TIN SỰ KIỆN

Cùng mất mẹ, gấu mèo và nai con trao cho nhau những cái ôm mỗi ngày

HAFA

HAFA 25/08/2022

Tình bạn khó hiểu có thể là loại tình bạn tốt nhất: Một thủy thủ và một con cá mập, một con mèo và một bầy dê nhỏ, một quả táo và một con sâu... Và một tình bạn đã nảy nở giữa một chú gấu mèo và một chú nai con.

Vậy làm cách nào mà cả hai lại kết hợp với nhau để hình thành nên một tình cảm khăng khít như vậy? Tất cả là nhờ Texas Fawn and Friends!

gấu mèo và nai con trao cho nhau những cái ôm

Một video về chú nai con tên Hope và chú gấu mèo tên Jasper đã nhanh chóng lan truyền trên MXH. (Ảnh: texasfawnandfriends)

Mới đây, một video về chú nai con và một con gấu mèo đã lan truyền trên Instagram với 432.000 lượt xem. Có thể thấy con gấu mèo tên Jasper đã rất thân thiết với Hope, chú nai con. Nó vồ lấy cô bé, ôm cô và chơi đùa với cô. Sau đó, chú gấu mèo quyết định rằng cô nai sẽ giống như một chiếc gối thoải mái, leo lên xung quanh cô ấy để tiếp tục ôm ở nhiều góc độ khác nhau. Chúng hoàn toàn vui nhộn.

gấu mèo và nai con trao cho nhau những cái ôm
Carrie Long từ Texas Fawn and Friends, một tổ chức phi lợi nhuận dành cho những động vật mồ côi và bị thương, đã nhận được một cuộc gọi vào năm ngoái về một con gấu mèo bị thương. (Ảnh: Texas Fawn and Friends)

Carrie Long đã quen với việc chăm sóc những động vật bị thương và bị bỏ rơi, nhưng cuộc gọi mà cô nhận được vào năm ngoái hơi khác một chút. Nhân viên phục hồi động vật hoang dã được cấp phép này lắng nghe người nói ở đầu dây bên kia rằng họ đã tìm thấy một con gấu mèo 2 - 3 tuần tuổi đang giành giật sự sống. Bị mẹ bỏ rơi và vướng phải một trận mưa bão, nó không còn nhiều sức sống. Vì vậy, Carrie quyết định đến ngay.

Texas Fawn and Friends nhanh chóng trở thành ngôi nhà mới của chú gấu mèo con. Tổ chức phi lợi nhuận này nhằm mục đích phục hồi và thả những động vật mồ côi và bị thương, nhưng Carrie, người điều hành tổ chức, không thể thả đi một sinh vật cần được ở lại. Cô đặt tên cho chú gấu mèo là Jasper. “Nó chỉ vừa mới mở mắt và là một điều nhỏ bé đáng yêu nhất từ ​​trước đến nay.”, cô nói với NBC 5.

gấu mèo và nai con trao cho nhau những cái ôm
Sinh vật 2 - 3 tuần tuổi đã bị bỏ rơi trong một trận mưa bão. Carrie quyết định nhận nó vào và chăm sóc nó khỏe mạnh trở lại cũng như cho nó một ngôi nhà mới. (Ảnh: Texas Fawn and Friends)

Mặc dù họ không chắc liệu Jasper có hồi phục tốt hay không, nhưng chú gấu mèo đang lớn lên và khỏe mạnh, tất cả là nhờ sự chăm sóc yêu thương của họ. Và dù đã đến tuổi trưởng thành và được tự do đi bất cứ đâu mình muốn nhưng Jasper vẫn quyết định tiếp tục gọi tổ chức phi lợi nhuận của Carrie là ngôi nhà của mình. Nó có vẻ thích thú với những hành động âu yếm, nhưng có một điều đặc biệt đã lọt vào đôi mắt đen nhỏ xíu của nó.

gấu mèo và nai con trao cho nhau những cái ôm
Một chú nai con non đến ngay sau Jasper. Cô bé mất mẹ từ khi còn nhỏ và cần được chăm sóc. Carrie đặt tên cho nó là Hope và Jasper ngay lập tức thu hút sự chú ý. (Ảnh: Texas Fawn and Friends)

