TIN SỰ KIỆN

Top 20 tác phẩm đạt giải Nhiếp ảnh Đơn sắc 2023: Tác giả Việt Nam nhất hạng mục Ảnh báo chí

"Vật bóng bùn" là tác phẩm của Nguyễn Đăng Giang - tác giả Việt Nam nhất hạng mục Ảnh báo chí trong khuôn khổ giải thưởng Nhiếp ảnh Đơn sắc 2023, giải thưởng có quy mô toàn cầu.

Những người chiến thắng Giải thưởng Nhiếp ảnh Đơn sắc năm 2023 đã được công bố! Lần này, danh hiệu Nhiếp ảnh gia đơn sắc của năm đã thuộc về Érico Hiller nhờ bức ảnh quyến rũ về một người sống sót sau vụ tấn công bằng axit tên Geeta.

Giải thưởng Nhiếp ảnh Đơn sắc là một cuộc thi quốc tế tôn vinh nhiếp ảnh đen trắng, tôn vinh những nhiếp ảnh gia thể hiện kỹ năng đặc biệt và sự sáng tạo trong lĩnh vực hình ảnh đơn sắc. Hãy xem Top 20 hình ảnh đã đoạt giải ở các danh mục: Trừu tượng, Kiến trúc, Ý tưởng, Thời trang/Làm đẹp, Mỹ thuật, Phong cảnh, Thiên nhiên, Khỏa thân, Báo ảnh, Thao tác hình ảnh, Chân dung, Đường phố và Động vật hoang dã.

1. Vị trí thứ 3 trong hạng mục Động vật hoang dã - "Baby Back" của Baiju Patil, Ấn Độ: "Bức ảnh này được chụp tại Công viên Quốc gia Daruji Karnataka Ấn Độ. Bức ảnh này được chụp khi gấu mẹ đang đi xuống tảng đá, nhưng đàn con chưa sẵn sàng rời khỏi lưng mẹ. Khi đi xuống, gấu mẹ đã khóc như một đứa trẻ theo đúng nghĩa đen và chúng nhanh chóng trèo lên lưng mẹ”.

Tác giả Việt Nam nhất hạng mục Ảnh báo chí

2. Giải nhất hạng mục Đường phố - "Tuyết rơi" của Beata Zawrzel, Ba Lan: "Một cậu bé chơi đùa trong tuyết sau khi tuyết rơi dày đặc và bất ngờ sau tháng đầu tiên khá ôn hòa của mùa đông. Kraków, Ba Lan vào ngày 3 tháng 2 năm 2023".

Tác giả Việt Nam nhất hạng mục Ảnh báo chí

3. Vị trí thứ 3 trong hạng mục Thiên nhiên - "Ngôn ngữ tình yêu" của Fenqiang Liu, Hoa Kỳ: "Vào một buổi sáng mùa xuân thanh bình ở miền Trung Florida năm 2020, một con diệc lớn hùng vĩ đã duyên dáng trở về tổ của nó, nơi con diệc con của nó đã kiên nhẫn chờ đợi. Tôi có vinh dự được quan sát và ghi lại mối liên kết sâu sắc và dịu dàng giữa cha mẹ và con cái qua máy ảnh của mình".

Tác giả Việt Nam nhất hạng mục Ảnh báo chí

4. Vị trí thứ 2 trong hạng mục Đường phố - "Bong bóng vui" của Tebani Slade, Tây Ban Nha: "Tôi tình cờ thấy chiếc máy ném bong bóng này trên đường về nhà vào một buổi chiều. Với một khoản tiền nhỏ mà họ kiếm được từ số tiền quyên góp, chúng mang lại rất nhiều niềm vui cho những đứa trẻ nhảy và nhảy để làm nổ bong bóng khi chúng bay lên không trung. Đó là một cảm giác kỳ diệu".

