TIN SỰ KIỆN

Sự thật gây sốc về nước đóng bình bán giá 20k nhiều nhà vẫn dùng, đã bao giờ bạn hỏi nguồn nước từ đâu chưa?

Thịnh Hưng

Thịnh Hưng 06/08/2019

Nay em sang nhà bạn chơi các mẹ ạ, uống nước thấy nó cứ lợ lợ kiểu gì nên hỏi nó đổi nước ở đâu, nó kêu đổi ngay ở ngoài hàng bách hóa bên kia đường với giá 20.000 đồng/bình. Em giật mình vì sao đến giờ vẫn có nhiều người dùng loại nước này đến vậy. Em về kể với chồng, lão cũng phải thốt lên, không thấy trên báo nói đầy những địa chỉ làm nước đóng bình từ sông ngòi, ao hồ thậm chí là nước của nghĩa địa đấy à, dại gì tham mấy thứ rẻ rồi rước bệnh ra.

Em chả tin đâu, làm gì có ai lấy mấy nước bẩn đó làm rồi đi bán cơ chứ, cùng lắm thì cũng làm từ nước mua thôi chứ. Thế là em lên tìm thử xem sao ai ngờ đúng giật mình hoảng hốt vì có quá nhiều nơi làm nước đóng bình bẩn, nguồn nước từ nghĩa địa, sông ngòi thật. Thiết nghĩ, làm như vậy rồi không biết lời được bao nhiêu mà hại sức khỏe người tiêu dùng quá chừng.

5rbPGeR6EIZ8Q9PM_b5Y6rBEbawKo0wsiojkb_thvWutGqa9Dj2XA34lKl_4vpSkjVzxbXw_Xt43269hDaCO-vW2C7QlGg

Nước đóng bình được sản xuất từ quy trình siêu bẩn

Từng có thông tin, một cơ sở sản xuất nước đóng bình ở Hà Nội khiến dân tình hoang mang vì đoạn clip ghi lại cảnh sản xuất nước cực bẩn. Tuy nhiên, điều đáng nói là dân tình phát hiện ra, nguồn nước dẫn vào giếng khoan – nơi sản xuất hàng loạt bình nước mỗi ngày lại từ nghĩa địa mà ra. Xung quanh nguồn nước được bao bởi đủ loại rác thải.

Vào vai người mua với số lượng lớn, phóng viên được bà chủ cơ sở sản xuất này cho biết, nước đóng bình nhà mình sản xuất không chỉ đưa tới cho người dân sử dụng mà còn đưa cả cho các bệnh viện, sân bóng…

i7XxWGHHmINOx2p6Ng6jVtdHp_XJHTY_LKF103Aq-65vnOR1s76yUJQzUEJT46LNTZTOxsgoeShscXoM8KYGgKMup-O3gw

Cơ sở sản xuất nước siêu bẩn

Đi sâu tìm hiểu mới biết, rất nhiều cơ sở nước đóng bình vô cùng bẩn, nơi thì lấy từ nghĩa địa, nơi thì từ kênh mương gần nhà. Quy trình sản xuất nước đóng bình thì ở nơi tối tăm, chật hẹp đầy những phân chó, mèo cùng rác thải.

Trong khi đó, theo quy định của Bộ Y tế, nước đóng bình cho người dân phải được sản xuất ở nơi sạch sẽ, tránh xa khu vực nghĩa địa, trại chăn nuôi, khu vực xử lý nước thải…. Bởi, những khu vực này có chứ asen, chì, thủy ngân. Vì vậy, nếu uống phải người sử dụng rất dễ bị nhiễm độc kim loại, tạo điều kiện cho mầm bệnh nguy hiểm như ung thư hình thành.

sI9DbSlgYR259lV8IrH6_ahRrU679ob7srFrAsvQHFWVRdRHWaZISH8XD9yXXJJgNHWbyBBZAWds5NJ0-nTAbqTtrI0MQw

Không riêng gì ở Hà Nội mà còn có rất nhiều cơ sở kinh doanh khác ở Vũng Tàu, Quảng Nam, TP. HCM… đâu đâu cũng có cả. Người tiêu dùng thì ‘khuất mắt trông coi’ nên chẳng hay biết gì, vẫn vô tư uống hàng ngày.

