TIN SỰ KIỆN

Top 10 trường THPT có học phí khủng nhất Việt Nam: Cao nhất trên 2 tỷ đồng cho 3 năm học

HAFA

HAFA 03/07/2020

Nổi tiếng với mức học phí siêu khủng, các trường THPT này dường như chỉ dành riêng cho hội con nhà giàu.

>> Những ngôi trường THPT đặc biệt nhất Việt Nam: Lâu đời nhất, học phí đắt nhất, nhiều huy chương Olympic nhất...

Với mong muốn con em được sinh hoạt và học tập trong môi trường đào tạo bài bản, đặc biệt chương trình học của nước ngoài, các bậc cha mẹ luôn cẩn trọng trong việc lựa chọn trường học cho con em mình. Bên cạnh các trường công lập chất lượng tốt thì các trường quốc tế với chương trình học bài bản của nước ngoài cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Khi theo học tại đây, học sinh sẽ đóng số tiền học phí cực lớn, có thể lên đến hàng trăm triệu/năm. Hãy cùng điểm lại các trường THPT có học phí đắt đỏ bậc nhất nhé!

1. Trường Quốc tế Liên hợp quốc Hà Nội

Là một trong số hiếm trường được thành lập bởi Liên Hợp Quốc và Chính phủ Việt Nam, UNIS ưu tiên cho các học sinh có người thân làm việc tại Liên Hợp Quốc, trong ngành ngoại giao hoặc các gia đình người nước ngoài. Trường đào tạo nhiều chương trình theo tiêu chuẩn quốc tế bằng Tú tài Quốc tế IBMYP, DP.

Có thể nói, UNIS Hanoi là một trong những trường top đầu về chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế. Đồng thời, UNIS cũng sở hữu khuôn viên và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu.

Nằm top cả về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất và dịch vụ, UNIS cũng nằm top những trường có mức học phí “đắt đỏ” nhất cả nước với mức học phí từ 29.000 USD - 31.000 USD/năm (khoảng 721 triệu đồng). Như vậy, chi phí cho 3 năm học tại UNIS trên 2 tỷ đồng.

2. Trường Quốc tế TP HCM (ISHCMC)

Khi nói đến những trường THPT có học phí cao nhất Việt Nam thì chắc chắn không thể thiếu trường Quốc tế TP HCM. Ở ISHCMC, học sinh từ lớp 6 đến lớp 10 sẽ được học chương trình tú tài quốc tế (IB MYP) và chương trình văn bằng tú tài quốc tế (IB DB) cho lớp 11 và 12. Mỗi chương trình giảng dạy ở đây đều đảm bảo mỗi học sinh được học trong môi trường rộng và cân bằng.

Học phí một năm với mỗi học sinh ISHCMC từ lớp 10 đến lớp 12 khoảng 600 - 700 triệu đồng/năm. Như vậy, sau 3 năm, tổng học phí trường này lên đến trên 2 tỷ đồng.

3. Trường Quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS)

Trường Quốc tế Nam Sài Gòn có các cấp từ mầm non, tiểu học đến THPT. Ở bậc mầm non, tiểu học, THCS, trường cung cấp chương trình giáo dục theo chuẩn Mỹ được Western Association of Schools (WASC) thẩm định. Ở bậc THPT, trường có khóa học AP (chương trình nâng cao) và chương trình tú tài quốc tế IB.

Theo thông báo, năm học 2020 - 2021, trường Quốc tế Nam Sài Gòn sẽ thu học phí với mức 685 triệu đồng cho học sinh lớp 11 và 12.

4. Trường THPT Quốc tế Canada (CIS)

Được thành lập từ năm 2009, CIS là trường đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cung cấp cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12 chương trình học Ontario. Chương trình Ontario ở CIS được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh bởi các giáo viên nước ngoài được đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục Ontario.

Đi kèm với chất lượng giáo dục hàng đầu thì học phí của ngôi trường này cũng thuộc hàng top. Học phí của một học sinh khi theo học tại trường này dao động từ 543 - 639 triệu đồng/năm học. Như vậy, khoản tiền mà bậc phụ huynh phải chi cho con em mình là gần 2 tỷ đồng cho 3 năm học.

5. Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA)

Chương trình học ở đây tập trung vào việc đào tạo theo 3 chương trình của tú tài quốc tế (IBO), chương trình năm tiểu học (PYP), chương trình trung học (MYP) và chương trình văn bằng (DP). Ngoài ra, học sinh ở đây cũng được tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao các trải nghiệm cho học sinh.

Đi cùng với những chương trình đào tạo hàng đầu, SNA có mức học phí dao động từ 575 - 600 triệu đồng/năm. Sau 3 năm học tại đây, mỗi học sinh sẽ phải đóng mức học phí lên đến gần 2 tỷ đồng.

>> Tiếp tục xáo trộn Top 10 trường ĐH "con nhà giàu" Việt Nam với vài cái tên lạ hoắc

>> Nhiều trường đại học, cao đẳng sẽ tăng học phí trong năm học mới 2019 - 2020?

6. Trường Phổ thông liên cấp TH School

Được mệnh danh là “trường con nhà giàu”, trường Phổ thông liên cấp TH đào tạo tất cả các cấp học phổ thông từ mầm non, tiểu học, đến THPT. Đặc biệt, TH School còn nổi tiếng với khuôn viên trường cùng cơ sở vật chất hàng đầu. Ngoài ra, trường đào tạo nhiều chương trình quốc tế chuẩn Cambridge hoàn toàn bằng tiếng Anh như Chương trình IPC, IGCSE, Alevel...

Song song cùng tiêu chuẩn đào tạo hàng đầu, TH School có mức học phí cũng “hàng đầu” với mức phí 441 - 520 triệu đồng/năm. Như vậy, tổng học phí cho 3 năm cấp 3 lên đến trên 1 tỷ đồng.

7. Trường liên cấp Việt Úc Hà Nội - VAS Hanoi

VAS Hanoi cũng là trường đại học có mức học phí “chát” hàng đầu tại Hà Nội. Tương tự như các trường quốc tế tại Hà Nội, VAS sở hữu cơ sở vật chất hiện đại cùng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bên cạnh chương trình học và hệ thống đào tạo tiêu chuẩn theo hệ thống giáo dục Việt Nam, trường còn đào tạo các chương trình Quốc tế Cambridge. Cụ thể tại cấp học THPT, học sinh sẽ được học theo chương trình IGCSE Cambridge.

Mức học phí khi theo học tại đây là 305 - 405 triệu đồng/năm. Ngoài học phí ra, học sinh còn phải đóng phí nhập học 10 triệu đồng và phí đăng ký 3 triệu đồng. Tổng khoản tiền học sinh phải đóng trong cả 3 năm học là trên 1 tỷ đồng.

8. Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring

Trường có lộ trình đào tạo rõ ràng dành cho học sinh. Sau khi học hết lớp 8, với chứng chỉ Cambridge Checkpoint (Anh Quốc), học sinh Wellspring đã có thể chuyển tiếp vào học THPT Quốc tế tại Wellspring hoặc các trường THPT ở nước ngoài.

Nhờ vào các chương trình đào tạo đa dạng, linh hoạt học sinh tại đây cũng có thể lựa chọn chương trình THPT Song ngữ để lấy bằng Tú tài Việt Nam, chương trình THPT Quốc Tế Anh Quốc (hệ IGCSE) hoặc chương trình Song bằng để lấy đồng thời bằng Tú tài Việt Nam và Hoa Kỳ.

Học phí của các chương trình học là THPT Song ngữ (10 - 11) 189 triệu đồng/năm; THPT Song ngữ (lớp 12) 197 triệu đồng/năm; THPT Song Bằng 243 triệu đồng/năm; THPT Quốc tế Hoa Kỳ 394 triệu đồng/năm.

