TIN SỰ KIỆN

Top 10 quán phở gia truyền ngon nhất Hà Nội

Phở gia truyền là cách gọi quen thuộc từ xưa khi nói về phở Hà Nội. Đây đều là những quán phở có truyền thống, được nhiều thế hệ người Hà Nội tin chọn.
 

1. Phở Bát Đàn (49 Bát Đàn, quận Hoàn Kiếm)


Nhắc đến phở bò ngon, người sành ăn hẳn không thể không nhắc đến phở Bát Đàn. Nửa thế kỷ trôi qua, cũng là ngần ấy năm thương hiệu phở Bát Đàn gắn bó người dân thủ đô.

Tô phở đặc trưng thịt bò mềm, thơm, ngọt. Nước dùng ngon, trong và đặc biệt ko bị pha tạp vị ngọt của mì chính. Đó là điều mà rất ít hàng ăn làm được. Sợi bánh phở mềm, nhiều người ăn có thể sẽ nghĩ là dễ nát, nhưng thật ra nó mềm hơn ở các hàng khác vì bánh phở ở đây không dùng hàn the.

Quán đặc biệt nhiều khách du lịch nước ngoài. Ai muốn ăn phở cũng đều phải xếp hàng theo thứ tự, trả tiền, gọi đồ, tự bê phở và tự tìm chỗ ngồi ăn nhưng chẳng sao cả, ăn được bát phở ngon thì như thế rất đáng.
 
 

2. Phở Sướng (1/26 Nguyên Hồng, quận Đống Đa)


Phở Sướng là một thương hiệu phở truyền thống của Hà Nội, một tô phở đầy đặn với bánh phở trắng làm tay rồi thịt phở chín dầy miếng ngọt miệng. Quán nhỏ lâu năm, biển hiệu đơn giản nên phải chú ý một chút mới thấy được. Quán ít chỗ nên đi ăn sáng ở đây hay phải đứng đợi.

So sánh với chất lượng thì không hề đắt. Nước phở ngon, ngọt mà thanh, không có cảm giác ngọt do gia vị hay phụ gia, không bị mùi nước mắm, thịt bò ko bị hôi nặng mùi bò. Cảm giác ăn được cái bát phở công thức từ xưa ở một cái quán nhỏ cũ kĩ giữa lòng phố cổ thật sự rất là thích!
 

3. Phở Lý Quốc Sư (10 Lý Quốc Sư, quận Hoàn Kiếm)


Là một thương hiệu nổi tiếng của Hà Nội, phở Lý Quốc Sư đã trở thành địa điểm lí tưởng cho người dân cũng như du khách nước ngoài đến thưởng thức hương vị của món ăn gia truyền này. Phở ở đây rất ngon và có nhiều hương vị, nhiều loại cho khách lựa chọn từ phở tái, bò chín, hay tái nạm gầu…. tùy vào sở thích của khách hàng.

Nước dùng của phở đậm đà và rất thơm do cách chế biến và lựa chọn gia vị của quán. Đặc biệt, món quẩy nóng ở đây rất thơm ngon, nóng hổi.
 
 

4. Phở Vui (25, Hàng Giầy, quận Hoàn Kiếm)


Đây là món phở độc đáo của Hà Nội, chuyên phở bò với nhiều món như: tái, chín, tái nạm, tái gầu, sốt vang, lại có thêm bắp bò, gân bò trần hay pín trần ăn cũng khá vui miệng. Nước phở ở đây cũng khá đậm đà và có phần béo hơn.

Bát phở mềm, có nhiều thịt và hành tây, hành lá, ăn vừa miệng. Phở luôn nhận được sự đánh giá cao của người dân phố cổ, vốn là những người sành ăn có tiếng.
 

5. Phở Thìn (13 Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng)


Quán phở Thìn đã xuất hiện và tồn tại ở Hà Nội được hơn 30 năm, đến nay vẫn chỉ có duy nhất món phở bò tái áp chảo. Độ béo ngậy trong nước dùng của phở Thìn là điểm khác biệt lớn nhất so với các loại phở khác. Nước dùng của phở Thìn nhiều mỡ béo và kém trong hơn một số hàng phở khác, nhưng vị thơm ngon đậm đà thì không hề thua kém quán nào.
 
 

6. Phở Nhớ (27A Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa)


Phở Nhớ từng đạt giải Nhì hội thi Phở Hà Nội. Quán có từ ngày xưa nên món nào ở đây cũng ngon đều tay. Phở nước rất trong, gà mềm. Còn phở bò cũng rất ngon, thịt bò ko bị dai.

