TIN SỰ KIỆN

Bị ABC trước máy quay không ai giúp, nữ diễn viên ám ảnh phải bỏ nghề, nợ nần chồng chất

Morax

Morax 21/11/2022

Tăng Chí Vỹ là cái tên khiến làng giải trí Hong Kong nể sợ vì gia thế và quyền lực "khủng". Tài tử Vô gian đạo có bố là trùm xã hội đen, từng giữ chức Giám đốc sở cảnh sát quân phục Hong Kong.

Tăng Chí Vỹ là ông trùm có "máu mặt" ở Hong Kong.

Dưới vỏ bọc cảnh sát, bố tài tử họ Tăng là một trùm xã hội đen thứ thiệt, quyền lực không thua kém Hướng Hoa Cường. Nhờ sức ảnh hưởng của cha, Tăng Chí Vỹ có mối quan hệ lâu năm với mafia Hong Kong và trở thành "trùm TVB" khi đóng hàng chục bộ phim nổi tiếng từ chính đến phụ.

Mới đây, tờ HK01 bất ngờ "khui" lại lịch sử đen trong sự nghiệp phim ảnh của Tăng Chí Vỹ. Theo đó, ông trùm sinh năm 1953 đã có thâm niên hơn 40 năm trong nghề. Không chỉ là diễn viên xuất sắc, ông còn là nhà sản xuất, làm đạo diễn hơn 20 bộ phim lớn nhỏ. HK01 khẳng định, tài năng của Tăng Chí Vỹ không thể phủ nhận. Tuy nhiên hơn 30 năm trước, bộ phim điện ảnh Chiến trường An lạc/Fatal Vacation 1990 trở thành "vết nhơ" trong sự nghiệp ông trùm.

Tăng Chí Vỹ (áo hoa) vừa là nhà sản xuất, đạo diễn vừa kiêm thêm vai hướng dẫn viên du lịch trong phim.

Chiến trường An lạc lấy đề tài chiến tranh, kể về một nhóm người Hong Kong đến Philippines du lịch nhưng không may bị bọn khủng bố bắt cóc làm con tin. Nội dung phim không quá đặc sắc nhưng hai cảnh cưỡng bức trong phim lại gây chú ý khi Tăng Chí Vỹ yêu cầu "phim giả nhưng làm thật".

Chiến trường An lạc 1990 quy tụ nhiều diễn viên tên tuổi, phim do Tăng Chí Vỹ làm đạo diễn kiêm nhà sản xuất. Ông trùm cũng đóng một vai trong phim là tay hướng dẫn viên du lịch người Philippines. Nữ hoàng phim 18+ Ôn Bích Hà đảm nhận vai thủ lĩnh nhóm du lịch người Hong Kong. Hoàng Quang Lượng, Đường Lệ Cầu, Đặng Bích Vân, Dư Thiến Văn đóng vai khách du lịch.

Nội dung phim kể về việc một nhóm khách du lịch người Hong Kong bất ngờ gặp phải một cuộc đảo chính trong chuyến đi đến Philippines. Cả nhóm bị bọn khủng bố chống chính phủ bắt làm con tin để thương lượng với cảnh sát. Tuy nhiên, cả nhóm khách du lịch phải sống trong cảnh tủi nhục, bị đánh đập, cưỡng bức khi chính phủ Philippines không đến giải cứu. Không chịu nổi cảnh bị áp bức, cả nhóm khách đứng lên chống trả lại bọn khủng bố nhưng nhiều người lần lượt bị giết chết. Cuối phim chỉ có vài người may mắn sống sót.

Trưởng nhóm du khách người Hong Kong do Ôn Bích Hà đóng là một trong số những con tin may mắn sống sót ở cuối phim.

Theo nội dung phim, tên thủ lĩnh nhóm khủng bố người Philippines vốn là kẻ háo sắc. Khi thấy ba cô gái xinh đẹp trong nhóm du khách, hắn bèn giở trò cưỡng bức nhân vật Judy (Dư Thiến Văn) khiến cô bị thương nặng. Sau đó, hắn định tiếp tục giở trò đồi bại với trưởng nhóm du khách là Candy (Ôn Bích Hà).

