TIN SỰ KIỆN

11 lời khuyên an toàn dành cho phụ nữ trong trường hợp phát hiện những kẻ khả nghi tiếp cận

Bạn có thể đang đi bộ xuống phố, gọi đồ ăn trên mạng hoặc lên xe ô tô... trước khi bạn kịp nhận ra một người lạ đã ở quá gần mình. Hãy ghi nhớ 11 lời khuyên an toàn dành cho phụ nữ sau đây.

Tất nhiên, không phải ai cũng có ý định xấu, nhưng điều quan trọng là bạn biết phải làm gì khi bản năng mách bảo bạn rằng có điều gì đó không ổn. Đôi khi, tốt hơn hết bạn nên nói dối hoặc kiểm tra kỹ danh tính của họ để giữ an toàn cho bản thân. Sau đây là một số mẹo hàng đầu để bạn có thể suy nghĩ chín chắn khi cảm thấy không thoải mái hoặc bị đe dọa.

1. Tránh tiết lộ nơi ở

Chỉ vì họ chia sẻ thông tin cá nhân của họ với bạn không có nghĩa là bạn phải làm điều tương tự. Nếu bạn cảm thấy không muốn nói nơi bạn sống, bạn có thể nói rằng bạn sống gần một nơi nào đó có rất nhiều cửa hàng tiện ích, một chuỗi khách sạn hoặc một trạm xăng vì có thể có một số trạm xăng trong khu vực. Bạn có thể thay đổi nó thành bất cứ điều gì phù hợp với bạn.

2. Nói rằng xe của bạn được mượn

Nếu ai đó tiếp cận bạn và có vẻ quan tâm đến xe của bạn thì có thể họ đang cố lấy thông tin cá nhân của bạn. Họ có thể hỏi chiếc xe đó có phải của bạn không, nghĩa là trong tương lai họ có thể theo dõi bạn về biển số, màu xe và loại xe. Bạn có thể nói với họ rằng đó là đồ thuê hoặc đồ mượn. Bằng cách này, họ có thể sẽ không lấy thông tin chi tiết về xe và để bạn yên.

11 lời khuyên an toàn dành cho phụ nữ
(Ảnh minh họa: NerdWallet)

3. Nói với thợ sửa chữa rằng bạn sống cùng mọi người

Nếu bạn cảm thấy người thợ sửa chữa hỏi quá nhiều câu hỏi riêng tư, việc giả vờ rằng bạn không sống một mình có thể hữu ích. Hãy cho anh ta biết rằng bạn không sống một mình hoặc bạn sắp có người đến đón. Điều này có nghĩa là anh ta biết rằng bạn sẽ ở bên mọi người nếu anh ta cố gắng quay lại sau đó.

Điều quan trọng cần nhớ là bạn luôn có thể kiểm tra thông tin của họ và gọi cho công ty nơi họ làm việc để kiểm tra xem họ có thực sự gửi người thợ đến hay không.

4. Nói rằng bạn đang đi cùng hoặc đang đợi bạn bè

Đây là một phản ứng rất linh hoạt và hữu ích khi bạn cảm thấy an toàn hơn với người lạ. Ví dụ, nếu bạn đang ngồi một mình ở nơi công cộng, hãy giả vờ như bạn đang đợi bạn bè. Nếu bạn đang đi du lịch một mình, bạn có thể nói rằng bạn bè của mình đang ở hàng ghế sau/hàng trước trên xe buýt, tàu hỏa hoặc máy bay.

Ngay cả khi bắt taxi, bạn có thể nói rằng bạn đang trên đường đi gặp bạn bè hoặc gia đình nếu cảm thấy cần thiết. Điều này sẽ cảnh báo người lái xe rằng mọi người đang mong đợi và chờ đợi bạn.

11 lời khuyên an toàn dành cho phụ nữ
(Ảnh minh họa: HostelPass​)

5. Che thẻ nhân viên trên phương tiện giao thông công cộng

Bạn không nên đeo giấy tờ tùy thân như thẻ nhân viên khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng vì có rất nhiều thông tin trên đó. Ai đó có thể biết tên, nơi làm việc của bạn và công ty hoặc trường học mà bạn là thành viên chỉ từ chiếc thẻ của bạn. Hãy cởi nó ra hoàn toàn hoặc giấu nó dưới áo khoác trừ khi không có thông tin rõ ràng nào được in trên đó.

