TIN SỰ KIỆN

Hot vlogger "trình" IELTS 9.0 Hana's Lexis từng tự nhận là "sự thất bại của tạo hóa" và giờ "không còn ngu như xưa"

Eo Xi

Eo Xi 24/10/2019

Với điểm IELTS 9.0, "trình" tiếng Anh thượng thừa và tính cách thẳng thắn, không ngại bày tỏ quan điểm dù là nhạy cảm, Hana’s Lexis đang là một trong những vlogger được yêu mến nhất hiện tại.

"Hello các bạn! Welcome các bạn đã quay trở lại với channel của Hana’s Lexis. Đây là channel sẽ giúp các bạn đi từ khá tiếng Anh lên giỏi tiếng Anh nhờ vào lời khuyên của một cựu chuyên Anh Năng khiếu đang sống và làm việc tại Mỹ, chính là mình." - Nếu biết đến câu intro hoành tráng đó thì bạn chắc hẳn sẽ biết đến cô nàng Hana’s Lexis - một channel chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh đang rất được lòng các bạn trẻ hiện nay.

Hana’s Lexis luôn luôn xuất hiện với hình ảnh bất cần đời và sự ngông nghênh, đầy tự tin của một người trẻ hiểu được giá trị bản thân. Cách cô nàng nói, kể chuyện khiến ai cũng có cảm giác như cạnh bên có một cô bạn thân năng động, mang đến cho người khác những cảm giác tích cực. Thế nhưng sẽ không ai biết được hết những khó khăn cô nàng phải trải qua để đi được đến vị trí như ngày hôm nay. 

Một Youtuber "ngông, ngu và... trên trung bình"

Đỗ Hồng Nhung, 29 tuổi, là cựu học sinh chuyên Anh Năng khiếu và là chủ nhân của kênh Youtube Hana’s Lexis. Hiện tại, cô bạn đang sống và làm công việc lập trình viên tại Mỹ. Để nói về mình, Nhung chỉ dùng 3 từ: "Ngông, ngu và … trên trung bình".

Cơ duyên đưa Nhung đến với con đường Youtuber là lúc cô nàng có ý định làm những dự án của riêng bản thân và nghĩ dù có thành công thì cũng sẽ thuê người khác hoặc Influencer để truyền thông thêm. Lúc đó Nhung nghĩ, sản phẩm của mình cũng chỉ về tiếng Anh hay tạo app mà nếu thuê người làm cũng sẽ phải mất tiền.

Vậy nên cô bạn nghĩ bản thân mình có thể làm được sao không dám thử. Nhung đã đặt mục tiêu trong một năm đạt được 20.000 subscriber nhưng chưa cần đến cuối năm thì đã làm được.

Nhung tự nhận mình không có khả năng quay hay edit video, cũng không có khả năng về nghệ thuật với tính cách thích gì làm đó nên hoàn toàn không có chuyện viết kịch bản rõ ràng. Chỉ cần trong đầu có một vài ý tưởng nào đó thì Nhung sẽ gạch đầu dòng rồi quay chay trong khoảng 30 phút, cắt ghép còn 15 - 20 phút là vừa. 

Điều khiến Hana’s Lexis trở nên khác biệt giữa một rừng Youtuber chia sẻ kinh nghiệm tiếng Anh hiện nay có lẽ là màn giới thiệu khá lạ người, cái gì cần quảng cáo cũng có trong đó hết rồi. Cô nàng giới thiệu kinh nghiệm học tiếng Anh từ một trường chuyên Anh giỏi ở Việt Nam, đang làm việc bên Mỹ nên sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn so với các bạn chỉ mới đi du học. Và quan trọng là tính cách có sao nói vậy, không có màu mè nên có lẽ người xem thấy cô nàng có phần nào "điên" hơn các Youtuber khác.

Có khá nhiều người nhận xét cách nói chuyện của Nhung thẳng thắn, đôi khi có thể gây mất lòng người khác. Tuy nhiên, cô nàng cho rằng: “Trong đời bạn không chỉ nói một câu mà nói cả nghìn câu nên cứ sống thật thì bản thân sẽ không phải mất công đắn đo nghĩ xem mình vừa nói gì. Còn người xem chửi nhiều quá thì tắt máy tính đi, dù sao cũng chỉ là người trên mạng thôi mà!”.

