Bánh mì là món ăn truyền thống của người Việt, đặc biệt là bữa sáng và bữa trưa. Và giữa tiết trời nóng bức, đôi khi để thưởng thức trọn vẹn hương vị của bánh mì, lựa chọn một quán vừa ngon vừa ngồi mát lại không phải ý tồi. Bên cạnh những loại bánh mì quen thuộc như bánh mì trứng, bánh mì pate,… thì giờ đây ở Hà Nội đã có vô số sự sáng tạo thú vị khác giúp người yêu ẩm thực có thêm sự lựa chọn.
Địa chỉ: 12 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm.
2E Quang Trung, Hoàn Kiếm.
Ảnh: eatwithmynoreo Ảnh: lovea.latteVề chất lượng, bánh mì P nổi tiếng về độ thơm ngon của nhân, độ giòn rụm của vỏ bánh mì và sự đầy đặn của phần bánh. Thường thì bánh mì đem đến cho khách khá nóng hổi và bắt mắt, ăn kèm có rau thơm, dưa chuột và nếu có nhu cầu còn phục vụ thêm phô mai. Món được nhiều người gọi nhất là gà nướng ngũ vị, gà tẩm ướp đậm đà, kèm nước sốt vừa dậy mùi thơm vừa ngon ngọt. Ngoài ra, quán còn có nhân thịt viên, nhân chả rim tiêu hay nhân xá xíu, pate quen thuộc.
Ảnh: marucheonsae Ảnh: caubemlCó lẽ điểm trừ duy nhất của quán là không gian hơi nhỏ, quầy chiếm phần lớn diện tích nên một nhóm đi đông là hết chỗ. Tuy nhiên, sự bài trí gọn gàng, sạch sẽ lại giúp quán kéo lại phần nào vị thế trong mắt khách hàng. Mức giá dao động từ 25.000 – 30.000 đồng.
Địa chỉ: 1 Điện Biên Phủ, Cửa Nam, Hoàn Kiếm.
8B Phan Chu Trinh, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm.
Chưa nói đến chất lượng, riêng về khoản “mặt tiền” thì iBanhmi dễ dàng thu hút được thực khách bởi không gian rộng và thiết kế bài bản. Với những tín đồ thích “chụp ảnh đồ ăn” thì iBanhmi chắc chắn là lựa chọn hàng đầu khi muốn tìm một địa chỉ lên hình với bánh mì.
Ảnh: thepandaflavor Ảnh: chiecandeeSự đa dạng trong loại bánh cũng là một điều kiện khác giúp iBanhmi nhanh chóng có chỗ đứng ngay từ khi mới mở cửa. Vỏ bánh đa dạng với các loại baguette vàng, đen, panini, bánh mềm và nổi nhất gần đây là bánh mì tinh than tre sử dụng từ tinh than tre Takesumi của Nhật Bản. Các loại nhân mang hương vị riêng của từng nước giúp bạn tha hồ lựa chọn mà không bị chán ngấy. Và đặc biệt, với các tín đồ foodie đánh giá, khoai tây chiên và sữa đậu nành ở đây phải đứng đầu bảng về chất lượng. Có lẽ do hội tụ đầy đủ các yếu tố như thế, giá cả của iBanhmi cũng nhỉnh hơn so với nơi khác, từ 40.000 – 100.000 đồng.
Ảnh: dingolong Ảnh: ninhtrungvuĐịa chỉ: 44 Phan Bội Châu, Hoàn Kiếm.
Cách đây 1 năm, vừa mới ra đời SmileMee đã tạo thành cơn sốt trong giới trẻ khi thực hiện mô hình, thưởng thức bánh mì trong không gian hiện đại. Và cho đến nay, đây vẫn được coi là địa chỉ vàng cho những ai thích thưởng thức bánh mì thơm ngon và đẹp mắt. Phong cách thiết kế của quán xen lẫn sự cổ kính, ấm cúng và trẻ trung nên tương đối thu hút giới trẻ. Ở mức giá từ 30.000 – 80.000 đồng cũng không quá cao so với chất lượng.