Vì khi làm người ta mới thái thịt nên thịt không bị khô nói chung là rất ngon. Quán phở bình dân thôi nhưng khá rộng rãi và có cả điều hoà. Trông quán hơi bừa bộn nhưng bát đũa vẫn đảm bảo sạch sẽ.
 
 

7. Phở Cồ (455 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy)


Quán phở Cồ trên đường Hoàng Quốc Việt được thực khách đánh giá là có mức giá cả phải chăng. Vị phở ở đây không dậy mùi quế, hồi hay các loại hương liệu khác mà chỉ đơn giản có bánh phở, nước dùng, thịt bò, rau thơm, hành và gừng. Ăn ở quán này yên tâm không bao giờ bị ám mùi phở, độ gia giảm vừa miệng, bánh phở dai sợi hơn các quán khác.
 

8. Phở Thanh Hà (238, Lạc Trung, quận Hai Bà Trưng)


Không gian quán rộng rãi mà rất đông khách, hầu như lúc nào cũng thấy khách nườm nượp, tìm chỗ ngồi có lúc còn khó. Bánh phở ở đây sợi to, rất mềm, tô phở đầy đặn đúng ý mong đợi, nước dùng đậm, thit chín nửa nạc nửa mỡ, thái rất vừa ăn và đều các miếng.
 
 

9. Phở Bưng (1 Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm)


Quán phở khá nổi tiếng, nhiều người biết đến nó qua cái biệt hiệu lừng lẫy “phở bưng”. Một tay bưng bát, một tay cầm đũa, khỏi cần thìa, nước canh thì húp xì xụp.

Đó chính xác là phong cách thưởng thức đúng chất “phở bưng” Hà Nội, hơi vất vả nhưng vẫn ngon miệng lạ kì. Nước phở ở đây trong veo song vẫn đậm đà, thịt bò chín thái mỏng, mềm, bỏ thêm nhiều hành hoa vào khiến bát phở càng dậy mùi thơm hấp dẫn.
 
 

10. Phở Bò (33 Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng)


Quán cũng không rộng rãi lắm nhưng tương đối thoáng. Vào gọi cái là người ta trần bánh luôn, tác phong nhanh nhẹn. Bát phở đầy đặn, muốn thêm bớt gì thì yêu cầu, nước phở ngon ngọt xương, đậm đà.

Thịt tương đối nhiều, bò thơm ngọt, lát vừa dễ ăn mà kể cả bò tái cũng không bị dai. Giá cả phải chăng, khách khứa vào liên tục nhưng không đông lắm nên không bị ngột ngạt.

Với 10 quán phở gia truyền ở đủ các quận nội thành kể trên. Người dân và du khách đến Hà Nội chắc hẳn có thừa lựa chọn nếu chợt nhớ đến hương phở trong gió lạnh buổi sớm.
 

TIN LIÊN QUAN

Canh măng mực bỗng hot rần rần, thì ra là đặc sản trong mâm cỗ trứ danh toàn món ngon của người Bát Tràng

Bỗng được gọi tên trong bài viết khen hết nấc mâm cỗ truyền thống Bát Tràng của food reviewer nổi tiếng Eaten by Long, canh măng mực đang được cộng đồng mê ăn uống săn lùng sục sôi.

Chưa đầy 100 mét mà ngõ Đào Duy Từ có vô vàn món ăn siêu ngon, từ bún mọc nổi tiếng đến trà đá thần thánh

Chưa đầy 100 mét mà ngõ Đào Duy Từ có vô vàn món ăn siêu ngon, từ bún mọc nổi tiếng đến trà đá thần thánh

Nếu thích thưởng thức đủ loại món ngon phố cổ mà lười lượn lờ khắp băm sáu phố phường thì đơn giản thôi, tấp vào Đào Duy Từ nhé. Con đường ngắn đi xíu là hết nhưng có vô vàn món ăn, đồ uống nức tiếng Hà Nội.

Trời lạnh mà cứ ăn những "món ngon Hà Nội" này thì cứ phải gọi là mê hết nấc luôn

Trời lạnh mà cứ ăn những "món ngon Hà Nội" này thì cứ phải gọi là mê hết nấc luôn

Hà Nội những ngày lành lạnh như này, ăn gì là hết nấc? Note lại ngay những món ăn của bạn nhất định phải thử ở mùa đông nhé!

