TIN SỰ KIỆN

10 câu chuyện xúc động về lòng Mẹ bao la qua những lời kể tràn đầy yêu thương của con cái

Hà Nguyễn

Hà Nguyễn 07/03/2020

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, RD.com giới thiệu 10 câu chuyện khác nhau của những người mẹ, người con kể lại những trải nghiệm xúc động về tình mẹ.

1. Dù thế nào con vẫn mãi cần mẹ

Tôi nhìn mẹ và nói “Mẹ, mẹ đẹp như một nàng tiên vậy”. Mẹ tôi chỉ mỉm cười. Tôi nghĩ mẹ không tin nên lại nói tiếp: "Con nói thật mà mẹ!". Mẹ mới trả lời tôi: “Con trai, ta chỉ cố gắng trả lời tốt nhất có thể thôi, khi con lớn rồi con sẽ không cần ta nữa”. Thấy thế, tôi liền đáp: “Không, con sẽ luôn cần mẹ, chẳng thứ gì có thể thay đổi được điều này”.

Tuy nhiên, những câu nói sau đó của mẹ vang vọng mãi trong tim tôi khi tôi nhìn lên bầu trời xanh: “Con trai yêu của mẹ, chẳng có thứ gì là mãi nguyên vẹn cả, chỉ trừ bầu trời xanh ngoài kia”. Đã 10 năm rồi kể từ khi tôi xa mẹ mãi mãi, tôi chỉ muốn nói với mẹ một điều rằng: “Mẹ, mẹ đã hoàn toàn sai thật rồi, con vẫn mãi cần mẹ”.

2. Bài học của mẹ

Ngày đầu tiên bước vào lớp 1, tôi đứng trước cửa lớp, lòng đầy lo lắng và sợ hãi. Mẹ cúi khom người xuống và nói nhỏ vào tai tôi: “Hãy là một người mạnh mẽ và thân thiện. Hãy làm bạn với các bạn, phải đối xử với các bạn công bằng và bình đẳng, nha con”.

Những câu nói đó tôi đã luôn khắc sâu trong tâm trí suốt 20 năm qua. Tôi sẽ sớm tốt nghiệp và trở thành một công dân thật tốt cho đất nước. Và vào cái ngày đầu tiên không xa đó, lòng đầy hồi hộp với những trách nhiệm mới, tôi biết rằng tôi sẽ thì thầm với bản thân rằng: “Hãy là một người con mạnh mẽ”.

3. Sự hài hước thú vị của mẹ

Mẹ tôi là người có khiếu hài người và có tài để khiến mọi thứ trở nên vui vẻ. Một điều mà tôi cực kỳ ấn tượng đó là ngay cả đứa trẻ nhỏ xíu cũng thích sự hài hước của bà ấy.

Khi tôi còn nhỏ, tôi vẫn nhớ mẹ thường cười khúc khích khi trả hóa đơn. Tôi tự hỏi việc trả hóa đơn thì có gì hay ho nhỉ? Hóa ra bà thường để những mẩu giấy cực kỳ hài hước vào những tấm séc, chẳng hạn như hóa đơn tiền điện, bà sẽ viết: “Anh đã thắm sáng cuộc đời em”.

4. Sự hy sinh của mẹ

35 năm trước, khi mẹ tôi mới 22, bà đã trở thành một góa phụ và trở thành mẹ đơn thân trong cùng một thời điểm. Cuộc sống mà bà đã từng tưởng tượng đã bị đánh cắp ngay trong tích tắc. Bà đã gắng gượng vượt qua nhưng vẫn thất bại.

Bà đã gửi tôi cho gia đình của bố tôi ở Mỹ để tôi được nuôi dưỡng. Một số người gọi bà là kẻ yếu đuối, số khác thì gọi bà là kẻ ích kỷ. Thay vì buồn tủi vì việc này, tôi đã cảm thấy thực sự biết ơn rằng, tôi đã có một người mẹ tuyệt vời nhất trên đời người có thể sẵn sang hi sinh cả mối quan hệ để cho tôi có được một cuộc sống tốt hơn. Bà ấy thật mạnh mẽ và dũng cảm.

5. Sao con không được sinh ra?

“Từ giờ cô sẽ là mẹ của con, con gái”, tôi nói với con gái nuôi 4 tuổi khi 2 thằng con trai nhỏ tuổi của tôi đang kéo vạt áo của tôi. Đứa bé nhìn tôi và mặt lấm lem đầy nước mắt, rồi hỏi: “Sao con không được sinh ra trong bụng mẹ như hai anh trai ạ?”. Tôi cũng bật khóc khi nghe cô bé nói.