9. THPT Song ngữ Quốc tế Horizon Hà Nội (HIBSHN)

Trường Song ngữ Quốc tế Horizon Hà Nội là một trong số những trường dạy song ngữ và quốc tế nổi tiếng ở Việt Nam. Ngoài ra, trường cũng có cơ sở 2 là THPT Song ngữ Quốc tế Horizon Hồ Chí Minh (HIBS HCM). Ở HIBS HN được cung cấp cả 2 chương trình song ngữ và quốc tế.

Học phí của chương trình song ngữ là 134 triệu đồng/kỳ, tương đương 268 triệu đồng/năm. Tổng 3 năm khi tính riêng chương trình đào tạo này đã lên tới 804 triệu đồng. Học phí của chương trình quốc tế với mức học phí 184 triệu đồng /kỳ thì học phí cả năm của chuơng trình này là 368 triệu đồng/năm và tiền học cho cả 3 năm học là trên 1 tỷ đồng.

10. Trường THPT Emasi Vạn Phúc

Nằm ở khu dân cư Vạn Phúc, quận Thủ Đức, TP HCM, trường THPT Emasi Vạn Phúc là ngôi trường tiếp theo phải kể đến trong danh sách này. Dù mới được ra mắt vào năm 2019, nhưng học phí của ngôi trường này lại chẳng hề kém cạnh các trường khác.

Học phí cho một học kỳ của Emasi từ 143 - 167 triệu đồng/kỳ và cho một năm học là 260 - 304 triệu đồng/năm. Tổng học phí cho 3 năm học khoảng 844 triệu đồng.

Chương trình đào tạo ở THPT Emasi Vạn Phúc được xây dựng dựa trên nền tảng chương trình mới của Bộ GD&ĐT kết hợp với phương pháp giảng dạy tân tiến của nước ngoài được nhà trường Emasi sử dụng xuyên suốt chương trình. Thêm vào đó, học sinh còn được học chương trình tiếng Anh Cambridge tăng cường bởi giáo viên bản ngữ.

Theo Kenh14.vn

>> Mức học phí đắt đỏ của những ngôi trường hội "rich kid" Việt theo học: Từ vài trăm triệu đến vài chục ngàn đô


TIN LIÊN QUAN

Mới sơn sửa lại, ĐH Kiến trúc Hà Nội trông như một trung tâm nghệ thuật đương đại với muôn vàn góc "sống ảo"

Với đủ các ngóc ngách "xịn sò" nhiều màu sắc, các bạn trẻ chắc chẳng chần chừ đi chụp thử những góc "sống ảo" ở ngôi trường có kiến trúc đậm tính nghệ thuật đang hot này.

Trường học đầu tiên tại Hà Nội thông báo khẩn lùi ngày tựu trường năm học 2020 - 2021

Trường học đầu tiên tại Hà Nội thông báo khẩn lùi ngày tựu trường năm học 2020 - 2021

Bên cạnh việc lùi ngày tựu trường, nhà trường cũng nhấn mạnh việc phòng chống dịch Covid-19, giữ gìn sức khoẻ cho bản thân và cho cộng đồng là nhiệm vụ hết sức cần thiết lúc này.

ĐH Kinh doanh và Công nghệ đào tạo "chui" 19 lớp thạc sĩ

ĐH Kinh doanh và Công nghệ đào tạo "chui" 19 lớp thạc sĩ

Sau khi thanh tra công tác tuyển sinh, đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Bộ GD&ĐT đã phát hiện ra hàng loạt sai phạm của trường này trong nhiều năm qua.

Những trường đại học có học phí thấp nhất Việt Nam, có trường miễn học phí và còn có trợ cấp hàng tháng

Những trường đại học có học phí thấp nhất Việt Nam, có trường miễn học phí và còn có trợ cấp hàng tháng

Bên cạnh chất lượng đào tạo thì tiền học phí cũng là một trong những ưu tiên hàng đầu của học trò khi cân nhắc chọn một trường đại học.

