TIN SỰ KIỆN

Thể hiện tài năng may vá đáng kinh ngạc trên MXH, cô bé 9 tuổi được nhà tạo mốt nổi tiếng tặng máy khâu

Chia sẻ câu chuyện của mình lên Instagram, TikTok và nhiều nền tảng MXH khác, tài năng may vá đáng kinh ngạc của cô bé 9 tuổi đã được công chúng đón nhận tích cực.

Một cô gái đã thu hút sự chú ý của hàng ngàn người, niềm đam mê thời trang của cô bé tỏa ra qua từng bộ đồ tự may, đôi khi nhờ sự giúp đỡ của mẹ. Chỉ mới 9 tuổi, cô gái nhỏ này đã trở thành một "bà trùm" của đế chế thời trang do chính mình tạo ra.

tài năng may vá của cô bé 9 tuổi
Tìm thấy niềm đam mê thời trang của mình khi mới 9 tuổi, Kaia Aragon đã khiến hàng nghìn người phải thốt lên: "Chà!". (Ảnh: kaiaraedesigns)

Kaia Aragon đã tìm thấy một điều khiến trái tim cô bé bay bổng. Và đó là thế giới kỳ diệu của thời trang và may vá quần áo. Đang là một học sinh tiểu học ở Colorado (Mỹ), lần đầu tiên được mẹ Tonya dạy nghề thủ công vào tháng 11/2021, cô bé hẳn không ngờ đó là khởi đầu của một điều gì đó thực sự đặc biệt.

Tonya giải thích rằng một trong những lợi ích của việc trở thành một gia đình dạy học tại nhà là họ “có thời gian để dạy những đứa trẻ những gì chúng muốn học". "Khi con đến gần tôi và nói 'Con muốn trở thành nhà thiết kế thời trang khi lớn lên' hoặc 'Con muốn trở thành đầu bếp khi lớn lên', tôi có thể nói 'con không cần phải chờ đợi cho đến khi bạn trưởng thành! Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu!'. Tôi đã may vá trong nhiều năm nhưng chẳng biết gì về việc may quần áo cả. Vì vậy, nếu Kaia muốn học cách làm một thứ gì đó cụ thể (như quần áo), tôi sẽ tìm ra nó để có thể dạy cô bé cách làm.”,” người mẹ cho biết.

tài năng may vá của cô bé 9 tuổi
Học sinh tiểu học đến từ Colorado lần đầu tiên được mẹ dạy nghề thủ công vào năm 2021. (Ảnh: kaiaraedesigns)

Cô bé dường như tiếp thu từng bài học như một miếng bọt biển và gây ấn tượng mạnh trên mạng với những thiết kế handmade đầy sáng tạo của mình kể từ đó. Từ váy cho đến trang phục cosplay, váy hoa cho đến áo hai dây..., cô bé đều có thể làm được! Để tăng thêm sự kỳ diệu cho tất cả, cô bé sử dụng hành lang của nhà mình làm sàn catwalk để trình diễn các thiết kế và tất cả những gì công chúng có thể nói là: Hãy làm tiếp đi!

Kaia tiết lộ rằng mình hiếm khi lên kế hoạch trước cho các thiết kế: “Cháu chỉ đợi cho đến khi thấy có cảm hứng với thứ gì đó, cho dù đó là vải hay trang trí đặc biệt. Và sau đó cháu có một hình ảnh trong đầu và thường bắt đầu mặc mẫu trang phục của mình cho đến khi trang phục trên mẫu phù hợp với hình ảnh trong đầu”.

