TIN SỰ KIỆN

Nếu bạn nhìn thấy vòng tròn quanh mặt trời, hãy nhanh chóng tìm nơi trú ẩn

Thiên nhiên luôn gửi đến con người những thông điệp trước thảm họa, quan trọng là phải chú ý. Ví dụ, nếu bạn nhìn thấy vòng tròn quanh mặt trời, hãy nhanh chóng tìm nơi trú ẩn.

Trông thật đẹp. Bạn đang đi dạo với bạn của mình và nhìn lên bầu trời. Mặt trời hôm nay trông hơi khác..., giống như nó có một loại vòng nào đó bao quanh nó, một thứ giống như cầu vồng. "Nhìn kìa!", câu nói có thể thốt ra. Nhưng bạn không nên nhìn thẳng vào... hay dừng lại mọi thứ. Đó là quầng mặt trời, chúng ta cần phải tìm nơi trú ẩn ngay, trừ khi bạn có chiếc ô lớn nhất thế giới trên người!

vòng tròn quanh mặt trời

Quầng mặt trời là dấu hiệu tự nhiên cho thấy có tuyết hoặc mưa bão trên đường đi của nó. Nó được gây ra bởi những đám mây tạo thành từ các khối tinh thể băng nhỏ, bay xung quanh ở độ cao 20.000 feet (6 km). Ánh sáng mặt trời xuyên qua những tinh thể đó, khiến ánh sáng bị tách ra và khúc xạ, giống như khi có cầu vồng. Khi đó, đừng nhìn thẳng vào quầng mặt trời. Nó sẽ rất hấp dẫn vì nó không phải là thứ bạn nhìn thấy hàng ngày, cộng với nó rất đẹp..., nhưng tia cực tím lúc này có thể đốt cháy các mô bị hở trên võng mạc của bạn và gây ra tổn thương nghiêm trọng.

Hãy tìm kính râm và bạn tốt nhất là đi ngay. Hiện tượng này kéo dài khoảng 40 phút. Những đám mây này cũng chính là những đám mây đôi khi có thể gây ra một vòng tròn ma quái xung quanh mặt trăng vào ban đêm. Thiên nhiên ban đầu gửi các dấu hiệu về thảm họa theo nhiều cách khác nhau, những cây hình chữ J có thể có nghĩa là sắp có một trận lở đất. Vì mặt đất chuyển động chậm nên cây cối mọc thành hình dáng siêu dễ chụp ảnh selfie này. Hãy cố gắng tìm một khu vực bằng phẳng và tránh đến gần bất kỳ cái cây nào, trừ khi bạn có sức mạnh siêu phàm.

vòng tròn quanh mặt trời

vòng tròn quanh mặt trời

Bạn đang đi bộ trên bãi biển đẹp. Cát, mặt trời, không một đám mây trên bầu trời. Sau đó, không biết từ đâu, bạn thấy nước quay trở lại, xa bờ và đột nhiên, bạn thậm chí có thể nhìn thấy những mảnh san hô, cá nhỏ và các loài động vật biển nhỏ ngẫu nhiên khác... Đó là một dấu hiệu phải rời đi ngay, có thể có sóng thần trên đường đi. Một đợt sóng thần hình thành khi có một trận động đất dưới nước và nó có thể ập vào bờ biển với tốc độ 500 dặm một giờ (800 km/h). Nó chủ yếu đến từ Thái Bình Dương, nhưng... tại sao lại mạo hiểm?

Nếu có một dòng nước đục ngầu trên bãi biển, hãy tránh xa. Có thể có một dòng nước xoáy dưới bề mặt có thể cực kỳ nguy hiểm. Đôi khi sóng đánh vào bờ theo một cách kỳ lạ, tạo thành những dòng chảy xa bờ này. Bạn có thể thấy một khoảng trống kỳ lạ trên sóng hoặc bạn có thể nhận thấy những mẩu rong biển ngẫu nhiên đi theo mọi hướng khác nhau. Nếu bạn thấy mình bị cuốn vào một dòng chảy xa bờ, hãy cố gắng nổi và đừng lãng phí sức lực để bơi ngược dòng. Hét lên để được giúp đỡ và cố gắng bơi dọc theo bãi biển. Khi bạn thoát ra khỏi dòng, hãy bơi theo đường chéo vào bờ.