Top 5 ngôi trường ươm mầm nhân tài "đỉnh" nhất Đường lên đỉnh Olympia trong 20 phát sóng

Top 5 ngôi trường ươm mầm nhân tài "đỉnh" nhất Đường lên đỉnh Olympia trong 20 phát sóng

Đây là 5 ngôi trường để lại nhiều dấu ấn nhất trong lòng khán giả suốt 20 mùa phát sóng Đường lên đỉnh Olympia với số lượng nhân tài góp mặt tại chung kết nhiều nhất.

Ngôi trường cấp 3 độc nhất vô nhị giữa lòng Hà Nội: Nam nữ học riêng, học sinh nội trú 2 tháng về nhà 1 lần

Ngôi trường cấp 3 độc nhất vô nhị giữa lòng Hà Nội: Nam nữ học riêng, học sinh nội trú 2 tháng về nhà 1 lần

Một môi trường sư phạm độc, lạ xuất hiện giữa thủ đô với những quy định khá nghiêm khắc như không sử dụng tiền mặt, 2 tháng về thăm nhà 1 lần...

Phát hiện góc "sống ảo" mới nhất ở trường Kinh Công, dân mạng muốn đến check-in ngay lập tức

Phát hiện góc "sống ảo" mới nhất ở trường Kinh Công, dân mạng muốn đến check-in ngay lập tức

Chẳng cần phải đi đâu du lịch xa xôi, đến những nơi sang chảnh mới sở hữu ảnh đẹp, ngay tại các ngôi trường đại học ở Việt Nam cũng có nhiều góc "sống ảo nghìn like".

Họp phụ huynh cuối năm học trường "người ta" gây sốt với cả trăm chiếc xe hơi đỗ kín sân trường

Họp phụ huynh cuối năm học trường "người ta" gây sốt với cả trăm chiếc xe hơi đỗ kín sân trường

Cả sân trường chật kín xe hơi trong một buổi họp phụ huynh mới đây khiến dân tình không khỏi xuýt xoa. Đây đích thị đây là "trường nhà người ta" rồi!

Nhiều sinh viên Ngoại thương đóng học phí rồi vẫn bị trường báo nợ, đại diện nhà trường lên tiếng

Nhiều sinh viên Ngoại thương đóng học phí rồi vẫn bị trường báo nợ, đại diện nhà trường lên tiếng

Mới đây, rất nhiều sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội thắc mắc về việc thu tiền học phí của trường và thái độ thiếu hợp tác của Phòng Kế hoạch - Tài chính.

Nữ sinh 2k8 gây sốt với nụ cười răng khểnh "tỏa nắng" cùng vẻ ngoài như "người em thất lạc" của ca sĩ Amee

Nữ sinh 2k8 gây sốt với nụ cười răng khểnh "tỏa nắng" cùng vẻ ngoài như "người em thất lạc" của ca sĩ Amee

Sở hữu nụ cười "tỏa nắng" với điểm nhấn là chiếc răng khểnh xinh xắn, những bức ảnh của Đỗ Anh Thư chắc chắn khiến trái tim của nhiều chàng trai rung rinh.

Học đườngKhali | 06/08/2020
"Rich kid" trúng học bổng du học Mỹ tự tin đặt mục tiêu Top 3 tại Hoa hậu Việt Nam 2020

"Rich kid" trúng học bổng du học Mỹ tự tin đặt mục tiêu Top 3 tại Hoa hậu Việt Nam 2020

Hoa hậu Việt Nam 2020 ngày càng lộ diện nhiều ứng viên mạnh. Mới đây, một thí sinh "rich kid" trúng tuyển nhiều trường đại học tại Mỹ đã đặt mục tiêu Top 3.

Học đườngKhali | 05/08/2020
Cái kết viên mãn của một vụ tỏ tình ngay tại lớp: Chớ học đòi làm theo, đang mùa thi đấy!

Cái kết viên mãn của một vụ tỏ tình ngay tại lớp: Chớ học đòi làm theo, đang mùa thi đấy!

Có ai tỏ tình mà không muốn cái kết đẹp như thế. Ngọt ngào, đáng yêu đến vậy thì bảo sao tình yêu tuổi học trò luôn khiến người ta trân trọng và ghi dấu mãi về sau.