Tôi nói với con: “Bác sĩ bảo mẹ không thể sinh em bé trong bụng được nữa, vì vậy mà bố của con và mẹ đã quyết định nhận nuôi một em bé và em bé đó chính là con”. Tôi như nín thở và chờ đợi một câu hỏi khó tiếp theo từ cô bé. “Con có thể ăn kem được không?”, cô bé bỗng đáp. Tôi như nhẹ cả người khi nghe thấy câu hỏi và thầm cám ơn sự ngây thơ của con bé.

6. Ký ức của mẹ

Cái ngày tôi cực kỳ sợ hãi đã đến - một điều không thể tránh khỏi. Tôi đã biết điều này đang xảy ra nhưng vẫn quyết định phớt lờ điều này càng lâu càng tốt. Người mẹ thông minh và nhiều tài lẻ của tôi đã mắc phải chứng bệnh mất trí nhớ, bà đã bắt đầu quên đi mọi thứ, cả việc trả hóa đơn.

Tuy nhiên, một lần tôi nhìn qua ví của bà ấy, tôi đã vô tình phát hiện một điều đáng chú ý. Nằm gọn trong một ngăn nhỏ của chiếc vì là 4 bài thơ mà tôi đã tự tay viết nhân Ngày của Mẹ năm 1970. Bà vẫn giữ và trân trọng nó mấy chục năm qua.

7. Niềm vui của mẹ

Một ngày nọ khi đi làm về, tôi vô tình bắt gặp thấy mẹ đang nhảy theo giai điệu bài hát “Addicted to love” của Robert Palmer. Tôi lặng nhìn mẹ hát và nhảy múa theo giai điểu bài hát một cách cực kỳ uyển chuyển và vui vẻ. Đã lâu lắm rồi tôi mới tháy mẹ nhảy và vui vẻ đến vậy nên màn trình diễn này thực sự thu hút.

Sau đó chẳng bao lâu, mẹ đã bất ngờ xa rời tôi mãi mãi. Tôi có rất nhiều kỷ niệm mà tôi trân trọng, nhưng chẳng có cái nào thấy mẹ vui vẻ và vô tư như lần đó. Nó chắc chắc là điều giản dị nhất mà tôi muốn cám ơn Robert Palmer!

8. Việc tử tế của mẹ

Khi mẹ tôi còn ở quê hương của mình, bà đã trông thấy một người phụ nữ mù rất nghèo cùng với đứa gái nhỏ của bà ta. Bã đã vô cùng thương xót họ và cho họ mượn tất cả tiền tiết kiệm của mình. Mặc dù mẹ đã lo lắng lắm về khoản tiền đó, nhưng sau đó họ vẫn trả lại toàn bộ số tiền.

20 năm sau đó, khi mẹ rời khỏi quê hương, một nhà thờ đã hỗ trợ bà tiền để nuôi dưỡng chúng tôi. Sau đó, bà lại trả lại tất cả số tiền cho họ và chúng tôi những đứa con của bà lại tiếp tục quyên góp tiền cho các tổ chức từ thiện trên toàn thế giới. Mẹ tôi bây giờ đã 90 tuổi và có một cuộc sống rất sung túc.

9. Khoảnh khắc cuối đời của mẹ

Những điều cuối cùng mẹ tôi nói với tôi vào tháng cuối trước khi bà mất là bà yêu tôi và tự hào về tôi. Mẹ tôi đã thể hiện tình cảm đó cả hàng nghìn lần. Nhưng thực tế là trước vài giờ cuối bà đi, đối phó với sự kết thúc của cuộc đời mình và nỗi đau mà bà ấy đang trải qua, bà ấy vẫn đã nghĩ về tôi. Đó là món quà cuối cùng. "Chúc mừng Ngày của Mẹ, mẹ ơi! Con yêu mẹ và con sẽ mãi luôn yêu mẹ".

10. Mẹ là người hùng

Tôi biết rằng, có rất nhiều bà mẹ ngoài kia xứng đáng được công nhận là người mẹ vĩ đại nhất nhưng tôi rất muốn đề cử mẹ mình. Không chỉ vì bà là mẹ tôi và tôi rất yêu bà, nhưng bà còn là người anh hùng của tôi và bà ấy là người mẹ tốt nhất trên thế gian này.

