TIN SỰ KIỆN

Thể hiện tài năng may vá đáng kinh ngạc trên MXH, cô bé 9 tuổi được nhà tạo mốt nổi tiếng tặng máy khâu

HAFA

HAFA 18/08/2022

Chia sẻ câu chuyện của mình lên Instagram, TikTok và nhiều nền tảng MXH khác, tài năng may vá đáng kinh ngạc của cô bé 9 tuổi đã được công chúng đón nhận tích cực.

Một cô gái đã thu hút sự chú ý của hàng ngàn người, niềm đam mê thời trang của cô bé tỏa ra qua từng bộ đồ tự may, đôi khi nhờ sự giúp đỡ của mẹ. Chỉ mới 9 tuổi, cô gái nhỏ này đã trở thành một "bà trùm" của đế chế thời trang do chính mình tạo ra.

tài năng may vá của cô bé 9 tuổi
Tìm thấy niềm đam mê thời trang của mình khi mới 9 tuổi, Kaia Aragon đã khiến hàng nghìn người phải thốt lên: "Chà!". (Ảnh: kaiaraedesigns)

Kaia Aragon đã tìm thấy một điều khiến trái tim cô bé bay bổng. Và đó là thế giới kỳ diệu của thời trang và may vá quần áo. Đang là một học sinh tiểu học ở Colorado (Mỹ), lần đầu tiên được mẹ Tonya dạy nghề thủ công vào tháng 11/2021, cô bé hẳn không ngờ đó là khởi đầu của một điều gì đó thực sự đặc biệt.

Tonya giải thích rằng một trong những lợi ích của việc trở thành một gia đình dạy học tại nhà là họ “có thời gian để dạy những đứa trẻ những gì chúng muốn học". "Khi con đến gần tôi và nói 'Con muốn trở thành nhà thiết kế thời trang khi lớn lên' hoặc 'Con muốn trở thành đầu bếp khi lớn lên', tôi có thể nói 'con không cần phải chờ đợi cho đến khi bạn trưởng thành! Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu!'. Tôi đã may vá trong nhiều năm nhưng chẳng biết gì về việc may quần áo cả. Vì vậy, nếu Kaia muốn học cách làm một thứ gì đó cụ thể (như quần áo), tôi sẽ tìm ra nó để có thể dạy cô bé cách làm.”,” người mẹ cho biết.

tài năng may vá của cô bé 9 tuổi
Học sinh tiểu học đến từ Colorado lần đầu tiên được mẹ dạy nghề thủ công vào năm 2021. (Ảnh: kaiaraedesigns)

Cô bé dường như tiếp thu từng bài học như một miếng bọt biển và gây ấn tượng mạnh trên mạng với những thiết kế handmade đầy sáng tạo của mình kể từ đó. Từ váy cho đến trang phục cosplay, váy hoa cho đến áo hai dây..., cô bé đều có thể làm được! Để tăng thêm sự kỳ diệu cho tất cả, cô bé sử dụng hành lang của nhà mình làm sàn catwalk để trình diễn các thiết kế và tất cả những gì công chúng có thể nói là: Hãy làm tiếp đi!

Kaia tiết lộ rằng mình hiếm khi lên kế hoạch trước cho các thiết kế: “Cháu chỉ đợi cho đến khi thấy có cảm hứng với thứ gì đó, cho dù đó là vải hay trang trí đặc biệt. Và sau đó cháu có một hình ảnh trong đầu và thường bắt đầu mặc mẫu trang phục của mình cho đến khi trang phục trên mẫu phù hợp với hình ảnh trong đầu”.

Mỗi tác phẩm được lấy cảm hứng từ một thứ khác nhau. Như cô bé nói với My Modern Met rằng "một điều vẫn giữ nguyên là cháu chỉ sử dụng các loại vải siêu mềm và thoải mái". Sự thoải mái dường như là một trọng tâm lớn khi nói đến các thiết kế của cô bé, đặc biệt là khi việc lựa chọn quần áo cho các cô gái ở độ tuổi của cô bé khá thiếu chất lượng.

tài năng may vá của cô bé 9 tuổi

tài năng may vá của cô bé 9 tuổi
Từ váy cho đến trang phục cosplay, váy hoa cho đến áo hai dây..., cô bé đều có thể làm được! Mục tiêu chính của cô bé là sự thoải mái. (Ảnh: kaiaraedesigns)

