TIN SỰ KIỆN

Loạt ảnh hài hước và đáng yêu chụp lén "boss cưng hệ mõm"

HAFA

HAFA 21/06/2022

Đừng "trông mặt bắt hình rong", nhất là với loài chó. Loạt ảnh hài hước và đáng yêu chụp lén "boss cưng hệ mõm" sau kèm những ý kiến của chuyên gia sẽ cung cấp một vài kiến thức bổ ích về những chú chó.

Chúng ta có thể yêu những chú chó bốn chân của mình hơn một số bạn bè là con người, nhưng chúng ta không thể mong đợi chúng duyên dáng như những chú mèo trước ống kính. Kết hợp sự thô thiển của một số chú chó với một số góc máy chụp lén từ các nhiếp ảnh gia nghiệp dư, những con vật bốn chân và bạn sẽ có được công thức cho sự hài hước khó xử.

Một dự án truyền thông xã hội tuyệt vời đã ghi lại những bức ảnh "có khung hình khá tệ" về những chú chó. Họ có một lượng theo dõi thực sự hấp dẫn. Những bức ảnh rung chuyển, lệch góc chụp được những mặt không thể thấy được của đời sống loài chó. Thành thật mà nói, khi bắt gặp một chú chó bên ngoài, đôi khi chúng ta không thể cưỡng lại việc chụp nhanh để cho mọi người biết. Kết quả có thể là chất lượng thấp, nhưng nó là chân thực.

"Tôi chụp lén những con chó của người dân vì đó là cách để không làm gián đoạn mối quan hệ của chúng với chủ nhân. Tôi thích nhìn thấy chúng bên ngoài bối cảnh trong vai trò bạn đồng hành của chúng...", người sáng lập dự án nói về những bức ảnh đã được chia sẻ.

Họ nói rằng đã "theo dõi rất nhiều con chó và tranh giành điện thoại nếu nhìn thấy thứ gì đó". Hơn nữa, họ còn giấu giếm về thực tế là dự án Instagram này đã thu hút được sự chú ý của mọi người trên toàn cầu. Họ nói: “Điều tuyệt vời nhất là mọi người thực sự kết nối với ý tưởng chụp lén ảnh những chú chó và có những người gửi ảnh cho chúng tôi từ khắp nơi trên thế giới. Mọi người yêu một con chó vụng về, cố gắng không gây chú ý và có thể dễ bị tổn thương một chút".

Người sáng lập hy vọng sẽ có nhiều chú chó hơn nữa từ nhiều nơi trên thế giới. Dự án Instagram này hiện chỉ có 5,5 nghìn người theo dõi. Trong tương lai, các bức ảnh là sự kết hợp giữa tính độc đáo và tính sáng tạo, điều đó chắc chắn sẽ thu hút nhiều người xem hơn nữa. Những bức ảnh quá chất lượng nên nằm trong một ngách nhỏ, chúng cần được nhiều người xem hơn.

Ảnh thô, ảnh thật, có hồn...! Chưa bao giờ thấy một số biểu hiện này trên một con chó. Đôi mắt ấy, cái mõm đó và cái miệng kể cho chúng ta một câu chuyện mà chúng ta không ngờ tới.

Tiếp cận một con chó lạ trên đường phố không hề đơn giản như nhiều người mong muốn. Tốt nhất bạn nên lao vào và bắt đầu âu yếm chú cún con dễ thương và dành tình cảm cho nó bao nhiêu tùy thích. Tuy nhiên, chúng ta không sống trong một thế giới hoàn hảo. Và trong thế giới này, chúng ta phải kiên nhẫn, thận trọng và lịch sự. Vì vậy, trước khi vuốt ve và cho ăn mọi "kỳ quan bốn chân" mà bạn bắt gặp, điều quan trọng là bạn phải xin phép chủ sở hữu để đến gần hơn.

“Trước hết, bạn cần luôn xin phép chủ nhân trước khi đến gần một con chó và tránh đồ ăn nhẹ. Những con chó thực sự không cần thức ăn của con người, bất chấp những gì mà đôi mắt đó dường như nói với chúng ta!”, chuyên gia Claire Roberts nói.

"Tiếp theo, hãy quan sát ngôn ngữ cơ thể của chó, nếu chúng có đuôi cao, vẫy, tai mềm và trông thoải mái thì bạn có thể bắt đầu tiếp cận chúng. Cố gắng không nhìn thẳng vào mắt chúng, vì điều này có thể khiến chó hung dữ, và để chúng đến gặp bạn để đánh hơi trước khi chạm vào chúng", vị bác sĩ thú y tư vấn.

