TIN SỰ KIỆN

8 thói quen xấu làm hỏng mối quan hệ đôi lứa, nhận biết sớm để cải thiện nhé!

Yppah

Yppah 22/07/2020

Nhiều người từng có hành vi tiêu cực tại một số thời điểm trong mối quan hệ của của mình. Trong các mối quan hệ, đôi khi thật khó khi không ai hướng dẫn ta nên làm gì hữu ích hoặc có đường dây nóng tư vấn khi bạn cần!

>> 5 thói quen trên mạng xã hội tiết lộ dấu hiệu đối phương không còn thích bạn nữa!

Một số người lấy nền tảng cho mối quan hệ của họ dựa trên những điều họ đã quan sát trong văn hóa phổ quát, trên phim ảnh hoặc trong mối quan hệ của cha mẹ hay bạn bè của họ. Nhưng hãy nói về những điều tiêu cực trong một mối quan hệ, nó ẩn trong những thói quen nhỏ mà bạn nghĩ là lành mạnh.

Trên thực tế, những hành động này đã ăn sâu vào thói quen hàng ngày của bạn đến nỗi bạn thậm chí không nhận ra đó là hành vi tiêu cực. Bạn đang tự hỏi như thế nào là tiêu cực? Dưới đây là một số lỗi phổ biến được coi là thói quen tốt nhưng thực sự là điều xấu cho bạn và đối phương.

1. Bạn có phải là một người phụ nữ tuyệt vời?

Bạn thích giúp đỡ người khác, vì vậy bạn không bao giờ nói "không" với người đàn ông của mình, nhưng điều đó thật mệt mỏi. Gần đây bạn nói rằng, đây là cơ hội cuối cùng của anh ấy! Nhưng sau đó bạn lại thay đổi bởi vì bạn là người luôn cố gắng để cứu vãn mối quan hệ.

Đừng đánh giá thấp bản thân, cần nhận ra rằng bạn cũng cần thời gian và không gian. Hãy xác định những điều khiến bạn hạnh phúc và nhận được nhiều hơn thế trong cuộc sống của bạn.

2. Bạn có phải là một người phụ nữ bị lệ thuộc?

Bạn không đặt nặng lòng tự trọng và có thể có cha mẹ bảo bọc quá mức tới cản trở sự độc lập của riêng bạn. Bạn sợ hãi khi nghĩ đến việc ở một mình, vì vậy bạn bám vào các mối quan hệ xấu. Bạn nghĩ về người đàn ông của mình như một anh hùng người và phụ thuộc vào anh ấy trong tất cả mọi thứ, nhưng đây là những kỳ vọng cao ngất trời không ai có thể đáp ứng.

Chọn một kỹ năng mới, chẳng hạn như bí quyết đầu tư hoặc nấu ăn, sự thành thạo mới của bạn sẽ giúp bạn cảm thấy tự chủ hơn. Theo dõi thành tích của bạn với một list những phần thưởng, ví dụ như mua cho mình một chiếc váy dễ thương bất cứ khi nào bạn học xong cách nấu một món ăn mới. Bất cứ khi nào bạn mặc nó, bạn sẽ được nhắc nhở về những gì bạn đã đạt được.

3. Bạn có phải là một người phụ nữ hách dịch?

Hãy nhớ rằng, mẹ bạn đã từng cằn nhằn như thế nào khi bạn nghịch ngợm lúc 5 tuổi? Bây giờ bạn đang làm điều đó với anh chàng 35 tuổi của bạn. Thêm vào đó, bạn quá độc đoán khiến anh ấy cảm thấy bớt nam tính.

Hầu hết phụ nữ đều có bản năng làm mẹ theo một cách nào đó. Nhưng bạn kết hợp điều này với lòng ham muốn cá nhân, đó là lý do tại sao bạn đi quá xa trong mối quan hệ.

Phân biệt giữa những việc anh ấy có thể tự làm (như giặt quần áo) ngoài những việc bạn làm cho anh ấy như nướng bánh quy. Thay vì trách mắng anh ấy về những sai lầm, hãy tiếp cận nhẹ nhàng hơn, giải thích tại sao "dép xỏ ngón không phù hợp với quy tắc ăn mặc của nhà hàng sang trọng".

>> 11 lời nói dối phổ biến bạn đã từng nghe từ cha mẹ khi còn bé ảnh hưởng như thế nào?

>> 18 điều nhỏ bạn có thể làm mỗi ngày khiến bạn trẻ hơn từ tinh thần đến vẻ ngoài

4. Không tôn trọng quyền riêng tư 

Nếu người ấy không có gì để che giấu thì anh ấy sẽ không gặp vấn đề khi chia sẻ mạng xã hội và mật khẩu email của họ với bạn. Tuy nhiên, đó lại là một sai lầm của bạn. Quyền riêng tư là một phần lành mạnh trong mọi mối quan hệ và việc cả hai không chia sẻ thì không có nghĩa là người ấy đang che giấu điều gì đó.

