TIN SỰ KIỆN

30 bức ảnh tuyệt vời từ vòng chung kết Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế 2023

30 bức ảnh đẹp nhất từ vòng chung kết Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế 2023 đã được công bố. Cuộc thi thường niên này dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nghiệp dư và cả sinh viên trên quy mô toàn cầu, tạo nên một trong những giải thưởng nhiếp ảnh đầy tham vọng và toàn diện nhất trong giới nhiếp ảnh hiện nay.

Những người chiến thắng hạng mục ở cả cấp độ chuyên nghiệp và nghiệp dư sẽ cạnh tranh để giành 2 giải thưởng cao nhất của IPA. Giải thưởng chuyên nghiệp chính là giải Nhiếp ảnh gia quốc tế của năm, được chọn từ 11 người chiến thắng ở hạng mục chuyên nghiệp với cúp Lucie và phần thưởng tiền mặt trị giá 10.000 USD. 11 người chiến thắng ở hạng mục không chuyên/sinh viên cạnh tranh cho danh hiệu Khám phá của năm, cũng sẽ được trao cúp Lucie và phần thưởng tiền mặt trị giá 5.000 USD.

1. Thiên nhiên / Động vật / Thú cưng, vị trí thứ 2 - "Vòng tròn cuộc sống" của tác giả Moises Levy: "Hình ảnh này là một phần trong bộ sưu tập mà tôi đã thực hiện trong nhiều năm tại một làng chài ở Guerrero, Mexico. Tôi đã tham dự nghi lễ trong nhiều năm khi các ngư dân đến vào sáng sớm với mẻ cá đánh bắt được trong chuyến đánh cá đêm. Hình ảnh này thể hiện năng lượng của những chú chim khi chúng nhận được bữa ăn đầu tiên trong ngày".

Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế 2023

2. Kiến trúc / Lịch sử, vị trí thứ 2 - "Bữa tiệc mặt trời" của tác giả Majid Hojati: "Khi ánh sáng xuyên qua kính màu của cửa sổ và chiếu lên những tấm thảm với hoa huệ lát gạch, nó tạo nên một khung cảnh đẹp đến mức chúng ta đều phải chiêm ngưỡng".

Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế 2023

3. Kiến trúc / Tòa nhà, vị trí thứ 3 - "Giang Nam" của tác giả Bin Zhang: "Đây là ảnh chụp bằng điện thoại di động. Địa điểm chụp là ở Tô Châu, Trung Quốc. Đây là một loại hình kiến ​​trúc truyền thống của Trung Quốc. Hình dáng tối giản đen trắng để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi".

Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế 2023

4. Thiên nhiên / Phong cảnh, vị trí thứ 2 - "Một đám mây hoàn hảo" của tác giả Francisco Negroni: "Núi lửa Villarrica là ngọn núi lửa nguy hiểm nhất ở Chile và là một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất ở châu Mỹ. Trong ảnh, một đám mây dạng thấu kính tuyệt đẹp di chuyển trên miệng núi lửa trong khi nó được chiếu sáng bởi ánh sáng phát ra từ dung nham của núi lửa".

Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế 2023

5. Thiên nhiên / Dưới nước, vị trí thứ 2 - "Cá voi lưng gù sơ sinh và mẹ của nó" của tác giả Ricardo A. Nascimento: "Cảnh tượng cá voi lưng gù mẹ cùng đàn con quý giá lướt qua làn nước sâu trong vắt như pha lê. Con non chỉ mới một tuần tuổi vẫn giữ được màu trắng nguyên sơ, gợi nhớ đến ngày nó mới chào đời".

Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế 2023

6. Thể thao / Thể thao mạo hiểm, vị trí thứ 3 - "Thứ Hai lớn lao" của tác giả Tó Mané: "Bức ảnh mang tính biểu tượng chụp Garrett McNamara cưỡi thứ mà mọi người gọi là 'con sóng cao 100 feet', có thể là con sóng lớn nhất thế giới anh từng lướt qua, tại Praia do Norte, Nazaré, Bồ Đào Nha".

Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế 2023

7. Không chuyên / Macro, vị trí thứ 3 - "Nhện nhảy ​​bắt chước kiến" của tác giả Kevin Blackwell: "Nhện bắt chước kiến ​​để đạt được hai lợi thế: chúng ngăn chặn những kẻ săn mồi thích con mồi khác hơn kiến ​​và con mồi của chúng cảm thấy ít bị đe dọa hơn, mang lại cho những con nhện này cơ hội săn và tấn công tốt hơn".

Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế 2023

8. Thiên nhiên / Vĩ mô, vị trí thứ 2 - "Lốc xoáy nấm" của tác giả Liu Yang

Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế 2023

9. Đề cập đáng trân trọng - "Quốc gia Navajo" của tác giả Amy Ijams

Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế 2023

10. Thiên nhiên / Động vật hoang dã, vị trí thứ 3 - "Tượng Mara" của tác giả Lakshitha Karunarathna: "Một đàn sư tử cái châu Phi trưởng thành và chưa trưởng thành rúc vào nhau vào một buổi sáng lạnh lẽo, ảm đạm ở Khu bảo tồn quốc gia Maasai Mara. Khi mặt trời bắt đầu mọc trước đàn sư tử giống như bức tượng, đôi mắt của chúng bắt đầu lấp lánh như những ngôi sao xuyên qua bầu không khí tối tăm".

Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế 2023

11. Nơi không chuyên nghiệp / Con người / Truyền thống / Văn hóa, vị trí thứ 2 - "Trước khi di cư" của tác giả Tommaso Vecchi: "Người Nenet là những người Siberia bản địa có nền kinh tế truyền thống từ lâu bắt nguồn từ việc chăn tuần lộc, đánh cá và săn bắn. Họ sống trong các chums - những túp lều nhỏ làm bằng da tuần lộc để đảm bảo cách nhiệt tối thiểu, đặc biệt là trong mùa đông. Trong bức ảnh này, Roman đang nhìn ra ngoài với đôi má đỏ bừng vì lạnh -50°C".

Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế 2023

12. Quảng cáo / Thời trang, vị trí thứ 2 - "Futah - Maroc" của tác giả Mendo Dornellas: "Hình ảnh này được chụp từ một chiến dịch ở Maroc cho thương hiệu khăn tắm biển Bồ Đào Nha tên là Futah. Ý tưởng của chiến dịch này là tìm ra những hình dạng và màu sắc có kết cấu chỉ có thể tìm thấy ở Sa mạc Sahara, tạo ra tâm trạng độc đáo và quyến rũ này".

Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế 2023

13. Kiến trúc / Nội thất, vị trí thứ 3 - "Hang ánh sáng" của tác giả Yury Trofimov

Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế 2023

14. Người / Chân dung, vị trí số 1 - "Qua nhiều năm" của tác giả Jasmin Rupp: "Qua nhiều năm, các vũ công hết giày này đến giày khác. Điều này gây tổn hại đến túi tiền của cha mẹ, các vũ công trẻ hết mùa này đến mùa khác hết giày". 

Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế 2023

15. Kiến trúc / Cảnh quan thành phố, vị trí thứ 3 - "Ngang qua thành phố" của tác giả Ammar Alsayed Ahmed: "Một đàn hồng hạc bay qua thành phố Abu Dhabi vào một buổi sáng khi sương mù bao phủ thành phố và bạn chỉ có thể nhìn thấy một phần của các tòa nhà chọc trời".

Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế 2023

16. Giải khuyến khích - "Đằng sau vẻ đẹp và sức mạnh" của tác giả Shu Ito: "Trong chuyến đi năm 2019, tôi đã gặp người phụ nữ này tại một nhà nghỉ ở Bagan, Myanmar. Cô ấy rơi nước mắt chia sẻ câu chuyện bị buộc phải bỏ công việc yêu thích là chăm sóc trẻ em và buộc phải điều hành nhà trọ".

Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế 2023

17. Thiên nhiên / Trên không / Máy bay không người lái, vị trí thứ 3 - "Tĩnh mạch của Trái Đất" của tác giả Robert Bilos

Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế 2023

18. Kiến trúc / Nội thất, vị trí thứ 2 - Chianti Eye của tác giả Peter-Plorin: "Đối với tôi, điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta thay đổi quan điểm, góc nhìn của mình luôn khiến tôi tò mò. Thường thì chúng ta chỉ nhận ra vẻ đẹp tiềm ẩn đang chờ đợi mình".

Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế 2023

19. Giải khuyến khích - "Những ngày khác của cuộc đời" của tác giả Oleksandr Rupeta

Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế 2023

20. Analog / Phim / Khác, vị trí thứ 3 - "Der Dunkle Strom (Dark River)" của tác giả Michael Anker

Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế 2023

21Thiên nhiên / Trên không / Máy bay không người lái, vị trí thứ 3 - "Kho báu của Trái Đất" của tác giả Miki Spitzer: "Những mạch nước màu xanh băng giá, những dải băng lấp lánh và trầm tích vàng lấp lánh kết hợp với nhau để mang đến một ảo ảnh thú vị cho mắt người".⠀

Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế 2023

22. Chụp ảnh đặc biệt / Điện thoại thông minh, vị trí thứ 3 - "Zar" của tác giả Shervin Bashari: "Zar Amir Ebrahimi, người chiến thắng liên hoan phim Cannes và là một trong những phụ nữ Iran truyền cảm hứng và có ảnh hưởng, đã bật khóc khi nhận hoa từ một phụ nữ vào đêm khuya ở Paris".

Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế 2023

23. Thể thao / Thể thao mùa đông, vị trí thứ 2 - "Alpine Australia" của tác giả Penny Prangnell: "Bộ ảnh này mang đến một góc nhìn mới mẻ về phong cảnh nước Úc, tương phản với hình ảnh đặc trưng của đất sét đỏ, cây bạch đàn và bầu trời rộng lớn. Những bức ảnh nêu bật mối liên hệ giữa con người và dãy núi, nhấn mạnh sự tầm thường của chúng ta trước thiên nhiên, đồng thời cũng tôn vinh sự đánh giá cao của người trượt tuyết đối với các sườn dốc".

Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế 2023

24. Chụp ảnh thiên nhiên/thiên văn không chuyên, vị trí thứ 3 - "Mặt trời của chúng ta và vũ trụ xung quanh nó" của tác giả Markus Wiedmann: "Mặt trời của chúng ta và một số vật thể nổi tiếng nhất trên bầu trời sâu xung quanh. Tất cả đều được chụp từ sân sau của tôi ở miền nam nước Đức và kính thiên văn của tôi".

Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế 2023

25. Biên tập / Báo chí / Môi trường, vị trí thứ 3 - "Eastgrip - Ice Core" của tác giả Lukasz Larsson Warzecha: "Các lõi băng được khoan trong mùa khai thác năm 2022 của Dự án lõi băng Đông Greenland (EastGRIP) từ độ sâu khoảng 2.300 - 2.400 m và khoảng 65.000 năm tuổi - nằm trong các khay nhôm trong kho lưu trữ lõi băng đệm chờ xử lý tại rãnh khoa học".

Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế 2023

26. Biên tập / Báo chí không chuyên / Khác, vị trí thứ 2 - "Sông Buriganga bị ô nhiễm" của tác giả Azim Khan Ronnie: "Một tuyến đường thủy ô nhiễm đông đúc chứa đầy thuyền và hành khách vào buổi sáng khi họ cố gắng đi qua một con sông ở Bangladesh. Những chiếc thuyền trên sông Buriganga ở Bangladesh khi hàng triệu hành khách cố gắng băng qua sông hàng ngày để đến nơi làm việc ở thành phố Dhaka. Thủ đô của Bangladesh là một trong những nơi có mật độ dân số đông nhất thế giới và là nơi sinh sống của khoảng 19 triệu người".

Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế 2023

27. Kiến trúc không chuyên / Trừu tượng, vị trí thứ 2 - "Cửa sổ trong cửa sổ" của tác giả Anna Wacker: "Kiến trúc trừu tượng với nội thất hiện đại của một tòa nhà và cửa sổ nhìn ra tòa nhà truyền thống có cửa sổ. Ảnh chụp ở Frankfurt, Đức".

Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế 2023

28. Biên tập / Báo chí / Môi trường không chuyên, vị trí thứ 2 - "The Blue Fig" của tác giả Mohammad Rakibul Hasan: "Bangladesh, đồng bằng lớn nhất thế giới, phải đối mặt với những hậu quả khắc nghiệt của hiện tượng nóng lên toàn cầu, bao gồm mực nước biển dâng cao, thiên tai gia tăng, độ mặn cao hơn ở các khu vực ven biển và sự suy giảm các loài cá địa phương".

Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế 2023

29. Sự kiện / Buổi hòa nhạc, vị trí thứ 3 - "Fire Power" của tác giả Julien Duval

Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế 2023

30. Thể thao / Thể thao mạo hiểm, vị trí thứ 2 - "Skyward Serenity" của tác giả Aidan Williams: "Carmen Ator chinh phục cao điểm ngoạn mục của Tasmania, ôm lấy những đỉnh cao ly kỳ và sự phơi sáng hùng vĩ khi mặt trời lên cao".

Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế 2023

Theo Bored Panda

>> 11 sự thật khó tin đã được khoa học chứng minh thời gian gần đây


TIN LIÊN QUAN

Chiêm ngưỡng 14 tác phẩm chiến thắng cuộc thi Nhiếp ảnh Di động 2024

Với chụp ảnh trên thiết bị di động, một số người có thể nâng nhiếp ảnh lên một tầm cao mới như 14 tác phẩm chiến thắng cuộc thi Nhiếp ảnh Di động 2024 sau đây.

18 bức ảnh bất thường có thể khiến bạn choáng váng và đặt câu hỏi về mọi thứ mình biết

18 bức ảnh bất thường có thể khiến bạn choáng váng và đặt câu hỏi về mọi thứ mình biết

Cuộc sống trên khắp thế giới vẫn còn đầy rẫy những điều kỳ diệu hay là kỳ lạ khiến ta đôi khi cảm giác như có phép thuật, như 18 bức ảnh bất thường có thể khiến bạn choáng váng sau đây.

20 bức ảnh mở mang tầm mắt cho những người nghĩ rằng họ đã nhìn thấy mọi thứ

20 bức ảnh mở mang tầm mắt cho những người nghĩ rằng họ đã nhìn thấy mọi thứ

Đôi khi có vô số điều lạ trên thế giới không chỉ khiến bạn ngạc nhiên mà còn giúp bạn hiểu thêm về cuộc sống. Nếu ai cho rằng mình đã nhìn thấy mọi thứ thì đây là 20 bức ảnh mở mang tầm mắt cho họ.

Thiết bị bay không người lái chụp được ảnh hiếm về bộ tộc cô lập hoàn toàn khỏi thế giới

Thiết bị bay không người lái chụp được ảnh hiếm về bộ tộc cô lập hoàn toàn khỏi thế giới

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng thiết bị bay không người lái chụp được ảnh hiếm về bộ tộc cô lập hoàn toàn khỏi thế giới. Đó là những người da đỏ sống sâu trong rừng rậm Amazon.

10 bức ảnh hài hước về những chú chó đang đớp đồ ăn

10 bức ảnh hài hước về những chú chó đang đớp đồ ăn

Chó bắt mồi giữa không trung một cách chính xác và nhiệt tình với tất cả niềm vui, sự tập trung và sự vui thích. 10 bức ảnh hài hước về những chú chó đang đớp đồ ăn sau đây chứng minh điều đó.

