 100.000 đồng

Bố Văn Hậu đi họp phụ huynh luôn thấy con giỏi môn thể dục, còn được thưởng 100.000 đồng

Suốt 10 năm xa nhà để theo đuổi ước mơ làm cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, cầu thủ quê Thái Bình gặp không ít thử thách. Bố Văn Hậu đi họp phụ huynh cũng chứng kiến nhiều điều đặc biệt.

"Trượt" ĐTQG, thủ môn Bùi Tiến Dũng được gọi vào đội U23 và trở thành ứng viên đội trưởng

"Trượt" ĐTQG, thủ môn Bùi Tiến Dũng được gọi vào đội U23 và trở thành ứng viên đội trưởng

Nhiều người tỏ ra tiếc cho "người gác đền" của CLB Hà Nội khi anh không được dự King's Cup cùng ĐTQG, nhưng thủ môn Bùi Tiến Dũng được gọi vào đội U23 và nhiều khả năng đeo băng đội trưởng.

Thầy Park chốt danh sách dự King's Cup: Vắng Bùi Tiến Dũng, Phan Văn Đức, Nguyễn Hoàng Đức

Thầy Park chốt danh sách dự King's Cup: Vắng Bùi Tiến Dũng, Phan Văn Đức, Nguyễn Hoàng Đức

Khá đáng tiếc khi danh sách dự King's Cup vắng Bùi Tiến Dũng, Phan Văn Đức hay Nguyễn Hoàng Đức. Văn Đức, Hoàng Đức không kịp bình phục chấn thương còn Tiến Dũng không đạt phong độ tốt.

Thật trớ trêu khi Bùi Tiến Dũng lần đầu bắt chính cho Hà Nội thì lại phải đối đầu với em trai

Thật trớ trêu khi Bùi Tiến Dũng lần đầu bắt chính cho Hà Nội thì lại phải đối đầu với em trai

Sau nhiều tháng phải nghỉ thi đấu vì chấn thương, Bùi Tiến Dũng lần đầu bắt chính cho Hà Nội trong trận đấu với Đà Nẵng của em trai Bùi Tiến Dụng vào 19h tối nay 19/5.

Một người Hàn Quốc ném lò vi sóng từ tầng 38 chung cư xuống, may không trúng đầu ai

Một người Hàn Quốc ném lò vi sóng từ tầng 38 chung cư xuống, may không trúng đầu ai

Nhiều người dân ở chung cư tại phường 22, quận Bình Thạnh, TP HCM bất ngờ thấy có người ném lò vi sóng từ tầng 38 xuống. Rất may mắn, không có ai bị thương.

Lộ diện 3 cầu thủ con lai khiến thầy Park sang châu Âu làm điều chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam

Lộ diện 3 cầu thủ con lai khiến thầy Park sang châu Âu làm điều chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang-seo sẽ lên đường sang CH Séc, Na Uy và Pháp vào tuần sau để đánh giá 3 cầu thủ con lai là Việt kiều chơi bóng ở các nước này.

Lộ diện thầy mới thay thế HLV Park Hang-seo dẫn dắt U23 Việt Nam trong thời gian ĐT Việt Nam dự King's Cup

Lộ diện thầy mới thay thế HLV Park Hang-seo dẫn dắt U23 Việt Nam trong thời gian ĐT Việt Nam dự King's Cup

Ông Kim Han-yoon sẽ thay thế HLV Park Hang-seo sẽ dẫn dắt U23 Việt Nam bắt đầu từ trận đá giao hữu với U23 Myanmar sắp tới.

Việt Nam khiếu nại thành công việc phân nhóm môn bóng đá nam SEA Games 2019, vươn lên nhóm 3

Việt Nam khiếu nại thành công việc phân nhóm môn bóng đá nam SEA Games 2019, vươn lên nhóm 3

VFF đã khiếu nại thành công việc phân nhóm hạt giống môn bóng đá nam SEA Games 2019. Sau khi sắp xếp lại, Việt Nam thuộc nhóm 3 cùng với Singapore và Myanmar.

SỰ KIỆN NỔI BẬT

Bồi thường gần 3 tỷ đồng, nữ tài xế gây tai nạn liên hoàn được các nạn nhân xin bãi nại

Bồi thường gần 3 tỷ đồng, nữ tài xế gây tai nạn liên hoàn được các nạn nhân xin bãi nại

Dù là chủ một nhà hàng lớn nhưng do làm ăn thua lỗ, nữ tài xế gây tai nạn liên hoàn ở ngã tư Hàng Xanh đã phải vay ngân hàng gần 14 tỷ đồng.