Lúc này, Lâm Tú Lệ (Đường Lệ Cầu) đứng lên giải vây cho Candy thì bị hắn cưỡng bức. HK01 cho hay, trong quá trình phim công chiếu, nhiều tin đồn cho rằng nhà sản xuất kiêm đạo diễn Tăng Chí Vỹ đã yêu cầu các diễn viên phải làm thật. Giới truyền thông gọi sự việc này bằng cái tên "phim giả làm thật" từng gây chấn động dư luận.

Dư Thiến Văn bị cưỡng bức thật trong phim gây sốc.

Khi phim ra mắt, cảnh quay phản cảm đã bị cắt bỏ. Sau này, Dư Thiến Văn âm thầm rời khỏi làng giải trí, không đóng phim và cũng không xuất hiện trong các chương trình truyền hình khác. Nhiều người đặt nghi vấn cho rằng, sau sự cố bị cưỡng bức thật trong phim khiến cô bị ám ảnh tâm lý, không dám đóng phim thêm một lần nào.

Sau nhiều năm, khi được báo chí phỏng vấn Tăng Chí Vỹ không ngần ngại thừa nhận cảnh cưỡng bức của Dư Thiến Văn được yêu cầu làm thật. Tuy nhiên, ông trùm khẳng định việc quay phim giả thành thật chỉ với mục đích đem lại hiệu quả tốt nhất cho phim. Theo lời Tăng Chí Vỹ, trong kịch bản có hai cảnh cưỡng bức. Cảnh đầu tiên hoàn thành rất tốt.

Tăng Chí Vỹ thừa nhận để diễn viên nữ đóng cảnh cưỡng bức thật nhằm tạo hiệu ứng chân thực nhất.

Ở cảnh quay thứ hai, Tăng Chí Vỹ lại muốn làm tốt hơn nên đã yêu cầu diễn viên nữ cởi bỏ trang phục và quay thật. "Chỉ cần không để bộ phận nhạy cảm của diễn viên nam tiếp xúc với cơ thể diễn viên nữ", ông trùm trả lời.

Bên cạnh đó, Tăng Chí Vỹ cũng giải thích rằng, khi ở phim trường ông đã bàn bạc với Dư Thiến Văn và được nữ diễn viên đồng ý vì cả hai đều muốn có những cảnh quay chân thực nhất. Ông cũng hứa với Dư Thiến Văn rằng, ê-kíp quay ở ngay phim trường, sẽ hô cắt ngay lập tức khi cảnh quay hoàn thành.

Vào thời điểm chính thức bấm máy,Tăng Chí Vỹ đã sắp xếp cho Dư Thiến Văn trang phục bảo hộ tránh lộ điểm nhạy cảm. Đồng thời, ông còn đề nghị cô tát và đá diễn viên trước để khiến đối phương tức giận, nhập vai sẽ hoàn hảo hơn. Tại phim trường khi đó chỉ có đạo diễn, diễn viên và quay phim. Không lâu sau khi cảnh quay bắt đầu, Dư Thiến Văn liên tục la hét, cầu cứu.

Dư Thiến Văn bị ảnh hưởng tâm lý vì bị bạn diễn người Philippines hành động thô bạo khi quay cảnh nóng.

"Ban đầu tôi chỉ nghĩ cô ấy quá nhập vai nên mới la hét như vậy nên đã bỏ qua. Đến khi các nhân viên khác hét lớn và kêu cứu, tôi mới biết mọi chuyện đã đi quá xa", Tăng Chí Vỹ bình thản. Thấy Dư Thiến Văn bị các diễn viên Philippines lợi dụng xâm phạm tình dục trước ống kính máy quay, một nhân viên phụ trách có mặt phim trường đã vô cùng tức giận và chửi Tăng Chí Vỹ là kẻ "vô nhân tính" đồng thời ôm Dư Thiến Văn để an ủi cô.

Tuy nhiên, tờ Sina lại miêu tả lại quá trình đóng cảnh cưỡng bức của  Dư Thiến Văn khác hoàn toàn lời kể của ông trùm. Khi mới nhập vai, diễn viên nam này đã bộc lộ bản chất của mình hành xử rất thô bạo với đồng nghiệp nữ. Ngay khi áp sát Dư Thiến Văn, người này bắt đầu xé trang phục của cô mặc dù Dư Thiến Văn chống trả lại rất quyết liệt.

Sau bộ phim này, Dư Thiến Văn đã rút khỏi làng giải trí.