Nếu bạn thấy mình đang ở trong đại dương và nhìn thấy một đàn cá mập đang bơi... Được rồi, kịch bản này nghe có vẻ không ổn chút nào. Chà, tin tốt là chúng không nhất thiết đến với bạn. Còn tin xấu? Những con cá mập có thể đang cố thoát khỏi một cơn bão nhiệt đới lớn hoặc thậm chí là một cơn cuồng phong. Cá mập có thể cảm nhận được những điều này nên khi thiên nhiên nổi giận, chúng sẽ nhóm lại với nhau và bơi sâu dưới mặt nước để đến nơi an toàn. Bạn có lẽ không nên làm theo chúng. Chúc may mắn!

vòng tròn quanh mặt trời

Nguyên tắc vàng từ thời cổ đại... là đi theo con vật. Côn trùng, chuột và rắn rời khỏi nhà của chúng vài ngày trước những trận động đất thực sự lớn. Các nhà khoa học không thể theo dõi hoặc thực sự giải thích làm thế nào chúng biết điều gì sắp xảy ra... Có vẻ như động vật thực sự có thể cảm nhận được động đất, có thể vì chúng có thể cảm nhận được những sóng xung kích ban đầu nhỏ hơn mà chúng ta thậm chí không nhận thấy.

Nếu bạn nhìn thấy động vật chạy về phía bạn thì sao? Điều đó có thể có nghĩa là bạn sắp được ăn sáng. Hoặc nó có nghĩa là có một đám cháy rừng đằng sau chúng. Các loài lưỡng cư như ếch, cóc và kỳ nhông cố gắng tự bảo vệ mình bằng cách đào hang xuống đất, những loài khác chỉ chạy. Trước khi bạn bắt đầu chạy bên cạnh chúng, hãy kiểm tra xem bạn có nhìn thấy khói không, bạn sẽ không muốn chạy nước rút một cách vô ích đâu!

Không chỉ động vật..., chúng ta cũng có thể phát hiện ra các dấu hiệu cảnh báo. Ví dụ, nếu bạn nhận thấy tóc của mình đột nhiên dựng đứng và đồ trang sức của bạn bắt đầu kêu vo ve... hãy tìm nơi trú ẩn ngay lập tức. Sét có thể sắp đánh vào đâu đó gần đây. Nếu bạn đang ở bên ngoài và không thể chạy vào nhà, hãy đảm bảo không:

- Đứng gần bất kỳ cấu trúc cao nào
- Nằm phẳng trên mặt đất
- Ở gần nước
- Tìm nơi trú ẩn dưới gốc cây bị cô lập
- Đứng trong một không gian rộng rãi.

Và đừng đứng trên đỉnh của tòa nhà Empire State. Thứ ở trên đó bị hạ gục hàng trăm lần một năm! Bạn có thích trượt tuyết? Đó là tất cả niềm vui và trò chơi cho đến khi tất cả những gì bạn có thể thấy là màu trắng. Tuyết lở có thể di chuyển lên đến 80 dặm một giờ, vì vậy hãy coi chừng một số dấu hiệu cảnh báo. Liệu có cảm thấy độ rỗng khi bạn đi bộ trong tuyết không? Có vết nứt nào xung quanh bàn chân của bạn? Bạn có thể thấy một trận tuyết lở lớn đang đến không? Thời gian đủ để đi!

Đôi khi một cơn bão trộn lẫn ánh sáng xanh lam của nó với ánh sáng đỏ từ mặt trời và bạn sẽ có được một màu xanh lục khá ấn tượng. Hãy thưởng thức nó từ một khoảng cách an toàn, tốt nhất là trong nhà. Đám mây giông siêu cao này thường có nghĩa là bạn sắp bị mưa đá vùi dập hoặc tệ hơn là một cơn lốc xoáy. Hãy tìm chỗ ẩn nấp ở đâu đó, chẳng hạn như trong bãi đậu xe ngầm hoặc tầng hầm. Tuy nhiên, có thể hơi xấu hổ nếu bạn sai.

Được rồi, chúng ta biết núi lửa có thể nguy hiểm, nhưng các hồ gần chúng thì sao? Có gì không phải là dấu hiệu nguy hiểm không? Các hồ gần thứ gì đó nóng sôi không bao giờ nguội (như núi lửa), giống như những lon nước ngọt bị lắc dữ dội, chỉ chực chờ vỡ tung. Mắc ma dưới lòng đất thực sự đẩy carbon dioxide xuống đáy hồ và khí đó ở dưới... chờ đợi. Sau đó, ngay cả thứ gì đó nhàm chán như mưa cũng có thể làm xáo trộn hồ nước quá nhiều, và... rầm hoặc bùm. Bạn nhận được hình ảnh.

