TIN SỰ KIỆN

8 trải nghiệm nên có từ trước khi kết hôn để đảm bảo một cuộc hôn nhân bền vững

Đối với nhiều cô gái, hôn nhân là điều họ luôn hướng đến từ khi còn nhỏ. Đó là một trải nghiệm đầy phấn khích và ý nghĩa trong đời nhưng nó không phải là sự kiện quan trọng và thay đổi cuộc đời duy nhất. Vì lý do này, tốt nhất bạn không nên vội vã.

>> 7 dấu hiệu nhận diện một người không có cảm xúc trong tình yêu

Điều này đúng kể cả khi bạn đã ở cùng người đặc biệt của mình một vài năm hay thậm chí là cả thập kỉ. “Hôn nhân thay đổi mọi thứ!”, Sarah E Stewart, huấn luyện viên sự nghiệp, nói. Cô cho rằng, không nên đánh mất bản thân trong suốt quá trình đó. Làm thế nào bạn chắc chắn mình không làm như vậy? Bạn có thể bắt đầu với việc điểm qua những kinh nghiệm này để chuẩn bị về mặt tinh thần, cảm xúc và thể chất cho một cuộc hôn nhân thành công và lâu bền.

1. Hẹn hò và có các mối quan hệ

Không phải tất cả mọi người đều có trải nghiệm hẹn hò với người khác trước khi họ nói “Em đồng ý”. Các chuyên gia về mối quan hệ đồng ý nó mang lại lợi ích to lớn, giúp bạn biết ai là người phù hợp với mình.

“Khi bạn kết hôn, đây sẽ là điều mà bạn hạnh phúc khi không phải làm lần nữa, đó là một quá trình tôi tin rằng tất cả chúng ta nên trải qua.”, Dawn Michael, chuyên gia về mối quan hệ, khẳng định. Fran Walfish, bác sĩ tâm lý học, một nhà trị liệu tâm lý cặp đôi và gia đình, đồng ý rằng, trải nghiệm về các mối quan hệ giúp bạn có sự tham khảo khi nói đến bạn đời tương lai.

2. Sống một mình hoặc với bạn cùng phòng

Nếu bạn đã hẹn hò với nửa kia từ thời đại học, sẽ là dễ hiểu khi chuyển đến sống cùng nhau sau khi tốt nghiệp, nhưng đó có thể là cơ hội duy nhất của bạn để sống riêng như người trưởng thành. “Sống một mình dạy bạn rất nhiều thứ. Bạn học cách độc lập về tài chính và cảm xúc, chi trả tất cả các hóa đơn cho bạn một cảm giác về sự hoàn thành và có một vài buổi tối trong tuần ở một mình cho bạn sức mạnh.”, Stewart giải thích.

3. Độc lập về tài chính

Bên cạnh việc có thể sống một mình, việc nắm chắc tài chính về lâu dài sẽ giúp bạn sẵn sàng cho việc kết hôn. “Dù bạn có một sự nghiệp hay một công việc được trả lương tốt, việc độc lập tài chính nghĩa là bạn sẽ không phải kết hôn vì bạn phải làm thế. Bạn có giá trị của mình.”, Stewart nói. Điều này cũng có nghĩa dù bạn chia tay hay ly hôn vì lý do gì đi nữa, bạn cũng có thể tự đứng trên đôi chân của mình.

4. Tranh cãi có tính xây dựng

Các chuyên gia đồng ý rằng, có đầy đủ nhận thức về việc nửa kia của bạn xử lý xung đột như thế nào là một chìa khóa của hôn nhân hạnh phúc. “Mọi cặp đôi, thậm chí cả những cặp hạnh phúc, hòa hợp nhất, vẫn thường có sự bất đồng, hiểu lầm và khác biệt về quan điểm. Bạn cần biết bạn sẵn sàng tham gia vào cuộc nói chuyện cởi mở mà không có sự phòng thủ và nửa kia của bạn có kỹ năng tự vấn và năng lực chịu trách nhiệm.”, Tiến sĩ Walfish nói. Nói cách khác, bạn không nên cưới một người mà luôn đổ lỗi cho bạn.

>> 7 bí quyết giúp tình yêu của bạn sâu đậm hơn cả lúc yêu say đắm nhất

>> Sống một mình chưa bao giờ dễ dàng, đây là 3 điều cần dừng ngay khi nói chuyện với quý cô độc thân

5. Du lịch nước ngoài

Nếu bạn chưa có cơ hội để nhìn và khám phá thế giới tươi đẹp quanh mình, trước khi cưới chính là thời điểm để làm điều đó. Tất nhiên, bạn có thể và có lẽ sẽ đi du lịch với bạn đời tương lai của bạn, nhưng có cơ hội đi du lịch một mình hoặc với bạn bè theo cách của riêng bạn - những trải nghiệm bạn tự tạo được cho mình và quyết định chúng có ý nghĩa như thế nào với tư cách một cá nhân - có thể giúp củng cố con người bạn.

