TIN SỰ KIỆN

Chuyên gia tiết lộ 6 lợi ích không ngờ của giãn cách xã hội đối với các cặp đôi

Giãn cách xã hội dẫn đến việc chúng ta dành phần lớn thời gian trong ngày ở nhà, ngoại trừ đi dạo hoặc đến cửa hàng tạp hóa. Đối với các cặp đôi cách ly cùng nhau, điều này có nghĩa là rất nhiều thời gian chỉ có hai người với nhau, có thể tương đương cả tháng hoặc hơn.

>> Chuyên gia chỉ ra 3 điều quan trọng chứng minh cuộc sống độc thân không hẳn nhàm chán

Mặc dù điều này nghe có vẻ không lý tưởng cho lắm do ta không thể dành thời gian rời xa mối quan hệ để đi chơi với bạn bè hoặc chỉ đơn giản là có thời gian thực sự ở một mình, nhưng các nhà trị liệu hôn nhân và gia đình nói vẫn có mặt tích cực trong tình huống này. “Các cặp đôi dường như nói nhiều hơn, chia sẻ cảm xúc và thảo luận về đại dịch thay vì không nói về nó. Sau khi cùng nhau trải qua những điều như thế này cùng nhau, có một sự gần gũi mà chỉ cặp đôi mới hiểu và việc nó có ảnh hưởng như thế nào đến mối quan hệ chính là yếu tố thay đổi cuộc sống thực sự.”, Lisa Bahar - nhà trị liệu hôn nhân và gia đình ở Newport Beach (California, Mỹ) nói.

Nếu bạn đang ở cùng với đối phương trong thời gian hỗn loạn chưa từng có này, dù bạn ở trong một ngôi nhà 3 phòng ngủ hay một căn hộ studio ở giữa thành phố thì đây là một số cách không ngờ tới mà mối quan hệ của bạn có thể được hưởng lợi từ sự giãn cách xã hội.

1. Dựa vào nhau hơn bao giờ hết

Ngay bây giờ, bạn đang phụ thuộc vào đối phương hơn bao giờ hết trong toàn bộ mối quan hệ của mình. Với ít hoạt động xã hội bên ngoài, không thể “có không gian” khi căng thẳng gia tăng, đối phương là người bạn sẽ tìm đến để hỗ trợ về mặt tinh thần.

Tiến sĩ Ili Rivera Walter, bác sĩ trị liệu hôn nhân và gia đình, đồng thời là giáo sư về trị liệu hôn nhân và gia đình, giải thích: “Việc tìm kiếm nhau để đáp ứng nhu cầu sẽ thúc đẩy mối quan hệ tình cảm của một cặp đôi và xây dựng lòng tin”.

Tuy nhiên, trong thời gian này, điều quan trọng cần nhớ là tất cả chúng ta đều đối phó với căng thẳng theo cách khác nhau. Ví dụ, xem tin tức có thể mang lại cho bạn cảm giác nhẹ nhõm khi bạn biết về những gì đang xảy ra, nhưng điều này có thể khiến đối phương không vui.

Tiến sĩ Lisa Marie Bobby, huấn luyện viên hẹn hò, người sáng lập và Giám đốc lâm sàng của Tư vấn & Huấn luyện Phát triển Bản thân, tác giả của Exaholics và người dẫn chương trình "Podcast Tình yêu, Hạnh phúc và Thành công" khuyên bạn nên thừa nhận sự khác biệt của mình và tìm cách thay đổi hoặc thỏa hiệp để cả hai tích cực tìm cách đáp ứng nhu cầu tình cảm của nhau.

2. Bạn có thể cần hoán đổi công việc gia đình

Trong thời gian cách ly, bạn và đối phương ở nhà nhiều hơn bình thường, điều này có thể dẫn đến nhu cầu và khối lượng công việc gia đình nhiều hơn, Hauser giải thích. “2 câu hỏi chính vẫn là: Ai có thời gian để làm tất cả việc nấu nướng, dọn dẹp? và Hệ thống phân công công việc cũ có phù hợp trong tình hình mới không? Một số người bị mất việc làm và không còn là trụ cột chính trong gia đình. Kết quả là các cặp đôi đang phải đối mặt với những nhu cầu khác nhau đáng kể khi ở nhà với rất ít thời gian xa nhau.", cô nói.

Hauser cho rằng, bụi, chất bẩn tích tụ, việc nấu nướng và đống bát đĩa tăng lên nên cô khuyên bạn cần dành thời gian để có những cuộc trò chuyện có chủ đích về việc ai sẽ làm những gì.