Tác giả Việt Nam nhất hạng mục Ảnh báo chí

5. Vị trí số 1 trong hạng mục Động vật hoang dã: "Vương quốc của chúng ta" của James Lewin, Kenya: "Sư tử là biểu tượng quan trọng đối với loài người trong hàng nghìn năm. Sự dũng cảm, sức mạnh, lòng dũng cảm, lòng trung thành và mối quan hệ gia đình thân thiết của chúng đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trong cuộc sống hàng ngày của họ. Mục tiêu của tôi ở Ndutu năm nay là tạo ra một chân dung nhóm sẽ gây ấn tượng và kết nối chúng ta với loài động vật có vú mang tính biểu tượng nhất này và làm nổi bật những phẩm chất cao quý của chúng.

Để có một bức chân dung xứng đáng thành hiện thực, tôi cần chủ thể, vị trí, bố cục, ánh sáng, hậu cảnh và bầu trời kết hợp đồng thời với nhau, trong đó, tất nhiên, hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của tôi. Những giây phút ngắn ngủi ngắn ngủi này đã trở thành điều tôi tìm kiếm bấy lâu nay. Đơn giản là không có cảm giác nào tuyệt vời hơn khi tất cả đã được đền đáp.

Tôi đặc biệt bị thu hút bởi ánh nhìn kiêu hãnh cao quý đó của sư tử thể hiện sự ổn định và khả năng lãnh đạo mà những con đực thống trị mang lại cho niềm kiêu hãnh và cách ánh mắt chăm chú của sư tử cái nhắc nhở chúng ta về lòng trung thành của chúng với niềm kiêu hãnh và khả năng săn mồi mạnh mẽ. Nó mang lại sự cân bằng tinh tế cho khung hình, làm nổi bật những phẩm chất đầy cảm hứng của một loài nổi tiếng và được đánh giá cao như vậy".

Tác giả Việt Nam nhất hạng mục Ảnh báo chí

6. Khám phá đơn sắc của năm 2023 - "Vương quốc của tôi" của Simon Biddie, Vương quốc Anh: "Sư tử biển California đực khác với sư tử biển cái; chúng có kích thước lớn hơn, cổ dày và có mào dọc màu xám nhô ra. Trong mùa giao phối, những con đực thống trị sẽ trở thành lãnh thổ và bảo vệ hậu cung của chúng, có thể lên tới 30 con cái... Con đực này lao qua một đàn cá mòi với hậu cung được nhìn thấy phía sau.

Tại Los Islotes, thuộc Công viên quốc gia Espiritu Santo, Mexico, sư tử biển California đã được bảo vệ theo luật pháp Mexico từ năm 1994. Là một phần của Islas del Golfo de California Khu Bảo vệ Động vật và Thực vật (APFF-IGC), khu vực này là khu vực cấm đánh bắt được thực thi bởi La Comisión Nacional de Áreas Naturales Protegidas (CONANP), khu vực này có tác động tích cực đến nguồn thức ăn của động vật ăn thịt như bãi cạn cá mòi, là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận từ năm 2005 và được tuyên bố là Công viên Hải dương Quốc gia vào năm 2007. Nhờ những nỗ lực này, đàn sư tử biển ở Los Islotes đã mở rộng và ước tính khoảng 400 - 800 cá thể khiến nơi đây hiện trở thành một trong những đàn ổn định nhất ở khu vực. Trong khi việc hạn chế hoạt động trực tiếp của con người đã mang lại lợi ích to lớn cho quần thể sư tử biển California ở Espiritu Santo”.

Tác giả Việt Nam nhất hạng mục Ảnh báo chí

7. Vị trí số 1 trong hạng mục khỏa thân - "Monolith" của Lukasz Spychala, Ba Lan: "Con người đối với chúng ta dường như là một tổng thể ổn định, đồng nhất, cứng như đá, giống như danh hiệu nguyên khối. Tuy nhiên, chúng ta quên rằng, cũng giống như đá, chúng ta thường được hình thành do xói mòn. Chúng ta có thể quen với những trải nghiệm tồi tệ, chấp nhận rằng chúng đã trở thành một phần không thể tách rời của chúng ta và biến chúng thành một mặt mạnh mẽ trong tính cách của chúng ta".

