Ngày nay, không khó để các bạn có thể tìm thấy một cửa hàng bánh ngọt Pháp hay một nhà hàng sang trọng trên đường phố Hà Nội. Cũng chính vì vậy mà chẳng còn mấy ai hình dung ra mùi vị của các món ăn hay các món bánh truyền thống. Với 15 món dưới đây, bạn sẽ cho bạn có ngay một vé để "trở về với tuổi thơ".
Gọi là bún ốc nguội vì mọi thành phần của bát bún đều nguội: ốc nguội, bún nguội, nước chấm nguội...Thế nhưng món ăn này không hề bị tanh và vẫn có mùi vị rất đặc trưng được nhiều người ưa thích. Bún ốc nguội ngon nhất khi bạn thưởng thức vào những ngày hè. Bạn có thể thưởng thức món ăn này trên phố Bùi Thị Xuân hoặc Trần Nhân Tông.
(@linkicious_celicious)
(@nofoodphobia)
(@minhhong91)
Từ lâu bánh đa kê đã trở thành một trong những món ăn vặt vô cùng dân giã của người Hà Thành. Chỉ cần với một vài nguyên liệu đơn giản như: hạt kê, đậu xanh, đường kính trắng và dừa nạo là bạn đã có thể tự làm cho mình những chiếc bánh đa kê thật thơm ngon, ròn rụm.
(@just.set)
(@krystal_quynh)
(@hoai.phong.196)
(@nguyenvandee)
Chè lục tàu xá hay còn gọi là lục đậu sa có nghĩa là đậu xanh nát nhuyễn. Chè có vị ngọt nhẹ, thơm mùi vỏ quýt quyện với nước cốt dừa. Đậu xanh sánh mịn với những viên hạt sen bở bùi nên không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe.
(@nguyen.thanh.thuy)
(@yennh2909)
(@nguyenthuyr)
Với chí mà phù hay còn gọi là chè mè đen thì nguyên liệu chính làm nên món này tất nhiên là vừng (mè) đen. Chỉ cần lấy vừng đen lựa hạt chắc đều đem xay nhuyễn đem nấu chung với đường là bạn đã có một bát chí mà phù. Ngoài ra, thêm một chút lá chanh cũng là một cách hay để tạo mùi thơm. Chí mà phù nhìn đen xì chẳng mấy hấp dẫn, nhưng ăn vào thấy đủ vị ngọt, béo, bùi lại bổ dưỡng vô cùng.
(@caoduongtamlinh)
(@linhyuriii)
(@bi_ng_uyen)
(@heosfood)
(@banhcomxuanay)
(@banhcomxuanay)
(@meomun1812)
(@jun_chafn)
Người ta thường nói đã là người Hà Nội thì phải đi ăn ốc nóng. Tuy không đa dạng về các loại ốc như trong Sài Gòn, thế nhưng ốc hấp từ lâu đã là món ăn vô cùng kích thích vị giác ở Hà Nội rồi. Thậm chí chưa cần đến những ngày trời mưa lạnh, chỉ cần nghĩ đến ốc cũng đủ để thèm chảy cả dãi.
Nhắc đến các món ăn được làm từ lúa gạo không thể không nhắc đến bánh cuốn Thanh Trì. Món bánh dường như đã đi sâu vào tiềm thức mỗi người bởi mỗi khi nhắc người ta lại vô thức buột miệng nhắc đến cái tên đó. Muốn thưởng thức bánh tráng Thanh Trì, bạn còn có thể tìm đến những địa chỉ đáng tin như: bánh cuốn Bà Hoành ở 66, Tô Hiến Thành giá một suất ở đây mắc hơn bình thường một chút khoảng 30.000 - 35000 đồng nhưng chưa bao giờ vắng khách.
Bán rán lúc lắc vốn là món ăn vặt phổ biến mà bạn có thể bắt gặp ở bất cứ con đường, góc phố nào ở thủ đô Hà Nội. Bánh làm từ bột, đậu xanh có điểm thêm chút vừng cho thơm. Điểm đặc biệt của bánh rán ở đây chính là bánh nhỏ xíu xiu, nên chỉ một miếng đã ăn xong rồi. Mỗi cái bánh có giá 2.000 đồng. Bạn có thể thử món bánh rán lúc lắc này ở phố Ô Quan Trưởng hoặc Lý Quốc Sư.
Bánh rợm (hay còn gọi là bánh nếp) là loại bánh truyền thống hay bán ở các chợ quê ở Miền Bắc. Vào những dịp Tết hay ngày lễ, các gia đình thường hay làm loại bánh này. Bánh rợm được bao bọc ngoài bằng lớp lá chuối, bên trong nhân đậu xanh với thịt được băm nhỏ, đặc biệt làm bánh này phải cho thật nhiều hạt tiêu xay thì mới đúng là bánh rợm.
Bánh gai từ lâu đã trở thành một loại bánh ngọt truyền thống của Việt Nam, bắt nguồn vùng Đồng bằng Bắc. Bánh có dạng hình vuông, màu đen, thường được gói trong lá chuối khô. Vỏ bánh màu đen do lá gai mang lại, ruột bánh màu vàng của đậu xanh. Không chỉ được làm duy nhất trong các ngày lễ tết, ngày nay bánh gai được làm quanh năm nên bạn có thể thưởng thức mọi lúc.