3. Có nhiều khả năng thành thật với nhau hơn

Khi ở bên nhau 24/7, bạn không thể trốn tránh những phần căng thẳng hoặc không còn hiệu quả trong mối quan hệ của mình. Một số trong số đó là tích cực và một số có thể có một chút đau đớn.

Hauser khuyên bạn nên giao tiếp một cách rõ ràng. “Hãy nói về nhu cầu và mong muốn thay vì đổ lỗi và tự bảo vệ bản thân. Tìm kiếm các giải pháp thay vì tập trung vào những gì không hiệu quả.”, cô nói.

>> Trước khi kết hôn, cần trả lời được 5 câu hỏi này nếu bạn kỳ vọng một cuộc sống hôn nhân hoàn hảo

>> 6 dấu hiệu cho thấy bạn đang trong mối quan hệ vững chắc với người ấy

4. Bạn được nhắc nhở về những gì tạo nên sự đoàn kết

Trong những hoàn cảnh như thế này, các cặp đôi buộc phải làm việc cùng nhau để hoàn thành những gì họ cần hàng ngày, cho dù đó là mua hàng tạp hóa, tìm kiếm những điều thú vị để giải trí hay dọn dẹp nhà cửa. Sofia Robirosa, nhà trị liệu hôn nhân gia đình và tác giả cuốn sách "The Business of Marriage" cho biết: “Các cặp đôi đang phải làm một số việc nhà chưa được làm vì thiếu thời gian như sắp xếp tủ quần áo hoặc nhà để xe, sơn phòng hoặc làm vườn.

Ngoài ra, các cặp vợ chồng có con phải làm việc cùng nhau để quản lý khối lượng công việc chuyên môn của họ trong khi tạo lịch trình cho con cái và phân chia việc chăm sóc bọn trẻ.”, cô chia sẻ và giải thích rằng, điều này đã tạo ra cảm nhận rõ nét về tinh thần đồng đội và giảm bớt căng thẳng.

5. Tăng mức độ đánh giá cao đối với nửa kia

Khi buộc phải sống trong một kiểu chế độ sinh tồn, bạn sẽ ít có khả năng tập trung vào những điều mà đối tác của bạn khiến bạn thấy khó chịu. Thay vào đó, nó khuyến khích bạn nhìn vào những điều bạn thực sự yêu thích về họ.

“Bạn có thể thấy đối tác của mình làm những việc mà họ thường không có thời gian để làm và bạn có thể cảm thấy đánh giá cao hơn những điểm mạnh của họ và niềm vui mà anh ấy hay cô ấy mang lại cho cuộc sống của bạn. Sự đánh giá sâu sắc này dành cho đối tác của bạn là một kết quả tuyệt đẹp của việc trú ẩn.”, Hauser nói.

6. Khuyến khích bạn đưa mối quan hệ của mình lên một tầm cao mới

Nếu các bạn đã hẹn hò được một thời gian trước khi bị cô lập và đang băn khoăn về việc liệu có nên chuyển đến ở cùng nhau thì việc dành nhiều thời gian cho nhau trong bầu không khí tin cậy có thể khiến bạn quyết định thực hiện bước tiếp theo. Nó cho phép bạn nhìn thấy rõ đối tác của mình, điều mà khó có thể tưởng tượng trước kia.

Theo Brides

>> Sống một mình chưa bao giờ dễ dàng, đây là 3 điều cần dừng ngay khi nói chuyện với quý cô độc thân


TIN LIÊN QUAN

Nhiều điểm du lịch ở Quảng Nam, Đà Nẵng mở cửa đón khách sau thời gian ngừng hoạt động do dịch Covdi-19

Sau một thời gian dài tạm ngưng hoạt động do dịch covid-19, các điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng, Quảng Nam đã mở cửa đón khách trở lại.

Nói về thế giới mới hậu Covid-19, các nhà khoa học đề xuất xây dựng nền kinh tế mới chú trọng vào con người

Nói về thế giới mới hậu Covid-19, các nhà khoa học đề xuất xây dựng nền kinh tế mới chú trọng vào con người

Nếu nhân loại không chỉ tồn tại đơn thuần mà muốn phát triển mạnh mẽ trong tương lai, chúng ta cần đạt những kết quả lớn hơn bằng cách cùng hợp tác.

Cả Bill Gates và WHO đều dự báo phải đến năm 2022 thế giới mới có khả năng vượt qua đại địch Covid-19

Cả Bill Gates và WHO đều dự báo phải đến năm 2022 thế giới mới có khả năng vượt qua đại địch Covid-19

Tỷ phú Bill Gates và Tiến sĩ Soumya Swaminathan - Giám đốc Khoa học của Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, thế giới có thể sẽ không thể quay trở lại như trước đại dịch cho đến năm 2022.

