TIN SỰ KIỆN

Đàn ông thương vợ/người yêu thật lòng thì sẽ không bao giờ nói 10 câu này, chị em xem mà đề phòng

Huyền

Huyền 18/08/2018

Đối với đàn ông, khi đã yêu ai đó thật lòng thì sẽ dùng hết khả năng của mình để bảo vệ cho cô ấy. Họ không bao giờ muốn người phụ nữ của mình phải chịu tổn thương dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. 

Vợ có thể thất nghiệp không kiếm ra tiền, có thể ốm đau xấu xí… nhưng người chồng này vẫn trước sau như một, trân trọng vợ mình hơn tất cả. Điều đó trước hết thể hiện ở chỗ anh ấy không bao giờ thốt ra những lời khiến bạn phải chạnh lòng tủi thân. 

Họ không bao giờ muốn người phụ nữ của mình phải chịu tổn thương dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vợ có thể thất nghiệp không kiếm ra tiền, có thể ốm đau xấu xí… nhưng người chồng này vẫn trước sau như một, trân trọng vợ mình hơn tất cả. Điều đó trước hết thể hiện ở chỗ anh ấy không bao giờ thốt ra những lời khiến bạn phải chạnh lòng tủi thân.

1. “Đi làm lương thấp thế thì em ở nhà trông con đi”

Người chồng yêu và tôn trọng vợ sẽ không bao giờ nói câu này. Bởi vì lời lẽ đó cho thấy rõ anh ấy có vẻ “coi thường” công việc và khả năng của vợ. Người chồng này dường như bất mãn với việc vợ có nhu nhập thấp, “không bõ” công đi làm nên đề nghị bạn ở nhà trông con! Điều này khác với người chồng thương vợ vừa đi làm vất vả, vừa phải trông con nhỏ. Nếu anh ấy có thiện ý như vậy thì chàng sẽ nói rằng: “Anh thấy em đi làm vất vả mà lương hình như chưa tương xứng, hay em thử tìm việc khác nhàn hơn hoặc nghỉ ở nhà một thời gian cho thoải mái”.

2. “Có mỗi việc ở nhà nuôi con mà cũng không xong, phải đi làm vất vả như anh thì em thế nào”

Rất nhiều người quan niệm việc ở nhà chăm con là ăn bám, là nhàn dỗi. Đó một phần là vì bản thân họ chưa hề trải qua việc này nên chưa hiểu, phần còn lại là vì họ không đồng cảm với phụ nữ nuôi con nhỏ, có cái nhìn quá phiến diện và khắt khe. Người chồng thương vợ thực sự sẽ hiểu rằng vợ đang gánh vác trọng trách to lớn rất vất vả, cô ấy phải làm biết bao nhiêu việc không tên mà chẳng có ai ghi nhận cả. Thậm chí, anh ấy còn động viên vợ vì đã thay mình nuôi dạy con trong khi chồng bận bịu công việc.

3. “Việc nhà là của đàn bà, đàn ông con trai ai làm mấy thứ lặt vặt đó”

Quan niệm này đã quá cổ lỗ rồi nên hiện giờ mà vẫn còn ông chồng nào áp dụng thì đó chỉ là mượn cớ để lười biếng việc nhà, mặc kệ cho vợ vất vả phụ vụ mình mà thôi. Người chồng yêu vợ thì cho dù có là tổng giám đốc tập đoàn lớn cũng chẳng gia trưởng như vậy! Anh ấy thừa hiểu rằng, giúp vợ một chút chẳng mất bao nhiêu thời gian, nhưng lại giúp cô ấy cảm nhận được rất rõ tình cảm mà chồng dành cho mình.

4. “Sao suốt ngày muốn về nhà ngoại chơi vậy”

Đây là người chồng rất ích kỉ. Anh ấy mang nặng tư tưởng là con gái đi lấy chồng phải toàn tâm toàn ý cho bên nội, không được gần gũi nhà ngoại. Trái ngược hẳn, người chồng yêu thương vợ sẽ hiểu được nỗi niềm mong nhớ của vợ với bố mẹ đẻ. Đó chẳng phải là những người đã sinh ra và nuôi dưỡng cô ấy đến tận lúc trưởng thành, để mà gả cho anh hay sao?

5. “Nay có giỗ bên ngoại à, em về đi nhé, anh bận lắm!”

