TIN SỰ KIỆN

11 mẹo tạo kiểu lông mày không kém gì nhà tạo mẫu chuyên nghiệp

HAFA

HAFA 13/10/2022

11 mẹo tạo kiểu lông mày sau đây không kém gì nhà tạo mẫu chuyên nghiệp bởi nó được chính các chuyên gia quốc tế tư vấn.

Lông mày là một trong những đặc điểm cơ bản của khuôn mặt. Bạn thậm chí có thể quan tâm điều đó nhiều hơn bất kỳ yếu tố nào khác trên khuôn mặt của bạn bởi vì nếu chúng được chăm chút kỹ lưỡng, chúng có thể làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên của bạn và thậm chí cả những nét đặc trưng. Ngày càng có nhiều bác sĩ chuyên khoa có thể giúp bạn định hình chúng một cách cân đối. Nhưng giá cả và thời gian có thể là một vấn đề, vì vậy việc tự sửa chúng tại nhà có thể là một giải pháp tốt.

1. Tìm hiểu cấu trúc của lông mày

Chuyên gia về lông mày Lauren Hogsden nói: “Một sai lầm phổ biến mà chúng ta mắc phải khi tạo dáng lông mày là không biết chúng nên bắt đầu, lên đỉnh và kết thúc ở đâu”. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là trước khi bắt đầu chải lông mày, chúng ta phải biết các bộ phận của chúng:

(1) góc trong;
(2) đỉnh cao;
(3) kết thúc (theo ảnh dưới)

mẹo tạo kiểu lông mày

2. Xác định các loại lông mày

Mặc dù tất cả các loại lông mày đều có hình dạng và màu sắc riêng biệt nhưng chúng vẫn có thể được phân thành nhiều loại khác nhau. Bạn có thể tìm thấy một vài trong số chúng trong hình dưới. Biết những điều này có thể giúp bạn xác định hình dạng nào để tạo kiểu. Sau đó sẽ dễ dàng hơn để xác định chúng, loại bỏ các sợi lông thừa hoặc nếu cần, hãy lấp đầy chúng để cân bằng.

mẹo tạo kiểu lông mày

3. Lông mày không giống nhau

Điều quan trọng cần đề cập là lông mày không giống nhau, vì vậy dù bạn có cố gắng bao nhiêu đi chăng nữa thì vẫn sẽ không bao giờ kiểm soát hết được. Theo chuyên gia trang điểm nổi tiếng Tonya Crooks, điều đó xảy ra bởi vì mỗi lông mày có “các chuyển động cơ khác nhau gây ra bởi một bên khuôn mặt mà chúng ta ngủ hoặc biểu hiện của chúng ta”.

mẹo tạo kiểu lông mày

4. Biết hình dạng khuôn mặt của bạn

Để xác định kiểu khuôn mặt của bạn, hãy xem xét 3 tiêu chí: Phần rộng nhất (trán, má hoặc đường viền hàm) là gì; Đường viền hàm của bạn như thế nào (tròn, vuông hay nhọn); và cuối cùng, chiều dài tổng thể của khuôn mặt bạn (ngắn hay dài) là bao nhiêu? Chuyên gia trang điểm Leiah Scheibel khuyên bạn nên đo từng bộ phận trên khuôn mặt để xác định hình dạng khuôn mặt.

mẹo tạo kiểu lông mày

5. Nhận biết kiểu lông mày nào hợp với khuôn mặt nào

Xác định kiểu lông mày phù hợp nhất với bạn không phải là một việc dễ dàng. Chuyên gia lông mày Lauren Hogsden đã chia sẻ một số đặc điểm giải thích lý do tại sao một số kiểu lông mày phù hợp với bạn hơn, tùy thuộc vào kiểu khuôn mặt của bạn. Quy tắc vàng là chọn kiểu chân mày và khuôn mặt đối lập:

- Mặt tròn chiều dài và chiều rộng hơn hoặc kém bằng nhau. Do đó, sự lựa chọn tốt nhất của bạn sẽ là một đôi lông mày có góc nhọn. Vòm cao của nó sẽ bổ sung cấu trúc và kích thước cho khuôn mặt của bạn, khiến nó trông dài hơn một chút.
- Mặt trái xoan thường có hình dạng rất cân đối. Đối với một khuôn mặt như vậy, “bạn không cần phải đánh rối với hình dạng của lông mày”. Chỉ cần làm theo hình dạng tự nhiên của lông mày, giữ cho các vòm sáng và “góc mềm” của chúng ở cùng một mức độ.