Mỗi tác phẩm được lấy cảm hứng từ một thứ khác nhau. Như cô bé nói với My Modern Met rằng "một điều vẫn giữ nguyên là cháu chỉ sử dụng các loại vải siêu mềm và thoải mái". Sự thoải mái dường như là một trọng tâm lớn khi nói đến các thiết kế của cô bé, đặc biệt là khi việc lựa chọn quần áo cho các cô gái ở độ tuổi của cô bé khá thiếu chất lượng.

tài năng may vá của cô bé 9 tuổi

tài năng may vá của cô bé 9 tuổi
Từ váy cho đến trang phục cosplay, váy hoa cho đến áo hai dây..., cô bé đều có thể làm được! Mục tiêu chính của cô bé là sự thoải mái. (Ảnh: kaiaraedesigns)

Cô bé giải thích: “Cháu thích may quần áo vì những chiếc váy ưa thích ở phần của các bé gái rất cứng và không thoải mái. Với trang phục của riêng mình, cháu có thể trông thật thời trang nhưng đồng thời cũng rất thoải mái. Vì vậy, cháu có thể đi dự tiệc trà và sau đó đi xe đồ chơi của cháu ở công viên mà không phải thay đồ”. Thực tế và phong cách - chúng ta có thể yêu cầu nhiều hơn nữa không?

Mặc dù Kaia đã may hàng chục bộ trang phục, nhưng thứ yêu thích nhất của cô bé cho đến nay là "một chiếc váy sa tanh trắng mà làm bằng vải và vẽ tay". Nó trông có màu trắng đục và chuyển màu khi cô bé xoay người, khoe ra chiếc áo choàng. Họ thu thập hầu hết các vật liệu từ các cửa hàng tiết kiệm, chọn một chất liệu đầy tiềm năng và để trí tưởng tượng bay xa.

Cô nàng có ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp khi lớn lên, hy vọng sẽ kinh doanh thành công cùng với người bạn thân nhất của mình Ariana, người mà cô bé cũng đã cùng tạo ra một vài thiết kế. Một ước mơ khác của cô nhóc là thiết kế một thứ gì đó cùng hoặc hợp tác với nhà tạo mốt Zendaya.

Có vẻ như ước mơ của cô bé không còn quá xa tầm với. Bộ đôi mẹ và con gái có 5 nghìn người theo dõi trên Instagram và 10 nghìn người theo dõi trên TikTok, có nhiều người hào hứng chờ đợi xem cô nhóc sẽ nghĩ gì tiếp theo!

tài năng may vá của cô bé 9 tuổi

tài năng may vá của cô bé 9 tuổi
“Cháu có thể đi dự tiệc trà và sau đó đi xe đồ chơi ở công viên và không phải thay đồ”, cô bé chia sẻ. (Ảnh: kaiaraedesigns)

Kaia cũng hào hứng tiết lộ rằng Vera Wang và Gunner Deatherage là những nhà tạo mốt yêu thích của cô bé, là động lực thúc đẩy cô nhóc bước vào thế giới thời trang. “Cả Vera và Gunner đều rất ủng hộ và khích lệ tôi!”, cô bé nói.

Vera Wang - một trong những nhà thiết kế trang phục cô dâu nổi tiếng nhất ở Mỹ, nổi tiếng với việc cân bằng giữa thiết kế hiện đại với nét thanh lịch truyền thống - đã nhận thấy tài năng của cô bé từ rất sớm và thậm chí còn tặng cô nàng một chiếc máy khâu. Trong một cuộc phỏng vấn với HBR, cô đã khuyên các nhà thiết kế trẻ: “Thật tuyệt vời khi đam mê và có ước mơ. Nhưng hãy bắt đầu bằng cách làm việc cho người nào đó mà bạn tôn trọng hoặc bất kỳ ai đó thực sự và được trả tiền để học hỏi. Bạn phải tìm hiểu những gì đến trước đó để bạn biết (a) bạn không thực sự là người sáng tạo và (b) bạn muốn phá vỡ những quy tắc nào”.

Làm việc chăm chỉ sẽ biến ước mơ thành hiện thực và việc khuyến khích phụ nữ trẻ theo đuổi đam mê của họ bắt đầu bằng cách yêu cầu họ chứng minh rằng họ là người giỏi nhất có thể.

tài năng may vá của cô bé 9 tuổi

tài năng may vá của cô bé 9 tuổi
Tác phẩm của cô bé 9 tuổi đã được Vera Wang - một trong những nhà thiết kế nổi tiếng nhất nước Mỹ chú ý. (Ảnh: kaiaraedesigns)

Việc may vá có vẻ khó khăn, đặc biệt là vì máy khâu khá đắt tiền nếu bạn không có tiền để mua một chiếc. Sau đó, bạn nghĩ về tất cả các hướng dẫn và tài liệu mà bạn sẽ phải sử dụng hết để học, tất cả các cuốn sách để đọc, tất cả thời gian để đầu tư và ước mơ ngày càng bay xa. Nhưng nó không cần phải phức tạp như thế! Như Silver Bobbin nói: “Học may không khó hơn học cách nướng bánh ngọt hoặc đóng một giá sách. Giống như bất kỳ kỹ năng mới nào, tốt nhất bạn nên học từng bước một và thực hành nhiều”.

