TIN SỰ KIỆN

Hot vlogger "trình" IELTS 9.0 Hana's Lexis từng tự nhận là "sự thất bại của tạo hóa" và giờ "không còn ngu như xưa"

Eo Xi

Eo Xi 24/10/2019

Với điểm IELTS 9.0, "trình" tiếng Anh thượng thừa và tính cách thẳng thắn, không ngại bày tỏ quan điểm dù là nhạy cảm, Hana’s Lexis đang là một trong những vlogger được yêu mến nhất hiện tại.

"Hello các bạn! Welcome các bạn đã quay trở lại với channel của Hana’s Lexis. Đây là channel sẽ giúp các bạn đi từ khá tiếng Anh lên giỏi tiếng Anh nhờ vào lời khuyên của một cựu chuyên Anh Năng khiếu đang sống và làm việc tại Mỹ, chính là mình." - Nếu biết đến câu intro hoành tráng đó thì bạn chắc hẳn sẽ biết đến cô nàng Hana’s Lexis - một channel chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh đang rất được lòng các bạn trẻ hiện nay.

Hana’s Lexis luôn luôn xuất hiện với hình ảnh bất cần đời và sự ngông nghênh, đầy tự tin của một người trẻ hiểu được giá trị bản thân. Cách cô nàng nói, kể chuyện khiến ai cũng có cảm giác như cạnh bên có một cô bạn thân năng động, mang đến cho người khác những cảm giác tích cực. Thế nhưng sẽ không ai biết được hết những khó khăn cô nàng phải trải qua để đi được đến vị trí như ngày hôm nay. 

Một Youtuber "ngông, ngu và... trên trung bình"

Đỗ Hồng Nhung, 29 tuổi, là cựu học sinh chuyên Anh Năng khiếu và là chủ nhân của kênh Youtube Hana’s Lexis. Hiện tại, cô bạn đang sống và làm công việc lập trình viên tại Mỹ. Để nói về mình, Nhung chỉ dùng 3 từ: "Ngông, ngu và … trên trung bình".

Cơ duyên đưa Nhung đến với con đường Youtuber là lúc cô nàng có ý định làm những dự án của riêng bản thân và nghĩ dù có thành công thì cũng sẽ thuê người khác hoặc Influencer để truyền thông thêm. Lúc đó Nhung nghĩ, sản phẩm của mình cũng chỉ về tiếng Anh hay tạo app mà nếu thuê người làm cũng sẽ phải mất tiền.

Vậy nên cô bạn nghĩ bản thân mình có thể làm được sao không dám thử. Nhung đã đặt mục tiêu trong một năm đạt được 20.000 subscriber nhưng chưa cần đến cuối năm thì đã làm được.

Nhung tự nhận mình không có khả năng quay hay edit video, cũng không có khả năng về nghệ thuật với tính cách thích gì làm đó nên hoàn toàn không có chuyện viết kịch bản rõ ràng. Chỉ cần trong đầu có một vài ý tưởng nào đó thì Nhung sẽ gạch đầu dòng rồi quay chay trong khoảng 30 phút, cắt ghép còn 15 - 20 phút là vừa. 

Điều khiến Hana’s Lexis trở nên khác biệt giữa một rừng Youtuber chia sẻ kinh nghiệm tiếng Anh hiện nay có lẽ là màn giới thiệu khá lạ người, cái gì cần quảng cáo cũng có trong đó hết rồi. Cô nàng giới thiệu kinh nghiệm học tiếng Anh từ một trường chuyên Anh giỏi ở Việt Nam, đang làm việc bên Mỹ nên sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn so với các bạn chỉ mới đi du học. Và quan trọng là tính cách có sao nói vậy, không có màu mè nên có lẽ người xem thấy cô nàng có phần nào "điên" hơn các Youtuber khác.

Có khá nhiều người nhận xét cách nói chuyện của Nhung thẳng thắn, đôi khi có thể gây mất lòng người khác. Tuy nhiên, cô nàng cho rằng: “Trong đời bạn không chỉ nói một câu mà nói cả nghìn câu nên cứ sống thật thì bản thân sẽ không phải mất công đắn đo nghĩ xem mình vừa nói gì. Còn người xem chửi nhiều quá thì tắt máy tính đi, dù sao cũng chỉ là người trên mạng thôi mà!”.