Theo các chuyên gia, sử dụng loại nước đóng bình này rất nguy hiểm, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mọi người.

Nước đóng bình kém chất lượng gây hại thế nào?

+ Chứa nhiều độc tố gây bệnh:

Theo các chuyên gia, nước đóng bình nếu không được trải qua quá trình tinh lọc kĩ càng thì độc tố trong nước rất dễ sót lại. Những kim loại nặng này có khả năng gây nhiễm độc. Hơn nữa, nước đóng bình còn được đựng trong bình nhựa, khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, chúng có khả năng giải phóng độc tố vào nước. Một nhóm nhà nghiên cứu đã tiến hành lấy nước từ 10 nhãn hiệu khác nhau. Kết quả là nước đóng bình có chứa hàng loạt các chất độc hại như: caffeine, Tylenol, kim loại nặng, asen, chất đồng vị phóng xạ, nitrat, ammonia… Những chất này cực độc và có khả năng gây ung thư cao. Đặc biệt, nguồn nước càng ô nhiễm, quy trình sẩn xuất không sạch sẽ, kĩ càng thì khả năng nước chứa chất độc càng cao.

vaZxBWTvM19bKaoWHVxJ5kjCg0kO9jkRVDBHdtHUn0dYm_AtsfNiyatJtrXWV40I_1PKoymUpUksXMVdCo4bYGSVzazxEw

+ Chất lượng bình nhựa thấp:

Những bình nước có chất lượng thấp, giá rẻ bèo đều được làm từ nhựa PET. Đây là một chất gây ung thư đã được khoa học kiểm định.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, bình nhựa để đựng nước có chất lượng thấp. Các chuyên gia sức khỏe cho rằng, bình nhựa nếu không đạt tiêu chuẩn có chứa kim loại nặng và vi khuẩn E.Coli.

Trên thực tế, vi khuẩn E.Coli có mặt ở khắp nơi. Do đó, nếu quy trình sản xuất nước đóng bình không sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh thì chúng hoàn toàn có thể xâm nhập vào trong nước. Khi chúng ta uống vào, chúng gây ngộ độc, tiêu chảy, đau bụng…

Bên cạnh đó, vi khuẩn staphylococcus aureus là một loại vi khuẩn thường xuyên trú ngụ trong nước. Do đó, trước khi đóng bình, nước cần phải qua quy trình lọc kĩ càng. Nếu không, loại vi khuẩn này một khi bị bỏ sót còn lại trong nước thì sẽ sinh sôi và phá hủy hệ miễn dịch của cơ thể.

Từ khóa

TIN LIÊN QUAN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

10 quy tắc thời trang thực sự không hiệu quả trên thực tế

10 quy tắc thời trang thực sự không hiệu quả trên thực tế

Lâu nay đã tồn tại rất quy tắc thời trang thực sự không hiệu quả, hay nói đúng hơn là đã lỗi thời trong dòng chảy thời trang biến đổi không ngừng và có xu hướng ngày càng phát triển nhanh.

Kiến thứcHAFA | 22/03/2023
7 thủ thuật từ khoa học giúp hỗ trợ giải quyết các vấn đề về giấc ngủ của bạn

7 thủ thuật từ khoa học giúp hỗ trợ giải quyết các vấn đề về giấc ngủ của bạn

Vấn đề lớn nhất của giấc ngủ có lẽ là mất ngủ, hay khó chìm vào giấc ngủ. Sau đây là 7 thủ thuật từ khoa học giúp hỗ trợ giải quyết các vấn đề về giấc ngủ của bạn, theo từng trường hợp cụ thể.