Thán phục màn "thả thính mặn chát" của cặp đôi sinh viên y khoa: Hóa ra sinh viên y được không chỉ mọt sách

Thán phục màn "thả thính mặn chát" của cặp đôi sinh viên y khoa: Hóa ra sinh viên y được không chỉ mọt sách

Các cặp đôi ngày nay "thả thính" nhau như để đánh dấu chủ quyền. Không chỉ thế, những màn thể hiện mà hài hước thế này thì ai nấy đều phải trầm trồ.

Chỉ trong 25 tuần, đại dịch Covid-19 đã đẩy thế giới lùi về 25 năm

Chỉ trong 25 tuần, đại dịch Covid-19 đã đẩy thế giới lùi về 25 năm

Chỉ trong vòng nửa năm, đại dịch Covid-19 đã thổi bay hàng chục năm phát triển toàn cầu về mọi mặt, từ y tế đến kinh tế. Nhiều chuyên gia đánh giá thế giới đã tụt lùi tới 25 năm.

Khủng hoảng kinh tế do đại dịch làm trầm trọng hơn khoảng cách giàu nghèo

Khủng hoảng kinh tế do đại dịch làm trầm trọng hơn khoảng cách giàu nghèo

Giới thượng lưu đang có cuộc sống khá thoải mái trong thời kỳ suy thoái hiện tại, còn tài sản của các tỷ phú vẫn đang tăng theo cấp số nhân.

Phú Yên, Bình Định mở cửa đón khách du lịch trở lại sau thời gian đóng cửa vì dịch Covid-19

Phú Yên, Bình Định mở cửa đón khách du lịch trở lại sau thời gian đóng cửa vì dịch Covid-19

Từ 0 giờ ngày 8/9, các tỉnh Bình Định và Phú Yên chính thức mở cửa các địa điểm du lịch sau thời gian tạm dừng hoạt động vì dịch Covid-19.

4 cách hâm nóng tình yêu để sống ngày nào cũng như ngày lễ Tình nhân

4 cách hâm nóng tình yêu để sống ngày nào cũng như ngày lễ Tình nhân

Bạn có đồng ý rằng, mỗi ngày của các cặp đôi đều nên giống như ngày 14/2? Sau tất cả, việc làm một điều gì đó đặc biệt cho nửa kia nên được thực hiện nhiều hơn là chỉ 1 ngày 14/2 phải không?

‘Phố Tây’ Bùi Viện nhộn nhịp trở lại sau gần 2 tháng tạm dừng hoạt động quán bar, vũ trường

‘Phố Tây’ Bùi Viện nhộn nhịp trở lại sau gần 2 tháng tạm dừng hoạt động quán bar, vũ trường

Từ ngày 18h ngày 7/9: Các quán bar, vũ trường, cơ sở massage… ở TP.HCM được mở cửa trở lại nhưng vẫn phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

7 sáng tạo dựa trên thực tế để tổ chức một đám cưới giãn cách xã hội

7 sáng tạo dựa trên thực tế để tổ chức một đám cưới giãn cách xã hội

Công việc của người lập kế hoạch đám cưới là mong đợi điều bất ngờ. Giờ đây, với sự không chắc chắn xung quanh các cuộc tụ họp, các nhà lập kế hoạch và các cặp vợ chồng đang buộc phải đưa ra quyết định hoãn cưới hoặc kết hôn theo một cách mới.

Đến hẹn lại "xôm", bánh trung thu "ngon nhất Hà Nội" lại khiến dân tình ám ảnh vì tắc đường

Đến hẹn lại "xôm", bánh trung thu "ngon nhất Hà Nội" lại khiến dân tình ám ảnh vì tắc đường

Lâu nay cứ tới mùa trung thu là người dân Hà Nội lại rủ rê nhau đến xếp hàng tại một cơ sở bánh trung thu gia truyền trên đường Thụy Khuê (quận Tây Hồ) tạo nên cảnh tắc đường ở đây.

Xã hộiHAFA | 26/09/2020
Chồng nhanh tay "ém vài đồng", không ngờ vợ còn cao tay hơn khiến dân tình "ngả nón"

Chồng nhanh tay "ém vài đồng", không ngờ vợ còn cao tay hơn khiến dân tình "ngả nón"

Nhìn cảnh chị vợ móc tiền từ túi chồng một cách thành thạo tới mức anh chồng không hề hay biết, dân tình được phen cười ra nước mắt.

Xã hộiHAFA | 25/09/2020
"Ông bác tổ lái" tạt hẳn đầu xe VTV, dân tình ngỡ ngàng: Cách để lên VTV nhanh nhất!