Nếu bạn không thể tôn trọng nhu cầu riêng tư của đối phương thì đó là dấu hiệu bạn không tin tưởng anh ấy. Vì vậy, hãy tự hỏi tại sao lại như vậy và thay vào đó hãy xem xét một cuộc thảo luận cởi mở với anh ấy.

5. Ghi điểm bằng cách đánh giá sai lầm của đối phương

Việc ghi điểm rất phổ biến trong nhiều mối quan hệ và nhiều cặp đôi dùng phương pháp này để đóng góp tài chính, phân chia công việc trong nhà... Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng việc này có thể trở nên tiêu cực vì nó có thể ảnh hưởng đến khả năng đồng cảm của bạn với đối phương. Điều này có thể dẫn đến sự phẫn nộ và những hành vi hung hăng hoặc hiểu lầm.

Cần hiểu rằng, mối quan hệ của bạn không phải là đối thủ cạnh tranh hay nhằm mục đích truyền đạt những kỳ vọng của bạn một cách rõ ràng.

6. Tìm giải pháp

Xung đột là một phần phổ biến khác của các mối quan hệ thông thường. Nhưng khi xảy ra điều gì đó thì đối phương (hoặc bạn) chọn giải quyết bằng cách chôn vùi vấn đề bằng quà tặng, kỳ nghỉ hoặc những điều dễ chịu khác.

Tại sao nó lại tiêu cực? Đây không phải một giải pháp tốt khi chỉ che giấu vấn đề, có nghĩa là đối phương (hoặc bạn) không chịu trách nhiệm về vai trò mà cả hai đã cũng nhau tạo ra trong việc xung đột. Điều này thường dẫn đến cay đắng và oán giận.

Bạn có thể làm gì? Hãy làm điều gì đó tốt đẹp cho đối phương sau khi các bạn bắt tay vào công việc để giải quyết xung đột cùng nhau.

7. Chơi trò chơi cảm xúc và tâm trí 

Có lẽ bạn đã có một ngày làm việc vất vả và đối phương không ủng hộ như bạn muốn hoặc có thể bạn đã để mắt đến một chiếc túi xách mới và anh ấy đã cố tình không hiểu những gợi ý của bạn. Như vậy, sự thất vọng của bạn với chàng ở mức cao nhất. Đổ lỗi cho anh ấy về cảm xúc và mong muốn của bạn là hành vi ích kỷ.

Bắt đầu bằng cách chịu trách nhiệm cho cảm xúc của chính bạn và truyền đạt mong muốn của bạn. Điều quan trọng là phải cởi mở và tôn trọng ranh giới của nhau trong mối quan hê này.

8. Không tử tế 

Sự không tử tế không chỉ giới hạn trong lời nói và hành động. Trong một mối quan hệ, sự không tử tế có thể đơn giản như không đồng cảm, không được hỗ trợ hoặc không quan tâm đến sức khỏe tổng thể của người ấy. Không tử tế cũng có thể bao gồm các hành vi như không ưu tiên hoặc khen ngợi đối phương.

Điều này không có nghĩa là bạn cần phải làm điều gì đó to tát. Thay vào đó, hãy bắt đầu từ một việc nhỏ bằng cách cảm ơn anh ấy vì điều gì đó đơn giản như mang cho bạn một tách cà phê.

Theo Asiaone

>> 10 thay đổi trong lối sống giúp cải thiện cuộc sống hôn nhân: Đi tìm những điều tích cực


TIN LIÊN QUAN

5 lý do chứng minh sự im lặng nhiều khi rất cần thiết cho mối quan hệ tình cảm của bạn

Đối với một số người, sự im lặng thật khó chịu. Nhưng sự thực là những giây phút yên lặng bên người yêu thương, đặc biệt là trong hôn nhân, đôi khi lại là điều thoải mái nhất.

5 quy tắc hẹn hò phải ghi nhớ nếu bạn muốn tìm thấy "mảnh ghép hoàn hảo" dễ dàng hơn

5 quy tắc hẹn hò phải ghi nhớ nếu bạn muốn tìm thấy "mảnh ghép hoàn hảo" dễ dàng hơn

Giờ đây, việc gặp gỡ một ai đó, hình thành và xây dựng một mối quan hệ bền vững là điều ngày càng khó khăn. Đó là lý do tại sao có một số quy tắc hẹn hò mà bạn phải tuân theo.

