Được thiên nhiên ưu ái, miền Tây không chỉ có những khung cảnh đẹp nức lòng mà còn nổi tiếng với những món ăn “độc lạ” không vùng đất nào có. Còn khách du lịch ghé thăm mỗi lần nghe đến là "nổi da gà".
1. Đuông dừa
Đuông dừa là một loài ấu trùng của bọ cánh cứng, con đuông non nào cũng ứ sữa, mập tròn và mềm nhũn. Bởi những đặc tính đó mà đuông dừa được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn đặc sản: đuông dừa nướng, chiên giòn, đuông dừa xào tỏi, đuông dừa hấp lá chanh nhưng phổ biến nhất phải kể đến đuông dừa tắm mắm.
Những người nghiện món này thì thấy nó rất ngon, số còn lại thì chỉ cần nhác thấy thây cũng đủ để chạy dài cả kilomet vì sợ hãi rồi!
2. Dơi xào lăn
Dơi được coi là món nhậu khoái khẩu của người dân miền Tây. Có hai loại dơi chính: dơi sen và dơi quạ. Dơi quạ là dơi màu đen và to con hơn, còn dơi sen có màu lông chuột. Theo lời truyền tụng, hai loại dơi này đều xấu và hôi, nhưng ngửi càng hôi thì thịt lại càng thơm.
Miếng thịt dơi xào lăn vừa mềm vừa giòn, ngọt đượm đà, bùi bùi, ngai ngái đặc trưng lẫn trong sả cay, ớt nồng, cho dù là lần đầu tiên hay đã vô số lần được nếm qua, thịt dơi lúc nào cũng dễ dàng chinh phục những thực khách khó tính.
3. Bọ cạp chiên giòn
Du khách đến vùng Bảy Núi, An Giang hẳn sẽ ngỡ ngàng trước những sạp bán bọ cạp được bày ở một số tuyến đường. Người dân nơi đây thường săn lùng con vật này trên núi hay trong các tầng đất đá hoặc lớp đất xốp dưới lá cây mục để chế biến ra các món ăn vô cùng độc đáo. Bọ cạp thường được ăn kèm với rau thơm, dưa chuột chấm cùng muối tiêu chanh.
4. Chuột đồng nướng
Chuột bắt về sau khi sơ chế sẽ được chế biến thành nhiều món nhưng ngon nhất là thịt chuột nướng muối ớt. Thịt chuột đồng sau khi nướng lên thơm phức, có vị ngọt, dai chắc như thịt gà và có vị béo nhưng không hề ngấy mỡ. Khi ăn, chỉ cần xé từng miếng thịt chuột nướng nóng hổi, đậm đà hương vị chấm với muối ớt rồi vừa ăn vừa xuýt xoa, cảm nhận miếng thịt giòn tan trong miệng.
5. Khô nhái
Ít ai biết rằng, “vũ nữ chân dài” lại là mỹ từ vừa hài hước, lại vừa "sang chảnh" mà người dân miền Tây dùng để gọi món đặc sản trứ danh "khô nhái". Nhái dùng làm khô là nhái cơm con nhỏ, sau khi lột da, phơi khô chỉ "rút" lại còn bằng ngón tay, đó cũng là lí do quyết định mức giá cực "trên trời" của món ăn này.
Khô nhái rất ngon, vừa thơm vừa giòn, có thể coi là món nhậu hấp dẫn ít món khô nào "vượt mặt". Ngon nhất là khi đem chiên, sau khi nhái được tẩm gia vị lớp da của nó trở nên bóng giòn quyến rũ.
Quảng cáo trên website We25 để 20 triệu độc giả Check-in biết đến thương hiệu của bạn.Liên hệ hotline: 01696268848
>>>Liêu xiêu trước con hẻm 100 năm cổ kinh tách biệt ồn ào, "Hong Kong 1" phiên bản Sài Gòn đậm chất
Aidas J đã sử dụng mánh khóe bẩn thỉu ở nhiều nhà hàng khác nhau trên khắp Tây Ban Nha như giả vờ đau tim để trốn thanh toán hóa đơn và nhiều bữa ăn gọi toàn tôm hùm.
