TIN SỰ KIỆN

22 quốc gia nổi tiếng về du lịch sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid 19

Yppah

Yppah 20/06/2020

Một số quốc gia phụ thuộc rất nhiều vào du lịch vì đây là một phần lớn trong nền kinh tế của họ. Do đó, các quốc gia này có thể sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất vì biên giới đóng cửa và du khách sợ đi du lịch.

>> Vấn đề ý thức du khách, phượt thủ nóng trở lại: Lâu không đi chơi cũng đừng quên bảo vệ môi trường

Du lịch toàn cầu đã bị tàn phá bởi đại dịch Covid-19 một cách nghiêm trọng, gần như mọi quốc gia đều thực hiện giãn cách xã hội và đóng cửa biên giới. Trong khi đó, một số quốc gia kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch thì các điểm nóng du lịch đang gấp rút tìm cách thu hút khách du lịch và trấn an mọi người rằng họ sẽ an toàn.

Nhưng ngay cả với những nỗ lực tốt nhất thì việc đi lại cũng sẽ bị cản trở bởi những hạn chế của các chính phủ, nỗi sợ hãi đến từ chính khách du lịch và ngân sách các gia đình có thể không đủ khả năng cho những kỳ nghỉ xa hoa khi cuộc đại suy thoái là không thể tránh khỏi trên toàn thế giới.

Dựa trên dữ liệu của Ngân hàng Thế giới về du lịch theo tỷ lệ tổng sản phẩm quốc nội được báo cáo bởi Quartz thì có tới 22 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ chịu ảnh hưởng.

1. Maldives

Maldives - quốc đảo nhỏ ở Ấn Độ Dương thu được 38,92% GDP từ du lịch. Nước này có kế hoạch mở cửa trở lại đón khách du lịch vào tháng 7 và đã từ bỏ kế hoạch thu phí thêm của khách du lịch về thị thực và kiểm tra y tế.

2. British Virgin

Lãnh thổ của Anh này thu được 32,96% GDP từ du lịch, đã chính thức đóng cửa biên giới với du khách vào ngày 19/3. Quốc đảo có kế hoạch mở cửa trở lại theo giai đoạn, bắt đầu với các công dân trở về vào tháng 6 nhưng phải cách ly trong 14 ngày sau khi họ nhập cảnh

3. Macao

Khu vực hành chính đặc biệt này của Trung Quốc là một trong những nơi đầu tiên ghi nhận trường hợp nhiễm Corona do nằm gần lục địa Trung Quốc. Trong khi Macao đã không ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm mới kể từ đó nhưng hoạt động kinh doanh du lịch chủ yếu đến từ các sòng bạc đã bị đình trệ. Macao có 28,05% GDP.

4. Aruba

Aruba, một hòn đảo của Hà Lan thuộc vùng biển Caribbean, thu được 27,64% GDP từ du lịch. Hòn đảo này đã ghi nhận chỉ 101 trường hợp nhiễm Corona trong suốt đợt bùng phát và đã báo cáo không có trường hợp nào trong tháng 6 nên có kế hoạch mở biên giới với Hoa Kỳ vào ngày 10/7; với Châu Âu, Canada và hầu hết các quốc gia Caribbean khác vào ngày 1/7.

Quốc đảo này hy vọng con số du khách tháng 7 của họ sẽ vào khoảng 20% ​​so với những gì đã thu được vào tháng 7/2019.

5. Seychelles

Quốc đảo ở Ấn Độ Dương kiếm 25,74% GDP từ du lịch. Nước này đã cho phép một số du khách ghé thăm kể từ ngày 1/6, miễn là họ đến từ các quốc gia được phê duyệt và xét nghiệm âm tính với Corona. Hòn đảo này cũng cấm các tàu ​​du lịch cho đến cuối năm 2021.

6. Bahamas

Bahamas đã khởi động lại các chuyến bay nội địa giữa các đảo của họ và cho phép các chuyến bay quốc tế bắt đầu lại từ ngày 1/7. Thuyền quốc tế, du thuyền và hàng không tư nhân được phép khởi động lại từ ngày 15/6. Khách du lịch sẽ được sàng lọc và phải giãn cách xã hội.