Cô nàng cũng chia sẻ thật là bản thân ít đọc bình luận tiêu cực, chỉ toàn đọc bình luận top khen mình thôi. Youtube không phải nguồn sống của cô bạn nên “khi nào sẵn sàng thì quay lại còn nếu thấy không ổn sẽ dẹp kênh luôn”.

Trần tình về cuộc sống du học hào nhoáng và cái giá cho những quyết định nông nổi tuổi 27

Không phải tuýp điển hình của du học sinh như mọi người thường thấy, Nhung lại là người hướng nội, tính không thích giao lưu nhiều nên cuộc sống cũng chỉ học bài rồi đi đi, về về. Theo Nhung, du học sinh được rất nhiều thứ đặc biệt, nếu gia đình có điều kiện thì có thể đi nhiều nơi.

Nhiều trường học bên Mỹ cũng có quỹ hỗ trợ gửi các du học sinh đi dự hội thảo hay tham gia sự kiện. Người may mắn có thể qua châu Âu dự hội thảo học thuật nên ai có năng khiếu học mà du học Mỹ thì con đường học thuật sẽ vô cùng rộng mở.

Còn đối với Nhung, cô bạn nhận thấy mình có nhiều thời gian ngồi nhìn trời nhìn mây suy nghĩ về cuộc đời, cũng không bị dòng đời xô đẩy quá nhanh. Nhung cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi chưa được trải nghiệm đời sống sinh viên ở Việt Nam. 

Chia sẻ về quyết định liều lĩnh nhất trong đời, Nhung tâm sự đó là khi cô bạn có học bổng toàn phần đi học thạc sĩ nhưng lại bỏ học chỉ sau một học kỳ vì tự cảm thấy bản thân mình không phù hợp. Với Nhung, đơn giản là bản thân thích cái gì, đam mê cái gì thì sẽ theo đuổi và làm cái đó, còn đi theo cái tương lai gượng ép không sớm thì muộn cũng sẽ phải bỏ cuộc sớm thôi.

Khoảng thời gian khó khăn nhất của Nhung là khi bắt đầu startup, tự vầy vò lên dự án nhưng rồi lại thất bại. Cô bạn rơi vào trạng thái khủng hoảng thấy bản thân không làm được cái tích sự gì, không biết tương lai đi về đâu. Khi đó Nhung đã 27 tuổi, là một du học sinh Mỹ đàng hoàng mà vẫn trắng tay, “đúng nghĩa sự thất bại của tạo hóa”.

Thế nhưng không để mình gục ngã, Nhung quan niệm khó khăn lớn nhất chỉ có 2 thứ là không có sức khỏe và phải đi trả nợ cho người khác nên trong quãng thời gian mất định hướng, thay vì ngồi khóc lóc cô bạn suy nghĩ cách giải quyết nhiều hơn. “Nói chung có rất nhiều đường để tự vực dậy bản thân, miễn là có sức khỏe và không bị nợ là được. Sau đó mình nhận ra bản thân cũng có hứng thú với lập trình nên quyết định quay lại Mỹ để học tập tiếp. Xin được visa quay lại đây là mình lại ổn rồi, thật mừng vì mình không còn ngu như xưa!”, Nhung bộc bạch.

"Không đạt được IELTS 9.0 mới là chuyện lạ!"

Từng là học sinh chuyên Anh nhưng thời Nhung đi học, nền tảng chắc nhất vẫn là ngữ pháp, còn nghe, nói hầu như không biết. Cô bạn cũng khuyên các bạn học ngôn ngữ nói chung hay tiếng Anh nói riêng thì nên tập trung học song song 3 yếu tố: Phát âm, ngữ pháp và học khoảng 3.000 từ vựng phổ biến nhất.

Thứ nhất về phát âm, Nhung cho rằng các bạn không cần cố phát âm nhanh mà hãy cố nói tròn vành rõ chữ, có hơi ngay từ đầu đồng thời quan sát và bắt chước cách người bản xử nói. Thứ hai về ngữ pháp, các bạn nên học theo các quyển giáo trình chính thống, tới chương nào làm bài chương đó.

Sau khi có chút xíu từ vựng thì bắt đầu đọc bài và quan sát cách người ta dùng thì, tự hỏi và trả lời tại sao người ta lại dùng cấu trúc này vào hoàn cảnh đó. Và cuối cùng là từ vựng thì Nhưng cho rằng, người xem đều biết mình toàn học bằng thẻ nhớ có một mặt từ tiếng Anh và mặt kia từ tiếng Việt.

