TIN SỰ KIỆN

4 đại kỵ khi đeo nhẫn cưới khiến vợ chồng quanh năm lục đục, nghèo kiết xác

Huyền

Huyền 14/09/2018

Phạm phải 4 ĐẠI KỴ này khi đeo nhẫn cưới, vợ chồng quanh năm cãi nhau, làm ăn đen đủi nên mãi nghèo kiết xác.

Cô em gái em chuẩn bị lấy chồng. Nó vừa đi mua nhẫn cưới với chồng về rồi mang ra khoe cả nhà. Em nhìn thấy đôi nhẫn đẹp thì ưng quá, nhưng hơi thắc mắc sao hai vợ chồng nó lại chọn đôi nhẫn khác nhau về hình thức nhiều thế. Em mới chỉ trộm nghĩ như vậy thì bác em đã nói:

– Sao cháu lại chọn đôi nhẫn thế này? Nhẫn cưới là phải đi theo đôi theo cặp, phải tương đồng với nhau thì cuộc sống của hai đứa mới hạnh phúc chứ. Ai lại đeo nhẫn cưới mỗi đứa 1 kiểu thế kia?

Em gái em nghe vậy cũng hơi lo lắng. Cả nhà em liền khuyên nó ngày mai nên cùng chồng đi đổi lại cặp nhẫn khác để không phạm vào điều kiêng kỵ này.

Thì ra chuyện đeo nhẫn cưới cũng mang những ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống hôn nhân của các cặp vợ chồng sau này. Vậy nên các cặp vợ chồng dù chuẩn bị cưới hay cưới nhau đã lâu thì nhớ tránh phạm phải những điều kiêng kỵ này khi đeo nhẫn cưới để cuộc sống vợ chồng hạnh phúc hơn nhé!

Không nên chọn nhẫn cưới có hình thức quá lệch nhau

Các cặp vợ chồng hiện đại ngày nay thường cho rằng, một cặp nhẫn cưới chỉ cần đẹp mà không nhất thiết phải giống hệt nhau. Vì vậy, rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn cho mình chiêc nhẫn theo sở thích của mình, khác xa chiếc còn lại của đối phương.

Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian, điều này là hoàn toàn không nên. Bởi người ta cho rằng, một cặp nhẫn cưới thường phải có kiểu dáng giống nhau để thể hiện sự tương đồng giữa đôi vợ chồng thì mới mang đến hạnh phúc cho lứa đôi.

Giống như câu nói: “Hôn nhân không phải phép tính 1+1=2. Để hôn nhân bền vững, đó phải là phép toán của hai nửa cộng lại thành một.” Hai vợ chồng muốn có được hạnh phúc trọn vẹn thì phải biết cách giữ cân bằng cuộc sống gia đình và công việc, là mỗi người nhường nhịn nhau một chút, đừng để cái tôi của mình quá lớn mà làm mất đi niềm hạnh phúc trọn vẹn. Chỉ khi chúng ta biết thu nhỏ cái tôi mà nghĩ tới bạn đời của mình, tình yêu mới bền bỉ và trường tồn.

Tuyệt đối không được bán hoặc làm mất nhẫn cưới

Nhẫn cưới được coi là biểu tượng của sự gắn kết vĩnh cửu và hạnh phúc tròn đầy. Một khi nhẫn cưới được mang vào tay thì sự ràng buộc, gắn kết giữa hai con người xa lạ trở nên bền chặt, không điểm dừng và luôn bất diệt. Đó cũng chính là sự mở đầu cho đời sống hôn nhân lâu dài bao gồm cả những ràng buộc về mặt pháp lý và xã hội.

Chính vì vậy, nếu nhẫn quá rộng hoặc quá chật, bạn có thể sửa lại mà không lo sợ việc nới hoặc cắt bớt nhẫn sẽ ảnh hưởng tới mối quan hệ của cặp đôi. Tuy nhiên, tuyệt đối không được bán nhẫn cưới hay làm mất chúng.

