TIN SỰ KIỆN

12 sự trùng hợp kỳ lạ mà ngay cả những người hoài nghi nhất cũng không thể giải thích được

HAFA

HAFA 29/11/2022

Những sự trùng hợp kỳ lạ sau đây có lẽ ngay cả những người hoài nghi nhất cũng không thể giải thích được bởi có những vụ việc đến cả giới khoa học còn không thể lý giải.

Có những điều kỳ lạ đến mức chúng ta thấy thật khó tin, mặc dù chúng ta đang ở ngay trước bằng chứng. Những hiện tượng này có lẽ điển hình hơn phim giả tưởng hoặc khoa học viễn tưởng. Sau đây là một loạt các “sự trùng hợp ngẫu nhiên” mang tính gợi ý đã xảy ra trong suốt lịch sử gần đây và có thể khiến bất kỳ ai cũng phải kinh ngạc.

1. Verne, người nhìn xa trông rộng

Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Jules Verne "From the Earth to the Moon" xuất bản năm 1865 kể về một khẩu đại bác có tên là “Columbiad”, bắn một quả đạn do con người điều khiển nhằm vào Selene. Điều thú vị là 104 năm sau, mô-đun tàu vũ trụ Apollo XI đã hoàn thành sứ mệnh lên mặt trăng và được đặt tên là “Columbia”.

sự trùng hợp kỳ lạ

Cái tên Columbia lần đầu tiên được đề xuất cho Michael Collins bởi Julian Scheer, một trong những trợ lý công vụ của NASA. Anh đã đề cập đến cái tên này một cách thoải mái trong một cuộc trò chuyện qua điện thoại: "Một số người trong chúng tôi ở đây đã bàn tán xung quanh cái tên Columbia".

Mặc dù ban đầu cái tên này có vẻ hơi “quá đà” đối với Collins, nhưng cuối cùng anh đã đặt tên cho mô-đun đó vì anh không thể nghĩ ra lựa chọn nào tốt hơn. Ngoài ra, các đồng đội của anh là Buzz Aldrin và Neil Armstrong không có đề xuất nào khác. Sau đó, Collins nhận ra sự giống nhau của cái tên này với Columbiad, khẩu pháo do Verne phát minh.

2. Một sự tương đồng nổi bật

Tay đua nổi tiếng Enzo Anselmo Ferrari, người sáng lập đội đua Scuderia Ferrari Grand Prix và sau này là thương hiệu Ferrari, đã qua đời vào ngày 14/8/1988 sau khi cống hiến cả cuộc đời mình cho ô tô. 2 tháng sau, vào ngày 15/10, Mesut Özil được sinh ra ở Đức. Anh là một tiền vệ bóng đá và có thể trở thành anh em sinh đôi giống hệt nhau của Ferrari. Sự giống nhau thật phi thường và hơn nữa, sự trùng hợp về ngày tháng rất ấn tượng.

sự trùng hợp kỳ lạ

3. Lịch sử Titanic được viết trước trong tiểu thuyết

Vụ chìm tàu ​​Titanic là một sự kiện lịch sử gây chấn động nhân loại. Không thể dự đoán hoặc thậm chí tưởng tượng, vì nó đã được quảng cáo là không thể chìm.

Tuy nhiên, vài năm trước đó, vào năm 1898, nhà văn Morgan Robertson đã xuất bản cuốn tiểu thuyết mang tên "Futility". Nó thuật lại vụ đắm tàu ​​xảy ra sau khi con tàu viễn dương tên là “Titan” bị đắm và va phải một tảng băng trôi. Những điểm tương đồng này hết sức nổi bật.

sự trùng hợp kỳ lạ

4. Sự trùng hợp Händel-Hendrix

Nhà soạn nhạc Georg Friedrich Handel, một trong những thiên tài âm nhạc của thế kỷ 17 - 18, sống tại số 25 đường Brook ở quận Mayfair của London, Anh. Cũng trên con phố đó, ở số 23, có một thiên tài âm nhạc khác của thế kỷ 20 Jimi Hendrix.