Thế rồi một chú nai con non đến Texas Fawn and Friends ngay sau Jasper. Carrie đặt tên cho cô bé là Hope. Nó mất mẹ từ khi còn nhỏ và cần được chăm sóc. Con nai sẽ không bao giờ phải ở một mình nữa vì Jasper đã sớm ở bên cạnh cô bé. Cả hai sẽ lớn lên cùng nhau, mặc dù tốc độ tăng trưởng có một chút khác nhau ở mỗi loài.

gấu mèo và nai con trao cho nhau những cái ôm
“Jasper chỉ yêu cô bé. Khi nhìn thấy nó, cu cậu chạy đến liếm và ôm. Vào buổi tối, cô bé đến và nằm cạnh cậu nhóc. Đó là điều dễ thương nhất.” Carrie nói. (Ảnh: texasfawnandfriends)

Một ngày sẽ không trôi qua nếu cả hai không gặp nhau. “Vào buổi tối, cô bé đến và nằm bên cạnh anh bạn gấu mèo. Chúng đã có một mối quan hệ tuyệt vời đang diễn ra.”, Carrie tiếp tục.

Cô nói với NBC 5 rằng Jasper giống như "đứa em trai cáu kỉnh mà bạn phải chịu đựng, nhưng bạn thực sự thích". Cô cười nói rằng Hope sẽ cố gắng hết sức để hòa nhập với anh bạn gấu mèo nhưng không quan tâm bằng được như Jasper dành cho cô bé. "Khi nó nhìn thấy cô bé, nó chạy đến với cô ấy, trèn lên lưng và cô ấy chỉ việc cảm nhận".

Đó không phải là người bạn duy nhất mà Jasper chơi cùng. Chú chó Tootsie cũng thích chú gấu mèo, cả hai thường xuyên chơi với nhau. Một video trên Instagram cho thấy cả hai đang thưởng thức đồ uống tại đài phun nước, kết thúc bằng một cái ôm nhẹ, tất cả đều là nhờ Jasper.

gấu mèo và nai con trao cho nhau những cái ôm
Mặc dù đáng yêu nhưng Carrie đã bật cười kể rằng Jasper đôi khi cư xử như một đứa em trai nhỏ bé mà bạn không thể bỏ qua và Hope đôi khi chịu đựng tình yêu bộc phát của cu cậu. (Ảnh: texasfawnandfriends)

Carrie hy vọng rằng cô sẽ có hơn 100 động vật mồ côi dưới sự chăm sóc của mình, hầu hết nếu không muốn nói là tất cả sẽ không thể sống sót nếu không có Texas Fawn and Friends và sự cống hiến của Carrie cho công việc của cô. “Nó rất bổ ích, mỗi người trong chúng ta đều có thể đóng góp một phần trong việc giúp đỡ những động vật đang gặp khó khăn.” cô nói.

Trên trang web của họ có một danh sách các câu hỏi để hướng dẫn khi bắt gặp một chú nai con, một ổ chuột là rất quan trọng hay một chú mèo con đang yên lặng nghỉ ngơi... khi bạn tình cờ bắt gặp. Nhiều người muốn làm điều tốt nhất cho một con vật dễ thương, nhưng điều tốt nhất bạn có thể làm trong trường hợp này là để nó yên và đừng làm phiền nó.

Nếu con vật nhỏ đang ở gần một con đường, hãy nhặt nó lên một cách an toàn và đặt nó tránh xa dòng xe cộ qua lại. Một số tổ chức đã khuyến cáo đeo găng tay và khẩu trang để bảo vệ sức khỏe của động vật non cũng như sự an toàn của bản thân khi đi bộ gần đường. Chim mẹ sẽ tìm lại con chim con và đa số các loài vật làm như vậy, vì thế trừ khi con non bị thương, điều tốt nhất bạn có thể làm là để nó yên. Trong trường hợp con mẹ bị trúng đạn (hoặc có thể con con đang bên cạnh người mẹ yên nghỉ bên lề đường), nó có khả năng mồ côi và cần được giúp đỡ.

gấu mèo và nai con trao cho nhau những cái ôm
Chú chó con Tootsie cũng là một người bạn tâm giao, tham gia vào các cuộc phiêu lưu của Jasper. (Ảnh: texasfawnandfriends)

