TIN SỰ KIỆN

Nữ y tá kiêm nhiếp ảnh gia lột tả sự thú vị và đáng yêu của các bộ lạc châu Phi sau 12 năm vừa làm việc vừa du lịch

Yppah

Yppah 20/07/2020

American Cohan Zarnoch, 54 tuổi, đã dành 12 năm qua làm việc với các tổ chức phi lợi nhuận ở Châu Phi. Cô vừa làm việc, vừa duy trì đam mê nhiếp ảnh với những bức ảnh hấp dẫn về các bộ lạc.

>> 18 bức ảnh cho thấy cách nhiếp ảnh gia cảm nhận thời gian trôi chậm lại khi chụp phơi sáng ban đêm

Những hình ảnh đáng ngạc nhiên về các bộ lạc xa xôi ở châu Phi được chụp bởi một y tá. Cô cho rằng, cư dân ở đó là những người đáng quan tâm nhất trên hành tinh.

American Cohan Zarnoch, 54 tuổi, đã vừa làm việc vừa đi du lịch với nhiều tổ chức phi lợi nhuận trong 12 năm qua. Cô chụp những bức ảnh ngoạn mục về các bộ lạc ở các quốc gia châu Phi bao gồm Ethiopia, Rwanda, Namibia và Morocco. Bà mẹ 4 con giải thích rằng, tình yêu nhiếp ảnh của cô bắt đầu khi cô mới 15 tuổi, sau khi cô được tặng chiếc máy ảnh phim đầu tiên và niềm đam mê tiếp tục đến khi cô trưởng thành.


Cohan Zarnoch chụp những hình ảnh này ở Ethiopia.


Cohan thường đi du lịch một mình, cảm thấy châu Phi tuyệt vời vì luôn có thứ gì đó để chụp.

Tuy nhiên, Cohan, người vừa trở về nhà từ New York sau khi phục vụ ở tuyến đầu chống dịch trong một bệnh viện chăm sóc bệnh nhân Covid-19, cho biết, cô đã từ bỏ sở thích chụp ảnh của mình trong nhiều năm do công việc y tá và bận chăm sóc các con. Cô giải thích: "Tôi cảm thấy trách nhiệm lớn hơn niềm đam mê trong một ngày khi tôi đi du lịch với một nhóm truyền giáo y tế và họ yêu cầu tôi chụp một số bức ảnh vì tôi có máy ảnh bên mình.

Nhiếp ảnh gia thông thường không thể tham gia cùng họ và họ cần những bức ảnh cho những nỗ lực gây quỹ của họ. Từ đó, tôi trở thành nhiếp ảnh gia của họ cho mọi chuyến đi và nó mở rộng ra nhiều khu vực với sứ mệnh của họ trên khắp thế giới".

12 năm sau, Cohan vẫn làm việc cho các tổ chức phi lợi nhuận và y tế, thường xuyên đi du lịch một mình, đến thăm và chụp ảnh các bộ lạc trên khắp châu Phi. Nhiếp ảnh gia này đã có tác phẩm được xuất bản trên tạp chí Africa Geographic.

Cô cho biết, lục địa này "luôn luôn là tiếng gọi của mình" và đó là quê hương của "những người thú vị và đáng yêu nhất hành tinh". "Bản chất họ không hung dữ, họ tuân thủ văn hóa thời đại của họ và cho phép tôi tiếp cận.", cô nói thêm.


Cohan đã chụp bức ảnh này ở Ethiopia. Cô đặc biệt sự ngây thơ của những đứa trẻ.


Cô thường chụp hàng giờ liền để tìm sự tương tác hoặc cảm xúc.


Với Cohan, châu Phi có "những người thú vị và đáng yêu nhất hành tinh".

"Đó là một nơi tôi được chấp nhận không phải bởi các điều kiện, mà chỉ là một ai đó trong thời điểm đó. Tôi không phải giải thích, biện minh hay bào chữa vì họ không phán xét. Họ nhắc nhở tôi rằng, sự phán xét không cần thiết khi sự kết nối mới là quan trọng.", cô chia sẻ

Nói về bí quyết đằng sau việc chụp những bức ảnh ngoạn mục của mình, Cohan cho biết: "Quá trình của tôi rất đơn giản. Tôi mỉm cười và kết nối với các em bé lúc đầu, việc đó làm cho các bà mẹ hiểu rằng tôi tôn trọng và thích ở bên con cái của họ.

Sau khi kết nối được thực hiện, họ tiếp tục làm việc và tôi đứng bên cạnh cho đến khi tôi biết họ cảm thấy thoải mái với sự hiện diện của tôi. Tôi mang theo 2 máy ảnh, một ống kính dài, một ống kính ngắn và khi tôi cảm thấy họ thoải mái với máy ảnh, tôi bắt đầu chụp bằng cả hai".