Tác giả Việt Nam nhất hạng mục Ảnh báo chí

8. Vị trí số 1 trong hạng mục Thiên nhiên - "Câu chuyện mùa đông" của Bin Zhang, Trung Quốc: "Đây là Nội Mông, Trung Quốc. Địa điểm quay phim nằm ở đồng cỏ Ulan Butong. Một con ngựa đứng trong cơn bão tuyết vào sáng sớm chờ chủ nhân".

Tác giả Việt Nam nhất hạng mục Ảnh báo chí

9. Vị trí số 1 trong hạng mục Phong cảnh - "Dust-Laden Hooves: Saga Of The Volcanic Riders" của Mahendra Bakle, Ấn Độ: "Người Tenggerese được biết đến với cái tên 'Những kỵ sĩ của Bromo' ở Indonesia, là hiện thân của một di sản văn hóa quyến rũ trong cảnh quan tuyệt đẹp xung quanh núi Bromo. Phong tục sống động của họ và vai trò là hướng dẫn viên cưỡi ngựa tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho du khách khám phá địa hình núi lửa. Những kỵ sĩ này với trang phục truyền thống và các nghi lễ lâu đời mang đến cho du khách không chỉ một chuyến đi mà còn là cơ hội gặp gỡ với di sản phong phú của khu vực".

Tác giả Việt Nam nhất hạng mục Ảnh báo chí

10. Vị trí thứ 2 trong hạng mục Động vật hoang dã - "Không có tiêu đề" của Andre Estevez, Hoa Kỳ: "Tôi đã chụp cảnh con cá voi lưng gù này lao vào kiếm mồi ở vịnh Monterey, California. Cá voi lưng gù lao tới gần thuyền và tôi chỉ có thể chụp được chi tiết cận cảnh của miệng".

Tác giả Việt Nam nhất hạng mục Ảnh báo chí

11. Vị trí thứ 3 trong hạng mục Báo ảnh - "Rapa Das Bestas" của Hans-Maximo Musielik, Mexico: "Toàn bộ tác phẩm được chụp trong 4 - 5 tháng từ tháng 4 đến tháng 8 năm 2022 tại các khu vực khác nhau của vùng Val Miñor ở Galicia, Tây Ban Nha. Đặc biệt, bức ảnh này được chụp tại "curro" Torroña ở Pontevedra vào ngày 5 tháng 6, 2022. "Rapa das Bestas" hay "cạo lông thú" là một truyền thống của người Galicia diễn ra vào mỗi mùa hè vào những ngày và địa điểm khác nhau, chủ yếu dọc theo các khu vực miền núi nông thôn phía nam Galicia, đưa chúng đến những "curros" - hầu hết là những cấu trúc giống như rodeo có tường đá, nơi bờm và đuôi của chúng được cạo sạch, tẩy giun và cấy vi mạch bắt buộc vào những chú ngựa con mới sinh. Sau tất cả các quá trình này, chúng được thả tự do đi lang thang tìm con khác cả năm.

Tôi muốn ghi lại toàn bộ quá trình ở những địa điểm khác nhau, nơi áp dụng các kỹ thuật đánh bắt khác nhau. Bức ảnh chỉ cho thấy một phần của "curro", nơi những con ngựa được quây lại. Vì những lý do rõ ràng, tôi ngay lập tức nhận dạng được con ngựa trắng so với phần còn lại của đàn và chụp vài bức ảnh".

Tác giả Việt Nam nhất hạng mục Ảnh báo chí

12. Vị trí thứ 2 trong hạng mục Thiên nhiên - “Người lãnh đạo” của Xavier Ortega, Tây Ban Nha: "Ngựa Camargue chạy qua đầm lầy".