Người chồng yêu vợ sẽ quan tâm cả anh chị em gia đình nhà vợ. Nếu thực sự bận không thể sang nhà vợ dự tiệc, anh ấy sẽ tỏ ra thành ý bằng cách nhờ vợ mua một món quà tặng cho gia đình bên ấy và hứa sẽ sang thăm vào ngày gần nhất khi đã rảnh rỗi.Còn một khi đã nói ra lời này chứng tỏ anh ấy chẳng hề coi trọng nhà vợ một chút nào và nguyên nhân sâu sa cũng nó cũng là anh ấy không hề yêu vợ!

6. “Em ở nhà đi, hôm nay bạn bè anh đông lắm không tiện gặp đâu”

Câu này thực ra có nghĩa là “Em nhìn lại mình xem, vừa già vừa xấu ăn mặc thì lôi thôi, ai còn muốn dẫn ra ngoài”. Anh ấy cảm thấy “hổ thẹn” khi có 1 người vợ như bạn và chắc chắn đây không phải là người đàn ông thương vợ. Người chồng tốt sẽ hiểu vì sao vợ mình trở nên như vậy, nếu muốn vợ chăm chút vẻ bề ngoài hơn, anh ấy sẽ góp ý nhẹ nhàng: “Hay là cuối tuần này anh trông tụi nhỏ, em chịu khó ra ngoài làm đầu tóc, mua mấy bộ váy mới, mua ít mỹ phẩm nha. Cũng lâu rồi em không có thời gian làm đẹp rồi còn gì”.

7. “Em nhìn vợ đứa bạn anh kia kìa….”

Nếu nói ra câu này, chứng tỏ chàng đã âm thầm so sánh bạn với vợ người khác ở rất nhiều khía cạnh và cảm thấy bạn thua kém họ rất nhiều. Lúc này, chồng không hề có thiện chí góp ý làm cho vợ tốt lên mà như muốn dằn vặt, khiến bạn cảm thấy xấu hổ vì bản thân quá kém cỏi.

8. “Anh mới là người quyết định, không phải em”

Ông chồng này cho rằng mình là người kiếm ra tiền nên có quyền quyết định tất cả mọi việc mà không cần biết ý kiến của vợ thế nào. Hơn nữa, đây cũng là người đàn ông không biết nghĩ cho vợ mà chỉ quan tâm đến tiền bạc cũng như cảm giác của riêng bản thân mình mà thôi.

9.“Vợ anh có thể lấy nhiều chứ mẹ thì anh chỉ có một thôi!”

Điều này ai cũng biết. Mặc dù nó là điều hoàn toàn thực tế nhưng người chồng thương vợ chắc chắn biết rằng khi chính miệng anh thốt ra lời đó sẽ khiến cô ấy tổn thương tới mức nào. Nếu nghĩ cho vợ thì dù trong cơn nóng giận hay khi vợ cư xử thiếu kiềm chế với mẹ mình, người chồng cũng không bao giờ nói ra lời đau lòng thế này. Anh ấy sẽ góp ý chân thành để vợ thay đổi cách ứng xử, tìm cách hòa giải mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu một cách tế nhị mà không làm tổn thương ai.

10.”Mới khó khăn tí mà em đã không biết giải quyết thì sau này làm được gì?”

Người vợ nào cũng mong được chồng giúp đỡ từ những việc nhỏ nhặt nhất. Điều đó thể hiện sự quan tâm và gắn kết tình cảm vợ chồng hơn. Thế nhưng, người chồng vô tâm chẳng bao giờ hiểu được điều đó.

Từ khóa

TIN LIÊN QUAN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

10 bức ảnh cho thấy thời thế đã thay đổi chóng mặt như thế nào

10 bức ảnh cho thấy thời thế đã thay đổi chóng mặt như thế nào

Thời gian không đứng yên. Chúng ta thay đổi, môi trường của chúng ta thay đổi và mọi thứ cũng thế. Sau đây là 10 bức ảnh cho thấy thời thế đã thay đổi chóng mặt như thế nào.

Hài hướcThuận Thiên | 08/03/2024
30 bộ sưu tập hấp dẫn và hài hước có thể bạn chưa bao giờ được thấy

30 bộ sưu tập hấp dẫn và hài hước có thể bạn chưa bao giờ được thấy

Hầu hết chúng ta coi những thứ xung quanh mình là hiển nhiên nhưng một số người lại dành thời gian và sức lực để thu thập và phân loại. Đó là lý do tồn tại 30 bộ sưu tập hấp dẫn và hài hước này.