"Các bạn cứ cố học nhồi càng nhiều từ càng tốt, chưa cần biết cách dùng của nó đâu! Bản chất của việc học là để nhận diện mặt chữ vậy nên hãy chăm tra bằng từ điển Anh - Anh để hiểu sâu nghĩa hơn. Ngoài ra, Nhung thường luyện anime Eng sub hay các show Hàn có phụ đề xem cho bớt chán.", Nhung bật mí.

Rất nhiều người đã đặt câu hỏi “Để đạt được IELTS 9.0 và đặc biệt điểm tối đa Speaking 9.0, Nhung có bí kíp đặc biệt nào hay không?" và Nhung thẳng thắn: “Mình không biết trả lời sao nữa vì với người học chuyên Anh lâu như mình, việc không đạt 9.0 IELTS mới là chuyện lạ!”.

Nhung cho hay, muốn được điểm cao IELTS thì phải học đều, thật sự thấy thoải mái với ngôn ngữ. Đối với phần Speaking, Nhung khuyên các bạn không nên xài những từ quá học thuật hay hoa mĩ mà chỉ nên thể hiện cho người phỏng vấn rằng bạn rất thoải mái và bình thường với ngôn ngữ này. 

Một lời nhắn nhủ cuối cùng mà Nhung dành cho những bạn trẻ đang ngán học tiếng Anh tận cổ mà vẫn phải ráng học, đó là hãy dừng việc học tiếng Anh và đi tìm động lực học môn này, phải ráng tìm được niềm yêu thích cháy bỏng nào đó gắn vào hay học kiểu 1 - 1, 1 - 3 để có người cùng thúc đẩy. “Và cuối cùng, đúng là các bạn không biết nhiều tiếng Anh thì chỉ có thể học cùng người khác nhưng vẫn cần chủ động học bằng cách của mình và không ngừng quan sát cách đọc của người bản xứ.”, Nhung khẳng định.

Theo Kenh14.vn


* Nội dung liên quan:

>> Thầy giáo "soái ca" đạt 9.0 IELTS: Học tiếng Anh như một chai nước bị vấy bẩn, học nhiều cái sai thì chai nước càng ngày càng đục

>> Nữ sinh Ngoại thương sinh ra ở miền núi vẫn đạt "trình" tiếng Anh "đỉnh", tiết lộ những bí quyết học tiếng Anh thú vị

>> Follow ngay 5 kênh YouTube này để học tiếng Anh trực tuyến miễn phí mà hiệu quả

 

TIN LIÊN QUAN

Học sinh gần 100 trường THPT chuyên Việt Nam được xét tuyển thẳng vào trường đại học lâu đời nhất nước Úc

Chỉ cần học sinh tốt nghiệp từ 10 trường THPT chuyên này thì sẽ được sử dụng điểm lớp 12 để xét tuyển vào Đại học Sydney, Úc.

Góc nhìn đậm tình người trong bộ ảnh của du học sinh từ Úc về chụp tại khu cách ly Covid-19

Góc nhìn đậm tình người trong bộ ảnh của du học sinh từ Úc về chụp tại khu cách ly Covid-19

Như một lời tri ân sâu sắc tới đội ngũ y bác sĩ và dân quân làm nhiệm vụ trong khu cách ly, một du học sinh ở 2 tuần tại khu cách ly đã thực hiện bộ ảnh vô cùng ý nghĩa.

Những chị em sinh đôi học giỏi, du học

Những chị em sinh đôi học giỏi, du học

Trong khi chị em Mai Linh - Linh Nhi, Mỹ Trang - Huyền Trang cùng nhau khởi nghiệp ở Nhật Bản, Quỳnh Anh - Quang Anh nhận học bổng du học Mỹ.

Chàng du học sinh Việt lên mạng tìm người nói chuyện cho vui, không ngờ cưới luôn được cô vợ Tây xinh xắn

Chàng du học sinh Việt lên mạng tìm người nói chuyện cho vui, không ngờ cưới luôn được cô vợ Tây xinh xắn

Dù lắm drama nhưng không thể phủ nhận Tinder là nơi cực kỳ thu hút giới trẻ trong chuyện hẹn hò. Vẫn có nhiều người tìm được "real love" của đời mình như anh chàng sau.

Cô nàng 10x xinh đẹp chinh phục loạt học bổng danh giá Úc bằng kênh Youtube hàng nghìn sub

Cô nàng 10x xinh đẹp chinh phục loạt học bổng danh giá Úc bằng kênh Youtube hàng nghìn sub

Phạm Mẫn Nhi chinh phục liên tiếp 5 học bổng của các trường đại học tại Australia. Bí quyết của cô bạn là tạo sự khác biệt cho bộ hồ sơ để gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh.

