Là một quán nhậu nhưng Nam Dương Tửu Quán ở phố Hòe Nhai lại được nhiều người biết đến nhờ món lẩu cháo chim thơm ngon nổi tiếng.
Khác với các món lẩu thông thường, lẩu cháo chim với nước dùng chính là cháo loãng được đun cùng chim bồ câu, kiểu thưởng thức lẩu này khá lạ miệng.
Một nồi 4 người có giá 350.000 đồng.
Ở Hà Nội rất ít nơi bán lẩu ốc. Có một cửa hàng đã mở hơn 40 năm, nằm trong hẻm nhỏ ngõ Khương Thượng trên đường Trường Chinh, được biết đến là địa chỉ đầu tiên bán món này. Ngoài thứ nước dùng chua chua, cay cay hấp dẫn thì lẩu ốc khá phong phú chứ không đơn điệu chút nào.Vừa có ốc nhồi to, vừa có thêm chả, mọc, sủi cảo, tất cả đều chế biến từ ốc.
Bên cạnh đó tương tự như món ốc chuối đậu, lẩu ốc có thêm đậu rán, chuối xanh, thịt ba chỉ. Mỗi thứ một vị, góp phần cho nồi lẩu ốc thêm thơm ngon và đặc biệt.
Giá một nồi cho 4 người là 300.000 đồng.
Đây là món khá phổ biến của đất Nam bộ được du nhập về Hà Nội. Trong những cửa hàng ít ỏi bán lẩu cá kèo phải kể đến địa chỉ 65 phố Văn Cao, quán Lẩu mắm bà Sáu.
Cá kèo là loại cá bé nhưng thân tròn, béo, thịt mềm, ngọt, dễ ngấm vào nước lẩu, làm người ăn rất "đã miệng". Chủ quán này là người miền Nam, vì vậy hương vị lẩu cá kèo tại đây được nhiều khách đánh giá là đặc trưng Nam bộ. Sự khác biệt của lẩu cá kèo là ngoài vị chua chua, ngọt ngọt còn có vị chát chát thơm thơm của lá giang - thứ lá chỉ có ở đất Nam.
Giá một nồi lẩu cá kèo cho 2 người là 350.000 đồng/nồi. Giá đắt như vậy là bởi cá kèo cũng như một số nguyên liệu đều phải chuyển từ Nam bộ ra.
Nếu để dân công sở tụ họp hoặc tổ chức những bữa tiệc gia đình, sinh nhật thì nhà hàng Chen ở 47 phố Mai Hắc Đế quả là lí tưởng. Không chỉ chỗ ngồi rộng rãi, thoáng mát, nhiều không gian riêng biệt mà phong cách phục vụ cũng rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, nhiều người ghiền nhà hàng này vì lẩu Thái tại đây ngon "miễn chê".
Tuy không phải là nhà hàng chuyên về đồ Thái nhưng nước lẩu Thái ở đây có lẽ "đỉnh" nhất, độ ngọt, thơm, chua, cay đều rất vừa miệng.
Mỗi một xuất lẩu Thái bao gồm một đĩa thập cẩm đầy đặn có tôm, ngao, thịt bò, thanh cua, cá viên, đậu Nhật,... rất phong phú. Ngoài ra, rau lẩu cũng là một trong những điều khiến thực khách hài lòng nhất.
Giá lẩu Thái ở nhà hàng Chen là 350.000 đồng/nồi, thích hợp cho khoảng 2 người ăn.
Chỉ là một quán vỉa hè với những món gà quen thuộc nhưng quán gà đồi ở 52 Trần Nhân Tông đã mang đến cho thực khách những cảm nhận hoàn toàn mới mẻ.Lẩu gà giấm bỗng là một ví dụ.
Ngoài loại gà đồi xịn 100% với thịt mềm, dày, thơm, da giòn thì nước lẩu gà tại đây là thứ khiến người ta hài lòng nhất. Chủ quán tại đây từng cởi mở chia sẻ bí quyết: "Ngoài nước ninh xương, gia giảm, giấm bỗng ngon thì quán anh còn có một loại rượu nếp đặc biệt do nhà tự nấu, chuyên dùng để pha chế nước lẩu".Chính vì thế, đã tạo cho món lẩu gà tưởng như chỗ nào cũng giống nhau trở nên rất khác biệt. Cái vị chua chua ngọt ngọt mà thơm nồng của lẩu gà của quán này chắc chắn sẽ chinh phục được bạn.
Về giá cả, ở đây cũng "tầm tầm" như nhiều nơi, một nồi lẩu gà to cho khoảng 5-6 người là 350.000 đồng.
Nhắc tới lẩu ếch là người ta nghĩ ngay đến phố Trúc Bạch. Quanh khu này giờ có nhiều hàng bán lẩu ếch nhưng đông nhất, được mọi người "vote" nhiều nhất vẫn là quán Ngân Béo ở 43 phố Trúc Bạch.
Món lẩu ếch đặc biệt dành cho những người thích ăn cay. Cầu kì hơn những loại lẩu khác, ếch phải được tẩm ướp chế biến khéo léo với măng rồi sau đó mới cho vào nồi lẩu.Vì thế khi ăn, người ta sẽ cảm thấy thịt ếch đậm đà, thơm, có chỗ đun lâu rồi mà vẫn giòn tan, ăn chung với măng cay cay cùng rau muống nữa thì lại càng tuyệt vời.