Một người sống ở đó cho đến năm 1759, người kia vào cuối những năm 1960. Bên cạnh đó, âm nhạc của họ rất giống nhau. Ngày nay, ngôi nhà là một viện bảo tàng.

sự trùng hợp kỳ lạ

5. Cuốn sách thất lạc từ lâu của Anthony Hopkins

Trước khi trở thành một diễn viên tên tuổi của Hollywood, Anthony Hopkins đã được mời đóng một vai trong "Cô gái đến từ Petrovka". Cam kết với công việc của mình, ông đã tìm kiếm một bản sao của cuốn tiểu thuyết gốc do George Feifer viết để có thể nhập vai nhân vật một cách trung thực hơn. Trước sự ngạc nhiên của nam diễn viên, ông không thể tìm thấy bản sao của cuốn sách ở bất cứ đâu.

Tuy nhiên, trong một lần đi dạo ở London, ông nhìn thấy một cuốn sách bị bỏ rơi trên băng ghế công viên và trong tất cả những cuốn sách bị thất lạc trên thế giới, đó chính là "Cô gái đến từ Petrovka". Nhưng giai thoại không kết thúc ở đó vì nam diễn viên đã gặp chính George Feifer trong quá trình quay phim. Nhà văn nhận xét rằng ông không có bản sao cuốn sách của riêng mình, vì ông đã từng cho một người bạn mượn nó, người đã làm mất nó ở London. Vì vậy, Hopkins lấy bản sao của mình ra và cho ông ta xem. Tất nhiên, nó vẫn là bản đó.

sự trùng hợp kỳ lạ

6. Cặp song sinh đoàn tụ

Năm 1979, cặp song sinh 39 tuổi được đoàn tụ sau khi bị tách ra lúc mới 3 tuần tuổi. Nhưng cuộc hội ngộ của họ đầy bất ngờ, cả hai đều tên là Jim (tên một người do cha mẹ nuôi đặt), đều yêu thích toán học và nghề mộc, đều làm việc trong lĩnh vực an ninh.

Điều kỳ lạ hơn nữa là những người vợ đầu tiên của họ đều tên là Linda. Họ đã ly hôn và tái hôn với những người phụ nữ tên Betty. Con trai của họ được đặt tên là James Allan và... James Alan.

sự trùng hợp kỳ lạ

7. Trường hợp kỳ lạ của Eleanor Rigby

John Lennon và Paul McCartney gặp nhau tại Nhà thờ St. Peter ở Woolton năm 1957. Tình bạn này đã thay đổi lịch sử âm nhạc vì sau này họ thành lập The Beatles. Đáng ngạc nhiên, ở cùng nơi họ gặp nhau, cách đó vài mét, là ngôi mộ của một người phụ nữ tên Eleanor Rigby.

Nhưng thời điểm đó là 9 năm sau khi Paul McCartney viết “Eleanor Rigby”. Theo các tài liệu, nhạc sĩ đã đặt tên cho nhân vật của mình theo tên của nữ diễn viên Eleanor Bron và một cửa hàng ở Bristol mang tên Rigby & Evens Ltd. Sau đó, ông nói rằng có lẽ ngôi mộ có liên quan gì đó đến tên bài hát của ông, mặc dù không trực tiếp.

sự trùng hợp kỳ lạ

8. Stephen Hawking và những con số

Chúng ta biết rằng thời gian là tương đối và sự trùng hợp tồn tại, cái chết của Stephen Hawking chứng minh điều đó. Nó xảy ra vào ngày 14/3, một ngày rất quan trọng vì nó trùng với sinh nhật lần thứ 139 của Einstein và là ngày kỷ niệm số Pi.

sự trùng hợp kỳ lạ

9. Số phận của một nữ tiếp viên

Một số người may mắn theo những cách bí ẩn nhất. Y tá trẻ Violet Jessop bắt đầu làm tiếp viên trên tàu Olympic khi nó va chạm với một con tàu khác. May mắn thay, không có trường hợp tử vong nào vào thời điểm đó và mặc dù bị hư hại nhưng con tàu vẫn có thể quay trở lại cảng mà không bị chìm.