Hài hướcThuận Thiên | 28/02/2024
10 bức ảnh hài hước về những chú chó đang đớp đồ ăn

10 bức ảnh hài hước về những chú chó đang đớp đồ ăn

Chó bắt mồi giữa không trung một cách chính xác và nhiệt tình với tất cả niềm vui, sự tập trung và sự vui thích. 10 bức ảnh hài hước về những chú chó đang đớp đồ ăn sau đây chứng minh điều đó.

Hài hướcThuận Thiên | 23/02/2024
Loạt tranh minh họa về sự thay đổi cuộc đời đàn ông sau kết hôn

Loạt tranh minh họa về sự thay đổi cuộc đời đàn ông sau kết hôn

Nếu bạn là đàn ông, bạn sẽ vô cùng thấm thía với loạt tranh minh họa về sự thay đổi cuộc đời đàn ông sau kết hôn này, đặc biệt là những ai đã kết hôn. Còn những ai chưa có vợ hãy chuẩn bị tinh thần bằng cách tham khảo những bức tranh này.

Hài hướcThuận Thiên | 18/01/2024
11 biểu tượng cảm xúc mà chúng ta thường hay sử dụng sai

11 biểu tượng cảm xúc mà chúng ta thường hay sử dụng sai

Mọi người liên hệ với biểu tượng cảm xúc theo cách khác nhau, chúng giúp các cuộc trò chuyện sinh động, vui vẻ hơn. Chỉ có điều là vẫn có 11 biểu tượng cảm xúc mà chúng ta thường hay sử dụng sai.

Hài hướcThuận Thiên | 31/12/2023
14 đối tượng không liên quan gì nhau nhưng lại bất ngờ trông giống nhau đến kỳ lạ

14 đối tượng không liên quan gì nhau nhưng lại bất ngờ trông giống nhau đến kỳ lạ

Không chỉ những nhân vật của công chúng, động vật và những vật dụng ngẫu nhiên hàng ngày dường như chứng minh trên đời có những đối tượng không liên quan gì nhau nhưng lại bất ngờ trông giống nhau đến kỳ lạ.

Hài hướcThuận Thiên | 31/12/2023
14 bức ảnh AI lỗi và tạo ra những "siêu phẩm gây cười"

14 bức ảnh AI lỗi và tạo ra những "siêu phẩm gây cười"

Trí tuệ nhân tạo đang bùng nổ một cách nghiêm túc, kể cả trong ngành công nghiệp sáng tạo nhưng vẫn chưa hoàn hảo. Đó là lý do có 14 bức ảnh AI lỗi và chúng vô tình tạo ra những "siêu phẩm gây cười".

Hài hướcThuận Thiên | 26/12/2023
24 bức ảnh vui nhộn dùng AI thử nghiệm ghép ảnh từ 2 bức ảnh thực tế

24 bức ảnh vui nhộn dùng AI thử nghiệm ghép ảnh từ 2 bức ảnh thực tế

Trong những năm gần đây, công nghệ AI đã có những bước đột phá đáng kể và ngày càng hòa nhập vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Hãy thưởng thức 24 bức ảnh vui nhộn dùng AI thử nghiệm ghép ảnh từ 2 bức ảnh thực tế sau đây thì rõ.

Hài hướcThuận Thiên | 29/11/2023
28 bức ảnh bất ngờ ở Hogwarts do AI tưởng tượng với góc camera an ninh

28 bức ảnh bất ngờ ở Hogwarts do AI tưởng tượng với góc camera an ninh

28 bức ảnh bất ngờ ở Hogwarts do AI tưởng tượng với góc camera an ninh hẳn sẽ khiến nhiều fan của bộ truyện cũng như loạt phim "Harry Potter" bật cười.

Hài hướcThuận Thiên | 29/11/2023
30 khoảnh khắc hậu trường phơi bày thủ thuật chụp ảnh cực ảo được tiết lộ bởi nhiếp ảnh gia

30 khoảnh khắc hậu trường phơi bày thủ thuật chụp ảnh cực ảo được tiết lộ bởi nhiếp ảnh gia

Sự sáng tạo trong nhiếp ảnh được nhiếp ảnh gia Jordi Puig Batlló tiết lộ với 30 khoảnh khắc hậu trường phơi bày thủ thuật chụp ảnh cực ảo.

Hài hướcThuận Thiên | 16/11/2023