TIN SỰ KIỆN

Chuyên gia tiết lộ 6 lợi ích không ngờ của giãn cách xã hội đối với các cặp đôi

Giãn cách xã hội dẫn đến việc chúng ta dành phần lớn thời gian trong ngày ở nhà, ngoại trừ đi dạo hoặc đến cửa hàng tạp hóa. Đối với các cặp đôi cách ly cùng nhau, điều này có nghĩa là rất nhiều thời gian chỉ có hai người với nhau, có thể tương đương cả tháng hoặc hơn.

>> Chuyên gia chỉ ra 3 điều quan trọng chứng minh cuộc sống độc thân không hẳn nhàm chán

Mặc dù điều này nghe có vẻ không lý tưởng cho lắm do ta không thể dành thời gian rời xa mối quan hệ để đi chơi với bạn bè hoặc chỉ đơn giản là có thời gian thực sự ở một mình, nhưng các nhà trị liệu hôn nhân và gia đình nói vẫn có mặt tích cực trong tình huống này. “Các cặp đôi dường như nói nhiều hơn, chia sẻ cảm xúc và thảo luận về đại dịch thay vì không nói về nó. Sau khi cùng nhau trải qua những điều như thế này cùng nhau, có một sự gần gũi mà chỉ cặp đôi mới hiểu và việc nó có ảnh hưởng như thế nào đến mối quan hệ chính là yếu tố thay đổi cuộc sống thực sự.”, Lisa Bahar - nhà trị liệu hôn nhân và gia đình ở Newport Beach (California, Mỹ) nói.

Nếu bạn đang ở cùng với đối phương trong thời gian hỗn loạn chưa từng có này, dù bạn ở trong một ngôi nhà 3 phòng ngủ hay một căn hộ studio ở giữa thành phố thì đây là một số cách không ngờ tới mà mối quan hệ của bạn có thể được hưởng lợi từ sự giãn cách xã hội.

1. Dựa vào nhau hơn bao giờ hết

Ngay bây giờ, bạn đang phụ thuộc vào đối phương hơn bao giờ hết trong toàn bộ mối quan hệ của mình. Với ít hoạt động xã hội bên ngoài, không thể “có không gian” khi căng thẳng gia tăng, đối phương là người bạn sẽ tìm đến để hỗ trợ về mặt tinh thần.

Tiến sĩ Ili Rivera Walter, bác sĩ trị liệu hôn nhân và gia đình, đồng thời là giáo sư về trị liệu hôn nhân và gia đình, giải thích: “Việc tìm kiếm nhau để đáp ứng nhu cầu sẽ thúc đẩy mối quan hệ tình cảm của một cặp đôi và xây dựng lòng tin”.

Tuy nhiên, trong thời gian này, điều quan trọng cần nhớ là tất cả chúng ta đều đối phó với căng thẳng theo cách khác nhau. Ví dụ, xem tin tức có thể mang lại cho bạn cảm giác nhẹ nhõm khi bạn biết về những gì đang xảy ra, nhưng điều này có thể khiến đối phương không vui.

Tiến sĩ Lisa Marie Bobby, huấn luyện viên hẹn hò, người sáng lập và Giám đốc lâm sàng của Tư vấn & Huấn luyện Phát triển Bản thân, tác giả của Exaholics và người dẫn chương trình "Podcast Tình yêu, Hạnh phúc và Thành công" khuyên bạn nên thừa nhận sự khác biệt của mình và tìm cách thay đổi hoặc thỏa hiệp để cả hai tích cực tìm cách đáp ứng nhu cầu tình cảm của nhau.

2. Bạn có thể cần hoán đổi công việc gia đình

Trong thời gian cách ly, bạn và đối phương ở nhà nhiều hơn bình thường, điều này có thể dẫn đến nhu cầu và khối lượng công việc gia đình nhiều hơn, Hauser giải thích. “2 câu hỏi chính vẫn là: Ai có thời gian để làm tất cả việc nấu nướng, dọn dẹp? và Hệ thống phân công công việc cũ có phù hợp trong tình hình mới không? Một số người bị mất việc làm và không còn là trụ cột chính trong gia đình. Kết quả là các cặp đôi đang phải đối mặt với những nhu cầu khác nhau đáng kể khi ở nhà với rất ít thời gian xa nhau.", cô nói.

Hauser cho rằng, bụi, chất bẩn tích tụ, việc nấu nướng và đống bát đĩa tăng lên nên cô khuyên bạn cần dành thời gian để có những cuộc trò chuyện có chủ đích về việc ai sẽ làm những gì.