Tác giả Việt Nam nhất hạng mục Ảnh báo chí

13. Giải nhất hạng mục Kiến trúc - “Quá khứ tương lai” của Mario Tarantino, Tây Ban Nha: "Bức ảnh này được chụp tại Đài tưởng niệm Taal nằm ở Paarl, Nam Phi. Kiến trúc thô bạo của tượng đài mang đặc trưng của những năm 70. Tượng đài kỷ niệm tiếng Afrikaans được tuyên bố là ngôn ngữ chính thức của Nam Phi tách biệt khỏi tiếng Hà Lan.

Người in bóng (ai là cha tôi) đang thể hiện quy mô, tạo ra tâm trạng và câu chuyện cũng như góp phần làm cho hình ảnh trở nên siêu thực. Trong cả bố cục và xử lý hậu kỳ hình ảnh, tôi mong muốn truyền tải cảm giác trần tục bên ngoài. Một địa điểm quan trọng, một điểm gặp gỡ trung tâm hoặc có lẽ là một nơi thờ cúng. Để phát triển hơn nữa tính siêu thực, việc xử lý các hình ảnh đã được thực hiện dưới dạng đen trắng".

Tác giả Việt Nam nhất hạng mục Ảnh báo chí

14. Vị trí thứ 2 trong hạng mục Thời trang/Làm đẹp - "Miss Mod" của Chelsea Marrin, Hoa Kỳ

Tác giả Việt Nam nhất hạng mục Ảnh báo chí

15. Nhiếp ảnh gia đơn sắc của năm 2023 và vị trí số 1 ở hạng mục chân dung - "Người sống sót sau vụ tấn công bằng axit (Chân dung tại Taj Mahal)" của Érico Hiller, Brazil: "Một người sống sót sau vụ tấn công bằng axit (Chân dung ở Taj Mahal). Trong quá trình viết cuốn sách mới về phụ nữ, tôi đã ở Agra, Ấn Độ và tôi đã gặp vô số phụ nữ như Geeta trong bức ảnh, người đã tạo dáng cho tôi, một bức chân dung vượt thời gian và đáng lo ngại, cho thấy dấu vết của bạo lực và sự không khoan dung trong thời đại chúng ta”.

Tác giả Việt Nam nhất hạng mục Ảnh báo chí

16. Giải nhất hạng mục Ảnh báo chí - "Vật bóng bùn" của Nguyễn Đăng Giang, Việt Nam: "Đấu vật trên bùn"

Tác giả Việt Nam nhất hạng mục Ảnh báo chí

17. Giải nhất hạng mục Mỹ thuật - "Chúng ta là một phần của thiên nhiên" của Markéta Novak Leupoldová, Cộng hòa Séc: "Đôi khi chúng ta có xu hướng quên rằng chúng ta là một phần không thể thiếu của thiên nhiên.

Trong các bức ảnh của mình, tôi tạo ra các bố cục trong đó tôi hòa quyện con người với thiên nhiên. Điều này tạo ra một hình ảnh thống nhất trong đó con người và thiên nhiên hòa quyện thành một mô-típ. Với tác phẩm này, tôi củng cố xu hướng hiện tại là chủ đề về con người và thiên nhiên".

Tác giả Việt Nam nhất hạng mục Ảnh báo chí

18. Vị trí số 1 trong hạng mục Photomanipulation - "Âm" của Bella Von Einsiedel, Đức: "Một phần trong loạt bài 'ÂM & YANG' của tôi, loạt bài thể hiện mối liên hệ giữa con người, thiên nhiên và sự cân bằng của vũ trụ. Mặt sáng và mặt tối của cuộc sống vốn thuộc về nhau và do đó không thể xem xét riêng biệt. Liệu Âm có tồn tại nếu không có Dương? Liệu chúng ta có trân trọng ánh sáng mà không biết đến bóng tối không? Trước bình minh luôn là bóng tối nhất".