Tiến sĩ Michael giải thích rằng, một khi bạn kết hôn, đi du lịch với nửa kia sẽ khác đi và các bạn sẽ quyết định điểm đến cùng nhau. Hãy tận dụng sự tự do của bạn trong trải nghiệm du lịch ngay bây giờ.

6. Phát triển một hoặc hai sở thích

Stewart giải thích, các sở thích không chỉ khiến bạn trở nên thú vị hơn mà chúng cho bạn thời gian gian và không gian riêng, điều sẽ có ích khi bạn bước vào một cuộc hôn nhân. Dù cho đó là chạy bộ, đọc sách, viết lách, tập yoga hay thiền, việc có một phương tiện để thể hiện bản thân và giải tỏa áp lực trong cuộc sống sẽ giúp bạn trở thành một người bạn đời tốt hơn và một con người hạnh phúc hơn nói chung.

7. Thiết lập một hệ thống hỗ trợ vững chắc

Việc kết hôn sẽ thay đổi vòng tròn bạn bè của bạn, đơn giản vì bạn có ít thời gian hơn dành cho họ và đang dần thích ứng với cuộc sống hôn nhân, theo Marissa Nelson, một nhà trị liệu hôn nhân và gia đình. Cô nói: “Bạn có thể thấy rằng bạn và nửa kia giải trí và đi ra ngoài cùng nhau, có thể là với các cặp đôi khác, vì vậy việc nuôi dưỡng mối quan hệ với những người bạn tốt là rất quan trọng”.

Hãy gọi cho họ ngay khi họ xuất hiện trong tâm trí của bạn và giữ thói quen có một cuộc hẹn với bạn bè 1 tháng một lần hoặc một chuyến du lịch hàng năm để tạo kỷ niệm cùng nhau.

8. Ngừng chia sẻ mọi chi tiết về mối quan hệ của bạn với người khác

Khi các bạn mới gặp nhau lần đầu hay bắt đầu hẹn hò, bạn có thể đã tiết lộ mọi chi tiết về nửa kia với những người bạn của mình và thậm chí cả gia đình bạn. Nhưng bây giờ, khi đã ở trong mối quan hệ nghiêm túc, việc giữ gìn và bảo vệ sự toàn vẹn của mối quan hệ là quan trọng.

“Khi bạn nổi điên, đừng đăng lên Facebook về cuộc cãi vã hay gọi cho tất cả bạn bè của bạn để nói về việc bạn đúng hay sai trong cuộc tranh luận. Hôn nhân của bạn là thiêng liêng và những gì xảy ra trong mối quan hệ của bạn cần được giữ kín.”, Nelson nói. Cô gợi ý rằng, thay vào đó hãy dựa vào một người bạn thân bạn thực sự tin tưởng để giải tỏa cảm xúc hoặc tìm một nhà trị liệu mà bạn tín nhiệm và học các kỹ năng để trở thành một người bạn đời tốt hơn cũng như vượt qua xung đột.

Theo Brides

>> Những cặp đôi hạnh phúc nhất thường xuyên làm 7 điều ngọt ngào này


TIN LIÊN QUAN

Những cặp đôi vẫn yêu say đắm sau hàng chục năm kết hôn chia sẻ bí quyết giữ lửa hôn nhân

Giờ bạn đang yêu say đắm, đám cưới sẽ diễn ra và cả cuộc đời hai bạn bên nhau. Nhưng sau nhiều năm kết hôn, thật khó để nhớ lại những cảm giác ban đầu mà bạn đã từng có.

4 cách hâm nóng tình yêu để sống ngày nào cũng như ngày lễ Tình nhân

4 cách hâm nóng tình yêu để sống ngày nào cũng như ngày lễ Tình nhân

Bạn có đồng ý rằng, mỗi ngày của các cặp đôi đều nên giống như ngày 14/2? Sau tất cả, việc làm một điều gì đó đặc biệt cho nửa kia nên được thực hiện nhiều hơn là chỉ 1 ngày 14/2 phải không?

3 chiêu giữ lửa tình yêu khi yêu xa: Nhắn tin, gọi video hàng ngày nhưng chớ quá đà!