Lặn biển, bơi lội, lặn với ống thở..., biển có thể tuyệt vời nhưng cũng khá khó lường. Khi 2 luồng sóng chạy vào nhau có thể tạo ra sự “vượt biển”. Nó trông khá tuyệt từ xa, nhưng nó có thể thực sự nguy hiểm đối với những người bơi lội, lướt sóng hoặc thậm chí là đi tàu. Có một dòng điện mạnh chuyển vùng dưới bề mặt.

Bạn đang đi dạo trên bãi biển (dường như mọi câu chuyện hay đều bắt đầu như thế này) và đột nhiên, một cái hang. Thật tuyệt? Có lẽ bạn nên vào đó, khám phá một chút và... và không! Nếu có trăng tròn, bạn có thể không ra khỏi hang đó được. Trăng tròn ảnh hưởng đến thủy triều và làm cho nó thấp hơn bình thường. Hang động đó có thể dễ tiếp cận hơn, nhưng thay vì là một cuộc phiêu lưu thú vị, cuối cùng bạn có thể bị mắc kẹt trong đó... cho đến kỳ trăng tròn tiếp theo mang theo một bữa ăn trưa lớn!

Một bức tường mây là một trong những điều bạn vừa thích thú vừa sợ hãi khi xem. Sợ hãi vì bạn không biết nó là gì, phấn khích vì bạn không thường thấy những thứ như vậy. Dù bạn cảm thấy thế nào, hãy bảo đôi chân của bạn bắt đầu chạy. Trong cơn giông bão, những bức tường mây này nằm thấp hơn bất kỳ thứ gì khác và có thể dài tới 5 dặm. Và nếu chúng bắt đầu quay... khó biết được bạn sẽ kết thúc ở đâu.

vòng tròn quanh mặt trời

Đó là năm 2009 ở Ý. Một người đàn ông đang lang thang trong nhà bếp của mình. Sau đó, anh nhìn thấy một số ánh sáng nhấp nháy. Anh biết phải làm gì. Anh đã chuyển gia đình đến nơi an toàn. Vài giây sau, một trận động đất lớn xảy ra trên toàn khu vực. Gia đình anh sống sót nhờ phản ứng nhanh nhạy của anh. Anh biết những ánh sáng nhấp nháy này thực sự là dấu hiệu của một trận động đất sắp xảy ra! Mọi người đã nhìn thấy những ánh sáng bí ẩn này từ lâu, một số người cho rằng đó là một loại dấu hiệu nào đó đến từ không gian!

Các nhà khoa học chưa bao giờ coi trọng chúng, nhưng sau khi phát minh ra nhiếp ảnh, ngày càng có nhiều bằng chứng về những ánh sáng kỳ lạ này xuất hiện. Ngay sau đó, họ nhận ra mối liên hệ. Ánh sáng xuất hiện và chẳng mấy chốc... trận động đất xảy ra. Sau khi đào bới một chút, họ thực sự đã tìm thấy một số ghi chép về những ánh sáng động đất này từ hàng trăm năm trước. Có những ngọn lửa hơi xanh phát ra từ mặt đất ngay trước một trận động đất... Thật đáng sợ!

Nếu bạn thấy nước biển chuyển sang màu nâu đỏ, đừng xuống nước hoặc bất cứ nơi nào gần đó. Thủy triều đỏ này do tảo độc gây ra và là thứ bạn có thể tìm thấy ở khắp nơi trên thế giới. Loại tảo độc đó có thể ở đó ngay cả khi nước biển có màu bình thường! Nếu những thứ đó phủ khắp người bạn có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe... Hãy tắm rửa sạch sẽ bằng nước ngọt càng nhanh càng tốt.

Theo Bright Side

>> Khoa học giải thích lý do đôi khi khoảng cách tuổi tác không tồn tại trong các mối quan hệ


TIN LIÊN QUAN

5 loài vật có thể bò vào nhà vệ sinh của bạn và đây là cách ngăn chặn chúng

Nhiều loài gây hại có thể bò vào nhà bạn qua nhà vệ sinh, phổ biến có 5 loài vật có thể bò vào nhà vệ sinh của bạn và đây là cách ngăn chặn chúng.

