TIN SỰ KIỆN

Làm được 8 điều này, bạn có thể khiến ai đó yêu bạn, các nghiên cứu đã chứng minh

Liệu bạn có thể khiến ai đó yêu bạn? Đây là một trong những câu hỏi quan trọng nhất khi nói đến mối quan hệ lãng mạn. Rất nhiều nghiên cứu đã được tiến hành chứng minh rằng chúng ta thực sự có thể kiểm soát được tình yêu.

Nhìn chung đây chỉ là những cảm xúc tâm lý cơ bản như sợ hãi, vui sướng, thương hại và những cảm xúc khác có thể điều tiết được nếu được theo dõi tốt. Vậy chúng ta phải dùng tâm lý hay thủ thuật tâm lý như thế nào để học cách khiến người khác phải lòng mình?

Trên thực tế, tình yêu không phải là “số phận”. Đây là sự phối hợp của các cơ chế sinh học, hóa học và tâm lý. Bạn có thể tìm ra cách tiếp cận phù hợp với những điều này và sử dụng chúng cho mục đích riêng của mình.

Điều quan trọng nhất bạn cần hiểu là người kia ít nhất phải có tình cảm tối thiểu với bạn. Khi đó, bạn sẽ có thể biến những điều này thành những cảm xúc chân thực, sâu sắc một cách dễ dàng và nhanh chóng.

1. Đừng ăn kem vào buổi hẹn hò đầu tiên

Nhà tâm lý học xã hội John Bargh, người làm việc tại Đại học Yale, nghiên cứu vai trò của quá trình xử lý vô thức đối với hành vi xã hội. Một số nghiên cứu của ông đã tìm thấy mối liên hệ thú vị giữa nhiệt độ cơ thể của một người và trạng thái tâm lý của họ.

Hóa ra là khi cơ thể ấm áp, chúng ta dễ trở nên tử tế và thân thiện với người khác hơn. Thủ thuật này có thể thực sự hữu ích, chẳng hạn như trong buổi hẹn hò đầu tiên khi việc lấy được lòng tin của đối phương là đặc biệt quan trọng. Vì vậy, hãy nhớ điều này và đảm bảo rằng trong tương lai bạn chỉ chọn những địa điểm ấm áp, đồ ăn và đồ uống để mọi cuộc gặp gỡ của bạn (cả lãng mạn và liên quan đến công việc) đều diễn ra tốt đẹp.

2. Lợi ích của việc giao tiếp bằng mắt lâu dài

Nhà tâm lý học Harvard Zick Rubin đã thực hiện một nghiên cứu để cố gắng tìm hiểu xem liệu có thể đo lường được tình yêu hay không. Ông tìm thấy câu trả lời trong đôi mắt, hay cụ thể hơn là ở tần suất và khoảng thời gian mọi người nhìn nhau. Ông phát hiện ra rằng những cặp đôi yêu nhau sâu sắc nhìn nhau 75% thời gian trong cuộc trò chuyện và họ ngừng nhìn nhau một cách miễn cưỡng. Trong một cuộc trò chuyện bình thường, mọi người nhìn nhau từ 30 - 60% thời gian.

Tuy nhiên, việc nhìn vào mắt ai đó có thể không chỉ là hệ quả của việc yêu mà còn có thể là lý do. Khi bạn nhìn ai đó một lúc lâu và làm điều đó thường xuyên, bạn đang đánh lừa tâm trí của người đó vì nó ghi nhớ “cái nhìn yêu thương” là gì. Vì vậy, họ bắt đầu suy nghĩ lãng mạn về bạn. Hệ thống thần kinh bắt đầu sản xuất phenethylamine gây ra những cảm giác mà chúng ta có khi yêu, nhịp tim tăng lên, lòng bàn tay ấm áp. Làm sao ai có thể cưỡng lại được?

3. Nói với họ điều gì đó thầm kín về bản thân bạn

Rõ ràng là một người cởi mở và giao tiếp sẽ có nhiều cơ hội được yêu thích hơn. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi bạn dũng cảm chia sẻ sự thật về bản thân và cuộc sống của mình, bạn sẽ khiến người khác thích bạn.

