Sài Gòn nổi tiếng là khu phố phồn hoa. Đi chơi Sài Gòn, ngoài việc khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng, bạn chớ quên thưởng thức những món đặc sản tuyệt cú mang danh "ẩm thực Sài Thành".
Mang cái tên có chút dân dã, hủ tiếu gõ là một món ăn đường phố thơm ngon của dân tình nơi đây. Khác với hủ tiếu là bán tại một địa điểm cố định, hủ tiếu gõ là những gánh hàng, xe chở dong duổi khắp phố phường, hủ tiếu đến đâu là những tiếng gõ đặc trưng vang theo đến đấy.
Nước dùng đậm đà hương thịt, tùy vào người làm khác nhau sẽ có những hương vị riêng biệt. Nhưng vẫn có đầy đủ từ bún sợi nhỏ, nước thịt, thịt, giò, rau thơm... pha thêm chút chanh tiêu ớt hòa quyện bạn sẽ không khỏi phải suýt xoa đầu lưỡi.
Hà Nội có phở cuốn thì Sài Gòn có gỏi. Nhìn qua có nét tương đồng, nhưng gỏi cuốn Sài Gòn mang hương vị đặc biệt thơm ngon. Bí quyết không chỉ nằm ở nguyên liệu chế thành món ăn với tôm, thịt, rau, bún, nước chấm món gỏi mới thực sự biến món ăn trở nên hấp dẫn hơn cả.
Người Sài Gòn khoái ăn gỏi cuốn vào xế chiều. Tùy vào những cửa hàng khác nhau sẽ cho những thứ nước chấm "lạ" miệng bí truyền.
Ẩm thực Sài Gòn thật sự phong phú không chỉ từ nguyên liệu, mùi vị mà còn khác biệt trong cả cách chế biến. Hột gà là một món ăn thể hiện rõ nhất sự khéo léo và tinh tế của ẩm thực nơi đây.
Tuy là một món ăn vỉa hè, dân giã, giá cả lại "hạt dẻ", nhưng hột gà đã làm điêu đứng biết bao trái tim ham thưởng thức của ngon vật lạ hè phố.
Với cách chế biến kì công, người làm hột gà phải hút hết lòng của trứng ra bên ngoài, pha chế với các gia vị phụ gia, rồi sau đó lại bơm nguyên lại quả trứng. Công đoạn cuối cùng chỉ cần nướng lên là bạn sẽ có món ăn hột gà thơm ngon lạ vị.
Đến cả người dân Sài Gòn cũng phải nghiện đậm món "cơm tấm" này, sáng cơm tấm, trưa cơm tấm, tối cơm tấm. Cơm tấm đã trở thành đặc trưng cho văn hóa ẩm thực nơi đây.
Cơm tấm thực chất là hạt gạo bé, hạt tấm bị vụn, cái thứ gạo tấm ngoài Bắc chẳng ai ăn lại trở thành món ăn "bất hủ" Sài Gòn. Cơm tấm thường được chế biến dưới dạng thức cơm tấm ăn kèm sườn tảng hay cơm tấm sườn non...
Chua, cay, mặn, ngọt, đậm đà nhìn thôi đã có thể chảy nước miếng, đó chỉ có thể là bánh tráng trộn đó các bạn. Dù món ăn vặt này đã phủ sóng hầu hết các tỉnh thành. Nhưng ngon nhất, bạn vẫn phải thưởng thức bánh tráng trộn ở Sài Gòn.
Nguyên liệu làm món bánh tráng trộn rất phong phú bao gồm: bánh tráng sống được phơi khô, cắt sợi nhỏ, lạc rang, bò khô, hành khô... đặc biệt không thể thiếu quất. Dưới bàn tay tài hoa của người trộn, món bánh tráng trộn sẽ khiến bạn nhớ mãi không thôi.
Cùng là bánh tráng, nhưng bánh tráng nướng sẽ cho bạn một cách thưởng thức hoàn toàn khác biệt. Chiếc bánh nướng mỏng thường được nướng với đủ thứ nhân được cắt nhỏ như trứng, xúc xích, phô mai, bò khô... Sau khi nướng chín, chiếc bánh tráng được gập đôi lại để ăn cho vừa miệng.\
Chiếc bánh tráng nướng khi ăn có vị giòn thơm đặc biệt, vô cùng ngọt miệng. Đến Sài Gòn, đừng quên ghé quán ven đường để tận hưởng một chiếc bánh tráng đậm đà mặn ngọt.
Nhắc đến ốc sài gòn là nhắc đến những buổi tụ tập tới thâu sáng, ốc chính là món ăn phục vụ cho những buổi từ nhậu nhẹt đến ăn chơi.
Tuy không phải là vùng biển, nhưng Sài Gòn sẽ khiến bạn phát "hờn" vì những món hải sản được chế biến kì công tại đây, điển hình là các món ốc.
Từ ốc xào, ốc hấp, ốc om với các gia vị đi kèm khác nhau, mỗi quán sẽ cho bạn những trải nghiệm đặc biệt.
Độc nhất vô nhị phải nhắc đến "phá lấu", món ăn dường như chỉ có tại Sài Gòn. Đây là một món ăn rất lạ và đặc biệt thường được ăn kèm với bánh mì.
Cái hấp dẫn của món phá lấu nằm ở hậu vị ngọt dịu của nước chấm đi kèm, cái dai dai, sựt sựt của tai heo, đậm đà chút vị béo của những miếng phèo, bao tử... Chiếc bánh mì phá lấu kẹp chung với hành, dưa leo kèm vị cay nồng của ớt, cắn vào một miếng là thấy hết ngay hương vị đậm đà của món ăn độc đáo này.