Nhưng 1 năm sau, Jessop được chuyển đến tàu Titanic, con tàu đã va phải một tảng băng trôi vào năm 1912. Cô sống sót nhờ lên thuyền cứu sinh 16 và được nhờ chăm sóc một em bé. Nhưng cuộc sống đã đặt cô vào một thử thách khác khi cô lên tàu Britannic và một vụ nổ bất ngờ đã xảy ra và cô lại sống sót. Cuối cùng, bà qua đời ở tuổi 83 vì bệnh tim.

sự trùng hợp kỳ lạ

10. Sinh nhật của Mark Twain

Cứ sau 76 năm, sao chổi Halley lại đi ngang qua Trái Đất và có thể được nhìn thấy trên bầu trời. Năm 1835, một trong những năm xảy ra hiện tượng này, Mark Twain ra đời. Hơn nữa, có người viết dự đoán rằng cái chết của anh ta sẽ xảy ra vào cùng năm khi sao chổi đi qua một lần nữa.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, Đấng Toàn năng đã nói 'Bây giờ đây là hai kẻ lập dị không thể đếm được; họ đến cùng nhau, họ phải đi ra ngoài cùng nhau’...”, người này nói. Đáng ngạc nhiên nhất là ông ta không sai, nhà văn đã quan đời 1 ngày sau khi sao chổi đến điểm gần Trái Đất nhất.

sự trùng hợp kỳ lạ

11. Người phụ nữ được Google Maps chụp 2 lần

Google Maps ngày càng trở nên phổ biến và nó dự đoán ngày càng nhiều tình huống có thể xảy ra trên đường. Và mặc dù chúng ta đã biết về một số hình ảnh đáng chú ý mà ứng dụng đã cung cấp cho chúng ta, nhưng chắc chắn bức ảnh của Leanne Cartwright là nổi bật nhất.

Người được gọi là "nhà du hành thời gian" đã bị bắt ở cùng một địa điểm, với cùng một tư thế và mang theo một chiếc túi cách nhau 10 năm. Tuy nhiên, cô không biết điều đó cho đến khi chồng cô tìm kiếm hình ảnh đầu tiên và sau đó tìm thấy hình ảnh thứ hai.

sự trùng hợp kỳ lạ

12. Mexico và những trận động đất

Mexico là một quốc gia nổi tiếng với truyền thống, phép thuật và văn hóa dân gian. Nhưng trong 100 năm qua đã có những trận động đất vượt ngoài sự giải thích của khoa học. Vào ngày 19/9/1985, thành phố Mexico thức dậy với một trong những trận động đất mạnh nhất từ ​​trước đến nay. Kể từ đó, không có gì giống nhau và hàng năm, một cuộc diễn tập được thực hiện để tránh thảm họa.

Điều đáng quan tâm là vào năm 2017 và 2022, chỉ vài phút sau khi tiến hành cuộc tập trận thì đã xảy ra các trận động đất, cả hai đều trên 7 độ Richter, rất nguy hiểm. Không còn nghi ngờ gì nữa, ngày 19/9 là một ngày khó quên đối với người Mexico.

sự trùng hợp kỳ lạ

Theo Bright Side

>> Câu chuyện truyền cảm hứng về “Chú mèo buồn nhất thế giới”: Hồi sinh kỳ diệu


TIN LIÊN QUAN

10 sự thật bất ngờ về những điều khá phổ biến mà bạn ước gì mình đã biết sớm hơn

10 sự thật bất ngờ về những điều khá phổ biến sẽ khiến bạn ước gì mình đã biết sớm hơn bởi như người ta thường nói: "Biết thế đã giàu!".

15 tình huống kỳ quái tưởng như trong giấc mơ khiến ai gặp cũng khó có thể tin vào mắt mình

15 tình huống kỳ quái tưởng như trong giấc mơ khiến ai gặp cũng khó có thể tin vào mắt mình

Những phong cảnh kỳ lạ, những đồ vật gây tò mò, những cuộc gặp gỡ bất ngờ... là những tình huống kỳ quái tưởng như trong giấc mơ, chúng ta khó có thể tin vào mắt mình khi những sự việc này xảy ra ngoài đời thực.

18 đồ vật kỳ dị khiến ai cũng phải đặt câu hỏi về mục đích sử dụng của chúng

18 đồ vật kỳ dị khiến ai cũng phải đặt câu hỏi về mục đích sử dụng của chúng

Bạn có thể đã gặp một trong nhiều vật dụng kỳ lạ mà bạn lần đầu thấy hoặc chưa từng nghe ai kể. Sau đây là 18 đồ vật kỳ dị khiến ai cũng phải đặt câu hỏi về mục đích sử dụng của chúng và chắc chắn bạn chưa từng thấy trong đa số chúng.