Quốc đảo này có được 19,23% GDP từ du lịch, nhưng điều đó đã bị ảnh hưởng bởi cơn bão Dorian năm 2019.

7. Vanuatu

Quốc đảo ở Nam Thái Bình Dương kiếm 18,16% GDP từ du lịch. Vanuatu đã ghi nhận không có trường hợp nhiễm Corona nào sau khi đóng cửa biên giới và cấm các chuyến bay giữa các đảo của mình vào ngày 26 tháng 3 . Nhưng Vanuatu đã bị một cơn bão tàn phá hai tuần sau đó.

8. Cape Verde

Quốc đảo ở Đại Tây Dương có 17,66% GDP từ du lịch, đã ghi nhận ít hơn 800 trường hợp mắc Covid-19. Mới đây, quốc đảo đã cho phép các chuyến bay giữa các đảo bắt đầu lại vào ngày 30/6.

9. St. Lucia

Quốc đảo Caribbean đã có ​​ít hơn 20 trường hợp nhiễm Covid-19 nhưng đã cho phép du khách đến kể từ ngày 4/6 và được yêu cầu đạt xét nghiệm âm tính trong vòng 48 giờ sau chuyến bay của họ. Nước này cũng được yêu cầu đeo khẩu trang khi ra đường. St. Lucia có 15,61% GDP từ du lịch.

10. Belize

Đất nước nằm trong vùng Caribbean này có 14,95% GDP từ du lịch. Belize có ​​22 trường hợp nhiễm Corona và sân bay quốc tế của nước này đã đóng cửa, ngành công nghiệp tàu du lịch cũng bị tạm dừng. Sân bay của Belize có thể mở lại từ ngày 1/7.

>> Nới lỏng giãn cách, Đà Lạt lại "chịu trận" vì ý thức kém của du khách: Xót thương những gốc thông ngập trong rác

>> Trốn cách ly đi chơi, nhóm du khách nước ngoài phải chép phạt bản kiểm điểm xin lỗi 500 lần

11. Fiji

Đất nước ở Nam Thái Bình Dương có 14,09% GDP từ du lịch, đã ghi nhận ít hơn 20 trường hợp nhiễm Covid-19 và không có trường hợp nào kể từ ngày 5/6. Biên giới của đất nước đã bị đóng cửa kể từ ngày 25/3, công dân chỉ có thể trở lại trên các chuyến bay hồi hương chính thức nhưng những người trong ngành du lịch nói rằng đó sẽ là "thảm họa".

12. Malta

Quốc đảo Malta ghi nhận khoảng 600 trường hợp nhiễm Corona trong khi đang kiếm được 14,08% GDP từ du lịch. Sân bay quốc tế của Malta sẽ mở cửa vào ngày 1/7 cho du khách từ một số quốc gia gồm Đức, Áo, Thụy Sĩ, Na Uy, Đan Mạch, Hungary, Phần Lan, Ireland và CH Séc. Hạn chế từ các quốc gia khác dự kiến ​​sẽ được dỡ bỏ vào ngày 15/7.

13. Campuchia

13,72% GDP của quốc gia Đông Nam Á có nguồn gốc từ du lịch. Campuchia chỉ có 129 trường hợp nhiễm coronavirus và bắt đầu mở cửa cho khách du lịch vào cuối tháng 5.

Campuchia đang yêu cầu khách du lịch trả khoản tiền đặt cọc 3.000 USD, bao gồm phí xét nghiệm Corona và chi phí chăm sóc sức khỏe nếu khách du lịch không may nhiễm virus. Hầu hết khoản này sẽ được trả lại cho khách du lịch nếu không sử dụng đến.

14. Barbados

Barbados đã có ​​ít hơn 100 trường hợp nhiễm Corona virus và không có lệnh cấm du lịch đến đây. Kinh tế của nước này có 13,13% GDP từ du lịch. Khách đến từ bất kỳ quốc gia nào có ổ dịch lan rộng phải cách ly trong 14 ngày.

15. Antigua và Barbuda

Quốc đảo Tây Ấn đã mở cửa cho du khách nhưng bắt buộc phải nộp các giấy tờ y tế và làm các xét nghiệm khi họ đến. Mọi người cũng sẽ phải giãn cách xã hội trên đảo. Quốc đảo này có 13,09% GDP từ du lịch.