4. Đừng làm gì cả! Hãy để họ làm điều gì đó cho bạn

Khi chúng ta làm điều tốt hoặc giúp đỡ ai đó, chúng ta cảm thấy vui vẻ. Chúng ta hài lòng với chính mình và có những cảm xúc rất ấm áp đối với người mà chúng ta đã giúp đỡ. Khi biện minh cho nỗ lực của mình, chúng ta lý tưởng hóa người mà chúng ta rất hào phóng và thuyết phục bản thân rằng họ xứng đáng được đối xử như vậy. Kết quả là chúng ta có một mỏ neo cảm xúc và bắt đầu thích người đó nhiều hơn.

Mặt khác, khi ai đó làm điều gì đó cho chúng ta, chúng ta cũng thích điều đó. Nhưng đó là những cảm xúc khác nhau và không phải tất cả chúng đều rất tích cực. Hầu hết chúng ta đều cảm thấy như thể mình mắc nợ người đó và chúng ta cần phải trả lại cho họ. Mọi chuyện còn khó khăn hơn khi đây lại là người mà chúng ta không thực sự thích. Vì vậy, chúng ta nên ghi nhớ tác dụng tâm lý này.

5. Tạo nên một ngôn ngữ bí mật chỉ dành cho hai bạn

Đây là những câu chuyện cười nội tâm, những lời nói đặc biệt và những cử chỉ độc đáo xảy ra giữa mọi người khi họ tìm thấy điểm chung và trở nên thực sự thân thiết. Có thể hai bạn thích cùng một bộ phim, chương trình hài kịch, bài hát, cuốn sách hoặc thậm chí là meme. Và có thể trò đùa đó xuất hiện một cách tự nhiên trong buổi hẹn hò đầu tiên của bạn, khi đi dạo cùng nhau hoặc trong một cuộc họp. Đừng bỏ qua những điều nhỏ nhặt này.

Khi bạn tìm và sử dụng cụm từ này trong giao tiếp hàng ngày, bạn sẽ đưa mối quan hệ của mình lên một tầm cao mới. Mối quan hệ sẽ trở nên bền chặt và thân mật hơn. Các nhà khoa học từ Đại học Texas đã đi đến kết luận này trong nghiên cứu của họ. Tất cả cặp đôi đều muốn trở nên đặc biệt và độc đáo, ngôn ngữ bí mật này giúp chúng ta cảm thấy rằng chúng ta hiểu nhau hơn bất kỳ ai khác.

6. Kích thước của đồng tử rất quan trọng

Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu mối liên hệ giữa kích thước đồng tử và sức hấp dẫn của một người. Những người tham gia được cho xem những khuôn mặt khác nhau và được yêu cầu đánh giá độ tròn của những khuôn mặt này. Không phải tất cả các khuôn mặt tròn đều có đồng tử to, nhưng kết quả cho thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa độ hấp dẫn và đồng tử to.

Có một cách để sử dụng hiệu ứng này để có lợi cho bạn. Tất nhiên, bạn không thể cố ý thay đổi kích thước đồng tử của mình, nhưng bạn có thể điều chỉnh các điều kiện phù hợp, chẳng hạn như làm mờ ánh sáng. Sử dụng nến thay vì đèn thông thường. Hoặc dự định đến một nhà hàng nổi tiếng với không gian thư giãn.

7. Hãy thường xuyên ở gần họ..., nhưng sau đó hãy khiến họ nhớ đến bạn

Trong giấc mơ, tất cả chúng ta đều có thể tìm được người mình thích, kể cho họ nghe cảm xúc của mình và sống bên nhau hạnh phúc mãi mãi. Trong thế giới thực, mọi thứ không hề dễ dàng như vậy, đó là lý do tại sao con người cần phải nghĩ ra những chiến thuật đặc biệt.