mẹo tạo kiểu lông mày

- Mặt hình chữ nhật là kiểu khuôn mặt hơi “dài và có phần xương hàm rõ ràng”. Tốt nhất, hãy tạo dáng chân mày “đầy đặn hơn, không có cấu trúc” để giúp “giảm kích thước trán của bạn”. “Vòm cong mềm mại, cong hơn một chút” giúp làm mềm đường viền hàm.
- Mặt trái tim có khuôn mặt rộng hơn ở trán, hẹp hơn ở má và nhọn ở cằm. Để cân bằng, hãy chọn lông mày có “vòm tròn, mềm mại hơn”.
- Khuôn mặt vuông thì tất cả các bộ phận của kiểu mặt này đều có kích thước tương đương nhau. Để giúp làm mềm khuôn hàm của bạn, hãy “nâng chân mày với vòm mềm mại” và tạo cho chúng một lớp hoàn thiện tổng thể “không xác định”, tránh bằng mọi giá những cặp lông mày “sắc nét” và góc cạnh.

mẹo tạo kiểu lông mày

6. Làm theo hình dạng tự nhiên

Vào những năm 2000, những người nổi tiếng đã truyền cảm hứng cho mọi người đi nhổ lông mày để làm mỏng chúng. Nhưng đó chỉ là một xu hướng, bạn không cần phải làm điều đó. Lời khuyên hữu ích khi tạo dáng lông mày là hãy làm theo hình dạng tự nhiên của chúng. Lông mày thường có nhiều sợi lông nhỏ mà chỉ cần được định hình hoặc đặt đúng vị trí để nhắc nhở chúng ta rằng chúng đang ở đó.

Lông mày rậm rất thiết thực vì chúng không yêu cầu chải chuốt nhiều. Chải, cài và lót phải đủ để trông tuyệt vời.

Lông mày mỏng đòi hỏi phải được bảo dưỡng nhiều vì nếu một sợi lông mọc ra hoặc cần loại bỏ, chúng có thể dễ dàng bị phát hiện.

mẹo tạo kiểu lông mày

7. Hãy để lông mày mọc tự nhiên trước khi định hình

Mọi người thường áp dụng những cách làm không tự nhiên chỉ để chạy theo xu hướng và lông mày cũng không ngoại lệ. Do đó, nếu bạn nhổ lông mày quá nhiều vào một thời điểm nào đó, tốt nhất là bạn nên nắm lấy sự phát triển tự nhiên của chúng trước khi định hình và hoàn thiện chúng.

mẹo tạo kiểu lông mày

8. Sử dụng các công cụ phù hợp để xác định

Khi phác thảo lông mày của bạn, điều cần thiết là phải có các công cụ cụ thể trong tay. Những điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào những gì bạn muốn làm, nhưng đây là một số điều cơ bản bạn sẽ luôn cần:

- Ánh sáng tự nhiên;
- Một chiếc gương không có độ phóng đại;
- Một vật thể phẳng đóng vai trò như thước đo địa lý và đủ lớn để chạm từ đầu mũi đến lông mày của chúng ta;
- Chì kẻ mày;
- Nhíp để nhổ lông mày;
- Chải lông mày hoặc mascara sạch;
- Kéo cắt lông mày chuyên dụng.

mẹo tạo kiểu lông mày

9. Tìm hiểu về "bản đồ" lông mày

Lập bản đồ lông mày là một kỹ thuật tạo hình sử dụng tỷ lệ khuôn mặt để giúp đạt được sự cân xứng hơn một chút và tạo hình dáng đẹp nhất cho lông mày của chúng ta. Theo chuyên gia trang điểm nổi tiếng Cara Lovello, quy trình này liên quan đến việc “chuyên gia về lông mày đo và đánh dấu vùng da, sau đó tạo dáng lông mày và nhuộm màu hoặc làm bóng vi chạm”.

