TIN SỰ KIỆN

Có 10 dấu hiệu dưới đây, bạn chắc chắn đã tìm được đúng người rồi đó

Oda

Oda 10/09/2020

Đây là kết quả dựa trên nghiên cứu của các nhà tâm lý học

Không dễ để tìm được một nửa đích thực cùng bạn đi tiếp tới cuối đường. Nhưng một khi bạn tìm ra người đó, cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp và tràn đầy màu hồng. Nhưng nếu bạn gặp chưa đúng người, trong đầu bạn sẽ luôn có suy nghĩ: liệu có phải người đó hay không.

Trên thực tế, không phải lúc nào người mà chúng ta yêu thương rất nhiều hoặc dành cả thanh xuân ở cạnh sẽ là người cùng ta đi hết phần đời còn lại. Để có thể cùng nhau bước sang một trang mới của hành trình hạnh phúc, chỉ tình yêu là chưa đủ, các bạn còn cần nhiều hơn thể để đảm bảo cuộc sống hôn nhân êm ấm và bền vững.

Dưới đây là 10 dấu hiệu đáng tin cậy nhất mà theo ​​các nhà tâm lý học có thể áp dụng ở thời kỳ đầu của mối quan hệ để tìm ra người kia có phải là bạn đời lý tưởng của bạn hay không:

Các bạn trở thành bạn tâm giao của nhau

Nghiên cứu tâm lý chứng minh rằng tình yêu thực sự có thể giúp hệ thống thần kinh của bạn liên kết với nửa kia. Sau khi dành đủ thời gian bên nhau, các bạn sẽ hiểu được cảm xúc, suy nghĩ và phản ứng của nửa kia. Kết nối này đem lại sự thấu hiểu và đồng cảm tốt hơn cả việc hai bạn quen biết nhau từ lâu.

Các bạn chia sẻ những quan điểm giống nhau về kế hoạch trong tương lai

Một khi bạn tìm thấy tình yêu của đời mình, đã đến lúc bạn nghĩ đến ‘ngôi nhà và những đứa trẻ’. Các bạn có thể hình dung đến viễn cảnh gia đình có bóng dáng của nửa kia, vì vậy hãy cùng nhau tưởng tượng về tương lai. Cả hai không nhất thiết phải cùng mơ về một căn hộ với tiện ích như nhau hay mua chiếc xe với mức giá và màu sắc như mong muốn của nửa kia, nhưng hãy luôn bao gồm nửa kia trong các kế hoạch tương lai của bạn.

Bạn nghĩ mối quan hệ của hai bạn rất quý giá

Những cam kết và trách nhiệm là yếu tố quan trọng để duy trì một mối quan hệ. Chẳng ai có thể gặp được một nửa hoàn hảo với mình như hình tượng mà mình từng vẽ ra, tuy nhiên các bạn cần thỏa hiệp với tư tưởng của bản thân và chấp nhận rằng nửa kia không bao giờ hoàn toàn trùng khớp với những gì mình muốn. Mặt khác, khi gặp được tình yêu đích thực, bạn sẽ tự động chấp nhận và làm theo bản năng. Các nhà tâm lý học tại Đại học Kobe ở Nhật Bản cho biết tình yêu sẽ không bền vững nếu không có đánh đổi và hy sinh. Điều này không có nghĩa là bạn phải thay đổi hoặc từ bỏ mọi thứ của mình. Bạn chỉ cần điều chỉnh hành vi của mình để phù hợp với nửa kia, và ngược lại.

Bộ não hoạt động khác đi

Khi nhắc đến tình yêu, người ta thường chỉ cho rằng cảm xúc được điều khiển bởi trái tim, nhưng thực tế não bộ mới thao túng tất cả. Một nghiên cứu của Đại học Stony Brook ở New York đã chỉ ra các phản ứng của não khi chịu tác động từ tình yêu. Khi bạn nghĩ về người ấy hoặc những kỷ niệm tình yêu của hai bạn, não bộ sẽ được kích thích, làm tăng nồng độ dopamine. Loại hoóc môn này có thể tạo ra các phản ứng cơ thể như thành ngữ của người Anh có câu ‘có bươm bướm trong dạ dày’.

Bạn trở thành chỗ dựa của nửa kia

Sau khi trải qua một ngày dài mệt mỏi, bạn sẽ lấy lại năng lượng cần thiết nhờ người bạn tâm giao của mình. Người ấy sẽ luôn bên cạnh cổ vũ và khiến bạn có cảm giác bình yên. Nghe những lời động viên từ người bạn yêu nhất làm bạn yêu bản thân mình hơn.

