Mở cửa liên tục từ 6h đến 1h sáng hôm sau, phở Lệ (415 Nguyễn Trãi, quận 5) đón 2.000-3.000 lượt khách mỗi ngày.
Nổi danh khắp Sài Gòn suốt 50 năm qua, phở Lệ vẫn đang mở rộng hệ thống với 2 quán ở Sài Gòn và 9 quán ở Hong Kong. Dù thế, quán đầu tiên trên con đường ẩm thực Nguyễn Trãi (quận 5) vẫn là nơi thu hút thực khách nhất.
Mỗi ngày, phở Lệ đón 2.000-3.000 lượt khách, chủ yếu là người dân Sài Gòn và Việt kiều. “Tôi chưa bao giờ chi tiền quảng cáo hay hợp tác cùng các công ty du lịch. Tôi nghĩ số lượng khách hiện tại giúp tôi duy trì chất lượng phục vụ ở quán hơn”, anh Chung Tín Hưng - chủ quán phở Lệ - cho biết.
Hiện tại, phở Lệ trên đường Nguyễn Trãi (quận 5) có khoảng 50 nhân viên, đạt công suất 70 suất/lần phục vụ. Đáng chú ý, lượng khách luôn duy trì trong suốt 19 tiếng mở cửa.
Với danh tiếng nhiều năm qua, phở Lệ còn được nhiều khách hàng lựa chọn trên các ứng dụng giao đồ ăn trực tuyến. Trong khoảng 1 tiếng chúng tôi có mặt tại đây, đã có hàng chục suất ăn được mua mang về bởi những tài xế công nghệ.
Đến phở Lệ lúc 16h, chúng tôi bắt gặp đôi vợ chồng già - chú Thanh và cô Loan - đã xa Việt Nam hơn 30 năm. Họ ghé phở Lệ 2 ngày liên tiếp. Chú Thanh và cô Loan không phải là những người duy nhất thích thú vị phở Lệ.
Nét đặc biệt ở phở Lệ là vị ngọt thanh của nước lèo và bát nước mỡ đậm đà. Nhiều thực khách còn tỏ ra thích thú vì mỗi suất ăn đều có đầy đủ các loại rau, giá, gia vị.
Anh Ben - một đầu bếp người Canada - nói với chúng tôi: “Tôi có sở thích thưởng thức ẩm thực ở những nơi tôi đến, và tôi chọn phở Lệ khi thăm Việt Nam. Tôi rất thích cảm giác cho vào miệng cả bánh phở, thịt bò và rau rồi cảm nhận độ trong và thanh của nước lèo. Nhưng ấn tượng nhất có lẽ là bát nước mỡ đặt riêng cho khách tự thêm vào tùy khẩu vị ở đây”.
Mỗi tô phở tái, nạm, bò viên tùy chọn được bán với giá từ 65.000-80.000 đồng. Giá cao hơn một số quán phở khác trong thành phố nhưng nhiều khách cho biết họ vẫn hài lòng bởi phở Lệ luôn đầy tràn bánh phở và thịt. Các loại rau hay gia vị ăn kèm đều được thực khách đánh giá sạch sẽ và tươi ngon.
Trong không khí tấp nập của quán, các nhân viên đều mệt lả vì phải hoạt động liên tục. Nhưng họ không ngớt miệng cười và trò chuyện cùng khách hàng. Có lẽ, đây là điểm “níu chân” các thực khách trong và ngoài nước ở phở Lệ.
Năm 2014, phở Lệ được Công ty du lịch TripAdvisor trao bằng chứng nhận xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực khắp thế giới vì nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khách du lịch. Đến nay, bằng chứng nhận này vẫn được treo trang trọng như một cách nhắc nhở toàn bộ nhân viên về chất lượng và thái độ phục vụ khách hàng.