Cô nàng cũng chia sẻ thật là bản thân ít đọc bình luận tiêu cực, chỉ toàn đọc bình luận top khen mình thôi. Youtube không phải nguồn sống của cô bạn nên “khi nào sẵn sàng thì quay lại còn nếu thấy không ổn sẽ dẹp kênh luôn”.

Trần tình về cuộc sống du học hào nhoáng và cái giá cho những quyết định nông nổi tuổi 27

Không phải tuýp điển hình của du học sinh như mọi người thường thấy, Nhung lại là người hướng nội, tính không thích giao lưu nhiều nên cuộc sống cũng chỉ học bài rồi đi đi, về về. Theo Nhung, du học sinh được rất nhiều thứ đặc biệt, nếu gia đình có điều kiện thì có thể đi nhiều nơi.

Nhiều trường học bên Mỹ cũng có quỹ hỗ trợ gửi các du học sinh đi dự hội thảo hay tham gia sự kiện. Người may mắn có thể qua châu Âu dự hội thảo học thuật nên ai có năng khiếu học mà du học Mỹ thì con đường học thuật sẽ vô cùng rộng mở.

Còn đối với Nhung, cô bạn nhận thấy mình có nhiều thời gian ngồi nhìn trời nhìn mây suy nghĩ về cuộc đời, cũng không bị dòng đời xô đẩy quá nhanh. Nhung cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi chưa được trải nghiệm đời sống sinh viên ở Việt Nam. 

Chia sẻ về quyết định liều lĩnh nhất trong đời, Nhung tâm sự đó là khi cô bạn có học bổng toàn phần đi học thạc sĩ nhưng lại bỏ học chỉ sau một học kỳ vì tự cảm thấy bản thân mình không phù hợp. Với Nhung, đơn giản là bản thân thích cái gì, đam mê cái gì thì sẽ theo đuổi và làm cái đó, còn đi theo cái tương lai gượng ép không sớm thì muộn cũng sẽ phải bỏ cuộc sớm thôi.

Khoảng thời gian khó khăn nhất của Nhung là khi bắt đầu startup, tự vầy vò lên dự án nhưng rồi lại thất bại. Cô bạn rơi vào trạng thái khủng hoảng thấy bản thân không làm được cái tích sự gì, không biết tương lai đi về đâu. Khi đó Nhung đã 27 tuổi, là một du học sinh Mỹ đàng hoàng mà vẫn trắng tay, “đúng nghĩa sự thất bại của tạo hóa”.

Thế nhưng không để mình gục ngã, Nhung quan niệm khó khăn lớn nhất chỉ có 2 thứ là không có sức khỏe và phải đi trả nợ cho người khác nên trong quãng thời gian mất định hướng, thay vì ngồi khóc lóc cô bạn suy nghĩ cách giải quyết nhiều hơn. “Nói chung có rất nhiều đường để tự vực dậy bản thân, miễn là có sức khỏe và không bị nợ là được. Sau đó mình nhận ra bản thân cũng có hứng thú với lập trình nên quyết định quay lại Mỹ để học tập tiếp. Xin được visa quay lại đây là mình lại ổn rồi, thật mừng vì mình không còn ngu như xưa!”, Nhung bộc bạch.

"Không đạt được IELTS 9.0 mới là chuyện lạ!"

Từng là học sinh chuyên Anh nhưng thời Nhung đi học, nền tảng chắc nhất vẫn là ngữ pháp, còn nghe, nói hầu như không biết. Cô bạn cũng khuyên các bạn học ngôn ngữ nói chung hay tiếng Anh nói riêng thì nên tập trung học song song 3 yếu tố: Phát âm, ngữ pháp và học khoảng 3.000 từ vựng phổ biến nhất.

Thứ nhất về phát âm, Nhung cho rằng các bạn không cần cố phát âm nhanh mà hãy cố nói tròn vành rõ chữ, có hơi ngay từ đầu đồng thời quan sát và bắt chước cách người bản xử nói. Thứ hai về ngữ pháp, các bạn nên học theo các quyển giáo trình chính thống, tới chương nào làm bài chương đó.

Sau khi có chút xíu từ vựng thì bắt đầu đọc bài và quan sát cách người ta dùng thì, tự hỏi và trả lời tại sao người ta lại dùng cấu trúc này vào hoàn cảnh đó. Và cuối cùng là từ vựng thì Nhưng cho rằng, người xem đều biết mình toàn học bằng thẻ nhớ có một mặt từ tiếng Anh và mặt kia từ tiếng Việt.