Thoạt nhìn, cảnh quay đầu tiên rất giống phản ứng thực sự như đã bàn bạc nên cả ê-kíp vẫn tiếp tục quay cho đến khi Dư Thiến Văn la hét kêu cứu. Sina cho biết, một phần cảnh cưỡng bức thật đã bị cắt bỏ vì quá phản cảm. Những hình ảnh trên phim mà khán giả thấy chỉ là một số phân cảnh trước khi quay cảnh cưỡng bức mà thôi.

Theo tiết lộ của đoàn làm phim lúc đó, Tăng Chí Vỹ đã chủ động trao đổi trước với Dư Thiến Văn về cảnh quay. Ông trùm khẳng định, muốn quay phim một cách chân thực nhất nên cảnh cưỡng bức sẽ đóng thật. Ngay lúc đó, Dư Thiến Văn đã từ chối. Tuy nhiên, Tăng Chí Vỹ thuyết phục Dư Thiến Văn và cho biết, ông sẽ dừng lại đúng lú và nhận được cái gật đầu của cô.

Nhan sắc đỉnh cao của Dư Thiến Văn thập niên 90.

Tờ ulifestyle cho biết, Dư Thiến Văn rơi vào trạng thái hoảng loạn, tinh thần bị ảnh hưởng sau khi đóng Chiến trường an lạc. "Trong lúc quay, tôi đã bị 6 tên người Philippines cao to dùng lực mạnh đánh đập, khiến cơ thể bị thương nặng. Ngay sau khi trở về Hong Kong, cô đã đi bệnh viện để kiểm tra xương mũi. Khi đóng phim, tôi chỉ được trả vài chục ngàn HKD. Thực sự, số tiền này không bù đắp nổi những tổn thương tôi phải chịu đựng", Dư Thiến Văn trả lời. Dù không nhắc đến việc bị cưỡng bức trong khi đóng phim, song rõ ràng nữ diễn viên có những trải nghiệm tồi tệ khi hợp tác cùng Tăng Chí Vỹ.

Dư Thiến Văn bắt đầu đóng phim từ năm 1988. Người đẹp thu hút nhiều khán giả với vẻ đẹp sắc sảo, lạnh lùng với mái tóc ngắn cá tính. Sau sự cố này, Dư Thiến Văn đã rút khỏi làng giải trí. Theo tờ ulifestyle, nữ diễn viên từng mở một công ty liên doanh.

Lý Khắc Cần và Dư Thiến Văn hiện tại. Ảnh chụp từ trang cá nhân Lý Khắc Cần.

Tuy nhiên, sau 4 năm, công ty của Dư Thiến Văn bị phá sản vì làm ăn thua lỗ. Nữ diễn viên liên tục bị đòi nợ, thậm chí cô không dám đi taxi. Ngay cả bệnh viện, Dư Thiến Văn cũng không muốn tới khi bị nhân viên bệnh viện, y tá và ngay cả cô lao công cũng liên tục hỏi cô về làng giải trí Hong Kong.

Trong một thời gian, Dư Thiến Văn rơi vào tình trạng mất kiểm soát, không muốn gặp mọi người và âm thầm rút khỏi showbiz. Hiện tại, Dư Thiến Văn đã mở công ty riêng và làm trong lĩnh vực thu âm.

Từ khóa

TIN LIÊN QUAN

Nữ diễn viên đóng cảnh 18+ yêu cầu bạn diễn “làm thật”, không được dùng biện pháp phòng hộ

Yêu cầu kỳ lạ của người đẹp khiến đoàn làm phim không khỏi bị sốc

Chị gái Tôn Ngộ Không xuất hiện 2 lần trong Tây Du Ký: Bồ Tát còn phải nể, fan lâu năm chưa chắc đã biết

Chị gái Tôn Ngộ Không xuất hiện 2 lần trong Tây Du Ký: Bồ Tát còn phải nể, fan lâu năm chưa chắc đã biết

Xem Tây Du Ký nhiều năm, nhiều khán giả chưa chắc đã biết đến Tôn Ngộ Không có một người chị cả xuất hiện hai lần trên đường thỉnh kinh!

