Khi một tô bánh canh được dọn ra, bạn sẽ ngỡ ngàng vì món ăn này trông quá hết sức đơn giản. Chỉ gồm có chút sợi bánh, vài con tôm và vài miếng chả quế được đổ ngập nước dùng trong vắt, nhìn không có vẻ gì đậm đà như những điều người ta nói về ẩm thực Huế. Bạn hãy tự mình làm hấp dẫn cho tô bánh canh của mình bằng hành lá xắt nhỏ, muối, tiêu cùng ít ớt chưng đặc biệt của quán. Với những bạn không quen ăn cay, hãy thận trọng khi nêm nếm bởi hầu hết các món Huế đều nổi tiếng về độ cay xé ruột. Việc có thể tự gia giảm các loại gia vị khẩu vị riêng mình khiến bánh canh bà Đợi là sự lựa chọn sáng suốt của nhiều du khách vốn chưa quen với khẩu vị của người Huê.
Nước dùng của món bánh canh bà Đợi rất ngọt và thơm, ăn đến đâu sẽ cảm nhận vị ngọt của tôm thịt tươi ngon đến đấy. Sợi bánh dai dai sền sệt nhờ tỷ lệ hòa bột hợp lý theo công thức gia truyền riêng. Mặc dù sợi bánh là sợi dẹt theo kiểu Quảng Bình chứ không nén vào khuôn cắt tròn nhưng nước dùng thì đậm chất Huế. Vì vậy mới nói, chưa ăn bánh canh bà Đợi thì chưa đến Huế.
Ngoài ăn bánh canh, một đặc sản khác của quán là món trứng xổ. Thực ra chỉ là trứng cút được thả vào nước dùng vốn đã rất ngon nhưng món trứng xổ này cũng đủ trở thành một phần không thể thiếu trong khẩu phần ăn của thực khách tại quán.
Ở đây còn một điều đặc biệt là trứng cút được luộc sẵn dọn kèm món ăn, bạn có thể cho bao nhiêu vào tô tùy sở thích.
Ban đầu Bánh canh Bà Đợi chỉ là một quán nhỏ ven đường tại số 40 Đào Duy Anh – tp. Huế. Nay đã mở thêm cơ sở tại số 9 Nguyễn Trãi và 34 Ngô Gia Tự, chí còn ”tấn công” vào Đà Nẵng. Tại tất cả những cơ sở của mình, đều giữ hình thức tự nêm nếm món ăn và để mức giá chỉ khoảng 20.000đ/1 tô.
Chariot
Không gian vintage xinh xắn, khu vườn đầy hoa lá và ánh nắng, những cốc nước đủ màu sắc, đẹp không nỡ uống là tất cả những gì ấn tượng nhất về Ga kafe. Đến đây bạn không chỉ được nhâm nhi những cốc nước thật ngon mà còn có những bức ảnh đẹp mơ màng dắt túi đem về.
Ăn uốngTô Lan | 15/10/2020Hà Nội bước vào mùa lạnh, ngoài những quán cà phê ấm nóng, bạn có thể rủ hội bạn thân đi thưởng thức một ly cocktail trong ánh đèn thật chill ở những quán pub nhiều người lui tới dưới đây.
Ăn uốngTô Lan | 15/10/2020Muốn ăn được bát bún riêu ngon nhất Hà Nội mà trên mạng review hàng chục quán. Vào Instagram đọc bài của food reviewer Eaten By Long nhé, món Hà Nội nào cũng sành, nhất là bún riêu.
Ăn uốngTô Lan | 10/09/2020Nếu mùa sấu xanh kéo dài cả độ vài tháng hè thì mùa sấu chín dầm chỉ vỏn vẹn cuối tháng 8 đầu tháng 9, là hương vị đặc biệt một năm chỉ có một lần.
Ăn uốngTô Lan | 04/09/2020Không chỉ chè đậu đỏ, còn rất nhiều món ăn đậu đỏ khác để bạn lựa chọn trong ngày Thất Tịch đó.
Ăn uốngKim Chi | 25/08/2020Chưa đến Trung thu nhưng không ít người đã rục rịch chuẩn bị lò nướng bánh, trong đó có Hòa Minzy - cô nàng đam mê bếp núc.
Ăn uốngSharon | 22/08/2020Ai đã từng lỡ ăn một lần xôi cốm, bánh cốm đều khó mà quên được cái hương vị đồng nội thanh thanh và bùi béo của lúa non thêm vị dừa vị đỗ thơm ngọt.
Ăn uốngSharon | 20/08/2020Không có kinh nghiệm mà muốn tự tay làm bánh, đúng là thảm họa đến từ hội phá bếp.
Ăn uốngSharon | 14/08/2020Nếu điểm nhanh, có thể thấy trứng muối khi kết hợp với các món cần nấu chín (chiên, hấp, nướng...) sẽ tạo thành nhiều phiên bản mới lạ, độc đáo.
Ăn uốngSharon | 13/08/2020Cách nấu cơm này chưa biết là có ngon hay không nhưng chỉ nhìn thôi đã thấy không muốn ăn rồi!
Ăn uốngSharon | 13/08/2020