Muốn ăn được bát bún riêu ngon nhất Hà Nội mà trên mạng review hàng chục quán. Vào Instagram đọc bài của food reviewer Eaten By Long nhé, món Hà Nội nào cũng sành, nhất là bún riêu.
Phú Yên, Bình Định mở cửa đón khách du lịch trở lại sau thời gian đóng cửa vì dịch Covid-19
Bún riêu cô Hoàn ngõ 16 Hàng Lược
Nằm trong con ngõ nhỏ tí nhưng đi vào bên trong lại là cả một khoảng sân đông nghẹt, bún riêu cô Hoàn đã nức tiếng suốt bao nhiêu năm nay. Nước bún dậy vị cua, chua thanh vừa tới mà riêu cũng mềm xốp thơm ngon. Topping cũng rất đa dạng với bò, giò, đậu, trứng vịt lộn, bề bề. Riêu thì chưa chuẩn 100% vì có độn nhưng theo Food reviewer Eaten By Long thì vẫn nhiều riêu, không bị tình trạng 2 gắp bún là hết sạch. Đáng khen nhất là thịt bò mềm, bề bề không bị tanh, ai mê ăn thịt hay mê hải sản cũng đều thấy ngon đã đời.
* BÚN RIÊU CÔ HOÀN - NGÕ 16 HÀNG LƯỢC
6h-11h (có thể hết sớm hơn)
Giá từ 25-50k/bát
Bún riêu vỉa hè Nguyễn Siêu
Hàng bún nằm gọn trên vỉa hè nhà số 23 phố Nguyễn Siêu nhỏ hẹp. Vì quy mô "vỉa hè" nên quán vỏn vẹn mấy chiếc ghế nhựa, thêm nồi nước dùng, vài rổ đậu, rau, thịt và bún là thành một quán. Một bát riêu đầy đủ với riêu, bò, đậu và giò những 40k, nhưng chất lượng của nó thì khỏi chê các bạn ạ. Eaten By Long ăn còn khen thấy rõ cả vị ghẹ/cua biển trong bát bún đầy ắp. Bảo không độn thì hơi điêu nhưng quả thực là độn ít, ăn thấy mềm xốp giống kiểu nhà làm. Các loại nhân cũng đa dạng mà ngon đều nhất là đậu rán mềm thơm, thịt bò chất lượng không lèo tèo.
Bạn nào thích ăn rau rút thì mùa hè sẽ có rau rút thơm nức non xanh nha!
* BÚN RIÊU 23 NGUYỄN SIÊU
Giá 40k/bát
Không xa như Đà Lạt, dễ đi hơn Tà Xùa, mình cùng nhau săn mây bồng bềnh ở Hang Kia, Mai Châu nhé
Bún riêu tóp mỡ Hàng Cót
Nhiều người bảo đây là bản fake của quán cô Hương chợ Đồng Xuân. Nhưng với Food reviewer Eaten By Long thì quán này còn ngon hơn quán đó nhiều. Nước dùng chua thanh mà không quá gắt mùi bỗng, đậm vị riêu hơn hẳn. Riêu dù không quá xịn nhưng cũng không độn ác liệt như bên Đồng Xuân. Topping cũng đẫy đà, tươm tất. Đặc biệt tóp mỡ to giòn ngậy hơn, hành khô cũng thơm hơn, duy có mỗi viên mọc tôm giòn là không ngon bằng.
* BÚN RIÊU TÓP MỠ 15D HÀNG CÓT
9h-21h (có thể hết sớm hơn)
Giá 30-45k/bát
Về Tây Nguyên ngắm mùa dã quỳ rực rỡ trên ngọn núi lửa Chư Đăng Ya hùng vĩ
Bún riêu cua Hàng Bạc
Như hầu hết các hàng quán phố cổ, quán có diện tích khá khiêm tốn, nhỏ nhỏ, xinh xinh. Tuy thế, bất chấp cả việc chỗ ngồi không nhiều, hàng chục năm qua, bún riêu ở đây vẫn rất đắt hàng. Nếu ai muốn thưởng thức một bát bún riêu cua chua dìu dịu, đơn giản, nhẹ nhàng thì nên ghé qua đây. Cái nét đạm bạc đơn sơ ấy đủ mê hoặc bất kì ai, không cần thêm thịt bò, giò, hay bất cứ topping nào. Nhưng nếu bạn muốn, thì hãy gọi một bát đầy đủ, bởi thịt bò ở đây cực mềm, giò có nấm siêu ngon.
* BÚN RIÊU SỐ 11 HÀNG BẠC
6h-18h
Giá 30-50k/bát
Trời Hà Nội bắt đầu vào thu. Thời tiết này mà được ăn một bán bún riêu thanh thanh, bùi bùi, nếm chút riêu mềm xốp, cắn miếng mọc giòn giòn hay bò thơm thơm thì còn gì phê bằng. Thử ghé các quán bún riêu trên để được vừa no vừa chill ngày thu Hà Nội nhé.
Bỗng được gọi tên trong bài viết khen hết nấc mâm cỗ truyền thống Bát Tràng của food reviewer nổi tiếng Eaten by Long, canh măng mực đang được cộng đồng mê ăn uống săn lùng sục sôi.