Tất nhiên, điều quan trọng là dành nhiều thời gian bên nhau hơn khi cả hai cùng có cảm giác. Để hiểu nhau hơn, phá băng và xây dựng sự kết nối, các bạn cần dành chút thời gian cho nhau. Nhưng sau vài cuộc hẹn hò, các nhà tâm lý học khuyên bạn nên nghỉ ngơi (ngay cả khi bạn không muốn) để làm giảm sự hiện diện của bạn trong cuộc sống của người khác. Động thái này đạt được một số điều:

- Các bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi trong mối quan hệ (theo thời gian, tình cảm không còn quá mới mẻ và để giữ cho chúng tồn tại, bạn cần phải chơi hết mình);
- Người đó có cơ hội hiểu được mối quan hệ này đã trở nên tốt đẹp và quan trọng như thế nào đối với họ (những thứ có hạn và hiếm luôn được mong muốn hơn);
- Bạn có thể kiểm soát cảm xúc của chính mình và suy nghĩ rõ ràng.

8. Tạo mối liên hệ tích cực

Bạn có thể lập trình bộ não của người khác bằng cách lặp đi lặp lại những suy nghĩ giống nhau. Đây là lý do tại sao việc lựa chọn từ ngữ cẩn thận khi giao tiếp với những người quan trọng đối với chúng ta lại rất quan trọng.

Bạn có thể sử dụng nguyên tắc này để cải thiện hình ảnh của mình. Bạn càng thể hiện bản thân tốt thì bạn càng để lại nhiều suy nghĩ tích cực trong tâm trí người khác ngay cả khi không có bạn ở bên. Và sẽ không thực sự quan trọng nếu bạn thực sự tích cực như vậy (mọi người đều có khuyết điểm của mình). Điều duy nhất quan trọng ở đây là bạn được nhìn nhận như thế nào và bạn muốn được nhìn nhận như thế nào.

Bạn có nghĩ những lời khuyên này sẽ hữu ích cho bạn không?

Theo Bright Side

>> 6 cử chỉ của một người đàn ông đang yêu và 6 dấu hiệu cho thấy anh ta đang lợi dụng bạn


TIN LIÊN QUAN

6 bí mật đàn ông hiếm khi kể: Phái mạnh luôn che đậy sự yếu đuối?

Phải chăng pái mạnh luôn che đậy sự yếu đuối? Sau đây là 6 bí mật đàn ông hiếm khi kể, được một số nghiên cứu tâm lý học tổng kết lại, có thể trả lời cho câu hỏi nêu trên.

6 thói quen ứng xử có thể khiến ai đó tự làm mình tổn thương

6 thói quen ứng xử có thể khiến ai đó tự làm mình tổn thương

Nếu bạn nhận thấy mình ngày càng dành nhiều thời gian để lo lắng về ý kiến ​​của người khác thì đây là thời điểm tốt để bạn dừng lại và suy nghĩ về 6 thói quen ứng xử có thể khiến bạn tự làm mình tổn thương này.

7 hành vi cần hết sức tránh khi cãi nhau với người thân

7 hành vi cần hết sức tránh khi cãi nhau với người thân

Thật dễ dàng làm tổn thương một người bằng lời nói hoặc hành động trong lúc tranh cãi. Sự oán giận có thể kéo dài lâu hơn sau khi cuộc cãi vã kết thúc và làm hỏng mối quan hệ. Đó là lý do phải ghi nhớ 7 hành vi cần hết sức tránh khi cãi nhau với người thân.

Chuyên gia tâm lý học tiết lộ 8 kỹ năng quan trọng để cứu vãn mối quan hệ

Chuyên gia tâm lý học tiết lộ 8 kỹ năng quan trọng để cứu vãn mối quan hệ

Có những kỹ năng và thói quen quan trọng như việc đánh răng hàng ngày, cần phải được trau dồi và thực hành thường xuyên, như 8 kỹ năng quan trọng để cứu vãn mối quan hệ này khi tình cảm của bạn có rạn nứt.