Đọc thêm tại:
Bạn có thật sự tin "bãi biển phát sáng" là có thật? Nếu không tin hãy xem loạt ảnh này!
Thái độ "đuổi khách" của chủ quán khiến dân tình đọc xong cũng thấy ngán ngẩm.
Chung tay "giải cứu" nông sản Việt Nam mùa đại dịch Corona, sau bánh mì thanh long, pizza thanh long, mới đây ở Hà Nội còn xuất hiện cả bánh cuốn thanh long.
Những hình ảnh của món lòng xào ốc vít tại một quán ăn Hà Nội khiến dân mạng xôn xao.
Sát xịt Hà Nội có một thảo nguyên nhỏ nằm ở Bắc Giang, nơi đây được ví như "tiểu Sapa", "Mẫu Sơn", "cổng trời",... với vẻ đẹp hoang sơ. Đó chính là ngọn đồi trong mơ Đồng Cao.
Ai bảo chỉ Đà Lạt hay Quy Nhơn mới có background "huyền thoại" - bức tường vàng "sống ảo" nào, Hà Nội gần đây cũng xuất hiện bức tường xanh có 1-0-2 đẹp ngang ngửa "Tiệm bánh Cối xay gió", "Nhà bà Xíu" rồi nhé! Check-in liền tay "Tiệm chè Nhà Xanh" thôi nào!
Sở thích ăn chè của người Hà Nội không những chỉ có vào những ngày hè oi ả mà người Hà Nội ăn chè quanh năm. Có lẽ vì thế mà các quán chè trên đất ngàn năm này, tuy có rất nhiều, nhưng không khi nào ngơi khách. Bên dưới là một list các quán Chè ngon ở khắp Hà Nội cho bạn tha hồ lựa chọn.
Cuối cùng thì sau bao ngày mong ngóng, cửa hàng mì Aori Ramen của Seungri tại Hà Nội sắp được khai trương rồi này! Còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị oanh tạc ngay thôi nào
Nếu bạn vội nghĩ Hải Phòng chỉ có cá, tôm, cua,... thì có một Hải Phòng rất khác biệt đang chờ khi bạn bụng rỗng ghé qua để ăn vài món rất ngon mà không thuộc về biển.
Villa Des Fleurs là một quán trà bánh tọa lạc tại 42 đường Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội. Quán được trang trí với tone màu trắng nằm xen giữa hàng cây xanh tạo nên khung cảnh vô cùng thơ mộng.
Đa dạng, độc đáo và hương vị hấp dẫn, ẩm thực đường phố tạo nên nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của Hà Nội. Chả thế mà các tờ báo uy tín thế giới như CNN, Business Insider,... không tiếc lời khen ngợi ẩm thực Hà Nội. Bạn có bao giờ tò mò, khách Tây "rỉ tai" nhau thưởng thức gì khi đến Hà Nội khô
Không gian vintage xinh xắn, khu vườn đầy hoa lá và ánh nắng, những cốc nước đủ màu sắc, đẹp không nỡ uống là tất cả những gì ấn tượng nhất về Ga kafe. Đến đây bạn không chỉ được nhâm nhi những cốc nước thật ngon mà còn có những bức ảnh đẹp mơ màng dắt túi đem về.
Ăn uốngTô Lan | 15/10/2020Hà Nội bước vào mùa lạnh, ngoài những quán cà phê ấm nóng, bạn có thể rủ hội bạn thân đi thưởng thức một ly cocktail trong ánh đèn thật chill ở những quán pub nhiều người lui tới dưới đây.
Ăn uốngTô Lan | 15/10/2020Muốn ăn được bát bún riêu ngon nhất Hà Nội mà trên mạng review hàng chục quán. Vào Instagram đọc bài của food reviewer Eaten By Long nhé, món Hà Nội nào cũng sành, nhất là bún riêu.
Ăn uốngTô Lan | 10/09/2020Nếu mùa sấu xanh kéo dài cả độ vài tháng hè thì mùa sấu chín dầm chỉ vỏn vẹn cuối tháng 8 đầu tháng 9, là hương vị đặc biệt một năm chỉ có một lần.
Ăn uốngTô Lan | 04/09/2020Không chỉ chè đậu đỏ, còn rất nhiều món ăn đậu đỏ khác để bạn lựa chọn trong ngày Thất Tịch đó.
Ăn uốngKim Chi | 25/08/2020Chưa đến Trung thu nhưng không ít người đã rục rịch chuẩn bị lò nướng bánh, trong đó có Hòa Minzy - cô nàng đam mê bếp núc.
Ăn uốngSharon | 22/08/2020Ai đã từng lỡ ăn một lần xôi cốm, bánh cốm đều khó mà quên được cái hương vị đồng nội thanh thanh và bùi béo của lúa non thêm vị dừa vị đỗ thơm ngọt.
Ăn uốngSharon | 20/08/2020Không có kinh nghiệm mà muốn tự tay làm bánh, đúng là thảm họa đến từ hội phá bếp.
Ăn uốngSharon | 14/08/2020Nếu điểm nhanh, có thể thấy trứng muối khi kết hợp với các món cần nấu chín (chiên, hấp, nướng...) sẽ tạo thành nhiều phiên bản mới lạ, độc đáo.
Ăn uốngSharon | 13/08/2020Cách nấu cơm này chưa biết là có ngon hay không nhưng chỉ nhìn thôi đã thấy không muốn ăn rồi!
Ăn uốngSharon | 13/08/2020