16. Dominica

Dominica có dưới 20 trường hợp mắc Corona virus và đã đóng cửa biên giới với các chuyến bay thương mại cũng như các chuyến bay và du thuyền riêng. Dominica có 12,33% GDP từ du lịch.

17. Montenegro

Đất nước Balkan kiếm 11,67% GDP từ du lịch, đã ghi nhận ​​hơn 300 trường hợp mắc Covid-19 và hiện đang vận động để thu hút khách du lịch sau khi thông báo rằng họ không còn trường hợp nào bị nhiễm nữa. Hiện đây là quốc gia không có Covid-19 đầu tiên của châu Âu, đã cho phép du khách nhập cảnh từ một số quốc gia trong danh sách.

18. Croatia

Quốc gia châu Âu có 11% GDP từ du lịch hiện đang cho phép khách du lịch nhập cảnh với những hạn chế nhất định.

19. Sao Tome và Principe

Hòn đảo ngoài khơi bờ biển phía tây châu Phi đã ghi nhận ​​hơn 680 trường hợp nhiễm corona virus. Hiện nay, nước này đã cấm tất cả du khách nước ngoài. Sao Tome và Principe có 10,63% GDP từ du lịch.

20. Jamaica

Quốc đảo Caribbean này đã có hơn 600 trường hợp nhiễm Corona virus nhưng đã mở cửa trở lại cho du khách quốc tế vào ngày 15/6 và yêu cầu kiểm tra sức khỏe, trong đó khách du lịch phải cho biết họ có hoặc đã có các triệu chứng nhiễm Corona hay không. 10,48% GDP của đất nước này có nguồn gốc từ du lịch.

21. Thái Lan

Thái Lan, đất nước có 9,82% GDP từ du lịch, đã ghi nhận hơn 3.000 trường hợp nhiễm Corona virus. Đường biên giới của Thái Lan được đóng cửa cho đến ít nhất ngày 30/6.

Nước này có kế hoạch mở lại theo giai đoạn cho khách du lịch, điều đó có nghĩa là du khách chỉ có thể đi đến một số vùng của đất nước. Ngoài ra, Thái Lan cũng có kế hoạch cho phép những người từ các quốc gia nhất định có thể đến đây.

22. Georgia

Georgia (Gruzia) đã có ít hơn 900 trường hợp nhiễm Corona virus và đang có 9,36% GDP có nguồn gốc từ du lịch. Quốc gia kết nối châu Âu và châu Á này đã tạm dừng việc cho công dân nước ngoài nhập cảnh nhưng có kế hoạch bắt đầu mở lại biên giới với một số quốc gia vào ngày 1/7 tới.

Theo Business Insider

>> Italia chính thức mở cửa lại biên giới, cho phép du khách nhập cảnh mà không cần cách ly


TIN LIÊN QUAN

Thêm 22 ca Covid-19 mới, 17 ca liên quan đến Đà Nẵng

18h ngày 13/8, Bộ Y tế công bố thêm 22 ca mắc COVID-19 mới tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị và Khánh Hòa, nâng tổng số người nhiễm virus corona tại nước ta lên 905.

Chuyên gia tiết lộ 6 lợi ích không ngờ của giãn cách xã hội đối với các cặp đôi

Chuyên gia tiết lộ 6 lợi ích không ngờ của giãn cách xã hội đối với các cặp đôi

Giãn cách xã hội dẫn đến việc chúng ta dành phần lớn thời gian trong ngày ở nhà, ngoại trừ đi dạo hoặc đến cửa hàng tạp hóa. Đối với các cặp đôi cách ly cùng nhau, điều này có nghĩa là rất nhiều thời gian chỉ có hai người với nhau, có thể tương đương cả tháng hoặc hơn.

Thêm 3 ca mắc Covid-19, 2 người ở Quảng Nam và 1 ca xâm nhập

Thêm 3 ca mắc Covid-19, 2 người ở Quảng Nam và 1 ca xâm nhập

Sáng nay 13/8, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 3 bệnh nhân COVID-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân cả nước lên 883 ca.