Bạn cảm thấy hài lòng

Khi bạn tìm thấy bạn đời đích thực của mình – một trong những dấu hiệu tuyệt vời nhất của mối quan hệ bền vững đó là các bạn cảm thấy bình thường. Bạn sẽ cảm thấy như bạn đã sống như thế này từ lâu và cảm thấy thân thuộc khi cuộc sống có người ấy.

Bạn sẽ tận hưởng cuộc sống cùng người ấy mà không cần phải chứng tỏ cho ai khác về mối quan hệ của hai người. Các tài khoản truyền thông xã hội của bạn sẽ không tràn ngập hình ảnh yêu đương, bởi vì bạn không có thời gian cho những thứ đó khi tập trung vào mối quan hệ của mình.

Bạn muốn giới thiệu họ với những người thân yêu của bạn

Tâm lý học nói rằng tất cả chúng ta đều cần sự chấp thuận và mọi người luôn cảm thấy thỏa mãn khi nhận được sự ủng hộ và đồng tình từ người thân. Đó là lý do tại sao chúng ta luôn chia sẻ tin vui với họ. Chia sẻ về người thương với những người thân yêu là cách chúng ta củng cố hạnh phúc của chính mình.

Khi bạn gặp một người, bạn sẽ cảm thấy sốt sắng và mong muốn nhanh chóng giới thiệu họ với gia đình và bạn bè thân thiết. Ngoài ra, những người đáng tin cậy quanh bạn cũng sẽ trở thành ‘quân sư tình cảm’ quan trọng trong mối quan hệ của hai bạn.

Bạn tìm thấy niềm vui và thỏa mãn cả về thể xác và tinh thần

 

Sự thân mật luôn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và phát triển tình cảm, nhưng nó không chỉ tạo ra sự khác biệt về cảm xúc của một mối quan hệ lành mạnh. Đôi khi chỉ một câu nói, một nụ cười hoặc một mùi hương cũng đủ khiến bạn cảm thấy mình đã tìm thấy người đặc biệt nhất trong cuộc đời rồi.

Bạn cảm thấy trống trải khi thiếu họ

Giữ cá tính và sự độc lập của bạn trong một mối quan hệ là một trong những điểm quan trọng để mối quan hệ bền vững. Tuy nhiên, tạo một không gian cho nửa kia trong cuộc sống của bạn cũng rất quan trọng. Khi bạn tìm thấy hạnh phúc của mình, một phần cuộc sống của bạn sẽ thích nghi với sự thay đổi này và sẽ bình thường hóa các thói quen mới của bạn. Sự vắng mặt của họ sẽ khiến người ta bỗng nhiên cảm thấy kỳ lạ và trống trải.

Từ tôi trở thành ‘chúng ta’

Các nhà tâm lý học tại Đại học Texas đã công bố một nghiên cứu về tầm quan trọng của việc sử dụng đại từ chúng ta/chúng mình (we) , và từ khóa này là một phần trong quá trình chọn lọc tự nhiên của chúng ta. Khi bạn kết nối với những người khác, bạn sẽ phải trở thành một đội, và hướng đến ‘chúng ta’ chứ không chỉ về bản thân bạn.

Nếu bạn chỉ quan tâm tới bản thân thì đối phương, những người khác sẽ cảm thấy không thoải mái. Việc bỏ qua cái tôi và hướng tới lợi ích chung và cân bằng cuộc sống với nửa kia là một dấu hiệu cho tình yêu bền vững và lâu dài.

Từ khóa

TIN LIÊN QUAN

10 động vật chung thủy bậc nhất, luôn nói không với chuyện ngoại tình

Những loài động vật này không hổ danh là những động vật chung thủy nhất khi chung sống chế độ một vợ một chồng đến hết đời.

20 bức ảnh có thể khiến bạn đi khám mắt, chuyện gì đang xảy ra vậy?

20 bức ảnh có thể khiến bạn đi khám mắt, chuyện gì đang xảy ra vậy?