15 thứ miễn phí ở khách sạn, bạn có thể tự do lấy mang đi đâu thì mang

15 thứ miễn phí ở khách sạn, bạn có thể tự do lấy mang đi đâu thì mang

Có những thứ miễn phí ở khách sạn, bạn có thể tự do lấy mang đi đâu thì mang nhưng hãy lưu ý, không phải tất cả mọi thứ trong khách sạn bạn ở bạn đều có thể lấy.

Đặt hành tây gần giường mỗi đêm, bạn sẽ thức dậy với nhiều bất ngờ thú vị

Đặt hành tây gần giường mỗi đêm, bạn sẽ thức dậy với nhiều bất ngờ thú vị

Thời Trung cổ, người ta cho rằng hành rất quan trọng, bạn có thể dùng chúng để trả tiền thuê nhà! Ngày nay, những gì bạn có thể làm là đặt hành tây gần giường mỗi đêm!

Tại sao thủy thủ không thể lấy cá làm lương thực để sống sót khi lênh đênh trên biển?

Tại sao thủy thủ không thể lấy cá làm lương thực để sống sót khi lênh đênh trên biển?

Có 5 lý do giải thích cho việc trở thành một thủy thủ không phải công việc trong mơ, ít ra là thủy thủ kiểu cổ xưa. Một trong số đó lý giải tại sao thủy thủ không thể lấy cá làm lương thực khi lênh đênh trên biển?

8 kỹ năng nếu chuẩn bị trước sẽ giúp bạn thoát hiểm vào một ngày nào đó

8 kỹ năng nếu chuẩn bị trước sẽ giúp bạn thoát hiểm vào một ngày nào đó

Những thống kê nói rằng chúng ta đang sống trong thời kỳ yên tĩnh nhất trong lịch sử nhân loại. Tuy nhiên, thế giới vẫn là một nơi nguy hiểm và luôn có những kỹ năng nếu chuẩn bị trước sẽ giúp bạn thoát hiểm vào một ngày nào đó.

11 mẹo sinh tồn này có thể cứu sống bạn vào một ngày nào đó

11 mẹo sinh tồn này có thể cứu sống bạn vào một ngày nào đó

Ngày nay chúng ta phụ thuộc quá nhiều vào các tiện ích xung quanh mình và hay bất lực khi không có Internet hoặc điện thoại. Đó là lý do mà 11 mẹo sinh tồn này có thể cứu sống bạn vào một ngày nào đó.

Loài ruồi thực sự đã làm gì khi đậu trên thức ăn của con người?

Loài ruồi thực sự đã làm gì khi đậu trên thức ăn của con người?

Ruồi ở mọi nơi chúng ta đến, theo nghĩa đen. Chúng sống ở mọi nơi có con người sinh sống, ngoại trừ Nam Cực và có thể là một vài hòn đảo. Vậy loài ruồi thực sự đã làm gì khi đậu trên thức ăn của con người?

Tuyệt đối đừng chạm vào sinh vật này nếu tình cờ bắt gặp nó ở bãi biển

Tuyệt đối đừng chạm vào sinh vật này nếu tình cờ bắt gặp nó ở bãi biển

Nếu đi tắm biển hoặc chỉ là đi dạo trên bờ biển mà tình cờ bắt gặp sinh vật này ở bãi biển, bạn tuyệt đối đừng chạm vào nhé! Lý do vì sao thì hãy cùng tìm hiểu tiếp sau đây.

Lớp mỡ dày ở từng khu vực nói gì về sức khỏe của bạn?

Lớp mỡ dày ở từng khu vực nói gì về sức khỏe của bạn?

Mỡ là thứ không thể thiếu trong cơ thể dù nó luôn ám ảnh đối với nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu xem lớp mỡ dày ở từng khu vực nói gì về sức khỏe của bạn.

SỰ KIỆN NỔI BẬT

12 sai lầm cần tránh mắc phải để chụp được bức ảnh đẹp

12 sai lầm cần tránh mắc phải để chụp được bức ảnh đẹp

Nhiều người lầm tưởng rằng công việc của người mẫu chuyên nghiệp chỉ là xinh đẹp và nhìn chằm chặp vào ống kính. Thực tế ai cũng có thể trở thành mẫu ảnh, quan trọng là 12 sai lầm cần tránh mắc phải để chụp được bức ảnh đẹp.