Con vật có biểu hiện đau đớn hoặc đau khổ không? Có bị thương rõ ràng không? Có ruồi nhặng hay có mùi hôi không? Có bị ướt hay run không? Con vật có đang tạo ra tiếng ồn không như khóc sướt mướt, miệng hơi mở và thở hổn hển? Chân của nó có đặt sang một bên hay nằm gọn bên dưới cơ thể một cách an toàn? Mắt nó có mở không?... Nếu câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào trong số những câu hỏi này là "có", con vật có thể cần được giúp đỡ. Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách giữ trẻ em và vật nuôi tránh xa con vật để hạn chế ảnh hưởng đến nó. Tiếp theo, hãy gọi cho cơ quan quản lý động vật, bác sĩ thú y hoặc chuyên gia phục hồi động vật hoang dã được cấp phép để được hướng dẫn thêm.

gấu mèo và nai con trao cho nhau những cái ôm
Nhiều chuyên gia cứu hộ và động vật hoang dã đồng ý rằng nếu bạn bắt gặp một con vật, điều tốt nhất bạn có thể làm là để nó yên. Nếu có vẻ nguy hiểm sắp xảy ra, hãy gọi cho các chuyên gia. (Ảnh: texasfawnandfriends)

Simon Cowell, người sáng lập Tổ chức Cứu trợ Động vật Hoang dã, nói rằng “hàng năm có hàng trăm con non mất mạng vì các thành viên của công chúng tự tìm thấy chúng và dường như việc họ vô tình can thiệp và gây ra thiệt hại nhiều hơn so với việc họ đã bỏ mặc".

“Hươu mẹ bỏ con một mình trong thời gian dài cả ngày lẫn đêm, điều này để tránh cho hươu con bị kiệt sức nếu đi theo mẹ cả ngày khi đi tìm thức ăn. Điều tốt nhất bạn có thể làm cho loài động vật xinh đẹp này là bỏ đi càng sớm càng tốt.”, chuyên gia này nêu ví dụ.

gấu mèo và nai con trao cho nhau những cái ôm
Chúc Hope và Jasper mọi điều tốt đẹp nhất và không thể chờ đợi để xem thêm những chuyến phiêu lưu của chúng trong tương lai! (Ảnh: Texas Fawn and Friends)

Hãy ghi nhớ quy tắc. Nếu bạn phát hiện thấy một con vật thì không chạm vào nó, bỏ đi hoặc gọi cho chuyên gia nếu bạn lo lắng. Còn với Hope và Jasper thì tương lai có vẻ tươi sáng cho cả hai và những con vật còn lại có thể trông cậy vào tổ chức phi lợi nhuận của Carrie.

Theo Bored Panda

>> Kỳ diệu cuộc giải cứu thành công chú chó Poodle mắc kẹt 152 m dưới lòng đất suốt 2 tháng


TIN LIÊN QUAN

Những tác phẩm điêu khắc đáng kinh ngạc từ gỗ mục: Cảm nhận hơi thở nhẹ nhàng của thiên nhiên bên tai mình

Nữ nghệ sĩ này đã thể hiện những tác phẩm điêu khắc đáng kinh ngạc từ gỗ mục, giúp người xem cảm nhận hơi thở nhẹ nhàng của thiên nhiên bên tai mình.

15 người này may mắn có một ngày đầy những khám phá bất ngờ

15 người này may mắn có một ngày đầy những khám phá bất ngờ

Thế giới có những điều thật sự khó tin do thiên nhiên tạo ra hoặc do chính con người làm nên. Và 15 người này may mắn có một ngày đầy những khám phá bất ngờ như vậy.

Nghiên cứu khoa học mới phát hiện: Loài voi có siêu năng lực chống biến đổi khí hậu

Nghiên cứu khoa học mới phát hiện: Loài voi có siêu năng lực chống biến đổi khí hậu

Những nghiên cứu khoa học mới nhất đã phát hiện ra rằng loài voi có siêu năng lực chống biến đổi khí hậu. Vậy siêu năng lực đó là gì?

10 sinh vật biển kỳ lạ được phát hiện trong những năm gần đây

10 sinh vật biển kỳ lạ được phát hiện trong những năm gần đây

Đại dương bao la, sâu thẳm vẫn còn rất nhiều loài sinh vật mà con người chưa bao giờ thấy. Và đây là 10 sinh vật biển kỳ lạ được phát hiện trong những năm gần đây sau khi chúng nổi lên vì nhiều lý do.