Top 20 tác phẩm đạt giải Nhiếp ảnh Đơn sắc 2023: Tác giả Việt Nam nhất hạng mục Ảnh báo chí

Top 20 tác phẩm đạt giải Nhiếp ảnh Đơn sắc 2023: Tác giả Việt Nam nhất hạng mục Ảnh báo chí

"Vật bóng bùn" là tác phẩm của Nguyễn Đăng Giang - tác giả Việt Nam nhất hạng mục Ảnh báo chí trong khuôn khổ giải thưởng Nhiếp ảnh Đơn sắc 2023, giải thưởng có quy mô toàn cầu.

33 bức ảnh kỳ diệu từ cuộc thi Nhiếp ảnh Cận cảnh 2023

33 bức ảnh kỳ diệu từ cuộc thi Nhiếp ảnh Cận cảnh 2023

Những người chiến thắng và lọt vào vòng chung kết của Giải thưởng Nhiếp ảnh Cận cảnh năm 2023 (CUPOTY) vừa được tiết lộ! Hãy chiêm ngưỡng 33 bức ảnh kỳ diệu từ cuộc thi Nhiếp ảnh Cận cảnh này.

22 bức ảnh gây khó hiểu về ý tưởng thiết kế: Trò đùa hay sai lầm không được sửa chữa?

22 bức ảnh gây khó hiểu về ý tưởng thiết kế: Trò đùa hay sai lầm không được sửa chữa?

Thế giới của chúng ta có rất nhiều bộ óc sáng tạo "cải tiến" và cả những bộ óc sáng tạo "cải lùi". 22 bức ảnh gây khó hiểu về ý tưởng thiết kế sau đây chứng minh điều này.

20 bức ảnh cực kỳ đáng kinh ngạc khiến ai xem cũng nghi đã được chỉnh sửa Photoshop

20 bức ảnh cực kỳ đáng kinh ngạc khiến ai xem cũng nghi đã được chỉnh sửa Photoshop

Thế giới của chúng ta rất đẹp, bạn chỉ cần có thể hiểu được vẻ đẹp của nó. 20 bức ảnh cực kỳ đáng kinh ngạc sau đây chứng mình rõ điều đó.

SỰ KIỆN NỔI BẬT

Chiêm ngưỡng 14 tác phẩm chiến thắng cuộc thi Nhiếp ảnh Di động 2024

Chiêm ngưỡng 14 tác phẩm chiến thắng cuộc thi Nhiếp ảnh Di động 2024

Với chụp ảnh trên thiết bị di động, một số người có thể nâng nhiếp ảnh lên một tầm cao mới như 14 tác phẩm chiến thắng cuộc thi Nhiếp ảnh Di động 2024 sau đây.

Hồ sơThuận Thiên | 11/04/2024
Công việc gắn định vị rùa góp phần quan trọng để bảo vệ các loài sinh vật biển dễ bị tổn thương

Công việc gắn định vị rùa góp phần quan trọng để bảo vệ các loài sinh vật biển dễ bị tổn thương

Biến đổi khí hậu và tác động cực kỳ nghiêm trọng của con người khiến rùa trở thành loài rất dễ bị tổn thương. Và công việc gắn định vị rùa góp phần quan trọng để bảo vệ chúng.

Hồ sơThuận Thiên | 11/04/2024
Các nhà khoa học phát hiện hơn 100 loài mới tại New Zealand

Các nhà khoa học phát hiện hơn 100 loài mới tại New Zealand

Cách đây vài tuần, các nhà khoa học phát hiện hơn 100 loài mới tại New Zealand, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong bức tranh rõ nét hơn về đa dạng sinh học độc đáo của hành tinh xanh.

Hồ sơThuận Thiên | 10/04/2024
Tiêu chuẩn sắc đẹp của cuộc thi Hoa hậu Thế giới đã thay đổi như thế nào theo thời gian?

Tiêu chuẩn sắc đẹp của cuộc thi Hoa hậu Thế giới đã thay đổi như thế nào theo thời gian?