Cô bé giải thích: “Cháu thích may quần áo vì những chiếc váy ưa thích ở phần của các bé gái rất cứng và không thoải mái. Với trang phục của riêng mình, cháu có thể trông thật thời trang nhưng đồng thời cũng rất thoải mái. Vì vậy, cháu có thể đi dự tiệc trà và sau đó đi xe đồ chơi của cháu ở công viên mà không phải thay đồ”. Thực tế và phong cách - chúng ta có thể yêu cầu nhiều hơn nữa không?

Mặc dù Kaia đã may hàng chục bộ trang phục, nhưng thứ yêu thích nhất của cô bé cho đến nay là "một chiếc váy sa tanh trắng mà làm bằng vải và vẽ tay". Nó trông có màu trắng đục và chuyển màu khi cô bé xoay người, khoe ra chiếc áo choàng. Họ thu thập hầu hết các vật liệu từ các cửa hàng tiết kiệm, chọn một chất liệu đầy tiềm năng và để trí tưởng tượng bay xa.

Cô nàng có ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp khi lớn lên, hy vọng sẽ kinh doanh thành công cùng với người bạn thân nhất của mình Ariana, người mà cô bé cũng đã cùng tạo ra một vài thiết kế. Một ước mơ khác của cô nhóc là thiết kế một thứ gì đó cùng hoặc hợp tác với nhà tạo mốt Zendaya.

Có vẻ như ước mơ của cô bé không còn quá xa tầm với. Bộ đôi mẹ và con gái có 5 nghìn người theo dõi trên Instagram và 10 nghìn người theo dõi trên TikTok, có nhiều người hào hứng chờ đợi xem cô nhóc sẽ nghĩ gì tiếp theo!

tài năng may vá của cô bé 9 tuổi

tài năng may vá của cô bé 9 tuổi
“Cháu có thể đi dự tiệc trà và sau đó đi xe đồ chơi ở công viên và không phải thay đồ”, cô bé chia sẻ. (Ảnh: kaiaraedesigns)

Kaia cũng hào hứng tiết lộ rằng Vera Wang và Gunner Deatherage là những nhà tạo mốt yêu thích của cô bé, là động lực thúc đẩy cô nhóc bước vào thế giới thời trang. “Cả Vera và Gunner đều rất ủng hộ và khích lệ tôi!”, cô bé nói.

Vera Wang - một trong những nhà thiết kế trang phục cô dâu nổi tiếng nhất ở Mỹ, nổi tiếng với việc cân bằng giữa thiết kế hiện đại với nét thanh lịch truyền thống - đã nhận thấy tài năng của cô bé từ rất sớm và thậm chí còn tặng cô nàng một chiếc máy khâu. Trong một cuộc phỏng vấn với HBR, cô đã khuyên các nhà thiết kế trẻ: “Thật tuyệt vời khi đam mê và có ước mơ. Nhưng hãy bắt đầu bằng cách làm việc cho người nào đó mà bạn tôn trọng hoặc bất kỳ ai đó thực sự và được trả tiền để học hỏi. Bạn phải tìm hiểu những gì đến trước đó để bạn biết (a) bạn không thực sự là người sáng tạo và (b) bạn muốn phá vỡ những quy tắc nào”.

Làm việc chăm chỉ sẽ biến ước mơ thành hiện thực và việc khuyến khích phụ nữ trẻ theo đuổi đam mê của họ bắt đầu bằng cách yêu cầu họ chứng minh rằng họ là người giỏi nhất có thể.

tài năng may vá của cô bé 9 tuổi

tài năng may vá của cô bé 9 tuổi
Tác phẩm của cô bé 9 tuổi đã được Vera Wang - một trong những nhà thiết kế nổi tiếng nhất nước Mỹ chú ý. (Ảnh: kaiaraedesigns)

Việc may vá có vẻ khó khăn, đặc biệt là vì máy khâu khá đắt tiền nếu bạn không có tiền để mua một chiếc. Sau đó, bạn nghĩ về tất cả các hướng dẫn và tài liệu mà bạn sẽ phải sử dụng hết để học, tất cả các cuốn sách để đọc, tất cả thời gian để đầu tư và ước mơ ngày càng bay xa. Nhưng nó không cần phải phức tạp như thế! Như Silver Bobbin nói: “Học may không khó hơn học cách nướng bánh ngọt hoặc đóng một giá sách. Giống như bất kỳ kỹ năng mới nào, tốt nhất bạn nên học từng bước một và thực hành nhiều”.

