Sáng sớm nay 21/11, nhiều khu vực ở Hà Nội bất ngờ xảy ra hiện tượng rung lắc ở các khu nhà cao tầng. Theo chuyên gia, việc rung lắc này có thể do dư chấn của trận động đất tại Lào.
Sáng sớm nay 21/11, một số khu vực tại thủ đô Hà Nội như quận Hoàng Mai, Hai Bà Trưng... đã xuất hiện tình trạng rung lắc trên các tòa nhà cao tầng. Tình trạng này khiến nhiều người tỏ ra hoang mang, lo lắng.
Anh Trần Mạnh Q. (quận Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ, khoảng 7h sáng nay anh đang ngồi tại phòng khách của nhà mình thì bỗng nhiên cảm nhận thấy sự rung lắc như động đất khiến anh hoang mang. Trên mạng xã hội cũng có không ít người bày tỏ sự lo lắng, sợ hãi khi cảm nhận khá rõ ràng sự rung lắc tại nhà mình.
Liên quan đến thông tin trên, sáng nay 21/11, trao đổi nhanh với PV, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Anh - Viện trưởng Viện Vật lý Địa cầu đã đưa ra những thông tin ban đầu: "Chúng tôi đã nắm được thông tin về việc người dân Hà Nội vừa có cảm giác như bị động đất. Chúng tôi đang thu thập số liệu để đưa ra những thông tin chính xác. Theo tôi, nhiều khả năng hiện tượng này ở Hà Nội là do ảnh hưởng của trận động đất có độ lớn 6,1 độ richter xảy ra ở Lào".
Ông Nguyễn Hồng Phương - Phó Giám đốc Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý Địa cầu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cũng cho hay, hiện nay các mạng lưới đài trạm chưa có thông báo phát hiện ra động đất ở Hà Nội và hiện tượng rung lắc trên có thể do một trận động đất ở Lào gây ra.
Vị trí trận động đất ở Lào. (Đồ họa: igp-vast)
"Trận động đất này có cường độ khá lớn, lên đến 6,1 độ richter nên gây ra chấn động lan truyền đến Hà Nội, người dân Hà Nội có thể cảm nhận được rung chấn nếu ở trên nhà cao tầng.", ông Phương lý giải. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại trong sự việc này.
Theo Kenh14.vn
* Nội dung liên quan:
>> 2 trận động đất chỉ trong 4 ngày ở Hà Tĩnh khiến người dân sợ hãi
>> Dân mạng hoang mang đua nhau đăng status lo sợ vì động đất ở Hà Nội
>> Chung cư Đài Loan "biến" thành "Tháp nghiêng Pisa" sau trận động đất
Theo thông tin từ Viện Vật lý địa cầu, 11 trận động đất liên tiếp tại huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) được ghi nhận trong ngày 27 và 28/7 nằm trong đới đứt gãy sông Đà.
Covid-19 đã làm giảm hoạt động của con người như đi du lịch ít hơn nên lớp vỏ Trái Đất ít bị rung động hơn. Các nhà khoa học đã phát hiện ra dữ liệu được ghi lại trong thời kỳ này giúp phát hiện động đất ở các thành phố sớm hơn.
Giữa trưa 27/7, nhiều người dân Hà Nội đã đăng tải lên MXH thể hiện sự hoang mang khi chứng kiến các tòa nhà rung lắc, tâm chấn sau đó được xác định tại Sơn La.
Không lâu sau lần rung lắc nhà cửa mới đây do ảnh hưởng trận động đấy ở Lào, sáng nay 25/11, người dân sinh sống trong các chung cư, tòa nhà cao tầng ở một số quận tại Hà Nội lại thấy rung lắc.
Điều gì khiến MXH sáng nay ngập tràn những dòng trạng thái như "không thể tin nổi", "tiếc quá không xem", "địa chấn của năm"... cùng hình ảnh thiên tài Messi và một màu đỏ rực lửa?