3. Có nhiều khả năng thành thật với nhau hơn

Khi ở bên nhau 24/7, bạn không thể trốn tránh những phần căng thẳng hoặc không còn hiệu quả trong mối quan hệ của mình. Một số trong số đó là tích cực và một số có thể có một chút đau đớn.

Hauser khuyên bạn nên giao tiếp một cách rõ ràng. “Hãy nói về nhu cầu và mong muốn thay vì đổ lỗi và tự bảo vệ bản thân. Tìm kiếm các giải pháp thay vì tập trung vào những gì không hiệu quả.”, cô nói.

>> Trước khi kết hôn, cần trả lời được 5 câu hỏi này nếu bạn kỳ vọng một cuộc sống hôn nhân hoàn hảo

>> 6 dấu hiệu cho thấy bạn đang trong mối quan hệ vững chắc với người ấy

4. Bạn được nhắc nhở về những gì tạo nên sự đoàn kết

Trong những hoàn cảnh như thế này, các cặp đôi buộc phải làm việc cùng nhau để hoàn thành những gì họ cần hàng ngày, cho dù đó là mua hàng tạp hóa, tìm kiếm những điều thú vị để giải trí hay dọn dẹp nhà cửa. Sofia Robirosa, nhà trị liệu hôn nhân gia đình và tác giả cuốn sách "The Business of Marriage" cho biết: “Các cặp đôi đang phải làm một số việc nhà chưa được làm vì thiếu thời gian như sắp xếp tủ quần áo hoặc nhà để xe, sơn phòng hoặc làm vườn.

Ngoài ra, các cặp vợ chồng có con phải làm việc cùng nhau để quản lý khối lượng công việc chuyên môn của họ trong khi tạo lịch trình cho con cái và phân chia việc chăm sóc bọn trẻ.”, cô chia sẻ và giải thích rằng, điều này đã tạo ra cảm nhận rõ nét về tinh thần đồng đội và giảm bớt căng thẳng.

5. Tăng mức độ đánh giá cao đối với nửa kia

Khi buộc phải sống trong một kiểu chế độ sinh tồn, bạn sẽ ít có khả năng tập trung vào những điều mà đối tác của bạn khiến bạn thấy khó chịu. Thay vào đó, nó khuyến khích bạn nhìn vào những điều bạn thực sự yêu thích về họ.

“Bạn có thể thấy đối tác của mình làm những việc mà họ thường không có thời gian để làm và bạn có thể cảm thấy đánh giá cao hơn những điểm mạnh của họ và niềm vui mà anh ấy hay cô ấy mang lại cho cuộc sống của bạn. Sự đánh giá sâu sắc này dành cho đối tác của bạn là một kết quả tuyệt đẹp của việc trú ẩn.”, Hauser nói.

6. Khuyến khích bạn đưa mối quan hệ của mình lên một tầm cao mới

Nếu các bạn đã hẹn hò được một thời gian trước khi bị cô lập và đang băn khoăn về việc liệu có nên chuyển đến ở cùng nhau thì việc dành nhiều thời gian cho nhau trong bầu không khí tin cậy có thể khiến bạn quyết định thực hiện bước tiếp theo. Nó cho phép bạn nhìn thấy rõ đối tác của mình, điều mà khó có thể tưởng tượng trước kia.

Theo Brides

>> Sống một mình chưa bao giờ dễ dàng, đây là 3 điều cần dừng ngay khi nói chuyện với quý cô độc thân


TIN LIÊN QUAN

Người Hà Nội, kẻ Đà Nẵng, cặp đôi yêu xa hẹn nhau vi vu Ninh Bình mùa vắng khách, cảnh đẹp không thốt nên lời

Một người Đà Nẵng, một người Hà Nội nhưng chàng và nàng không lựa chọn dạo quanh thủ đô hay vi vu thành phố biển mà tìm đến Ninh Bình, mảnh đất non nước hữu tình để cùng tận hưởng chuyến du lịch bên nhau trọn vẹn và có những thước hình kỷ niệm ưng ý nhất.

Thương lắm Hội An: Vừa hết dịch bệnh phố cổ lại phải "gồng mình" hứng lũ

Thương lắm Hội An: Vừa hết dịch bệnh phố cổ lại phải "gồng mình" hứng lũ

Những ngày gần đây, hình ảnh Hội An cổ kính bị ngập trong nước lũ khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Nhiều điểm du lịch ở Quảng Nam, Đà Nẵng mở cửa đón khách sau thời gian ngừng hoạt động do dịch Covdi-19

Nhiều điểm du lịch ở Quảng Nam, Đà Nẵng mở cửa đón khách sau thời gian ngừng hoạt động do dịch Covdi-19

Sau một thời gian dài tạm ngưng hoạt động do dịch covid-19, các điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng, Quảng Nam đã mở cửa đón khách trở lại.