Các chuyên gia giải thích rằng nơi tốt nhất để bắt đầu là quyết định loại may vá bạn muốn học. Bằng cách đó, bạn có thể tập trung tất cả các nghiên cứu, thực hành và chuẩn bị để thành thạo kỹ năng đó.

tài năng may vá của cô bé 9 tuổi
Món đồ yêu thích của cô bé cho đến nay là chiếc váy satin màu hồng này. Cô bé đã vẽ tay lên vải để làm nó chuyển sang màu trắng đục. (Ảnh: kaiaraedesigns)

Bạn cũng nên cân nhắc xem muốn học may tay hay may máy. May tay có thể dễ dàng hơn và rẻ hơn, bạn có thể chỉ cần mua một cây kim và một số cuộn chỉ để bắt đầu. Mặt khác, nếu bạn muốn may quần áo, có lẽ bạn cần phải học cách vận hành một cái máy khâu.

Việc may quần áo sẽ yêu cầu bạn học cách sử dụng mẫu may, cách cắt các mảnh quần áo của bạn và cách ghim và khâu các mảnh lại với nhau. Một khi bạn thành thạo những kỹ năng này, bạn có thể may bất cứ thứ gì mà trái tim bạn mong muốn!

Quan trọng là đừng để bị choáng ngợp và đừng bỏ cuộc. Như Vera Wang đã nói, bầu trời là giới hạn, nhưng bạn phải nỗ lực! Từng chút một, bạn sẽ cảm thấy thoải mái với kim, chỉ và vải của mình và một ngày chia sẻ các thiết kế của bạn lên Instagram, giống như Kaia đã làm.

Và như chính tín đồ thời trang này nói: “Lời khuyên của cháu dành cho những người mới bắt đầu là hãy cứ làm. Bạn sẽ mắc sai lầm nhưng bạn luôn có thể sửa chữa chúng!”. Bạn đã nghe cô gái nhỏ nói rồi chứ - chỉ cần làm điều đó thôi!

tài năng may vá của cô bé 9 tuổi
Kaia ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp khi lớn lên và có vẻ như ước mơ của cô bé không còn xa tầm với.

Theo Bored Panda

>> Kỳ diệu cuộc giải cứu thành công chú chó Poodle mắc kẹt 152 m dưới lòng đất suốt 2 tháng


TIN LIÊN QUAN

Những kiến trúc không đặt an toàn lên hàng đầu, những người ưa mạo hiểm chắc là thích lắm!

Từ cổ chí kim, những kiến trúc không đặt an toàn lên hàng đầu vẫn luôn tồn tại. Ngoại trừ những công trình xuống cấp, sai tiêu chuẩn thì kiểu kiến trúc có độ an toàn thấp thường được gắn biển chỉ dẫn hoặc dành cho những đối tượng đặc biệt.

Hút hồn loạt phác thảo công trình lấy cảm hứng từ những đồ vật bình thường quanh ta

Hút hồn loạt phác thảo công trình lấy cảm hứng từ những đồ vật bình thường quanh ta

Loạt phác thảo công trình sau đây của họa sĩ Felipe de Castro chứng minh một điều tuyệt vời, đó là ngay cả những đồ vật bình thường nhất ngay trong nhà bạn cũng có thể truyền cảm hứng.

Những mẫu thiết kế cực tồi được netizen đăng tải: Những tác phẩm để đời của những kiến trúc sư thất bại

Những mẫu thiết kế cực tồi được netizen đăng tải: Những tác phẩm để đời của những kiến trúc sư thất bại

Những ví dụ tồi tệ nhất về thiết kế kiến ​​trúc xuất hiện trên một nhóm MXH quốc tế. Và sau đây là những mẫu thiết kế cực tồi được netizen đăng tải có thể khiến ai đó am hiểu kiến trúc phải phì cười.