Kiến thứcThuận Thiên | 22/09/2023
22 thủ thuật bất cứ ai cũng nên biết trước khi chụp ảnh

22 thủ thuật bất cứ ai cũng nên biết trước khi chụp ảnh

Nếu bạn cho rằng mình không thể chụp được bức ảnh đẹp thì có lẽ 22 thủ thuật bất cứ ai cũng nên biết trước khi chụp ảnh sau khi sẽ giúp bạn tự tin đưa ảnh của mình cho người thân xem.

Kiến thứcThuận Thiên | 22/09/2023
Chuyên gia về máy bay lý giải tại sao cần để điện thoại ở chế độ máy bay khi đang bay: "5G cực kỳ nguy hiểm"

Chuyên gia về máy bay lý giải tại sao cần để điện thoại ở chế độ máy bay khi đang bay: "5G cực kỳ nguy hiểm"

Tại sao cần để điện thoại ở chế độ máy bay khi đang bay? Đây là câu hỏi mà dường như tất cả hành khách đều muốn hỏi. Một chuyên gia đã tiết lộ lý do tại sao việc này giúp tránh gặp rắc rối.

Kiến thứcThuận Thiên | 12/09/2023
Bão Sao La tiến vào Hồng Kông và Quảng Đông, Trung Quốc phát cảnh báo thiên tai cao nhất

Bão Sao La tiến vào Hồng Kông và Quảng Đông, Trung Quốc phát cảnh báo thiên tai cao nhất

Dự báo bão Sao La tiến vào Hồng Kông và Quảng Đông, sức gió có thể đạt tốc độ 209 km/h. Nhiều tuyến đường sắt lớn đã bị đình chỉ trước khi cơn bão dự kiến ​​đổ bộ vào đất liên ngày 1/9.

Kiến thứcThuận Thiên | 31/08/2023
Loài nào cai trị Trái Đất trước khủng long?

Loài nào cai trị Trái Đất trước khủng long?

Sinh vật sống đầu tiên trên Trái Đất được cho là có từ 4,2 tỷ năm trước. Loài nào cai trị Trái Đất trước khủng long? Câu trả lời được cho là từ 265 triệu năm trước.

Kiến thứcThuận Thiên | 23/08/2023
Liệu có nguy cơ sức khỏe nào nếu bạn mặc quần jean cả ngày?

Liệu có nguy cơ sức khỏe nào nếu bạn mặc quần jean cả ngày?

Bạn có hay diện quần jean không? Nếu có thì câu hỏi quan trọng đối với bạn là liệu có nguy cơ sức khỏe nào nếu bạn mặc quần jean cả ngày?

Kiến thứcThuận Thiên | 07/08/2023
15 sai lầm nhiều bạn nữ có thể mắc phải khi diện quần jean

15 sai lầm nhiều bạn nữ có thể mắc phải khi diện quần jean

Trong khi quần jean âm thầm trở thành một trong những món trang phục phổ thông nhất thế giới thì sai lầm khi diện quần jean lại là điều ngày càng nhiều người mắc phải.

Kiến thứcThuận Thiên | 04/08/2023
5 loài vật có thể bò vào nhà vệ sinh của bạn và đây là cách ngăn chặn chúng

5 loài vật có thể bò vào nhà vệ sinh của bạn và đây là cách ngăn chặn chúng

Nhiều loài gây hại có thể bò vào nhà bạn qua nhà vệ sinh, phổ biến có 5 loài vật có thể bò vào nhà vệ sinh của bạn và đây là cách ngăn chặn chúng.

Kiến thứcThuận Thiên | 02/08/2023
Nếu bạn nhìn thấy đám mây có hình thù kỳ dị này trên bầu trời, hãy về nhà ngay

Nếu bạn nhìn thấy đám mây có hình thù kỳ dị này trên bầu trời, hãy về nhà ngay

Nếu bạn nhìn thấy đám mây có hình thù kỳ dị như ​​đám mây giống như sóng thần, sương mù chạy về phía bạn, đám mây hình phễu giống như một cơn lốc xoáy..., hãy về nhà ngay!

Kiến thứcThuận Thiên | 02/08/2023
Đâu là những năm hạnh phúc nhất và khó khăn nhất của hôn nhân?

Đâu là những năm hạnh phúc nhất và khó khăn nhất của hôn nhân?

Không phải tất cả các cặp vợ chồng đều nhận ra rằng cần có sự nỗ lực của cả hai bên trong cuộc sống gia đình. Hãy xem đâu là những năm hạnh phúc nhất và khó khăn nhất của hôn nhân, theo các nghiên cứu.

Kiến thứcThuận Thiên | 31/07/2023