Bánh tráng nướng là món ăn khá phổ biến và được nhiều du khách thưởng thức khi ghé thăm Đà Lạt.
Trong buổi chiều se lạnh, ngồi bên chiếc bếp than rực hồng, nhìn cô chủ quán nướng bánh tráng, quết chút dầu ăn, mắm ruốc, phô mai và ớt xanh, đỏ, rực mùi thơm, trông rất bắt mắt. Chủ quán nhanh tay đập thêm trứng gà lên mặt bánh, dùng đũa quấy đều cho bám rồi nướng chín vàng. Trước khi bưng ra cho thực khách còn thêm chút hành phi khô thơm nức và ruốc, ăn kèm với tương ớt.
Những quán bánh tráng nướng thường bán khoảng từ 3h chiều đến tối, ở khu ăn vặt của chợ Đà Lạt, đường Thông Thiên Học, Nguyễn Văn Trỗi, Hoàng Diệu – Trần Nhật Duật, giá từ 8.000 – 10.000 một chiếc.
Món ăn này du nhập vào Đà Lạt từ các vùng miền khác. Được chế biến không quá cầu kỳ, bánh căn cũng được đổ khuôn bằng bột gạo, nhưng lại trở nên đặc biệt và để lại ấn tượng đẹp với thực khách khi nhân bánh được biến tấu với nhiều vị đa dạng.
Điều đặc biệt làm nên hương vị thơm ngon của món ăn này đó là nước chấm. Nước chấm bánh căn ở Đà Lạt được pha chế rất khéo theo phong cách của người dân nơi đây gồm nước mắm pha với chút mỡ hành và chút ớt hoặc sa tế.
Các hàng quán không cầu kỳ, chỉ vài ba chiếc ghế và bếp than nóng hổi. Khi có khách, chủ quán mới cho bột trên bếp nướng bánh căn, nhân thường là tôm, thịt… Khi ăn còn nóng hổi, chín mềm mà vẫn có chút giòn. Chấm miếng bánh căn vào chén nước chấm pha chua ngọt, cảm nhận vị thơm, ngậy của hành phi, vị ớt cay nồng trong tiết trời se lạnh.
Bạn có thể thưởng thức bánh căn ở đường Tăng Bạt Hổ, Phan Đình Phùng với giá 20.000 đồng một đĩa lớn.
Trong thời tiết lành lạnh, được ăn nem nướng chấm với nước tương mè nóng, bánh tráng chiên giòn thật không gì thú vị bằng. Nem nướng ở đây mang hương vị núi rừng, khác với các nơi khác bởi không khí, không gian nơi đây cũng khác.
Để làm nem nướng ngon, thịt phải từ những con heo mới được giết mổ, xay nhuyễn cùng tỏi, đường, bột nêm và đặc biệt là nước mắm ngon, vo tròn bao quanh que tre để nướng. Nem nướng được ăn kèm với các loại rau sống, đồ chua và nước chấm được pha riêng biệt.
Bạn có thể thưởng thức món ăn nổi tiếng này ở quán bà Hùng trên đường Phan Đình Phùng. Ngoài ra còn một số quán ăn trên đường Bùi Thị Xuân, Trần Quý Cáp hay Chi Lăng cũng rất ngon, với giá 30.000 đồng.
Món ăn bạn không thể bỏ qua là bánh ướt lòng gà, ăn lạ miệng mà nhiều du khách đến đây đều muốn thưởng thức.
Ở Đà Lạt, người ta không ăn bánh ướt với chả nem như truyền thống của các nơi khác mà ăn kèm với thịt gà, lòng gà với cách pha chế nước mắm cũng rất riêng. Bạn sẽ cảm nhận được vị dẻo mềm của ánh ướt cùng vị thơm, ngọt của thịt gà.
Có thể thưởng thức món ăn này trên đường Tăng Bạt Hổ, gần chợ Đà Lạt. Quán ăn lúc nào cũng tấp nập khách, thường bán từ 14h – 18h, giá khoảng 20.000 đồng một tô. Ngoài ra bạn có thể ăn ở quán trong hẻm Trương Công Định, đường Thông Thiên Học và Bùi Thị Xuân.
Đúng như tên gọi, bánh mì xíu mại đơn giản là một chén nước dùng trong veo với một ít váng mỡ cho cảm giác béo ngậy, vài cọng hành xanh bắt mắt.
Khi dùng xíu mại với bánh mì, thường người ta sẽ cho thêm một chút sa tế để xíu mại hơi đỏ và cay cay thêm phần hấp dẫn. Thực khách có thể dùng kèm thêm chút giá, ngò hay tép mỡ phi giòn, bỏ vào chén khi còn nóng cho ngấm nước sốt rồi dùng sẽ rất thơm.
Bẻ một miếng bánh mì nhỏ, chấm vào nước dùng, chờ bánh ngậm đủ nước rồi từ tốn cho vào miệng. Cảm nhận đầu tiên của bạn sẽ là mùi vị nhẹ nhàng, béo thơm của thịt được ướp kỹ mà không ngấy. Không cần phải nhanh chóng, nhưng bạn nên ăn khi còn nóng để cảm nhận được hương vị đúng điệu của món ăn. Mùi thơm dịu nhẹ của hành lá và ít tép mỡ giòn tan khiến không khí buổi sáng của Đà Lạt trở nên trong lành hơn trước mắt bạn.