24 nhà thiết kế có khiếu hài hước khiến bạn nghĩ lại về sự thành công

24 nhà thiết kế có khiếu hài hước khiến bạn nghĩ lại về sự thành công

Nếu bạn nghĩ rằng hộp khăn giấy không thể là thứ gì đó vui nhộn, hãy để các nhà thiết kế thay đổi suy nghĩ đó. 24 nhà thiết kế có khiếu hài hước sau đây có thể giúp bạn.

Những pha thiết kế thể hiện sự thăng hoa tột đỉnh, ai nhìn cũng thích mê

Những pha thiết kế thể hiện sự thăng hoa tột đỉnh, ai nhìn cũng thích mê

Chưa cần quan tâm tới công năng thực sự, chỉ riêng hình thức thì những thiết kế dưới đây đã thuộc dạng "đỉnh của chóp" rồi

Trai đẹp 2k3 chuẩn "crush quốc dân" với loạt thành tích "không phải dạng vừa" khiến hội chị em liêu xiêu

Trai đẹp 2k3 chuẩn "crush quốc dân" với loạt thành tích "không phải dạng vừa" khiến hội chị em liêu xiêu

Cậu bạn vừa đẹp trai lại tài năng thế này đúng là chuẩn "crush quốc dân" trong mắt chị em, các bậc phụ huynh thì lại phải thốt lên “con nhà người ta”.

Top 15 loại khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 sáng tạo nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới

Top 15 loại khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 sáng tạo nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới

Đại dịch Covid-19 khiến khẩu trang trở thành một món đồ quen thuộc trong tủ quần áo hàng ngày của nhiều người. Một số người đã chọn thiết kế của riêng mình bằng máy in 3D hoặc chế từ chai nhựa...

Thiết kế ghế máy bay 2 tầng mới nhất cho phép hành khách nằm thẳng chân trên máy bay

Thiết kế ghế máy bay 2 tầng mới nhất cho phép hành khách nằm thẳng chân trên máy bay

Một công ty khởi nghiệp ở San Francisco, Mỹ vừa công bố thiết kế "chỗ ngủ" trên máy bay dành cho khách du lịch.

MC Diệu Linh - cô gái tài năng và đầy nghị lực: Tự lập từ khi 18 tuổi, mua ô tô riêng, thu nhập gần trăm triệu/tháng

MC Diệu Linh - cô gái tài năng và đầy nghị lực: Tự lập từ khi 18 tuổi, mua ô tô riêng, thu nhập gần trăm triệu/tháng

Nữ MC xinh đẹp Diệu Linh có lượng follower cao trên mạng xã hội. Cô từng tiết lộ mức thu nhập khủng hàng tháng và không quên tự thưởng cho bản thân bằng những chuyến du lịch cùng những món đồ mình yêu thích.

SỰ KIỆN NỔI BẬT

Tỷ phú Rupert Murdoch đính hôn ở tuổi 92, hé lộ đây có thể là lần cuối cùng

Tỷ phú Rupert Murdoch đính hôn ở tuổi 92, hé lộ đây có thể là lần cuối cùng

Mới đây, tỷ phú Rupert Murdoch (quốc tịch Mỹ và Úc) đã gây chú ý khi đính hôn ở tuổi 92. Chuẩn bị lên xe hoa lần thứ 5, ông hé lộ đây có thể là lần cuối cùng làm điều này.

Chuyện lạHAFA | 23/03/2023
Người phụ nữ 56 tuổi vẫn mang thai và sinh con hoàn toàn tự nhiên

Người phụ nữ 56 tuổi vẫn mang thai và sinh con hoàn toàn tự nhiên

Quả không phải là một trường hợp thường gặp khi 56 tuổi vẫn mang thai và sinh con hoàn toàn tự nhiên. Đó là câu chuyện vô cùng bất ngờ của một phụ nữ Brazil trong câu chuyện sau đây.

Chuyện lạHAFA | 23/03/2023
Sự thật "lạnh người" trong lãnh cung khiến các phi tần ám ảnh: Bị đẩy vào đây coi như là xong đời!

Sự thật "lạnh người" trong lãnh cung khiến các phi tần ám ảnh: Bị đẩy vào đây coi như là xong đời!