Trời thu chớm lạnh, còn gì tuyệt hơn tấp vào vỉa hè, làm vài món ăn vặt cho ấm cái bụng

Trời thu chớm lạnh, còn gì tuyệt hơn tấp vào vỉa hè, làm vài món ăn vặt cho ấm cái bụng

Thời điểm đầu thu chớm lạnh luôn được mọi người yêu thích vô cùng bởi thời tiết tình hơn, lãng mạn hơn và đặc biệt ăn gì cũng thích. Thu này, đừng quên đi ăn những món nóng nóng “vừa thổi vừa ăn” tràn ngập khắp các con phố lớn nhỏ nhé.

Đến hẹn lại "xôm", bánh trung thu "ngon nhất Hà Nội" lại khiến dân tình ám ảnh vì tắc đường

Đến hẹn lại "xôm", bánh trung thu "ngon nhất Hà Nội" lại khiến dân tình ám ảnh vì tắc đường

Lâu nay cứ tới mùa trung thu là người dân Hà Nội lại rủ rê nhau đến xếp hàng tại một cơ sở bánh trung thu gia truyền trên đường Thụy Khuê (quận Tây Hồ) tạo nên cảnh tắc đường ở đây.

Mùa thu ăn bát bún riêu, riêu ngon nhân nhiều mới là Hà Nội yêu

Mùa thu ăn bát bún riêu, riêu ngon nhân nhiều mới là Hà Nội yêu

Muốn ăn được bát bún riêu ngon nhất Hà Nội mà trên mạng review hàng chục quán. Vào Instagram đọc bài của food reviewer Eaten By Long nhé, món Hà Nội nào cũng sành, nhất là bún riêu.

Châu chấu trứng 150 nghìn/kg, muốn ăn phải đăng ký chờ ưu tiên

Châu chấu trứng 150 nghìn/kg, muốn ăn phải đăng ký chờ ưu tiên

Vừa rao bán 20kg châu chấu quê giá 150 nghìn đồng/kg, trong 30 phút tiểu thương đã “cháy hàng”, liên tục khất nợ đơn.

Mâm cỗ đẹp mắt cúng Tết Đoan Ngọ được dân mạng hết lời khen ngợi

Mâm cỗ đẹp mắt cúng Tết Đoan Ngọ được dân mạng hết lời khen ngợi

Mâm cỗ cúng Tết Đoan Ngọ (5/5 âm lịch) được chị em khoe trên mạng xã hội khiến nhiều người ngợi khen.

"Thay màu" hết 10 tỉ đồng, Kem Tràng Tiền khiến các tín đồ "sống ảo" phát cuồng vì phong cách châu Âu sang chảnh giữa lòng Hà Nội

"Thay màu" hết 10 tỉ đồng, Kem Tràng Tiền khiến các tín đồ "sống ảo" phát cuồng vì phong cách châu Âu sang chảnh giữa lòng Hà Nội

Cú "chuyển mình" của cửa hiệu kem lâu đời nhất Hà Nội - kem Tràng Tiền khiến nhiều người bất ngờ: từ một cửa hàng truyền thống nay đã thành một góc "châu Âu giữa lòng Hà Nội".

Gọi tên 8 món ngon được báo Pháp ca ngợi ở "ngôi đền ẩm thực" Hà Nội

Gọi tên 8 món ngon được báo Pháp ca ngợi ở "ngôi đền ẩm thực" Hà Nội

Báo Pháp gọi Hà Nội là "ngôi đền ẩm thực" và gợi ý 8 món ngon lâu đời ở Hà Nội mà bạn không thể bỏ qua. Note lại ngay nhé!

SỰ KIỆN NỔI BẬT

Giữa Hà Nội xô bồ có một con ngõ nhỏ, cuối con ngõ nhỏ có một khu vườn xanh, muốn an yên đến Ga kafe – Đặng Văn Ngữ nhé.

Giữa Hà Nội xô bồ có một con ngõ nhỏ, cuối con ngõ nhỏ có một khu vườn xanh, muốn an yên đến Ga kafe – Đặng Văn Ngữ nhé.

Không gian vintage xinh xắn, khu vườn đầy hoa lá và ánh nắng, những cốc nước đủ màu sắc, đẹp không nỡ uống là tất cả những gì ấn tượng nhất về Ga kafe. Đến đây bạn không chỉ được nhâm nhi những cốc nước thật ngon mà còn có những bức ảnh đẹp mơ màng dắt túi đem về.

