TIN SỰ KIỆN

Tin nổi không khi nét chữ sẽ “tố cáo” thói hư tật xấu của bạn cho người khác biết?

Quang Hưng

Quang Hưng 05/10/2017

Câu nói “Nét chữ, nết người” là có cơ sở bởi khi nhìn vào nét chữ, chúng ta sẽ phần nào đoán biết được tính cách còn ẩn giấu bên trong của một người.

Ông cha ta hay có câu “nhìn mặt mà bắt hình dong” khi nói về tướng mệnh của một con người. Chúng ta còn có thể nhìn chữ đoán tính cách của một ai đó. Đơn giản vì chữ viết tay có thể chỉ ra hơn 5.000 tính cách khác nhau.

Việc đọc vị tính cách của một người thông qua nét chữ viết tay của người đó chính là một bộ môn khoa học còn gọi là: Thư bút học. Đây là ngành học về chữ viết, được áp dụng để phân tích nhân phẩm, tính cách, khả năng... của một người thông qua chữ viết của họ.

Qua chữ viết bạn có thể biết một người có cẩn thận, chu đáo hay phóng khoáng... không, đồng thời cũng có thể đoán được ý chí và tham vọng của họ qua nét chữ đó. Nếu bạn chưa nắm rõ thì dưới đây là những dấu hiệu để bạn tham khảo và thử tài đoán biết của mình về những người xung quanh.

Kích thước to nhỏ của chữ

Những người có tính cách phóng khoáng, cởi mở thường viết chữ to. Nếu bạn viết chữ vừa thì bạn là người giỏi sắp xếp và dễ thích nghi. Còn nếu bạn viết chữ nhỏ thì bạn là người hay e thẹn, sống khép kín, siêng năng và tỉ mỉ.

Khoảng cách giữa các chữ

Những người để khoảng cách giữa các chữ rộng thường thích sự tự do và độc lập, trong khi ai viết chữ san sát nhau thường thích ở bên người khác. Nếu chữ viết của bạn hoàn toàn dính vào nhau, bạn có lẽ hay xen vào việc của người khác.

Khi các chữ cái dính vào nhau, nó sẽ tố cáo rằng bạn không thể chịu được việc phải ở một mình và bạn ưa thích sự ồn ào và náo nhiệt.

Chữ đậm hay nhạt

Nếu bạn nhấn chữ mạnh thì bạn là người luôn giữ giao ước và nói chuyện một cách nghiêm túc. Người viết chữ nét đậm thường dễ căng thẳng và tức giận. Nét chữ đậm cho thấy tính kiên trì, khả năng gắn kết tốt.

Chữ nét mềm mại nghĩa là bạn là người nhạy cảm và dễ cảm thông cũng như không mấy bền bỉ. Nhưng xét về khía cạnh y học, việc này cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể có một sức khỏe không tốt.

Cách viết chữ i

Nếu bạn đánh dấu chấm trên chữ i ở vị trí cao, bạn thường là người có trí tưởng tượng bay bổng. Nếu dấu chấm ngay sát phần thân chữ i, bạn là người ngăn nắp và tỉ mỉ.

Nếu bạn đánh dấu chấm chữ i nghiêng về bên trái, bạn có lẽ là một người hay trì hoãn. Còn nếu dấu chấm của bạn có một đường vòng tròn, nhiều khả năng bạn là một người ham chơi và có tính cách trẻ con.

Ngoài ra, bạn sẽ là người có xu hướng quan trọng hóa vấn đề hoặc không giữ được bình tĩnh nếu bạn đánh dấu chéo nhỏ lên chữ "i".

Chữ ký

Nếu chữ ký của bạn loằng, bạn là người khó hiểu, thích sống một mình. Còn ngược lại, chữ ký của bạn rõ ràng và dễ đọc thì bạn là mẫu người tự tin, thoải mái thể hiện bản thân mình.

 

Chữ nghiêng qua trái hoặc phải

Nếu bạn viết chữ nghiêng về bên phải, bạn có vẻ thích gặp gỡ và làm việc với những người mới, môi trường mới. Nếu chữ viết của bạn thường nghiêng sang trái, thì bạn là người có xu hướng thích sự riêng tư, thích tự thực hiện mọi thứ một mình hơn. Người viết chữ nghiêng trái cũng thường kiên định và hay suy tư.