Theo lời chủ quán, mẹ anh đã bắt đầu kinh doanh món phở này từ 50 năm trước ở khu chợ An Đông. 20 năm sau, quán đầu tiên ở đường Nguyễn Trãi (quận 5) mở ra, anh đứng ra quán xuyến. Đến nay, gia đình anh sở hữu 2 quán ở Sài Gòn và 9 quán nhượng quyền ở Hong Kong.
“Ước mơ của của tôi là phở Lệ có mặt khắp thế giới. Nếu ai muốn nhượng quyền, gia đình tôi rất sẵn lòng”, anh Hưng chia sẻ. Anh cũng cho biết đối tác nhượng quyền ở Hong Kong hiện kinh doanh rất tốt, dự định mở cửa hàng thứ 10 vào cuối năm nay.
Gluten có vẻ vô hại, nhưng đối với một số cá nhân thì nó có thể âm thầm gây ra các vấn đề sức khỏe đáng kể. Và đây là 12 dấu hiệu nhận biết bạn có nguy cơ nhạy cảm với gluten.
Kiến thứcThuận Thiên | 08/01/2025Chúng ta đang trong cuộc khủng hoảng khí hậu và cần phải thay đổi ngay bây giờ, đây là điều mà Liên hiệp Quốc đang cố gắng nhấn mạnh. Và đây là 11 cách đơn giản để thay đổi lối sống sang thân thiện với môi trường.
Kiến thứcThuận Thiên | 31/12/2024Các chuyên gia làm vườn tiệt lộ 8 mẹo tạo ra một ốc đảo xanh trong không gian nhỏ ở căn hộ để giúp những ai yêu màu xanh có thể dễ dàn cải thiện môi trường sống và làm việc.
Kiến thứcThuận Thiên | 31/12/2024Chuyên môn tốt giúp bạn làm hoàn thành công việc hàng ngày nhưng kỹ năng mềm quyết định sự bền vững. Đó là lý do có 8 kỹ năng nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm ở ứng viên dù những kỹ năng này không liên quan gì đến công nghệ.
Kiến thứcThuận Thiên | 31/12/20247 thay đổi nhỏ hay là 7 mẹo nhỏ sau đây giúp bạn ăn ít hơn mà cảm thấy no. Những bí kíp này được rút ra từ một lý thuyết gọi là ăn uống chánh niệm.
Kiến thứcThuận Thiên | 30/12/20245 lý do vô cùng thuyết phục này sẽ giúp bạn hiểu rõ tại sao chỉ nên rửa mặt một lần mỗi ngày, điều có vẻ trái ngược hoàn toàn với các kiến thức chăm sóc da hiện nay.
Kiến thứcThuận Thiên | 25/12/2024Nói "Anh yêu em" quá thường xuyên liệu có khiến mối quan hệ trở nên nhàm chán? Hãy nghe chuyên gia đưa ra phân tích và lời khuyên cần thiết.
Kiến thứcThuận Thiên | 20/12/2024Lão hóa không giống nhau ở tất cả mọi người, thông thường thói quen của chúng ta dù tốt hay xấu đều đóng vai trò quan trọng. Có 7 thói quen và nghi thức có thể định hình lại sức khỏe hoặc sự trẻ hóa của bạn.
Kiến thứcThuận Thiên | 19/12/2024Bạn đã từng có một ngày mà cơ thể đau nhức và cứng đờ sau giờ làm việc? Đừng lo lắng! 10 bài tập kéo giãn cơ đơn giản giúp bạn thoải mái hơn sau một ngày dài "cày cuốc".
Kiến thứcThuận Thiên | 13/12/202412 mặt hàng hiệu cực hot dễ bị "phake" nhất là những thứ có thương hiệu rất đắt đỏ. Đó là lý do tại sao những dân chơi hàng hiệu luôn phải không ngừng cập nhật thị trường hàng giả, hàng nhái để đề phòng.
Kiến thứcThuận Thiên | 29/11/2024