Đọc thêm tại:
Ghé ngay 3 quán ăn vỉa hè ai cũng phải tranh nhau "bốc số" tại Hà Nội
Danh sách bật mí 5 chốn vui chơi thả ga phải thử khi đến Vũng Tàu trừ thưởng biển
Thưởng thức một brunch thật thanh lịch trong không gian nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp là trải nghiệm nhiều người mong muốn. Lưu lại 5 địa chỉ dưới đây để có được bữa sáng tiền nào của nấy, đúng như mong đợi.
Đến Sài Gòn, để tận hưởng cảm giác được ăn một món thật ngon, nhìn ngắm cuộc sống về đêm nhộn nhịp nhớ đến 4 địa điểm mà dân Sài thành lâu năm hay ghé nha.
Không chỉ chè đậu đỏ, còn rất nhiều món ăn đậu đỏ khác để bạn lựa chọn trong ngày Thất Tịch đó.
Tuyến phố đi bộ, ẩm thực đêm dự kiến sẽ bắt đầu được vận hành từ tháng 9/2020 ở TP. HCM.
Dịch COVID-19 đang tác động tiêu cực đến hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực trong cuộc sống, kéo theo đó là những hệ lụy không thể cân đo đong đếm.
Vừa khai trương vào cuối tháng 11/2019, Pora Pora Coffe được thiết kế theo phong cách Địa Trung Hải với tone màu trắng chủ đạo. Không gian quán thoáng, rộng rãi, với không gian ngoài trời cho bạn check-in những background siêu sinh. Ghim ngay Pora Pora Coffe, xúng xính váy áo chụp hình lung linh thôi.
Bánh mì trở thành "hot trend" tuần này của CĐM nhờ những người bạn đến từ Nam Triều Tiên. Cùng điểm danh những địa chỉ bánh mì kẹp ngon "nức nở" khắp dải đất hình chữ S nhé.
Dù chỉ mới chính thức khai trương ngày 21/02/2020 tại địa chỉ 90 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1 thế nhưng quán bún đậu mắm tôm của Mạc Văn Khoa đã nhận được vô vàn sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Được biết trước đó, "thánh lầy" cũng đã khá thành công với 2 cơ sở ở quận 12 và quận 7.
Tọa lạc ngay trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, Lee Ho Ma vừa là một ngôi sao mới nổi bật giữa "bầu trời ẩm thực" Sài thành, vừa là địa điểm check in mới toanh độc lạ được vô vàn các bạn trẻ quan tâm. Background vạn chú mèo cưng xỉu chắc chắn sẽ hạ gục bạn.
Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một quán cafe theo phong cách kool ngầu thì Ollin Premium Coffee quận 2 chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Hãy thử đến đây nhâm nhi tách cafe và tậu ngay cho mình một album ảnh "chất như nước cất" nhé!
Không gian vintage xinh xắn, khu vườn đầy hoa lá và ánh nắng, những cốc nước đủ màu sắc, đẹp không nỡ uống là tất cả những gì ấn tượng nhất về Ga kafe. Đến đây bạn không chỉ được nhâm nhi những cốc nước thật ngon mà còn có những bức ảnh đẹp mơ màng dắt túi đem về.
Ăn uốngTô Lan | 15/10/2020Hà Nội bước vào mùa lạnh, ngoài những quán cà phê ấm nóng, bạn có thể rủ hội bạn thân đi thưởng thức một ly cocktail trong ánh đèn thật chill ở những quán pub nhiều người lui tới dưới đây.
Ăn uốngTô Lan | 15/10/2020Muốn ăn được bát bún riêu ngon nhất Hà Nội mà trên mạng review hàng chục quán. Vào Instagram đọc bài của food reviewer Eaten By Long nhé, món Hà Nội nào cũng sành, nhất là bún riêu.
Ăn uốngTô Lan | 10/09/2020Nếu mùa sấu xanh kéo dài cả độ vài tháng hè thì mùa sấu chín dầm chỉ vỏn vẹn cuối tháng 8 đầu tháng 9, là hương vị đặc biệt một năm chỉ có một lần.
Ăn uốngTô Lan | 04/09/2020Không chỉ chè đậu đỏ, còn rất nhiều món ăn đậu đỏ khác để bạn lựa chọn trong ngày Thất Tịch đó.
Ăn uốngKim Chi | 25/08/2020Chưa đến Trung thu nhưng không ít người đã rục rịch chuẩn bị lò nướng bánh, trong đó có Hòa Minzy - cô nàng đam mê bếp núc.
Ăn uốngSharon | 22/08/2020Ai đã từng lỡ ăn một lần xôi cốm, bánh cốm đều khó mà quên được cái hương vị đồng nội thanh thanh và bùi béo của lúa non thêm vị dừa vị đỗ thơm ngọt.
Ăn uốngSharon | 20/08/2020Không có kinh nghiệm mà muốn tự tay làm bánh, đúng là thảm họa đến từ hội phá bếp.
Ăn uốngSharon | 14/08/2020Nếu điểm nhanh, có thể thấy trứng muối khi kết hợp với các món cần nấu chín (chiên, hấp, nướng...) sẽ tạo thành nhiều phiên bản mới lạ, độc đáo.
Ăn uốngSharon | 13/08/2020Cách nấu cơm này chưa biết là có ngon hay không nhưng chỉ nhìn thôi đã thấy không muốn ăn rồi!
Ăn uốngSharon | 13/08/2020