TIN SỰ KIỆN

Vụ quỹ phụ huynh 100K: Đã nhắn trước nhưng mẹ nhất quyết không đóng, lên tiếng tố cả lớp taychay không cho con ăn

Thúy Hiền

Thúy Hiền 26/05/2024

Cư dân mạng đang tranh cãi rất nhiều về sự việc này.

Mới đây, mạng xã hội không khỏi xôn xao trước bài đăng "bóc phốt" của một vị phụ huynh về vấn đề đóng tiền quỹ hội phụ huynh của lớp con mình đang học lớp 1. Được biết, lớp của con vị này có 2 loại quỹ là quỹ lớp và quỹ phụ huynh, nhưng người mẹ chỉ tham gia quỹ lớp vì cho rằng quỹ phụ huynh là không ép buộc, ai thích đóng thì đóng không thì thôi.

Chuyện sẽ chẳng có gì to tát nếu như đợt rồi, lớp có tổ chức liên hoan, vì không đóng quỹ phụ huynh là 100k đồng/người từ trước nên trong buổi liên hoan, con của vị này phải ngồi nhìn các bạn ăn. Về nhà, con còn hỏi: "Mẹ ơi sau này lên lớp 2 con có được ăn liên hoan không" khiến chị vừa thương vừa bức xúc.

"Quỹ lớp thì tôi đóng chứ quỹ hội tôi không đóng vì đấy là khoản phí không bắt buộc, ai thích thì đóng. 31 học sinh trong lớp ăn liên hoan, lại thêm cả cô giáo chủ nhiệm và cô tiếng Anh cùng 3 phụ huynh phát suất ăn, vậy mà để mình con tôi trơ mắt nhìn mọi người liên hoan trong vui vẻ", vị phụ huynh chi sẻ..

Bản quyết toán quỹ của phụ huynh lớp

Đăng kèm dòng trạng thái đầy bức xúc, người mẹ này còn chụp loạt tin nhắn của chị với một phụ huynh khác về vấn đề này ngay trong nhóm lớp.

"Thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh là không ép buộc ai nộp quỹ hội cả. Tiền quỹ lớp là tiền sử dụng vào việc tổ chức liên hoan, ngày lễ trung thu hoặc cuối năm, không ai lấy tiền quỹ hội. Quỹ hội được sử dụng vào mục đích gì, không phải vào quyền lợi của các con thì phụ huynh không đóng, vì nó là thỏa thuận", người mẹ lên tiếng "đòi quyền lợi" cho con.

Đáp lại, vị phụ huynh kia cho hay đúng là tiền quỹ phụ huynh còn thừa nhiều sẽ trích ra để tổ chức liên hoan cho các con, song tiền quỹ lớp không đủ nên không thể hỗ trợ được: "Bạn thử nghĩ xem 31 phụ huynh đóng được mà bạn không đóng thì bạn không hỏi mình tại sao, mà lại đi hỏi giáo viên và nhà trường".

Trước màn "chất vấn" của người mẹ kia, một vị phụ huynh khác vào giải thích

Người mẹ thì khăng khăng cho rằng quỹ phụ huynh là không ép buộc, ai thích đóng thì đóng không thì thôi

 

Một phụ huynh lên tiếng giải thích rằng vì hết tiền quỹ lớp, nên mới phải đóng thêm quỹ phụ huynh

Hiện tại, bài "bóc phốt" đã bị xóa và không ai biết được rằng cái kết của câu chuyện này sẽ đi về đâu. Tuy nhiên, bài đăng này vẫn thu hút đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng.

Nhiều netizen cho rằng nếu đúng như những gì vị phụ huynh này nói là "cả cô giáo chủ nhiệm và cô tiếng Anh cùng 3 phụ huynh phát suất ăn" cho học sinh mà vẫn thờ ơ để con của vị phụ huynh này ngồi nhìn mọi người ăn thì quả thực hơi quá đáng, giáo viên đang chưa linh động trong việc giải quyết vấn đề. Ngược lại, cũng có người cho rằng người mẹ này đang xét nét quá mức cần thiết, 100k không phải là số tiền quá lớn, có thể "chịu thiệt" một chút để con được chung vui cùng các bạn.