Tác giả Việt Nam nhất hạng mục Ảnh báo chí

19. Vị trí thứ 3 trong hạng mục Phong cảnh - "Aphairesi - Nghiên cứu 14" của René Algesheimer, Thụy Sĩ: "Một từ Hy Lạp cho sự trừu tượng là αφαίρεση (aphairesi), có nghĩa là "loại bỏ" hoặc "rút lui". Thuật ngữ này thường được sử dụng trong bối cảnh triết học để chỉ quá trình trừu tượng hóa hoặc tách biệt một ý tưởng hoặc khái niệm khỏi cụ thể hoặc giác quan của nó. Trong nghệ thuật, sự trừu tượng cũng có thể đề cập đến quá trình giảm bớt một hình thức hoặc hình ảnh thành các yếu tố hình học hoặc hình thức thiết yếu của nó, sau đó có thể được sắp xếp lại và kết hợp lại để tạo ra một ngôn ngữ hình ảnh mới.

Với tư cách là một nhà toán học, thông qua dự án này, tôi hy vọng thách thức người xem nhìn thế giới theo một cách mới, đánh giá cao vẻ đẹp và sự phức tạp của các dạng hình học và xem xét những cách mà ngôn ngữ hình học có thể được sử dụng để diễn đạt một phạm vi rộng, nhiều cảm xúc và trải nghiệm.

Thung lũng Chết, 2020".

Tác giả Việt Nam nhất hạng mục Ảnh báo chí

20. Vị trí thứ 2 trong hạng mục Phong cảnh - "Mt.fuji" của Kantapat Phutthamkul, Thái Lan: "Tôi chụp bức ảnh này trong chuyến đi Nhật Bản. Núi Phú Sĩ là biểu tượng số 1 ở đây".

Tác giả Việt Nam nhất hạng mục Ảnh báo chí

Theo Bored Panda

>> Bí ẩn về những ngôi mộ Ai Cập cổ đại chứa đầy mầm bệnh và loài ký sinh


TIN LIÊN QUAN

Chiêm ngưỡng 14 tác phẩm chiến thắng cuộc thi Nhiếp ảnh Di động 2024

Với chụp ảnh trên thiết bị di động, một số người có thể nâng nhiếp ảnh lên một tầm cao mới như 14 tác phẩm chiến thắng cuộc thi Nhiếp ảnh Di động 2024 sau đây.

10 bức ảnh hài hước về những chú chó đang đớp đồ ăn

10 bức ảnh hài hước về những chú chó đang đớp đồ ăn

Chó bắt mồi giữa không trung một cách chính xác và nhiệt tình với tất cả niềm vui, sự tập trung và sự vui thích. 10 bức ảnh hài hước về những chú chó đang đớp đồ ăn sau đây chứng minh điều đó.

33 bức ảnh kỳ diệu từ cuộc thi Nhiếp ảnh Cận cảnh 2023

33 bức ảnh kỳ diệu từ cuộc thi Nhiếp ảnh Cận cảnh 2023

Những người chiến thắng và lọt vào vòng chung kết của Giải thưởng Nhiếp ảnh Cận cảnh năm 2023 (CUPOTY) vừa được tiết lộ! Hãy chiêm ngưỡng 33 bức ảnh kỳ diệu từ cuộc thi Nhiếp ảnh Cận cảnh này.

30 bức ảnh tuyệt vời từ vòng chung kết Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế 2023

30 bức ảnh tuyệt vời từ vòng chung kết Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế 2023

30 bức ảnh đẹp nhất từ vòng chung kết Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế 2023 đã được công bố. Cuộc thi thường niên này dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nghiệp dư và cả sinh viên trên quy mô toàn cầu.

20 bức ảnh cực kỳ đáng kinh ngạc khiến ai xem cũng nghi đã được chỉnh sửa Photoshop

20 bức ảnh cực kỳ đáng kinh ngạc khiến ai xem cũng nghi đã được chỉnh sửa Photoshop

Thế giới của chúng ta rất đẹp, bạn chỉ cần có thể hiểu được vẻ đẹp của nó. 20 bức ảnh cực kỳ đáng kinh ngạc sau đây chứng mình rõ điều đó.