"Các bạn cứ cố học nhồi càng nhiều từ càng tốt, chưa cần biết cách dùng của nó đâu! Bản chất của việc học là để nhận diện mặt chữ vậy nên hãy chăm tra bằng từ điển Anh - Anh để hiểu sâu nghĩa hơn. Ngoài ra, Nhung thường luyện anime Eng sub hay các show Hàn có phụ đề xem cho bớt chán.", Nhung bật mí.

Rất nhiều người đã đặt câu hỏi “Để đạt được IELTS 9.0 và đặc biệt điểm tối đa Speaking 9.0, Nhung có bí kíp đặc biệt nào hay không?" và Nhung thẳng thắn: “Mình không biết trả lời sao nữa vì với người học chuyên Anh lâu như mình, việc không đạt 9.0 IELTS mới là chuyện lạ!”.

Nhung cho hay, muốn được điểm cao IELTS thì phải học đều, thật sự thấy thoải mái với ngôn ngữ. Đối với phần Speaking, Nhung khuyên các bạn không nên xài những từ quá học thuật hay hoa mĩ mà chỉ nên thể hiện cho người phỏng vấn rằng bạn rất thoải mái và bình thường với ngôn ngữ này. 

Một lời nhắn nhủ cuối cùng mà Nhung dành cho những bạn trẻ đang ngán học tiếng Anh tận cổ mà vẫn phải ráng học, đó là hãy dừng việc học tiếng Anh và đi tìm động lực học môn này, phải ráng tìm được niềm yêu thích cháy bỏng nào đó gắn vào hay học kiểu 1 - 1, 1 - 3 để có người cùng thúc đẩy. “Và cuối cùng, đúng là các bạn không biết nhiều tiếng Anh thì chỉ có thể học cùng người khác nhưng vẫn cần chủ động học bằng cách của mình và không ngừng quan sát cách đọc của người bản xứ.”, Nhung khẳng định.

Theo Kenh14.vn


* Nội dung liên quan:

>> Thầy giáo "soái ca" đạt 9.0 IELTS: Học tiếng Anh như một chai nước bị vấy bẩn, học nhiều cái sai thì chai nước càng ngày càng đục

>> Nữ sinh Ngoại thương sinh ra ở miền núi vẫn đạt "trình" tiếng Anh "đỉnh", tiết lộ những bí quyết học tiếng Anh thú vị

>> Follow ngay 5 kênh YouTube này để học tiếng Anh trực tuyến miễn phí mà hiệu quả

 

TIN LIÊN QUAN

Nữ du học sinh Việt đỗ khoa Âm nhạc trường danh tiếng Hàn Quốc, là “học muội” của Park Bo Gum

Đỗ vòng casting công ty giải trí hàng đầu SM, đồng thời trở thành “học muội” của Park Bo Gum là điều không ít các bạn trẻ mơ ước. Vậy nên cô bạn Phương Uyên mới khiến người ta phải ngưỡng mộ khi làm được điều này.

Tưởng định "giấu nhẻm", cuối cùng Huy Cung cũng chịu khoe con trai kháu khỉnh sau 1 năm lấy vợ

Tưởng định "giấu nhẻm", cuối cùng Huy Cung cũng chịu khoe con trai kháu khỉnh sau 1 năm lấy vợ

Nếu Huy Cung không lên tiếng công bố, chắc ít ai tin anh giờ đã là bố trẻ con.

Hot trend “tone sur tone” đã đến với du học sinh Mỹ với thần thái "chất lừ"

Hot trend “tone sur tone” đã đến với du học sinh Mỹ với thần thái "chất lừ"

Không chỉ riêng học trò trong nước đang "rần rần bám trend" mà du học sinh ở Mỹ cũng đã nhanh chóng update từng giờ từng phút hot trend thế này đây!

Một hot girl tặng gần 100 vé vào sân xem U22 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 30

Một hot girl tặng gần 100 vé vào sân xem U22 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 30

Cô nàng hot girl du học sinh Việt Nam tại Philippines tên Anny Kiều đã tặng gần 100 vé vào sân xem các trận đấu của U22 Việt Nam tại SEA Games 30 cho người hâm mộ đồng hương.

