TIN SỰ KIỆN

Chân dung cô gái kiếm 5 triệu/tháng vẫn mua nhà 1,5 tỷ, du học tự túc và du lịch châu Âu như đi chợ

Bảo Trang

Bảo Trang 18/07/2018

Chia sẻ của một cô gái lương cứng chỉ 5 triệu/tháng nhưng vẫn dư tiền mua được nhà 1,5 tỷ, du học tự túc và liên tục du lịch trong nước và ngoài nước khiến dân mạng tranh cãi không ngừng.

 

Chi tiêu và tiết kiệm là chuyện được nhiều người quan tâm không kém chuyện tình yêu tình báo. Trong khi giới trẻ không chỉ lo ăn lo yêu mà họ còn lo cách tiêu tiền sao cho hợp lý và thỏa đáng nhất. Có rất nhiều bài viết chia sẻ cách chi tiêu nhận được sự hưởng ứng lớn từ cộng đồng mạng nhưng cũng không ít chia sẻ bị ném đá vì cho rằng nói xạo, vô căn cứ.

Bài chia sẻ mới nhất của một cô gái có tên Trang Nguyễn trên cafebiz đã gây ra nhiều tranh cãi. Vơi mức lương chỉ 5 triệu/tháng nhưng cô gái có thể vừa đủ ăn và sống tại thủ đô đắt đỏ, lại còn tiết kiệm được tiền mua nhà 1,5 tỷ cũng như du học tự túc và du lịch nước ngoài liên tục.

Trang Nguyễn - cô gái đang gây tranh cãi vì chia sẻ lương 5 triệu/tháng vẫn mua được nhà 1,5 tỷ

Chia sẻ gây tranh cãi của cô gái được tóm tắt ngắn gọn như sau:

Trang bắt đầu đi làm từ khoảng những năm 2012 - 2013 với mức lương cơ bản là 5 triệu/tháng. Trang thuê nhà hết 1,5 triệu cả điện nước và nấu ăn tại nhà bằng thức ăn gia đình gửi lên. Trang dành 1 triệu cho mua sắm, làm đẹp và 500k để gặp gỡ bạn bè. Những khoản còn lại như xăng xe, tiền điện thoại, tiền đi ma chay hiếu hỉ, các khoản phát sinh khác thì Trang khoanh vùng lại 1 triệu. Nói chung tổng tiền chi 1 tháng luôn gói gọn trong số 5 triệu và Trang không bị vượt định mức. Còn lại số tiền thưởng của công ty thì Trang để dành tiết kiệm.

Sau 2 năm đi làm thì Trang quyết định đi du học Thạc sĩ tự túc mà không nhờ đến sự giúp đỡ của bố mẹ. Trang tiết kiệm bằng cách cắt hết các khoản chi tiêu không cần thiết như mua sắm quần áo, đi chơi với bạn bè và tập bán hàng online với thu nhập thêm khoảng 3 - 5 triệu/tháng. Lúc này thâm niên làm việc nhiều hơn nên Trang cũng được thưởng nhiều hơn. Một năm rưỡi sau, Trang bỏ ra được tổng cộng số tiền 150 triệu để đi du học.

 

>> Hot girl bán bún bò tham gia "bạn muốn hẹn hò" để tìm bạn trai có ngoại hình xấu, mặc quần rách, đi dép lào

Tiền học phí năm 2015 của trường Trang đăng ký là 220 triệu cộng thêm tiền ăn ở mỗi tháng không quá 15 triệu. Như vậy, nếu đi 1 năm thì Trang sẽ phải chi hết khoảng 400 triệu; và thêm 50 triệu nữa cho tiền vé máy bay 2 chiều và các chi phí phát sinh làm visa, bảo hiểm, trang bị trước khi đi.

Trong thời gian đi học, Trang còn tranh thủ đi du lịch một vài nước châu Âu: Ý, Hy Lạp, Đức, Đan Mạch, Thụy Điển với chi phí gần 30 triệu. Trang cho biết sở dĩ đi nhiều nước mà hết ít tiền như vậy là do vé máy bay trong khối EU khá rẻ cộng thêm với việc cả nhóm đi cùng và mua đồ về nấu ăn chứ không đi ăn hàng nên mới hết ít chi phí như thế.