Nói về thế giới mới hậu Covid-19, các nhà khoa học đề xuất xây dựng nền kinh tế mới chú trọng vào con người

Nói về thế giới mới hậu Covid-19, các nhà khoa học đề xuất xây dựng nền kinh tế mới chú trọng vào con người

Nếu nhân loại không chỉ tồn tại đơn thuần mà muốn phát triển mạnh mẽ trong tương lai, chúng ta cần đạt những kết quả lớn hơn bằng cách cùng hợp tác.

Cả Bill Gates và WHO đều dự báo phải đến năm 2022 thế giới mới có khả năng vượt qua đại địch Covid-19

Cả Bill Gates và WHO đều dự báo phải đến năm 2022 thế giới mới có khả năng vượt qua đại địch Covid-19

Tỷ phú Bill Gates và Tiến sĩ Soumya Swaminathan - Giám đốc Khoa học của Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, thế giới có thể sẽ không thể quay trở lại như trước đại dịch cho đến năm 2022.

Thán phục màn "thả thính mặn chát" của cặp đôi sinh viên y khoa: Hóa ra sinh viên y được không chỉ mọt sách

Thán phục màn "thả thính mặn chát" của cặp đôi sinh viên y khoa: Hóa ra sinh viên y được không chỉ mọt sách

Các cặp đôi ngày nay "thả thính" nhau như để đánh dấu chủ quyền. Không chỉ thế, những màn thể hiện mà hài hước thế này thì ai nấy đều phải trầm trồ.

Chỉ trong 25 tuần, đại dịch Covid-19 đã đẩy thế giới lùi về 25 năm

Chỉ trong 25 tuần, đại dịch Covid-19 đã đẩy thế giới lùi về 25 năm

Chỉ trong vòng nửa năm, đại dịch Covid-19 đã thổi bay hàng chục năm phát triển toàn cầu về mọi mặt, từ y tế đến kinh tế. Nhiều chuyên gia đánh giá thế giới đã tụt lùi tới 25 năm.

Khủng hoảng kinh tế do đại dịch làm trầm trọng hơn khoảng cách giàu nghèo

Khủng hoảng kinh tế do đại dịch làm trầm trọng hơn khoảng cách giàu nghèo

Giới thượng lưu đang có cuộc sống khá thoải mái trong thời kỳ suy thoái hiện tại, còn tài sản của các tỷ phú vẫn đang tăng theo cấp số nhân.

Phú Yên, Bình Định mở cửa đón khách du lịch trở lại sau thời gian đóng cửa vì dịch Covid-19

Phú Yên, Bình Định mở cửa đón khách du lịch trở lại sau thời gian đóng cửa vì dịch Covid-19

Từ 0 giờ ngày 8/9, các tỉnh Bình Định và Phú Yên chính thức mở cửa các địa điểm du lịch sau thời gian tạm dừng hoạt động vì dịch Covid-19.

4 cách hâm nóng tình yêu để sống ngày nào cũng như ngày lễ Tình nhân

4 cách hâm nóng tình yêu để sống ngày nào cũng như ngày lễ Tình nhân

Bạn có đồng ý rằng, mỗi ngày của các cặp đôi đều nên giống như ngày 14/2? Sau tất cả, việc làm một điều gì đó đặc biệt cho nửa kia nên được thực hiện nhiều hơn là chỉ 1 ngày 14/2 phải không?

SỰ KIỆN NỔI BẬT

"Táo quân tranh tài" - Nhanh tay hốt giải ngay!!!

"Táo quân tranh tài" - Nhanh tay hốt giải ngay!!!

Hàng ngàn khách hàng đã nhận giải thưởng hiện vật (gaming gear, sản phẩm công nghệ) - voucher và tiền mặt siêu hot từ sự kiện Táo Quân Tranh Tài của Ví VTC Pay. Bạn đã nhận chưa? Truy cập ngay https://vtcpay.vn/taoquantranhtai hoặc app Ví VTC Pay để tham gia vad nhận thưởng nhé!

Xã hộiHAFA | 23/02/2021
Nhan sắc mặn mà ở tuổi 35 của "Hoa hậu" doanh nhân tố cáo BTC cuộc thi nhan sắc lừa đảo

Nhan sắc mặn mà ở tuổi 35 của "Hoa hậu" doanh nhân tố cáo BTC cuộc thi nhan sắc lừa đảo

Được biết đến với ngôi vị "Hoa hậu Doanh nhân Sắc đẹp Việt 2020" nhưng chính chị Lương lại quay ra tố cáo BTC cuộc thi này đã lừa đảo chị và nhiều thí sinh khác khi tổ chức cuộc thi không phép.

