TIN SỰ KIỆN

5 quán bún bò Huế ở Hà Nội được dân tình đồn thổi là ngon tuyệt

Tranh thủ đang rét nàng Bân, thưởng thức món bún bò Huế ở Hà Nội với nước dùng vừa đậm đà, vừa thanh, vừa cay nhẹ đầy hấp dẫn thì cứ gọi là "thôi rồi...".

Bún bò Huế vốn là món đặc sản của đất cố đô nhưng tại Hà Nội, nó cũng rất được ưa thích nhờ sự kết hợp tinh tế giữa nước dùng, sợi bún to đặc trưng và các loại thịt, chả đa dạng.

1. Quán bún bò Huế O Huyền

Quán bún bò Huế O Huyền nằm ngay cạnh trường tiểu học Chu Văn An nên khá dễ kiếm. Món chủ đạo ở đây đương nhiên là bún bò, nhưng ngoài ra cũng có rất  nhiều đặc sản của Huế khác như mè xửng, mắm tôm chua, bánh bột lọc...

Một bát bún bò Huế khá đầy đặn gồm giò heo, tiết, thịt bò thái mỏng, chả cua, chả bò viên. Có 2 mức giá cho một tô bún bò Huế là 30.000 đồng là loại đầy đủ và 40.000 đồng là loại đặc biệt. Với những người ăn ít thì chỉ nên gọi tô 30.000 đồng cũng đủ cho bữa sáng no nê rồi. 

Nước dùng của quán khá thanh và trong, tuy nhiên không quá đặc biệt. Nếu bạn đã từng thưởng thức một tô bún bò Huế chuẩn vị tại Huế bạn sẽ nhận thấy nước dùng ở đây chưa đủ độ đậm và thơm đặc trưng của mắm ruốc cho lắm.
 
Bát bún bò Huế O Huyền giá 30.000 đồng.
Chả cua thơm mùi tiêu, ngọt thịt tuy nhiên hơi nhỏ.

Phần thịt nhân đầy đặn gồm một viên chả cua, một viên chả bò, thịt bò thái mỏng, thịt bò ninh nhừ, một miếng móng giò ninh nhừ và một miếng tiết luộc thêm hành ngò cho phần ăn 30.000 đồng. Sợi bún dù chỉ nhỉnh hơn bún bình thường một chút nhưng đổi lại khá giòn dai. 

Ở đây còn phục vụ trà cung đình nóng miễn phí nên nếu thích bạn có thể thưởng thức, còn nếu dùng trà cung đình đá thì sẽ phải trả thêm 3.000 đồng. Quán mở cửa từ 6h sáng tới 10h đêm, không gian của quán được bài trí với những hình ảnh của xứ Huế mộng mơ, sạch sẽ, gọn gàng. 

2. Bún bò Huế O Uông

Nhiều khi chỉ vì muốn thưởng thức và trải nghiệm một món ăn ngon bạn sẽ phải cất công cất sức để lặn lội kiếm quán cho dù có xa xôi thế nào đi chăng nữa. Quán bún bò Huế O Uông là một trong những quán hàng như thế.

Nằm gần cuối đường Lạc Long Quân nên hơi xa so với trung tâm Hà Nội. Tuy nhiên, nếu hôm nào bạn rảnh hoặc bạn tình cờ qua đoạn đường này hoặc cầu kỳ hơn là bạn muốn thưởng thức một tô bún bò Huế do chính người Huế làm chủ thì hãy đến đây.

Nước dùng ở quán rất đậm đà, thơm phức mùi mắm ruốc tuy không trong nhưng lại đúng vị nước dùng bún bò xứ Huế. Sợi bún to được làm từ bột gạo thêm chút bột năng nên trắng trong và dai.
 
Tô bún bò Huế giá 40.000 đồng.
Nhớ cho thêm chút ớt chưng và hành ngâm giấm vào để tăng thêm hương vị cho tô bún nhé!

Một tô bún bò Huế với giá 40.000 đồng sẽ gồm có 2 miếng tiết luộc, 2 miếng thịt bò thái miếng mỏng, 1 viên chả cua, 1 viên chả bò, 1 miếng móng giò, 1 giò heo thêm đĩa rau ăn kèm có thể báo quán trần sơ nếu không muốn ăn sống.