"Nếu chúng cúi thấp hoặc cụp đuôi, tai cụp ra sau hoặc tư thế căng thẳng thì rất có thể chúng đang cảm thấy khó chịu và không nên lại gần. Tốt nhất là bạn nên tránh xoa bụng của chú chó. Hãy nhớ, vì đôi khi chó để lộ bụng có thể là một dấu hiệu cho thấy chúng đang cảm thấy lo lắng.”, Claire giải thích.

Bác sĩ thú y này đã chia sẻ những gì chủ sở hữu có thể làm để khiến những cô cậu chó tốt nhất của họ trở nên thân thiện với người khác: "Tốt nhất là bạn nên bắt đầu dần dần cho chó làm quen với người lạ khi chúng còn là một chú chó con. Từ 4 đến 12 tuần tuổi là 'giai đoạn xã hội hóa' nơi não bộ của chó con, chúng học hỏi rất nhiều điều mới, bao gồm cả cách đối phó với những người không quen".

"Nếu con chó của bạn sợ hãi người lạ, bạn có thể thử và giải mẫn cảm cho chúng, bắt đầu bằng việc giới thiệu những người mới ở khoảng cách xa nơi con chó của bạn cảm thấy an toàn và liên kết điều này với một điều gì đó tuyệt vời, như một món ăn yêu thích. Đây có thể là một quá trình diễn ra rất dần dần và điều quan trọng là luôn cho phép con chó của bạn lựa chọn để tránh xa tình huống khiến chúng khó chịu.”, cô nói tiếp.

"Chúng tôi khuyên bạn nên luôn hỏi ý kiến ​​của một nhà hành vi vật nuôi được chứng nhận vì điều này rất dễ vô tình làm cho nỗi sợ hãi người lạ trở nên tồi tệ hơn. Điều quan trọng là phải từ từ giới thiệu bất kỳ con chó nào với bất kỳ người, động vật, địa điểm và trải nghiệm mới nào theo cách tích cực để giúp giữ chúng hạnh phúc và tự tin.", cô nói thêm

Chuyên gia Anna Ewers Clark thì nhấn mạnh rằng không phải con chó nào cũng cảm thấy nhiệt tình với chúng ta như chúng ta có thể làm với chúng. “Rất nhiều người trong chúng ta sáng mắt lên khi nhìn thấy một người bạn lông bông trong chuyến du lịch của mình và bản năng đầu tiên của chúng ta là cố gắng trở thành bạn bè, nhưng những người bạn đồng hành chó của chúng ta có thể không phải lúc nào cũng cảm thấy như vậy về chúng ta.

Trước khi tiếp cận bất kỳ con chó nào, điều quan trọng nhất cần nhớ là kiểm tra với chủ sở hữu trước. Điều này không chỉ lịch sự mà chủ sở hữu cũng sẽ biết nhiều hơn về hành vi của thú cưng yêu quý của họ hơn bạn.", cô cảnh báo.

Theo chuyên gia sức khỏe thú cưng này, một số răng nanh có thể có những ám ảnh và sợ hãi nhất định mà người lạ không biết. Trong những trường hợp này, bạn sẽ phải chăm chú chiêm ngưỡng những chú chó từ xa (hoặc thậm chí chụp một bức ảnh có khung hình kém).

“Những con chó khác có thể quá nhiệt tình và có thể nhảy lên hoặc liếm bạn nếu chủ của chúng không chuẩn bị. Với những chú chó này, bạn có thể thực hiện một số bài huấn luyện tích cực bằng cách nói chuyện với chủ nhân và thưởng cho chó thật nhiều trò ồn ào sau khi chúng bình tĩnh và ngồi xuống.", cô cho biết.

Clark chia sẻ thêm: “Ngay cả khi chủ cho phép bạn chào trước, điều quan trọng là bạn phải kiểm tra xem con chó có vui vẻ và thoải mái khi bạn chào chúng hay không. Điều thực sự quan trọng là phải hết sức chú ý vì một số chỉ số có thể rất tinh vi hoặc hiểu sai".

Theo Bored Panda

>> Netizen "vẽ" dự án trăm tỷ đô để đưa Việt Nam trở thành cường quốc du lịch số 1 Trái Đất


TIN LIÊN QUAN

Chú chó mất tai được tặng những chiếc tai mới bằng len và lập tức được nhận nuôi

Chú chó mất tai sau cuộc tấn công của bầy chó hàng xóm. Nó đã được các nhân viên cứu hộ tặng những chiếc tai mới bằng len và lập tức được chú ý.

Những phòng vệ sinh kỳ lạ khiến ai gặp cũng phải hét lên "Tôi không cần đi nữa!"