Chúng tôi chuyển đến Mỹ vào năm 2001, còn mẹ tôi vẫn ở Việt Nam. Mẹ phải bỏ lại gia đình để bố tôi có thể đoàn tụ với gia đình và quan trọng nhất là anh em tôi có thể có một tương lai tốt hơn. Tôi vẫn nhớ ngày chúng tôi rời Việt Nam, mẹ đã cố kìm ném những giọt nước mắt ở sân bay, nói lời tạm biệt với cha mẹ, anh chị em tôi. Mẹ rất dũng cảm và mạnh mẽ. Mẹ không khóc vì bà không muốn ông bà và chú dì của tôi đổ vỡ.

Cuộc sống thực sự khó khăn khi chúng tôi mới chuyển đến Mỹ vì chúng tôi không thể đủ tiền để trở về Việt Nam bởi nó rất tốn kém. Trước đó, chúng tôi không có Skype, Facebook hay FaceTime, vì vậy nói chuyện với mẹ thực sự khó khăn và bà ấy hầu như không có cơ hội nói chuyện với gia đình chúng tôi... Mỗi ngày mẹ chờ đợi những lá thư từ chúng tôi.

Mẹ đã phải rất vất vả để nuôi dưỡng an em chúng tôi, bà làm đủ mọi công việc từ dọn bàn, rửa nhà vệ sinh và làm tất cả công việc nặng nhọc để đưa anh trai và bản thân tôi vào đại học. Mỗi khi chúng tôi thức khuya ở thư viện học bài, mẹ luôn ở bên trong tâm trí chúng tôi, dù là 1 giờ sáng hay 2 giờ sáng, mẹ như thể luôn thức khuya để chắc rằng chúng tôi trở về phòng ký túc xá hoặc căn phòng của mình một cách an toàn trước khi cô ấy có thể đi ngủ.

Không có bố mẹ, tôi sẽ không có sự nghiệp như ngày hôm nay, không thể là người đàn ông mà tôi đã trở thành, có danh vọng và sự nghiệp.

Theo RD.com


* Nội dung liên quan:

>> Mẹ luôn dạy ta phải thành thực nhưng đến cuối đời mẹ vẫn chỉ là kẻ nói dối

>> Mẹ à, nhìn lại mình đi: Cơ thể thì xồ xề, mặt thì đầy nếp nhăn....bao giờ mẹ mới biết yêu bản thân hơn!

>> Đàn ông xóm người ta: Vào bếp, tay chảo, tay thớt chuẩn bị "đại tiệc" đãi các "quý bà" ngày 8/3

 

TIN LIÊN QUAN

Chàng trai đăng clip ông bà nội chăm nhau gây sốt: "Cứ quấy tôi là các cháu quay phim hết lại đưa cho người ta xem đấy!"

Tình cảm ông bà nội của Ngọc Thiên dành cho nhau khiến nhiều người không khỏi nghẹn ngào. Đã bên nhau 63 năm nhưng ông bà vẫn rất thương yêu nhau.

"Thả tim hết nấc" với màn tâm sự của ông bố trẻ và cô con gái nhỏ: "Nếu thương thì hôn ba một cái nào!"

"Thả tim hết nấc" với màn tâm sự của ông bố trẻ và cô con gái nhỏ: "Nếu thương thì hôn ba một cái nào!"

Những tâm sự mộc mạc của ông bố trẻ và cô con gái nhỏ nhanh chóng khiến cư dân mạng phải "đổ rần rần" vì quá đỗi đáng yêu. Không chỉ vậy, giọng nói đậm chất điện ảnh của ông bố cũng là điều được dân tình vô cùng thích thú.

Ngày của Mẹ: Những cô nàng hot girl trải lòng về mẹ và gửi lời tri ân tới phụ huynh

Ngày của Mẹ: Những cô nàng hot girl trải lòng về mẹ và gửi lời tri ân tới phụ huynh

Những cô nàng hot girl có sức ảnh hưởng trên MXH đã có những tâm sự đầy nghẹn ngào về người mẹ của mình nhân ngày đặc biệt này.