Điểm ấn tượng nhất có lẽ là giò heo ở đây rất ngon, cắn một miếng bạn nhìn thấy phần giò hồng hồng chứ không phải trắng khi ăn cảm nhận rõ vị ngọt và tươi của thịt làm giò, hạt tiêu xay vỡ trộn lẫn nên khá thơm. Thịt bò mềm, thái to bản tuy có 2 miếng nhưng ăn cũng đã miệng. Tuy nhiên phần chả bò và chả cua cơ bản không quá đặc sắc.

Ngoài bún bò Huế, quán O Uông còn có bánh bột lọc, bún bắp bò. Quán mở cửa từ 7h sáng tới 14h chiều và mở lại lúc 17h tới 21h30. Quán nằm ngay trên đường Lạc Long Quân gần đối diện với khu đô thị Ciputra, vì trên tuyến đường lớn đi vào trung tâm thủ đô nên có phần hơi bụi bặm. Nhân viên quán đông, lịch sự với khách.

3. Bún bò Huế O Yến

Nằm trong một con ngõ lớn trên phố  Nguyễn Chí Thanh, quán bún bò Huế O Yến cũng nhận được khá nhiều lời khen của thực khách mê món Huế. Quán chỉ phục vụ 2 món đó là bún bò Huế và bánh mì bò kho với chỉ một mức giá lần lượt là 35.000 đồng và 40.000 đồng/1 suất. 

Tô bún giá 35.000 đồng ở đây khá đầy đặn gồm 3 miếng móng giò nhỏ, 7 miếng thịt bò hấp thái mỏng, 1 viên chả heo. Tuy nhiên, sợi bún chỉ nhỉnh hơn chút xíu so với sợi bún thông thường, không giống so với sợi bún bò Huế truyền thống cho lắm. 
 
Tô bún bò Huế 35.000 đồng.
Miếng móng giò ninh nhừ lại chặt nhỏ nên rất dễ ăn.

Phần thịt bò đậm đà và nhiều so với tô bún có giá 35.000 đồng, móng gió được ninh nhừ, mềm và béo; viên chả bò cũng rất thơm và ngọt. Tuy nhiên có lẽ điểm trừ lại rơi vào miếng tiết, tuy khá lớn, thái miếng tam giác nhưng có phần hơi cứng và không thơm.

Về nước dùng, phần nước dùng khá trong, tuy nhiên khi nếm thử bạn chỉ nghe thấy mùi sả hơi nhiều lấn át mùi của mắm ruốc, nước dùng cũng có phần hơi ngọt so với khẩu vị của người Bắc.

Quán mở cửa từ 7h - 13h30.  Không gian quán là toàn bộ tầng 1 của một ngôi nhà cao tầng, tuy không trang trí cầu kì, chỉ bàn ghế nhựa đơn giản như nhiều quán nhỏ khác nhưng rất thoáng đãng và sạch sẽ. Một lưu ý cho bạn là biển hiệu khá khiêm tốn nên nếu không để ý kĩ sẽ không tìm ra.

4. Bún bò Huế O Xuân

Bún bò Huế O Xuân thực chất chỉ là một quán nhỏ, đa phần khách đến ăn phải ngồi vỉa hè nhưng do nằm ngay ở khu trung tâm lại có tiếng đã nhiều năm nên nhắc đến bún bò Huế ngon ở Hà Nội. Đây là địa chỉ được khá nhiều người tin tưởng mách nhau.

Thành phần một tô bún bò Huế ở đây cũng giống như hầu hết các quán bún bò Huế khách với thịt bò luộc thái mỏng, giò heo, tiết luộc, chả bò, chả cua nhưng phần ăn to, đầy đặn, đủ để no căng bụng cho một buổi làm việc. 
 
 
Các phần thịt, chả trong tô bún khá hào phóng.

Các loại thịt thà ăn kèm trong tô bún bò ở đây làm khá ngon và khá đều tay, chả bò giòn, hơi ngọt, có vị cay đặc trưng của tiêu, miếng thị bò thái to nhưng mềm, giò heo chỉ có 1 miếng nhưng ra tấm, ra miếng, có điều khi ăn sẽ phải dùng tay chứ không thể dùng đĩa, thìa thanh cảnh.

