Mỳ vằn thắn du nhập Trung Hoa nhưng sau một thế kỷ đã mang đậm phong cách Việt. Ở 5 quán nổi tiếng này, ta còn tìm thấy nhiều phong cách khác nhau.
Quán mỳ vằn thắn ở 125 Mai Hắc Đế là địa chỉ mỳ vằn thắn ngon được lòng nhiều tín đồ ẩm thực Hà Nội. Quán đơn giản nhưng sạch sẽ từ cách bài trí đến đồ ăn.
Tô mỳ ở đây đầy đặn, đầy đủ đồ ăn kèm, sủi cảo hào phóng, nhân ra tấm, ra miếng, đặc biệt nước dùng rất trong và thơm. Sủi cảo nhân thơm, ngọt, ăn rất đã miệng kết hợp với nước dùng thơm ngọt và sợi mì dai sần sật ngon một cách "khó chối từ".
Tô mỳ vằn thắn đầy đặn, nước dùng ngọt thơm. |
Tiệm mỳ mở cửa phục vụ từ 8h sáng đến 21h, rất tiện cho những người có thời gian biểu bận rộn. Mức giá hiện nay là 40.000 đồng/bát.
Mỳ vằn thắn Bình Tây ở số 54 phố Hàng Chiếu là địa chỉ không thể không nhắc đến khi nói tới các quán mỳ vằn thắn ngon ở Hà Nội. Thậm chí có nhiều người còn khẳng định: "Muốn ăn mỳ vằn thắn ngon nhất Hà Nội thì phải cất công đến Hàng Chiếu để thưởng thức!".
Mỳ vằn thắn phố Hàng Chiếu |
Sợi mỳ ở đây dai và thơm, nước dùng ngọt đậm vị tôm và xương hầm chứ không phải vị lợ lợ của mỳ chính. Sủi cảo của quán là loại có nhân tôm thịt, được tẩm ướp khéo léo theo bí quyết riêng nên rất đậm đà và dậy mùi. Chỉ cần khẽ dùng đũa là đã có thể tách miếng sủi cảo để thưởng thức phần nhân thịt đỏ hồng bên trong.
Lá hẹ xanh tươi, sủi cảo mềm dai chính là nguyên nhân khiến quán luôn đông khách. Mức giá quán này hiện cũng là 40.000 đồng/bát.
Quán mỳ vằn thắn số 9 phố Đinh Liệt luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu với thực khách sành miệng. Bát mỳ ở đây tuy không đầy ắp nhưng các nguyên liệu đều tươi ngon, nêm nếm vừa miệng và luôn nóng hổi.
Mỳ tuy ngâm trong nước nóng nhưng giữ được độ dai giòn. Thức ăn kèm cũng khá đặc sắc, sủi cảo mềm dai, thịt xá xíu đỏ au, miếng gan luộc mỏng có vị bùi bùi.
Khác với các quán mỳ khắc, món ăn đặc biệt của quán mỳ này chính là là mỳ khô. Vẫn là các nguyên liệu của mỳ vắn thắn nhưng mỳ khô không chan nước dùng mà lại được rưới thêm một loại nước xốt tự chế có màu nâu óng ánh sền sệt khá lạ lẫm mà vừa miệng. Nhờ biến tấu độc đáo này mà mỳ vằn thắn Đinh Liệt trở nên đặc biệt hơn hẳn.
Mỳ vằn thắn khô, món ăn ghi điểm tại Đinh Liệt |
Mức giá của món mỳ vằn thắn "trộn" này cũng phải chăng hơn, chỉ 35.000 VNĐ/bát.
Quán mỳ vằn thắn này nằm ở số 98 phố Hòa Mã, đoạn ngã ba giao với Phùng Khắc Khoan. Nổi tiếng là quán ăn hết hàng với tốc độ nhanh đến chóng mặt khi mở cửa từ khoảng 6h sáng nhưng chỉ độ 2 tiếng sau là hết sạch nên nếu muốn có cơ hội thưởng thức bát mỳ ở đây, bạn phải dậy từ rất sớm.
Tiệm mỳ vằn thắn tại Hòa Mã chỉ sau hai tiếng mở cửa là đã dọn hàng. |
So với nhiều hàng quán khác, tô mỳ ở đây không quá đầy đặn, thậm chí thành phần còn không có trứng, không có tôm tươi, không có há cảo chiên nhưng thành phần nào của tô mỳ cũng ngon, đặc biệt những sợi mỳ ở đây được khen hết lời rằng "tươi mềm không nơi nào bằng". Và đây thực sự trở thành điểm sáng cho mỳ vằn thắn Hòa Mã.
Mức giá ở đây dao động từ 40.000 - 60.000 đồng/bát tùy loại.
Tiệm Lan Mỳ nằm ở số 8 phố Nguyễn Biểu đã có thâm niên hơn 20 năm, rất có tiếng với người dân Hà Thành. Mỳ vằn thắn ở đây “ghi điểm” bằng thứ nước dùng đậm đà, ngọt thơm mùi tôm cùng sự đầy đặn của tô mỳ.
Tô mỳ vằn thắn nổi tiếng phố Nguyễn Biểu. |
Một bát mỳ có khá nhiều thịt xá xíu, sủi cảo được tẩm ướp, chế biến hợp khẩu vị. Sủi cảo mềm, từng miếng đều như tan chảy trong miệng, thịt xá xíu mềm và dậy mùi hơn, tôm to, hoành thánh chiên bự, cắn vào vừa giòn vừa thơm, đôi miếng gan bùi bùi, miếng trứng luộc tới tầm...