Cũng như nhiều cuộc thi sắc đẹp khác, tiêu chuẩn sắc đẹp của cuộc thi Hoa hậu Thế giới đã thay đổi đang kể theo thời gian. Vậy cụ thể đó là những gì?

Hồ sơThuận Thiên | 10/04/2024
Những đợt sóng khổng lồ từ El Niño giúp môn lướt sóng thú vị hơn ở nhiều nơi trên thế giới

Những đợt sóng khổng lồ từ El Niño giúp môn lướt sóng thú vị hơn ở nhiều nơi trên thế giới

Nhắc đến El Niño, ta thường nghĩ ngay đến những thảm họa liên quan đến thời tiết. Tuy nhiên, những đợt sóng khổng lồ từ El Niño giúp môn lướt sóng thú vị hơn ở nhiều nơi trên thế giới, theo các nghiên cứu.

Hồ sơThuận Thiên | 29/03/2024
Sứ mệnh Artemis III đưa con người tới cực Nam mặt trăng: Phi hành đoàn đầu tiên kể từ Apollo 17 năm 1972

Sứ mệnh Artemis III đưa con người tới cực Nam mặt trăng: Phi hành đoàn đầu tiên kể từ Apollo 17 năm 1972

Với sứ mệnh Artemis III, NASA đang nỗ lực để lần đầu tiên đưa con người tới cực Nam mặt trăng, rất lâu sau phi hành đoàn đầu tiên đổ bộ lên mặt trăng từ Apollo 17 năm 1972.

Hồ sơThuận Thiên | 29/03/2024
Thị trấn ven biển mang đến trải nghiệm hạnh phúc và đáng sợ nhất trên Trái Đất

Thị trấn ven biển mang đến trải nghiệm hạnh phúc và đáng sợ nhất trên Trái Đất

Nazaré từng là một thị trấn đánh cá nhỏ và yên bình, được bao bọc bởi tiếng hót của hải âu và sương mù buổi sáng dày đặc. Giờ đây nó đem đến trải nghiệm hạnh phúc và đáng sợ nhất trên Trái Đất nên ngày càng tập nập người.

Hồ sơThuận Thiên | 28/03/2024
15 bức ảnh tư liệu đặc sắc thể hiện phụ nữ 100 năm trước và bây giờ khác nhau ra sao

15 bức ảnh tư liệu đặc sắc thể hiện phụ nữ 100 năm trước và bây giờ khác nhau ra sao

Phụ nữ 100 năm trước và bây giờ khác nhau ra sao? Nếu bạn tò mò về vấn đề này, hãy xem 15 bức ảnh chụp phụ nữ từ 100 năm trước ghép cạnh ảnh chụp phụ nữ ngày nay.

Hồ sơThuận Thiên | 21/03/2024
Em bé có vết bớt hiếm gặp trên mặt: Tình mẫu tử mãnh liệt của người mẹ

Em bé có vết bớt hiếm gặp trên mặt: Tình mẫu tử mãnh liệt của người mẹ

Câu chuyện về em bé có vết bớt hiếm gặp trên mặt sau đây chứng minh tình mẫu tử mãnh liệt và nhắc nhở rằng mọi đứa trẻ đều xứng đáng được nhận sự tử tế và tôn trọng, bất kể những phẩm chất độc đáo của chúng.

Hồ sơThuận Thiên | 20/03/2024
Em bé mắc chứng rối loạn hiếm gặp thách thức các bác sĩ suốt 20 năm giờ ra sao?

Em bé mắc chứng rối loạn hiếm gặp thách thức các bác sĩ suốt 20 năm giờ ra sao?

Hãy tưởng tượng bạn được sinh ra với làn da vừa với một đứa trẻ 5 tuổi dù chỉ là một bé sơ sinh. Đó là tình trạng của một em bé mắc chứng rối loạn hiếm gặp đã thách thức các bác sĩ suốt 20 năm.

Hồ sơThuận Thiên | 19/03/2024