Không nên đeo nhẫn cưới trước khi hôn lễ diễn ra

Theo quan niệm xưa, trước khi hôn lễ chính thức diễn ra thì các cặp vợ chồng không nên đeo nhẫn cưới. Họ cho rằng, cách này sẽ giúp gia đình không bị xáo trộn, tình yêu bền vững và hạnh phúc trọn vẹn hơn.

Đeo nhẫn cưới ở ngón áp út

Ngón tay áp út được coi là vị trí chuẩn mực cho nhẫn cưới. Không chỉ ở Việt Nam mà quan niệm này còn thể hiện rất rõ ở các quốc gia khác trên thế giới.

Cụ thể, người Châu Âu tin rằng, trên ngón tay áp út có các tĩnh mạch tình yêu chạy trực tiếp từ ngón này đến trái tim. Vì vậy, đeo nhẫn cưới ngón này như một lời nhắc nhở tình yêu sẽ luôn luôn giữ trong trái tim bạn.

Hơn thế nữa, ngón áp út cũng rất yếu so với các ngón khác trong bàn tay, nên khi đeo chiếc nhẫn tình yêu vào sẽ khiến bạn có thêm niềm tin và sức mạnh về mặt tinh thần.

Người Trung Quốc lại cho rằng: Ngón tay cái tượng trưng cho cha mẹ, ngón tay trỏ tượng trưng cho anh em, ngón giữa là chính bạn, ngón áp út tượng trưng cho người bạn đời, và ngón út tượng trưng cho con cái của bạn.

Cảnh giới cao nhất của làm người chính là ” khù khờ “

Đừng tưởng The Nun hoàn toàn là hư cấu, câu chuyện về Ma sơ Valak cũng dựa trên 4 chi tiết có thật sau đây

Từ khóa

TIN LIÊN QUAN

Khoa học chứng minh: Chồng càng chăm rửa bát cho vợ càng lợi đường tiền tài, tội gì không làm

Khoa học chứng minh: Chồng càng chăm rửa bát cho vợ càng lợi đường tiền tài, tội gì không làm

Thế nên từ giờ chị em hãy thường xuyên nhờ chồng rửa bát phụ đi nhé.

Tổ ấmHuyền | 26/09/2018
Chồng à, chờ tới lúc anh rảnh để quan tâm em, có lẽ em đã không còn là vợ anh nữa rồi

Chồng à, chờ tới lúc anh rảnh để quan tâm em, có lẽ em đã không còn là vợ anh nữa rồi

Người ta vẫn thường nói với nhau rằng: "Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu". Nó đúng với những người phụ nữ đáng thương, lấy chồng mà sao vẫn cô đơn đến thế. Cô đơn là do đâu? Đáng thương là do đâu? Là do chính sự vô tâm của những người chồng còn bận ti tỉ "công to việc lớn" ngoài kia. Đàn ông khi yêu và khi lấy nó khác nhau nhiều lắm, nếu không muốn nói là như hai người khác nhau. Đàn ông à, mau quan tâm vợ đi vì kẻo một ngày nào đó sẽ có người sẵn sàng thay anh chăm sóc cho cô ấy.

Tổ ấmBắc | 26/09/2018
Giải mã mạng che mặt của cô dâu: Vừa sởn da gà mà cũng chứa bao điều bất ngờ

Giải mã mạng che mặt của cô dâu: Vừa sởn da gà mà cũng chứa bao điều bất ngờ

Mạng che mặt của cô dâu là một phụ kiện không thể thiếu trong ngày cưới, tạo nét quyến rũ cho cô dâu. Nhưng liệu có mấy ai biết được sự thật đằng sau sự ra đời của truyền thống này?

Tổ ấmHuyền | 23/09/2018
Hot mom thế hệ mới: người kiếm 2 tỷ/tháng, người có lượng followers "vượt mặt" Sơn Tùng M-TP

Hot mom thế hệ mới: người kiếm 2 tỷ/tháng, người có lượng followers "vượt mặt" Sơn Tùng M-TP

Đây là 4 nàng hot mom đã khiến nhiều người có cái nhìn khác về các bà mẹ trẻ. Họ vừa xinh đẹp, lại cực tài giỏi đang "hot hòn họt" trên mạng xã hội Việt.