Trên thế giới có những loại đồ ăn nổi tiếng ở một quốc gia này nhưng xuất xứ từ một đất nước khác và 10 nguồn gốc thực phẩm hấp dẫn được yêu thích sau đây là ví dụ.
Không có kinh nghiệm mà muốn tự tay làm bánh, đúng là thảm họa đến từ hội phá bếp.
Nếu điểm nhanh, có thể thấy trứng muối khi kết hợp với các món cần nấu chín (chiên, hấp, nướng...) sẽ tạo thành nhiều phiên bản mới lạ, độc đáo.
Cách nấu cơm này chưa biết là có ngon hay không nhưng chỉ nhìn thôi đã thấy không muốn ăn rồi!
Giờ đây, không chỉ được chế biến trong menu hoa quả, thanh long đã trở thành loại quả xuất hiện ở mọi nơi cùng nhiều món ăn vô cùng độc lạ. Bắt trend "giải cứu" thử ngay top các món ăn làm từ thanh long tại Hà Nội.
Mới đây, một sáng kiến mới của người thợ kho cá tại làng Vũ Đại đã giúp họ giải quyết được nỗi khổ suốt hàng chục năm qua mỗi khi vào dịp Tết.
'Tôi không bao giờ mời lơi và tôi cũng không muốn người ta mời lơi tôi.'
Chỉ với 80.000 đồng đã có thể sở hữu một suất ăn đặc biệt tại quán Ròm Mập đầy ắp giò, sườn heo, các loại chả và không thiếu miếng mọc được nêm nếm tròn vị.
Những hình ảnh của món lòng xào ốc vít tại một quán ăn Hà Nội khiến dân mạng xôn xao.
Không gian vintage xinh xắn, khu vườn đầy hoa lá và ánh nắng, những cốc nước đủ màu sắc, đẹp không nỡ uống là tất cả những gì ấn tượng nhất về Ga kafe. Đến đây bạn không chỉ được nhâm nhi những cốc nước thật ngon mà còn có những bức ảnh đẹp mơ màng dắt túi đem về.
Ăn uốngTô Lan | 15/10/2020Hà Nội bước vào mùa lạnh, ngoài những quán cà phê ấm nóng, bạn có thể rủ hội bạn thân đi thưởng thức một ly cocktail trong ánh đèn thật chill ở những quán pub nhiều người lui tới dưới đây.
Ăn uốngTô Lan | 15/10/2020Muốn ăn được bát bún riêu ngon nhất Hà Nội mà trên mạng review hàng chục quán. Vào Instagram đọc bài của food reviewer Eaten By Long nhé, món Hà Nội nào cũng sành, nhất là bún riêu.
Ăn uốngTô Lan | 10/09/2020Nếu mùa sấu xanh kéo dài cả độ vài tháng hè thì mùa sấu chín dầm chỉ vỏn vẹn cuối tháng 8 đầu tháng 9, là hương vị đặc biệt một năm chỉ có một lần.
Ăn uốngTô Lan | 04/09/2020Không chỉ chè đậu đỏ, còn rất nhiều món ăn đậu đỏ khác để bạn lựa chọn trong ngày Thất Tịch đó.
Ăn uốngKim Chi | 25/08/2020Chưa đến Trung thu nhưng không ít người đã rục rịch chuẩn bị lò nướng bánh, trong đó có Hòa Minzy - cô nàng đam mê bếp núc.
Ăn uốngSharon | 22/08/2020Ai đã từng lỡ ăn một lần xôi cốm, bánh cốm đều khó mà quên được cái hương vị đồng nội thanh thanh và bùi béo của lúa non thêm vị dừa vị đỗ thơm ngọt.
Ăn uốngSharon | 20/08/2020Không có kinh nghiệm mà muốn tự tay làm bánh, đúng là thảm họa đến từ hội phá bếp.
Ăn uốngSharon | 14/08/2020Nếu điểm nhanh, có thể thấy trứng muối khi kết hợp với các món cần nấu chín (chiên, hấp, nướng...) sẽ tạo thành nhiều phiên bản mới lạ, độc đáo.
Ăn uốngSharon | 13/08/2020Cách nấu cơm này chưa biết là có ngon hay không nhưng chỉ nhìn thôi đã thấy không muốn ăn rồi!
Ăn uốngSharon | 13/08/2020