Chú chó mất tai được tặng những chiếc tai mới bằng len và lập tức được nhận nuôi

Chú chó mất tai được tặng những chiếc tai mới bằng len và lập tức được nhận nuôi

Chú chó mất tai sau cuộc tấn công của bầy chó hàng xóm. Nó đã được các nhân viên cứu hộ tặng những chiếc tai mới bằng len và lập tức được chú ý.

30 bức ảnh đoạt giải thưởng Nhiếp ảnh gia thiên nhiên của năm 2022

30 bức ảnh đoạt giải thưởng Nhiếp ảnh gia thiên nhiên của năm 2022

Năm 2022 sắp đi qua, hãy cùng chiêm ngưỡng 30 bức ảnh đoạt giải thưởng Nhiếp ảnh gia thiên nhiên của năm 2022 để thấy được những điều kỳ diệu từ thiên nhiên và nhiếp ảnh.

13 bức ảnh về cá voi lưng gù đang chơi đùa trên đại dương gây sốt trang mạng nước ngoài

13 bức ảnh về cá voi lưng gù đang chơi đùa trên đại dương gây sốt trang mạng nước ngoài

Loạt ảnh về cá voi lưng gù đang chơi đùa trên đại dương đã thu hút gần trăm nghìn tương tác trên MXH nước ngoài bởi ai cũng hiểu đây là loài vật quý hiếm và độc đáo.

Câu chuyện truyền cảm hứng về “Chú mèo buồn nhất thế giới”: Hồi sinh kỳ diệu

Câu chuyện truyền cảm hứng về “Chú mèo buồn nhất thế giới”: Hồi sinh kỳ diệu

Nổi tiếng với gương mặt buồn rầu nhưng câu chuyện truyền cảm hứng về “Chú mèo buồn nhất thế giới” sau đây lại mang đến niềm vui cho không ít người.

Ngựa vằn con và người bạn tê giác ở bên nhau trong thời gian đen tối nhất

Ngựa vằn con và người bạn tê giác ở bên nhau trong thời gian đen tối nhất

Một tình bạn đích thực và bền vững là những người bạn luôn ở bên nhau trong thời gian đen tối nhất, như tình bạn của chú ngựa vằn con và người bạn tê giác này.

Pumuckl - Chú ngựa nhỏ nhất thế giới ai cũng có thể dễ dàng bế trên tay như em bé

Pumuckl - Chú ngựa nhỏ nhất thế giới ai cũng có thể dễ dàng bế trên tay như em bé

Pumuckl, một con ngựa nhỏ hơn nhiều cả những chú chó, nhưng lại có khả năng trị liệu tâm lý khi thường thực hiện các chuyến đi thăm người già. Nó được xác định là chú ngựa nhỏ nhất thế giới.

SỰ KIỆN NỔI BẬT

Tỷ phú Rupert Murdoch đính hôn ở tuổi 92, hé lộ đây có thể là lần cuối cùng

Tỷ phú Rupert Murdoch đính hôn ở tuổi 92, hé lộ đây có thể là lần cuối cùng

Mới đây, tỷ phú Rupert Murdoch (quốc tịch Mỹ và Úc) đã gây chú ý khi đính hôn ở tuổi 92. Chuẩn bị lên xe hoa lần thứ 5, ông hé lộ đây có thể là lần cuối cùng làm điều này.

Chuyện lạHAFA | 23/03/2023
Người phụ nữ 56 tuổi vẫn mang thai và sinh con hoàn toàn tự nhiên

Người phụ nữ 56 tuổi vẫn mang thai và sinh con hoàn toàn tự nhiên

Quả không phải là một trường hợp thường gặp khi 56 tuổi vẫn mang thai và sinh con hoàn toàn tự nhiên. Đó là câu chuyện vô cùng bất ngờ của một phụ nữ Brazil trong câu chuyện sau đây.

Chuyện lạHAFA | 23/03/2023
Sự thật "lạnh người" trong lãnh cung khiến các phi tần ám ảnh: Bị đẩy vào đây coi như là xong đời!