Từ chối đóng cảnh nóng, mỹ nhân bị "tác động vật lý" gãy 2 xương sườn ngay giữa phố: Cả đời bi kịch và quá xinh đẹp

Từ chối đóng cảnh nóng, mỹ nhân bị "tác động vật lý" gãy 2 xương sườn ngay giữa phố: Cả đời bi kịch và quá xinh đẹp

Sau cú sốc bị băng đảng xã hội đen hành hung, cựu sao phim 18+ quyết định giải nghệ.

Cảnh nóng trong bồn tắm với đàn anh hơn 23 tuổi khiến minh tinh hạng A cay đắng, "cả đời muốn quên"

Cảnh nóng trong bồn tắm với đàn anh hơn 23 tuổi khiến minh tinh hạng A cay đắng, "cả đời muốn quên"

Với "người tình màn ảnh của Châu Tinh Trì", đây có lẽ là cảnh phim duy nhất cô không bao giờ muốn nhắc đến

Phim quá dở đến mức phải dừng chiếu sau 2 ngày vì chỉ có 16 người ra rạp xem

Phim quá dở đến mức phải dừng chiếu sau 2 ngày vì chỉ có 16 người ra rạp xem

Sau 2 ngày, bộ phim đã phải chấm dứt chiếu vì nội dung khó hiểu, khiến khán giả rời rạp trong tâm trạng thất vọng không thể tin nổi.

Hoa hậu đẹp nhất Nhật Bản "cởi 100%" khiến đồng nghiệp nam mê mẩn nhìn không chớp mắt

Hoa hậu đẹp nhất Nhật Bản "cởi 100%" khiến đồng nghiệp nam mê mẩn nhìn không chớp mắt

Ngay cả đạo diễn Đường Quý Lễ và "thiên vương" Quách Phú Thành cũng phải ngẩn ngơ trước nhan sắc kiều diễm của mỹ nhân này.

Sau 40 năm vẫn đóng vai cũ, dàn sao Tây Du Ký bị mỉa mai "ăn mày quá khứ", "bám víu hào quang"

Sau 40 năm vẫn đóng vai cũ, dàn sao Tây Du Ký bị mỉa mai "ăn mày quá khứ", "bám víu hào quang"

Trì Trọng Thuỵ, Lục Tiểu Linh Đồng quay lại diễn vai huyền thoại của mình trong “Tây du ký” sau hàng chục năm và gây ra những ý kiến trái chiều.

Tôn Ngộ Không hiếu chiến sát sinh, lấy mạng 6 người nhưng sau này vẫn trở thành Phật

Tôn Ngộ Không hiếu chiến sát sinh, lấy mạng 6 người nhưng sau này vẫn trở thành Phật

Nhiều người khi theo dõi Tây Du Ký thường tỏ ra thắc mắc về việc Tôn Ngộ Không đã sát hại 6 người phàm, nhưng sau khi thỉnh kinh xong, anh vẫn trở thành Đấu Chiến Thắng Phật. Lý do đằng sau điều này đã thể hiện sự tinh tế và sâu sắc của tác giả Ngô Thừa Ân.

Lý do Tôn Ngộ Không luôn xưng "ông ngoại" chứ không phải "ông nội" với đám yêu quái

Lý do Tôn Ngộ Không luôn xưng "ông ngoại" chứ không phải "ông nội" với đám yêu quái

Tôn Ngộ Không dùng từ “ông ngoại” để xưng hô với đám yêu quái rất nhiều lần trong Tây Du Ký. Tại sao lại có sự việc này?

Nữ diễn viên "xấu lạ" chuyên đóng phim người lớn nhưng mãi không nổi, giờ thay đổi khó nhận ra

Nữ diễn viên "xấu lạ" chuyên đóng phim người lớn nhưng mãi không nổi, giờ thay đổi khó nhận ra

Xuất thân bình thường, ngoại hình không nổi bật nhưng sao nữ này vẫn kiên quyết đóng phim người lớn nhằm nổi tiếng.

SỰ KIỆN NỔI BẬT

Tuấn Hưng bất ngờ đăng đàn cực căng tố Duy Mạnh, chưa  thân thiết bao lâu đã sứt mẻ tình anh em

Tuấn Hưng bất ngờ đăng đàn cực căng tố Duy Mạnh, chưa thân thiết bao lâu đã sứt mẻ tình anh em

Ca sĩ Tuấn Hưng cho rằng Duy Mạnh đã khơi mào những phát ngôn không hay về chuyện gia đình của mình, khiến anh không thể chấp nhận được.