Ăn uốngTô Lan | 15/10/2020
Ai là “bigcity girls” đảm bảo biết 4 quán pub cực chill ở Hà Nội, đảm bảo lúc đi hết mình lúc về hết buồn

Ai là “bigcity girls” đảm bảo biết 4 quán pub cực chill ở Hà Nội, đảm bảo lúc đi hết mình lúc về hết buồn

Hà Nội bước vào mùa lạnh, ngoài những quán cà phê ấm nóng, bạn có thể rủ hội bạn thân đi thưởng thức một ly cocktail trong ánh đèn thật chill ở những quán pub nhiều người lui tới dưới đây.

Ăn uốngTô Lan | 15/10/2020
Mùa thu ăn bát bún riêu, riêu ngon nhân nhiều mới là Hà Nội yêu

Mùa thu ăn bát bún riêu, riêu ngon nhân nhiều mới là Hà Nội yêu

Muốn ăn được bát bún riêu ngon nhất Hà Nội mà trên mạng review hàng chục quán. Vào Instagram đọc bài của food reviewer Eaten By Long nhé, món Hà Nội nào cũng sành, nhất là bún riêu.

Ăn uốngTô Lan | 10/09/2020
Vài ngày nữa thôi, lùng sục cả Hà Nội cũng chẳng còn sấu chín mà ăn đâu nhé

Vài ngày nữa thôi, lùng sục cả Hà Nội cũng chẳng còn sấu chín mà ăn đâu nhé

Nếu mùa sấu xanh kéo dài cả độ vài tháng hè thì mùa sấu chín dầm chỉ vỏn vẹn cuối tháng 8 đầu tháng 9, là hương vị đặc biệt một năm chỉ có một lần.

Ăn uốngTô Lan | 04/09/2020
Ngày Thất Tịch, dân tình share gấp list địa điểm ăn các món đậu đỏ để "thoát ế"

Ngày Thất Tịch, dân tình share gấp list địa điểm ăn các món đậu đỏ để "thoát ế"

Không chỉ chè đậu đỏ, còn rất nhiều món ăn đậu đỏ khác để bạn lựa chọn trong ngày Thất Tịch đó.

Ăn uốngKim Chi | 25/08/2020
Sắp tới Trung thu, Hòa Minzy mải miết sáng tạo công thức làm bánh, nhìn thấy mê

Sắp tới Trung thu, Hòa Minzy mải miết sáng tạo công thức làm bánh, nhìn thấy mê

Chưa đến Trung thu nhưng không ít người đã rục rịch chuẩn bị lò nướng bánh, trong đó có Hòa Minzy - cô nàng đam mê bếp núc.

Ăn uốngSharon | 22/08/2020
Những món ngon làm từ cốm cứ thu sang là được “săn đón” nhiệt tình ở thủ đô, xem ảnh thôi cũng đủ thòm thèm

Những món ngon làm từ cốm cứ thu sang là được “săn đón” nhiệt tình ở thủ đô, xem ảnh thôi cũng đủ thòm thèm

Ai đã từng lỡ ăn một lần xôi cốm, bánh cốm đều khó mà quên được cái hương vị đồng nội thanh thanh và bùi béo của lúa non thêm vị dừa vị đỗ thơm ngọt.

Ăn uốngSharon | 20/08/2020
Từ chối hiểu khi nhìn thấy những chiếc bánh gato kì lạ xuất hiện trên đời

Từ chối hiểu khi nhìn thấy những chiếc bánh gato kì lạ xuất hiện trên đời

Không có kinh nghiệm mà muốn tự tay làm bánh, đúng là thảm họa đến từ hội phá bếp.

Ăn uốngSharon | 14/08/2020
"Ngán" bánh bông lan ? Đã có cả một "vũ trụ" các món trứng muối cho bạn chọn

"Ngán" bánh bông lan ? Đã có cả một "vũ trụ" các món trứng muối cho bạn chọn

Nếu điểm nhanh, có thể thấy trứng muối khi kết hợp với các món cần nấu chín (chiên, hấp, nướng...) sẽ tạo thành nhiều phiên bản mới lạ, độc đáo.

Ăn uốngSharon | 13/08/2020
Trào lưu “nấu cơm” siêu hot của người phương Tây, nhìn thôi đã thấy khó hiểu

Trào lưu “nấu cơm” siêu hot của người phương Tây, nhìn thôi đã thấy khó hiểu

Cách nấu cơm này chưa biết là có ngon hay không nhưng chỉ nhìn thôi đã thấy không muốn ăn rồi!

Ăn uốngSharon | 13/08/2020