- Chỉ khổ trẻ con, con chỉ mới học lớp 1 thôi, mọi người nên hoan hỉ. Chứ để con ngồi vậy tội quá. Biết là mẹ bé có phần không đúng nhưng cô giáo nên xem lại, cô cần linh động hơn để giải quyết vấn đề cho thật ổn thỏa.

- Khổ thân con, cũng có con học lớp 1, các bé còn háu ăn lắm. Dù ở nhà chẳng thiếu cái gì đâu, nhưng ăn cùng các bạn con cũng sẽ vui hơn.

- Mẹ nên xem xét lại mình, 100k thôi chứ có phải nhiều nhặn gì đâu mà xét nét quá mức. Nếu mà có nhiều phụ huynh không đồng ý đóng thì không nói, đằng này có mỗi con nhà mình mà mẹ vẫn chịu được.

- Ủa rồi không đóng thì lấy đâu ra, chẳng lẽ phụ huynh khác hay cô giáo phải bỏ tiền ra để mua suất ăn cho con của vị phụ huynh này à?

- Nghe con nói câu "Mẹ ơi sau này lên lớp 2 con có được ăn liên hoan không?" mà thương vô cùng, không biết mẹ và cô giáo có suy nghĩ gì không?

- Cô giáo sai và phụ huynh cũng chẳng đúng. Trong tình huống này hoàn toàn có cách hành xử phù hợp hơn. Nếu cô giáo thấy một mình con không có suất ăn thì có thể linh động lấy của mỗi bạn trong lớp, san sẻ cho con một chút cũng được mà. Về phần mẹ bé cũng nên xem lại, 100k chứ không phải 100 triệu, cuối cùng người chịu thiệt thòi chỉ có em bé.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về vụ việc này?

 

Từ khóa

TIN LIÊN QUAN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

HOT: Check in Vietnam nhận giải “Tác phẩm được bình chọn nhiều nhất” tại cuộc thi Happy Vietnam 2024 do Cục Thông tin đối ngoại - Bộ TTTT

HOT: Check in Vietnam nhận giải “Tác phẩm được bình chọn nhiều nhất” tại cuộc thi Happy Vietnam 2024 do Cục Thông tin đối ngoại - Bộ TTTT

Sau nhiều công sức và thời gian thực hiện, tác phẩm video chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô của team Check in Vietnam đã đoạt giải “Tác phẩm được bình chọn nhiều nhất” tại Lễ trao giải Cuộc thi Ảnh và Video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024” do Cục Thông tin đối ngoại - Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Sự kiệnTessie | 12/12/2024
Đỉnh nóc, kịch trần: Check in Vietnam xuất sắc được vinh danh “Kênh/trang/nhóm cộng đồng của năm” tại iContent Awards 2024

Đỉnh nóc, kịch trần: Check in Vietnam xuất sắc được vinh danh “Kênh/trang/nhóm cộng đồng của năm” tại iContent Awards 2024

Vượt qua 10 đề cử cạnh tranh gắt gao cùng tranh giải, Check in Vietnam đã được vinh danh là “Kênh/trang/nhóm cộng đồng của năm” tại iContent Awards 2024.

Sự kiệnTessie | 01/12/2024
Giải thưởng Spotlight 2024: 14 tác phẩm từ những nhiếp ảnh quảng cáo xuất sắc nhất

Giải thưởng Spotlight 2024: 14 tác phẩm từ những nhiếp ảnh quảng cáo xuất sắc nhất

Production Paradise vừa công bố những người chiến thắng Giải thưởng Spotlight 2024. Hãy cùng chiêm ngưỡng 14 tác phẩm từ những nhiếp ảnh quảng cáo xuất sắc nhất của cuộc thi.