Nhưng cũng có thể làm điều đó ở nhà bằng cách đánh dấu ba phần chính đã đề cập ở trên (góc trong, đỉnh và cuối):

- Đầu tiên, chúng ta nên bắt đầu bằng cách giữ một vật phẳng ở một góc cạnh cánh mũi, gần điểm bắt đầu của góc trong. Làm như vậy trên cả hai lông mày và đánh dấu điểm đó.
- Sau đó, đặt cùng một vật ở một góc với cánh mũi và để nó nằm trên đỉnh của lông mày. Làm như vậy trên cả hai lông mày và đánh dấu điểm đó.
- Tiếp theo, đặt cùng một đối tượng ở một góc với cánh mũi và để nó nằm yên ở cuối mỗi mắt. Làm như vậy trên cả hai lông mày và đánh dấu điểm đó.
- Cuối cùng, nối tất cả các điểm đã đánh dấu bằng các đường kẻ, theo hình dáng của lông mày.

mẹo tạo kiểu lông mày

10. Luôn nhổ lông mày theo đúng hướng

Chuyên gia về lông mày Jared Bailey nhận xét: “Tất cả các sợi lông trên cơ thể chúng ta đều được kết nối với các mạch máu giữ cho chúng khỏe mạnh và cho phép chúng phát triển trở lại, nhưng nếu mạch đó bị hỏng, lông sẽ không bao giờ mọc lại”.

Để thực hiện chính xác, Bailey gợi ý bạn nên dùng ngón tay siết chặt da và nhổ theo chiều lông mọc. Nói chung, hướng đi lên hoặc về phía thái dương.

mẹo tạo kiểu lông mày

11. Đừng bao giờ quên màu lông mày rất quan trọng

Không nghi ngờ gì nữa, việc xác định màu lông mày phù hợp với bạn nhất là điều khó. Các chuyên gia chỉ ra rằng lông mày rất cá tính nên chúng không bao giờ có một kích thước hoặc một màu sắc. Nhưng cách tốt nhất để tìm ra những gì có thể làm việc cho bạn là làm theo các bước sau:

- Cân bằng màu tóc và kết cấu với màu da của bạn. Chuyên gia trang điểm Delina Medhin gợi ý rằng hai khía cạnh đầu tiên là “xác định xem nên trang điểm lông mày sáng, tối, mát hay ấm như thế nào”. Và kết cấu, theo nghệ sĩ vẽ chân mày Azi Sacks, có thể giúp đo cường độ. Ví dụ lông đen, rậm đi với lông mày có cùng đặc điểm.

mẹo tạo kiểu lông mày

mẹo tạo kiểu lông mày

- Nhắm đến những màu sáng hơn một chút so với màu lông mày tự nhiên của bạn. Medhin và chuyên gia trang điểm Tommy tin rằng “màu sắc lý tưởng bắt chước màu sắc tạo ra bởi lông mày”.
- Mục đích không phải là để tìm màu giống với tóc của bạn, mà là để bắt chước màu da bóng mờ giữa mỗi sợi tóc. Nếu bạn có lông mày rất vàng hoặc đậm và muốn tô vào những khoảng trống với cùng một màu, nó sẽ “trông có sắc tố và vẽ, nhưng không được tô”, Tommy nói. Tương tự như vậy, màu lông mày phải tạo ra “độ đậm hoặc độ sâu hơn” nhưng không làm thay đổi tông màu của nó.
- Nếu nghi ngờ, tốt nhất bạn nên chọn tông màu trung tính hoặc lạnh. Tommy cho biết tông màu da giúp xác định màu sắc ấm hay lạnh bổ sung cho lông mày của bạn. Ví dụ nếu da của bạn có màu hơi vàng, bạn nên “chạm nhẹ vào da để da không bị xám hoặc xám xịt”. Theo Medhin, ngoại lệ duy nhất của quy tắc là những người tóc đỏ.

Theo BrightSide

>> 11 bí quyết làm đẹp từ Trung Đông vô cùng hữu ích cho chị em phụ nữ


TIN LIÊN QUAN

8 mẹo tạo kiểu gương mặt để làm mới diện mạo của bạn

Kiểu tóc, màu son không phù hợp hay thậm chí là khuyên tai có thể khiến bạn có vẻ ngoài không như ý khi ra ngoài. Hãy xem ngay 8 mẹo tạo kiểu gương mặt để làm mới diện mạo của bạn.