Và để trang trải cho tất cả những chi phí du học này, Trang đã làm thêm cật lực bằng việc bán hàng online cho nên ngoài chi trả tiền học, tiền ăn ở Trang khi về nước còn biếu bố mẹ được một khoản và "dắt túi" một số vốn.

Tiết kiệm là quốc sách trong chi tiêu của Trang nhưng vẫn không thể lý giải hết những con số kinh ngạc cô chia sẻ

Đầu năm 2017, Trang trở về Việt Nam để làm việc ở công ty cũ vẫn với mức lương 5 triệu/tháng cộng với việc tiếp tục bán hàng online thu nhập ngoài 20 triệu/tháng nữa. Về được ít lâu Trang có trong tay số vốn 300 triệu nên quyết định mua nhà chung cư 1,5 tỷ, đi vay ngân hàng 1,2 tỷ. Lúc này, bảng chi tiêu của Trang như sau:

Tiền lãi ngân hàng: 8 triệu/tháng (vay gói ưu đãi);

Hóa đơn điện nước, internet: 1,2 triệu;

Điện thoại: 500 ngàn đồng;

Ăn sáng ở nhà, buổi trưa mang cơm theo: 1 triệu;

Chi phí vui chơi cá nhân: 1 triệu;

Hạn chế ăn hàng, đi chơi với bạn bè, không đi mua sắm khi không cần thiết, tiết kiệm quần áo mặc lại đồ khách order nhưng bùng hàng...

Cộng các nguồn thu ngoài nhờ công việc bán hàng và thưởng do hoàn thành công việc xuất sắc, Trang vẫn giữ đúng quy định chi tiêu nghiêm ngặt như vậy cho bản thân. Mỗi tháng Trang để dành được khoảng 15 triệu để trả nợ.

Số tiền dư dả, Trang dành để đi du lịch nghỉ dưỡng. Hiện tại, Trang đã nghỉ ở công ty cũ và có một công việc mới thu nhập tốt hơn, thời gian cũng không ràng buộc nhiều nên tháng nào cũng đi du lịch kể cả trong nước và nước ngoài, ít là 3 - 4 ngày, nhiều là 2 - 3 tuần. Thỉnh thoảng, Trang vẫn gửi tiền biếu bố mẹ.

Chia sẻ của Trang đang gây tranh cãi rất lớn trong cộng đồng mạng

Tóm lại, cô gái này lương cứng chỉ 5 triệu/tháng nhưng đa phần sống vào nguồn thưởng béo bở cũng như bán hàng online khoảng 20 triệu/tháng. Hơn nữa, Trang Nguyễn cho rằng cô làm được điều phi thường đó là bởi cô có tính tiết kiệm, bóp mồm bóp miệng trong chi tiêu nên mới đạt được một kết quả bất ngờ đến vậy.

Nhanh chóng đoạn chia sẻ đã gây bão trên mạng xã hội, thu hút tranh cãi của nhiều người, đa phần là không ai tin tưởng với cách chi tiêu có phần "khoác lác" của Trang Nguyễn. Bởi số tiền 5 triệu chỉ tiền ăn, tiền nhà, tiền xăng xe đi lại ở Hà Nội đôi khi còn không đủ huống chi là du học tự túc, du lịch châu Âu.

Một số khác lại cho rằng, nếu đã chia sẻ trên mạng thì Trang Nguyễn nên công khai con số thu chi của mình. Ví dụ như được tiền thưởng là bao nhiêu, tiền bán online chính thức được bao nhiêu thay vì chỉ lấp lửng vin vào con số 5 triệu/tháng tiền lương mà mua nhà 1,5 tỷ.

Ít người khác lại cho rằng, nếu lương bán hàng online đã 20 triệu/tháng sao không nghỉ làm mà tập trung bán hàng cho doanh thu lên đến 30-50 triệu/tháng rồi chia sẻ cách chi tiêu sẽ khiến người ta phục sát đất hơn.

Không chỉ mua được nhà, du học tự túc mà Trang còn đi du lịch được nhiều nơi trên thế giới

Hiện tại, bài chia sẻ vẫn đang là trung tâm tranh cãi của cộng đồng mạng. Bản thân Trang cũng lên tiếng giải đáp những thắc mắc của cộng đồng mạng.

Thứ nhất, Trang khẳng định bố mẹ cô chỉ là nông dân bình thường, bạn trai cô và cô hoàn toàn độc lập về tài chính nên không có chuyện cô nhận được sự hỗ trợ từ ai.