3 chiêu giữ lửa tình yêu khi yêu xa: Nhắn tin, gọi video hàng ngày nhưng chớ quá đà!

Yêu xa là chuyện có vẻ dễ gây nản lòng. Dù cho chúng ta có muốn ở trong một mối quan hệ như vậy hay không thì nhiều lúc nó vẫn diễn ra. Câu hỏi ở đây là liệu yêu xa có khả thi không và cần làm gì nó trở nên tốt đẹp.

Chuyên gia nói về những điều nên làm khi cảm thấy cô đơn trong một mối quan hệ

Chuyên gia nói về những điều nên làm khi cảm thấy cô đơn trong một mối quan hệ

Cô đơn không chỉ là thứ cảm xúc chỉ có ở riêng những ai sống độc thân nên cũng có nhiều cách để vượt qua nó.

5 lý do chứng minh sự im lặng nhiều khi rất cần thiết cho mối quan hệ tình cảm của bạn

5 lý do chứng minh sự im lặng nhiều khi rất cần thiết cho mối quan hệ tình cảm của bạn

Đối với một số người, sự im lặng thật khó chịu. Nhưng sự thực là những giây phút yên lặng bên người yêu thương, đặc biệt là trong hôn nhân, đôi khi lại là điều thoải mái nhất.

8 dấu hiệu cho thấy đã đến thời điểm nên từ bỏ một mối quan hệ tình cảm

8 dấu hiệu cho thấy đã đến thời điểm nên từ bỏ một mối quan hệ tình cảm

Nếu bạn đã từng xem một bộ phim lãng mạn có hai người tìm cách ở bên nhau bất kể chướng ngại nào cản đường. Lý do luôn đơn giản: Họ đang yêu. Nhưng cuộc sống thực không phải lúc nào cũng đủ cho một mối quan hệ bền lâu.

4 điều cần làm cho năm đầu sống trong hôn nhân trôi qua thật ngọt ngào và đáng nhớ

4 điều cần làm cho năm đầu sống trong hôn nhân trôi qua thật ngọt ngào và đáng nhớ

Mặc dù mỗi cặp đôi là khác nhau nhưng có một số điều mà tất cả các cặp đôi có thể làm để thực sự khiến cho năm hôn nhân đầu tiên trở nên đáng nhớ.

7 dấu hiệu nhận diện một người không có cảm xúc trong tình yêu

7 dấu hiệu nhận diện một người không có cảm xúc trong tình yêu

Nếu bạn biết ai đó luôn khiến mình bối rối với hành vi của họ, rất có thể người đó là một người không có tình cảm. Và đây là một số dấu hiệu giúp bạn đánh giá rõ hơn về kiểu người này.

7 bí quyết giúp tình yêu của bạn sâu đậm hơn cả lúc yêu say đắm nhất

7 bí quyết giúp tình yêu của bạn sâu đậm hơn cả lúc yêu say đắm nhất

“Không quan trọng hiện giờ bạn say đắm trong tình yêu tới mức nào, bạn vẫn có thể yêu sâu đậm hơn nữa.”, Lesli Doares, nhà huấn luyện hôn nhân và là tác giả của "Kế hoạch chi tiết cho một cuộc hôn nhân lâu dài", khẳng định.

SỰ KIỆN NỔI BẬT

"Táo quân tranh tài" - Nhanh tay hốt giải ngay!!!

"Táo quân tranh tài" - Nhanh tay hốt giải ngay!!!

Hàng ngàn khách hàng đã nhận giải thưởng hiện vật (gaming gear, sản phẩm công nghệ) - voucher và tiền mặt siêu hot từ sự kiện Táo Quân Tranh Tài của Ví VTC Pay. Bạn đã nhận chưa? Truy cập ngay https://vtcpay.vn/taoquantranhtai hoặc app Ví VTC Pay để tham gia vad nhận thưởng nhé!

Xã hộiHAFA | 23/02/2021
Nhan sắc mặn mà ở tuổi 35 của "Hoa hậu" doanh nhân tố cáo BTC cuộc thi nhan sắc lừa đảo

Nhan sắc mặn mà ở tuổi 35 của "Hoa hậu" doanh nhân tố cáo BTC cuộc thi nhan sắc lừa đảo

Được biết đến với ngôi vị "Hoa hậu Doanh nhân Sắc đẹp Việt 2020" nhưng chính chị Lương lại quay ra tố cáo BTC cuộc thi này đã lừa đảo chị và nhiều thí sinh khác khi tổ chức cuộc thi không phép.