Lãnh cung không còn là một khái niệm xa lạ đối với những người xem yêu thích các bộ phim cung đấu. Đó là nơi giam giữ tất cả những phi tử bị thất sủng, và sau đó, không ai trong số họ sẽ được gặp lại hoàng đế hoặc trở về cuộc sống bình thường như trước đây.

Chuyện lạMorax | 23/03/2023
Bí mật khủng khiếp của phi tần nhà Thanh: Làm cả việc này với con ruột để giữ quyền lực

Bí mật khủng khiếp của phi tần nhà Thanh: Làm cả việc này với con ruột để giữ quyền lực

Một trong những quy định lạ lùng nhất trong cung cấm thời xưa, đó là kể cả Hoàng hậu cũng không được phép nuôi dạy chính con của mình.

Chuyện lạMorax | 22/03/2023
Hy hữu phi tần duy nhất trong lịch sử dám ly hôn hoàng đế vì chồng quá...yếu sinh lý

Hy hữu phi tần duy nhất trong lịch sử dám ly hôn hoàng đế vì chồng quá...yếu sinh lý

Trong lịch sử Trung Quốc chỉ có duy nhất vị phi tần này dám chủ động ly hôn hoàng đế vì một lý do nhạy cảm không ai nghĩ đến.

Chuyện lạMorax | 22/03/2023
Những phiên bản tái tạo lại từ bức tranh "Mona Lisa" nổi tiếng do trí tưởng tượng của AI vẽ ra

Những phiên bản tái tạo lại từ bức tranh "Mona Lisa" nổi tiếng do trí tưởng tượng của AI vẽ ra

Bức tranh do trí tưởng tượng của AI vẽ ra đã được bán đấu giá và mới đây, những phiên bản tái tạo lại từ bức tranh "Mona Lisa" nổi tiếng do AI vẽ tiếp tục gây "bão".

Chuyện lạHAFA | 21/03/2023
Phong tục độc đáo của phụ nữ một số quốc gia: Chuyện lạ của du khách nhưng là niềm tự hào của phụ nữ bản địa

Phong tục độc đáo của phụ nữ một số quốc gia: Chuyện lạ của du khách nhưng là niềm tự hào của phụ nữ bản địa

Phong tục độc đáo của phụ nữ một số quốc gia có thể khiến bạn ngỡ ngàng, là chuyện lạ của hầu hết du khách trên thế giới nhưng lại là niềm tự hào của phụ nữ bản địa.

Chuyện lạHAFA | 14/03/2023
Những bảo bối "nhạy cảm" của cô dâu trong đêm động phòng thời xưa, chỉ nhìn thôi đã thấy đỏ mặt

Những bảo bối "nhạy cảm" của cô dâu trong đêm động phòng thời xưa, chỉ nhìn thôi đã thấy đỏ mặt

Cụ thể, nếu 3 món đồ này vắng mặt, cô dâu sẽ cực kỳ lúng túng, không biết phải làm gì trong đêm quan trọng nhất của đời mình

Chuyện lạMorax | 14/03/2023
Cung nữ thời xưa tuyệt nhiên không động tới món cá dù rất muốn, nếu phạm phải hậu quả sẽ vô cùng khủng khiếp

Cung nữ thời xưa tuyệt nhiên không động tới món cá dù rất muốn, nếu phạm phải hậu quả sẽ vô cùng khủng khiếp

Có rất nhiều quy tắc nghiêm ngặt mà các cung nữ thời xưa phải tuân thủ, trong đó có những điều phải nhớ liên quan tới chuyện ăn uống

Chuyện lạMorax | 14/03/2023
Bí mật nhan sắc "trẻ mãi không già" xuyên thời gian của Nữ hoàng Cleopatra: Không ai bắt chước nổi

Bí mật nhan sắc "trẻ mãi không già" xuyên thời gian của Nữ hoàng Cleopatra: Không ai bắt chước nổi

Với một người phụ nữ, vẻ đẹp ngoại hình rồi sẽ phai tàn theo tháng năm, nhưng một tâm hồn thú vị thì sẽ chỉ càng hấp dẫn hơn theo tuổi tác.

Chuyện lạMorax | 10/03/2023