Các thành phần khác như bún và nước dùng cũng khá chuẩn với bún bò Huế gốc, sợi bún to đùng, ăn có vị dai, giòn, nước dùng trong, thơm, tuy ăn vừa miệng tuy không quá đậm đà. Chanh ăn kèm cũng là chanh đặt từ miền trong ra nên có vị thơm rất đặc trưng. 

Thế nhưng so với nhiều quán bún bò Huế ở Hà Nội, bún bò Huế O Xuân có phần nhỉnh hơn với mức giá 45.000 đồng/tô đầy đủ, 65.000 đồng/tô đặc biệt. Quán bán từ 8h sáng đến 10h tối. Ngoài bún còn có nem lụi và một số loại bánh Huế khác.

5. Bún bò Huế Quỳnh Béo 

Đầu đường Láng, gần giao với Ngã Tư Sở phải có đến dăm bảy quán bún bò, nhưng người sành ăn thường mách nhau ghé ăn ở quán Quỳnh Béo cho đúng vị. 

Bát bún ở đây khá đầy đặn bao gồm thịt bò, tiết hay giò heo đều được thái miếng to. Các viên thịt bò và lợn ăn giòn, chắc nhưng sợi bún lại nhỏ hơn sợi bún Huế chuẩn một chút. Bù lại nước dùng ở đây khá chuẩn vị vừa đậm đà vị mắm ruốc, vừa thơm mùi sả.
 
 
Sợi bún được cho rằng có phần hơi nhỏ so với bún bò Huế tiêu chuẩn.

Khi ăn, chỉ cần cho thêm vài giọt chanh chua chua và một chút ớt xào là bát bún đã đủ sức hấp dẫn bất kỳ ai, ngay cả giữa mùa hè nóng bức. Đồ gia giảm tuy không cầu kỳ nhập chanh từ miền trong ra, nhưng quán lại có hành tím ngâm, ăn chua chua.

Một tô bún bò đầy đủ ở đây giá là 35.000 đồng, khá bình phần và phù hợp với phần ăn của học sinh, sinh viên hay công sở. Quán Quỳnh Béo chỉ bán từ sáng đến khoảng 2h trưa là nghỉ.

Chưa biết dân tình đồn thổi có chuẩn không, nhưng có lẽ phải thử hết 5 quán này mới đánh giá được cái mùi vị của bún bò Huế ở Hà Nội hiện giờ thế nào.

TIN LIÊN QUAN

Thành phố Nhật đưa bún bò Huế vào thực đơn nhà trường, học sinh tấm tắc khen ngon

Món đặc sản nổi tiếng của Việt Nam đã được đưa vào thực đơn dành cho các học sinh thành phố Saijo, giúp các em tìm hiểu về nét đẹp ẩm thực Việt Nam.

Canh măng mực bỗng hot rần rần, thì ra là đặc sản trong mâm cỗ trứ danh toàn món ngon của người Bát Tràng

Canh măng mực bỗng hot rần rần, thì ra là đặc sản trong mâm cỗ trứ danh toàn món ngon của người Bát Tràng

Bỗng được gọi tên trong bài viết khen hết nấc mâm cỗ truyền thống Bát Tràng của food reviewer nổi tiếng Eaten by Long, canh măng mực đang được cộng đồng mê ăn uống săn lùng sục sôi.

Chưa đầy 100 mét mà ngõ Đào Duy Từ có vô vàn món ăn siêu ngon, từ bún mọc nổi tiếng đến trà đá thần thánh

Chưa đầy 100 mét mà ngõ Đào Duy Từ có vô vàn món ăn siêu ngon, từ bún mọc nổi tiếng đến trà đá thần thánh

Nếu thích thưởng thức đủ loại món ngon phố cổ mà lười lượn lờ khắp băm sáu phố phường thì đơn giản thôi, tấp vào Đào Duy Từ nhé. Con đường ngắn đi xíu là hết nhưng có vô vàn món ăn, đồ uống nức tiếng Hà Nội.

Trời lạnh mà cứ ăn những "món ngon Hà Nội" này thì cứ phải gọi là mê hết nấc luôn

Trời lạnh mà cứ ăn những "món ngon Hà Nội" này thì cứ phải gọi là mê hết nấc luôn

Hà Nội những ngày lành lạnh như này, ăn gì là hết nấc? Note lại ngay những món ăn của bạn nhất định phải thử ở mùa đông nhé!