Sự thật "lạnh người" trong lãnh cung khiến các phi tần ám ảnh: Bị đẩy vào đây coi như là xong đời!

Lãnh cung không còn là một khái niệm xa lạ đối với những người xem yêu thích các bộ phim cung đấu. Đó là nơi giam giữ tất cả những phi tử bị thất sủng, và sau đó, không ai trong số họ sẽ được gặp lại hoàng đế hoặc trở về cuộc sống bình thường như trước đây.

Chuyện lạMorax | 23/03/2023
Bí mật khủng khiếp của phi tần nhà Thanh: Làm cả việc này với con ruột để giữ quyền lực

Bí mật khủng khiếp của phi tần nhà Thanh: Làm cả việc này với con ruột để giữ quyền lực

Một trong những quy định lạ lùng nhất trong cung cấm thời xưa, đó là kể cả Hoàng hậu cũng không được phép nuôi dạy chính con của mình.

Chuyện lạMorax | 22/03/2023
Hy hữu phi tần duy nhất trong lịch sử dám ly hôn hoàng đế vì chồng quá...yếu sinh lý

Hy hữu phi tần duy nhất trong lịch sử dám ly hôn hoàng đế vì chồng quá...yếu sinh lý

Trong lịch sử Trung Quốc chỉ có duy nhất vị phi tần này dám chủ động ly hôn hoàng đế vì một lý do nhạy cảm không ai nghĩ đến.

Chuyện lạMorax | 22/03/2023
Những phiên bản tái tạo lại từ bức tranh "Mona Lisa" nổi tiếng do trí tưởng tượng của AI vẽ ra

Những phiên bản tái tạo lại từ bức tranh "Mona Lisa" nổi tiếng do trí tưởng tượng của AI vẽ ra

Bức tranh do trí tưởng tượng của AI vẽ ra đã được bán đấu giá và mới đây, những phiên bản tái tạo lại từ bức tranh "Mona Lisa" nổi tiếng do AI vẽ tiếp tục gây "bão".

Chuyện lạHAFA | 21/03/2023
Phong tục độc đáo của phụ nữ một số quốc gia: Chuyện lạ của du khách nhưng là niềm tự hào của phụ nữ bản địa

Phong tục độc đáo của phụ nữ một số quốc gia: Chuyện lạ của du khách nhưng là niềm tự hào của phụ nữ bản địa

Phong tục độc đáo của phụ nữ một số quốc gia có thể khiến bạn ngỡ ngàng, là chuyện lạ của hầu hết du khách trên thế giới nhưng lại là niềm tự hào của phụ nữ bản địa.

Chuyện lạHAFA | 14/03/2023
Những bảo bối "nhạy cảm" của cô dâu trong đêm động phòng thời xưa, chỉ nhìn thôi đã thấy đỏ mặt

Những bảo bối "nhạy cảm" của cô dâu trong đêm động phòng thời xưa, chỉ nhìn thôi đã thấy đỏ mặt

Cụ thể, nếu 3 món đồ này vắng mặt, cô dâu sẽ cực kỳ lúng túng, không biết phải làm gì trong đêm quan trọng nhất của đời mình

Chuyện lạMorax | 14/03/2023
Cung nữ thời xưa tuyệt nhiên không động tới món cá dù rất muốn, nếu phạm phải hậu quả sẽ vô cùng khủng khiếp

Cung nữ thời xưa tuyệt nhiên không động tới món cá dù rất muốn, nếu phạm phải hậu quả sẽ vô cùng khủng khiếp

Có rất nhiều quy tắc nghiêm ngặt mà các cung nữ thời xưa phải tuân thủ, trong đó có những điều phải nhớ liên quan tới chuyện ăn uống

Chuyện lạMorax | 14/03/2023
Bí mật nhan sắc "trẻ mãi không già" xuyên thời gian của Nữ hoàng Cleopatra: Không ai bắt chước nổi

Bí mật nhan sắc "trẻ mãi không già" xuyên thời gian của Nữ hoàng Cleopatra: Không ai bắt chước nổi

Với một người phụ nữ, vẻ đẹp ngoại hình rồi sẽ phai tàn theo tháng năm, nhưng một tâm hồn thú vị thì sẽ chỉ càng hấp dẫn hơn theo tuổi tác.

Chuyện lạMorax | 10/03/2023