Đến Đà Lạt, bạn sẽ không khó tìm nơi để thưởng thức món ăn này. Ngoài các quán ngoài cổng chợ, trường học, bạn có thể đến ấp Ánh Sáng hay ngã ba Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu để thưởng thức mùi vị đúng điệu của món ăn với giá dao động khoảng 15.000 đồng.
Có 5 lý do giải thích cho việc trở thành một thủy thủ không phải công việc trong mơ, ít ra là thủy thủ kiểu cổ xưa. Một trong số đó lý giải tại sao thủy thủ không thể lấy cá làm lương thực khi lênh đênh trên biển?
Nếu đi tắm biển hoặc chỉ là đi dạo trên bờ biển mà tình cờ bắt gặp sinh vật này ở bãi biển, bạn tuyệt đối đừng chạm vào nhé! Lý do vì sao thì hãy cùng tìm hiểu tiếp sau đây.
Các bãi biển hay bãi tắm ở nước ta rất ít khi có sự xuất hiện của cá mập, tuy nhiên ngày càng nhiều bạn trẻ thích khám phá những bãi biển hoang sơ ở khắp nơi trên thế giới và họ cần trang bị kiến thức để tránh đụng phải cá mập.
Nếu bạn đang tìm một chốn hoang sơ và ngắm bình minh đẹp nhất Đà Nẵng thì không thể bỏ qua Mũi Nghê - nơi sở hữu "hồ bơi trên biển" đẹp không kém trời Tây rồi!
Không chỉ mix đồ tông xoẹt tông với nhau mà còn rất ăn ý với khung cảnh chung quanh, những tấm hình du lịch của cặp đôi Huy Khang – Băng Dung nhờ vậy mà càng thêm củ nghệ.
Còn gì bằng khi được được ngắm nhìn vẻ đẹp của biển xanh cát trắng nắng vàng của Bà Rịa – Vũng Tàu từ trên cao bằng khinh khí cầu. Bạn có muốn thử?
Vị trí ở trên cao, view đắt giá, décor lung linh và mặt nước xanh trải dài, đây là những bể bơi vô cực mới toanh được dân tình
Dịch bệnh chẳng thể đi Bali xa xôi, nhưng nếu muốn check in đúng kiểu Bali thì có khó gì. Việt Nam chẳng thiếu những địa điểm có chiếc giường lưới ngoài trời với view biển xanh nắng vàng, núi đồi nên thơ để lên ảnh lung linh đâu nhé.
Một chùm ảnh vô cùng ý nghĩa và cũng không kém phần sôi động tại một sự kiện mừng Tết Trung thu của các chiễn sĩ CSGT Đà Nẵng mới đây đã gây sốt khắp MXH.
Trang CN Traveller giới thiệu những tuyến đường sắt ngoạn mục nhất thế giới. Việt Nam cũng góp mặt với một đại diện trong danh sách này.
Không gian vintage xinh xắn, khu vườn đầy hoa lá và ánh nắng, những cốc nước đủ màu sắc, đẹp không nỡ uống là tất cả những gì ấn tượng nhất về Ga kafe. Đến đây bạn không chỉ được nhâm nhi những cốc nước thật ngon mà còn có những bức ảnh đẹp mơ màng dắt túi đem về.
Ăn uốngTô Lan | 15/10/2020Hà Nội bước vào mùa lạnh, ngoài những quán cà phê ấm nóng, bạn có thể rủ hội bạn thân đi thưởng thức một ly cocktail trong ánh đèn thật chill ở những quán pub nhiều người lui tới dưới đây.
Ăn uốngTô Lan | 15/10/2020Muốn ăn được bát bún riêu ngon nhất Hà Nội mà trên mạng review hàng chục quán. Vào Instagram đọc bài của food reviewer Eaten By Long nhé, món Hà Nội nào cũng sành, nhất là bún riêu.
Ăn uốngTô Lan | 10/09/2020Nếu mùa sấu xanh kéo dài cả độ vài tháng hè thì mùa sấu chín dầm chỉ vỏn vẹn cuối tháng 8 đầu tháng 9, là hương vị đặc biệt một năm chỉ có một lần.
Ăn uốngTô Lan | 04/09/2020Không chỉ chè đậu đỏ, còn rất nhiều món ăn đậu đỏ khác để bạn lựa chọn trong ngày Thất Tịch đó.
Ăn uốngKim Chi | 25/08/2020Chưa đến Trung thu nhưng không ít người đã rục rịch chuẩn bị lò nướng bánh, trong đó có Hòa Minzy - cô nàng đam mê bếp núc.
Ăn uốngSharon | 22/08/2020Ai đã từng lỡ ăn một lần xôi cốm, bánh cốm đều khó mà quên được cái hương vị đồng nội thanh thanh và bùi béo của lúa non thêm vị dừa vị đỗ thơm ngọt.
Ăn uốngSharon | 20/08/2020Không có kinh nghiệm mà muốn tự tay làm bánh, đúng là thảm họa đến từ hội phá bếp.
Ăn uốngSharon | 14/08/2020Nếu điểm nhanh, có thể thấy trứng muối khi kết hợp với các món cần nấu chín (chiên, hấp, nướng...) sẽ tạo thành nhiều phiên bản mới lạ, độc đáo.
Ăn uốngSharon | 13/08/2020Cách nấu cơm này chưa biết là có ngon hay không nhưng chỉ nhìn thôi đã thấy không muốn ăn rồi!
Ăn uốngSharon | 13/08/2020