Mức giá của quán mỳ vằn thắn này hiện cũng chỉ 35.000 đồng/bát.
Bỗng được gọi tên trong bài viết khen hết nấc mâm cỗ truyền thống Bát Tràng của food reviewer nổi tiếng Eaten by Long, canh măng mực đang được cộng đồng mê ăn uống săn lùng sục sôi.
Nếu thích thưởng thức đủ loại món ngon phố cổ mà lười lượn lờ khắp băm sáu phố phường thì đơn giản thôi, tấp vào Đào Duy Từ nhé. Con đường ngắn đi xíu là hết nhưng có vô vàn món ăn, đồ uống nức tiếng Hà Nội.
Hà Nội những ngày lành lạnh như này, ăn gì là hết nấc? Note lại ngay những món ăn của bạn nhất định phải thử ở mùa đông nhé!
Thời điểm đầu thu chớm lạnh luôn được mọi người yêu thích vô cùng bởi thời tiết tình hơn, lãng mạn hơn và đặc biệt ăn gì cũng thích. Thu này, đừng quên đi ăn những món nóng nóng “vừa thổi vừa ăn” tràn ngập khắp các con phố lớn nhỏ nhé.
Lâu nay cứ tới mùa trung thu là người dân Hà Nội lại rủ rê nhau đến xếp hàng tại một cơ sở bánh trung thu gia truyền trên đường Thụy Khuê (quận Tây Hồ) tạo nên cảnh tắc đường ở đây.
Muốn ăn được bát bún riêu ngon nhất Hà Nội mà trên mạng review hàng chục quán. Vào Instagram đọc bài của food reviewer Eaten By Long nhé, món Hà Nội nào cũng sành, nhất là bún riêu.
Cú "chuyển mình" của cửa hiệu kem lâu đời nhất Hà Nội - kem Tràng Tiền khiến nhiều người bất ngờ: từ một cửa hàng truyền thống nay đã thành một góc "châu Âu giữa lòng Hà Nội".
Báo Pháp gọi Hà Nội là "ngôi đền ẩm thực" và gợi ý 8 món ngon lâu đời ở Hà Nội mà bạn không thể bỏ qua. Note lại ngay nhé!
Tộc Cà Phê là quán cafe hội tụ những tinh hoa đặc trưng của vùng dân tộc, là một góc bình yên tìm về giữa lòng phố xá Hà Nội đông đúc, bộn bề.
Từ lâu, có lẽ món bánh tôm đã dần trở thành một trong những nét đẹp của văn hóa ẩm thực thủ đô Hà Nội. Trong chương trình “Destination” (Điểm đến) của CNN, món bánh tôm Hồ Tây đã được ca ngợi hết lời, khiến ai cũng phát thèm và muốn chạy đến thưởng thức ngay.
Không gian vintage xinh xắn, khu vườn đầy hoa lá và ánh nắng, những cốc nước đủ màu sắc, đẹp không nỡ uống là tất cả những gì ấn tượng nhất về Ga kafe. Đến đây bạn không chỉ được nhâm nhi những cốc nước thật ngon mà còn có những bức ảnh đẹp mơ màng dắt túi đem về.
Ăn uốngTô Lan | 15/10/2020Hà Nội bước vào mùa lạnh, ngoài những quán cà phê ấm nóng, bạn có thể rủ hội bạn thân đi thưởng thức một ly cocktail trong ánh đèn thật chill ở những quán pub nhiều người lui tới dưới đây.
Ăn uốngTô Lan | 15/10/2020Muốn ăn được bát bún riêu ngon nhất Hà Nội mà trên mạng review hàng chục quán. Vào Instagram đọc bài của food reviewer Eaten By Long nhé, món Hà Nội nào cũng sành, nhất là bún riêu.
Ăn uốngTô Lan | 10/09/2020Nếu mùa sấu xanh kéo dài cả độ vài tháng hè thì mùa sấu chín dầm chỉ vỏn vẹn cuối tháng 8 đầu tháng 9, là hương vị đặc biệt một năm chỉ có một lần.
Ăn uốngTô Lan | 04/09/2020Không chỉ chè đậu đỏ, còn rất nhiều món ăn đậu đỏ khác để bạn lựa chọn trong ngày Thất Tịch đó.
Ăn uốngKim Chi | 25/08/2020Chưa đến Trung thu nhưng không ít người đã rục rịch chuẩn bị lò nướng bánh, trong đó có Hòa Minzy - cô nàng đam mê bếp núc.
Ăn uốngSharon | 22/08/2020Ai đã từng lỡ ăn một lần xôi cốm, bánh cốm đều khó mà quên được cái hương vị đồng nội thanh thanh và bùi béo của lúa non thêm vị dừa vị đỗ thơm ngọt.
Ăn uốngSharon | 20/08/2020Không có kinh nghiệm mà muốn tự tay làm bánh, đúng là thảm họa đến từ hội phá bếp.
Ăn uốngSharon | 14/08/2020Nếu điểm nhanh, có thể thấy trứng muối khi kết hợp với các món cần nấu chín (chiên, hấp, nướng...) sẽ tạo thành nhiều phiên bản mới lạ, độc đáo.
Ăn uốngSharon | 13/08/2020Cách nấu cơm này chưa biết là có ngon hay không nhưng chỉ nhìn thôi đã thấy không muốn ăn rồi!
Ăn uốngSharon | 13/08/2020