Nếu thích thưởng thức đủ loại món ngon phố cổ mà lười lượn lờ khắp băm sáu phố phường thì đơn giản thôi, tấp vào Đào Duy Từ nhé. Con đường ngắn đi xíu là hết nhưng có vô vàn món ăn, đồ uống nức tiếng Hà Nội.
Không họa mi chứ ai, những đóa hoa trắng nhỏ xinh gọi về cả một mùa đông lạnh giá nhưng nên thơ của Hà Nội. Mùa hoa năm nay đừng bỏ lỡ nhé.
Hà Nội những ngày lành lạnh như này, ăn gì là hết nấc? Note lại ngay những món ăn của bạn nhất định phải thử ở mùa đông nhé!
Không gian vintage xinh xắn, khu vườn đầy hoa lá và ánh nắng, những cốc nước đủ màu sắc, đẹp không nỡ uống là tất cả những gì ấn tượng nhất về Ga kafe. Đến đây bạn không chỉ được nhâm nhi những cốc nước thật ngon mà còn có những bức ảnh đẹp mơ màng dắt túi đem về.
Hà Nội bước vào mùa lạnh, ngoài những quán cà phê ấm nóng, bạn có thể rủ hội bạn thân đi thưởng thức một ly cocktail trong ánh đèn thật chill ở những quán pub nhiều người lui tới dưới đây.
Dù là ai mới lần đầu đặt chân đến Hà Nội hay là những người bỗng phải rời xa thành phố này sau nhiều năm sinh sống thì đều dành cho mùa thu một cảm xúc rất đỗi đặc biệt. Cô bạn người Hà Nội vào Sài Gòn tranh thủ được mấy ngày tháng 10 se lạnh ra thăm thủ đô reo lên thích thú: “Ôi, mùa thu đây rồi!”
Ngoài cafe sang chảnh, dạo phố mùa thu, giới trẻ Hà Thành gần đây còn thường xuyên check in ở những không gian đậm chất nghệ thuật, độc và lạ. Triển lãm điêu khắc Hà Nội – Sài Gòn 2020 với không gian siêu củ nghệ chính là một địa điểm như thế.
Thời điểm đầu thu chớm lạnh luôn được mọi người yêu thích vô cùng bởi thời tiết tình hơn, lãng mạn hơn và đặc biệt ăn gì cũng thích. Thu này, đừng quên đi ăn những món nóng nóng “vừa thổi vừa ăn” tràn ngập khắp các con phố lớn nhỏ nhé.
Lâu nay cứ tới mùa trung thu là người dân Hà Nội lại rủ rê nhau đến xếp hàng tại một cơ sở bánh trung thu gia truyền trên đường Thụy Khuê (quận Tây Hồ) tạo nên cảnh tắc đường ở đây.
Không gian vintage xinh xắn, khu vườn đầy hoa lá và ánh nắng, những cốc nước đủ màu sắc, đẹp không nỡ uống là tất cả những gì ấn tượng nhất về Ga kafe. Đến đây bạn không chỉ được nhâm nhi những cốc nước thật ngon mà còn có những bức ảnh đẹp mơ màng dắt túi đem về.
Ăn uốngTô Lan | 15/10/2020Hà Nội bước vào mùa lạnh, ngoài những quán cà phê ấm nóng, bạn có thể rủ hội bạn thân đi thưởng thức một ly cocktail trong ánh đèn thật chill ở những quán pub nhiều người lui tới dưới đây.
Ăn uốngTô Lan | 15/10/2020Nếu mùa sấu xanh kéo dài cả độ vài tháng hè thì mùa sấu chín dầm chỉ vỏn vẹn cuối tháng 8 đầu tháng 9, là hương vị đặc biệt một năm chỉ có một lần.
Ăn uốngTô Lan | 04/09/2020Không chỉ chè đậu đỏ, còn rất nhiều món ăn đậu đỏ khác để bạn lựa chọn trong ngày Thất Tịch đó.
Ăn uốngKim Chi | 25/08/2020Chưa đến Trung thu nhưng không ít người đã rục rịch chuẩn bị lò nướng bánh, trong đó có Hòa Minzy - cô nàng đam mê bếp núc.
Ăn uốngSharon | 22/08/2020Ai đã từng lỡ ăn một lần xôi cốm, bánh cốm đều khó mà quên được cái hương vị đồng nội thanh thanh và bùi béo của lúa non thêm vị dừa vị đỗ thơm ngọt.
Ăn uốngSharon | 20/08/2020Không có kinh nghiệm mà muốn tự tay làm bánh, đúng là thảm họa đến từ hội phá bếp.
Ăn uốngSharon | 14/08/2020Nếu điểm nhanh, có thể thấy trứng muối khi kết hợp với các món cần nấu chín (chiên, hấp, nướng...) sẽ tạo thành nhiều phiên bản mới lạ, độc đáo.
Ăn uốngSharon | 13/08/2020Cách nấu cơm này chưa biết là có ngon hay không nhưng chỉ nhìn thôi đã thấy không muốn ăn rồi!
Ăn uốngSharon | 13/08/2020