Những phòng vệ sinh kỳ lạ khiến ai gặp cũng phải hét lên "Tôi không cần đi nữa!"

Đi vệ sinh là phải thoải mái ở những không gian hết sức riêng tư. Vậy nên phững phòng vệ sinh kỳ lạ sau đây có thể khiến bạn phải hét lên "Tôi không cần đi nữa!".

18 bức ảnh thú cưng quyến rũ chứng minh chúng là món quà của thượng đến ban cho nhân loại

18 bức ảnh thú cưng quyến rũ chứng minh chúng là món quà của thượng đến ban cho nhân loại

Những bức ảnh thú cưng quyến rũ bởi thần thái không dễ gì chớp được của chính chủ nhân hoặc người nhân chủ nhân của chúng. Chúng quả là món quà của thượng đến ban cho nhân loại.

Loạt ảnh vui cho thấy người lớn thực chất cũng chỉ là trẻ em sống lâu năm

Loạt ảnh vui cho thấy người lớn thực chất cũng chỉ là trẻ em sống lâu năm

Mỗi người chúng ta đều từng có một tuổi thơ đầy kỷ niệm, rồi ai cũng phải lớn lên nhưng tâm hồn trẻ thơ thì vẫn còn mãi chứ không bao giờ thực sự biến mất

Tình bạn kỳ lạ giữa bò con khuyết tật và chú rùa khổng lồ: Ngày nào cũng kè kè bên nhau

Tình bạn kỳ lạ giữa bò con khuyết tật và chú rùa khổng lồ: Ngày nào cũng kè kè bên nhau

Tình bạn gắn bó dựa trên những đặc điểm bên trong chứ không phải là những phẩm chất bề ngoài. Có lẽ đó là lý do vì sao bò con khuyết tật và chú rùa khổng lồ lại kè kè bên nhau.

10 điều sẽ xảy ra khi phụ nữ và đàn ông hoán đổi vị trí cho nhau

10 điều sẽ xảy ra khi phụ nữ và đàn ông hoán đổi vị trí cho nhau

Đàn ông và phụ nữ thường có suy nghĩ, hành động khác nhau. Bạn có bao giờ nghĩ nếu hai phái đổi vị trí cho nhau thì thế giới sẽ như thế nào không?

Loạt ảnh phát ra "tiếng khóc" chỉ vì quá tin vào lời quảng cáo trên bao bì

Loạt ảnh phát ra "tiếng khóc" chỉ vì quá tin vào lời quảng cáo trên bao bì

Đây đích thực là đỉnh cao chém gió lừa tình, chứ không phải là quảng cáo nữa rồi

Kỳ diệu cuộc giải cứu thành công chú chó Poodle mắc kẹt 152 m dưới lòng đất suốt 2 tháng

Kỳ diệu cuộc giải cứu thành công chú chó Poodle mắc kẹt 152 m dưới lòng đất suốt 2 tháng

Một chú chó đi lạc bị dòng nước chảy xiết cuốn trôi vào sâu trong hang sâu dưới lòng đất. Nhưng có thể nói đây là con chó may mắn nhất khi người ta đã giải cứu thành công chú chó Poodle này, sau khoảng 2 tháng nó mắc kẹt.

15 người này biết rõ ý nghĩa thực sự của thứ gọi là kém may mắn!

15 người này biết rõ ý nghĩa thực sự của thứ gọi là kém may mắn!

Chúng ta có thể trở về nhà sau ngày làm việc và phàn nàn về một ngày xui xẻo. Nhưng có thể, ở đâu đó ngoài kia, ai đó đang có một ngày tồi tệ hơn bạn. Vậy ý nghĩa thực sự của thứ gọi là kém may mắn là gì?

Loạt ảnh khó hiểu và hài hước vì chẳng có bất kỳ bối cảnh nào ra hồn nhưng nói lên nhiều điều

Loạt ảnh khó hiểu và hài hước vì chẳng có bất kỳ bối cảnh nào ra hồn nhưng nói lên nhiều điều

Nếu bạn nghĩ rằng mình đã nhìn thấy tất cả thì hãy nghĩ lại. Loạt ảnh khó hiểu và hài hước nhất, kỳ lạ hơn nhiều và thậm chí vô nghĩa nhất sẽ khiến bạn ngạc nhiên sau đây.

SỰ KIỆN NỔI BẬT

Bật cười thầy Park, thầy Lee lao như tên bắn khi học trò bị bắt nạt

Bật cười thầy Park, thầy Lee lao như tên bắn khi học trò bị bắt nạt

Nhiều người bày tỏ bất ngờ khi thấy thầy Lee xông tới phía sân cỏ khi nhìn các học trò bị bắt nạt.

