TIN SỰ KIỆN

20 năm chen chúc trong ngõ nhỏ cũ rích, quán nộm bò khô Hà Nội vẫn đông khách nườm nượp, trộn không ngơi tay

Sharon

Sharon 12/08/2020

Nếu muốn thưởng thức một đĩa nộm bò khô ngon đúng vị hãy ghé qua quán nộm cô Vân chắc chắn sẽ không làm cho các bạn thất vọng.

Không ồn ào và tấp nập như quán nộm của giáo sư hào ở Phố Nộm, Hồ Hoàn Kiếm, trong một con ngõ nhỏ trên Đường Thành, suốt 20 năm qua quán nộm bò khô cô Vân vẫn có một sức hút rất lớn. Đặc biệt hơn so với những quán nộm khác, quán của cô Vân chỉ mở từ 14h - 19h hàng ngày vậy nhưng thường phải phục vụ một số lượng khách rất lớn.
 

Cô Vân đang trộn cho khách.

Hình ảnh món nộm bò khô của cô Vân.

Nằm trong một con ngõ ở Phố Cổ nên việc không gian của quán có phần hơi “khiêm tốn”. Chỗ ngồi được xếp thành hàng dọc và phải nép sát vào bờ tường để còn lấy lối đi lại cho người dân sinh sống trong con ngõ. Cũng không tránh khỏi cảm giác bất tiện và chật chội, nhưng ở trong Phố Cổ thì như vậy cũng đã được gọi là “đầy đủ”.

Để so sánh về tuổi đời thì chắc chắn không thể bằng được xe nộm của giáo sư Hào. Nhưng đâu phải tuổi đời ít hơn là sẽ không ngon, mỗi hàng quán đều có các công thức riêng, biến tấu về nguyên liệu và hương vị để làm nên một món nộm bò khô “thương hiệu” của mình. Quán của cô Vân cũng vậy, mặc dù độ nổi tiếng không bằng nhưng nhiều thực khách hay các “fan” ruột của cô cho biết suốt 20 năm qua nộm bò khô của cô Vân vẫn là “chân ái”.

 

Một số hình ảnh quán nộm của cô.

Tất cả các quán nộm bò khô khác đều dùng đĩa thì riêng quán của cô Vân sẽ được thay bằng những chiếc tô bằng nhựa. Đặt mình vào vị trí của người tiêu dùng, nếu trộn bò khô bằng đĩa sẽ hay bị tràn nước chan nộm ra ngoài nên cô đã quyết định đổi sang dùng tô. 

Từ hương vị đậm đà cho đến nguyên các nguyên liệu tươi ngon, hợp vệ sinh khiến cho hễ ai đến thưởng thức cũng phải gật đầu khen ngon. Thứ làm nên sự khác biệt so với các hàng quán khác đó chính là nước nộm. Nước nộm có vị chua chua, ngọt ngọt rất chuẩn vị ăn kèm một chút tương ớt cay cay thì không có lời nào diễn tả được hương vị của món này. Mọi nguyên liệu đều được cô chuẩn bị từ rất sớm,nên đến đây các bạn sẽ không phải lo bị chờ lâu. Giá của 1 phần nộm bò khô cũng rất phải chăng 35 nghìn/phần đầy đủ.

Gân bò và bò khô cô chuyển bị trước.

Những ai đã từng đến quán của cô Vân đều rất hài lòng với thái độ của cô, mặc dù lúc nào quán cũng rất đông các thực khách nhưng cô chưa bao giờ có thái độ khó chịu. Dù là mọi người khen chê hay góp ý cô đều tiếp thu và không ngừng cải thiện món ăn để cho mọi người cảm thấy ngon miệng nhất. Lúc nào cô cũng cởi mở và thân thiện với mọi người nên đó cũng là 1 điểm cộng trong mắt mọi người. 

Cô đã từng là nhân viên nhà nước đến năm 38 tuổi có đợt tinh giảm biên chế nên cô cũng nghỉ việc từ đó. Cô chia sẻ thêm, sau khi nghỉ việc nhà nước cuộc sống khá khó khăn nên cô chọn nghề bán hàng ăn món cô chọn bán cũng chính là món: bò khô nộm và cũng đã được 20 năm cô gắn bó với món này

.

Cô Vân cho biết bí quyết làm món nộm bò khô được ngon nhất : “Nguyên liệu thịt bò mình chọn loại 1 có độ mềm thơm. Lá lách, gân bò mình lấy sống rồi về tự chế biến luộc lên xong rán. Lạc mình cũng tự rang lấy mới thơm được, đu đủ, rau cũng mua về rửa sạch sẽ. Thậm chí đến cả tương ớt mình cũng tự làm lấy luôn.

Dầu rán lá lách, mình chỉ sử dụng một lần, sau khi rán xong là đổ dầu đi mà không hề sử dụng lại cho ngày hôm sau như thế mới đảm bảo. Nếu sử dụng dầu rán hôm trước hôm sau rán lại thì vừa không an toàn lại vừa bị khét thịt khiến thịt không thơm ngon”.