6. Sử dụng báo động ô tô làm báo động cá nhân

Đây có thể là một thủ thuật hữu ích để thu hút sự chú ý đến bản thân nếu bạn cần. Ví dụ, nếu bạn đang đi qua một bãi đậu xe buổi tối và xung quanh vắng vẻ, có ai đó đang vây quanh ô tô của bạn, bạn có thể bật báo động theo cách thủ công từ chìa khóa ô tô của mình. Điều này rất có thể sẽ khiến người đó giật mình vì sự chú ý mà tiếng ồn có thể mang lại.

11 lời khuyên an toàn dành cho phụ nữ
(Ảnh minh họa: Lifewire)

7. Đứng giữa bảng điều khiển thang máy và cửa thang

Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng ra khỏi thang máy khi cần, giúp bạn có đủ sức rời đi nếu cảm thấy không thoải mái. Nếu ai đó mà bạn không muốn dùng chung thang máy bước vào, bạn có thể nhấn nút để xuống tầng tiếp theo và rời đi. Điều này có thể giúp bạn tránh khỏi những tình huống khó chịu khi đi thang máy.

11 lời khuyên an toàn dành cho phụ nữ
(Ảnh minh họa: ABC News​)

8. Treo chuông trên tay nắm cửa phòng khách sạn

Khi ở những nơi như khách sạn hay ký túc xá, bạn có thể treo chuông báo động an toàn từ bên trong cửa lên tay cầm. Nếu không có sẵn, bạn có thể sử dụng thứ khác để cảnh báo cho bạn như chuông hoặc bàn ủi. Chúng sẽ cho bạn biết nếu có ai mở cửa, vì chuông báo sẽ reo hoặc bàn ủi sẽ rơi xuống đất.

9. Đặt tên đàn ông khi đặt đồ ăn qua mạng

Khi có người lạ đến nhà bạn, điều quan trọng là phải đảm bảo bạn thực hiện mọi việc một cách an toàn, cho dù đó là người giao đồ ăn hay người giúp việc. Khi gọi món mang đi, bạn có thể gọi món bằng tên một người đàn ông để người giao hàng nghĩ rằng có một người đàn ông sống ở đó hoặc ít nhất là bạn không đơn độc khi họ giao đồ ăn.

11 lời khuyên an toàn dành cho phụ nữ
(Ảnh minh họa: Italian feelings​​)

10. Nói dối về lịch làm việc của bạn

Nếu bạn nhận thấy ai đó muốn biết quá nhiều về việc di chuyển và lịch trình của bạn, hãy nói với họ rằng bạn không có lịch trình cố định. Ví dụ, ai đó có thể hỏi chính xác thời gian bạn làm việc hoặc thậm chí bạn làm việc ở đâu, bạn có thể nói với họ rằng lịch trình của bạn luôn thay đổi hoặc bạn thường xuyên thay đổi văn phòng. Điều này có nghĩa là họ không biết tìm bạn ở đâu và khi nào.

11. Giả vờ như bạn không nói được ngôn ngữ đó

Có một số cách để ứng phó với hành vi quấy rối trên đường phố và đôi khi đây có thể là cách tốt nhất để thoát khỏi sự chú ý không mong muốn. Đôi khi, cách dễ nhất là không tương tác với họ, đó là khi bạn tỏ ra bối rối và như thể bạn không hiểu một từ họ đang nói. Đơn giản chỉ cần bỏ đi, nhún vai và nói một hoặc hai cụm từ bằng ngôn ngữ khác.

Bạn thường sử dụng chiến thuật nào để giữ an toàn khi ra ngoài một mình?

Theo Bright Side

>> Người ta thường hối tiếc về 9 điều này sau 10 năm trải đời


TIN LIÊN QUAN

Người phụ nữ "phát minh" ra mẹo vắt chanh hoàn toàn mới khiến dân mạng thán phục

Người phụ nữ "phát minh" ra mẹo vắt chanh hoàn toàn mới giúp không lãng phí nước chanh một cách thật dễ dàng, mọi người không thể tin rằng họ chỉ mới khám phá ra nó.

17 thủ thuật giúp bạn nấu nướng như một đầu bếp chuyên nghiệp

17 thủ thuật giúp bạn nấu nướng như một đầu bếp chuyên nghiệp

Đối với một số người, bếp là nơi yêu thích nhất trong nhà, trong khi những người khác lại thích tránh xa nó bất cứ khi nào có thể. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải nấu ăn và bạn có thể làm cho cuộc sống của mình dễ dàng hơn, thậm chí tận hưởng trải nghiệm nấu ăn của mình nếu bạn học được một vài thủ thuật như 17 thủ thuật giúp bạn nấu nướng như một đầu bếp chuyên nghiệp sau đây.