Học đườngLê Mỹ Linh | 05/08/2020
Lớp học hội tụ toàn thủ khoa, á khoa cùng toàn thể sĩ số đỗ trường chuyên gây choáng

Lớp học hội tụ toàn thủ khoa, á khoa cùng toàn thể sĩ số đỗ trường chuyên gây choáng

Những ngày qua, cộng đồng mạng đang tấm tắc khen ngợi thành tích nổi bần bật của lớp 9A0 trường liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi sao Hà Nội.

Học đườngKhali | 05/08/2020
Nam sinh 2k2 Đà Nẵng khiến hội mê trai đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác: Nam vương kiêm phiên dịch viên sở hữu thương hiệu giày

Nam sinh 2k2 Đà Nẵng khiến hội mê trai đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác: Nam vương kiêm phiên dịch viên sở hữu thương hiệu giày

Một thân hình săn chắc như siêu mẫu nhưng gương mặt liệu siêu baby, dễ thương khiến nhiều chị em cứ tự đổ nghiêng ngả với chàng nam sinh trường THPT Phan Châu Trinh - Đà Nẵng này.

Học đườngLê Mỹ Linh | 05/08/2020
Đỗ liền 6 lớp chuyên của 4 trường THPT tốp đầu Hà Nội, nam sinh được dân mạng ví như người ngoài hành tinh

Đỗ liền 6 lớp chuyên của 4 trường THPT tốp đầu Hà Nội, nam sinh được dân mạng ví như người ngoài hành tinh

Không chỉ trúng tuyển 6 nguyện vọng vào trường chuyên, Nguyễn Đức Hiệp (học sinh trường THCS Cầu Giấy, Hà Nội) còn là thủ khoa kiêm á khoa.

Học đườngKhali | 05/08/2020
Khoảng 2.000 sinh viên tại Đà Nẵng đang ở KTX ăn mì qua ngày

Khoảng 2.000 sinh viên tại Đà Nẵng đang ở KTX ăn mì qua ngày

Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 mà có tới khoảng 2.000 sinh viên tại Đà Nẵng hiện nay đang phải ở ký túc xá, ăn mì tôm mỗi ngày.

Học đườngHAFA | 04/08/2020
Khánh Vy lại gây sốt khi tốt nghiệp ĐH bằng giỏi đúng lúc kênh Youtube cán mốc 1 triệu subscriber

Khánh Vy lại gây sốt khi tốt nghiệp ĐH bằng giỏi đúng lúc kênh Youtube cán mốc 1 triệu subscriber

Ngay khi biết tin Khánh Vy tốt nghiệp loại Giỏi tại Học viện Ngoại giao, đồng thời kênh YouTube Khánh Vy OFFICIAL cán mốc 1 triệu subscriber, rất nhiều fan hâm mộ đã chúc mừng cô.

Học đườngLê Mỹ Linh | 04/08/2020
Sinh viên ngành y thầm lặng chống Covid-19: "Đến giờ em vẫn giấu bố mẹ đi tình nguyện vì sợ mọi người lo lắng"

Sinh viên ngành y thầm lặng chống Covid-19: "Đến giờ em vẫn giấu bố mẹ đi tình nguyện vì sợ mọi người lo lắng"

Tham gia công tác tình nguyện phòng chống dịch Covid-19 nhiều ngày qua nhưng nhiều sinh viên ngành y đã giấu gia đình vì không muốn người thân lo lắng.

Học đườngHAFA | 04/08/2020
Buổi học cuối, cô bạn lớp trưởng bị lũ con trai lớp “xử đẹp” với màn tóm cổ quăng thẳng xuống hồ nước

Buổi học cuối, cô bạn lớp trưởng bị lũ con trai lớp “xử đẹp” với màn tóm cổ quăng thẳng xuống hồ nước

Tuổi học trò trôi qua luôn đầy ắp sự tinh nghịch, "lầy lội". Và đôi khi đứa lớp trưởng lại trở thành tâm điểm của trò nghịch ấy trong một buổi học cuối cùng đáng nhớ.

Học đườngLê Mỹ Linh | 03/08/2020