Suốt 20 năm qua ngày nào cũng như này nào cứ từ 14h-19h mặc kệ nắng mưa quán của cô vẫn rất đông khách. Cô bán đến 27 - 28 Tết khi mọi người về quê hết cô với nghỉ, đợi cho đến khi mọi người đi làm trở lại thì cô tiếp tục bán. 

Lý do mà cô không bán xuyên tết là vì thời điểm ấy giá cả cái gì cũng tăng. Như thế cô sẽ phải tăng giá nên cô quyết định không bán xuyên Tết để giữ được giá món ăn luôn luôn như ngày thường. Có những thực khách đi công tác, làm việc ở xa nhưng cứ hễ về là không quên ghé quán nộm của Vân.









 

 











 

 
Từ khóa

TIN LIÊN QUAN

Check-in sương sương có ngay ảnh đẹp ở con đường đèn lồng Phùng Hưng mùa Trung thu này

Đếm ngược mấy ngày nữa là đến Trung Thu rồi. Năm nay nhất định phải có những chiếc ảnh check in ở phố đèn lồng Phùng Hưng nhé bạn!

Tự hào tuyến đường sắt Hà Nội - Đà Nẵng lọt top ngoạn mục nhất Thế giới

Tự hào tuyến đường sắt Hà Nội - Đà Nẵng lọt top ngoạn mục nhất Thế giới

Trang CN Traveller giới thiệu những tuyến đường sắt ngoạn mục nhất thế giới. Việt Nam cũng góp mặt với một đại diện trong danh sách này.

Gọi tên con đường đẹp nhất Hà Nội khi bước vào mùa thu thay lá

Gọi tên con đường đẹp nhất Hà Nội khi bước vào mùa thu thay lá

Hà Nội đẹp nhất, lãng mạn nhất là vào mùa thu. Thu Hà Nội "gây thương nhớ" bởi con đường vàng đẹp nhất Thủ Đô khi bước vào mùa thay lá.

Check-in sương sương có ngay ảnh đẹp ở cánh đồng hoa oải hương đẹp nhất Hà Nội

Check-in sương sương có ngay ảnh đẹp ở cánh đồng hoa oải hương đẹp nhất Hà Nội

Không còn xa lạ với các "tín đồ sống ảo", Thảo Nguyên Hoa là một miền cổ tích với những vườn hoa đủ sắc màu, với ngôi nhà gỗ của "7 chú lùn". Mới đây, phim trường siêu hot này còn có thêm Cánh đồng hoa oải hương đẹp nhất Hà Nội nữa đó!

Hà Nội những ngày "gió lạnh đầu mùa"  làm con tim ta xốn xang, thổn thức làm sao!

Hà Nội những ngày "gió lạnh đầu mùa" làm con tim ta xốn xang, thổn thức làm sao!

Tiết trời mấy ngày nay mang cái se se lạnh của mùa thu. Hà Nội những ngày trở gió mới khiến con người ta thêm thổn thức, xao xuyến làm sao!

Check in nghệ của nghệ tại nơi trưng bày bức tranh hàng tỷ đồng của nghệ sĩ graffiti gốc Việt

Check in nghệ của nghệ tại nơi trưng bày bức tranh hàng tỷ đồng của nghệ sĩ graffiti gốc Việt

Mới mở cửa từ đầu tháng 9 nhưng triển lãm tranh graffiti của huyền thoại Cyril Kongo tại Cyril Kongo Hanoi Gallery đã thu hút cực đông các bạn trẻ đến check in rần rần, quả thật đứng góc nào cũng có những bức ảnh nghệ thật nghệ.

Cuối tuần "gác hết âu lo" đi chèo thuyền SUP ở Hồ Tây, vừa vui có ảnh đẹp mang về

Cuối tuần "gác hết âu lo" đi chèo thuyền SUP ở Hồ Tây, vừa vui có ảnh đẹp mang về

Hồ Tây không chỉ có đạp vịt mà còn có cả bộ môn chèo thuyền SUP vô cùng thú vị. Trải nghiệm này vừa vui khoẻ, vừa có ảnh "sống ảo" mang về, bạn có muốn thử?

Ngỡ ngàng 100 bí kíp sống ở Hà Nội dành cho tân sinh viên với nhiều điều tưởng quen mà lạ đến hài hước

Ngỡ ngàng 100 bí kíp sống ở Hà Nội dành cho tân sinh viên với nhiều điều tưởng quen mà lạ đến hài hước

Khác với các bạn ở Hà Nội, các bạn tân sinh viên ở tỉnh lẻ đi học ở thủ đô phải xa nhà với nhiều điều lạ lẫm. Vậy họ cần phải chuẩn bị cho mình những gì?

"Đây mùa thu tới" cùng nhau đi hết những con đường "đượm" sắc thu Hà Nội

"Đây mùa thu tới" cùng nhau đi hết những con đường "đượm" sắc thu Hà Nội

Hà Nội mùa thu đẹp lắm, tình lắm, bởi vậy mà người ta xao xuyến khôn nguôi. Thu tới, cùng nhau đi hết những con đường "đượm" sắc thu dưới đây nhé!