Trời thu chớm lạnh, còn gì tuyệt hơn tấp vào vỉa hè, làm vài món ăn vặt cho ấm cái bụng

Trời thu chớm lạnh, còn gì tuyệt hơn tấp vào vỉa hè, làm vài món ăn vặt cho ấm cái bụng

Thời điểm đầu thu chớm lạnh luôn được mọi người yêu thích vô cùng bởi thời tiết tình hơn, lãng mạn hơn và đặc biệt ăn gì cũng thích. Thu này, đừng quên đi ăn những món nóng nóng “vừa thổi vừa ăn” tràn ngập khắp các con phố lớn nhỏ nhé.

Đến hẹn lại "xôm", bánh trung thu "ngon nhất Hà Nội" lại khiến dân tình ám ảnh vì tắc đường

Đến hẹn lại "xôm", bánh trung thu "ngon nhất Hà Nội" lại khiến dân tình ám ảnh vì tắc đường

Lâu nay cứ tới mùa trung thu là người dân Hà Nội lại rủ rê nhau đến xếp hàng tại một cơ sở bánh trung thu gia truyền trên đường Thụy Khuê (quận Tây Hồ) tạo nên cảnh tắc đường ở đây.

Mùa thu ăn bát bún riêu, riêu ngon nhân nhiều mới là Hà Nội yêu

Mùa thu ăn bát bún riêu, riêu ngon nhân nhiều mới là Hà Nội yêu

Muốn ăn được bát bún riêu ngon nhất Hà Nội mà trên mạng review hàng chục quán. Vào Instagram đọc bài của food reviewer Eaten By Long nhé, món Hà Nội nào cũng sành, nhất là bún riêu.

Châu chấu trứng 150 nghìn/kg, muốn ăn phải đăng ký chờ ưu tiên

Châu chấu trứng 150 nghìn/kg, muốn ăn phải đăng ký chờ ưu tiên

Vừa rao bán 20kg châu chấu quê giá 150 nghìn đồng/kg, trong 30 phút tiểu thương đã “cháy hàng”, liên tục khất nợ đơn.

Mâm cỗ đẹp mắt cúng Tết Đoan Ngọ được dân mạng hết lời khen ngợi

Mâm cỗ đẹp mắt cúng Tết Đoan Ngọ được dân mạng hết lời khen ngợi

Mâm cỗ cúng Tết Đoan Ngọ (5/5 âm lịch) được chị em khoe trên mạng xã hội khiến nhiều người ngợi khen.

"Thay màu" hết 10 tỉ đồng, Kem Tràng Tiền khiến các tín đồ "sống ảo" phát cuồng vì phong cách châu Âu sang chảnh giữa lòng Hà Nội

"Thay màu" hết 10 tỉ đồng, Kem Tràng Tiền khiến các tín đồ "sống ảo" phát cuồng vì phong cách châu Âu sang chảnh giữa lòng Hà Nội

Cú "chuyển mình" của cửa hiệu kem lâu đời nhất Hà Nội - kem Tràng Tiền khiến nhiều người bất ngờ: từ một cửa hàng truyền thống nay đã thành một góc "châu Âu giữa lòng Hà Nội".

SỰ KIỆN NỔI BẬT

Giữa Hà Nội xô bồ có một con ngõ nhỏ, cuối con ngõ nhỏ có một khu vườn xanh, muốn an yên đến Ga kafe – Đặng Văn Ngữ nhé.

Giữa Hà Nội xô bồ có một con ngõ nhỏ, cuối con ngõ nhỏ có một khu vườn xanh, muốn an yên đến Ga kafe – Đặng Văn Ngữ nhé.

Không gian vintage xinh xắn, khu vườn đầy hoa lá và ánh nắng, những cốc nước đủ màu sắc, đẹp không nỡ uống là tất cả những gì ấn tượng nhất về Ga kafe. Đến đây bạn không chỉ được nhâm nhi những cốc nước thật ngon mà còn có những bức ảnh đẹp mơ màng dắt túi đem về.