Hài hướcTessie | 11/01/2023
Dở khóc dở cười 15 tình huống đặt phòng qua mạng và nhận sự thất vọng nặng nề

Dở khóc dở cười 15 tình huống đặt phòng qua mạng và nhận sự thất vọng nặng nề

Thật may mắn nếu bạn chưa phải trải qua tình huống đặt phòng qua mạng và nhận sự thất vọng nặng nề. Nhưng cũng cần đề phòng những câu chuyện tương tự sau đây.

Hài hướcHAFA | 30/12/2022
Những phòng vệ sinh kỳ lạ khiến ai gặp cũng phải hét lên "Tôi không cần đi nữa!"

Những phòng vệ sinh kỳ lạ khiến ai gặp cũng phải hét lên "Tôi không cần đi nữa!"

Đi vệ sinh là phải thoải mái ở những không gian hết sức riêng tư. Vậy nên phững phòng vệ sinh kỳ lạ sau đây có thể khiến bạn phải hét lên "Tôi không cần đi nữa!".

Hài hướcHAFA | 29/12/2022
Loạt tranh độc đáo và hài hước chứng minh trí tưởng tượng có thể biến mọi góc đơn điệu thành kiệt tác

Loạt tranh độc đáo và hài hước chứng minh trí tưởng tượng có thể biến mọi góc đơn điệu thành kiệt tác

Bạn có lẽ phải công nhận rằng những tác phảm này quả loạt tranh độc đáo và hài hước, chúng chứng minh trí tưởng tượng của con người có thể biến mọi góc đơn điệu thành kiệt tác đáng được chiêm ngưỡng.

Hài hướcHAFA | 29/12/2022
15 phát minh điên rồ khiến bất cứ ai cũng phải bối rối khi nhìn thấy

15 phát minh điên rồ khiến bất cứ ai cũng phải bối rối khi nhìn thấy

Trên đời luôn có những phát minh điên rồ và dù chỉ là những phát minh nhỏ nhưng chúng lại khiến bất cứ ai cũng phải bối rối khi nhìn thấy.

Hài hướcHAFA | 29/12/2022
18 bức ảnh thú cưng quyến rũ chứng minh chúng là món quà của thượng đến ban cho nhân loại

18 bức ảnh thú cưng quyến rũ chứng minh chúng là món quà của thượng đến ban cho nhân loại

Những bức ảnh thú cưng quyến rũ bởi thần thái không dễ gì chớp được của chính chủ nhân hoặc người nhân chủ nhân của chúng. Chúng quả là món quà của thượng đến ban cho nhân loại.

Hài hướcHAFA | 16/12/2022
Trường đại học Nhật Bản cho phép sinh viên mặc tự do trong lễ tốt nghiệp và cái kết "hết đỡ"!

Trường đại học Nhật Bản cho phép sinh viên mặc tự do trong lễ tốt nghiệp và cái kết "hết đỡ"!

Không hẳn là trường Đại học Kyoto cho phép sinh viên mặc tự do trong lễ tốt nghiệp, họ đã từng cố gắng loại bỏ văn hóa này nhưng bị sinh viên phản đối.

Hài hướcHAFA | 22/11/2022
35 bức ảnh hài hước chủ đề “Instagram và thực tế”: Phút trước thiên nga, phút sau thành vịt

35 bức ảnh hài hước chủ đề “Instagram và thực tế”: Phút trước thiên nga, phút sau thành vịt

Loạt ảnh hài hước chủ đề “Instagram và thực tế” đền từ một cô nàng người mẫu sẽ cho thấy 2 hình ảnh khác nhau từ cùng một góc chụp như tố cáo thói sống ảo ngày nay.

Hài hướcHAFA | 02/11/2022
Cộng đồng mạng thế giới đưa đồ ăn Halloween lên một tầm cao mới

Cộng đồng mạng thế giới đưa đồ ăn Halloween lên một tầm cao mới

Ở một số nước, Halloween luôn đi kèm những bữa tiếc huyên náo. Và hãy xem họ đã đưa đồ ăn Halloween lên một tầm cao mới như thế nào nhé!

Hài hướcHAFA | 27/10/2022
Netizen thế giới thể hiện kỹ năng khắc bí ngô đón mùa Halloween 2022

Netizen thế giới thể hiện kỹ năng khắc bí ngô đón mùa Halloween 2022

Bạn đã chuẩn bị gì cho mùa Halloween sắp tới? Khắc bí ngô đón mùa Halloween 2022 là việc mà nhiều người dân phương Tây đang làm. Hãy xem netizen thế giới thể hiện kỹ năng của họ nhé!

Hài hướcHAFA | 25/10/2022