Kiến thứcHAFA | 21/03/2023
Lý do gàu xuất hiện trên tóc và cách đối phó hiệu quả với nó

Lý do gàu xuất hiện trên tóc và cách đối phó hiệu quả với nó

Có rất nhiều lý do gàu xuất hiện trên tóc và sau đây là những cách đối phó hiệu quả với nó, theo các chuyên gia chuyên về tóc và da liễu.

Kiến thứcHAFA | 17/03/2023
Lý do thú vị về việc những chiếc nhẫn cưới không giống nhau trên khắp thế giới

Lý do thú vị về việc những chiếc nhẫn cưới không giống nhau trên khắp thế giới

Lật lại các trang sử của loài người, ta có thể giải mã được việc tại sao những chiếc nhẫn cưới không giống nhau trên khắp thế giới, chúng cũng khác nhau trong từng thời kỳ.

Kiến thứcHAFA | 16/03/2023
Lý giải khoa học về hiện tượng bí ẩn trên bầu trời Thổ Nhĩ Kỳ

Lý giải khoa học về hiện tượng bí ẩn trên bầu trời Thổ Nhĩ Kỳ

Đám mây có hình dạng siêu độc lạ trên bầu trời Thổ Nhĩ Kỳ xuất hiện gần thời điểm xảy ra trận động đất lịch sử khiến nhiều người suy diễn. Sau đây là lý giải khoa học về hiện tượng bí ẩn này.

Kiến thứcHAFA | 15/03/2023
8 mẹo tạo kiểu gương mặt để làm mới diện mạo của bạn

8 mẹo tạo kiểu gương mặt để làm mới diện mạo của bạn

Kiểu tóc, màu son không phù hợp hay thậm chí là khuyên tai có thể khiến bạn có vẻ ngoài không như ý khi ra ngoài. Hãy xem ngay 8 mẹo tạo kiểu gương mặt để làm mới diện mạo của bạn.

Kiến thứcHAFA | 14/03/2023
10 thủ thuật để kéo dài hình dáng bằng quần áo của chính bạn

10 thủ thuật để kéo dài hình dáng bằng quần áo của chính bạn

Chúng ta không thể tăng chiều cao của mình nhưng chúng ta có những thủ thuật để kéo dài hình dáng và một trong những cách đó là dùng quần áo của chính bạn.

Kiến thứcHAFA | 13/03/2023
Đàn ông và phụ nữ - Những khác biệt cơ bản một trời một vực giữa hai phái

Đàn ông và phụ nữ - Những khác biệt cơ bản một trời một vực giữa hai phái

Đây là những bức vẽ hài hước và trung thực về sự khác biệt giữa nam và nữ. Tuy đàn ông và phụ nữ có những khác biệt cơ bản một trời một vực nhưng rõ ràng hai phái này không thể sống thiếu nhau.

Kiến thứcHAFA | 08/03/2023
Loạt phương thức "quái gở" của các hoàng đế Trung Hoa để chọn phi tần "thị tẩm" mỗi đêm

Loạt phương thức "quái gở" của các hoàng đế Trung Hoa để chọn phi tần "thị tẩm" mỗi đêm

Một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Hoàng đế Trung Quốc cần làm là đảm bảo giống nòi bằng việc sinh con trai. Vì mục đích này, họ sở hữu hậu cung khổng lồ với rất nhiều phi tần, được chia thành hệ thống cấp bậc đầy đủ.

Kiến thứcTessie | 04/03/2023
Sự thật tiêu chuẩn nhan sắc chọn phi tần của các hoàng đế Trung Hoa

Sự thật tiêu chuẩn nhan sắc chọn phi tần của các hoàng đế Trung Hoa

Chúng ta lầm tưởng rằng trong hậu cung của hoàng đế, những phi tần nhất định phải xinh đẹp tuyệt trần. Nhưng trên thực tế, hoàng đế tuyển chọn phi tần chủ yếu dựa vào sở thích cá nhân.

Kiến thứcTessie | 04/03/2023