Vệ tinh "Mặt trăng nhân tạo" có độ sáng gấp 8 lần mặt trăng thật, đủ chiếu rọi trong một khu vực có đường kính 10 - 80 km đang trong kế hoạch phóng của Trung Quốc.
"Mặt trăng nhân tạo" được kỳ vọng sẽ thay thế đèn đường ở TP Thành Đô.
Theo thông tin do ông Wu Chunfeng - Giám đốc Viện nghiên cứu khoa học hàng không vũ trụ và hệ thống vi điện tử TP Thành Đô, Trung Quốc cho biết, họ đang lên kế hoạch phóng một vệ tinh chiếu sáng mô phỏng mặt trăng (Artificial Moon) vào năm 2020. Giám đốc Wu cũng nói thêm rằng, quá trình cho thử nghiệm vệ tinh chiếu sáng đã bắt đầu vài năm trở lại đây. Đến nay, công nghệ này đã hoàn thiện và sẵn sàng phóng lên không gian trong 2 năm tới.
>> Lần đầu tiên ươm mầm thành công cây xanh trên mặt trăng, thắp lên sự sống ngoài Trái Đất
"Mặt trăng nhân tạo" sẽ chiếu sáng một khu vực có đường kính từ 10 - 80 km và vùng chiếu sáng chính xác có thể được kiểm soát trong phạm vi vài chục mét. Chưa hết, "Mặt trăng nhân tạo" có độ sáng gấp 8 lần ánh sáng tự nhiên của mặt Trăng nên sẽ đủ sáng để thay thế hệ thống đèn đường.
"Mặt trăng nhân tạo" có khả năng chiếu sáng trong đường kính tối đa là 80 km.
Ý tưởng "Mặt trăng nhân tạo" đến từ đề xuất của một nghệ sĩ người Pháp về việc "treo một sợi dây chuyền được làm từ gương phía trên Trái Đất, có thể phản chiếu ánh sáng mặt trời lên các con đường của TP Paris suốt trong năm".
Một số chuyên gia bày tỏ lo ngại ánh sáng phản chiếu từ không gian có thể gây tác động bất lợi đến sinh hoạt hàng ngày của nhiều loài động vật và quan sát thiên văn. Tuy nhiên, ông Kang Weimin, Giám đốc Viện quang học thuộc Viện công nghệ Cáp Nhĩ Tân giải thích, ánh sáng của vệ tinh tương tự lúc chạng vạng nên sẽ không ảnh hưởng tới sinh hoạt của động vật.
Theo Sora News 24
Các nhà khoa học Anh đang nỗ lực tạo ra loại tia laser mạnh nhất thế giới mang tên Vulcan 20-20, dự án sẽ tiêu tốn tới 85 triệu bảng Anh để hoàn thành tại căn cứ Oxfordshire.
Giới khoa học vừa đưa ra tính toán rằng sao chổi lớn chưa từng có sẽ đi vào hệ mặt trời năm 2031, hay nói đúng hơn là sự kiện sao chổi lớn nhất từng đi vào hệ mặt trời sẽ xảy ra năm 2031.
Một tinh thể khác thường chứa một nguyên tố có thể thay thế nhiên liệu hạt nhân theo đúng nghĩa đen, đồng nghĩa có thể cung cấp năng lượng cho Trái Đất trong 45.000 năm.
Ruồi ở mọi nơi chúng ta đến, theo nghĩa đen. Chúng sống ở mọi nơi có con người sinh sống, ngoại trừ Nam Cực và có thể là một vài hòn đảo. Vậy loài ruồi thực sự đã làm gì khi đậu trên thức ăn của con người?
Mỡ là thứ không thể thiếu trong cơ thể dù nó luôn ám ảnh đối với nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu xem lớp mỡ dày ở từng khu vực nói gì về sức khỏe của bạn.
Thiên nhiên luôn gửi đến con người những thông điệp trước thảm họa, quan trọng là phải chú ý. Ví dụ, nếu bạn nhìn thấy vòng tròn quanh mặt trời, hãy nhanh chóng tìm nơi trú ẩn.
Khoảng cách tuổi tác trong các mối quan hệ là một trong những vấn đề được bất cứ cộng đồng nào quan tâm. Tuy nhiên, nghiên cứu khoa học chỉ ra đôi khi đó có thể không phải là vấn đề.
Đám mây có hình dạng siêu độc lạ trên bầu trời Thổ Nhĩ Kỳ xuất hiện gần thời điểm xảy ra trận động đất lịch sử khiến nhiều người suy diễn. Sau đây là lý giải khoa học về hiện tượng bí ẩn này.
Thế giới đã có quá nhiều công trình nghiên cứu khoa học nhưng vẫn còn nhiều điều con người chưa khám phá hết, như 7 sự thật khiến bạn phải đặt câu hỏi về những thứ tưởng chừng như mình đã biết sau đây.
Sắp đến ngày Quốc tế Phụ nữ, hãy cùng ôn lại cuộc đấu tranh giành vị thế bình đẳng của nữ giới qua 5 phát minh của nhà khoa học nữ bị "đánh tráo tác giả" sang nam giới trong lịch sử.
Mỹ nhân số khổ nhất Chân Hoàn Truyện: Bị cha ruột ném vào sọt rác, bị người yêu cắm sừng ngay tại nhà riêng
Chuyện lạMorax | 03/10/2023Lời chê bai gây tranh cãi của Lưu Diệc Phi khiến nam diễn viên này gần như đánh mất tất cả sau khi trượt vai Dương Quá
Chuyện lạMorax | 03/10/2023Người đẹp này đã bị đài truyền hình xóa tên khỏi bộ phim đang hot vì những rắc rối sau chuyến sang Pháp thưởng thức buổi biểu diễn của Lisa (BLACKPINK)
Chuyện lạMorax | 03/10/2023Nhiều năm sau khi ra mắt, cuộc sống của dàn diễn viên đình đám của 'Anh hùng xạ điêu' 2003 có những ngã rẽ khác nhau.
Chuyện lạMorax | 03/10/2023Lữ Tụng Hiền từng nổi tiếng với vai Lệnh Hồ Xung trong "Tiếu ngạo giang hồ". Ở tuổi gần 60, ông ít được mời đóng phim, thường đi hát tại các sự kiện.
Chuyện lạMorax | 03/10/2023Mới đây, một nữ streamer đã khiến tất cả ngỡ ngàng với hành động của mình.
Chuyện lạMorax | 03/10/2023Ôn Bích Hà, mỹ nhân được coi là “Đát Kỷ đẹp nhất màn ảnh” đã có sự trở lại đầy tranh cãi
Chuyện lạMorax | 03/10/2023Từ chối đóng cảnh hôn, nữ diễn viên ngay lập tức bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp
Chuyện lạMorax | 03/10/2023Truyền thông Hàn Quốc gọi thành tích về nhì ở môn trượt patin ASIAD 19 của đội nhà là "tấm huy chương bạc xấu hổ nhất lịch sử".
Chuyện lạMorax | 03/10/2023Keiho Takahashi, VĐV đến từ Nhật Bản, đang thu hút nhiều sự chú ý khi lần đầu tham gia cuộc đua giành huy chương môn bóng chuyền tại Asiad 19.
Chuyện lạMorax | 03/10/2023