Thứ 2, nhiều người thắc mắc với mức lương 5 triệu vay ngân hàng 1,3 tỷ mua nhà là điều không thể. Đáp trả điều này, cô chia sẻ khoản vay bên dầu khí theo kiểu vay ưu đãi cho nhân viên do mẹ cô vay ở quê nên có lãi suất ưu đãi hơn rất nhiều. Thậm chí nếu mẹ không vay được thì anh chị họ hàng, người thân, bạn bè, mối quan hệ suốt 6 năm đi làm chẳng nhẽ không giúp thể giúp cô gói vay ưu đãi này.

Thứ 3, việc cô quay lại công ty cũ làm với mức lương 5 triệu/tháng sau khi du học Thạc sĩ vì cô thích môi trường làm việc thân thiện và quý mến chị em trong công ty.

Thứ 4, Trang chia sẻ cô rất tiết kiệm "Mình hoàn toàn không trà sữa, không quán xá, phim ảnh nên tiết kiệm nhiều. Không mua sắm shopping vì công việc của mình là shopping cho người khác nên hết nghiện tiêu tiền. Trước kia đi học đã tiết kiệm, khi đi du học càng tiết kiệm và về Việt Nam vẫn giữ thói quen tốt đó. Mình phân biệt khoản nào cần chi và khoản chi không cần thiết'.

Cuối cùng cô khẳng định mình bình thường và nhỏ bé so với rất nhiều người trên thế giới. Việc duy nhất cô làm là tập trung để có cuộc sống tốt hơn chứ không phải khoác lác hay làm gì quá đáng để nổi tiếng.

>> Người chơi "Ai là triệu phú" "cứng" nhất năm: Nhất quyết "chống lại cả thế giới", ai ngờ lại nhận cái kết không tưởng

 

TIN LIÊN QUAN

Nên tiết kiệm tiền hay đầu tư trong thời điểm kinh tế toàn cầu bất ổn?

Tập trung vào tiết kiệm thường là một trong những quyết định kiếm tiền thông minh nhất mà ai cũng có thể làm được, bất kể chúng ta đang ở đâu trong thị trường.

Lần đầu về chơi đã bị bố mẹ bạn gái chê "lương 9 triệu thì làm sao yêu đương", chàng trai quyết định chia tay không đắn đo

Lần đầu về chơi đã bị bố mẹ bạn gái chê "lương 9 triệu thì làm sao yêu đương", chàng trai quyết định chia tay không đắn đo

Anh chàng sinh viên vừa tốt nghiệp đã quyết định chia tay bạn gái ngay lần đầu về chơi nhà vì "bố mẹ vợ" tương lai chê lương thấp không đủ yêu đương.

Nhà Hà Nội, lương 20 triệu/tháng, chàng trai vẫn bị bạn gái đá: "Em chê nghèo, bất tài, thu nhập chỉ đủ ăn tiêu tằn tiện"

Nhà Hà Nội, lương 20 triệu/tháng, chàng trai vẫn bị bạn gái đá: "Em chê nghèo, bất tài, thu nhập chỉ đủ ăn tiêu tằn tiện"

"Em đợi anh mấy năm rồi nhưng anh ì ạch quá, không có tương lai gì. Giờ lấy nhau, cứ nghĩ cảnh sống thiếu thốn, em sợ”, người bạn gái thẳng thắn chia sẻ.

Chuyên gia phân tích 3 lý do để đầu tư vào bất động sản khi đại dịch Covid-19 có thể kéo dài

Chuyên gia phân tích 3 lý do để đầu tư vào bất động sản khi đại dịch Covid-19 có thể kéo dài

Thị trường chậm chạp, nền kinh tế suy yếu và nhiều người bán háo hức chuyển đến nơi ở mới, người mua đang nhận được những giao dịch không thể tốt hơn cho những căn nhà mà họ thậm chí không thể mua nổi chỉ trong năm ngoái.

Đừng ảo tưởng, muốn mua xe hơi thì ít nhất phải có 3 tỷ trong tài khoản tiết kiệm!

Đừng ảo tưởng, muốn mua xe hơi thì ít nhất phải có 3 tỷ trong tài khoản tiết kiệm!