14 ca Covid-19 mới: 1 ca ở Hà Nội, 13 ca Đà Nẵng

14 ca Covid-19 mới: 1 ca ở Hà Nội, 13 ca Đà Nẵng

Sáng 12/8, Bộ Y tế công bố thêm 14 ca Covid-19, nâng tổng số người mắc bệnh này trong cả nước lên 880 trường hợp.

Ghi nhận 3 trường hợp nhập cảnh mắc Covid-19 được cách ly ngay, Việt Nam có 866 ca bệnh

Ghi nhận 3 trường hợp nhập cảnh mắc Covid-19 được cách ly ngay, Việt Nam có 866 ca bệnh

Bản tin lúc 6h ngày 12/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống COVID-19 cho biết đã ghi nhận 3 ca mắc mới COVID-19 tại Hải Phòng được cách ly ngay khi nhập cảnh. Đến nay Việt Nam có 866 ca bệnh.

Thêm 16 ca mắc Covid-19, trong đó Đà Nẵng có 10 ca, Việt Nam có 863 bệnh nhân

Thêm 16 ca mắc Covid-19, trong đó Đà Nẵng có 10 ca, Việt Nam có 863 bệnh nhân

Ghi nhận 16 ca mắc mới COVID-19, trong đó 10 ca ở Đà Nẵng, 04 ca ở Quảng Nam, 02 ca ở Quảng Trị. Đến thời điểm này, Việt Nam có 863 bệnh nhân.

Đà Nẵng chính thức phát thẻ đi chợ từ ngày mai, mỗi gia đình 3 ngày được đi chợ 1 lần

Đà Nẵng chính thức phát thẻ đi chợ từ ngày mai, mỗi gia đình 3 ngày được đi chợ 1 lần

Bắt đầu từ ngày mai 12/8, người dân Đà Nẵng sẽ được phát thẻ đi chợ theo ngày chẵn lẻ. Mỗi gia đình được phát 5 phiếu đi chợ cho 15 ngày, cứ 3 ngày thì được đi chợ 1 lần.

Bệnh viện và các tuyến đường ở Đà Nẵng dỡ bỏ cách ly, người dân và y bác sĩ vỗ tay hát vang

Bệnh viện và các tuyến đường ở Đà Nẵng dỡ bỏ cách ly, người dân và y bác sĩ vỗ tay hát vang

Đúng 0h hôm nay 11/8, người dân Đà Nẵng cùng các y bác sĩ đã cùng nhau vỗ tay hát vang trong giây phút bệnh viện và các khu vực xung quanh được dỡ bỏ cách ly sau 14 ngày.

Thêm 6 ca mắc mới Covid-19, trong đó 4 ca ở Đà Nẵng, Việt Nam có 847 bệnh nhân

Thêm 6 ca mắc mới Covid-19, trong đó 4 ca ở Đà Nẵng, Việt Nam có 847 bệnh nhân

Bản tin lúc 18h ngày 10/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã ghi nhận 6 ca mắc mới COVID-19.

Tin vui đầu tuần: Ổ dịch ở Đà Nẵng được khống chế, 18 bệnh nhân Covid-19 ở đây đã âm tính

Tin vui đầu tuần: Ổ dịch ở Đà Nẵng được khống chế, 18 bệnh nhân Covid-19 ở đây đã âm tính

PGS.TS Trần Đắc Phu: "Chúng ta đã kiểm soát, khống chế được ổ dịch ở Đà Nẵng và tâm dịch tại Bệnh viện Đà Nẵng, hạn chế được lây lan".

Chuyên gia phân tích 3 lý do để đầu tư vào bất động sản khi đại dịch Covid-19 có thể kéo dài

Chuyên gia phân tích 3 lý do để đầu tư vào bất động sản khi đại dịch Covid-19 có thể kéo dài

Thị trường chậm chạp, nền kinh tế suy yếu và nhiều người bán háo hức chuyển đến nơi ở mới, người mua đang nhận được những giao dịch không thể tốt hơn cho những căn nhà mà họ thậm chí không thể mua nổi chỉ trong năm ngoái.