Nam du học sinh Việt từng nhận 21 lời mời từ các trường ĐH quốc tế, là ủy viên trẻ nhất Hiệp hội Hoàng gia RSA - Anh

Nam du học sinh Việt từng nhận 21 lời mời từ các trường ĐH quốc tế, là ủy viên trẻ nhất Hiệp hội Hoàng gia RSA - Anh

Với bảng thành tích xuất sắc mình đã đạt được trong vòng 2 nam qua, cậu bạn đã tự phá vỡ mọi giới hạn của bản thân và khiến mọi người đều ngưỡng mộ.

Thành tích học tập không xuất sắc nhưng cô bạn xinh đẹp trường Ams vẫn apply thành công 6 trường ĐH Mỹ

Thành tích học tập không xuất sắc nhưng cô bạn xinh đẹp trường Ams vẫn apply thành công 6 trường ĐH Mỹ

Nếu như nhiều người cho rằng hotgirl chỉ nổi tiếng bởi sự xinh đẹp thì cô nàng này chứng minh những cô nàng xinh xắn vẫn rất thông minh và tài giỏi.

Nữ sinh 2k gây sốt khi đỗ cùng lúc 4 trường đại học Mỹ, soi kỹ hóa ra là ái nữ của “mỹ nhân không tuổi”

Nữ sinh 2k gây sốt khi đỗ cùng lúc 4 trường đại học Mỹ, soi kỹ hóa ra là ái nữ của “mỹ nhân không tuổi”

Nữ sinh 2k khiến bao người ngưỡng mộ với thành tích khủng khi đỗ cùng lúc 4 trường đại học danh tiếng tại Mỹ. Soi "info" mới thấy quen quen thế này!

Mất cha từ nhỏ, người đàn ông mở kênh Youtube dành cho những ai không còn cha gây xúc động

Mất cha từ nhỏ, người đàn ông mở kênh Youtube dành cho những ai không còn cha gây xúc động

Một kênh Youtube nổi tiếng với những video hướng dẫn các kỹ năng cơ bản như sử dụng, sửa chữa các thiết bị trong gia đình... hướng đến đối tượng là những trẻ em phải tự lập, không có bố mẹ bên cạnh.

Nam du học sinh Việt tại Hungary với góc nghiêng được so sánh với Lee Soo Hyuk khiến hội chị em ngẩn ngơ

Nam du học sinh Việt tại Hungary với góc nghiêng được so sánh với Lee Soo Hyuk khiến hội chị em ngẩn ngơ

Nam sinh điển trai này đang gây xôn xao cộng đồng và được hội chị em săn đón nhiệt tình bởi sở hữu góc nghiêng "thần thánh" như ngôi sao Kbiz.

Lễ trưởng thành cuối cấp trường Kim Liên quy tụ dàn nữ sinh Hà thành đẹp long lanh

Lễ trưởng thành cuối cấp trường Kim Liên quy tụ dàn nữ sinh Hà thành đẹp long lanh

Tối qua 8/7, teen lớp 12 trường THPT Kim Liên (Hà Nội) đã có một buổi lễ tri ân và trưởng thành đáng nhớ. Đêm hội không thể thiếu sự góp mặt của dàn trai xinh gái đẹp gây sốt của trường.

Học đườngKhali | 09/07/2020
Học sinh cấp 2 tung bộ ảnh cosplay chia tay 4 năm cấp 2 "lầy lội" không thua kém anh chị cấp 3

Học sinh cấp 2 tung bộ ảnh cosplay chia tay 4 năm cấp 2 "lầy lội" không thua kém anh chị cấp 3

Thật không ngoa khi nói học trò mà "lầy lội" thứ 2 thì không ai dám nhận thứ nhất. Mỗi lớp học đều xuất hiện nhóm bạn siêu hài hước, có khi chẳng cần làm gì đao to búa lớn, chỉ cần tụi nó có trong lớp là đã vui cười mệt nghỉ rồi.