4 cách để đo mọi vật mà không cần dùng thước

4 cách để đo mọi vật mà không cần dùng thước

Nếu ở vào tình huống không có thước kẻ hay thước dây mà cần đo gấp một thứ gì đó, có 4 cách để đo mọi vật mà không cần dùng thước.

9 kiểu làm đẹp có thể thực sự hủy hoại vẻ ngoài của bạn

9 kiểu làm đẹp có thể thực sự hủy hoại vẻ ngoài của bạn

Nếu vội vàng lao vào làm đẹp và không để tâm đủ một số chi tiết quan trọng thì có một số kiểu làm đẹp có thể thực sự hủy hoại vẻ ngoài của bạn.

18 đồ vật quen thuộc đa số mọi người hiếm khi sử dụng hết công suất

18 đồ vật quen thuộc đa số mọi người hiếm khi sử dụng hết công suất

Có những đồ vật quen thuộc trong đời sống hàng ngày đa số mọi người hiếm khi sử dụng hết công suất của chúng như những viên pin, những hộp đựng hay đơn giản như quần áo...

10 quy tắc chăm sóc móng đơn giản có thể giúp bạn có được bộ móng mơ ước

10 quy tắc chăm sóc móng đơn giản có thể giúp bạn có được bộ móng mơ ước

Nhiều phụ nữ muốn giao phó việc chăm sóc móng cho các chuyên gia, nhưng để đảm bảo các quy trình này không mang lại gì cho bạn ngoài sự hài lòng thì nên ghi nhớ những quy tắc đơn giản này.

11 mẹo chăm sóc móng chân và móng tay vô cùng hữu ích

11 mẹo chăm sóc móng chân và móng tay vô cùng hữu ích

Nhiều người đến tiệm làm móng ít nhất mỗi tháng một lần để cắt sửa móng tay và móng chân. Nhưng thực tế vẫn có các thủ thuật như 11 mẹo chăm sóc móng chân và móng tay sau giúp việc này trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

8 biện pháp đơn giản khắc phục tình trạng khô môi

8 biện pháp đơn giản khắc phục tình trạng khô môi

Môi nứt nẻ chủ yếu liên quan đến mùa đông và nhiệt độ lạnh, nhưng chúng cũng có thể xuất hiện do các yếu tố khác. Sau đây là 8 biện pháp đơn giản khắc phục tình trạng khô môi.

11 thói quen làm đẹp có thể khiến bạn trông già hơn so với tuổi của mình

11 thói quen làm đẹp có thể khiến bạn trông già hơn so với tuổi của mình

Thói quen làm đẹp hầu như ai cũng có nhưng không phải là chuẩn mực, thậm chí có thể khiến bạn trông già hơn so với tuổi của mình.

14 mẹo vặt từ những người biết cách tối ưu hóa cuộc sống khiến bạn phải note ngay

14 mẹo vặt từ những người biết cách tối ưu hóa cuộc sống khiến bạn phải note ngay

Đôi khi bạn đau đầu bởi những thứ lặt vặt như một vài vật dụng trong nhà. Hãy tham khảo ngay mẹo vặt từ những người biết cách tối ưu hóa cuộc sống sau đây.

Cải thiện 12 chi tiết đơn giản này giúp phòng tắm của bạn trông như khách sạn 5 sao

Cải thiện 12 chi tiết đơn giản này giúp phòng tắm của bạn trông như khách sạn 5 sao

Đôi khi bạn sẽ nhận ra các căn phòng của mình cũng dùng những chất liệu như của khách sạn. Và chỉ cần cải thiện một vài chi tiết đơn giản có thể giúp phòng tắm của bạn trông như khách sạn 5 sao.

SỰ KIỆN NỔI BẬT

Lý do gàu xuất hiện trên tóc và cách đối phó hiệu quả với nó

Lý do gàu xuất hiện trên tóc và cách đối phó hiệu quả với nó

Có rất nhiều lý do gàu xuất hiện trên tóc và sau đây là những cách đối phó hiệu quả với nó, theo các chuyên gia chuyên về tóc và da liễu.

Kiến thứcHAFA | 17/03/2023
Lý do thú vị về việc những chiếc nhẫn cưới không giống nhau trên khắp thế giới

Lý do thú vị về việc những chiếc nhẫn cưới không giống nhau trên khắp thế giới

Lật lại các trang sử của loài người, ta có thể giải mã được việc tại sao những chiếc nhẫn cưới không giống nhau trên khắp thế giới, chúng cũng khác nhau trong từng thời kỳ.