Xã hộiHAFA | 29/12/2020
Top 5 trào lưu MXH hot nhất năm 2020: Trào lưu chế ảnh "Chúng ta của hiện tại" hot số 1

Top 5 trào lưu MXH hot nhất năm 2020: Trào lưu chế ảnh "Chúng ta của hiện tại" hot số 1

Trong 5 hot trend trên MXH trong năm 2020 đang dẫn đầu bình chọn tại WeChoice Awards, trào lưu chế ảnh "Chúng ta của hiện tại" liên quan MV mới của Sơn Tùng M-TP đạt lượng vote nhiều nhất.

Xã hộiHAFA | 29/12/2020
Nhìn lại những "cực phẩm" của "Bạn muốn hẹn hò", ta chợt nhận ra "ế" cũng là một năng lực đặc biệt

Nhìn lại những "cực phẩm" của "Bạn muốn hẹn hò", ta chợt nhận ra "ế" cũng là một năng lực đặc biệt

Mới đây, một fanpage đã có màn tổng hợp những "cực phẩm" gây xôn xao nhất của chương trình "Bạn muốn hẹn hò". Nhìn lại những phát ngôn của các anh chàng này, bạn nhận ra "ế" cũng là một năng lực không phải ai cũng có.

Xã hộiHAFA | 28/12/2020
Chàng trai chăn bò Soytiet được TikTok Việt Nam vinh danh sau những bài hát gây bão MXH toàn cầu

Chàng trai chăn bò Soytiet được TikTok Việt Nam vinh danh sau những bài hát gây bão MXH toàn cầu

Giải thưởng "Nhà sáng tạo truyền cảm hứng" từ TikTok Awards Việt Nam 2020 đã khép lại một năm đầy may mắn và thành công của anh chàng chăn bò Soytiet.

Xã hộiHAFA | 28/12/2020
8 sự kiện gây xôn xao cộng đồng mạng nhất năm 2020: Chuyện Thủy Tiên quyên góp từ thiện chấn động nhất

8 sự kiện gây xôn xao cộng đồng mạng nhất năm 2020: Chuyện Thủy Tiên quyên góp từ thiện chấn động nhất

Năm 2020 sắp qua đi, một năm nhiều biến cố với vô số lần cộng đồng mạng dậy sóng. Hãy cùng nhìn lại những sự kiện từ to tới nhỏ đã khiến các dư dân mạng tốn kém tương tác nhé!

Xã hộiHAFA | 28/12/2020
Minigame “Bạn đã đi hết Việt Nam chưa?”: Di khắp bản đồ - Đi khắp Việt Nam

Minigame “Bạn đã đi hết Việt Nam chưa?”: Di khắp bản đồ - Đi khắp Việt Nam

Đã bao giờ bạn nhấn nút “pause” để nhìn lại hành trình du lịch đó đây của bản thân trong suốt những năm tháng tuổi trẻ?

Xã hộiHAFA | 21/12/2020
Không thể bỏ lỡ ngày cuối giảm giá 50% Tinder Gold - Tinder Plus

Không thể bỏ lỡ ngày cuối giảm giá 50% Tinder Gold - Tinder Plus

Quên gì thì quên, không thể quên hôm nay là ngày cuối GIẢM GIÁ 50% Tinder Gold/ Tinder Plus tại Ví VTC Pay! Mua ngay kẻo lỡ bạn nhé!

Xã hộiHAFA | 17/11/2020
Bom tấn 11/11: Siêu sale 50% Tinder Plus/Tinder Gold

Bom tấn 11/11: Siêu sale 50% Tinder Plus/Tinder Gold

Đừng để ngày "Lễ độc thân" năm nay của bạn trở thành ngày "Lễ cô đơn"! Hãy mau mau đến với Đại hội Thả Thính 11/11 năm nay của VTC Pay để có cơ hội mua cho mình voucher Tinder Gold - Tinder Plus giảm giá 50%, thả ga quẹt phải, tìm ý chung nhân, bạn thân, bạn đời của mình bạn nhé!

Xã hộiHAFA | 11/11/2020
Muôn yêu thương gửi đến miền Trung: Từ đập lợn tiết kiệm đến nhét tiền vào quần áo cũ cứu trợ lũ lụt

Muôn yêu thương gửi đến miền Trung: Từ đập lợn tiết kiệm đến nhét tiền vào quần áo cũ cứu trợ lũ lụt

Khắp nơi đang dấy lên phong trào hành động vì miền Trung tạo nên những câu chuyện thú vị như bé gái đập lợn tiết kiệm lấy tiền ùng hộ hay nhóm từ thiện phát hiện tiền nhét trong quần áo cũ...

Xã hộiHAFA | 22/10/2020