Ảnh: fb SmileMee Ảnh: fb SmileeMeeKhác với những quán bánh mì trên, mặc dù có bánh mì nhân kẹp pate, trứng theo kiểu truyền thống nhưng điểm mạnh của SmileMee lại nằm ở bánh mì chảo cười. Một khẩu phần ăn khá đầy đặn, thơm mùi sốt và gà, kèm thêm chút rau để cân bằng dinh dưỡng, chỉ cần nhìn thấy phần khoai tây nghiền vẽ mặt cười đã khiến bạn no mắt. Chưa kể sữa ngô và sữa bí đỏ càng tăng thêm độ độc, lạ và hấp dẫn của SmileMee mà nhất định bạn nên thử.
Ảnh: fb SmileeMee Ảnh: fb SmileMeeĐịa chỉ: 168 Ô Chợ Dừa, Đống Đa.
Không gian NGOẠP khá nhỏ bé giữa dãy phố Ô Chợ Dừa đang ngày càng nhộn nhịp, dịch vụ ghi điểm nhất của quán là “một chiếc cũng ship” và nhiều khi “một chiếc cũng có thể free ship” – điều hiếm thấy ở các quán bánh mì hiện nay. Dĩ nhiên việc bạn muốn đến tận nơi để thưởng thức món bánh nóng hổi cũng không phải quá khó khăn, không gian nhỏ nhưng gọn gàng và quan trọng là mát mẻ.
Quán có đa dạng các loại từ bánh mì thịt nướng, gà xé, truyền thống,… kèm salad và nước uống ngon. Bánh mì còn có tận 3 size cho bạn lựa chọn và giá cả thì tương đối dễ thương so với các thương hiệu fastfood khác, từ 20.000 – 50.000 đồng.
Ảnh: fb NGOẠP Ảnh: nhatanhiee Ảnh: fb NGOẠPKhông gian vintage xinh xắn, khu vườn đầy hoa lá và ánh nắng, những cốc nước đủ màu sắc, đẹp không nỡ uống là tất cả những gì ấn tượng nhất về Ga kafe. Đến đây bạn không chỉ được nhâm nhi những cốc nước thật ngon mà còn có những bức ảnh đẹp mơ màng dắt túi đem về.
Ăn uốngTô Lan | 15/10/2020Hà Nội bước vào mùa lạnh, ngoài những quán cà phê ấm nóng, bạn có thể rủ hội bạn thân đi thưởng thức một ly cocktail trong ánh đèn thật chill ở những quán pub nhiều người lui tới dưới đây.
Ăn uốngTô Lan | 15/10/2020Muốn ăn được bát bún riêu ngon nhất Hà Nội mà trên mạng review hàng chục quán. Vào Instagram đọc bài của food reviewer Eaten By Long nhé, món Hà Nội nào cũng sành, nhất là bún riêu.
Ăn uốngTô Lan | 10/09/2020Nếu mùa sấu xanh kéo dài cả độ vài tháng hè thì mùa sấu chín dầm chỉ vỏn vẹn cuối tháng 8 đầu tháng 9, là hương vị đặc biệt một năm chỉ có một lần.
Ăn uốngTô Lan | 04/09/2020Không chỉ chè đậu đỏ, còn rất nhiều món ăn đậu đỏ khác để bạn lựa chọn trong ngày Thất Tịch đó.
Ăn uốngKim Chi | 25/08/2020Chưa đến Trung thu nhưng không ít người đã rục rịch chuẩn bị lò nướng bánh, trong đó có Hòa Minzy - cô nàng đam mê bếp núc.
Ăn uốngSharon | 22/08/2020Ai đã từng lỡ ăn một lần xôi cốm, bánh cốm đều khó mà quên được cái hương vị đồng nội thanh thanh và bùi béo của lúa non thêm vị dừa vị đỗ thơm ngọt.
Ăn uốngSharon | 20/08/2020Không có kinh nghiệm mà muốn tự tay làm bánh, đúng là thảm họa đến từ hội phá bếp.
Ăn uốngSharon | 14/08/2020Nếu điểm nhanh, có thể thấy trứng muối khi kết hợp với các món cần nấu chín (chiên, hấp, nướng...) sẽ tạo thành nhiều phiên bản mới lạ, độc đáo.
Ăn uốngSharon | 13/08/2020Cách nấu cơm này chưa biết là có ngon hay không nhưng chỉ nhìn thôi đã thấy không muốn ăn rồi!
Ăn uốngSharon | 13/08/2020