Xã hộiHAFA | 29/12/2020
Top 5 trào lưu MXH hot nhất năm 2020: Trào lưu chế ảnh "Chúng ta của hiện tại" hot số 1

Top 5 trào lưu MXH hot nhất năm 2020: Trào lưu chế ảnh "Chúng ta của hiện tại" hot số 1

Trong 5 hot trend trên MXH trong năm 2020 đang dẫn đầu bình chọn tại WeChoice Awards, trào lưu chế ảnh "Chúng ta của hiện tại" liên quan MV mới của Sơn Tùng M-TP đạt lượng vote nhiều nhất.

Xã hộiHAFA | 29/12/2020
Nhìn lại những "cực phẩm" của "Bạn muốn hẹn hò", ta chợt nhận ra "ế" cũng là một năng lực đặc biệt

Nhìn lại những "cực phẩm" của "Bạn muốn hẹn hò", ta chợt nhận ra "ế" cũng là một năng lực đặc biệt

Mới đây, một fanpage đã có màn tổng hợp những "cực phẩm" gây xôn xao nhất của chương trình "Bạn muốn hẹn hò". Nhìn lại những phát ngôn của các anh chàng này, bạn nhận ra "ế" cũng là một năng lực không phải ai cũng có.

Xã hộiHAFA | 28/12/2020
Chàng trai chăn bò Soytiet được TikTok Việt Nam vinh danh sau những bài hát gây bão MXH toàn cầu

Chàng trai chăn bò Soytiet được TikTok Việt Nam vinh danh sau những bài hát gây bão MXH toàn cầu

Giải thưởng "Nhà sáng tạo truyền cảm hứng" từ TikTok Awards Việt Nam 2020 đã khép lại một năm đầy may mắn và thành công của anh chàng chăn bò Soytiet.

Xã hộiHAFA | 28/12/2020
8 sự kiện gây xôn xao cộng đồng mạng nhất năm 2020: Chuyện Thủy Tiên quyên góp từ thiện chấn động nhất

8 sự kiện gây xôn xao cộng đồng mạng nhất năm 2020: Chuyện Thủy Tiên quyên góp từ thiện chấn động nhất

Năm 2020 sắp qua đi, một năm nhiều biến cố với vô số lần cộng đồng mạng dậy sóng. Hãy cùng nhìn lại những sự kiện từ to tới nhỏ đã khiến các dư dân mạng tốn kém tương tác nhé!

Xã hộiHAFA | 28/12/2020
Minigame “Bạn đã đi hết Việt Nam chưa?”: Di khắp bản đồ - Đi khắp Việt Nam

Minigame “Bạn đã đi hết Việt Nam chưa?”: Di khắp bản đồ - Đi khắp Việt Nam

Đã bao giờ bạn nhấn nút “pause” để nhìn lại hành trình du lịch đó đây của bản thân trong suốt những năm tháng tuổi trẻ?

Xã hộiHAFA | 21/12/2020
Không thể bỏ lỡ ngày cuối giảm giá 50% Tinder Gold - Tinder Plus

Không thể bỏ lỡ ngày cuối giảm giá 50% Tinder Gold - Tinder Plus

Quên gì thì quên, không thể quên hôm nay là ngày cuối GIẢM GIÁ 50% Tinder Gold/ Tinder Plus tại Ví VTC Pay! Mua ngay kẻo lỡ bạn nhé!

Xã hộiHAFA | 17/11/2020
Bom tấn 11/11: Siêu sale 50% Tinder Plus/Tinder Gold

Bom tấn 11/11: Siêu sale 50% Tinder Plus/Tinder Gold

Đừng để ngày "Lễ độc thân" năm nay của bạn trở thành ngày "Lễ cô đơn"! Hãy mau mau đến với Đại hội Thả Thính 11/11 năm nay của VTC Pay để có cơ hội mua cho mình voucher Tinder Gold - Tinder Plus giảm giá 50%, thả ga quẹt phải, tìm ý chung nhân, bạn thân, bạn đời của mình bạn nhé!

Xã hộiHAFA | 11/11/2020
Muôn yêu thương gửi đến miền Trung: Từ đập lợn tiết kiệm đến nhét tiền vào quần áo cũ cứu trợ lũ lụt

Muôn yêu thương gửi đến miền Trung: Từ đập lợn tiết kiệm đến nhét tiền vào quần áo cũ cứu trợ lũ lụt

Khắp nơi đang dấy lên phong trào hành động vì miền Trung tạo nên những câu chuyện thú vị như bé gái đập lợn tiết kiệm lấy tiền ùng hộ hay nhóm từ thiện phát hiện tiền nhét trong quần áo cũ...

Xã hộiHAFA | 22/10/2020