Cohan cũng kể rằng bọn trẻ nắm tay cô và cô chơi với lũ trẻ, đôi khi cho chúng xem những bức ảnh cô đã chụp. Nhiều đứa trẻ chưa bao giờ nhìn thấy máy ảnh trước đó vì thậm chí các bộ lạc này không có một chiếc gương nào.

>> Một Hà Nội mộc mạc với góc nhìn nghệ thuật trên yên xe máy của nhiếp ảnh gia người Anh

>> Chiêm ngưỡng 12 tác phẩm đẹp nhất cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế với 3 tác phẩm của người Việt


Cohan: "Quá trình của tôi rất đơn giản. Tôi mỉm cười và kết nối với trẻ em".


Cohan hiện đang chuẩn bị cho một triển lãm 150 - 200 tác phẩm tại một bảo tàng ở Rome.


Cohan mong mang lại hy vọng và tiếng nói cho những người chưa tìm thấy bản chất thật thà của họ.

Cô kể: "Điều tuyệt vời ở châu Phi là luôn có thứ gì đó để chụp. Tôi có thể đi bộ sau chuyến đi kéo dài một tuần với 5.000 bức ảnh về bản chất con người thuần khiết nhất đang tồn tại". Lý giải về cảm hứng đằng sau những hình ảnh của mình, Cohan nói: "Trong những chuyến đi của tôi, tôi đã có cơ hội chụp hình hàng ngàn người, tất cả đều là nguồn cảm hứng cho tôi.

Cohan cho biết, những hình ảnh yêu thích của cô là "những người có thể nói thông qua biểu cảm và cảm xúc của họ". Cô cho rằng "tình yêu là một biểu tượng phổ quát xuyên biên giới và nó mang lại niềm vui cho một thế giới quá nhiều tổn thương".

Nhiếp ảnh gia từng đạt giải thưởng này cho biết, cô đặc biệt bị thu hút bởi phụ nữ và trẻ em và thích chụp "sự ngây thơ của một đứa trẻ và quan điểm của chúng về thế giới xung quanh chúng". Cô nói: "Phụ nữ có con thể hiện rất nhiều tình yêu và sự cam kết với con đến nỗi nó làm tôi bất ngờ!".

"Phần hay nhất của chụp ảnh là trải nghiệm và kết nối với mọi người trên đường đi. Mỗi người đều có một câu chuyện, nhưng chúng ta phải xem và nghe câu chuyện đó để nó có thể được ghi lại trên ảnh.", nữ nhiếp ảnh gia bày tỏ.

Nói về một kỷ niệm trong các chuyến du lịch mà cô đặc biệt yêu thích, Cohan kể có lần cô được mời ở lại với bộ lạc Himba, những người được coi là cư dân bán du mục cuối cùng của đất nước Namibia. Cohan hiện đang chuẩn bị cho một buổi triển lãm 150 - 200 tác phẩm của mình tại một bảo tàng ở Itaia.

Theo Daily Mail

>> Nhiếp ảnh gia thời trang trở thành hot Instagram khi chia sẻ loạt bí kíp giúp "ăn ảnh"


TIN LIÊN QUAN

Chiêm ngưỡng 14 tác phẩm chiến thắng cuộc thi Nhiếp ảnh Di động 2024

Với chụp ảnh trên thiết bị di động, một số người có thể nâng nhiếp ảnh lên một tầm cao mới như 14 tác phẩm chiến thắng cuộc thi Nhiếp ảnh Di động 2024 sau đây.

30 tác phẩm nghệ thuật bằng sỏi trên bờ biển đòi hỏi sự kiên nhẫn không tưởng

30 tác phẩm nghệ thuật bằng sỏi trên bờ biển đòi hỏi sự kiên nhẫn không tưởng

30 tác phẩm nghệ thuật bằng sỏi trên bờ biển sau đây là một ví dụ hấp dẫn về nghệ thuật biến sự hỗn loạn thành khuôn mẫu của Jon Foreman.

10 bức ảnh hài hước về những chú chó đang đớp đồ ăn

10 bức ảnh hài hước về những chú chó đang đớp đồ ăn

Chó bắt mồi giữa không trung một cách chính xác và nhiệt tình với tất cả niềm vui, sự tập trung và sự vui thích. 10 bức ảnh hài hước về những chú chó đang đớp đồ ăn sau đây chứng minh điều đó.