9 phát minh trông thật đáng sợ, hình ảnh tư liệu có thể sẽ khiến bạn gặp ác mộng

9 phát minh trông thật đáng sợ, hình ảnh tư liệu có thể sẽ khiến bạn gặp ác mộng

Có thể không ít người bất ngờ khi nhận ra trong lịch sử có những phát minh trông thật đáng sợ bởi hình ảnh tư liệu có thể sẽ khiến bạn gặp ác mộng.

Những cú lừa "siêu to khổng lồ" của thiên nhiên khiến con người không biết đâu mà lần

Những cú lừa "siêu to khổng lồ" của thiên nhiên khiến con người không biết đâu mà lần

Đôi khi, có những thứ ta thoáng “trông vậy mà không phải vậy”. Chúng thực sự khiến ta phải dụi mắt nhìn lại một lần nữa và nhiều lúc bật cười vì sự trùng hợp kỳ diệu của tự nhiên.

Đầu xuân, cần mạnh dạn vứt ngay mấy thứ này để cả năm mới được suôn sẻ may mắn

Đầu xuân, cần mạnh dạn vứt ngay mấy thứ này để cả năm mới được suôn sẻ may mắn

Đây là thời điểm hoàn hảo để chúng ta hoàn thành những mục tiêu quan trọng, thanh toán những món nợ còn tồn đọng, và là lúc để dọn dẹp những thứ không cần thiết!

Những bức ảnh khó tin hé lộ sâu thẳm bên trong đôi mắt các loài vật là những gì

Những bức ảnh khó tin hé lộ sâu thẳm bên trong đôi mắt các loài vật là những gì

Đôi mắt mỗi loài vật chẳng khác nào những bức tranh phong cảnh ảo diệu, độc nhất vô nhị

Loạt ý tưởng thông minh bất chợt sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên sung sướng hơn nhiều

Loạt ý tưởng thông minh bất chợt sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên sung sướng hơn nhiều

Mọi thứ xung quanh đều có thể được điều chỉnh theo cách này hay cách khác, giúp cuộc sống thường ngày trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Rất nhiều cư dân mạng trên thế giới đã chia sẻ về những mẹo hay giúp ích cho cuộc sống hàng ngày.

Thân thế khủng khó tin của ông chú meme "Chán chẳng buồn nói" gây bão mạng bấy lâu nay

Thân thế khủng khó tin của ông chú meme "Chán chẳng buồn nói" gây bão mạng bấy lâu nay

Nếu là một “tín đồ” của mạng xã hội thì chắc hẳn bạn đã rất nhiều lần nhìn thấy và phải bật cười với meme người đàn ông hai tay chống nạnh, cùng với đó là gương mặt “chán chả buồn nói”.

Vợ trẻ bảo đi tăng ca nhưng lại bị phát hiện đang trong nhà nghỉ: "Đi làm mệt thì cũng phải vào đây nghỉ tí chứ"

Vợ trẻ bảo đi tăng ca nhưng lại bị phát hiện đang trong nhà nghỉ: "Đi làm mệt thì cũng phải vào đây nghỉ tí chứ"

Thông báo đang đi làm tăng ca nhưng cô gái bị chồng phát hiện trong nhà nghỉ. Cô gái một mực nói không có ai nhưng nhất quyết giữ cửa nhà vệ sinh đang được khóa trái bên trong.

SỰ KIỆN NỔI BẬT

15 tình huống kỳ quái tưởng như trong giấc mơ khiến ai gặp cũng khó có thể tin vào mắt mình

15 tình huống kỳ quái tưởng như trong giấc mơ khiến ai gặp cũng khó có thể tin vào mắt mình

Những phong cảnh kỳ lạ, những đồ vật gây tò mò, những cuộc gặp gỡ bất ngờ... là những tình huống kỳ quái tưởng như trong giấc mơ, chúng ta khó có thể tin vào mắt mình khi những sự việc này xảy ra ngoài đời thực.

Chuyện lạHAFA | 27/01/2023
18 đồ vật kỳ dị khiến ai cũng phải đặt câu hỏi về mục đích sử dụng của chúng

18 đồ vật kỳ dị khiến ai cũng phải đặt câu hỏi về mục đích sử dụng của chúng

Bạn có thể đã gặp một trong nhiều vật dụng kỳ lạ mà bạn lần đầu thấy hoặc chưa từng nghe ai kể. Sau đây là 18 đồ vật kỳ dị khiến ai cũng phải đặt câu hỏi về mục đích sử dụng của chúng và chắc chắn bạn chưa từng thấy trong đa số chúng.