Các chuyên gia giải thích rằng nơi tốt nhất để bắt đầu là quyết định loại may vá bạn muốn học. Bằng cách đó, bạn có thể tập trung tất cả các nghiên cứu, thực hành và chuẩn bị để thành thạo kỹ năng đó.

tài năng may vá của cô bé 9 tuổi
Món đồ yêu thích của cô bé cho đến nay là chiếc váy satin màu hồng này. Cô bé đã vẽ tay lên vải để làm nó chuyển sang màu trắng đục. (Ảnh: kaiaraedesigns)

Bạn cũng nên cân nhắc xem muốn học may tay hay may máy. May tay có thể dễ dàng hơn và rẻ hơn, bạn có thể chỉ cần mua một cây kim và một số cuộn chỉ để bắt đầu. Mặt khác, nếu bạn muốn may quần áo, có lẽ bạn cần phải học cách vận hành một cái máy khâu.

Việc may quần áo sẽ yêu cầu bạn học cách sử dụng mẫu may, cách cắt các mảnh quần áo của bạn và cách ghim và khâu các mảnh lại với nhau. Một khi bạn thành thạo những kỹ năng này, bạn có thể may bất cứ thứ gì mà trái tim bạn mong muốn!

Quan trọng là đừng để bị choáng ngợp và đừng bỏ cuộc. Như Vera Wang đã nói, bầu trời là giới hạn, nhưng bạn phải nỗ lực! Từng chút một, bạn sẽ cảm thấy thoải mái với kim, chỉ và vải của mình và một ngày chia sẻ các thiết kế của bạn lên Instagram, giống như Kaia đã làm.

Và như chính tín đồ thời trang này nói: “Lời khuyên của cháu dành cho những người mới bắt đầu là hãy cứ làm. Bạn sẽ mắc sai lầm nhưng bạn luôn có thể sửa chữa chúng!”. Bạn đã nghe cô gái nhỏ nói rồi chứ - chỉ cần làm điều đó thôi!

tài năng may vá của cô bé 9 tuổi
Kaia ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp khi lớn lên và có vẻ như ước mơ của cô bé không còn xa tầm với.

Theo Bored Panda

>> Kỳ diệu cuộc giải cứu thành công chú chó Poodle mắc kẹt 152 m dưới lòng đất suốt 2 tháng


TIN LIÊN QUAN

Cô bé tự kỷ học đại học ở tuổi 11: Chỉ số IQ cao hơn Albert Einstein

Adhara Pérez Sánchez, cô bé đến từ Mexico, có chỉ số IQ cao hơn 2 điểm so với Albert Einstein và Stephen Hawking. Cô bé chỉ mới 11 tuổi và không chỉ trở thành một người đáng ngưỡng mộ mà còn có nghị lực phi thường.

Những kiến trúc không đặt an toàn lên hàng đầu, những người ưa mạo hiểm chắc là thích lắm!

Những kiến trúc không đặt an toàn lên hàng đầu, những người ưa mạo hiểm chắc là thích lắm!

Từ cổ chí kim, những kiến trúc không đặt an toàn lên hàng đầu vẫn luôn tồn tại. Ngoại trừ những công trình xuống cấp, sai tiêu chuẩn thì kiểu kiến trúc có độ an toàn thấp thường được gắn biển chỉ dẫn hoặc dành cho những đối tượng đặc biệt.