Bình thường bạn viết nghiêng phải nhưng giờ bạn lại viết nghiêng trái hoặc bất cứ thay đổi nào khác trong cách viết của bạn là một dấu hiệu đặc biệt. Nếu bạn quen và hiểu rõ một người, bạn cũng có thể căn cứ vào điều này để nhận định liệu họ có đang nói dối không.

Cách viết chữ T

Nếu đường gạch ngang trên chữ T kéo dài, bạn là người kiên định và nhiệt tình, có lẽ hơi cứng đầu. Nếu bạn viết đường gạch ngang này ngắn có nghĩa là bạn hơi lười. Nếu bạn đặt phần gạch ngang này ở cao, có lẽ bạn có nhiều mục tiêu và tham vọng lớn.

Cách viết chữ L

Bụng chữ L của bạn nhỏ tí xíu, lép xẹp thì bạn đích thị là người nghiêm khắc với bản thân và điều này thường khiến bạn căng thẳng. Ngược lại, bụng chữ L rộng cũng sẽ tỷ lệ thuận với sự rộng rãi của bạn và bạn còn là người dễ dàng thể hiện bản thân.

Cách viết chữ Y

Đường uốn đuôi chữ Y thường sẽ bật bí về tính cách của bạn. Nếu bạn uốn một cái đuôi rộng, nghĩa là bạn đã có nhiều bạn bè xung quanh.

Trong khi đường uốn hẹp cho thấy bạn rất kỹ lưỡng trong việc lựa chọn chơi thân với ai. Đường uốn ngắn nghĩa là bạn thích tận hưởng thời gian ở nhà, còn đường uốn dài có lẽ là dấu hiệu cho thấy bạn ham du lịch.

Hình dạng chữ nhọn hoặc tròn

Các chữ cái nhọn, có góc cạnh là dấu hiệu của một người thông minh, có khả năng kiềm chế sự cáu giận. Các chữ cái tròn trịa cho thấy khả năng sáng tạo và thiên hướng nghệ thuật, là những nền tảng để thúc đẩy các suy nghĩ sáng tạo.

Tốc độ khi viết

Nếu bạn viết nhanh, có nhiều khả năng bạn là người thiếu kiên nhẫn và không thích phí phạm thời gian. Ngược lại, nếu bạn viết chậm chứng tỏ bạn là người có óc tổ chức tốt, ngăn nắp và độc lập.

Tất nhiên, những dấu hiệu trên đây cũng chỉ là một “sự đoán biết” có xác suất nhất định nào đó. Nó không phải là một chân lý để chúng ta dựa vào và kết luận về tư cách một con người.

Theo VnExpress.net


Nội dung liên quan:

>> 7 đời tổng thống Mỹ đọ chữ ký và kết quả đáng ngại của Donald Trump

>> "Rơi nước mắt" khi đọc mảnh giấy viết vội mẹ dặn dò con trai 24 tuổi trước khi lên trường

>> Cô giao đề: “Cho 5 chữ hãy viết 21 cách hỏi khác nhau?”, học sinh tiểu học đạt điểm 10 “Quá xuất sắc”

 

TIN LIÊN QUAN

9 mẹo để loại bỏ những điều nhỏ nhặt có thể làm hỏng diện mạo của bạn

Dù có tách biệt với thế giới thời trang đến mức nào thì ngoại hình vẫn quan trọng và ảnh hưởng đến cách chúng ta cảm nhận về bản thân. Và đừng quên những điều nhỏ nhặt có thể làm hỏng diện mạo của bạn.

10 mẹo giúp chị em có mùi thơm tự nhiên như hoa hồng mà không cần nước hoa đắt tiền

10 mẹo giúp chị em có mùi thơm tự nhiên như hoa hồng mà không cần nước hoa đắt tiền

Có khoảng 400 loại cơ quan thụ cảm khác nhau trong mũi giúp chúng ta cảm nhận được các loại mùi khác nhau, từ dễ chịu đến ghê tởm. Sau đây là 10 mẹo giúp chị em có mùi thơm tự nhiên như hoa hồng mà không cần nước hoa đắt tiền.

Mẹo sử dụng nước bảo quản chuối tươi nhiều tuần mà không bị thâm

Mẹo sử dụng nước bảo quản chuối tươi nhiều tuần mà không bị thâm

Mẹo sử dụng nước bảo quản chuối tươi nhiều tuần mà không bị thâm được một người đàn ông đã chia sẻ trên MXH và khẳng định mình có thể giữ chuối tươi tới 15 ngày.