Ngày xưa tôi bị mẹ chồng hành hạ bao nhiêu thì giờ tôi lại thương con dâu mình bấy nhiêu

Ngày xưa tôi bị mẹ chồng hành hạ bao nhiêu thì giờ tôi lại thương con dâu mình bấy nhiêu

Cùng là phận làm dâu với nhau nếu không yêu thương được thì cũng đừng nói lời cay đắng. Vì đó không chỉ là con dâu mình mà còn là vợ của con trai mình và mẹ của cháu mình đấy!

Bác sĩ tại ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai đắn đo đưa ra quyết định để con gái đang du học ở lại Canada

Bác sĩ tại ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai đắn đo đưa ra quyết định để con gái đang du học ở lại Canada

Trong tình hình ngày càng phức tạp của Covid-19 trên toàn thế giới, du học sinh ồ ạt trở về Việt Nam, riêng vị bác sĩ đã can đảm khuyên con ở lại Canada.

Người mẹ quốc dân: Liên tục tiếp tế đồ ăn cho bộ đội, còn con trai đang cách ly thì "kệ nó, nhà nước lo cho nó đầy đủ rồi"

Người mẹ quốc dân: Liên tục tiếp tế đồ ăn cho bộ đội, còn con trai đang cách ly thì "kệ nó, nhà nước lo cho nó đầy đủ rồi"

Trong khi hàng trăm nghìn người nhà ùn ùn kéo tới khu cách ly để tiếp tế đồ ăn cho con. Thì người mẹ này sẵn sàng mặc kệ con trai để đưa đồ ăn hỗ trợ các chiến sĩ bảo vệ khu cách ly.

Nghẹn đắng khoảnh khắc em bé 2 tháng phải xa mẹ vì dịch bệnh: Khi con khóc chính là lúc sữa mẹ về, mẹ đau lắm!

Nghẹn đắng khoảnh khắc em bé 2 tháng phải xa mẹ vì dịch bệnh: Khi con khóc chính là lúc sữa mẹ về, mẹ đau lắm!

Vì mưu sinh cơm áo gạo tiền nơi xứ người mà người mẹ trẻ đã phải chấp nhận xa đứa con 2 tháng tuổi của mình. Hình ảnh này đang nhận được sự đồng cảm của cộng đồng mạng khắp cả nước.

Những phần quà 8/3 siêu "chất" của hội nam sinh khiến cô giáo và các bạn nữ "lịm tim" bất chấp mùa dịch Covid-19

Những phần quà 8/3 siêu "chất" của hội nam sinh khiến cô giáo và các bạn nữ "lịm tim" bất chấp mùa dịch Covid-19

Đang giữa mùa dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn tới mọi mặt của đời sống nhưng các bạn nam sinh vẫn không quên dành tặng những điều bất ngờ ngày 8/3 cho các bạn nữ.

Dù dịch Corona nhưng nam sinh lớp "người ta" vẫn yêu đời ca hát, chuẩn bị quà tặng 8/3 cho các bạn nữ

Dù dịch Corona nhưng nam sinh lớp "người ta" vẫn yêu đời ca hát, chuẩn bị quà tặng 8/3 cho các bạn nữ

Có quá nhiều sự đáng yêu mà các nam sinh mang lại cho các bạn nữ trong lớp nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 năm nay.

4 câu chuyện thực tế chứng minh Mẹ là những "siêu anh hùng" đích thực

4 câu chuyện thực tế chứng minh Mẹ là những "siêu anh hùng" đích thực

Mẹ vẫn thế, luôn thầm lặng hy sinh. Trớ trêu thay, phải tới lúc trưởng thành rồi con mới nhận ra tình yêu vô bến bờ đó.

Chặng đường "lịch sử makeup" của thợ trang điểm đến nhà cô dâu: Yêu nhau "mấy núi cũng leo" là có thật!

Chặng đường "lịch sử makeup" của thợ trang điểm đến nhà cô dâu: Yêu nhau "mấy núi cũng leo" là có thật!

Người ta nói yêu nhau là phải "mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua" quả đúng không sai! Câu chuyện của một chuyên viên make up sau đây minh chứng điều này.

Xã hộiLê Mỹ Linh | 06/06/2020
Thêm 1 ca mắc Covid-19 từ Anh về, Việt Nam có 329 người nhiễm virus corona

Thêm 1 ca mắc Covid-19 từ Anh về, Việt Nam có 329 người nhiễm virus corona

6h ngày 6/6, Bộ Y tế công bố thêm 1 trường hợp mắc COVID-19, số người nhiễm virus corona tại nước ta là 329.