Top 20 tác phẩm đạt giải Nhiếp ảnh Đơn sắc 2023: Tác giả Việt Nam nhất hạng mục Ảnh báo chí

Top 20 tác phẩm đạt giải Nhiếp ảnh Đơn sắc 2023: Tác giả Việt Nam nhất hạng mục Ảnh báo chí

"Vật bóng bùn" là tác phẩm của Nguyễn Đăng Giang - tác giả Việt Nam nhất hạng mục Ảnh báo chí trong khuôn khổ giải thưởng Nhiếp ảnh Đơn sắc 2023, giải thưởng có quy mô toàn cầu.

33 bức ảnh kỳ diệu từ cuộc thi Nhiếp ảnh Cận cảnh 2023

33 bức ảnh kỳ diệu từ cuộc thi Nhiếp ảnh Cận cảnh 2023

Những người chiến thắng và lọt vào vòng chung kết của Giải thưởng Nhiếp ảnh Cận cảnh năm 2023 (CUPOTY) vừa được tiết lộ! Hãy chiêm ngưỡng 33 bức ảnh kỳ diệu từ cuộc thi Nhiếp ảnh Cận cảnh này.

30 bức ảnh tuyệt vời từ vòng chung kết Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế 2023

30 bức ảnh tuyệt vời từ vòng chung kết Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế 2023

30 bức ảnh đẹp nhất từ vòng chung kết Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế 2023 đã được công bố. Cuộc thi thường niên này dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nghiệp dư và cả sinh viên trên quy mô toàn cầu.

20 bức ảnh cực kỳ đáng kinh ngạc khiến ai xem cũng nghi đã được chỉnh sửa Photoshop

20 bức ảnh cực kỳ đáng kinh ngạc khiến ai xem cũng nghi đã được chỉnh sửa Photoshop

Thế giới của chúng ta rất đẹp, bạn chỉ cần có thể hiểu được vẻ đẹp của nó. 20 bức ảnh cực kỳ đáng kinh ngạc sau đây chứng mình rõ điều đó.

28 bức ảnh ngoạn mục về sinh vật biển từ giải thưởng Nhiếp ảnh Đại dương 2023

28 bức ảnh ngoạn mục về sinh vật biển từ giải thưởng Nhiếp ảnh Đại dương 2023

Chụp ảnh đại dương thường phải lặn xuống dưới đáy biển để quan sát những sinh vật ẩn giấu dưới làn nước sâu, xanh và rộng lớn. 28 bức ảnh ngoạn mục về sinh vật biển từ giải thưởng Nhiếp ảnh Đại dương 2023 đều từ những bậc thầy của công việc này.

30 tác phẩm nhiếp ảnh động vật hoang dã đẹp nhất châu Âu do Hiệp hội Nhiếp ảnh Thiên nhiên Đức chọn ra

30 tác phẩm nhiếp ảnh động vật hoang dã đẹp nhất châu Âu do Hiệp hội Nhiếp ảnh Thiên nhiên Đức chọn ra

Hiệp hội Nhiếp ảnh Thiên nhiên Đức (GDT) đã công bố những bức ảnh chiến thắng trong cuộc thi Nhiếp ảnh Động vật hoang dã Châu Âu 2023. Sau đây là 30 tác phẩm nhiếp ảnh động vật hoang dã đẹp nhất.

15 bức ảnh đoạt giải thưởng Nhiếp ảnh Thiên nhiên hoang dã năm 2023

15 bức ảnh đoạt giải thưởng Nhiếp ảnh Thiên nhiên hoang dã năm 2023

Được chọn từ 49.957 tác phẩm dự thi từ 95 quốc gia, những người chiến thắng giải thưởng Nhiếp ảnh Thiên nhiên hoang dã năm 2023 của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Vương quốc Anh đã được tiết lộ.

SỰ KIỆN NỔI BẬT

Hành vi "khó đỡ" của người dân New York khiến cổng kết nối với Dublin bị đóng cửa

Hành vi "khó đỡ" của người dân New York khiến cổng kết nối với Dublin bị đóng cửa

Công trình sắp đặt nghệ thuật “Cổng kết nối” hai thành phố New York (Mỹ) và Dublin (Ireland) với nguồn cấp dữ liệu video trực tiếp 24/7 đã tạm thời ngừng hoạt động. Hành vi "khó đỡ" của người dân New York khiến nó phải đóng cửa.

Chuyện lạThuận Thiên | 17/05/2024
Người phụ nữ kết hôn với búp bê chia sẻ cuộc sống như một gia đình thực thụ

Người phụ nữ kết hôn với búp bê chia sẻ cuộc sống như một gia đình thực thụ

Người phụ nữ kết hôn với búp bê sau khi mẹ của cô làm điều đặc biệt. Và cô hạnh phúc tới nỗi không ngại ngần chia sẻ cuộc sống như một gia đình thực thụ của mình.

