Giới trẻ Hà Nội góp phần đưa loại bánh mì kẹp với nem chua rán và khoai tây chiên trở thành trào lưu món ăn cổng trường ưa chuộng từ Nam ra Bắc. Lúc đầu, nghe tên bạn có thể còn lạ lẫm, những thứ không liên quan đi liền với nhau đôi khi mang một mùi vị riêng.
Nem chua rán giòn vị béo béo ngậy ngậy, khoai tây chiên thái con chì chiên giòn trong chảo dầu vị bùi bùi ngọt ngọt, thêm một lượt sốt tương cà, tương ớt, rau tùy loại là đã có ngay một ổ bánh mì càng ăn càng nghiền. Một suất bánh mì đi kèm cốc trà đá giá cũng không đắt hơn bánh mì truyền thống là bao.
Vào mùa bơ, ở Hà Nội không ít người thường kéo nhau đi ăn bánh mì kẹp bơ xay nhuyễn, vừa no vừa tốt cho sức khỏe. Vị bơ thơm ngon mà bùi bùi ăn cùng miếng bánh mì giòn tan, ngon khó cưỡng đối với thực khách.
Loại bánh mì phổ biến ở các vùng như Đà Nẵng, Nha Trang,… đơn giản bao gồm bánh mì và bột lọc. Hai thành phần thường được sử dụng riêng rẽ đã được người dân thử đem kết hợp với nhau tạo ra thứ bánh lạ lạ mà khó quên.
Bánh mì giòn rụm nhồi nhân bánh bột lọc, dưa chuột, hành lá và thêm chút ớt cay cay, càng nhai càng ngọt, lại thêm chút cay cay dai dai, ăn một cái muốn ăn thêm cái nữa.
Món bánh mì nghe lạ mà quen. Ở khắp các khu vực cổng trường, quanh các công ty, tòa nhà lớn, ai ai cũng cứ kéo nhau đi ăn cái thứ bánh mì kẹp trứng nhưng phải thêm chút bò khô. Bánh mì được kẹp một quả trứng rán, sau đó rải thêm bò khô để điểm vị cay, thêm cả nộm và các loại tương ớt, tương cà. Về tổng thể, ai cũng phải thừa nhận càng ăn lại càng thấy “có liên quan”.
Bánh mì nhân ngọt không phải là không thể. Những viên kem kí đủ màu sắc và hương vị cùng ít lạc rang giã nhỏ, bỏ vào giữa bánh mì ăn mát mà ngon tuyệt. Món này đặc biệt được ưa chuộng vào mùa hè, giữa cái nắng oi bức, cắn miếng bánh mì lẫn với kem mát lạnh cả người, vừa thỏa mãn cảm giác đói vừa thấy trong lòng sảng khoái hơn.
Bánh mì dường như là món ăn đường phố ưa thích của mọi thực khách khi ghé thăm Việt Nam. Có nhiều người còn cơ ngợi rằng "chưa ăn bánh mì là chưa đến Việt Nam".
Không gian vintage xinh xắn, khu vườn đầy hoa lá và ánh nắng, những cốc nước đủ màu sắc, đẹp không nỡ uống là tất cả những gì ấn tượng nhất về Ga kafe. Đến đây bạn không chỉ được nhâm nhi những cốc nước thật ngon mà còn có những bức ảnh đẹp mơ màng dắt túi đem về.
Ăn uốngTô Lan | 15/10/2020Hà Nội bước vào mùa lạnh, ngoài những quán cà phê ấm nóng, bạn có thể rủ hội bạn thân đi thưởng thức một ly cocktail trong ánh đèn thật chill ở những quán pub nhiều người lui tới dưới đây.
Ăn uốngTô Lan | 15/10/2020Muốn ăn được bát bún riêu ngon nhất Hà Nội mà trên mạng review hàng chục quán. Vào Instagram đọc bài của food reviewer Eaten By Long nhé, món Hà Nội nào cũng sành, nhất là bún riêu.
Ăn uốngTô Lan | 10/09/2020Nếu mùa sấu xanh kéo dài cả độ vài tháng hè thì mùa sấu chín dầm chỉ vỏn vẹn cuối tháng 8 đầu tháng 9, là hương vị đặc biệt một năm chỉ có một lần.
Ăn uốngTô Lan | 04/09/2020Không chỉ chè đậu đỏ, còn rất nhiều món ăn đậu đỏ khác để bạn lựa chọn trong ngày Thất Tịch đó.
Ăn uốngKim Chi | 25/08/2020Chưa đến Trung thu nhưng không ít người đã rục rịch chuẩn bị lò nướng bánh, trong đó có Hòa Minzy - cô nàng đam mê bếp núc.
Ăn uốngSharon | 22/08/2020Ai đã từng lỡ ăn một lần xôi cốm, bánh cốm đều khó mà quên được cái hương vị đồng nội thanh thanh và bùi béo của lúa non thêm vị dừa vị đỗ thơm ngọt.
Ăn uốngSharon | 20/08/2020Không có kinh nghiệm mà muốn tự tay làm bánh, đúng là thảm họa đến từ hội phá bếp.
Ăn uốngSharon | 14/08/2020Nếu điểm nhanh, có thể thấy trứng muối khi kết hợp với các món cần nấu chín (chiên, hấp, nướng...) sẽ tạo thành nhiều phiên bản mới lạ, độc đáo.
Ăn uốngSharon | 13/08/2020Cách nấu cơm này chưa biết là có ngon hay không nhưng chỉ nhìn thôi đã thấy không muốn ăn rồi!
Ăn uốngSharon | 13/08/2020