TIN SỰ KIỆN

8 trải nghiệm nên có từ trước khi kết hôn để đảm bảo một cuộc hôn nhân bền vững

Đối với nhiều cô gái, hôn nhân là điều họ luôn hướng đến từ khi còn nhỏ. Đó là một trải nghiệm đầy phấn khích và ý nghĩa trong đời nhưng nó không phải là sự kiện quan trọng và thay đổi cuộc đời duy nhất. Vì lý do này, tốt nhất bạn không nên vội vã.

>> 7 dấu hiệu nhận diện một người không có cảm xúc trong tình yêu

Điều này đúng kể cả khi bạn đã ở cùng người đặc biệt của mình một vài năm hay thậm chí là cả thập kỉ. “Hôn nhân thay đổi mọi thứ!”, Sarah E Stewart, huấn luyện viên sự nghiệp, nói. Cô cho rằng, không nên đánh mất bản thân trong suốt quá trình đó. Làm thế nào bạn chắc chắn mình không làm như vậy? Bạn có thể bắt đầu với việc điểm qua những kinh nghiệm này để chuẩn bị về mặt tinh thần, cảm xúc và thể chất cho một cuộc hôn nhân thành công và lâu bền.

1. Hẹn hò và có các mối quan hệ

Không phải tất cả mọi người đều có trải nghiệm hẹn hò với người khác trước khi họ nói “Em đồng ý”. Các chuyên gia về mối quan hệ đồng ý nó mang lại lợi ích to lớn, giúp bạn biết ai là người phù hợp với mình.

“Khi bạn kết hôn, đây sẽ là điều mà bạn hạnh phúc khi không phải làm lần nữa, đó là một quá trình tôi tin rằng tất cả chúng ta nên trải qua.”, Dawn Michael, chuyên gia về mối quan hệ, khẳng định. Fran Walfish, bác sĩ tâm lý học, một nhà trị liệu tâm lý cặp đôi và gia đình, đồng ý rằng, trải nghiệm về các mối quan hệ giúp bạn có sự tham khảo khi nói đến bạn đời tương lai.

2. Sống một mình hoặc với bạn cùng phòng

Nếu bạn đã hẹn hò với nửa kia từ thời đại học, sẽ là dễ hiểu khi chuyển đến sống cùng nhau sau khi tốt nghiệp, nhưng đó có thể là cơ hội duy nhất của bạn để sống riêng như người trưởng thành. “Sống một mình dạy bạn rất nhiều thứ. Bạn học cách độc lập về tài chính và cảm xúc, chi trả tất cả các hóa đơn cho bạn một cảm giác về sự hoàn thành và có một vài buổi tối trong tuần ở một mình cho bạn sức mạnh.”, Stewart giải thích.

3. Độc lập về tài chính

Bên cạnh việc có thể sống một mình, việc nắm chắc tài chính về lâu dài sẽ giúp bạn sẵn sàng cho việc kết hôn. “Dù bạn có một sự nghiệp hay một công việc được trả lương tốt, việc độc lập tài chính nghĩa là bạn sẽ không phải kết hôn vì bạn phải làm thế. Bạn có giá trị của mình.”, Stewart nói. Điều này cũng có nghĩa dù bạn chia tay hay ly hôn vì lý do gì đi nữa, bạn cũng có thể tự đứng trên đôi chân của mình.

4. Tranh cãi có tính xây dựng

Các chuyên gia đồng ý rằng, có đầy đủ nhận thức về việc nửa kia của bạn xử lý xung đột như thế nào là một chìa khóa của hôn nhân hạnh phúc. “Mọi cặp đôi, thậm chí cả những cặp hạnh phúc, hòa hợp nhất, vẫn thường có sự bất đồng, hiểu lầm và khác biệt về quan điểm. Bạn cần biết bạn sẵn sàng tham gia vào cuộc nói chuyện cởi mở mà không có sự phòng thủ và nửa kia của bạn có kỹ năng tự vấn và năng lực chịu trách nhiệm.”, Tiến sĩ Walfish nói. Nói cách khác, bạn không nên cưới một người mà luôn đổ lỗi cho bạn.

>> 7 bí quyết giúp tình yêu của bạn sâu đậm hơn cả lúc yêu say đắm nhất

>> Sống một mình chưa bao giờ dễ dàng, đây là 3 điều cần dừng ngay khi nói chuyện với quý cô độc thân

5. Du lịch nước ngoài

Nếu bạn chưa có cơ hội để nhìn và khám phá thế giới tươi đẹp quanh mình, trước khi cưới chính là thời điểm để làm điều đó. Tất nhiên, bạn có thể và có lẽ sẽ đi du lịch với bạn đời tương lai của bạn, nhưng có cơ hội đi du lịch một mình hoặc với bạn bè theo cách của riêng bạn - những trải nghiệm bạn tự tạo được cho mình và quyết định chúng có ý nghĩa như thế nào với tư cách một cá nhân - có thể giúp củng cố con người bạn.