Chuyện lạThuận Thiên | 02/05/2024
Cặp song sinh dính liền nổi tiếng lần đầu tiên được nhìn thấy đeo nhẫn cưới

Cặp song sinh dính liền nổi tiếng lần đầu tiên được nhìn thấy đeo nhẫn cưới

Cặp song sinh dính liền nổi tiếng thế giới đã lần đầu tiên được nhìn thấy đeo nhẫn cưới kể từ sau đám cưới bí mật của họ năm 2021 không được nhiều người biết đến.

Chuyện lạThuận Thiên | 12/04/2024
30 tác phẩm nghệ thuật bằng sỏi trên bờ biển đòi hỏi sự kiên nhẫn không tưởng

30 tác phẩm nghệ thuật bằng sỏi trên bờ biển đòi hỏi sự kiên nhẫn không tưởng

30 tác phẩm nghệ thuật bằng sỏi trên bờ biển sau đây là một ví dụ hấp dẫn về nghệ thuật biến sự hỗn loạn thành khuôn mẫu của Jon Foreman.

Chuyện lạThuận Thiên | 05/04/2024
18 bức ảnh bất thường có thể khiến bạn choáng váng và đặt câu hỏi về mọi thứ mình biết

18 bức ảnh bất thường có thể khiến bạn choáng váng và đặt câu hỏi về mọi thứ mình biết

Cuộc sống trên khắp thế giới vẫn còn đầy rẫy những điều kỳ diệu hay là kỳ lạ khiến ta đôi khi cảm giác như có phép thuật, như 18 bức ảnh bất thường có thể khiến bạn choáng váng sau đây.

Chuyện lạThuận Thiên | 20/03/2024
Nơi làm việc xa xôi nhất thế giới đang cần tuyển dụng, đặc biệt hợp với người yêu chim cánh cụt

Nơi làm việc xa xôi nhất thế giới đang cần tuyển dụng, đặc biệt hợp với người yêu chim cánh cụt

Nếu bạn thích chim cánh cụt hơn con người, nơi làm việc xa xôi nhất thế giới này có thể là công việc dành cho bạn và họ đang tuyển dụng trở lại, nhưng nó không dành cho người yếu tim.

Chuyện lạThuận Thiên | 14/03/2024
20 bức ảnh mở mang tầm mắt cho những người nghĩ rằng họ đã nhìn thấy mọi thứ

20 bức ảnh mở mang tầm mắt cho những người nghĩ rằng họ đã nhìn thấy mọi thứ

Đôi khi có vô số điều lạ trên thế giới không chỉ khiến bạn ngạc nhiên mà còn giúp bạn hiểu thêm về cuộc sống. Nếu ai cho rằng mình đã nhìn thấy mọi thứ thì đây là 20 bức ảnh mở mang tầm mắt cho họ.

Chuyện lạThuận Thiên | 11/03/2024
Cảnh sát đuổi theo chiếc xe điện trên cao tốc vì... xe không phanh được

Cảnh sát đuổi theo chiếc xe điện trên cao tốc vì... xe không phanh được

Các sĩ quan Cảnh sát Merseyside và Cảnh sát Greater Manchester (Anh) đã được điều đến đường cao tốc M62 để... đua xe. Cảnh sát đuổi theo chiếc xe điện trên cao tốc vì... xe không phanh được dù có người đang lái.

Chuyện lạThuận Thiên | 07/03/2024
Nữ vận động viên thể hình thường xuyên gây choáng với vẻ ngoài “đô con” của mình

Nữ vận động viên thể hình thường xuyên gây choáng với vẻ ngoài “đô con” của mình

Vladislava Galagan đã thu hút được sự chú ý rộng rãi trên mạng vì thách thức định kiến ​​​​giới tính do ngoại hình của mình. Nữ vận động viên thể hình thường xuyên gây choáng với vẻ ngoài “đô con” không ngại kết hợp vóc dáng cực kỳ cơ bắp với những bộ váy thanh lịch.

Chuyện lạThuận Thiên | 29/02/2024
Vật thể lạ hình chiếc vòng đen bí ẩn trên bầu trời Disneyland được ví như "cánh cổng địa ngục"

Vật thể lạ hình chiếc vòng đen bí ẩn trên bầu trời Disneyland được ví như "cánh cổng địa ngục"

Vật thể lạ hình chiếc vòng đen bí ẩn lơ lửng trên bầu trời khu nghỉ dưỡng Disneyland. Nhiều cư dân mạng cho rằng đó có thể là một "cánh cổng địa ngục", nhưng những người khác có một lời giải thích đơn giản hơn.

Chuyện lạThuận Thiên | 28/02/2024