Xã hộiHAFA | 06/06/2020
Nặng gần 100 ký, cô gái vẫn “lừa tình” được chàng soái ca nhờ bí kíp không ai ngờ tới!

Nặng gần 100 ký, cô gái vẫn “lừa tình” được chàng soái ca nhờ bí kíp không ai ngờ tới!

Game là ảo nhưng tình cảm là thật, liệu có mấy ai dũng cảm được như cô gái này?

Xã hộiHAFA | 05/06/2020
Cô gái bỏ việc đi bộ xuyên Việt tìm giới hạn bản thân

Cô gái bỏ việc đi bộ xuyên Việt tìm giới hạn bản thân

Lê Ngọc Hân, 23 tuổi ở Trà Vinh chia sẻ về cuộc hành trình đi bộ hơn 2 nghìn cây số có cả những hiểm nguy và cả những tấm lòng nhân hậu giúp cô vô điều kiện.

Xã hộiHAFA | 05/06/2020
Anh chàng đăng tìm phòng trọ mà thiết kế ảnh đẹp như MV, dân tình khen đúng là "dân designer tìm trọ"

Anh chàng đăng tìm phòng trọ mà thiết kế ảnh đẹp như MV, dân tình khen đúng là "dân designer tìm trọ"

Dân design "chưa bao giờ khiến bạn thất vọng" về độ sáng tạo của họ. Mỗi việc tìm phòng trọ thôi mà cũng phải thiết kế "chất" thế này thì có lẽ các chủ trọ khó mà từ chối được!

Xã hộiLê Mỹ Linh | 04/06/2020
Hơn 50 triệu ô tô, xe máy sẽ phải lắp màng lọc khí thải?

Hơn 50 triệu ô tô, xe máy sẽ phải lắp màng lọc khí thải?

Dự thảo luật Bảo vệ môi trường đề xuất phương tiện giao thông sẽ phải có bộ phận lọc, giảm thiểu khí thải.

Xã hộiHAFA | 04/06/2020
Cảnh tượng phơi thóc kín mặt đường ở nông thôn gây tranh cãi dữ dội: "Chạy lên lúa người ta cũng ngại mà!"

Cảnh tượng phơi thóc kín mặt đường ở nông thôn gây tranh cãi dữ dội: "Chạy lên lúa người ta cũng ngại mà!"

Rất nhiều ý kiến cho rằng những người phơi thóc nên chừa ra một ít đường để cho xe cộ đi lại vì "chạy lên lúa người ta cũng ngại". Ngược lại, nhiều người nói đó là chuyện bình thường ở quê.

Xã hộiHAFA | 03/06/2020
Bác gái bệnh nhân 17 xuất viện về TP HCM sau gần 3 tháng điều trị Covid-19

Bác gái bệnh nhân 17 xuất viện về TP HCM sau gần 3 tháng điều trị Covid-19

Sau gần 3 tháng điều trị Covid-19, 9h sáng nay, bệnh nhân 19 đã xuất viện và trở về TP.HCM đoàn tụ cùng gia đình. Bà sẽ tiếp tục được theo dõi tim mạch tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Xã hộiHAFA | 03/06/2020
Xem cận cảnh "rốn ngập" chảy xiết như thác ở Sài Gòn, dân tình nhiều nơi lại ước mưa "ngập cho mát"

Xem cận cảnh "rốn ngập" chảy xiết như thác ở Sài Gòn, dân tình nhiều nơi lại ước mưa "ngập cho mát"

Cơn mưa lớn tại Sài Gòn gây ngập úng mới đây hiện lên vô cùng sinh động và dữ dội qua một clip được chia sẻ trên một diễn đàn mạng. Trong clip, nước trên đường phố chảy xiết như thác.

Xã hộiHAFA | 03/06/2020
Cô nàng xinh như hot girl chia sẻ bí quyết "trả thù ngọt ngào" người yêu cũ đã chê mình quá xấu mà ruồng bỏ

Cô nàng xinh như hot girl chia sẻ bí quyết "trả thù ngọt ngào" người yêu cũ đã chê mình quá xấu mà ruồng bỏ

Bị người yêu chê xấu và chia tay, cô nàng quyết tâm "trả thù ngọt ngào" bằng cách "đập đi xây lại" và cô một lần nữa chứng minh sắc đẹp vẫn là thứ rất quan trọng đối với chị em.

Xã hộiLê Mỹ Linh | 03/06/2020