Tổ ấmHuyền | 23/09/2018
Đi thuê nhà mà thấy những chuyện lạ sau thì nên "chạy ngay đi"

Đi thuê nhà mà thấy những chuyện lạ sau thì nên "chạy ngay đi"

Do điều kiện kinh tế, giá nhà đất ngày càng cao, để thuận tiện công việc nên nhiều người buộc phải thuê nhà để ở. Đặc biệt, khi thuê nhà, bạn phải chú ý đến một số vấn đề phong thủy sau để tránh xui xẻo và rắc rối trong cuộc sống.

Tổ ấmHuyền | 21/09/2018
Cưới chồng còn ham chơi, làm gì để trị?!!

Cưới chồng còn ham chơi, làm gì để trị?!!

Trong hôn nhân, dù bất cứ cặp vợ chồng nào cũng có những vấn đề xung đột xảy ra. Nhưng để giữ được mái ấm lâu dài, thì cần sự cố gắng ở các thành viên trong gia đình rất lớn.

Tổ ấmHuyền | 19/09/2018
4 dấu hiệu nhận biết đứa trẻ có vận mệnh sung sướng, phú quý

4 dấu hiệu nhận biết đứa trẻ có vận mệnh sung sướng, phú quý

Các bậc làm cha mẹ ai chẳng mong con mình sau khi lớn lên có cuộc sống sung sướng, giàu sang, công danh mở rộng. Muốn biết vận mệnh, tương lai của một người tưởng khó nhưng theo nhân tướng học lại vô cùng đơn giản. Có 5 dấu hiệu nhận biết đứa trẻ có vận mệnh sung sướng, hãy thử xem con nhà mình có được mấy điều nhé.

Tổ ấmHuyền | 19/09/2018
5 công dụng thần kì của lưới bọc hoa quả, nếu biết sẽ không ai vứt nó đi nữa

5 công dụng thần kì của lưới bọc hoa quả, nếu biết sẽ không ai vứt nó đi nữa

Bình thường, sau khi mua hoa quả về có miếng xốp bọc bên ngoài chúng ta thường hay gỡ rồi bỏ đi. Bởi nghĩ nó đâu có công dụng gì, giữ lại cũng vô ích mà lại còn bẩn nhà. Thế nên, dù lê, táo, ổi sau khi mua về chúng ta đều lột xốp lấy quả là xong.

Tổ ấmHuyền | 18/09/2018
Đàn bà lấy chồng rồi sẽ nhận ra buồn nhiều hơn vui, cô đơn nhiều hơn ấm áp

Đàn bà lấy chồng rồi sẽ nhận ra buồn nhiều hơn vui, cô đơn nhiều hơn ấm áp

Chị bảo rằng cuộc sống hôn nhân có nhiều điều mà mình không tưởng tượng được. Vẫn có chồng ở bên đó, chồng vẫn chỉ có mình là người đàn bà duy nhất nhưng nhiều khi cô đơn đến trào nước mắt.

Tổ ấmHuyền | 17/09/2018
 Trường tốt - thầy giỏi có phải là điều tốt nhất cho những đứa con “đáng thương” của chúng ta?

Trường tốt - thầy giỏi có phải là điều tốt nhất cho những đứa con “đáng thương” của chúng ta?

“Tụi trẻ con bây giờ đáng thương lắm!”. Nói vậy cũng chẳng sai khi cuộc sống ngày nay có quá nhiều áp lực “quá sức” với con trẻ. Cha mẹ nào cũng muốn cho con cái của mình mọi thứ tốt nhất trên đời. Nhưng có phải mọi điều tốt nhất là thứ mà những đứa con của chúng ta đang cần? Bởi đôi khi có những con muốn lại là thứ cha mẹ không muốn và có những thứ tốt nhất không đồng nghĩa với điều hạnh phúc nhất…

Tổ ấmBắc | 15/09/2018