Quốc tếNana | 13/08/2020
5 xu hướng kiếm tiền hiệu quả nhất trên TikTok đã giúp không ít người kiếm hàng triệu đô

5 xu hướng kiếm tiền hiệu quả nhất trên TikTok đã giúp không ít người kiếm hàng triệu đô

Hãy cùng tìm hiểu xem các ngôi sao TikTok đã kiếm hàng triệu đô như thế nào, bạn hoàn toàn có thể áp dụng các phương pháp này cho tài khoản TikTok của mình.

Quốc tếNana | 12/08/2020
Phục hồi kinh tế hậu Covid-19: Thương mại nội Á mang đến lợi thế cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Phục hồi kinh tế hậu Covid-19: Thương mại nội Á mang đến lợi thế cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Châu Á từ lâu đã là lục địa dẫn đầu thế giới về hội nhập khu vực, khám phá các mạng lưới kinh doanh nổi bật và luôn thích ứng trong thương mại, đầu tư và đổi mới.

Quốc tếNana | 10/08/2020
"Hạ đo ván" TikTok, tại sao ông Trump còn cấm thêm cả WeChat?

"Hạ đo ván" TikTok, tại sao ông Trump còn cấm thêm cả WeChat?

Không chỉ TikTok, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh cấm WeChat trong loạt động thái leo thang căng thẳng với Trung Quốc. Vậy tại sao ông phải cấm thêm WeChat?

Quốc tếNana | 08/08/2020
15 kỷ lục Guinness thế giới mới nhất được xác lập trong nửa đầu năm 2020

15 kỷ lục Guinness thế giới mới nhất được xác lập trong nửa đầu năm 2020

Trong nửa đầu năm 2020, nhiều người trên khắp thế giới đã xác lập những kỷ lục Guinness mới với 15 kỷ lục được ghi nhận.

Quốc tếYppah | 07/08/2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức cấm TikTok và cả WeChat tại Mỹ, 45 ngày nữa có hiệu lực

Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức cấm TikTok và cả WeChat tại Mỹ, 45 ngày nữa có hiệu lực

Bằng sắc lệnh hành pháp, Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức cấm TikTok và WeChat tại Mỹ sau 45 ngày nữa.

Quốc tếHAFA | 07/08/2020
Top 7 Tiktoker có thu nhập cao nhất thế giới trên bảng xếp hạng của Forbes

Top 7 Tiktoker có thu nhập cao nhất thế giới trên bảng xếp hạng của Forbes

Những ngôi sao trên mạng xã hội video TikTok có thu nhập lên đến hàng triệu đô dù tuổi đời còn rất trẻ. Sau đây là 7 Tiktoker được cho là có thu nhập lớn nhất.

Quốc tếNana | 07/08/2020
Nhà thám hiểm một mình chèo thuyền Kayak vượt Thái Bình Dương trong 140 ngày: "Tôi không đơn độc"

Nhà thám hiểm một mình chèo thuyền Kayak vượt Thái Bình Dương trong 140 ngày: "Tôi không đơn độc"

Sau khi trải qua 140 ngày chèo thuyền vượt đại dương mà không gặp một người nào, nhà thám hiểm Karlis Bardelis nói anh không cảm thấy cô đơn chút nào.

Quốc tếYppah | 07/08/2020
5 nguyên nhân chính đẩy giá vàng thế giới tăng vọt, chuyên gia dự báo sớm đạt 2.500 USD/ounce

5 nguyên nhân chính đẩy giá vàng thế giới tăng vọt, chuyên gia dự báo sớm đạt 2.500 USD/ounce

Vượt mốc 2.000 USD một ounce trong tuần này, giá vàng giao dịch trên thế giới tăng lên tới 72% so với mùa thu năm 2018.

Quốc tếNana | 06/08/2020
Xu hướng chuyển sang thu phí người xem của Youtuber thế giới sau nới lỏng giãn cách xã hội

Xu hướng chuyển sang thu phí người xem của Youtuber thế giới sau nới lỏng giãn cách xã hội

Thời gian qua, số lượng Youtuber ít phụ thuộc vào nguồn tiền từ quảng cáo của Youtube đã tăng lên nhanh chóng.

Quốc tếNana | 05/08/2020