Điểm mặt anh tài hội con nhà giàu trường RMIT kéo nhau lên YouTube làm vlogger

Điểm mặt anh tài hội con nhà giàu trường RMIT kéo nhau lên YouTube làm vlogger

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài khiến ai nhìn vào cũng phải trầm trồ, sinh viên trường "người ta" còn hết sức tài năng với loạt vlog triệu view, ngàn like gây bão mạng xã hội.

Làm vlog về trường cũ, bố mẹ trẻ Kiên Hoàng - Heo Mi Nhon diện đồng phục học sinh siêu dễ thương

Làm vlog về trường cũ, bố mẹ trẻ Kiên Hoàng - Heo Mi Nhon diện đồng phục học sinh siêu dễ thương

Gia đình bố hot boy, mẹ hot girl đình đám này làm cho ai nấy đều ngưỡng mộ khi bất ngờ xuất hiện trong bộ đồng phục học sinh giản dị về thăm trường cấp 3.

Hết "đạo nhái" theo kênh "Ẩm thực mẹ làm", kênh Bà Tân Vlog lại bị tố bắt chước Lý Tử Thất của Trung Quốc?

Hết "đạo nhái" theo kênh "Ẩm thực mẹ làm", kênh Bà Tân Vlog lại bị tố bắt chước Lý Tử Thất của Trung Quốc?

Mặc dù ở nội dung những clip mới này của bà Tân đạt lượt view khủng nhưng nhiều người lại cho rằng clip mới của bà Tân rất giống một kênh Youtube cũng chuyên về ẩm thực khác của nước ngoài.

“Cực phẩm” con lai Việt - Hà Lan khiến bao chàng trai xao xuyến với vẻ đẹp trong trẻo tuổi 16

“Cực phẩm” con lai Việt - Hà Lan khiến bao chàng trai xao xuyến với vẻ đẹp trong trẻo tuổi 16

Hồ Ngọc Trang mới 16 tuổi nhưng nhan sắc lai Việt - Hà Lan của cô bạn này đã khiến hàng nghìn chàng trai xao xuyến với nhiều nét trong trẻo như sương mai.

Nữ nhà văn, họa sĩ kiêm luật sư xinh đẹp sở hữu bằng tiến sĩ ở tuổi 28 tại Pháp

Nữ nhà văn, họa sĩ kiêm luật sư xinh đẹp sở hữu bằng tiến sĩ ở tuổi 28 tại Pháp

Ngoài việc sở hữu bằng tiến sĩ ở tuổi 28, hot girl Amanda Huỳnh còn là nữ nhà văn, họa sĩ kiêm luật sư nổi tiếng, hiện đang sống và làm việc tại Paris.

Truyền thông Nhật Bản ca ngợi hành động đẹp của du học sinh Việt Nam sau cơn bão số 19

Truyền thông Nhật Bản ca ngợi hành động đẹp của du học sinh Việt Nam sau cơn bão số 19

Nhóm du học sinh Việt Nam được tuyên dương trên kênh NHK vì sự đóng góp, hỗ trợ người dân vùng bão lũ do cơn bão số 19 tại Nhật Bản vừa qua.

Những gương mặt nổi bật của cuộc thi Hoa khôi ĐH Quốc tế Hồng Bàng - Miss HIU 2020

Những gương mặt nổi bật của cuộc thi Hoa khôi ĐH Quốc tế Hồng Bàng - Miss HIU 2020

Những gương mặt xuất sắc nhất của Miss HIU 2020 - cuộc thi sắc đẹp của trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã chính thức lộ diên và nhanh chóng gây sốt cộng đồng mạng.

Học đườngLê Mỹ Linh | 12/12/2019
Nhan sắc rạng ngời của những nữ sinh Đại học Gia Định đầu tiên dự thi Hoa khôi Sinh viên NHG 2020

Nhan sắc rạng ngời của những nữ sinh Đại học Gia Định đầu tiên dự thi Hoa khôi Sinh viên NHG 2020

Mới đây, những hình ảnh đầu tiên của các nữ sinh xinh đẹp đến từ Đại học Gia Định tại Hoa khôi Sinh viên NHG 2020 đã chính thức lộ diện.