Hút hồn loạt phác thảo công trình lấy cảm hứng từ những đồ vật bình thường quanh ta

Hút hồn loạt phác thảo công trình lấy cảm hứng từ những đồ vật bình thường quanh ta

Loạt phác thảo công trình sau đây của họa sĩ Felipe de Castro chứng minh một điều tuyệt vời, đó là ngay cả những đồ vật bình thường nhất ngay trong nhà bạn cũng có thể truyền cảm hứng.

Những mẫu thiết kế cực tồi được netizen đăng tải: Những tác phẩm để đời của những kiến trúc sư thất bại

Những mẫu thiết kế cực tồi được netizen đăng tải: Những tác phẩm để đời của những kiến trúc sư thất bại

Những ví dụ tồi tệ nhất về thiết kế kiến ​​trúc xuất hiện trên một nhóm MXH quốc tế. Và sau đây là những mẫu thiết kế cực tồi được netizen đăng tải có thể khiến ai đó am hiểu kiến trúc phải phì cười.

24 nhà thiết kế có khiếu hài hước khiến bạn nghĩ lại về sự thành công

24 nhà thiết kế có khiếu hài hước khiến bạn nghĩ lại về sự thành công

Nếu bạn nghĩ rằng hộp khăn giấy không thể là thứ gì đó vui nhộn, hãy để các nhà thiết kế thay đổi suy nghĩ đó. 24 nhà thiết kế có khiếu hài hước sau đây có thể giúp bạn.

Những pha thiết kế thể hiện sự thăng hoa tột đỉnh, ai nhìn cũng thích mê

Những pha thiết kế thể hiện sự thăng hoa tột đỉnh, ai nhìn cũng thích mê

Chưa cần quan tâm tới công năng thực sự, chỉ riêng hình thức thì những thiết kế dưới đây đã thuộc dạng "đỉnh của chóp" rồi

Trai đẹp 2k3 chuẩn "crush quốc dân" với loạt thành tích "không phải dạng vừa" khiến hội chị em liêu xiêu

Trai đẹp 2k3 chuẩn "crush quốc dân" với loạt thành tích "không phải dạng vừa" khiến hội chị em liêu xiêu

Cậu bạn vừa đẹp trai lại tài năng thế này đúng là chuẩn "crush quốc dân" trong mắt chị em, các bậc phụ huynh thì lại phải thốt lên “con nhà người ta”.

Top 15 loại khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 sáng tạo nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới

Top 15 loại khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 sáng tạo nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới

Đại dịch Covid-19 khiến khẩu trang trở thành một món đồ quen thuộc trong tủ quần áo hàng ngày của nhiều người. Một số người đã chọn thiết kế của riêng mình bằng máy in 3D hoặc chế từ chai nhựa...

Thiết kế ghế máy bay 2 tầng mới nhất cho phép hành khách nằm thẳng chân trên máy bay

Thiết kế ghế máy bay 2 tầng mới nhất cho phép hành khách nằm thẳng chân trên máy bay

Một công ty khởi nghiệp ở San Francisco, Mỹ vừa công bố thiết kế "chỗ ngủ" trên máy bay dành cho khách du lịch.

SỰ KIỆN NỔI BẬT

Bom tấn thu 350 tỷ trong một ngày có cảnh nóng kỳ dị tới mức khán giả sợ phát khóc

Bom tấn thu 350 tỷ trong một ngày có cảnh nóng kỳ dị tới mức khán giả sợ phát khóc

Thu về 100 triệu NDT (hơn 350 tỷ đồng) chỉ trong ngày chiếu đầu, Băng Qua Biển Giận Dữ bất ngờ trở thành bom tấn dịp cuối năm của màn ảnh Hoa ngữ. Màn kết hợp của Châu Tấn và Hoàng Bột trở thành đề tài gây sốt, thế nhưng bên cạnh đó một cặp đôi khác cũng dần dần trở thành đề tài gây tranh luận nhiều không kém, đó là Trương Hựu Hạo và Châu Y Nhiên lần lượt vào vai con của Châu Tấn và Hoàng Bột trong phim.

Chuyện lạMorax | 30/11/2023
Người đẹp bị ép quay c.ảnh n.óng, cởi 100% nhưng vẫn thực hiện để nổi tiếng thật nhanh

Người đẹp bị ép quay c.ảnh n.óng, cởi 100% nhưng vẫn thực hiện để nổi tiếng thật nhanh

Nữ diễn viên hi vọng sự hi sinh cho cảnh nóng này sẽ giúp cô đổi vận.