28 bức ảnh ngoạn mục về sinh vật biển từ giải thưởng Nhiếp ảnh Đại dương 2023

28 bức ảnh ngoạn mục về sinh vật biển từ giải thưởng Nhiếp ảnh Đại dương 2023

Chụp ảnh đại dương thường phải lặn xuống dưới đáy biển để quan sát những sinh vật ẩn giấu dưới làn nước sâu, xanh và rộng lớn. 28 bức ảnh ngoạn mục về sinh vật biển từ giải thưởng Nhiếp ảnh Đại dương 2023 đều từ những bậc thầy của công việc này.

30 tác phẩm nhiếp ảnh động vật hoang dã đẹp nhất châu Âu do Hiệp hội Nhiếp ảnh Thiên nhiên Đức chọn ra

30 tác phẩm nhiếp ảnh động vật hoang dã đẹp nhất châu Âu do Hiệp hội Nhiếp ảnh Thiên nhiên Đức chọn ra

Hiệp hội Nhiếp ảnh Thiên nhiên Đức (GDT) đã công bố những bức ảnh chiến thắng trong cuộc thi Nhiếp ảnh Động vật hoang dã Châu Âu 2023. Sau đây là 30 tác phẩm nhiếp ảnh động vật hoang dã đẹp nhất.

15 bức ảnh đoạt giải thưởng Nhiếp ảnh Thiên nhiên hoang dã năm 2023

15 bức ảnh đoạt giải thưởng Nhiếp ảnh Thiên nhiên hoang dã năm 2023

Được chọn từ 49.957 tác phẩm dự thi từ 95 quốc gia, những người chiến thắng giải thưởng Nhiếp ảnh Thiên nhiên hoang dã năm 2023 của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Vương quốc Anh đã được tiết lộ.

32 bức ảnh analog đẹp nhất thế giới năm 2023 - Những tác phẩm thắng giải Analog Sparks 2023

32 bức ảnh analog đẹp nhất thế giới năm 2023 - Những tác phẩm thắng giải Analog Sparks 2023

Hãy cùng chiêm ngưỡng 32 bức ảnh analog đẹp nhất thế giới năm 2023. Đây là những tác phẩm đã thắng giải Analog Sparks 2023 mới được công bố.

SỰ KIỆN NỔI BẬT

Chiêm ngưỡng 14 tác phẩm chiến thắng cuộc thi Nhiếp ảnh Di động 2024

Chiêm ngưỡng 14 tác phẩm chiến thắng cuộc thi Nhiếp ảnh Di động 2024

Với chụp ảnh trên thiết bị di động, một số người có thể nâng nhiếp ảnh lên một tầm cao mới như 14 tác phẩm chiến thắng cuộc thi Nhiếp ảnh Di động 2024 sau đây.

Hồ sơThuận Thiên | 11/04/2024
Công việc gắn định vị rùa góp phần quan trọng để bảo vệ các loài sinh vật biển dễ bị tổn thương

Công việc gắn định vị rùa góp phần quan trọng để bảo vệ các loài sinh vật biển dễ bị tổn thương

Biến đổi khí hậu và tác động cực kỳ nghiêm trọng của con người khiến rùa trở thành loài rất dễ bị tổn thương. Và công việc gắn định vị rùa góp phần quan trọng để bảo vệ chúng.

Hồ sơThuận Thiên | 11/04/2024
Các nhà khoa học phát hiện hơn 100 loài mới tại New Zealand

Các nhà khoa học phát hiện hơn 100 loài mới tại New Zealand

Cách đây vài tuần, các nhà khoa học phát hiện hơn 100 loài mới tại New Zealand, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong bức tranh rõ nét hơn về đa dạng sinh học độc đáo của hành tinh xanh.

Hồ sơThuận Thiên | 10/04/2024
Tiêu chuẩn sắc đẹp của cuộc thi Hoa hậu Thế giới đã thay đổi như thế nào theo thời gian?

Tiêu chuẩn sắc đẹp của cuộc thi Hoa hậu Thế giới đã thay đổi như thế nào theo thời gian?