Học đườngKhali | 09/07/2020
Dù diện đồng phục hay áo dài trắng, dàn nữ sinh trường THPT Trần Nhân Tông vẫn "tỏa nắng" trong ngày bế giảng

Dù diện đồng phục hay áo dài trắng, dàn nữ sinh trường THPT Trần Nhân Tông vẫn "tỏa nắng" trong ngày bế giảng

Các bạn nữ trong tà áo dài vẫn luôn là những hình ảnh thanh xuân trong trẻo, duyên dáng nhất. Ngày bế giảng cuối năm, các cô bạn chỉ cần đứng yên và cười nhẹ nhàng thôi cũng đủ cuốn hút, mê mẩn lắm rồi!

Học đườngLê Mỹ Linh | 09/07/2020
Nữ sinh trường Trần Phú lưu lại những khoảnh khắc "xuất thần" trong ngày bế giảng cuối cấp

Nữ sinh trường Trần Phú lưu lại những khoảnh khắc "xuất thần" trong ngày bế giảng cuối cấp

Trong buổi lễ bế giảng, bên cạnh những khoảnh khắc đầy xúc động thì nhan sắc của các bạn nữ sinh trường THPT Trần Phú cũng là điểm cực kỳ đáng chú ý.

Học đườngKhali | 09/07/2020
"Tan chảy" trước bộ ảnh tình yêu học trò trong trẻo: Tình yêu năm 17 tuổi là người bạn dành tình cảm trọn vẹn nhất

"Tan chảy" trước bộ ảnh tình yêu học trò trong trẻo: Tình yêu năm 17 tuổi là người bạn dành tình cảm trọn vẹn nhất

Thường những thứ gì xảy đến lần đầu tiên cũng mang lại cho ta những cảm xúc chân thành, mạnh mẽ nhất và tình yêu cũng không ngoại lệ. Tình yêu đầu đời hay tình yêu tuổi học trò tuy ngây thơ, khờ dại nhưng luôn rất thuần khiết, tươi mới.

Học đườngKhali | 09/07/2020
Yêu nhau cuối cấp vẫn cùng đạt điểm tổng kết trên 9 phẩy: "Bạn học giỏi nhất lớp, đều tất cả các môn nên mình phải cố"

Yêu nhau cuối cấp vẫn cùng đạt điểm tổng kết trên 9 phẩy: "Bạn học giỏi nhất lớp, đều tất cả các môn nên mình phải cố"

Vì không muốn bị nói là không xứng đôi với bạn gái, Thành đã quyết tâm thay đổi kết quả học tập của mình và họ đã có cái kết mĩ mãn.

Học đườngHAFA | 08/07/2020
Top 5 ngôi trường ươm mầm nhân tài "đỉnh" nhất Đường lên đỉnh Olympia trong 20 phát sóng

Top 5 ngôi trường ươm mầm nhân tài "đỉnh" nhất Đường lên đỉnh Olympia trong 20 phát sóng

Đây là 5 ngôi trường để lại nhiều dấu ấn nhất trong lòng khán giả suốt 20 mùa phát sóng Đường lên đỉnh Olympia với số lượng nhân tài góp mặt tại chung kết nhiều nhất.

Học đườngLê Mỹ Linh | 08/07/2020
Gây sốt với cái thơm má trong ngày bế giảng, cặp đôi học trò được khen ngợi vì chiều cao và nhan sắc đều cả đôi

Gây sốt với cái thơm má trong ngày bế giảng, cặp đôi học trò được khen ngợi vì chiều cao và nhan sắc đều cả đôi

Cùng nhau trải qua những năm tháng học trò đầy dấu ấn, đôi bạn này không ngần ngại thể hiện tình cảm trong sáng của mình trong ngày bế giảng.

Học đườngLê Mỹ Linh | 08/07/2020
Từ bộ ảnh nghìn like, dân tình phát hiện một "nam thần" học giỏi lại cực "mặn"

Từ bộ ảnh nghìn like, dân tình phát hiện một "nam thần" học giỏi lại cực "mặn"

Góc nghiêng "thần thánh", sống mũi cao lại học trường chuyên, nam sinh trong bộ ảnh kỷ yếu mới nổi đang khiến nhiều trái tim "đổ gục".

Học đườngHAFA | 08/07/2020
Lớp chuyên nhận thưởng nửa tỷ đồng sau kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia khiến dân tình trầm trồ

Lớp chuyên nhận thưởng nửa tỷ đồng sau kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia khiến dân tình trầm trồ

Với 20 giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, các cô cậu học trò đến từ lớp 12A7 Chuyên Sử - Địa, trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc được thưởng gần 500 triệu đồng.

Học đườngKhali | 08/07/2020