Học đườngEo Xi | 12/12/2019
Clip năm lớp 12 của Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân gây bất ngờ với chiều cao khủng, vẻ ngoài trong trẻo và giọng hát tự tin

Clip năm lớp 12 của Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân gây bất ngờ với chiều cao khủng, vẻ ngoài trong trẻo và giọng hát tự tin

Tân Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân ngay từ khi còn theo học cấp 3 đã thể hiện rõ là một nữ sinh tài năng, duyên dáng, "chiếm trọn spotlight" dù ở bất cứ nơi nào.

Học đườngLê Mỹ Linh | 12/12/2019
Tên thầy Park phát âm chuẩn là "Pắc-hang-so", đọc kỹ lý do và nhớ gọi cho đúng

Tên thầy Park phát âm chuẩn là "Pắc-hang-so", đọc kỹ lý do và nhớ gọi cho đúng

Là một HLV bóng đá nổi tiếng nhà nhà đều biết mặt gọi tên nhưng không phải ai cũng đọc đúng tên thầy Park đâu nhé! Sau đây là những phân thích "cụ tỉ".

Học đườngEo Xi | 12/12/2019
10x khiến dân mạng "đã mắt" với loạt tranh vẽ truyền thần y như thật, tự nhận thích nhất vẽ Sơn Tùng MT-P

10x khiến dân mạng "đã mắt" với loạt tranh vẽ truyền thần y như thật, tự nhận thích nhất vẽ Sơn Tùng MT-P

Nam sinh Bùi Văn Tin (sinh năm 2002, quê Quảng Nam) khiến nhiều dân mạng chú ý nhờ khả năng vẽ tranh chân dung đẹp mắt, có hồn và cực kỳ sống động.

Học đườngEo Xi | 11/12/2019
Học sinh tự thiết kế bộ váy tái chế khiến cộng đồng mạng thán phục rồi trầm trồ với nhan sắc trong trẻo của mẫu nữ

Học sinh tự thiết kế bộ váy tái chế khiến cộng đồng mạng thán phục rồi trầm trồ với nhan sắc trong trẻo của mẫu nữ

Không chỉ giỏi trong việc học tập mà học sinh ngày nay còn sáng tạo ra những món đồ, trang phục độc đáo khiến cư dân mạng phải vỗ tay thán phục.

Học đườngEo Xi | 11/12/2019
Chiêm ngưỡng nhan sắc nữ sinh ĐH Hoa Sen tham dự cuộc thi Hoa khôi sinh viên NHG 2020

Chiêm ngưỡng nhan sắc nữ sinh ĐH Hoa Sen tham dự cuộc thi Hoa khôi sinh viên NHG 2020

Tiếp nối ĐH Hồng Bàng và ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu, mới đây dàn nữ sinh ĐH Hoa Sen tham dự cuộc thi Hoa khôi sinh viên NHG 2020 cũng đã chính thức lộ diện.

Học đườngEo Xi | 10/12/2019
Hình ảnh thời học trung học của tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam: Miss Áo dài Nữ sinh và cái duyên với áo dài Việt

Hình ảnh thời học trung học của tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam: Miss Áo dài Nữ sinh và cái duyên với áo dài Việt

Ngay từ thời đi học, nhan sắc của tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Trần Khánh Vân đã khiến nhiều người phải say đắm.

Học đườngLê Mỹ Linh | 09/12/2019
Soi học vấn của Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019: Tân Hoa hậu học ngành diễn viên

Soi học vấn của Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019: Tân Hoa hậu học ngành diễn viên

Diễn ra vào tối ngày 7/12, chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 đã tìm ra top 3 với gương mặt xinh đẹp, tài năng nổi bật và học vấn cao, sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự các đấu trường nhan sắc quốc tế.

Học đườngLê Mỹ Linh | 09/12/2019
Ghé thăm vườn táo xinh đẹp của Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Chỉ 15.000 đồng là ăn no táo, còn được đống ảnh "sống ảo"

Ghé thăm vườn táo xinh đẹp của Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Chỉ 15.000 đồng là ăn no táo, còn được đống ảnh "sống ảo"

Vườn táo của Học viện Nông nghiệp đang trở thành điểm vui chơi hot hit mỗi dịp cuối tuần. Giá vào cửa cực rẻ cùng chất lượng táo ngon lành đã khiến cho nhiều bạn trẻ phải lặn lội hàng chục cây số đến tham quan một lần cho bằng được.

Học đườngEo Xi | 09/12/2019