Chuyện lạMorax | 30/11/2023
"Đệ nhất hotgirl Hollywood" sở hữu tỉ lệ cơ thể hoàn hảo "triệu người có một"

"Đệ nhất hotgirl Hollywood" sở hữu tỉ lệ cơ thể hoàn hảo "triệu người có một"

"Đệ nhất hot girl Hollywood" tập gym, cưỡi ngựa để lấy lại vóc dáng được tạo hóa ưu ái.

Chuyện lạMorax | 30/11/2023
Hoa hậu nổi nhất Thái Lan có 3,4 triệu người theo dõi mặc đồ phản cảm bị la ó dữ dội

Hoa hậu nổi nhất Thái Lan có 3,4 triệu người theo dõi mặc đồ phản cảm bị la ó dữ dội

Engfa Waraha đăng tải hình ảnh đi diễn mới nhất gây nhiều chú ý.

Chuyện lạMorax | 30/11/2023
Đi đổ xăng, nhiều cô gái diện mốt khoe thân gợi cảm căng tràn luôn cúc áo

Đi đổ xăng, nhiều cô gái diện mốt khoe thân gợi cảm căng tràn luôn cúc áo

Nhiều người mẫu nữ đi tiếp thị xăng gây chú ý nhờ trang phục gợi cảm

Chuyện lạMorax | 30/11/2023
Cuộc đời cố NSND Hoàng Dũng: Trên phim là "ông trùm", ngoài đời tất bật hy sinh tất cả vì vợ con

Cuộc đời cố NSND Hoàng Dũng: Trên phim là "ông trùm", ngoài đời tất bật hy sinh tất cả vì vợ con

Xin tạm biệt người nghệ sĩ tài hoa của điện ảnh Việt – NSND Hoàng Dũng.

Chuyện lạMorax | 30/11/2023
Vợ vướng lao lý, gia tộc xuống dốc, Thanh Bùi dắt 2 con đi diễn rồi khóc nghẹn ai cũng thương cảm

Vợ vướng lao lý, gia tộc xuống dốc, Thanh Bùi dắt 2 con đi diễn rồi khóc nghẹn ai cũng thương cảm

Thanh Bùi hát “Ba kể con nghe” cùng các học trò và 2 con trai Khải An, Kiến An tại một buổi diễn ở TP.HCM.

Chuyện lạMorax | 26/11/2023
Tranh cãi chuyện gia đình, chồng tẩm xăng bản thân rồi ôm chầm lấy vợ, châm lửa

Tranh cãi chuyện gia đình, chồng tẩm xăng bản thân rồi ôm chầm lấy vợ, châm lửa

Xuất phát từ mâu thuẫn trong gia đình, người chồng đã tẩm xăng vào người rồi ôm vợ, châm lửa đô”.t.

Chuyện lạMorax | 26/11/2023
Nhậu với trai lạ thì thấy chồng về, vợ liền cho chồng đủ 38 phát về với tổ tiên

Nhậu với trai lạ thì thấy chồng về, vợ liền cho chồng đủ 38 phát về với tổ tiên

Anh Kiên Nhẫn (SN 1982, ngụ Trà Vinh) đi làm về đến nhà thì thấy vợ đang nhậu cùng bạn nhưng không tham gia, dẫn đến mâu thuẫn ghen tuông. Nhẫn dọn đồ đi khỏi nhà thì bị vợ che”mm liên tiếp 38 nhát da..o.

Chuyện lạMorax | 25/11/2023
The Marvels thua thảm ở phòng vé: Chuyên gia tiết lộ nguyên nhân thật sự đằng sau

The Marvels thua thảm ở phòng vé: Chuyên gia tiết lộ nguyên nhân thật sự đằng sau

Mặc dù "The Marvels" quy tụ ba siêu anh hùng quan trọng nhưng vẫn không đủ thu hút để khiến khán giả ra rạp.

Chuyện lạMorax | 24/11/2023