Tiến sĩ Michael giải thích rằng, một khi bạn kết hôn, đi du lịch với nửa kia sẽ khác đi và các bạn sẽ quyết định điểm đến cùng nhau. Hãy tận dụng sự tự do của bạn trong trải nghiệm du lịch ngay bây giờ.

6. Phát triển một hoặc hai sở thích

Stewart giải thích, các sở thích không chỉ khiến bạn trở nên thú vị hơn mà chúng cho bạn thời gian gian và không gian riêng, điều sẽ có ích khi bạn bước vào một cuộc hôn nhân. Dù cho đó là chạy bộ, đọc sách, viết lách, tập yoga hay thiền, việc có một phương tiện để thể hiện bản thân và giải tỏa áp lực trong cuộc sống sẽ giúp bạn trở thành một người bạn đời tốt hơn và một con người hạnh phúc hơn nói chung.

7. Thiết lập một hệ thống hỗ trợ vững chắc

Việc kết hôn sẽ thay đổi vòng tròn bạn bè của bạn, đơn giản vì bạn có ít thời gian hơn dành cho họ và đang dần thích ứng với cuộc sống hôn nhân, theo Marissa Nelson, một nhà trị liệu hôn nhân và gia đình. Cô nói: “Bạn có thể thấy rằng bạn và nửa kia giải trí và đi ra ngoài cùng nhau, có thể là với các cặp đôi khác, vì vậy việc nuôi dưỡng mối quan hệ với những người bạn tốt là rất quan trọng”.

Hãy gọi cho họ ngay khi họ xuất hiện trong tâm trí của bạn và giữ thói quen có một cuộc hẹn với bạn bè 1 tháng một lần hoặc một chuyến du lịch hàng năm để tạo kỷ niệm cùng nhau.

8. Ngừng chia sẻ mọi chi tiết về mối quan hệ của bạn với người khác

Khi các bạn mới gặp nhau lần đầu hay bắt đầu hẹn hò, bạn có thể đã tiết lộ mọi chi tiết về nửa kia với những người bạn của mình và thậm chí cả gia đình bạn. Nhưng bây giờ, khi đã ở trong mối quan hệ nghiêm túc, việc giữ gìn và bảo vệ sự toàn vẹn của mối quan hệ là quan trọng.

“Khi bạn nổi điên, đừng đăng lên Facebook về cuộc cãi vã hay gọi cho tất cả bạn bè của bạn để nói về việc bạn đúng hay sai trong cuộc tranh luận. Hôn nhân của bạn là thiêng liêng và những gì xảy ra trong mối quan hệ của bạn cần được giữ kín.”, Nelson nói. Cô gợi ý rằng, thay vào đó hãy dựa vào một người bạn thân bạn thực sự tin tưởng để giải tỏa cảm xúc hoặc tìm một nhà trị liệu mà bạn tín nhiệm và học các kỹ năng để trở thành một người bạn đời tốt hơn cũng như vượt qua xung đột.

Theo Brides

>> Những cặp đôi hạnh phúc nhất thường xuyên làm 7 điều ngọt ngào này


TIN LIÊN QUAN

Những cặp đôi vẫn yêu say đắm sau hàng chục năm kết hôn chia sẻ bí quyết giữ lửa hôn nhân

Giờ bạn đang yêu say đắm, đám cưới sẽ diễn ra và cả cuộc đời hai bạn bên nhau. Nhưng sau nhiều năm kết hôn, thật khó để nhớ lại những cảm giác ban đầu mà bạn đã từng có.

4 cách hâm nóng tình yêu để sống ngày nào cũng như ngày lễ Tình nhân

4 cách hâm nóng tình yêu để sống ngày nào cũng như ngày lễ Tình nhân

Bạn có đồng ý rằng, mỗi ngày của các cặp đôi đều nên giống như ngày 14/2? Sau tất cả, việc làm một điều gì đó đặc biệt cho nửa kia nên được thực hiện nhiều hơn là chỉ 1 ngày 14/2 phải không?

3 chiêu giữ lửa tình yêu khi yêu xa: Nhắn tin, gọi video hàng ngày nhưng chớ quá đà!

3 chiêu giữ lửa tình yêu khi yêu xa: Nhắn tin, gọi video hàng ngày nhưng chớ quá đà!