Giá của một nồi lẩu ếch cho 2 người ăn là khoảng 300.000 đồng.
Nếu muốn thưởng thức lẩu hải sản ở phố trung tâm bạn có thể ghé quán Ốc phủi Sài Gòn ở ngay cạnh Nhà Thờ Lớn. Ngoài vị trí đắc địa, quán này ăn điểm nhờ không gian khá xinh xắn, sáng sủa so với các tiệm hải sản bình dân. Quán lại rộng rãi với 3 tầng, hợp lý để các mày râu đưa bạn gái hay vợ đi ăn tối.
Tại đây, thực đơn chủ yếu là hải sản theo phong cách miền Nam, có hương vị và kiểu chế biến riêng. Lẩu hải sản là món “chốt hạ” quen thuộc của mọi nhóm khách, tuy nhiên giá không hề rẻ, khoảng 350.000 - 400.000 đồng nên bạn cũng cần cân nhắc hầu bao.
Quán ở cuối phố Lò Đúc, và một chi nhánh khác ở đầu phố Nguyễn Thị Định. Tại đây không chỉ có lẩu nấm mà còn có rất nhiều món ăn vặt chế biến với nấm như xôi nấm, bún nấm, cháo nấm, nem nấm…
Món lẩu nấm bình dân nhất là lẩu sườn sụn hay lẩu bắp bò cũng 300.000 đồng, tuy nhiên khá đầy đặn đủ cho khoảng 3 người.
Quán lẩu Nhật Gen Ya này nằm ở gần cuối Nguyễn Ngọc Vũ. Phong cách phục vụ và không gian quán rất lịch sự song trẻ trung, vui mắt. Món lẩu trình bày đẹp mắt với thịt gà, nấm, thanh cua, chả tôm, chả cá, nước lẩu chế biến đặc biệt, rất ngọt chất, hương vị là lạ. Ngoài ra, quán còn nhiều đồ ăn vặt như sủi cảo chiên, bánh bạch tuộc, mì ramen...
Điều quan trọng nữa, giá cả vừa tầm, không hề "trên trời" như các nhà hàng Nhật phổ biến khác. Ở đây có thực đơn lẩu Nhật thích hợp với các cặp đôi, giá chỉ 180.000 đồng.
Lẩu vỉa hè ngã 3 Nguyễn Du - Lê Duẩn là một trong những quán lẩu có thịt bò tươi, mềm, ngọt và đầy đặn nhất Hà Nội. Nước lẩu hơi chua nhẹ, ngon ngọt vừa miệng. Rau nhúng có rau sống, rau muống chẻ, hoa chuối và rau muống, rất hợp với lẩu riêu.
giá rất bình dân chỉ từ 300.000 - 400.000 đồng/nồi cho 4 người.
(Tổng hợp)
Không gian vintage xinh xắn, khu vườn đầy hoa lá và ánh nắng, những cốc nước đủ màu sắc, đẹp không nỡ uống là tất cả những gì ấn tượng nhất về Ga kafe. Đến đây bạn không chỉ được nhâm nhi những cốc nước thật ngon mà còn có những bức ảnh đẹp mơ màng dắt túi đem về.
Ăn uốngTô Lan | 15/10/2020Hà Nội bước vào mùa lạnh, ngoài những quán cà phê ấm nóng, bạn có thể rủ hội bạn thân đi thưởng thức một ly cocktail trong ánh đèn thật chill ở những quán pub nhiều người lui tới dưới đây.
Ăn uốngTô Lan | 15/10/2020Muốn ăn được bát bún riêu ngon nhất Hà Nội mà trên mạng review hàng chục quán. Vào Instagram đọc bài của food reviewer Eaten By Long nhé, món Hà Nội nào cũng sành, nhất là bún riêu.
Ăn uốngTô Lan | 10/09/2020Nếu mùa sấu xanh kéo dài cả độ vài tháng hè thì mùa sấu chín dầm chỉ vỏn vẹn cuối tháng 8 đầu tháng 9, là hương vị đặc biệt một năm chỉ có một lần.
Ăn uốngTô Lan | 04/09/2020Không chỉ chè đậu đỏ, còn rất nhiều món ăn đậu đỏ khác để bạn lựa chọn trong ngày Thất Tịch đó.
Ăn uốngKim Chi | 25/08/2020Chưa đến Trung thu nhưng không ít người đã rục rịch chuẩn bị lò nướng bánh, trong đó có Hòa Minzy - cô nàng đam mê bếp núc.
Ăn uốngSharon | 22/08/2020Ai đã từng lỡ ăn một lần xôi cốm, bánh cốm đều khó mà quên được cái hương vị đồng nội thanh thanh và bùi béo của lúa non thêm vị dừa vị đỗ thơm ngọt.
Ăn uốngSharon | 20/08/2020Không có kinh nghiệm mà muốn tự tay làm bánh, đúng là thảm họa đến từ hội phá bếp.
Ăn uốngSharon | 14/08/2020Nếu điểm nhanh, có thể thấy trứng muối khi kết hợp với các món cần nấu chín (chiên, hấp, nướng...) sẽ tạo thành nhiều phiên bản mới lạ, độc đáo.
Ăn uốngSharon | 13/08/2020Cách nấu cơm này chưa biết là có ngon hay không nhưng chỉ nhìn thôi đã thấy không muốn ăn rồi!
Ăn uốngSharon | 13/08/2020