"Ông bác tổ lái" tạt hẳn đầu xe VTV, dân tình ngỡ ngàng: Cách để lên VTV nhanh nhất!

Nhiều người ngỡ ngàng và hốt hoảng khi xem video một người đàn ông lớn tuổi đi xe máy ẩu, tạt đầu xe ô tô của VTV và còn suýt va vào giải phân cách.

Xã hộiHAFA | 24/09/2020
Chú chó 7 năm khôn lớn bên vựa sầu riêng, năm nào cũng đội mũ ngồi bán trái cây khiến dân tình đua nhau thả tim

Chú chó 7 năm khôn lớn bên vựa sầu riêng, năm nào cũng đội mũ ngồi bán trái cây khiến dân tình đua nhau thả tim

7 bức ảnh chụp 7 năm khôn lớn của chú chó thường xuyên ngồi bán sầu riêng cho chủ đã thu hút ngàng ngàn người vào xem, like và thả tim.

Xã hộiHAFA | 23/09/2020
Bộ ảnh trường mẫu giáo bỏ hoang với gam màu u tối khiến bao người cảm thấy lạnh lẽo

Bộ ảnh trường mẫu giáo bỏ hoang với gam màu u tối khiến bao người cảm thấy lạnh lẽo

Chiêm ngưỡng bộ ảnh, dân tình đua nhau khen ngợi góc chụp khá nghệ thuật của tác giả cùng khả năng chỉnh màu đậm chất điện ảnh tuy có phần u tối, lạnh lẽo.

Xã hộiHAFA | 23/09/2020
Chồng "bật" vợ khi được gọi về ăn cơm và cái kết ra chuồng chó ngủ

Chồng "bật" vợ khi được gọi về ăn cơm và cái kết ra chuồng chó ngủ

Không ngờ chị vợ này lại có thể chuẩn bị một loại chuồng chó lớn tới mức chứa được cả chú chó và cả anh chồng của mình. Nghĩ cũng tội cho anh chồng dù anh cũng có phần sai.

Xã hộiHAFA | 22/09/2020
Soán ngôi gia đình nhà Bear, đây mới là chiếc Filter Instagram khiến dân tình điên đảo mấy ngày nay!

Soán ngôi gia đình nhà Bear, đây mới là chiếc Filter Instagram khiến dân tình điên đảo mấy ngày nay!

Thời gian gần đây, xu hướng chụp hình bằng filter trên Instagram trở nên được ưa chuộng vô cùng. Cộng đồng mạng hiện đang sốt sình sịch với chiếc filter cực dễ thương của Au Fes 2020.

Xã hộiHAFA | 22/09/2020
"Rich kid" 2k học RMIT được bố tặng xe 2 tỷ, ở biệt phủ rộng 2.000 ha: Liệu có nhầm 2.000 mét vuông với 2.000 ha?

"Rich kid" 2k học RMIT được bố tặng xe 2 tỷ, ở biệt phủ rộng 2.000 ha: Liệu có nhầm 2.000 mét vuông với 2.000 ha?

Thêm một "rich kid" học RMIT khiến dư luận choáng váng khi được bố tặng xe Mẹc (Mercedes) 2 tỷ. Nhưng thông tin gây tranh cãi hơn cả là việc nữ sinh cho biết mình đang ở trong biệt phủ rộng tới 2.000 ha.

Xã hộiHAFA | 21/09/2020
11 khoản phí không bao giờ nên chi cho ngày cưới theo tư vấn từ chuyên gia

11 khoản phí không bao giờ nên chi cho ngày cưới theo tư vấn từ chuyên gia

Đám cưới thường là bữa tiệc tốn kém nhất mà hầu hết mọi người ai cũng từng tham gia. Ngày đặc biệt này thực sự có thể làm thâm hụt tài khoản ngân hàng của bạn.

Xã hộiĐỗ Thủy | 20/09/2020
Đừng để tuổi 30 trở thành "tuổi 20 mới", thanh xuân hãy thử nghiệm những điều hệ trọng một cách có chủ đích

Đừng để tuổi 30 trở thành "tuổi 20 mới", thanh xuân hãy thử nghiệm những điều hệ trọng một cách có chủ đích

Trong khi một nhóm thiểu số tìm đến công việc mơ ước của họ hoặc học tiếp sau đại học thì có tới 50 triệu người ở tuổi đôi mươi không biết họ sẽ làm gì, sống ở đâu hoặc sẽ ở cùng ai trong 2 - 10 năm nữa.

Xã hộiĐỗ Thủy | 19/09/2020