11 cách đơn giản để đọc ngôn ngữ cơ thể của mọi người

11 cách đơn giản để đọc ngôn ngữ cơ thể của mọi người

Đôi khi những việc nhỏ nhất chúng ta làm với các bộ phận cơ thể cũng gửi được thông điệp quan trọng đến những người xung quanh. Tìm hiểu ngay 11 cách đơn giản để đọc ngôn ngữ cơ thể của mọi người.

7 mẹo làm đẹp giúp xử lý những vấn đề thường gặp ở hầu hết phụ nữ

7 mẹo làm đẹp giúp xử lý những vấn đề thường gặp ở hầu hết phụ nữ

Có nhiều mẹo làm đẹp được thực hành thành công trên mạng, một số trong số chúng có vẻ rất hiệu quả và một số khác lại khiến bạn thành trò cườu. Đây là danh sách chọn lọc 7 mẹo làm đẹp giúp xử lý những vấn đề thường gặp ở hầu hết phụ nữ.

Những việc cơ bản trong sinh hoạt hàng ngày đa số mọi người thường làm sai

Những việc cơ bản trong sinh hoạt hàng ngày đa số mọi người thường làm sai

Có rất nhiều việc cơ bản trong sinh hoạt hàng ngày tưởng quen thuộc và đơn giản nhưng đa số mọi người thường làm sai. Sau đây là một danh sách tương đối dài nhưng bổ ích.

Đặt hành tây gần giường mỗi đêm, bạn sẽ thức dậy với nhiều bất ngờ thú vị

Đặt hành tây gần giường mỗi đêm, bạn sẽ thức dậy với nhiều bất ngờ thú vị

Thời Trung cổ, người ta cho rằng hành rất quan trọng, bạn có thể dùng chúng để trả tiền thuê nhà! Ngày nay, những gì bạn có thể làm là đặt hành tây gần giường mỗi đêm!

10 món đồ này nếu chúng ta làm sạch quá thường xuyên sẽ khiến chúng bị hỏng

10 món đồ này nếu chúng ta làm sạch quá thường xuyên sẽ khiến chúng bị hỏng

Nghe có vẻ lạ, nhưng việc dọn dẹp đôi khi có hại nhiều hơn là có lợi. Một số thứ không cần phải làm sạch quá thường xuyên, thậm chí 10 món đồ này nếu chúng ta làm sạch quá thường xuyên sẽ khiến chúng bị hỏng.

Chìm vào giấc ngủ trong 2 phút - Thủ thuật khó tin này bạn đã bao giờ thử chưa?

Chìm vào giấc ngủ trong 2 phút - Thủ thuật khó tin này bạn đã bao giờ thử chưa?

Những người thường xuyên mất ngủ hẳn sẽ không tin việc có thể chìm vào giấc ngủ trong 2 phút. Tuy nhiên, cần tự hỏi rằng thủ thuật khó tin này bạn đã bao giờ thử hay chưa.

13 mẹo vặt giúp bạn thoát khỏi những sự cố mà bất cứ ai cũng đã và sẽ gặp phải

13 mẹo vặt giúp bạn thoát khỏi những sự cố mà bất cứ ai cũng đã và sẽ gặp phải

Sau đây là những mẹo vặt giúp bạn thoát khỏi những sự cố mà bất cứ ai cũng đã và sẽ gặp phải trong đời sống, tuy nhỏ nhưng sự phiền toái đem lại có thể không hề nhỏ.

SỰ KIỆN NỔI BẬT

8 điều mà những người "ế do năng lực" rất hay phạm phải mà không hề biết

8 điều mà những người "ế do năng lực" rất hay phạm phải mà không hề biết

Nếu bạn có chỉ MỘT trong số những thói quen sau đây thì hãy nhanh chóng sửa đi nhé, vẫn còn kịp đó

Đời sốngMorax | 16/06/2022
Những dấu hiệu cho thấy chồng/bạn trai đang lừa dối và lợi dụng tình cảm của bạn

Những dấu hiệu cho thấy chồng/bạn trai đang lừa dối và lợi dụng tình cảm của bạn

Lần đầu tiên nghĩ về vấn đề ngoại tình, hầu như chúng ta không bao giờ nghĩ đến viễn cảnh bản thân sẽ có quan hệ tình cảm với người khác ngoài luồng, hay sẽ có người thứ ba xen vào cuộc tình của bạn.

