TIN SỰ KIỆN

Lễ cưới nên thơ của ái nữ dòng tộc Nguyễn Lưu - Mika Nguyễn khiến dân tình "mắt chữ O mồm chữ A" vì quá cổ tích

Thúy Hiền

Thúy Hiền 02/04/2024

Mới đây, lễ cưới Mika Nguyễn - Ái nữ gia tộc Nguyễn Lưu (gia tộc có nếp sống thiền bí ẩn nhất Việt Nam) tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng.

Nếu như trước đó lễ Hằng Thuận của Mika và Angelo gây bão vì những nét truyền thống, độc đáo thì tiệc cưới lãng mạn đêm 31/3 của cặp đôi tại khách sạn Shilla Monogram Đà Nẵng lại khiến dư luận cảm thán vì khung cảnh đẹp như mơ và những câu chuyện xúc động. 

Được biết, cô dâu Mika Nguyễn là người gốc Hà Nội, gia đình sống và làm việc tại Nga, còn Mika sống và làm việc tại Úc. Trong khi đó, chú rể Angelo Lin là người gốc Trung Hoa, lớn lên ở New Zealand, sống ở New Zealand, gia đình sống ở New Zealand & Ý.  

Cặp đôi là bạn học cùng Đại học ở Anh, sau đó học lên Thạc sĩ ở Úc. 10 năm đồng hành bên nhau – 1 chặng đường nhiều niềm vui và thử thách, họ chia tay duy nhất đúng 2 tiếng và sau đó nhận ra cuộc đời này không thể thiếu nhau.

Không gian tiệc cưới được dựng lên từ những hình khối tối giản, phối hoa trang trí toàn màu trắng, không kèm lá tạo sự tinh khôi, thuần khiết như tình yêu đích thực. Trong văn hoá phương Đông, Vuông - Tròn luôn song hành cùng nhau. Vuông đứng một mình chỉ là vuông. Tròn đi một mình cũng chỉ là tròn. Nhưng Vuông - Tròn song hành sẽ tạo nên sự hòa hợp giữa trời và đất. Gia đình cô dâu, chú rể luôn tâm niệm, một sự kiện “đẹp” không thể chỉ thỏa mãn mắt nhìn mà còn phải chứa đựng giá trị văn hóa sâu sắc.

Không gian lễ cưới mang tông trắng làm chủ đạo, kết hợp với hoa tươi, mang cảm giác sang trọng. Từng chi tiết trang trí được tỉ mỉ sắp xếp, mang tinh thần giản uyên đầy tinh tế. Trên mỗi bàn tiệc đều chuẩn bị sẵn những con hạc giấy trắng tinh, đại diện cho ấm êm, hạnh phúc và trường thọ. Trước khi phần nghi thức bắt đầu, các vị khách được mời viết lời chúc phúc lên cánh hạc, như món quà cưới tặng cô dâu, chú rể.  

Hơn cả một nghi thức của lễ Hằng Thuận hay đám hỏi theo phong tục truyền thống, buổi lễ Gia tiên của cặp đôi Mika và Angelo là một sự kiện đặc biệt, “có một không hai”. Các nghi thức kính lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và thể hiện được sự gần gũi, ấm áp, đúng với tinh thần và nếp sống thực tại của gia đình hướng tới sự chân thật.

 

Cảnh tượng thầy Thiện Tuệ nắm tay con gái cùng dải khăn trao cho con rể, nhiều khách mời tham gia tiệc cưới không kiềm được nước mắt


 
Hai tiểu thư Ruby và Ngọc của gia tộc Sơn Kim cũng góp vui với ca khúc do chính Ngọc sáng tác và đệm đàn, gửi lời chúc phúc tinh tế đến người chị thân thiết Mika Nguyễn.
 

Đặc biệt, khoảnh khắc Thầy Thiện Tuệ (nguyên là thân sinh) mà cô dâu luôn gọi thân thương bằng “Sư Bố” đưa con gái lên sân khấu bằng dải khăn Cát Tường. Cảnh tượng thầy Thiện Tuệ nắm tay con gái cùng dải khăn trao cho con rể, nhiều khách mời tham gia tiệc cưới không kiềm được nước mắt. Bởi cô dâu Mika luôn ấp ủ một ước nguyện là được “Sư Bố” dắt lên lễ đường trong ngày trọng đại nhất của mình.  

Ngoài ra, màn biểu diễn chúc mừng đám cưới của em gái cô dâu - Tina Nguyễn với ca khúc Fly Me To The Moon khiến ai nấy trầm trồ vì quá ngọt ngào. Hai tiểu thư Ruby và Ngọc của gia tộc Sơn Kim cũng góp vui với ca khúc do chính Ngọc sáng tác và đệm đàn, gửi lời chúc phúc tinh tế đến người chị thân thiết Mika Nguyễn. Điều này cũng cho thấy mối thâm giao của hai gia tộc Nguyễn Lưu và Sơn Kim, khi mỗi thế hệ đều gắn bó, gần gũi nhau như người nhà.