Chỉ những thánh cực kỳ tinh mắt mới nhìn ra chân tướng sự thật đằng sau hình ảnh tưởng chừng cực kỳ vô lý này

8 hành vi sơ hở dễ khiến bạn trở thành mồi ngon cho đám tội phạm

8 hành vi sơ hở dễ khiến bạn trở thành mồi ngon cho đám tội phạm

Một tên tội phạm chỉ cần 7 giây để chọn ra con mồi của chúng. Chỉ mất một khoảng thời gian ngắn, chúng có đủ cơ sở để đánh giá xác suất thành công và tất cả các rủi ro có thể xảy ra

6 hiệu ứng tâm lý khiến chúng ta hành động sai lầm mà không biết

6 hiệu ứng tâm lý khiến chúng ta hành động sai lầm mà không biết

Những sai lầm phổ biến trong đời sống hàng ngày, hóa ra lại có nguồn gốc từ chính những quy luật và hiệu ứng tâm lý của chúng ta

20+ bức ảnh về những "nghệ sỹ hài" trong tự nhiên, còn gắt hơn cả người nữa

20+ bức ảnh về những "nghệ sỹ hài" trong tự nhiên, còn gắt hơn cả người nữa

Ai bảo chỉ có con người mới có những biểu cảm hài hước và bá đạo? Hóa ra các loài động vật cũng không chịu kém cạnh về mặt này đâu nhé

Những lý do bạn không nên bật quạt khi ngủ dù trời nóng bức đến mấy

Những lý do bạn không nên bật quạt khi ngủ dù trời nóng bức đến mấy

Đối với vài người, ngủ bật quạt là điều bắt buộc, dù cho đó là để giải nhiệt mùa hè hay tiếng quạt dễ đưa vào giấc ngủ. Tuy nhiên, mặc dù bản thân quạt không phải là món đồ độc hại hay nguy hiểm, sử dụng nó vào buổi đêm khi ngủ có thể dẫn tới những hậu quả không mong muốn.

20 khoảnh khắc ảo diệu khiến bạn nhận ra mình biết quá ít về thế giới này

20 khoảnh khắc ảo diệu khiến bạn nhận ra mình biết quá ít về thế giới này

Những bức ảnh dưới đây sẽ cho chúng ta thấy thế giới này còn quá nhiều điều kỳ bí, vượt qua mọi hiểu biết thông thường của con người

14 hình ảnh cho thấy niềm tin là thứ mong manh, cuộc sống này khôi hài biết bao

14 hình ảnh cho thấy niềm tin là thứ mong manh, cuộc sống này khôi hài biết bao

Bị lừa nhiều lần, bạn sẽ trở nên cực kỳ khó tin tưởng người khác. Những hình ảnh dưới đây sẽ chứng minh niềm tin là một thứ mong manh như tờ giấy vậy

Khoa học lý giải tại sao càng tức giận, chúng ta lại càng dễ tăng cân

Khoa học lý giải tại sao càng tức giận, chúng ta lại càng dễ tăng cân

Tức giận có thể ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và cuộc sống của chúng ta, một trong số đó là tăng cân quá mức.

SỰ KIỆN NỔI BẬT

Tình hình du lịch tại Mallorca - nơi 2 nghệ sĩ Việt "bị giữ lại": Sự kết thúc của du lịch tiệc tùng?

Tình hình du lịch tại Mallorca - nơi 2 nghệ sĩ Việt "bị giữ lại": Sự kết thúc của du lịch tiệc tùng?

Sau thời gian chịu ảnh hưởng của đại dịch, hòn đảo Mallorca của Tây Ban Nha hy vọng thu hút thêm những du khách muốn làm nhiều việc hơn là chỉ tổ chức tiệc tùng. Nhưng sự thay đổi không diễn ra nhanh chóng như kỳ vọng.

Hồ sơHAFA | 02/07/2022
30 bức ảnh đoạt giải thưởng nhiếp ảnh Big Picture 2022: Đa dạng, phong phú sự sống trên Trái Đất

30 bức ảnh đoạt giải thưởng nhiếp ảnh Big Picture 2022: Đa dạng, phong phú sự sống trên Trái Đất

30 bức ảnh đoạt giải thưởng nhiếp ảnh Big Picture 2022 gồm bức ảnh đoạt giải Đặc biệt (giải thưởng Lớn) cùng nhiều tác phẩm đoạt giải Nhất và lọt vào chung kết ở 7 hạng mục.