Đó là lời khuyên của cậu bạn thân dành cho Thành khi anh tâm sự về ý định mua chiếc xe hơi cho gia đình nhỏ của mình gồm hai vợ chồng với một đứa con nhỏ.

Câu chuyện của một gia đình ở Hà Nội: Mua nhà 3 tỷ, sau 2 năm "còng lưng" trả lãi vẫn lỗ hàng trăm triệu

Câu chuyện của một gia đình ở Hà Nội: Mua nhà 3 tỷ, sau 2 năm "còng lưng" trả lãi vẫn lỗ hàng trăm triệu

Với nhiều người, mua đất mua nhà thường để lại siêu lợi nhuận cực lớn. Nhưng nếu không biết tính toán, phải vay số tiền lớn mua nhà, rất có thể bạn phải đối mặt rủi ro, thậm chí bán gấp để cắt lỗ.

Cặp vợ chồng liều mua nhà 6 tỷ với khoản nợ ngân hàng 50%, sau 2 năm trả lãi mệt quá đành rao bán

Cặp vợ chồng liều mua nhà 6 tỷ với khoản nợ ngân hàng 50%, sau 2 năm trả lãi mệt quá đành rao bán

Có trong tay 3 tỷ, cặp vợ chồng gốc Sài Gòn tự tin vay ngân hàng thêm 3 tỷ để mua nhà rồi cho thuê thu lời 29 triệu/tháng. Cứ tưởng thế là lãi hóa ra lỗ nặng.

Sống ở trung tâm Hà Nội, cô gái lương 9 triệu nhưng tiêu không quá 3 triệu đồng/tháng khiến ai cũng ngỡ ngàng

Sống ở trung tâm Hà Nội, cô gái lương 9 triệu nhưng tiêu không quá 3 triệu đồng/tháng khiến ai cũng ngỡ ngàng

Sống giữa đất Hà Nội với mức thu nhập 9 triệu đồng/tháng, cô nàng công sở chưa tháng nào tiêu quá 3 triệu đồng khiến nhiều người tỏ ra bất ngờ.

Cô sinh viên kiếm 10 triệu/tháng vẫn tay trắng vì phải "bao" bạn trai ăn ở, đã thế còn bị bới móc "cô tiêu gì mà hết tiền"

Cô sinh viên kiếm 10 triệu/tháng vẫn tay trắng vì phải "bao" bạn trai ăn ở, đã thế còn bị bới móc "cô tiêu gì mà hết tiền"

Cô sinh viên năm cuối đại học thu nhập mỗi tháng 10 triệu nhờ vào bán hàng online nhưng chẳng dư giả được đồng nào vì vừa phải đóng học lại phải chi trả mọi chi phí sinh hoạt khi sống thử.

V-League tạm hoãn do dịch Covid-19, Quang Hải tranh thủ tậu cả nhà lẫn xe

V-League tạm hoãn do dịch Covid-19, Quang Hải tranh thủ tậu cả nhà lẫn xe

Quang Hải là cái tên tiếp theo trong dàn tuyển thủ Việt Nam tậu siêu xe. Chiếc xe ô tô Hải mua là mẫu xe đời mới có giá bán lên đến 2,4 tỷ đồng.

SỰ KIỆN NỔI BẬT

Fanpage Troll Game - thông tin giải trí đỉnh cao dành cho các tín đồ game

Fanpage Troll Game - thông tin giải trí đỉnh cao dành cho các tín đồ game

Bắt trend nhanh, thông tin hấp dẫn với nhiều nội dung độc lạ và đặc biệt là ảnh “chế” vô cùng hài hước, Troll Game là một trong những Fanpage về game và giải trí hàng đầu đang thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng hiện nay.

Cư dân mạngHAFA | 18/11/2021
Chàng sinh viên 2k tiết lộ bí quyết "triệu view" trên TikTok

Chàng sinh viên 2k tiết lộ bí quyết "triệu view" trên TikTok

Sở hữu kênh TikTok với hơn 1 triệu lượt theo dõi, chàng sinh viên năm 3, Đại học Ngoại Thương khiến không ít người ngưỡng mộ.

Cư dân mạngT.H | 13/08/2021
Hot TikToker Vũ Phương trải lòng về khó khăn đằng sau những clip triệu view: “Một mình cân tất!”

Hot TikToker Vũ Phương trải lòng về khó khăn đằng sau những clip triệu view: “Một mình cân tất!”