Theo Saostar.vn

Từ khóa

TIN LIÊN QUAN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

HOT: Check in Vietnam nhận giải “Tác phẩm được bình chọn nhiều nhất” tại cuộc thi Happy Vietnam 2024 do Cục Thông tin đối ngoại - Bộ TTTT

HOT: Check in Vietnam nhận giải “Tác phẩm được bình chọn nhiều nhất” tại cuộc thi Happy Vietnam 2024 do Cục Thông tin đối ngoại - Bộ TTTT

Sau nhiều công sức và thời gian thực hiện, tác phẩm video chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô của team Check in Vietnam đã đoạt giải “Tác phẩm được bình chọn nhiều nhất” tại Lễ trao giải Cuộc thi Ảnh và Video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024” do Cục Thông tin đối ngoại - Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Sự kiệnTessie | 12/12/2024
Đỉnh nóc, kịch trần: Check in Vietnam xuất sắc được vinh danh “Kênh/trang/nhóm cộng đồng của năm” tại iContent Awards 2024

Đỉnh nóc, kịch trần: Check in Vietnam xuất sắc được vinh danh “Kênh/trang/nhóm cộng đồng của năm” tại iContent Awards 2024

Vượt qua 10 đề cử cạnh tranh gắt gao cùng tranh giải, Check in Vietnam đã được vinh danh là “Kênh/trang/nhóm cộng đồng của năm” tại iContent Awards 2024.

Sự kiệnTessie | 01/12/2024
Giải thưởng Spotlight 2024: 14 tác phẩm từ những nhiếp ảnh quảng cáo xuất sắc nhất

Giải thưởng Spotlight 2024: 14 tác phẩm từ những nhiếp ảnh quảng cáo xuất sắc nhất

Production Paradise vừa công bố những người chiến thắng Giải thưởng Spotlight 2024. Hãy cùng chiêm ngưỡng 14 tác phẩm từ những nhiếp ảnh quảng cáo xuất sắc nhất của cuộc thi.

Sự kiệnThuận Thiên | 03/10/2024
15 tác phẩm chiến thắng giải thưởng IPA 2024: Tương lai của nhiếp ảnh?

15 tác phẩm chiến thắng giải thưởng IPA 2024: Tương lai của nhiếp ảnh?

15 tác phẩm chiến thắng giải thưởng IPA 2024 - Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế đã được công bố. Cuộc thi nhiếp ảnh này có cả hạng mục chuyên nghiệp và không chuyên.

Sự kiệnThuận Thiên | 24/09/2024
20 bức ảnh đẹp nhất từ ​​sự kiện Giải thưởng Ảnh quốc tế Tokyo

20 bức ảnh đẹp nhất từ ​​sự kiện Giải thưởng Ảnh quốc tế Tokyo

Hãy cùng chiêm ngưỡng 20 bức ảnh đẹp nhất từ ​​sự kiện Giải thưởng Ảnh quốc tế Tokyo - TIFA 2023 trong bối cảnh thời hạn nộp bài cho năm 2024 kéo dài đến ngày 30/9.

Sự kiệnThuận Thiên | 17/09/2024
Bão mới sắp vào Biển Đông trong 24h tới, dự báo cả nước đều có mưa

Bão mới sắp vào Biển Đông trong 24h tới, dự báo cả nước đều có mưa

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển vào Biển Đông, mạnh lên thành cơn bão số 4 trong năm và hướng về quần đảo Hoàng Sa.

Sự kiệnTessie | 17/09/2024
Xót xa cậu b;é mâ't cả bố và em gái trong cơn lũ: Nhớ nhất là hình ảnh "bố chơi cùng con..."

Xót xa cậu b;é mâ't cả bố và em gái trong cơn lũ: Nhớ nhất là hình ảnh "bố chơi cùng con..."

Câu chuyện về bé Nguyễn Quốc Bảo (2016) ở Tuyên Quang mất cả bố và em gái trong cơn lũ vừa qua đã khiến nhiều người xót xa.

Sự kiệnTessie | 16/09/2024
20 bức ảnh quảng cáo đẹp nhất từ ​​Giải thưởng Ảnh quốc tế Budapest

20 bức ảnh quảng cáo đẹp nhất từ ​​Giải thưởng Ảnh quốc tế Budapest

Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế Budapest (BIFA) sắp diễn ra, hãy cùng chiêm ngưỡng 20 bức ảnh quảng cáo đẹp nhất năm 2023 của cuộc thi này.

Sự kiệnThuận Thiên | 13/09/2024
GĐ LIên đoàn Xiếc Việt Nam lên tiếng về việc ủng hộ 10.000 đồng cho MTTQ, đề nghi CQCN vào cuộc xác minh kẻ "mạo danh"

GĐ LIên đoàn Xiếc Việt Nam lên tiếng về việc ủng hộ 10.000 đồng cho MTTQ, đề nghi CQCN vào cuộc xác minh kẻ "mạo danh"

Hình ảnh sao kê có ghi tập thể nghệ sĩ Rạp Xiếc Trung Ương (Liên đoàn Xiếc Việt Nam) ủng hộ đồng bào bão lũ 10.000 đồng đang gây xôn xao trên mạng xã hội.

Sự kiệnHào Hiệp | 13/09/2024
Cô giáo mầm non khóc nghẹn xếp lại đồ dùng của 10 em Làng Nủ không bao giờ quay trở lại lớp học nữa

Cô giáo mầm non khóc nghẹn xếp lại đồ dùng của 10 em Làng Nủ không bao giờ quay trở lại lớp học nữa

Cầm trên tay chiếc khăn mặt, chiếc dép ở lớp của Quân - một trong 18 cháu bé không qua khỏi, mất tích sau trận lũ quét ở thôn Làng Nủ, cô giáo mầm non Hoàng Thị Nự khóc nức nở.

Sự kiệnTessie | 12/09/2024