9 thói quen gây hại nên bỏ càng sớm càng tốt nếu bạn không may mắc phải

9 thói quen gây hại nên bỏ càng sớm càng tốt nếu bạn không may mắc phải

Bất kỳ thói quen xấu nào cũng có thể được thay thế bằng một thói quen lành mạnh hơn. Sau đây là 9 thói quen gây hại nên bỏ càng sớm càng tốt nếu bạn không may mắc phải.

Chuyên gia giải thích lý do tại sao bạn không nên trồng cây trên bậu cửa sổ

Chuyên gia giải thích lý do tại sao bạn không nên trồng cây trên bậu cửa sổ

Tại sao bạn không nên trồng cây trên bậu cửa sổ? Các chuyên gia Anh đã khuyến cáo 8 vật dụng không bao giờ nên đặt ở đó, bao gồm cả cây cối.

11 bí quyết của vùng Scandinavia biến ngôi nhà của bạn thành nơi trong mơ

11 bí quyết của vùng Scandinavia biến ngôi nhà của bạn thành nơi trong mơ

Tối giản đồ đạc trong nhà, sắp xếp không gian hợp lý, không vội vã đi bất cứ đâu... là một vài thói quen hay của vùng Scandinavia. Hãy cùng tham khảo 11 bí quyết của vùng Scandinavia biến ngôi nhà của bạn thành nơi trong mơ.

Tại sao ai cũng "loạn mắt" trước những vách ngăn ảo ảnh quang học dạng lưới này?

Tại sao ai cũng "loạn mắt" trước những vách ngăn ảo ảnh quang học dạng lưới này?

Bạn đang cố gắng tìm hiểu điều gì thực sự đang diễn ra trong ảo ảnh quang học? Nếu bạn cố đếm số chấm đen, bạn sẽ ngạc nhiên trước những gì xảy ra tiếp theo trên những vách ngăn ảo ảnh quang học dạng lưới này.

Tiếp viên hàng không khuyên du khách luôn treo khăn tắm trên cửa phòng khách sạn

Tiếp viên hàng không khuyên du khách luôn treo khăn tắm trên cửa phòng khách sạn

Một thành viên phi hành đoàn tên Cici đã đưa ra cho những người theo dõi TikTok của cô một số lời khuyên về an toàn, trong đó có việc luôn treo khăn tắm trên cửa phòng khách sạn.

Nhiều người đang phạm sai lầm khi "nấu ăn nửa chừng" với lò nướng

Nhiều người đang phạm sai lầm khi "nấu ăn nửa chừng" với lò nướng

Người phụ nữ đã lên MXH chia sẻ kỹ năng nấu nướng và cô đã nhận ra mình nấu sai cách với lò nướng trong nhiều năm. Hóa ra nhiều người đang phạm sai lầm khi "nấu ăn nửa chừng" với lò nướng.

Tại sao những người nổi tiếng không bao giờ cho chữ ký bằng bút mực xanh?

Tại sao những người nổi tiếng không bao giờ cho chữ ký bằng bút mực xanh?

Tại sao những người nổi tiếng không bao giờ cho chữ ký bằng bút mực xanh? Câu trả lời cho điều này trở nên hữu ích không chỉ đối với những người nổi tiếng mà còn đối với chúng ta.

SỰ KIỆN NỔI BẬT

El Nino đã chính thức kết thúc và điều này ảnh hưởng thế nào đến thời tiết toàn cầu?

El Nino đã chính thức kết thúc và điều này ảnh hưởng thế nào đến thời tiết toàn cầu?

El Nino đã chính thức kết thúc và những ảnh hưởng từ sự tàn lụi của nó sẽ làm thay đổi thời tiết trên toàn cầu.

Kiến thứcThuận Thiên | 14/06/2024
13 món đồ thường không đáng với số tiền chúng ta bỏ ra để mua

13 món đồ thường không đáng với số tiền chúng ta bỏ ra để mua

Với sự trợ giúp của quảng cáo đầy màu sắc, các nhà sản xuất có thể bán cho chúng ta những thứ hoàn toàn vô dụng, ví dụ như 13 món đồ thường không đáng với số tiền chúng ta bỏ ra để mua sau đây.

Kiến thứcThuận Thiên | 03/06/2024
6 bí mật đàn ông hiếm khi kể: Phái mạnh luôn che đậy sự yếu đuối?