Rạng sáng nay 22/10, nhiều người dân Hà Tĩnh thấy mặt đất rung lắc, đồ đạc di chuyển nên hò nhau chạy ra đường. Đây đã là trận động đất thứ 2 trong vòng 4 ngày qua ở khu vực này.
"Tự nhiên thấy người lắc lư, tưởng chóng mặt, nhìn lên thấy đèn cũng lắc, biết có dư chấn gì quanh đây rồi. Cả nhà phải chạy ngay xuống tầng 1", cư dân mạng lo lắng đăng tải.
Người dân sống và làm việc trên các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội sáng nay cảm nhận rung chấn nhẹ, đồ vật lắc qua lại. Rất nhiều người đã lo sợ tháo chạy xuống đất.
Tháp nghiêng Pisa nổi tiếng của Italia là hình ảnh có thể liên tưởng khi thấy tòa chung cư Yun Tsui ở Đài Loan đổ nghiêng sau trận động đất mạnh 6 độ richter.
Nếu bạn có chỉ MỘT trong số những thói quen sau đây thì hãy nhanh chóng sửa đi nhé, vẫn còn kịp đó
Đời sốngMorax | 16/06/2022Lần đầu tiên nghĩ về vấn đề ngoại tình, hầu như chúng ta không bao giờ nghĩ đến viễn cảnh bản thân sẽ có quan hệ tình cảm với người khác ngoài luồng, hay sẽ có người thứ ba xen vào cuộc tình của bạn.
Đời sốngMorax | 17/05/2022Tại sao những người chồng lừa dối vợ không muốn ly hôn, mà vẫn tiếp tục chung sống với vợ và vẫn lừa dối?
Đời sốngMorax | 16/05/2022Những điều dưới đây cực kỳ dại dột, phụ nữ đừng cố thử làm gì để rồi lại khóc hận. Cần phải tránh để duy trì hạnh phúc và cuộc sống được yên ổn
Đời sốngMorax | 13/05/2022Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến cụm từ "lời nguyền 7 năm", cụm từ ám chỉ thời điểm các cặp vợ chồng không còn cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân nữa. Tuy nhiên, theo số liệu thống kê về ly hôn, “giai đoạn nguy hiểm” thường xảy ra trong khoảng từ 5 đến 8 năm sau khi kết hôn.
Đời sốngMorax | 12/05/2022Những mẫu đàn bà này có một sức hấp dẫn cực khó cưỡng với đàn ông, khiến họ dễ dao động, bồi hồi, day dứt, tiếc nuối…và kết quả là nảy sinh những tình cảm không mong muốn.
Đời sốngMorax | 11/05/2022Hãy hạn chế hết mức có thể những điều dưới đây, bởi đôi khi phụ nữ cũng cần phải xem lại chính bản thân mình. Đàn ông có chán chường thì mới tìm đến “phở” ngoài đường.
Đời sốngMorax | 10/05/2022Con gái trưởng thành sớm hơn con trai về thể chất và tâm lý. Theo lẽ thường, bạn đời là đàn ông lớn tuổi hơn sẽ đáng tin cậy hơn. Nhưng tại sao vẫn có nhiều phụ nữ yêu thích “phi công trẻ”?
Đời sốngMorax | 09/05/2022Hàng ngàn khách hàng đã nhận giải thưởng hiện vật (gaming gear, sản phẩm công nghệ) - voucher và tiền mặt siêu hot từ sự kiện Táo Quân Tranh Tài của Ví VTC Pay. Bạn đã nhận chưa? Truy cập ngay https://vtcpay.vn/taoquantranhtai hoặc app Ví VTC Pay để tham gia vad nhận thưởng nhé!
Đời sốngHAFA | 23/02/2021Được biết đến với ngôi vị "Hoa hậu Doanh nhân Sắc đẹp Việt 2020" nhưng chính chị Lương lại quay ra tố cáo BTC cuộc thi này đã lừa đảo chị và nhiều thí sinh khác khi tổ chức cuộc thi không phép.
Đời sốngHAFA | 29/12/2020