Món thịt chó hầm với tên gọi là Asocena khá phổ biến đối với người Philippines. Các đầu bếp phải chế biến qua nhiều bước công phu. Thịt chó được sơ chế qua và ướp với giấm, sau đó được chiên lên với nước sốt cà chua. Một thành phần quan trọng của món Asocena là gan để tạo độ quánh và dậy mùi cho món ăn. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở hầu hết các nơi trên đất nước Philippines. Tuy nhiên, đối với nhiều người, đặc biệt thực khách phương Tây sẽ “ái ngại” khi nếm thử món ăn đặc biệt này.
Camaro là món ăn vặt truyền thống ở Philippines được làm từ những con dế đồng hầm trong nước tương, trộn với giấm và muối. Những con dế đồng được sơ chế sạch sẽ và đem chiên giòn tạo nên vị độc lạ, độ giòn của món ăn. Camaro khi nhìn có thể làm du khách cảm thấy hơi “ghê sợ” nhưng vì sự thơm ngon mà camaro được đánh giá là món ăn nhất định phải thử khi đến Philippines.
Về mặt thị giác, Dinuguan không được đa phần thực khách đánh giá cao, nhưng nếu bạn chấp nhận được mặt này, thực sự món ăn sẽ không làm bạn thất vọng. Dinuguan được chế biến trực tiếp từ nội tạng heo gồm phổi, thận, tim. Sau khi được tẩm ướp đậm đà với tỏi, ớt và giấm sẽ được ninh nhiều giờ đến khi nhừ. Đôi khi, người ta còn cho cả tai và mũi heo thêm vào món ăn. Nhìn chung, Dinuguan có mùi vị thơm ngon rất đặc biệt.
Có phần giống với món “phá lấu” của Việt Nam, Papaitan thay vì chế biến từ nội tạng lợn hoặc bò sẽ thay bằng các loại nội tạng dê cũng với gia vị nêm nếm mạnh. Sự khác biệt lớn nhất ở món Papaitan là có thêm quả bile tạo vị đắng và màu xanh đặc trưng cho món ăn. Ngay cả vị độc lạ của Papaitan cũng được đánh giá không dành cho vị khách dễ tính.
Sizzling sisig được chế biến từ phần đầu heo gồm phần mũi, lưỡi, tai và cả não. Thịt sẽ được ướp dấm cùng các loại gia vị khác, nướng sơ trên bếp than cho săn chắc và thơm, rồi lọc nhỏ như hạt lựu. Tiếp đến các đầu bếp đem xào tất cả với hành tây, thêm một quả trứng ốp la trang trí tùy nơi. Món Sizzling sisig được bày trên một đĩa sắt nóng và thường được uống kèm với bia. Tuy là món ăn phổ biến ở Philippines và mùi vị độc đáo, nhưng đối với khách phương Tây nếu tìm hiểu về thành phần của món ăn đôi khi thấy “rùng mình”.
Không gian vintage xinh xắn, khu vườn đầy hoa lá và ánh nắng, những cốc nước đủ màu sắc, đẹp không nỡ uống là tất cả những gì ấn tượng nhất về Ga kafe. Đến đây bạn không chỉ được nhâm nhi những cốc nước thật ngon mà còn có những bức ảnh đẹp mơ màng dắt túi đem về.
Ăn uốngTô Lan | 15/10/2020Hà Nội bước vào mùa lạnh, ngoài những quán cà phê ấm nóng, bạn có thể rủ hội bạn thân đi thưởng thức một ly cocktail trong ánh đèn thật chill ở những quán pub nhiều người lui tới dưới đây.
Ăn uốngTô Lan | 15/10/2020Muốn ăn được bát bún riêu ngon nhất Hà Nội mà trên mạng review hàng chục quán. Vào Instagram đọc bài của food reviewer Eaten By Long nhé, món Hà Nội nào cũng sành, nhất là bún riêu.
Ăn uốngTô Lan | 10/09/2020Nếu mùa sấu xanh kéo dài cả độ vài tháng hè thì mùa sấu chín dầm chỉ vỏn vẹn cuối tháng 8 đầu tháng 9, là hương vị đặc biệt một năm chỉ có một lần.
Ăn uốngTô Lan | 04/09/2020Không chỉ chè đậu đỏ, còn rất nhiều món ăn đậu đỏ khác để bạn lựa chọn trong ngày Thất Tịch đó.
Ăn uốngKim Chi | 25/08/2020Chưa đến Trung thu nhưng không ít người đã rục rịch chuẩn bị lò nướng bánh, trong đó có Hòa Minzy - cô nàng đam mê bếp núc.
Ăn uốngSharon | 22/08/2020Ai đã từng lỡ ăn một lần xôi cốm, bánh cốm đều khó mà quên được cái hương vị đồng nội thanh thanh và bùi béo của lúa non thêm vị dừa vị đỗ thơm ngọt.
Ăn uốngSharon | 20/08/2020Không có kinh nghiệm mà muốn tự tay làm bánh, đúng là thảm họa đến từ hội phá bếp.
Ăn uốngSharon | 14/08/2020Nếu điểm nhanh, có thể thấy trứng muối khi kết hợp với các món cần nấu chín (chiên, hấp, nướng...) sẽ tạo thành nhiều phiên bản mới lạ, độc đáo.
Ăn uốngSharon | 13/08/2020Cách nấu cơm này chưa biết là có ngon hay không nhưng chỉ nhìn thôi đã thấy không muốn ăn rồi!
Ăn uốngSharon | 13/08/2020