Đằng sau những clip triệu view là nỗ lực không nhỏ của chàng Tiktoker Vũ Phương.

Cư dân mạngT.H | 13/08/2021
Gái xinh - Lê Phương Anh đẹp nhất khi mặc áo dài đúng không cả nhà!

Gái xinh - Lê Phương Anh đẹp nhất khi mặc áo dài đúng không cả nhà!

Lê Phương Anh đang nhận được sự quan tâm lớn từ cư dân mạng.

Cư dân mạngnguyenhao | 01/08/2021
Cộng đồng game thủ Việt háo hức chờ đợi Ragnarok Online Việt Nam tung bản Closed Beta hôm nay 7/6

Cộng đồng game thủ Việt háo hức chờ đợi Ragnarok Online Việt Nam tung bản Closed Beta hôm nay 7/6

Vài ngày qua, Ragnarok Online Việt Nam bỗng trở thành cái tên được nhắc đến nhiều trong cộng đồng game thủ Việt. Siêu phẩm huyền thoại đã làm mưa làm gió ở nước ngoài này được đồn đoán sẽ chính thức phát hành tại Việt Nam.

Cư dân mạngHAFA | 07/06/2021
Trào lưu khoe ảnh gợi cảm trong giới trẻ chơi game - Thời thượng hay đáng báo động?

Trào lưu khoe ảnh gợi cảm trong giới trẻ chơi game - Thời thượng hay đáng báo động?

Những anh chàng, cô nàng 9x, 10x thoải mái thả dáng trong những trang phục gợi cảm trên MXH như đã trở thành “cơm bữa”. Sự táo bạo này của những người trẻ là thời thượng, tự tin khoe cá tính hay đang tự chuốc lấy rắc rối?

Cư dân mạngHAFA | 26/05/2021
"Toát mồ hôi" với những màn khoe dáng cực ngọt của các thành viên group kín đang gây sốt cộng đồng mạng Việt

"Toát mồ hôi" với những màn khoe dáng cực ngọt của các thành viên group kín đang gây sốt cộng đồng mạng Việt

Ngày 18/5 vừa qua, Au2 - Game Casual Dancing số 1 trên mobile của NPH VTC Game đã tung ra siêu sự kiện "Au2 Star: Đại sứ cảm xúc" - Cuộc thi ảnh lớn nhất tháng 5 - 6 trong mùa hè 2021, quy tụ hàng loạt các gương mặt game thủ hot tại diễn đàn "Tổ bay Au2!", thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Cư dân mạngHAFA | 24/05/2021
Chặng đường yêu của cặp đôi nổi tiếng với loạt vlog trong ô tô: Từ dự định kết hôn đến cái kết "khét lẹt" do người thứ 3

Chặng đường yêu của cặp đôi nổi tiếng với loạt vlog trong ô tô: Từ dự định kết hôn đến cái kết "khét lẹt" do người thứ 3

Từng nổi tiếng với loạt vlog trong xe ô tô nên mới đây, Phương Uyên và Anh Kiệt đã chính thức đường ai nấy bước.

Cư dân mạngThảo Nguyễn | 04/01/2021
Vụ couple làm clip trên ô tô chia tay: Tin nhắn giữa "chính cung" và Tuesday được hé lộ, nam chính là kẻ dối trá?

Vụ couple làm clip trên ô tô chia tay: Tin nhắn giữa "chính cung" và Tuesday được hé lộ, nam chính là kẻ dối trá?

Phương Uyên "Uynkit October'' tiết lộ chia tay người yêu vì ''bạn thân" cắm sừng khiến nhiều người bất ngờ.

Cư dân mạngThảo Nguyễn | 04/01/2021
Chụp ảnh bên trai lạ, Nhật Lê không quên "cà khịa" chuyện tình cũ - Quang Hải bị cắm sừng?

Chụp ảnh bên trai lạ, Nhật Lê không quên "cà khịa" chuyện tình cũ - Quang Hải bị cắm sừng?

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như Nhật Lê đăng ảnh mà không có tấm biển cầm trên tay với dòng chữ "Hải quay xe". Hành động ngay lập tức vào tầm ngắm của cư dân mạng và được cho là cô nàng đang cà khịa bạn trai cũ.

Cư dân mạngnguyenhao | 04/01/2021