4 chủ đề tối kỵ cần tránh trong các cuộc trò chuyện nơi công sở và cách "bẻ lái" khi ai đó đề cập

4 chủ đề tối kỵ cần tránh trong các cuộc trò chuyện nơi công sở và cách "bẻ lái" khi ai đó đề cập

Nếu bạn muốn giữ khoảng cách và tránh tọc mạch, dưới đây là 4 chủ đề không nên thảo luận cùng các cách "bẻ lái" bằng những câu hỏi thay thế.

Sống một mình chưa bao giờ dễ dàng, đây là 3 điều cần dừng ngay khi nói chuyện với quý cô độc thân

Sống một mình chưa bao giờ dễ dàng, đây là 3 điều cần dừng ngay khi nói chuyện với quý cô độc thân

Phụ nữ độc thân có những đặc quyền riêng và họ không thích nghe những câu nói vô ích kiểu như: "Cần cố gắng hơn để có một người đàn ông!".

4 lý do chứng minh sự tha thứ là tối quan trọng để duy trì một mối quan hệ tình cảm lâu bền

4 lý do chứng minh sự tha thứ là tối quan trọng để duy trì một mối quan hệ tình cảm lâu bền

Có câu "Nhân vô thập toàn", tha thứ chính là chìa khóa giúp bạn cải thiện các mối quan hệ thân mật trong tương lai của mình.

5 thói quen trên mạng xã hội tiết lộ dấu hiệu đối phương không còn thích bạn nữa!

5 thói quen trên mạng xã hội tiết lộ dấu hiệu đối phương không còn thích bạn nữa!

5 thói quen sử dụng mạng xã hội này có thể tiết lộ về khả năng đối phương "thay lòng đổi dạ", không còn thích bạn nữa.

Yêu thầm quá lâu, cô gái quyết định tỏ tình thì bị anh chàng "xạc một trận" ứa nước mắt nhưng không thể từ bỏ

Yêu thầm quá lâu, cô gái quyết định tỏ tình thì bị anh chàng "xạc một trận" ứa nước mắt nhưng không thể từ bỏ

Lời anh chàng nói rất đúng, cô cũng hiểu là nếu mình muốn sung sướng thì phải từ bỏ anh, thế mà cô lại không thể làm được.

Công nương Hy Lạp Marie-Chantal chia sẻ quy tắc xã giao trong gia đình hoàng gia: "Bạn của con nên gọi tôi là MC"

Công nương Hy Lạp Marie-Chantal chia sẻ quy tắc xã giao trong gia đình hoàng gia: "Bạn của con nên gọi tôi là MC"

Công nương Hy Lạp Marie-Chantal mới đây bật mí nhiều điều thú vị những về nghi thức của gia đình hoàng gia trong cuốn sách cô xuất bản hồi đầu năm nay.

Bối rối trong đám cưới người yêu cũ, tôi bất ngờ gặp sếp thì anh bỗng ôm chặt: "Cho cô mượn tôi làm người yêu đấy!"

Bối rối trong đám cưới người yêu cũ, tôi bất ngờ gặp sếp thì anh bỗng ôm chặt: "Cho cô mượn tôi làm người yêu đấy!"

Cầm tấm thiệp hồng người yêu cũ gửi mấy hôm trước, tôi ngồi thẫn thờ, chẳng biết nên khóc hay nên cười nữa. Còn chưa kịp quên người ta vậy mà họ đã đi cưới vợ...

SỰ KIỆN NỔI BẬT

"Táo quân tranh tài" - Nhanh tay hốt giải ngay!!!

"Táo quân tranh tài" - Nhanh tay hốt giải ngay!!!

Hàng ngàn khách hàng đã nhận giải thưởng hiện vật (gaming gear, sản phẩm công nghệ) - voucher và tiền mặt siêu hot từ sự kiện Táo Quân Tranh Tài của Ví VTC Pay. Bạn đã nhận chưa? Truy cập ngay https://vtcpay.vn/taoquantranhtai hoặc app Ví VTC Pay để tham gia vad nhận thưởng nhé!

Xã hộiHAFA | 23/02/2021
Nhan sắc mặn mà ở tuổi 35 của "Hoa hậu" doanh nhân tố cáo BTC cuộc thi nhan sắc lừa đảo

Nhan sắc mặn mà ở tuổi 35 của "Hoa hậu" doanh nhân tố cáo BTC cuộc thi nhan sắc lừa đảo

Được biết đến với ngôi vị "Hoa hậu Doanh nhân Sắc đẹp Việt 2020" nhưng chính chị Lương lại quay ra tố cáo BTC cuộc thi này đã lừa đảo chị và nhiều thí sinh khác khi tổ chức cuộc thi không phép.