Chuyện lạHAFA | 27/01/2023
Những cú lừa "siêu to khổng lồ" của thiên nhiên khiến con người không biết đâu mà lần

Những cú lừa "siêu to khổng lồ" của thiên nhiên khiến con người không biết đâu mà lần

Đôi khi, có những thứ ta thoáng “trông vậy mà không phải vậy”. Chúng thực sự khiến ta phải dụi mắt nhìn lại một lần nữa và nhiều lúc bật cười vì sự trùng hợp kỳ diệu của tự nhiên.

Chuyện lạxalotho | 25/01/2023
Đầu xuân, cần mạnh dạn vứt ngay mấy thứ này để cả năm mới được suôn sẻ may mắn

Đầu xuân, cần mạnh dạn vứt ngay mấy thứ này để cả năm mới được suôn sẻ may mắn

Đây là thời điểm hoàn hảo để chúng ta hoàn thành những mục tiêu quan trọng, thanh toán những món nợ còn tồn đọng, và là lúc để dọn dẹp những thứ không cần thiết!

Chuyện lạMorax | 22/01/2023
Những bức ảnh khó tin hé lộ sâu thẳm bên trong đôi mắt các loài vật là những gì

Những bức ảnh khó tin hé lộ sâu thẳm bên trong đôi mắt các loài vật là những gì

Đôi mắt mỗi loài vật chẳng khác nào những bức tranh phong cảnh ảo diệu, độc nhất vô nhị

Chuyện lạxalotho | 21/01/2023
Loạt ý tưởng thông minh bất chợt sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên sung sướng hơn nhiều

Loạt ý tưởng thông minh bất chợt sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên sung sướng hơn nhiều

Mọi thứ xung quanh đều có thể được điều chỉnh theo cách này hay cách khác, giúp cuộc sống thường ngày trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Rất nhiều cư dân mạng trên thế giới đã chia sẻ về những mẹo hay giúp ích cho cuộc sống hàng ngày.

Chuyện lạxalotho | 21/01/2023
Vợ trẻ bảo đi tăng ca nhưng lại bị phát hiện đang trong nhà nghỉ: "Đi làm mệt thì cũng phải vào đây nghỉ tí chứ"

Vợ trẻ bảo đi tăng ca nhưng lại bị phát hiện đang trong nhà nghỉ: "Đi làm mệt thì cũng phải vào đây nghỉ tí chứ"

Thông báo đang đi làm tăng ca nhưng cô gái bị chồng phát hiện trong nhà nghỉ. Cô gái một mực nói không có ai nhưng nhất quyết giữ cửa nhà vệ sinh đang được khóa trái bên trong.

Chuyện lạMorax | 15/01/2023
Những pha "di truyền lỗi" ở động vật cho ra kết quả hài hước không ai ngờ nổi

Những pha "di truyền lỗi" ở động vật cho ra kết quả hài hước không ai ngờ nổi

Khỉ tay người, vịt hoàng tộc, chó bạch tạng...không có gì là không thể với những pha "đĩa vấp" ảo diệu bất ngờ của tự nhiên

Chuyện lạxalotho | 04/01/2023
Loạt sự cố hy hữu khiến bạn nhận ra ngày xui xẻo nhất của mình cũng không đến nỗi nào

Loạt sự cố hy hữu khiến bạn nhận ra ngày xui xẻo nhất của mình cũng không đến nỗi nào

Một khoảnh khắc, một bức ảnh thôi là quá đủ để tạo ra một vực thẳm tuyệt vọng, một bầu trời xám xịt không còn tí gì vui vẻ tươi sáng nữa.

Chuyện lạxalotho | 02/01/2023
Những bức ảnh nhìn thôi đã thấy "phủ phê" đầy mê hoặc, khoa học cũng không lý giải được

Những bức ảnh nhìn thôi đã thấy "phủ phê" đầy mê hoặc, khoa học cũng không lý giải được

Ảnh chụp đơn giản nhưng lại có sức mạnh ma thuật như vậy sao?

Chuyện lạxalotho | 02/01/2023