10 điều nên làm trước khi đi ngủ để giữ gìn hạnh phúc trọn vẹn

10 điều nên làm trước khi đi ngủ để giữ gìn hạnh phúc trọn vẹn

Một số ý tưởng về các hoạt động chung vào buổi tối sẽ giúp các cặp đôi hạnh phúc hơn. Sau đây là 10 điều nên làm trước khi đi ngủ để giữa gìn hạnh phúc trọn vẹn.

6 cử chỉ của một người đàn ông đang yêu và 6 dấu hiệu cho thấy anh ta đang lợi dụng bạn

6 cử chỉ của một người đàn ông đang yêu và 6 dấu hiệu cho thấy anh ta đang lợi dụng bạn

Nhiều phụ nữ, đặc biệt là các cô gái trẻ, thường cảm thấy bất an trong mối quan hệ tình cảm của mình. Có 6 cử chỉ cho thấy một người đàn ông đang yêu và 6 dấu hiệu cho thấy anh ta đang lợi dụng bạn.

10 điều kỳ lạ trên khắp thế giới khiến bạn bối rối tự hỏi tại sao

10 điều kỳ lạ trên khắp thế giới khiến bạn bối rối tự hỏi tại sao

Tại sao hươu cái lại phản ứng khi nghe tiếng con người khóc? Tại sao đôi khi chúng ta quên mất mình đang đi đâu và định làm gì?... 10 điều kỳ lạ trên khắp thế giới khiến bạn bối rối khi biết sự thật.

13 dấu hiệu của một tình bạn độc hại: Một người bạn hay lợi dụng hơn là làm lợi cho bạn

13 dấu hiệu của một tình bạn độc hại: Một người bạn hay lợi dụng hơn là làm lợi cho bạn

Có nên tiếp tục tình bạn thân thiết với một người bạn hay lợi dụng hơn là làm lợi cho bạn? Sau đây là 13 dấu hiệu của một tình bạn độc hại bạn cần đối chiếu để đề phòng.

7 dấu hiệu cử chỉ biểu hiện hành động không thật của người đối diện

7 dấu hiệu cử chỉ biểu hiện hành động không thật của người đối diện

Liệu những người xung quanh bạn có thực sự ngọt ngào như vẻ ngoài của họ hay không? 7 dấu hiệu cử chỉ biểu hiện hành động không thật của người đối diện sẽ giúp bạn giải đáp.

SỰ KIỆN NỔI BẬT

6 bí mật đàn ông hiếm khi kể: Phái mạnh luôn che đậy sự yếu đuối?

6 bí mật đàn ông hiếm khi kể: Phái mạnh luôn che đậy sự yếu đuối?

Phải chăng pái mạnh luôn che đậy sự yếu đuối? Sau đây là 6 bí mật đàn ông hiếm khi kể, được một số nghiên cứu tâm lý học tổng kết lại, có thể trả lời cho câu hỏi nêu trên.

Kiến thứcThuận Thiên | 22/05/2024
Người phụ nữ "phát minh" ra mẹo vắt chanh hoàn toàn mới khiến dân mạng thán phục

Người phụ nữ "phát minh" ra mẹo vắt chanh hoàn toàn mới khiến dân mạng thán phục

Người phụ nữ "phát minh" ra mẹo vắt chanh hoàn toàn mới giúp không lãng phí nước chanh một cách thật dễ dàng, mọi người không thể tin rằng họ chỉ mới khám phá ra nó.

Kiến thứcThuận Thiên | 15/05/2024
10 lựa chọn chỉnh sửa ngoại hình tiềm ẩn rủi ro, có thể khiến nhiều người hối tiếc

10 lựa chọn chỉnh sửa ngoại hình tiềm ẩn rủi ro, có thể khiến nhiều người hối tiếc

Những lựa chọn chỉnh sửa ngoại hình tiềm ẩn rủi ro là điều nhiều người đã rõ, nhưng ngày càng xuất hiện những khách hàng phải hối tiếc sau khi thực hiện chỉnh sửa tại một cơ sở nào đó.