Đời sốngMorax | 17/05/2022
Tại sao đàn ông dù "nương tựa" gái ngoài vẫn chẳng dám bỏ vợ? Chuyên gia chỉ ra 8 lý do

Tại sao đàn ông dù "nương tựa" gái ngoài vẫn chẳng dám bỏ vợ? Chuyên gia chỉ ra 8 lý do

Tại sao những người chồng lừa dối vợ không muốn ly hôn, mà vẫn tiếp tục chung sống với vợ và vẫn lừa dối?

Đời sốngMorax | 16/05/2022
4 điều cấm kỵ phụ nữ khôn ngoan không bao giờ thử, dù chỉ một lần

4 điều cấm kỵ phụ nữ khôn ngoan không bao giờ thử, dù chỉ một lần

Những điều dưới đây cực kỳ dại dột, phụ nữ đừng cố thử làm gì để rồi lại khóc hận. Cần phải tránh để duy trì hạnh phúc và cuộc sống được yên ổn

Đời sốngMorax | 13/05/2022
Vợ chồng nào có 7 dấu hiệu này thì nguy cơ tan vỡ là rất cao

Vợ chồng nào có 7 dấu hiệu này thì nguy cơ tan vỡ là rất cao

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến cụm từ "lời nguyền 7 năm", cụm từ ám chỉ thời điểm các cặp vợ chồng không còn cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân nữa. Tuy nhiên, theo số liệu thống kê về ly hôn, “giai đoạn nguy hiểm” thường xảy ra trong khoảng từ 5 đến 8 năm sau khi kết hôn.

Đời sốngMorax | 12/05/2022
4 kiểu đàn bà khiến đàn ông say như điếu đổ, biết ngoại tình là sai trái vẫn cứ lao vào

4 kiểu đàn bà khiến đàn ông say như điếu đổ, biết ngoại tình là sai trái vẫn cứ lao vào

Những mẫu đàn bà này có một sức hấp dẫn cực khó cưỡng với đàn ông, khiến họ dễ dao động, bồi hồi, day dứt, tiếc nuối…và kết quả là nảy sinh những tình cảm không mong muốn.

Đời sốngMorax | 11/05/2022
Những kiểu phụ nữ dễ bị bạn đời lừa dối sau lưng

Những kiểu phụ nữ dễ bị bạn đời lừa dối sau lưng

Hãy hạn chế hết mức có thể những điều dưới đây, bởi đôi khi phụ nữ cũng cần phải xem lại chính bản thân mình. Đàn ông có chán chường thì mới tìm đến “phở” ngoài đường.

Đời sốngMorax | 10/05/2022
Tại sao ngày nay phụ nữ càng lớn tuổi càng thích yêu các "phi công trẻ"?

Tại sao ngày nay phụ nữ càng lớn tuổi càng thích yêu các "phi công trẻ"?

Con gái trưởng thành sớm hơn con trai về thể chất và tâm lý. Theo lẽ thường, bạn đời là đàn ông lớn tuổi hơn sẽ đáng tin cậy hơn. Nhưng tại sao vẫn có nhiều phụ nữ yêu thích “phi công trẻ”?

Đời sốngMorax | 09/05/2022
"Táo quân tranh tài" - Nhanh tay hốt giải ngay!!!

"Táo quân tranh tài" - Nhanh tay hốt giải ngay!!!

Hàng ngàn khách hàng đã nhận giải thưởng hiện vật (gaming gear, sản phẩm công nghệ) - voucher và tiền mặt siêu hot từ sự kiện Táo Quân Tranh Tài của Ví VTC Pay. Bạn đã nhận chưa? Truy cập ngay https://vtcpay.vn/taoquantranhtai hoặc app Ví VTC Pay để tham gia vad nhận thưởng nhé!

Đời sốngThuận Thiên | 23/02/2021
Nhan sắc mặn mà ở tuổi 35 của "Hoa hậu" doanh nhân tố cáo BTC cuộc thi nhan sắc lừa đảo

Nhan sắc mặn mà ở tuổi 35 của "Hoa hậu" doanh nhân tố cáo BTC cuộc thi nhan sắc lừa đảo

Được biết đến với ngôi vị "Hoa hậu Doanh nhân Sắc đẹp Việt 2020" nhưng chính chị Lương lại quay ra tố cáo BTC cuộc thi này đã lừa đảo chị và nhiều thí sinh khác khi tổ chức cuộc thi không phép.

Đời sốngThuận Thiên | 29/12/2020