Yêu xa là chuyện có vẻ dễ gây nản lòng. Dù cho chúng ta có muốn ở trong một mối quan hệ như vậy hay không thì nhiều lúc nó vẫn diễn ra. Câu hỏi ở đây là liệu yêu xa có khả thi không và cần làm gì nó trở nên tốt đẹp.

Chuyên gia nói về những điều nên làm khi cảm thấy cô đơn trong một mối quan hệ

Chuyên gia nói về những điều nên làm khi cảm thấy cô đơn trong một mối quan hệ

Cô đơn không chỉ là thứ cảm xúc chỉ có ở riêng những ai sống độc thân nên cũng có nhiều cách để vượt qua nó.

5 lý do chứng minh sự im lặng nhiều khi rất cần thiết cho mối quan hệ tình cảm của bạn

5 lý do chứng minh sự im lặng nhiều khi rất cần thiết cho mối quan hệ tình cảm của bạn

Đối với một số người, sự im lặng thật khó chịu. Nhưng sự thực là những giây phút yên lặng bên người yêu thương, đặc biệt là trong hôn nhân, đôi khi lại là điều thoải mái nhất.

8 dấu hiệu cho thấy đã đến thời điểm nên từ bỏ một mối quan hệ tình cảm

8 dấu hiệu cho thấy đã đến thời điểm nên từ bỏ một mối quan hệ tình cảm

Nếu bạn đã từng xem một bộ phim lãng mạn có hai người tìm cách ở bên nhau bất kể chướng ngại nào cản đường. Lý do luôn đơn giản: Họ đang yêu. Nhưng cuộc sống thực không phải lúc nào cũng đủ cho một mối quan hệ bền lâu.

4 điều cần làm cho năm đầu sống trong hôn nhân trôi qua thật ngọt ngào và đáng nhớ

4 điều cần làm cho năm đầu sống trong hôn nhân trôi qua thật ngọt ngào và đáng nhớ

Mặc dù mỗi cặp đôi là khác nhau nhưng có một số điều mà tất cả các cặp đôi có thể làm để thực sự khiến cho năm hôn nhân đầu tiên trở nên đáng nhớ.

7 dấu hiệu nhận diện một người không có cảm xúc trong tình yêu

7 dấu hiệu nhận diện một người không có cảm xúc trong tình yêu

Nếu bạn biết ai đó luôn khiến mình bối rối với hành vi của họ, rất có thể người đó là một người không có tình cảm. Và đây là một số dấu hiệu giúp bạn đánh giá rõ hơn về kiểu người này.

7 bí quyết giúp tình yêu của bạn sâu đậm hơn cả lúc yêu say đắm nhất

7 bí quyết giúp tình yêu của bạn sâu đậm hơn cả lúc yêu say đắm nhất

“Không quan trọng hiện giờ bạn say đắm trong tình yêu tới mức nào, bạn vẫn có thể yêu sâu đậm hơn nữa.”, Lesli Doares, nhà huấn luyện hôn nhân và là tác giả của "Kế hoạch chi tiết cho một cuộc hôn nhân lâu dài", khẳng định.

Muôn yêu thương gửi đến miền Trung: Từ đập lợn tiết kiệm đến nhét tiền vào quần áo cũ cứu trợ lũ lụt

Muôn yêu thương gửi đến miền Trung: Từ đập lợn tiết kiệm đến nhét tiền vào quần áo cũ cứu trợ lũ lụt

Khắp nơi đang dấy lên phong trào hành động vì miền Trung tạo nên những câu chuyện thú vị như bé gái đập lợn tiết kiệm lấy tiền ùng hộ hay nhóm từ thiện phát hiện tiền nhét trong quần áo cũ...

Xã hộiHAFA | 22/10/2020
Đưa tàu thuỷ 3,5 tấn vào miền Trung cứu trợ người dân vùng lũ, người đàn ông Yên Bái nhận ý kiến trái chiều

Đưa tàu thuỷ 3,5 tấn vào miền Trung cứu trợ người dân vùng lũ, người đàn ông Yên Bái nhận ý kiến trái chiều

Một người đàn ông đã thuê xe tải hạng nặng chở chiếc tàu thủy nặng 3,5 tấn của mình từ Yên Bái vào Hà Tĩnh để cứu trợ lũ lụt khiến nhiều người choáng ngợp.