Kiến thứcHAFA | 16/03/2023
Lý giải khoa học về hiện tượng bí ẩn trên bầu trời Thổ Nhĩ Kỳ

Lý giải khoa học về hiện tượng bí ẩn trên bầu trời Thổ Nhĩ Kỳ

Đám mây có hình dạng siêu độc lạ trên bầu trời Thổ Nhĩ Kỳ xuất hiện gần thời điểm xảy ra trận động đất lịch sử khiến nhiều người suy diễn. Sau đây là lý giải khoa học về hiện tượng bí ẩn này.

Kiến thứcHAFA | 15/03/2023
8 mẹo tạo kiểu gương mặt để làm mới diện mạo của bạn

8 mẹo tạo kiểu gương mặt để làm mới diện mạo của bạn

Kiểu tóc, màu son không phù hợp hay thậm chí là khuyên tai có thể khiến bạn có vẻ ngoài không như ý khi ra ngoài. Hãy xem ngay 8 mẹo tạo kiểu gương mặt để làm mới diện mạo của bạn.

Kiến thứcHAFA | 14/03/2023
10 thủ thuật để kéo dài hình dáng bằng quần áo của chính bạn

10 thủ thuật để kéo dài hình dáng bằng quần áo của chính bạn

Chúng ta không thể tăng chiều cao của mình nhưng chúng ta có những thủ thuật để kéo dài hình dáng và một trong những cách đó là dùng quần áo của chính bạn.

Kiến thứcHAFA | 13/03/2023
Đàn ông và phụ nữ - Những khác biệt cơ bản một trời một vực giữa hai phái

Đàn ông và phụ nữ - Những khác biệt cơ bản một trời một vực giữa hai phái

Đây là những bức vẽ hài hước và trung thực về sự khác biệt giữa nam và nữ. Tuy đàn ông và phụ nữ có những khác biệt cơ bản một trời một vực nhưng rõ ràng hai phái này không thể sống thiếu nhau.

Kiến thứcHAFA | 08/03/2023
Loạt phương thức "quái gở" của các hoàng đế Trung Hoa để chọn phi tần "thị tẩm" mỗi đêm

Loạt phương thức "quái gở" của các hoàng đế Trung Hoa để chọn phi tần "thị tẩm" mỗi đêm

Một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Hoàng đế Trung Quốc cần làm là đảm bảo giống nòi bằng việc sinh con trai. Vì mục đích này, họ sở hữu hậu cung khổng lồ với rất nhiều phi tần, được chia thành hệ thống cấp bậc đầy đủ.

Kiến thứcTessie | 04/03/2023
Sự thật tiêu chuẩn nhan sắc chọn phi tần của các hoàng đế Trung Hoa

Sự thật tiêu chuẩn nhan sắc chọn phi tần của các hoàng đế Trung Hoa

Chúng ta lầm tưởng rằng trong hậu cung của hoàng đế, những phi tần nhất định phải xinh đẹp tuyệt trần. Nhưng trên thực tế, hoàng đế tuyển chọn phi tần chủ yếu dựa vào sở thích cá nhân.

Kiến thứcTessie | 04/03/2023
"Thiết bị hôn" của Trung Quốc với đôi môi silicon cho phép cặp đôi vuốt ve nhau qua Internet

"Thiết bị hôn" của Trung Quốc với đôi môi silicon cho phép cặp đôi vuốt ve nhau qua Internet

"Thiết bị hôn" của Trung Quốc đang rất hot trên các trang thương mại điện tử ở nước này. Nó có đôi môi silicon cho phép cặp đôi vuốt ve nhau qua Internet dù họ cách xa ngàn dặm.

Kiến thứcHAFA | 02/03/2023
7 sự thật khiến bạn phải đặt câu hỏi về những thứ tưởng chừng như mình đã biết

7 sự thật khiến bạn phải đặt câu hỏi về những thứ tưởng chừng như mình đã biết

Thế giới đã có quá nhiều công trình nghiên cứu khoa học nhưng vẫn còn nhiều điều con người chưa khám phá hết, như 7 sự thật khiến bạn phải đặt câu hỏi về những thứ tưởng chừng như mình đã biết sau đây.

Kiến thứcHAFA | 28/02/2023