Sao NgoạiDung Nhi | 29/11/2023
Lấy cớ hát cho vui, sản phẩm âm nhạc mới của Lê Dương Bảo Lâm bị coi là rác

Lấy cớ hát cho vui, sản phẩm âm nhạc mới của Lê Dương Bảo Lâm bị coi là rác

Lê Dương Bảo Lâm liên tục câu view bất chấp bằng những MV nhảm, tuy nhiên trước phản ứng của khán giả anh lại luôn lấy lý do "MV chỉ để cho vui".

Sao NgoạiDung Nhi | 29/11/2023
Lê Thị Dần 8 năm sau thắng đậm tại Thách Thức Danh Hài, thành công tới muộn

Lê Thị Dần 8 năm sau thắng đậm tại Thách Thức Danh Hài, thành công tới muộn

Sau 8 năm kể từ khi gây sốt trong Thách thức danh hài, Lê Thị Dần ngày càng sung túc, cô thường xuyên tham gia hoạt động nghệ thuật.

Sao NgoạiDung Nhi | 29/11/2023
Trước khi bị bóc phốt pr sữa cỏ, Yona Cươn từng bị ném đá vì hành động phản cảm

Trước khi bị bóc phốt pr sữa cỏ, Yona Cươn từng bị ném đá vì hành động phản cảm

Ba lần bảy lượt TikToker Yona Cươn gây tranh cãi vì có những hành động phản cảm

Sao NgoạiDung Nhi | 29/11/2023
Hậu lùm xùm hát nhép, Chi Pu nhận tin vui tại Trung Quốc, anti bít cửa chê chị

Hậu lùm xùm hát nhép, Chi Pu nhận tin vui tại Trung Quốc, anti bít cửa chê chị

Rất nhiều người đang tò mò về quán phở thứ 2 của Chi Pu tại Trung Quốc, đặc biệt là món ăn Việt Nam sẽ được đưa thêm vào menu.

Sao NgoạiDung Nhi | 29/11/2023
Bạn trai mới Linh Ngọc Đàm bất ngờ bị so sánh với Bụt, ai hơn ai còn chưa biết

Bạn trai mới Linh Ngọc Đàm bất ngờ bị so sánh với Bụt, ai hơn ai còn chưa biết

Cả Bụt và bạn trai hiện tại của Linh Ngọc Đàm đều rất chất lượng.

Sao NgoạiDung Nhi | 29/11/2023
Con trai “Bà Tuyết Diamond”, NMT Vlog làm đám cưới với bạn gái xinh đẹp

Con trai “Bà Tuyết Diamond”, NMT Vlog làm đám cưới với bạn gái xinh đẹp

NMT Vlog giờ đã là chồng người ta, theo vợ bỏ cuộc chơi.

Sao NgoạiDung Nhi | 29/11/2023
Lâm Khánh Chi khoe cận gương mặt dao kéo tiền tỷ, thế nhưng bị dân mạng nói một câu gây tổn thương sâu sắc

Lâm Khánh Chi khoe cận gương mặt dao kéo tiền tỷ, thế nhưng bị dân mạng nói một câu gây tổn thương sâu sắc

Sau nhiều lần trùng tu, nhan sắc của Lâm Khánh Chi ở hiện tại nhận được sự quan tâm từ người hâm mộ.

Sao NgoạiDung Nhi | 29/11/2023
Hòa Minzy tiết lộ mang ơn Đoàn Văn Hậu suốt đời, thái độ Doãn Hải My mới gây chú ý

Hòa Minzy tiết lộ mang ơn Đoàn Văn Hậu suốt đời, thái độ Doãn Hải My mới gây chú ý

Hoà Minzy lần đầu tiết lộ về mối quan hệ với Đoàn Văn Hậu.

Sao NgoạiDung Nhi | 29/11/2023
Vừa khen tìm đúng người, nay Nam Em lại hối hận khi công khai bạn trai, tiết lộ lý do ai cũng sốc

Vừa khen tìm đúng người, nay Nam Em lại hối hận khi công khai bạn trai, tiết lộ lý do ai cũng sốc

Nam Em thừa nhận sai lầm khi công khai bạn trai, tiết lộ anh này đang mất bình tĩnh vì drama

Sao NgoạiDung Nhi | 29/11/2023