Xã hộiHAFA | 22/10/2020
Thương cảm hình ảnh cụ ông vừa ăn cơm cứu trợ vừa sụt sùi khóc sau 5 ngày nhịn đói

Thương cảm hình ảnh cụ ông vừa ăn cơm cứu trợ vừa sụt sùi khóc sau 5 ngày nhịn đói

Cụ ông hẳn không khóc vì phải nhịn đói 5 ngày mà vì nhà cửa tan hoang do lũ, khóc thương vợ đang phải nằm viện nhưng không biết có được an toàn hay không.

Xã hộiHAFA | 22/10/2020
Kết hôn với đồng nghiệp, cô giáo dạy tiếng Anh bỏ thủ đô về làm nông tại trang trại nhà chồng khiến bao người ghen tị

Kết hôn với đồng nghiệp, cô giáo dạy tiếng Anh bỏ thủ đô về làm nông tại trang trại nhà chồng khiến bao người ghen tị

Thật hiếm có cô gái nào sống và lớn lên ở Hà Nội lại quyết định về quê chồng lập nghiệp trên một trang trại rộng lớn chỉ có cây cỏ và đàn bò. Câu chuyện của cô giáo này khiến ai xem cũng phải ao ước.

Xã hộiHAFA | 22/10/2020
Xót xa cảnh chiến sĩ biên phòng đang cứu hộ lũ lụt thì rơi xuống nhà dân do VTV vô tình ghi lại được

Xót xa cảnh chiến sĩ biên phòng đang cứu hộ lũ lụt thì rơi xuống nhà dân do VTV vô tình ghi lại được

Khi phóng viên VTV đang dẫn hiện trường trước ống kính, ngay đằng sau là 2 chiến sĩ đứng trên nóc nhà đang cố gắng cứu người dân ra thì bất ngờ một chiến sĩ rơi xuống.

Xã hộiHAFA | 22/10/2020
Ca sĩ Tino lan tỏa tình yêu thương động vật đến cộng đồng tại “Festival Thú cưng Cần Thơ 2020”

Ca sĩ Tino lan tỏa tình yêu thương động vật đến cộng đồng tại “Festival Thú cưng Cần Thơ 2020”

Nam ca sĩ Tino mong muốn cộng đồng hãy cùng nhau lan toả tình yêu thương của mình dành cho động vật, đặc biệt là chó mèo nhiều hơn nữa.

Xã hộiChang | 15/10/2020
Kỷ niệm 50 năm ngày cưới, con gái đưa bố mẹ đến Hội An chụp bộ ảnh tươi như hoa khiến dân tình xúc động

Kỷ niệm 50 năm ngày cưới, con gái đưa bố mẹ đến Hội An chụp bộ ảnh tươi như hoa khiến dân tình xúc động

Trong bộ ảnh có tone màu đậm tính nghệ thuật, đôi vợ chồng già với vest và áo dài vô cùng tươi tắn, yêu đời khiến nhiều bạn trẻ phải thốt lên khen ngợi và ao ước về già cũng được như thế.

Xã hộiHAFA | 29/09/2020
Chùm ảnh các chiến sĩ CSGT Đà Nẵng vui Tết Trung thu cùng các em nhỏ ở bệnh viện khiến dân tình đua nhau thả tim

Chùm ảnh các chiến sĩ CSGT Đà Nẵng vui Tết Trung thu cùng các em nhỏ ở bệnh viện khiến dân tình đua nhau thả tim

Một chùm ảnh vô cùng ý nghĩa và cũng không kém phần sôi động tại một sự kiện mừng Tết Trung thu của các chiễn sĩ CSGT Đà Nẵng mới đây đã gây sốt khắp MXH.

Xã hộiHAFA | 28/09/2020
Đến hẹn lại "xôm", bánh trung thu "ngon nhất Hà Nội" lại khiến dân tình ám ảnh vì tắc đường

Đến hẹn lại "xôm", bánh trung thu "ngon nhất Hà Nội" lại khiến dân tình ám ảnh vì tắc đường

Lâu nay cứ tới mùa trung thu là người dân Hà Nội lại rủ rê nhau đến xếp hàng tại một cơ sở bánh trung thu gia truyền trên đường Thụy Khuê (quận Tây Hồ) tạo nên cảnh tắc đường ở đây.

Xã hộiHAFA | 26/09/2020
Chồng nhanh tay "ém vài đồng", không ngờ vợ còn cao tay hơn khiến dân tình "ngả nón"

Chồng nhanh tay "ém vài đồng", không ngờ vợ còn cao tay hơn khiến dân tình "ngả nón"

Nhìn cảnh chị vợ móc tiền từ túi chồng một cách thành thạo tới mức anh chồng không hề hay biết, dân tình được phen cười ra nước mắt.

Xã hộiHAFA | 25/09/2020