Cũng như nhiều cuộc thi sắc đẹp khác, tiêu chuẩn sắc đẹp của cuộc thi Hoa hậu Thế giới đã thay đổi đang kể theo thời gian. Vậy cụ thể đó là những gì?

Hồ sơThuận Thiên | 10/04/2024
Những đợt sóng khổng lồ từ El Niño giúp môn lướt sóng thú vị hơn ở nhiều nơi trên thế giới

Những đợt sóng khổng lồ từ El Niño giúp môn lướt sóng thú vị hơn ở nhiều nơi trên thế giới

Nhắc đến El Niño, ta thường nghĩ ngay đến những thảm họa liên quan đến thời tiết. Tuy nhiên, những đợt sóng khổng lồ từ El Niño giúp môn lướt sóng thú vị hơn ở nhiều nơi trên thế giới, theo các nghiên cứu.

Hồ sơThuận Thiên | 29/03/2024
Sứ mệnh Artemis III đưa con người tới cực Nam mặt trăng: Phi hành đoàn đầu tiên kể từ Apollo 17 năm 1972

Sứ mệnh Artemis III đưa con người tới cực Nam mặt trăng: Phi hành đoàn đầu tiên kể từ Apollo 17 năm 1972

Với sứ mệnh Artemis III, NASA đang nỗ lực để lần đầu tiên đưa con người tới cực Nam mặt trăng, rất lâu sau phi hành đoàn đầu tiên đổ bộ lên mặt trăng từ Apollo 17 năm 1972.

Hồ sơThuận Thiên | 29/03/2024
Thị trấn ven biển mang đến trải nghiệm hạnh phúc và đáng sợ nhất trên Trái Đất

Thị trấn ven biển mang đến trải nghiệm hạnh phúc và đáng sợ nhất trên Trái Đất

Nazaré từng là một thị trấn đánh cá nhỏ và yên bình, được bao bọc bởi tiếng hót của hải âu và sương mù buổi sáng dày đặc. Giờ đây nó đem đến trải nghiệm hạnh phúc và đáng sợ nhất trên Trái Đất nên ngày càng tập nập người.

Hồ sơThuận Thiên | 28/03/2024
15 bức ảnh tư liệu đặc sắc thể hiện phụ nữ 100 năm trước và bây giờ khác nhau ra sao

15 bức ảnh tư liệu đặc sắc thể hiện phụ nữ 100 năm trước và bây giờ khác nhau ra sao

Phụ nữ 100 năm trước và bây giờ khác nhau ra sao? Nếu bạn tò mò về vấn đề này, hãy xem 15 bức ảnh chụp phụ nữ từ 100 năm trước ghép cạnh ảnh chụp phụ nữ ngày nay.

Hồ sơThuận Thiên | 21/03/2024
Em bé có vết bớt hiếm gặp trên mặt: Tình mẫu tử mãnh liệt của người mẹ

Em bé có vết bớt hiếm gặp trên mặt: Tình mẫu tử mãnh liệt của người mẹ

Câu chuyện về em bé có vết bớt hiếm gặp trên mặt sau đây chứng minh tình mẫu tử mãnh liệt và nhắc nhở rằng mọi đứa trẻ đều xứng đáng được nhận sự tử tế và tôn trọng, bất kể những phẩm chất độc đáo của chúng.

Hồ sơThuận Thiên | 20/03/2024
Em bé mắc chứng rối loạn hiếm gặp thách thức các bác sĩ suốt 20 năm giờ ra sao?

Em bé mắc chứng rối loạn hiếm gặp thách thức các bác sĩ suốt 20 năm giờ ra sao?

Hãy tưởng tượng bạn được sinh ra với làn da vừa với một đứa trẻ 5 tuổi dù chỉ là một bé sơ sinh. Đó là tình trạng của một em bé mắc chứng rối loạn hiếm gặp đã thách thức các bác sĩ suốt 20 năm.

Hồ sơThuận Thiên | 19/03/2024