Hồ sơHAFA | 30/06/2022
Dự án cứu những chú chó săn Greyhound ở Úc: Khi những chú chó đến thăm người cao tuổi ở viện dưỡng lão

Dự án cứu những chú chó săn Greyhound ở Úc: Khi những chú chó đến thăm người cao tuổi ở viện dưỡng lão

Greyhound là một giống chó săn có tốc độ tuyệt vời thường được dùng trong môn đua chó. Nhưng khi chúng già yếu thì sẽ bị vứt bỏ. Và dự án cứu những chú chó săn Greyhound ở Úc ra đời.

Hồ sơHAFA | 28/06/2022
18 bức ảnh lịch sử được bổ sung màu sắc vô cùng đẹp mắt và sinh động

18 bức ảnh lịch sử được bổ sung màu sắc vô cùng đẹp mắt và sinh động

Lịch sử là bộ môn thú vị và quan trọng, nó trở nên dễ hiểu cũng như hấp dẫn hơn khi có những minh họa trực quan. 19 bức ảnh lịch sử được bổ sung màu sắc vô cùng đẹp mắt và sinh động sau chứng minh điều này.

Hồ sơHAFA | 23/06/2022
Vỡ òa màn giải cứu cậu bé khuyết tật khỏi giếng sâu hơn 20 m sau 5 ngày mắc kẹt

Vỡ òa màn giải cứu cậu bé khuyết tật khỏi giếng sâu hơn 20 m sau 5 ngày mắc kẹt

Hàng trăm người đã tham gia cuộc giải cứu cậu bé khuyết tật khỏi giếng sâu hơn 20 m và thật may mắn, sau 5 ngày mắc kẹt thì cậu bé này đã được cứu trong cảnh tượng vỡ òa.

Hồ sơHAFA | 16/06/2022
Bí ẩn căn bệnh "trẻ mãi không già": Thiếu hormone tăng trưởng hay do gen di truyền?

Bí ẩn căn bệnh "trẻ mãi không già": Thiếu hormone tăng trưởng hay do gen di truyền?

Một trong những căn bệnh hiếm gặp làm đau đầu y học thế giới nhiều năm là bệnh "trẻ mãi không già" và tại Việt Nam cũng đã có một số trường hợp. Nhưng liệu các bệnh nhân có mắc cùng một căn bệnh?

Hồ sơHAFA | 16/05/2022
Cuộc sống của những người mắc bệnh "không biết đau": Từ nhỏ hay tự làm mình đau khiến cha mẹ lo sợ

Cuộc sống của những người mắc bệnh "không biết đau": Từ nhỏ hay tự làm mình đau khiến cha mẹ lo sợ

Những người mắc bệnh "không biết đau" là những người mắc hội chứng "vô cảm bẩm sinh với đau đớn kết hợp bệnh lý kênh ion", còn gọi là hội chứng "mất cảm giác đau bẩm sinh (CIP).

Hồ sơHAFA | 12/05/2022
Bệnh "người cây" khiến tay, chân "mọc rễ": Có bệnh nhân ra đi ở tuổi 45, Việt Nam đã có 2 ca

Bệnh "người cây" khiến tay, chân "mọc rễ": Có bệnh nhân ra đi ở tuổi 45, Việt Nam đã có 2 ca

Báo chí từng thông tin về ông Nguyễn Văn S. (50 tuổi, Ninh Bình) - một trong 2 ca bệnh "người cây" ở Việt Nam. Bệnh biểu bì verruciformis được gọi nôm na là bệnh "người cây", khiến tay, chân "mọc rễ" gây đau đớn cho người bệnh và ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Hồ sơHAFA | 11/05/2022
Y học toàn cầu "truy vết" bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em

Y học toàn cầu "truy vết" bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em

Bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em đã lây lan ra khoảng 20 nước ở châu Âu, Đông Nam Á và Tây Thái Bình Dương với hàng chục ca bệnh, đã có vài ca đầu tiên không qua khỏi.

Hồ sơHAFA | 08/05/2022
Bạn đã từng chơi game chiến thuật chưa? Archosaur Games, một nhà phát triển MMO nổi tiếng, đã phát hành một game chiến thuật thời đại 3.0

Bạn đã từng chơi game chiến thuật chưa? Archosaur Games, một nhà phát triển MMO nổi tiếng, đã phát hành một game chiến thuật thời đại 3.0

Nhà phát triển game MMO di động nổi tiếng thế giới "Dragon Raja" ArchosaurGames vừa chính thức tung ra video quảng cáo đầu tiên của game chiến thuật Tam Quốc mới "Epic War: Thrones" sau hai năm phát triển.

Hồ sơHAFA | 13/11/2020