Xã hộiHAFA | 17/06/2019
Nỗi lòng phụ huynh trong kỳ thi vào lớp 10: Con học giỏi nhiều năm liền mẹ vẫn sợ thi trượt

Nỗi lòng phụ huynh trong kỳ thi vào lớp 10: Con học giỏi nhiều năm liền mẹ vẫn sợ thi trượt

Có người mẹ đã khóc ở cổng trường THPT Nguyễn Hữu Huân (Thủ Đức, TP HCM) vì sợ con trượt trường chuyên. Nỗi lòng phụ huynh trong kỳ thi vào lớp 10 thật gây xúc động.

Xã hộiEo Xi | 17/06/2019
Thêm một ứng dụng gọi xe mới nhảy vào cuộc đua với Grab, be, Go-Viet, FastGo...

Thêm một ứng dụng gọi xe mới nhảy vào cuộc đua với Grab, be, Go-Viet, FastGo...

Viettel Post vừa tung ra ứng dụng gọi xe mới mang tên MyGo. Đây là ứng dụng gọi xe và giao hàng công nghệ trên 2 nền tảng iOS và Android.

Xã hộiHAFA | 16/06/2019
Thương tâm bé trai 3 tuổi bị đuối nước tại Công viên nước Thanh Hà, đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi

Thương tâm bé trai 3 tuổi bị đuối nước tại Công viên nước Thanh Hà, đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi

Bé trai bị lật phao khi đang vui chơi tại khu vực "sông lười", Công viên nước Thanh Hà. Dù đã được người lớn đưa lên bờ và sơ cứu rồi đưa đi viện nhưng không qua khỏi.

Xã hộiHAFA | 13/06/2019
Xác định nơi nắng nóng nhất lịch sử Việt Nam đạt nhiệt độ 43,4 độ C

Xác định nơi nắng nóng nhất lịch sử Việt Nam đạt nhiệt độ 43,4 độ C

Đối chiếu dữ liệu lịch sử, ngành khí tượng khẳng định khu vực huyện Hương Khê - Hà Tĩnh là nơi nắng nóng nhất trong lịch sử Việt Nam.

Xã hộiHAFA | 11/06/2019
Nước ký túc xá bẩn như nước ao, lãnh đạo ĐH Kinh tế Quốc dân lên tiếng xin lỗi

Nước ký túc xá bẩn như nước ao, lãnh đạo ĐH Kinh tế Quốc dân lên tiếng xin lỗi

Giải thích việc nước ký túc xá bẩn như nước ao, lãnh đạo ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, từ nhiều năm nay, lượng nước sạch của thành phố cung cấp không đủ dùng nên trường phải tự lọc nước.

Xã hộiHAFA | 11/06/2019
Người dân hôi của xe chở 1.800 con vịt gặp tai nạn, công an đi vận động từng nhà trả lại

Người dân hôi của xe chở 1.800 con vịt gặp tai nạn, công an đi vận động từng nhà trả lại

Chiếc xe tải chở vịt bị đổ ngang đường khiến hơn 1.800 con vịt chạy tán loạn. Thấy vậy người dân hôi của mang về nhà khiến hàng chục chiến sĩ công an phải đi tìm vịt, vận động người dân trao trả.

Xã hộiHAFA | 11/06/2019
Bà Tân Vlog được cấp chứng nhận xác lập kỷ lục Việt Nam cho kênh YouTube đạt 1 triệu lượt đăng ký nhanh nhất Việt Nam

Bà Tân Vlog được cấp chứng nhận xác lập kỷ lục Việt Nam cho kênh YouTube đạt 1 triệu lượt đăng ký nhanh nhất Việt Nam

Thông tin Bà Tân Vlog được cấp chứng nhận xác lập kỷ lục Việt Nam vừa được chính bà đăng tải trên trang fanpage cá nhân.

Xã hộiHAFA | 10/06/2019
Giải mã cơn sốt thú nhún lò xo emoji: Bán hàng thu nhập 5 triệu đồng/ngày hay chỉ là gặp thời?

Giải mã cơn sốt thú nhún lò xo emoji: Bán hàng thu nhập 5 triệu đồng/ngày hay chỉ là gặp thời?

Thú nhún lò xo emoji như một cơn sốt chuyển nghề cấp tốc ở các thành phố lớn. Từ cô bán hàng rong, chú xe ôm, học sinh, sinh viên... đều đổ xô "startup" dù biết công việc này chỉ mang tính chất thời vụ.

Xã hộiHAFA | 10/06/2019
Ngửi bùn và nước sông đen ngòm, tiến sĩ Nhật làm điều kỳ lạ giữa sông Tô Lịch là ai?

Ngửi bùn và nước sông đen ngòm, tiến sĩ Nhật làm điều kỳ lạ giữa sông Tô Lịch là ai?

Người đàn ông Nhật Bản trực tiếp lội xuống sông Tô Lịch ngửi bùn và nước đen ngòm là một tiến sĩ. Vậy tiến sĩ Nhật làm điều kỳ lạ giữa sông Tô Lịch là ai?

Xã hộiHAFA | 07/06/2019