Chẳng thể đi Đà Lạt ngắm cỏ hồng, cuối tuần vi vu Hà Nội, check in cháy máy với những cánh đồng lau trắng

Chẳng thể đi Đà Lạt ngắm cỏ hồng, cuối tuần vi vu Hà Nội, check in cháy máy với những cánh đồng lau trắng

Thu mới sang mà những ngọn cỏ lau ở Hà Nội đã bắt đầu nở trắng. Cuối tuần này hãy chọn cho mình một bộ trang phục thật đẹp, lượn lờ đến những nơi có cỏ lau đẹp mắt và cho ra lò những bức ảnh xịn xò nhất nhé.

Mùa thu ăn bát bún riêu, riêu ngon nhân nhiều mới là Hà Nội yêu

Mùa thu ăn bát bún riêu, riêu ngon nhân nhiều mới là Hà Nội yêu

Muốn ăn được bát bún riêu ngon nhất Hà Nội mà trên mạng review hàng chục quán. Vào Instagram đọc bài của food reviewer Eaten By Long nhé, món Hà Nội nào cũng sành, nhất là bún riêu.

Ăn uốngTô Lan | 10/09/2020
Vài ngày nữa thôi, lùng sục cả Hà Nội cũng chẳng còn sấu chín mà ăn đâu nhé

Vài ngày nữa thôi, lùng sục cả Hà Nội cũng chẳng còn sấu chín mà ăn đâu nhé

Nếu mùa sấu xanh kéo dài cả độ vài tháng hè thì mùa sấu chín dầm chỉ vỏn vẹn cuối tháng 8 đầu tháng 9, là hương vị đặc biệt một năm chỉ có một lần.

Ăn uốngTô Lan | 04/09/2020
Mùa hồng sấy Đà Lạt, mỗi năm chỉ có 1 lần "team mê ăn" nhất định phải thử

Mùa hồng sấy Đà Lạt, mỗi năm chỉ có 1 lần "team mê ăn" nhất định phải thử

Những ngày trời bắt đầu vào thu, ngoài chợ hay siêu thị, các cửa hàng hoa quả đã thấy bán quả hồng khá nhiều.

Ăn uốngSharon | 29/08/2020
Ngày Thất Tịch, dân tình share gấp list địa điểm ăn các món đậu đỏ để "thoát ế"

Ngày Thất Tịch, dân tình share gấp list địa điểm ăn các món đậu đỏ để "thoát ế"

Không chỉ chè đậu đỏ, còn rất nhiều món ăn đậu đỏ khác để bạn lựa chọn trong ngày Thất Tịch đó.

Ăn uốngKim Chi | 25/08/2020
Sắp tới Trung thu, Hòa Minzy mải miết sáng tạo công thức làm bánh, nhìn thấy mê

Sắp tới Trung thu, Hòa Minzy mải miết sáng tạo công thức làm bánh, nhìn thấy mê

Chưa đến Trung thu nhưng không ít người đã rục rịch chuẩn bị lò nướng bánh, trong đó có Hòa Minzy - cô nàng đam mê bếp núc.

Ăn uốngSharon | 22/08/2020
Những món ngon làm từ cốm cứ thu sang là được “săn đón” nhiệt tình ở thủ đô, xem ảnh thôi cũng đủ thòm thèm

Những món ngon làm từ cốm cứ thu sang là được “săn đón” nhiệt tình ở thủ đô, xem ảnh thôi cũng đủ thòm thèm

Ai đã từng lỡ ăn một lần xôi cốm, bánh cốm đều khó mà quên được cái hương vị đồng nội thanh thanh và bùi béo của lúa non thêm vị dừa vị đỗ thơm ngọt.

Ăn uốngSharon | 20/08/2020
Từ chối hiểu khi nhìn thấy những chiếc bánh gato kì lạ xuất hiện trên đời

Từ chối hiểu khi nhìn thấy những chiếc bánh gato kì lạ xuất hiện trên đời

Không có kinh nghiệm mà muốn tự tay làm bánh, đúng là thảm họa đến từ hội phá bếp.

Ăn uốngSharon | 14/08/2020
"Ngán" bánh bông lan ? Đã có cả một "vũ trụ" các món trứng muối cho bạn chọn

"Ngán" bánh bông lan ? Đã có cả một "vũ trụ" các món trứng muối cho bạn chọn

Nếu điểm nhanh, có thể thấy trứng muối khi kết hợp với các món cần nấu chín (chiên, hấp, nướng...) sẽ tạo thành nhiều phiên bản mới lạ, độc đáo.

Ăn uốngSharon | 13/08/2020
Trào lưu “nấu cơm” siêu hot của người phương Tây, nhìn thôi đã thấy khó hiểu

Trào lưu “nấu cơm” siêu hot của người phương Tây, nhìn thôi đã thấy khó hiểu

Cách nấu cơm này chưa biết là có ngon hay không nhưng chỉ nhìn thôi đã thấy không muốn ăn rồi!

Ăn uốngSharon | 13/08/2020