6 bí mật đàn ông hiếm khi kể: Phái mạnh luôn che đậy sự yếu đuối?

Phải chăng pái mạnh luôn che đậy sự yếu đuối? Sau đây là 6 bí mật đàn ông hiếm khi kể, được một số nghiên cứu tâm lý học tổng kết lại, có thể trả lời cho câu hỏi nêu trên.

Kiến thứcThuận Thiên | 22/05/2024
Người phụ nữ "phát minh" ra mẹo vắt chanh hoàn toàn mới khiến dân mạng thán phục

Người phụ nữ "phát minh" ra mẹo vắt chanh hoàn toàn mới khiến dân mạng thán phục

Người phụ nữ "phát minh" ra mẹo vắt chanh hoàn toàn mới giúp không lãng phí nước chanh một cách thật dễ dàng, mọi người không thể tin rằng họ chỉ mới khám phá ra nó.

Kiến thứcThuận Thiên | 15/05/2024
10 lựa chọn chỉnh sửa ngoại hình tiềm ẩn rủi ro, có thể khiến nhiều người hối tiếc

10 lựa chọn chỉnh sửa ngoại hình tiềm ẩn rủi ro, có thể khiến nhiều người hối tiếc

Những lựa chọn chỉnh sửa ngoại hình tiềm ẩn rủi ro là điều nhiều người đã rõ, nhưng ngày càng xuất hiện những khách hàng phải hối tiếc sau khi thực hiện chỉnh sửa tại một cơ sở nào đó.

Kiến thứcThuận Thiên | 13/05/2024
17 thủ thuật giúp bạn nấu nướng như một đầu bếp chuyên nghiệp

17 thủ thuật giúp bạn nấu nướng như một đầu bếp chuyên nghiệp

Đối với một số người, bếp là nơi yêu thích nhất trong nhà, trong khi những người khác lại thích tránh xa nó bất cứ khi nào có thể. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải nấu ăn và bạn có thể làm cho cuộc sống của mình dễ dàng hơn, thậm chí tận hưởng trải nghiệm nấu ăn của mình nếu bạn học được một vài thủ thuật như 17 thủ thuật giúp bạn nấu nướng như một đầu bếp chuyên nghiệp sau đây.

Kiến thứcThuận Thiên | 27/04/2024
10 điều các cặp đôi hạnh phúc làm trước khi đi ngủ

10 điều các cặp đôi hạnh phúc làm trước khi đi ngủ

Không phải ai cũng ý thức được một điều rất quan trọng là dành chút thời gian với bạn đời trước khi say giấc nồng. Và đây là 10 điều các cặp đôi hạnh phúc làm trước khi đi ngủ.

Kiến thứcThuận Thiên | 26/04/2024
10 kiểu giày thời trang tưởng "chất" nhưng lại không hề ngầu như vẻ ngoài

10 kiểu giày thời trang tưởng "chất" nhưng lại không hề ngầu như vẻ ngoài

Không chỉ thời trang, mà ngay cả nhiều kiểu giày quen thuộc cũng thường trở nên thiếu thực tế. Mua chúng không chỉ lãng phí tiền bạc mà còn có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe, ví dụ như 10 kiểu giày thời trang tưởng "chất" nhưng lại không hề ngầu như vẻ ngoài sau đây.

Kiến thứcThuận Thiên | 25/04/2024
10 tín hiệu thể trạng ai cũng phải để ý vì có thể là dấu hiệu báo cho bạn biết có điều gì đó không ổn

10 tín hiệu thể trạng ai cũng phải để ý vì có thể là dấu hiệu báo cho bạn biết có điều gì đó không ổn

Cơ thể chúng ta cực kỳ thông minh, thường cung cấp cho chúng ta những manh mối tinh tế khi có điều gì đó không ổn. Hãy tham khảo ngay 10 tín hiệu thể trạng ai cũng phải để ý sau đây.

Kiến thứcThuận Thiên | 17/04/2024
6 thói quen ứng xử có thể khiến ai đó tự làm mình tổn thương

6 thói quen ứng xử có thể khiến ai đó tự làm mình tổn thương

Nếu bạn nhận thấy mình ngày càng dành nhiều thời gian để lo lắng về ý kiến ​​của người khác thì đây là thời điểm tốt để bạn dừng lại và suy nghĩ về 6 thói quen ứng xử có thể khiến bạn tự làm mình tổn thương này.

Kiến thứcThuận Thiên | 16/04/2024