Ăn uốngTô Lan | 15/10/2020
Ai là “bigcity girls” đảm bảo biết 4 quán pub cực chill ở Hà Nội, đảm bảo lúc đi hết mình lúc về hết buồn

Ai là “bigcity girls” đảm bảo biết 4 quán pub cực chill ở Hà Nội, đảm bảo lúc đi hết mình lúc về hết buồn

Hà Nội bước vào mùa lạnh, ngoài những quán cà phê ấm nóng, bạn có thể rủ hội bạn thân đi thưởng thức một ly cocktail trong ánh đèn thật chill ở những quán pub nhiều người lui tới dưới đây.

Ăn uốngTô Lan | 15/10/2020
Mùa thu ăn bát bún riêu, riêu ngon nhân nhiều mới là Hà Nội yêu

Mùa thu ăn bát bún riêu, riêu ngon nhân nhiều mới là Hà Nội yêu

Muốn ăn được bát bún riêu ngon nhất Hà Nội mà trên mạng review hàng chục quán. Vào Instagram đọc bài của food reviewer Eaten By Long nhé, món Hà Nội nào cũng sành, nhất là bún riêu.

Ăn uốngTô Lan | 10/09/2020
Vài ngày nữa thôi, lùng sục cả Hà Nội cũng chẳng còn sấu chín mà ăn đâu nhé

Vài ngày nữa thôi, lùng sục cả Hà Nội cũng chẳng còn sấu chín mà ăn đâu nhé

Nếu mùa sấu xanh kéo dài cả độ vài tháng hè thì mùa sấu chín dầm chỉ vỏn vẹn cuối tháng 8 đầu tháng 9, là hương vị đặc biệt một năm chỉ có một lần.

Ăn uốngTô Lan | 04/09/2020
Ngày Thất Tịch, dân tình share gấp list địa điểm ăn các món đậu đỏ để "thoát ế"

Ngày Thất Tịch, dân tình share gấp list địa điểm ăn các món đậu đỏ để "thoát ế"

Không chỉ chè đậu đỏ, còn rất nhiều món ăn đậu đỏ khác để bạn lựa chọn trong ngày Thất Tịch đó.

Ăn uốngKim Chi | 25/08/2020
Sắp tới Trung thu, Hòa Minzy mải miết sáng tạo công thức làm bánh, nhìn thấy mê

Sắp tới Trung thu, Hòa Minzy mải miết sáng tạo công thức làm bánh, nhìn thấy mê

Chưa đến Trung thu nhưng không ít người đã rục rịch chuẩn bị lò nướng bánh, trong đó có Hòa Minzy - cô nàng đam mê bếp núc.

Ăn uốngSharon | 22/08/2020
Những món ngon làm từ cốm cứ thu sang là được “săn đón” nhiệt tình ở thủ đô, xem ảnh thôi cũng đủ thòm thèm

Những món ngon làm từ cốm cứ thu sang là được “săn đón” nhiệt tình ở thủ đô, xem ảnh thôi cũng đủ thòm thèm

Ai đã từng lỡ ăn một lần xôi cốm, bánh cốm đều khó mà quên được cái hương vị đồng nội thanh thanh và bùi béo của lúa non thêm vị dừa vị đỗ thơm ngọt.

Ăn uốngSharon | 20/08/2020
Từ chối hiểu khi nhìn thấy những chiếc bánh gato kì lạ xuất hiện trên đời

Từ chối hiểu khi nhìn thấy những chiếc bánh gato kì lạ xuất hiện trên đời

Không có kinh nghiệm mà muốn tự tay làm bánh, đúng là thảm họa đến từ hội phá bếp.

Ăn uốngSharon | 14/08/2020
"Ngán" bánh bông lan ? Đã có cả một "vũ trụ" các món trứng muối cho bạn chọn

"Ngán" bánh bông lan ? Đã có cả một "vũ trụ" các món trứng muối cho bạn chọn

Nếu điểm nhanh, có thể thấy trứng muối khi kết hợp với các món cần nấu chín (chiên, hấp, nướng...) sẽ tạo thành nhiều phiên bản mới lạ, độc đáo.

Ăn uốngSharon | 13/08/2020
Trào lưu “nấu cơm” siêu hot của người phương Tây, nhìn thôi đã thấy khó hiểu

Trào lưu “nấu cơm” siêu hot của người phương Tây, nhìn thôi đã thấy khó hiểu

Cách nấu cơm này chưa biết là có ngon hay không nhưng chỉ nhìn thôi đã thấy không muốn ăn rồi!

Ăn uốngSharon | 13/08/2020