Kiến thứcThuận Thiên | 13/05/2024
17 thủ thuật giúp bạn nấu nướng như một đầu bếp chuyên nghiệp

17 thủ thuật giúp bạn nấu nướng như một đầu bếp chuyên nghiệp

Đối với một số người, bếp là nơi yêu thích nhất trong nhà, trong khi những người khác lại thích tránh xa nó bất cứ khi nào có thể. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải nấu ăn và bạn có thể làm cho cuộc sống của mình dễ dàng hơn, thậm chí tận hưởng trải nghiệm nấu ăn của mình nếu bạn học được một vài thủ thuật như 17 thủ thuật giúp bạn nấu nướng như một đầu bếp chuyên nghiệp sau đây.

Kiến thứcThuận Thiên | 27/04/2024
10 điều các cặp đôi hạnh phúc làm trước khi đi ngủ

10 điều các cặp đôi hạnh phúc làm trước khi đi ngủ

Không phải ai cũng ý thức được một điều rất quan trọng là dành chút thời gian với bạn đời trước khi say giấc nồng. Và đây là 10 điều các cặp đôi hạnh phúc làm trước khi đi ngủ.

Kiến thứcThuận Thiên | 26/04/2024
10 kiểu giày thời trang tưởng "chất" nhưng lại không hề ngầu như vẻ ngoài

10 kiểu giày thời trang tưởng "chất" nhưng lại không hề ngầu như vẻ ngoài

Không chỉ thời trang, mà ngay cả nhiều kiểu giày quen thuộc cũng thường trở nên thiếu thực tế. Mua chúng không chỉ lãng phí tiền bạc mà còn có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe, ví dụ như 10 kiểu giày thời trang tưởng "chất" nhưng lại không hề ngầu như vẻ ngoài sau đây.

Kiến thứcThuận Thiên | 25/04/2024
10 tín hiệu thể trạng ai cũng phải để ý vì có thể là dấu hiệu báo cho bạn biết có điều gì đó không ổn

10 tín hiệu thể trạng ai cũng phải để ý vì có thể là dấu hiệu báo cho bạn biết có điều gì đó không ổn

Cơ thể chúng ta cực kỳ thông minh, thường cung cấp cho chúng ta những manh mối tinh tế khi có điều gì đó không ổn. Hãy tham khảo ngay 10 tín hiệu thể trạng ai cũng phải để ý sau đây.

Kiến thứcThuận Thiên | 17/04/2024
6 thói quen ứng xử có thể khiến ai đó tự làm mình tổn thương

6 thói quen ứng xử có thể khiến ai đó tự làm mình tổn thương

Nếu bạn nhận thấy mình ngày càng dành nhiều thời gian để lo lắng về ý kiến ​​của người khác thì đây là thời điểm tốt để bạn dừng lại và suy nghĩ về 6 thói quen ứng xử có thể khiến bạn tự làm mình tổn thương này.

Kiến thứcThuận Thiên | 16/04/2024
7 hành vi cần hết sức tránh khi cãi nhau với người thân

7 hành vi cần hết sức tránh khi cãi nhau với người thân

Thật dễ dàng làm tổn thương một người bằng lời nói hoặc hành động trong lúc tranh cãi. Sự oán giận có thể kéo dài lâu hơn sau khi cuộc cãi vã kết thúc và làm hỏng mối quan hệ. Đó là lý do phải ghi nhớ 7 hành vi cần hết sức tránh khi cãi nhau với người thân.

Kiến thứcThuận Thiên | 16/04/2024
10 lời khuyên dành cho chị em phụ nữ - Bí quyết làm cánh đàn ông luôn thích mê

10 lời khuyên dành cho chị em phụ nữ - Bí quyết làm cánh đàn ông luôn thích mê

Một cuốn sách bán chạy đã đưa ra hàng loạt quy tắc hay là các khuyến nghị về cách khiến người đàn ông của bạn phát cuồng vì bạn. Sau đây là 10 lời khuyên cũng là 10 bí quyết làm cánh đàn ông luôn thích mê được chắt lọc từ cuốn sách.

Kiến thứcThuận Thiên | 16/04/2024