Sự kiệnThuận Thiên | 03/10/2024
15 tác phẩm chiến thắng giải thưởng IPA 2024: Tương lai của nhiếp ảnh?

15 tác phẩm chiến thắng giải thưởng IPA 2024: Tương lai của nhiếp ảnh?

15 tác phẩm chiến thắng giải thưởng IPA 2024 - Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế đã được công bố. Cuộc thi nhiếp ảnh này có cả hạng mục chuyên nghiệp và không chuyên.

Sự kiệnThuận Thiên | 24/09/2024
20 bức ảnh đẹp nhất từ ​​sự kiện Giải thưởng Ảnh quốc tế Tokyo

20 bức ảnh đẹp nhất từ ​​sự kiện Giải thưởng Ảnh quốc tế Tokyo

Hãy cùng chiêm ngưỡng 20 bức ảnh đẹp nhất từ ​​sự kiện Giải thưởng Ảnh quốc tế Tokyo - TIFA 2023 trong bối cảnh thời hạn nộp bài cho năm 2024 kéo dài đến ngày 30/9.

Sự kiệnThuận Thiên | 17/09/2024
Bão mới sắp vào Biển Đông trong 24h tới, dự báo cả nước đều có mưa

Bão mới sắp vào Biển Đông trong 24h tới, dự báo cả nước đều có mưa

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển vào Biển Đông, mạnh lên thành cơn bão số 4 trong năm và hướng về quần đảo Hoàng Sa.

Sự kiệnTessie | 17/09/2024
Xót xa cậu b;é mâ't cả bố và em gái trong cơn lũ: Nhớ nhất là hình ảnh "bố chơi cùng con..."

Xót xa cậu b;é mâ't cả bố và em gái trong cơn lũ: Nhớ nhất là hình ảnh "bố chơi cùng con..."

Câu chuyện về bé Nguyễn Quốc Bảo (2016) ở Tuyên Quang mất cả bố và em gái trong cơn lũ vừa qua đã khiến nhiều người xót xa.

Sự kiệnTessie | 16/09/2024
20 bức ảnh quảng cáo đẹp nhất từ ​​Giải thưởng Ảnh quốc tế Budapest

20 bức ảnh quảng cáo đẹp nhất từ ​​Giải thưởng Ảnh quốc tế Budapest

Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế Budapest (BIFA) sắp diễn ra, hãy cùng chiêm ngưỡng 20 bức ảnh quảng cáo đẹp nhất năm 2023 của cuộc thi này.

Sự kiệnThuận Thiên | 13/09/2024
GĐ LIên đoàn Xiếc Việt Nam lên tiếng về việc ủng hộ 10.000 đồng cho MTTQ, đề nghi CQCN vào cuộc xác minh kẻ "mạo danh"

GĐ LIên đoàn Xiếc Việt Nam lên tiếng về việc ủng hộ 10.000 đồng cho MTTQ, đề nghi CQCN vào cuộc xác minh kẻ "mạo danh"

Hình ảnh sao kê có ghi tập thể nghệ sĩ Rạp Xiếc Trung Ương (Liên đoàn Xiếc Việt Nam) ủng hộ đồng bào bão lũ 10.000 đồng đang gây xôn xao trên mạng xã hội.

Sự kiệnHào Hiệp | 13/09/2024
Cô giáo mầm non khóc nghẹn xếp lại đồ dùng của 10 em Làng Nủ không bao giờ quay trở lại lớp học nữa

Cô giáo mầm non khóc nghẹn xếp lại đồ dùng của 10 em Làng Nủ không bao giờ quay trở lại lớp học nữa

Cầm trên tay chiếc khăn mặt, chiếc dép ở lớp của Quân - một trong 18 cháu bé không qua khỏi, mất tích sau trận lũ quét ở thôn Làng Nủ, cô giáo mầm non Hoàng Thị Nự khóc nức nở.

Sự kiệnTessie | 12/09/2024