Xã hộiHAFA | 29/12/2020
Top 5 trào lưu MXH hot nhất năm 2020: Trào lưu chế ảnh "Chúng ta của hiện tại" hot số 1

Top 5 trào lưu MXH hot nhất năm 2020: Trào lưu chế ảnh "Chúng ta của hiện tại" hot số 1

Trong 5 hot trend trên MXH trong năm 2020 đang dẫn đầu bình chọn tại WeChoice Awards, trào lưu chế ảnh "Chúng ta của hiện tại" liên quan MV mới của Sơn Tùng M-TP đạt lượng vote nhiều nhất.

Xã hộiHAFA | 29/12/2020
Nhìn lại những "cực phẩm" của "Bạn muốn hẹn hò", ta chợt nhận ra "ế" cũng là một năng lực đặc biệt

Nhìn lại những "cực phẩm" của "Bạn muốn hẹn hò", ta chợt nhận ra "ế" cũng là một năng lực đặc biệt

Mới đây, một fanpage đã có màn tổng hợp những "cực phẩm" gây xôn xao nhất của chương trình "Bạn muốn hẹn hò". Nhìn lại những phát ngôn của các anh chàng này, bạn nhận ra "ế" cũng là một năng lực không phải ai cũng có.

Xã hộiHAFA | 28/12/2020
Chàng trai chăn bò Soytiet được TikTok Việt Nam vinh danh sau những bài hát gây bão MXH toàn cầu

Chàng trai chăn bò Soytiet được TikTok Việt Nam vinh danh sau những bài hát gây bão MXH toàn cầu

Giải thưởng "Nhà sáng tạo truyền cảm hứng" từ TikTok Awards Việt Nam 2020 đã khép lại một năm đầy may mắn và thành công của anh chàng chăn bò Soytiet.

Xã hộiHAFA | 28/12/2020
8 sự kiện gây xôn xao cộng đồng mạng nhất năm 2020: Chuyện Thủy Tiên quyên góp từ thiện chấn động nhất

8 sự kiện gây xôn xao cộng đồng mạng nhất năm 2020: Chuyện Thủy Tiên quyên góp từ thiện chấn động nhất

Năm 2020 sắp qua đi, một năm nhiều biến cố với vô số lần cộng đồng mạng dậy sóng. Hãy cùng nhìn lại những sự kiện từ to tới nhỏ đã khiến các dư dân mạng tốn kém tương tác nhé!

Xã hộiHAFA | 28/12/2020
Minigame “Bạn đã đi hết Việt Nam chưa?”: Di khắp bản đồ - Đi khắp Việt Nam

Minigame “Bạn đã đi hết Việt Nam chưa?”: Di khắp bản đồ - Đi khắp Việt Nam

Đã bao giờ bạn nhấn nút “pause” để nhìn lại hành trình du lịch đó đây của bản thân trong suốt những năm tháng tuổi trẻ?

Xã hộiHAFA | 21/12/2020
Không thể bỏ lỡ ngày cuối giảm giá 50% Tinder Gold - Tinder Plus

Không thể bỏ lỡ ngày cuối giảm giá 50% Tinder Gold - Tinder Plus

Quên gì thì quên, không thể quên hôm nay là ngày cuối GIẢM GIÁ 50% Tinder Gold/ Tinder Plus tại Ví VTC Pay! Mua ngay kẻo lỡ bạn nhé!

Xã hộiHAFA | 17/11/2020
Bom tấn 11/11: Siêu sale 50% Tinder Plus/Tinder Gold

Bom tấn 11/11: Siêu sale 50% Tinder Plus/Tinder Gold

Đừng để ngày "Lễ độc thân" năm nay của bạn trở thành ngày "Lễ cô đơn"! Hãy mau mau đến với Đại hội Thả Thính 11/11 năm nay của VTC Pay để có cơ hội mua cho mình voucher Tinder Gold - Tinder Plus giảm giá 50%, thả ga quẹt phải, tìm ý chung nhân, bạn thân, bạn đời của mình bạn nhé!

Xã hộiHAFA | 11/11/2020
Muôn yêu thương gửi đến miền Trung: Từ đập lợn tiết kiệm đến nhét tiền vào quần áo cũ cứu trợ lũ lụt

Muôn yêu thương gửi đến miền Trung: Từ đập lợn tiết kiệm đến nhét tiền vào quần áo cũ cứu trợ lũ lụt

Khắp nơi đang dấy lên phong trào hành động vì miền Trung tạo nên những câu chuyện thú vị như bé gái đập lợn tiết kiệm lấy tiền ùng hộ hay nhóm từ thiện phát hiện tiền nhét trong quần áo cũ...

Xã hộiHAFA | 22/10/2020